Mức giá và tỷ lệ ứng dụng tăng mạnh là một trong những lý do khiến Bitcoin (BTC) vẫn là một khoản đầu tư được nhiều tín đồ tiền điện tử và nhà đầu tư để mắt tới. Ngoài những người quan tâm tới Bitcoin trong giới tài chính và công nghệ, tội phạm mạng Internet cũng không ngừng cố gắng lấy cắp tiền điện tử qua những phương thức trái phép. 

Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp bảo vệ tiền điện tử khỏi nguy cơ bị tấn công, giải pháp tốt nhất chính là lưu giữ tiền trong các ví Bitcoin cứng. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin quan trọng bạn cần biết.

Tổng quan về ví cứng Bitcoin

Các ví cứng Bitcoin thuộc danh mục ví tiền điện tử lạnh. Loại ví điện tử này là một thiết bị hữu hình có thể được truy cập mà không cần tới kết nối Internet, chính vì lẽ đó mà ví cứng trở thành một trong những phương án an toàn nhất trên thị trường. Để cài đặt một ví cứng cho Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, bạn phải nhớ ba yếu tố quan trọng sau:

 • Địa chỉ công khai – Là tên người dùng cho ví tiền điện tử của bạn.
 • Khóa riêng tư – Mật khẩu cần thiết để sử dụng ví. Lưu ý chỉ giữ mật khẩu cho riêng mình
 • Cụm từ hạt giống – Là danh sách 12 tới 24 từ khóa bạn có thể sử dụng để khôi phục ví của mình trong trường hợp bị thất lạc, quên hoặc mất khóa riêng tư của mình.

Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu ví cứng Bitcoin để lựa chọn, vậy phương án tốt nhất là gì? 

Những ví cứng Bitcoin tốt nhất

Sau đây là một số những ví cứng Bitcoin tốt nhất cho bạn, lưu ý rằng các ví này không được liệt kê theo một thứ tự nhất định nào. 

Ledger Nano X

Ledger Nano X

Giá: 119 USD

Điểm mạnh: 

 • Có thể chứa tới 10 ứng dụng
 • Nhiều lựa chọn kết nối
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử

Điểm yếu: 

 • Tích hợp bluetooth có thể khiến thiết bị dễ bị tấn công

Phù hợp nhất với: 

 • Người dùng nắm giữ số tiền điện tử lớn và đa dạng về đồng tiền

Loại ví cứng Bitcoin này được sản xuất bởi một trong những thương hiệu kỹ thuật nổi tiếng nhất trong giới tiền điện tử. Ledger Nano X giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ với tiền điện tử. Ngoài chức năng bảo mật an toàn Bitcoin, bạn cũng có thể mua, bán, quản lý và theo dõi các đồng coin từ điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân thông qua Ledger Live và nền tảng của công ty đối tác.

Hiện tại, ví này hỗ trợ 27 đồng coin và hơn 1.500 tài sản như BTC, Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Stellar (XLM), vân vân. Bạn có thể sử dụng Ledger Nano X với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, macOS và Linux, cũng như những di động chạy trên iOS và Android. Thiết bị này còn đi kèm một dây cáp USB loại C và Bluetooth, giúp việc kết nối nhanh và dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt tới 100 ứng dụng, tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ và bảo mật.

Trezor Model T

Trezor Model T

Giá: 181 USD

Điểm mạnh: 

 • Hỗ trợ nhiều ứng dụng và phần mềm
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử

Điểm yếu: 

 • Giá thành cao
 • Màn hình cảm ứng nhỏ
 • Không khả dụng với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Windows 

Phù hợp nhất với: 

 • Người mới bắt đầu muốn tìm một thiết bị an toàn dễ sử dụng

Trezor Model T khá giống với ví đầu tiên trong danh sách này. Ví này cũng kèm dây cáp cổng USB loại C để kết nối với máy tính hoặc di động. Hỗ trợ hơn 1.200 đồng tiền điện tử như BTC, ETH, Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Dash (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Zcash (ZEC) và nhiều hơn nữa.

Hỗ trợ các ứng dụng và phần mềm khác nhau như Password Manager, Secure Socket Shell (SSH), GNU Privacy Guard (GPG), Universal 2nd-Factor (U2F), vân vân… để quản lý tiền điện tử và danh tính số an toàn. 

Trezor Model T có tính năng cảm ứng màn hình rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Ví này còn có khay lắp thẻ nhớ MicroSD, nơi bạn có thể mã hóa mã PIN để bảo vệ thiết bị khỏi những cuộc tấn công mạng. Ví Bitcoin cứng này hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, macOS, Linux và các di động chạy Android. Đúng vậy, đến nay ví vẫn chưa hỗ trợ cho di động chạy hệ điều hành iOS và Windows. 

Ledger Nano S

Ledger Nano S

Giá: 59 USD

Điểm mạnh: 

 • Giá thành thấp
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử

Điểm yếu: 

 • Có thể chứa tới 6 ứng dụng
 • Không có tính năng kết nối không dây
 • Sức chứa có hạn

Phù hợp nhất với: 

 • Người dùng tìm kiếm một thiết bị bảo mật với mức giá phải chăng

Đây là một trong những dòng ví cứng Bitcoin bán chạy nhất trên thị trường. Nano S rất giống với mẫu mới nhất của Ledger là Nano X ở một số tính năng bảo mật. Tuy nhiên, loại ví này chỉ có thể chứa tới sáu ứng dụng, tùy thuộc vào kích thước của ứng dụng.

Ledger Nano S có thể quản lý 27 đồng tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, XRP, BCH, XLM và nhiều hơn nữa… cũng như những token ERC20 thông qua ứng dụng Ledger Live. Giống với Nano X, Nano S khả dụng với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, macOS và Linux. Bạn chỉ cần thiết bị OTC để kết nối Nano S với thiết bị chạy Android và các máy tính để bàn của mình.

BitBox02

BitBox02

Giá: 133 USD

Điểm mạnh: 

 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử
 • Tính năng cảm ứng điện dung

Điểm yếu: 

 • Cảm ứng chạm có thể mất độ nhạy và chính xác theo thời gian
 • Không khả dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 

Phù hợp nhất với: 

 • Người dùng tìm kiếm ví để lưu giữ một mình đồng BTC

Thiết bị có xuất sứ từ Thụy Sĩ này được coi là một trong những ví tiền điện tử cứng phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Ví sử dụng cảm ứng chạm địn dung để tương tác với thiết bị. BitBox02 cũng có tính năng sao lưu và phục hồi đơn giản, người dùng có thể sử dụng thẻ microSD để quản lý tức thì các bản sao lưu từ thiết bị. Ngoài ra ví còn có lựa chọn hiển thị 24 từ phục hồi hoặc cụm từ hạt giống.

BitBox02 hỗ trợ cho các đồng BTC, ETH, LTC và những token ERC20 như Chainlink (LINK), Dai (DAI), Tether (USDT) và nhiều hơn nữa. BitBox02 cũng có hỗ trợ U2F và một chip an toàn giúp bảo vệ thiết bị và tiền điện tử của bạn trong trường hợp ví bị xâm phạm. Ví này khả dụng với những thiết bị trên hệ điều hành Windows, macOS, Linux và Android.

Một chi tiết thú vị khác là BitBox có hai phiên bản: phiên bản hỗ trợ nhiều đồng điện tử và phiên bản chỉ hỗ trợ BTC. Gần đây, cả hai thiết bị đều có giá ngang nhau, bởi vậy bạn có thể ra quyết định tùy theo nhu cầu của mình.

KeepKey

KeepKey

Giá: 49 USD

Điểm mạnh: 

 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử
 • Thiết bị có giá thành rẻ nhất trong danh sách
 • Màn hình hiển thị và cảm ứng lớn

Điểm yếu: 

 • Độ nhạy và chính xác của màn hình cảm ứng giảm dần theo thời gian

Phù hợp nhất với: 

 • Người dùng tìm kiếm lựa chọn lưu giữ rẻ với các tính năng sao lưu, phục hồi dễ sử dụng

Ví Bitcoin cứng KeepKey là thiết bị rẻ nhất trong danh sách này. Ví này mang lại những tính năng độc nhất như sao lưu và phục hồi trực tiếp, màn hình hiển thị đơn giản và mượt mà, chuyển tiền nhanh chóng, vân vân.

Các thiết bị KeepKey có tính năng tạo ra câu phục hồi 12 chữ trong quá trình khởi tạo, bạn có thể sử dụng chúng để phục hồi khóa riêng tư của mình. Ví này cũng có thiết kế đẹp mắt, màn hình lớn giúp dễ dàng điều hướng và sử dụng.

Bạn có thể lưu giữ, gửi và nhận hơn 40 đồng tiền điện tử mà KeepKey hỗ trợ. Bao gồm BTC, ETH, BCH, Dash, LTC và nhiều lựa chọn khác. KeepKey cũng cho phép tùy chỉnh tốc độ giao dịch và tạo ra vô hạn các địa chỉ ví trên một thiết bị.

Trước khi lựa chọn một ví phần cứng

Dù các ví phần cứng giảm thiểu rủi ro kỹ thuật tiềm tàng ở các nền tảng và ví trực tuyến, cần lưu ý rằng loại thiết bị này vẫn không thực sự 100% đảm bảo, đặc biệt là khi mức độ rủi ro phụ thuộc vào các hoạt động tiền điện tử của bạn.

Trước khi lựa chọn ví cứng để lưu giữ tiền điện tử, đừng quên xem xét lý lịch của các công ty cung cấp thiết bị. Vì đây là vấn đề tiền bạc nên bạn cần mua một ví phần cứng từ nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy. Bạn cũng phải cân nhắc về các tính năng bảo mật và dịch vụ chăm sóc khách hàng mà họ cung cấp, phòng khi có câu hỏi nào về thiết bị. Cuối cùng, tiêu chí lựa chọn của bạn nên là thiết bị nào dễ mua và dễ sử dụng

Trên đây chỉ là một vài trong số nhiều ví cứng Bitcoin trên thị trường, vì vậy đừng chỉ giới hạn sự lựa chọn của mình trong danh sách này. Hãy xem xét cẩn thận các tính năng của mỗi thiết bị để lựa chọn được cho mình phương án phù hợp nhất với nhu cầu lưu trữ. Sau khi có một ví cứng, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển tiền điện tử từ một ví trực tuyến tới một ví cứng.

Theo bạn, chúng tôi có bỏ sót thiết bị ví cứng nào khác hay không? Hãy cho chúng tôi biết thông qua khung ý kiến dưới đây!