Tổng quát

Tổng quát

 • Bitcoin là gì?

  Bitcoin là một đồng tiền tệ ảo có thể được gửi tới bất cứ đâu trên thế giới thông qua mạng internet, tương tự như việc gửi một email vậy.

  Để gửi hay nhận bitcoin, bạn sẽ cần sở hữu ví bitcoin. Ví bitcoin là một ví trực tuyến của riêng bạn mà bạn có thể cất giữ tất cả số bitcoin kiếm được. Khi tham gia Paxful, bạn sở hữu một ví bitcoin an toàn, miễn phí và dễ sử dụng. Ví bitcoin Paxful tương thích với tất cả các loại ví khác. Mỗi ví bitcoin có một địa chỉ ví riêng. Bạn có thể gửi địa chỉ này cho các nhà đầu tư khác và đổi lại, họ có thể gửi bitcoin tới ví của bạn. Với ví của riêng mình, bạn có thể gửi, nhận và lưu trữ bitcoin. Bạn cũng có thể thấy tất cả các giao dịch trên ví giống như ở ngân hàng trực tuyến của bạn vậy.

  Bạn cũng có thể sử dụng bitcoin để mua sắm trực tuyến từ các cửa hàng chấp nhận phương thức thanh toán bitcoin. Kể từ khi bitcoin ra đời, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận phương thức thanh toán này, vì vậy hãy thử xem liệu cửa hàng mà bạn đang quan tâm có chấp nhận bitcoin hay không. Hãy tưởng tượng sự thuận tiện khi thực hiện tất cả hoạt động kinh doanh qua giao dịch trực tuyến với một ví đáng tin cậy và an toàn như Paxful.

  Thách thức lớn nhất về bitcoin là làm sao để có được những đồng bitcoin đầu tiên. Thậm chí bước này còn khó khăn hơn nếu như bạn không sở hữu một tài khoản ngân hàng. Rất may rằng Paxful chấp nhận hơn 300 phương thức thanh toán, vì vậy hãy nghiên cứu để lựa chọn ra phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Tại Paxful, bạn mua bitcoin từ nhà cung cấp của Paxful, họ là những người bán bitcoin để sinh lời. Họ chấp nhận những hình thức thanh toán khác nhau như thẻ quà tặng, dịch vụ Western Union, chuyển khoản ngân hàng và nhiều hơn thế nữa. Việc sở hữu bitcoin chưa bao giờ dễ tới vậy! Khi bạn lựa chọn được phương thức thanh toán và tìm thấy một trao đổi phù hợp, hãy làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp và bạn sẽ sở hữu bitcoin trong ví mình chỉ sau vài phút.

  Một khi đã sở hữu đồng bitcoin đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn bằng cách kích hoạt bảo vệ xác thực hai lớp hoặc tốt hơn hãy sử dụng Google Authenticator để có trải nghiệm an toàn hơn nữa. Với những hành trang này, bạn đã sẵn sàng để thành công trong lĩnh vực giao dịch tài chính ngang hàng!

  Paxful mang lại một thị trường an toàn, nơi bạn có thể mua và bán bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán! Tìm hiểu thêm về cách sử dụng và giao dịch trên nền tảng Paxful!

 • Paxful là gì?

  Paxful là một nền tảng tài chính ngang hàng hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch bitcoin.

  Vào năm 2014, Ray Youssef và Artur Schaback thành lập EasyBitz và sau đó đổi tên thành Paxful. Khi thành lập ra Paxful, họ hướng tới một mục tiêu: mang bitcoin tới với tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp cho tới các thương nhân.

  Rất nhiều vấn đề lớn trên thế giới xoay quanh tiền bạc, đặc biệt là bước kiếm và chuyển tiền. Gửi tiền tới các nơi trên thế giới không hề nhanh hay rẻ, tuy nhiên Paxful đã thay đổi điều đó.

  Paxful là thị trường bitcoin ngang hàng hàng đầu, nơi kết nối người mua và người bán cho mục đích kinh doanh. Với hơn 300 phương thức thanh toán trên nền tảng, Paxful giúp người dùng dễ dàng tìm được đề nghị phù hợp với họ. Chúng tôi trao toàn bộ quyền quản lý tài chính cho người dùng. Nền tảng Paxful vô cùng an toàn với hệ thống khế ước lưu giữ và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm hoạt động 24/7, ngoài ra, bạn còn có thể đảm bảo an toàn hơn nữa nếu biết cách thiểu rủi robảo mật tài khoản của bạn. Khi đăng ký, người dùng Paxful được tặng một ví điện tử MIỄN PHÍ.

  Hệ thống giao dịch ngang hàng của Paxful loại bỏ các giới hạn. Bạn có thể coi tài khoản Paxful như hộ chiếu tài chính của mình. Với hộ chiếu này, bạn có thể gửi tiền và mua hàng hóa từ phía bên kia Trái Đất. Hãy xây dựng một mô hình kinh doanh với chương trình liên kết của chúng tôi.

  Chúng tôi sở hữu một cộng đồng gồm 4.8 triệu người dùng và đang tiếp tục phát triển. Những người dùng này có thể giao dịch trên Paxful cực kỳ dễ dàng và không gặp bất cứ rắc rối nào.

  Đây chính là Paxful. Hãy kiếm tiền theo cách của bạn!

  Khởi tạo tài khoản Paxful của bạn ngay bây giờ!

 • Phương thức thanh toán

  Sau đây là hơn 300 cách mua và bán bitcoin trên Paxful.

  Dưới đây là một trong những phương pháp thanh toán phổ biến nhất:

  1. Mua bitcoin với phương pháp Chuyển khoản ngân hàngBằng tiền mặt
  2. Mua bitcoin từ những ví trực tuyến như PayPal, Skrill, Neteller
  3. Mua bitcoin với thẻ quà tặng iTunes
  4. Mua bitcoin với thẻ quà tặng Amazon
  5. Mua bitcoin qua những giao dịch tại địa phương và thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp
  6. Mua bitcoin với những đồng altcoin như Ethereum, Litecoin, Ripple, vân vân.

  Ấn vào đây để tìm kiếm những phương thức thanh toán mà bạn mong muốn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số tiền bitcoin muốn mua, đồng tiền tệ và phương thức thanh toán sẽ sử dụng. Nếu không tìm thấy phương thức thanh toán mong muốn, bạn luôn luôn có thể gợi ý một phương thức mới! Tìm đường dẫn có tiêu đề “Phương thức thanh toán của bạn không khả dụng? Nhấn vào đây để gợi ý một phương thức mới”. 

  Các cách mua bitcoin được gọi là “các phương thức thanh toán”.

  Mỗi phương thức mua bitcoin được gọi là một “phương thức thanh toán”. Bạn có thể tìm thấy một danh sách những phương thức thanh toán khả dụng tại đây. Danh sách này luôn không ngừng phát triển do nhà đầu tư trên Paxful luôn thiết lập những phương thức mới. Mỗi phương thức thanh toán đều có nội dung chi tiết cụ thể cũng như mức độ rủi ro mà bạn cần làm quen trước khi bắt đầu giao dịch. Hệ thống mạng ngang hàng của Paxful khuyến khích điều này để khách hàng có thể mua bitcoin dễ dàng hơn. 

Mua và bán Bitcoin

Mua Bitcoin

 • Mua bicoin bằng vàng

  Vàng là một trong những phương thức thanh toán lâu đời nhất trên thế giới và chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể mang tới cho bạn cơ hội mua bitcoin với vàng. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về giao dịch bitcoin với vàng. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi tiến hành mua bitcoin với vàng, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn đáng tin cậy để mua vàng. Một trong nhiều cách để mua vàng là đặt hàng trên website và ship hàng tới một địa chỉ cụ thể. Nếu bạn quyết định mua từ nguồn riêng của mình hoặc thanh toán trực tiếp bằng cách đưa vàng, bạn vẫn phải đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro.

  Khi bạn muốn mua bitcoin bằng vàng, các đối tác giao dịch có thể có thể yêu cầu những bằng chứng để xác thực giao dịch sau:

  • Bằng chứng mua hàng (biên lai).
  • Giấy chứng nhận tính xác thực của vàng.
  • Ảnh chụp ID của bạn.
  • Ảnh chụp thật về mặt hàng vàng bạn đang đề nghị giao dịch.
  • Mã số theo dõi được cung cấp bởi dịch vụ chuyển phát bưu kiện (trong trường hợp vàng được chuyển thẳng tới cho họ).

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua bitcoin bằng vàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng vàng<0>. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng

  Lựa chọn tỷ giá bitcoin tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng, lựa chọn địa điểm cẩn thận để có thể trao vàng cho đối tác giao dịch của bạn. Và sau cùng, hãy đọc thật cẩn thận các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. Lưu ý rằng người bán bitcoin có thể yêu cầu những xác thực bổ sung và có những yêu cầu cụ thể của riêng họ để xác minh bằng chứng thanh toán.

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách bạn sẽ trao vàng cũng như hỏi ý kiến của đối tác giao dịch về lời đề nghị của bạn.

  Lời khuyên:

  • Hãy lựa chọn nơi công cộng cho những giao đổi trực tiếp.
  • Sử dụng những phương pháp giao hàng có thể theo dõi khi giao hàng qua thư.

  Tạo một đề nghị

  Để mua bitcoin với vàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hãy chọn mức ký quỹ có khả năng mang lại lợi nhuận và được cả hai bên đồng thuận bởi bạn không được phép đàm phán trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Hãy rõ ràng về các bằng chứng thanh toán bạn có thể cung cấp cho tài sản vàng mà bạn sở hữu.
  • Với những giao dịch trực tiếp, hãy thật rõ ràng về địa điểm gặp mặt cũng như thủ tục trao đổi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và dựa vào đó tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã cung cấp toàn bộ tài liệu mà người bán yêu cầu, hãy nhấn Đã thanh toán. Tính từ thời điểm này, bạn sẽ có 21 ngày để giao vàng cho đối tác giao dịch qua bưu điện hoặc gặp mặt trực tiếp. Trong trường hợp người bán không xác nhận đã nhận được vàng trong khoảng thời gian này, một tranh chấp sẽ tự động xảy ra và người điều hành của chúng tôi sẽ can thiệp để hỗ trợ.

  Lưu ý: Khoảng thời gian 21 bắt đầu kể từ thời điểm giao dịch được đánh dấu là Đã thanh toán.

  Bước cuối cùng sẽ là để người bán bitcoin xác nhận đã được thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân bitcoin cho bạn và hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình.

  Xác minh địa chỉ và ID

  Một khía cạnh quan trọng khác cần cần cân nhắc đó là Xác minh địa chỉ và ID . Bạn cần hoàn thiện bước xác minh IDxác minh địa chỉ  để giao dịch bằng vàng. Bước xác minh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người bán bitcoin khỏi những hành vi lừa đảo. Do đó, không thể thực hiện giao dịch mua bitcoin với vàng hoặc ngược lại nếu không được xác minh đầy đủ trên Paxful.

  Lưu ý: Xác minh đầy đủ là bắt buộc đối với những đề nghị và giao dịch có trị giá hơn 50 USD.

  Xem hướng dẫn từng bước một về cách mua bitcoinlời khuyên về việc mua bitcoin.

 • Mua bitcoin qua phương thức chuyển khoản ngân hàng

  Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful. Bài viết này sẽ cho bạn thấy việc mua bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng dễ dàng đến thế nào.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua bitcoin qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tài khoản ngân hàng và sẵn sàng thực hiện giao dịch. Hãy thử tìm hiểu xem liệu tài khoản ngân hàng của bạn có hạn mức giao dịch hoặc hạn chế theo vị trí địa lý nào không. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng ngân hàng có thể dễ dàng cung cấp bằng chứng về các giao dịch với tất cả thông tin chi tiết hiển thị trên một trang hoặc một tệp tin định dạng pdf.

  Sau đây là một số thông tin cần thiết:

  • Họ và tên của chủ tài khoản.
  • Tên và logo của ngân hàng.
  • Ngày giờ giao và trạng thái của giao dịch.
  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua bitcoin qua phương thức chuyển khoản ngân hàng là tìm một đề nghị giao dịch chấp nhận phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Bạn cũng cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Sau khi đã tìm ra một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đọc các điều khoản của đề nghị trước khi mở một giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn để thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện ở trong cuộc trò chuyện giao dịch. Những hướng dẫn này được gọi là hướng dẫn giao dịch. Trong một số trường hợp, người bán sẽ kê khai sẵn thông tin ngân hàng của họ trên phần hướng dẫn trong đề nghị, tuy nhiên nếu họ chưa làm vậy, vui lòng yêu cầu họ cung cấp thông tin này.

  Tạo một đề nghị

  Để mua bitcoin qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn cũng có thể tạo một lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một số lời khuyên để thiết lập lời đề nghị chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy xác định một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không thể thỏa thuận trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí chuyển khoản nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó muốn giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và chuyển khoản tới tài khoản được cung cấp.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán của mình, nhấn Đã thanh toán. Thanh toán của bạn sẽ không được xác nhận nếu bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn, giao dịch sẽ hết hạn và số bitcoin sẽ quay ngược về tài khoản ký quỹ của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân bitcoin để hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên nữa về cách mua bitcoin trên Paxful.

   

 • Mua bitcoin với thẻ tín dụng/ghi nợ

  Tại Paxful, chúng tôi cung cấp phương án mua bitcoin với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bao gồm cả thẻ trả trước. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc mua bitcoin bằng bất kỳ thẻ được hỗ trợ nào.

   

  Trước khi giao dịch

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua bitcoin với thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng loại thẻ cụ thể mà bạn sở hữu. Bạn cũng cần nhập số tiền mà bạn muốn mua và loại tiền tệ sử dụng.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn để thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết sẽ xuất hiện. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Những gì người bán yêu cầu từ bạn sẽ tùy thuộc vào phương pháp thanh toán cụ thể mà bạn sử dụng.

  Tạo một đề nghị

  Để mua bitcoin, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  • Hãy xác định một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không thể thỏa thuận trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó muốn giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và tiến hành thanh toán.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán, nhấn Đã thanh toán. Khoản thanh toán sẽ không được xác nhận nếu như bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn nút, giao dịch sẽ hết hạn và số bitcoin sẽ trở lại ký quỹ giao dịch của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân bitcoin cho bạn và hoàn tất giao dịch.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình.

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua bitcoin trên Paxful.
 • Mua bitcoin bằng ví trực tuyến

  Có rất nhiều ví trực tuyến như Paypal và Skrill mà bạn có thể sử dụng để mua bitcoin trên Paxful. Bài viết này sẽ cho bạn một góc nhìn tổng quan về việc mua bitcoin với bất cứ ví trực tuyến được hỗ trợ nào. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua bitcoin với ví trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng bạn có đủ số dư trong tài khoản và các khoản thanh toán sẽ không bị chặn do vượt qua giới hạn chi tiêu hằng ngày hoặc bị hạn chế do vị trí địa lý.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua bitcoin với ví trực tuyến là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán với ví điện tử mà bạn lựa chọn. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sử dụng

  Sau khi đã tìm thấy một đề nghị giao dịch phù hợp, hãy đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Các điều khoản sẽ tóm tắt cho bạn những thông tin thanh toán mà người bán yêu cầu.

  Ngay khi giao dịch bắt đầu, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện. Những hướng dẫn này được gọi là hướng dẫn giao dịch. Những yêu cầu từ phía người bán có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán trực tuyến mà bạn sử dụng. Ví dụ, với những ví trực tuyến như PayPal, Skrill, Neteller; người bán thường yêu cầu cung cấp ảnh ID của bạn.

  Tạo một đề nghị

  Để mua bitcoin bằng ví trực tuyến, bạn cũng có thể tạo một lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một số lời khuyên để thiết lập lời đề nghị chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy xác định một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không thể thỏa thuận trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí giao dịch nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó muốn giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và chuyển khoản tới tài khoản được cung cấp.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán của mình, nhấn Đã thanh toán. Thanh toán của bạn sẽ không được xác nhận nếu bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn, giao dịch sẽ hết hạn và số bitcoin sẽ quay ngược về tài khoản ký quỹ của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân bitcoin để hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua bitcoin trên Paxful.

 • Mua bitcoin bằng tiền mặt

  Có rất nhiều phương thức thanh toán tiền mặt mà bạn có thể sử dụng để mua bitcoin trên Paxful. Bài viết này sẽ cho bạn một góc nhìn tổng quan về việc mua bitcoin với bất cứ phương thức thanh toán tiền mặt được hỗ trợ nào. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua bitcoin với phương thức thanh toán tiền mặt, hãy cân nhắc một vài điều sau đây:

  • Một số phương thức thanh toán như Tiền mặt qua Bưu điện hoặc Tiền mặt trực tiếp yêu cầu xác minh đầy đủ ID và địa chỉ (với các giao dịch có giá trị lớn hơn 50 USD).
  • Trong trường hợp tranh chấp, Paxful khó lòng hỗ trợ được người dùng hãy sẵn sàng báo cáo tới cảnh sát trong trường hợp này.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua bitcoin bằng tiền mặt là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng

  Khi tìm thấy đề nghị phù hợp, hãy chắc rằng bạn sẽ đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn để thực hiện thanh toán.  Trong trường hợp lựa chọn phương thức thanh toán qua Tiền mặt trực tiếp, các điều khoản trong đề nghị phải cung cấp một danh sách ngắn gọn các địa chỉ gặp mặt.

  Sau khi đọc qua các điều khoản trong đề nghị và xác nhận rằng bạn tuân thủ tất cả các yêu cầu, đã tới lúc bắt đầu giao dịch. Một khi giao dịch đã bắt đầu, một bộ hướng dẫn cụ thể cho cuộc gặp mặt sẽ xuất hiện. Thông thường đối với những giao dịch sử dụng tiền mặt, người mua sẽ cần một giấy biên nhận ngân hàng từ bạn. Nếu bạn thấy băn khoăn về các hướng dẫn tại bất kỳ thời điểm nào trong khi giao dịch, vui lòng gửi tin nhắn tới người bán thông qua trò chuyện giao dịch. Họ sẽ giúp bạn với bất cứ câu hỏi nào mà bạn có.

  Tạo một đề nghị

  Để mua bitcoin bằng phương thức thanh toán tiền mặt, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng bạn. Sau đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

  • Hãy xác định một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không thể thỏa thuận trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Làm rõ cách bạn cung cấp bằng chứng thanh toán và bạn cần bao nhiêu thời gian để thanh toán.
  • Trong trường hợp thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp, hãy nêu rõ nơi mà bạn muốn gặp mặt.

  Lời khuyên: Hãy ưu tiên nơi công cộng để đối với các giao dịch thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó muốn giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và tiến hành thanh toán.

  Hoàn thành một giao dịch

  Với một giao dịch thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp , một khi tất cả thông tin đã được thống nhất, bạn sẽ gặp mặt với người bán. Hãy tới địa chỉ cụ thể đó và thanh toan cho người bán. Sau khi hoàn thành, nhấn Đã thanh toán và đợi người bán giản ngân bitcoin về ví Paxful của bạn.

  Lưu ý rằng trường trường hợp thanh toán Tiền mặt qua Bưu điện, giao dịch sẽ cần tới nhiều sự kiên nhẫn từ cả hai phía.

  Với các phương thức thanh toán khác, quy trình thanh toán thường khá đơn giản. Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng bạn sở hữu thông tin chính xác về người nhận và tất cả bằng chứng thanh toán, cũng như nhấn vào nút Đã thanh toán trong cuộc trò chuyện giao dịch.

  Giao dịch hoàn tất một khi người bán đã giải ngân BTC về ví của bạn.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua bitcoin trên Paxful.

   

 • Mua bitcoin bằng các đồng tiền điện tử (altcoin)

  Bạn có thể mua bitcoin với tiền điện tử (altcoin) trên Paxful. Bài viết này cho bạn một cái nhìn tổng quan về việc mua bitcoin bằng bất cứ đồng tiền điện tử được hỗ trợ nào.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua bitcoin với tiền điện tử, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ số tiền trong ví. Ngoài ra, hãy chắn chắn rằng bạn đã nghiên cứu tất cả những kiến thức về đồng tiền điện tử mà bạn lựa chọn, cũng như có sự hiểu biết nhất định về các giới hạn giao dịch hoặc kiến thức chuyên môn.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua bitcoin với tiền điện tử là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận loại tiền điện tử cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng sẽ cần nhập số tiền mong muốn mua và loại tiền tệ sử dụng.

  Lưu ý: Bạn vẫn phải lựa chọn một loại tiền truyền thống để sử dụng chúng làm điểm tham chiếu với giá bitcoin trên chợ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đồng USD bởi bitcoin trên toàn thế giới được định giá dưới đồng tiền này.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Các điều khoản tóm tắt cho bạn về những thông tin thanh toán mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn. 

  Một khi bạn đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện. Hướng dẫn này được gọi là các hướng dẫn giao dịch. Những thông tin mà người bán yêu cầu từ bạn phụ thuộc vào phương thức thanh toán trực tuyến mà bạn sử dụng.

  Lưu ý: Người bán có trách nhiệm cung cấp cho bạn địa chỉ ví chính xác. Đừng vội vàng trong khâu giao dịch, hãy kiểm tra kỹ với người bán để thống nhất địa chỉ ví và chắc rằng đó là địa chỉ ví chính xác 100%.

  Tạo một đề nghị

  Để mua bitcoin bằng tiền điện tử, bạn cũng có thể tạo một lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một số lời khuyên để thiết lập lời đề nghị chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy xác định một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không thể thỏa thuận trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Làm rõ bên nào sẽ chi trả khoản phí giao dịch nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó muốn giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và chuyển khoản tới địa chỉ ví được cung cấp.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán (số giao dịch), nhấn Đã thanh toán. Nếu không nhấn nút, giao dịch cuối cùng sẽ hết hạn và bitcoin sẽ trở về tài khoản ký quỹ của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân bitcoin để hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua bitcoin trên Paxful.

   

Xem tất cả 8 bài viết

Bán Bitcoin

 • Một số lời khuyên để đảm bảo an toàn

  Paxful offers more than 300 payment methods to buy and sell bitcoin. Some of these payment methods require additional caution. As a seller, you should be aware of these specifics to increase the safety of your bitcoin and to have an overall pleasant experience on Paxful.

  Cash Payments

  • Ensure that the buyer deposits cash in your name, and ask for the receipt. 
  • Make sure that you are trading with the actual person making the deposit. Avoid dealing with third parties in such situations.

  Ví trực tuyến

  • Ensure that the buyer’s account is verified on the wallet service provider (i.e. verified PayPal account).
  • Ask for the buyer’s ID. Make sure the user’s full name matches both their ID as well as their online wallet account.
  • Ensure that you are trading with the owner of the account and that no third parties are involved. 
  • For extra precaution, you can ask the buyer to write on a piece of paper the confirmation of the purchase of bitcoin along with the trade ID, including the trade amount, and take a picture of it. In case of a chargeback, you can show this picture as evidence.
  • Paypal specific tips:
   • Ask for Selfie with ID and a note saying “I am making payment of x.xx to email address + real name.
   • Make sure the person has sufficient balance in their account and they pay directly from their account. If they pay by card, a chargeback is much less likely to occur. Stick to low amounts and limit new buyers to one trade per day/week to limit chargeback risks.
   • Accept payments only from verified PayPal accounts to ensure they have a bank account linked to it. This will help in case of chargebacks as PayPal will have information about such users.
   • Make sure that payment comes as a single transaction from the Paypal account owner.
   • Prefer payments as “Friends and Family”.

  Thẻ Tín dụng/Ghi nợ

  • This method is just as risky as online wallets as you could easily be charged back. Use the same precautions as for online wallets. 

  Thẻ quà tặng

  • To avoid gift card deactivation, ask for a receipt and make sure the gift card is bought with cash.
  • Be aware of card resellers. If the card was obtained from third parties there is a risk of the card becoming invalid during or after the trade. Ask everyone to provide a picture with your username and trade ID. 
  • Be careful when accepting e-codes or gift cards bought with debit/credit cards as any debit/credit card purchase can be charged back.

  Here is some additional information about our rules for selling bitcoin. Also, check out our guides on selling bitcoin and creating a sell bitcoin offer.

   

Đề nghị giao dịch

 • Ký quỹ: cách thức hoạt động

  Dù là người mua hay bán bitcoin trên Paxful thì bạn cũng cần nắm bắt được vai trò của biên lợi nhuận trong những đề nghị giao dịch. Quy trình giao dịch trên chợ của chúng tôi khá thân thiện với người dùng và rất dễ hiểu. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ sung về cách sử dụng lợi nhuận biên nhằm cải thiện trải nghiệm giao dịch của bạn.

  Đặt một mức biên lợi nhuận trong đề nghị để kiếm lợi nhuận

  Trên Paxful, bạn có thể khởi tạo các đề nghị để mua hoặc bán bitcoin. Việc thấu hiểu cách sử dụng tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận chính xác sao cho đề nghị của bạn vừa mang lại lợi nhuận, vừa có tính cạnh tranh cao đóng vai trò thiết yếu.

  Đặt một mức biên lợi nhuận cho lời đề nghị mua bitcoin

  Khi khởi tạo đề nghị mua bitcoin, bạn cần hiểu rằng lợi nhuận biên hoạt động theo hướng phản trực giác. 

  Ghi chú:

  • Khi mua bitcoin, lợi nhuận biên âm giúp bạn có lãi.
  • Khi giao dịch bitcoin, điều quan trọng nhất không phải là lượng bitcoin bạn sẽ mua/bán, mà là lượng tiền ở đơn vị tiền pháp định mà bạn sẽ nhận được/chi trả.

  Hãy thử lấy một vài ví dụ về cách mà tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận có thể được sử dụng trong đề nghị mua bitcoin.

  Ví dụ 1: 

  Giả sử bạn tạo ra một đề nghị mua bitcoin bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng và lựa chọn lợi nhuận biên ở mức 5%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều hơn 5% so với mức giá thị trường với mỗi lần mua hàng mà bạn thực hiện. Hay nói cách khác thì khi giao dịch, bạn sẽ chuyển vào tài khoản của người bán số tiền bằng 105% giá trị của lượng bitcoin mà bạn chọn mua.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nếu là người mua bitcoin?

  Khi mua bitcoin, khái niệm "lợi nhuận" chỉ mang tính chủ quan. Bạn càng chi trả dưới mức giá thị trường để mua bitcoin thì giao dịch đó càng có lợi. Ví dụ, nếu bạn mua bitcoin với biên lợi nhuận 5% thì bạn không trực tiếp thu về lợi nhuận, thay vào đó bạn nhận về bitcoin với một mức phí thấp. Điều này có thể chấp nhận được bởi ngay sau khi sở hữu bitcoin, bạn có thể tự bán chúng trên Paxful với một mức giá sinh lãi, hoặc bạn có thể đợi đồng bitcoin tăng giá khi thị trường khởi sắc.

  Trong ví dụ về đề nghị mẫu với biên lợi nhuận 5% ở trên,

  Bạn chi trả 100 USD 

  Bạn thu về lượng BTC có giá trị tương đương là 95 USD

  Người bán bitcoin thấy mức biên lợi nhuận này hấp dẫn như thế nào?

  Độ hấp dẫn của biên lợi nhuận phụ thuộc vào hai yếu tố:

  1. Đề nghị của bạn có thể được xem là hấp dẫn miễn là người bán bitcoin nhận được dù chỉ nhiều hơn mức giá bitcoin trên thị trường một chút.
  2. Bạn có thể tham khảo những đề nghị sẵn có với cùng phương thức thanh toán, quốc gia và đồng tiền tệ để tìm hiểu chúng được định giá như thế nào. Bạn cũng có thể xem những nền tảng giao dịch khác, hoặc đơn giản là xem danh sách bán bitcoin của chúng tôi.

  Ví dụ 2:

  Nếu bạn sở hữu một thẻ trả trước hoặc thẻ quà tặng không sử dụng tới nữa, bạn có thể bán chúng để đổi lấy bitcoin. Thẻ trả trước và những thẻ quà tặng giảm giá thường được bán với mức biên lợi nhuận cao. Bạn có thể đặt mức biên lợi nhuận 15% cho đề nghị của mình và tìm thấy người bán sẵn sàng giao dịch, bởi bạn đang đề nghị mua bitcoin của họ với mức giá cao giá hơn thị trường 15%.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong vai trò là người mua bitcoin?

  Kết quả là bạn sẽ bỏ ra 115% giá thị trường để mua lượng bitcoin dự định mua. Nói cách khác, bạn bán thẻ trị giá 100 USD để đổi lấy lượng bitcoin có giá trị tương đương là 85 USD.

  Bạn chi trả 100 USD giá trị thẻ quà tặng

  Bạn thu về lượng BTC có giá trị tương đương là 85 USD

  Đặt một mức biên lợi nhuận cho lời đề nghị bán bitcoin

  Khi tạo ra các đề nghị bán bitcoin, bạn nên có sự hiểu biết thấu đáo về nguyên lý hoạt động của biên lợi nhuận. 

  Ghi chú:

  • Khi bán bitcoin, lợi nhuận biên dương giúp bạn có lãi.
  • Khi giao dịch bitcoin, điều quan trọng nhất không phải là lượng bitcoin bạn mua/bán, mà là lượng tiền bạn kiếm được ở đơn vị tiền tệ quy đổi đã lựa chọn. Hãy luôn chú ý tới số tiền ở đơn vị tiền tệ truyền thống.

  Hãy thử lấy một vài ví dụ về cách mà tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận có thể được sử dụng trong đề nghị bán bitcoin.

  Ví dụ 1: 

  Giả sự bạn tạo một đề nghị bán bitcoin đổi lấy tiền với mức biên lợi nhuận là 15%. Điều này có nghĩa là mức giá đề xuất của bạn bằng 115% giá trị bitcoin trên thị trường tại thời điểm đó. 

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong vai trò là người bán bitcoin?

  Bạn sẽ kiếm được 15% với mỗi lượt bán. Với mỗi 100 USD tiền mặt nhận được, bạn sẽ trả một khoản bitcoin có giá trị tương đương với 85 USD cho người mua, cộng với 1% chi phí sử dụng ký quỹ an toàn của chúng tôi. Chi phí 1% này được tính toán dựa trên số tiền giao dịch, trong trường hợp này là 85 USD.

  Bạn bán lượng BTC có giá trị tương đương với 85 USD

  Bạn thu về 100 USD

  Liệu mức biên lợi nhuận này có hấp dẫn người bán bitcoin không?

  Biên lợi nhuận của bạn có hấp dẫn người mua hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình thị trường, ưu tiên của người mua, vân vân. Bạn có thể tham khảo những đề nghị có cùng phương thức thanh toán, quốc gia và đơn vị tiền tệ để biết mức biên lợi nhuận hợp lý là bao nhiêu. Ngoài ra, hãy xem danh sách Mua Bitcoin của chúng tôi để biết người mua đang tìm kiếm những gì.

  Ví dụ 2:

  Giả sử bạn muốn bán bitcoin thông qua chuyển khoản Paypal. Nếu bạn muốn bán bitcoin thật nhanh, bạn có thể quyết định một đề nghị dưới mưc giá thị trường và bán lỗ. Ví dụ, nếu bạn đặt biên lợi nhuận ở mức -10% giá bitcoin, tức là bằng 90% giá thị trường.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong vai trò là người bán bitcoin?

  Bạn sẽ mất đi 10% mỗi lượt bán bởi bạn lựa chọn mức giá bán dưới mức giá thị trường. Bởi vậy, cứ mỗi 100 USD bạn nhận được vào ví Paypal, bạn sẽ trả lượng BTC có giá trị tương đương với 111 USD cho người mua, cộng thêm 1% chi phí sử dụng ký quỹ an toàn của chúng tôi.

  Bạn thu về lượng 100 USD thông qua Paypal

  Bạn bán đi lượng BTC có giá trị tương đương 110 USD

  Liệu mức biên lợi nhuận này có hấp dẫn người bán bitcoin không?

  Câu trả lời là có, nếu bạn đề nghị giao dịch bitcoin ở mức giá thấp hơn giá thị trường tại thời điểm đó thì người mua sẽ quan tâm tới đề nghị của bạn hơn. Để có một cái nhìn đa chiều hơn, bạn có thể tham khảo những đề nghị với cùng phương pháp thanh toán, quốc gia và loại tiền tệ hoặc hãy xem danh sách đề nghị Mua Bitcoin của chúng tôi.

  Biên lợi nhuận trong một đề nghị so với giá bitcoin trong một danh sách đề nghị

  Để giao dịch trên Paxful, bạn cũng cần hiểu rõ sự liên hệ giữa biên lợi nhuận mà bạn đặt cho một đề nghị với mức giá bitcoin hiển thị trên danh sách công khai. Hay nói cách khác là đối tác tiềm năng sẽ nhìn thấy đề nghị của bạn sẽ trông như thế nào.

  Sau đây là công thức tính toán % lợi nhuận trên và dưới mức giá thị trường và mức chiết khấu đô-la mà đối tác giao dịch nhận được:

  Mức Giá Đề Nghị = Mức Giá Thị Trường + ((Mức Giá Thị Trường / 100) * Biên Lợi Nhuận)

  Mức chiết khấu đô-la = Mức Giá Thị Trường / Mức Giá Đề Nghị 

  % trên/dưới mức giá thị trường = (Mức Giá Đề Nghị/ (Mức Giá Thị Trường / (Mức Giá Đề Nghị / 100)) - 100

  Những đề nghị mua bitcoin

  Ví dụ 1:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua bitcoin bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng với biên lợi nhuận 10%. 

  Người bán bitcoin tiềm năng cho bạn sẽ thấy như sau: chiết khấu đô-la 1.05 và mức giá bitcoin trên 10% so với giá thị trường.

  Vậy làm cách nào để tính toán những con số này?

  Ví dụ giá thị trường là: 7000 USD

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau:

  Chiết khấu đô-la 7000 / 7700 = 0.91

  % trên/dưới mức giá thị trường (7700 / (7000 / 100)) - 100 = (7700 / 70) - 100 = 110 - 100 = 10%

  Cao hơn giá thị trường 10%

  Ví dụ 2:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua bitcoin bằng Ethereum với biên lợi nhuận -15%.

  Ví dụ mức giá thị trường là: 8500 USD

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau:

  Chiết khấu đô-la 8500 / 7225 = 1.18

  % trên/dưới mức giá thị trường (7225 / (8500 / 100)) - 100 = (7225 / 85) - 100 = 85 - 100 = -15%

  Thấp hơn giá thị trường 15%

  Những đề nghị bán bitcoin

  Ví dụ 1:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị bán bitcoin để lấy vàng và đặt lợi nhuận biên là 20%.

  Đối tác mua bitcoin tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau: 

  Chiết khấu đô-la 0.83 

  Giá bitcoin cao hơn 20% so với giá thị trường.

  Các phép toán để tính ra những con số này như sau:

  Ví dụ mức giá bitcoin trên thị trường là: 9550 USD

  Mức giá bitcoin trên đề nghị: 120% của 9550 USD = 11460 USD

  Chiết khấu đô-la: 9550 / 11460 = 0.83

  % trên/dưới mức giá thị trường (11460 / (9550 / 100)) - 100 = (11460 / 95.5) - 100 = 120 - 100 = 20%

  Cao hơn giá thị trường 20%

  Ví dụ 2: 

  Giả sử bạn tạo một đề nghị bán bitcoin bằng phương thức thanh toán tiền mặt với biên lợi nhuận -2%.

  Đối tác bán bitcoin tiềm năng cho bạn sẽ thấy như sau: 

  Chiết khấu đô-la 1.02 

  Giá bitcoin thấp hơn 2% so với giá thị trường.

  Các phép toán để tính ra những con số này như sau:

  Ví dụ mức giá bitcoin trên thị trường là: 5000 USD

  Mức giá bitcoin trên đề nghị: 98% của 5000 USD = 4900 USD

  Chiết khấu đô-la: 5000 / 4900 = 1.02

  % trên/dưới mức giá thị trường (4900 / (5000 / 100)) - 100 = (4900 / 50) - 100 = 98 - 100 = -2%

  Thấp hơn giá thị trường 2%

  Giảm giá các đề nghị mua bitcoin bằng thẻ quà tặng

  Cũng giống như tất cả các phương pháp thanh toán khác, khi tạo một đề nghị mua bitcoin bằng thẻ quà tặng, bạn phải đặt lợi nhuận biên. Tuy nhiên, đối tác bán bitcoin tiềm năng sẽ không thấy tỷ lệ phần trăm trên hay dưới mức giá thị trường. Họ cũng không thấy chiết khấu đô-la sẽ nhận được. Thay vào đó, những đề nghị này hiển thị mức chiết khấu đối với những thẻ quà tặng. 

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua bitcoin bằng phương pháp thẻ quà tặng và đặt lợi nhuận biên ở mức 20%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mua bitcoin với giá 120% mức giá thị trường.

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy một đề nghị thẻ quà tặng với mức giảm giá 15%. Vậy mức giảm giá này được tính toán như thế nào?

  100 * (1 - Mức Giá Thị Trường / Mức Giá Đề Nghị * (1 + phí ký quỹ Paxful / 100))

  Hãy giả sử giá bitcoin đang là 1000 USD, phương pháp thanh toán thẻ quà tặng và mức phí kỹ quỹ 2%.

  100 * (1 - 1000 / 1200 * (1 + 2 / 100)) = 100 * (1 - 0.83 * 1.02) = 100 * (1 - 0.8466) = 100 * 0.1534 = 15% 

  Lưu ý: Nếu bạn tạo một đề nghị bán bitcoin bằng phương pháp thanh toán thẻ quà tặng, đối tác giao dịch sẽ thấy một tỷ lệ phần trăm trên hoặc dưới mức giá thị trường, cũng như thấy được họ sẽ kiếm được bao nhiêu đô-la.

  Phí Paxful dành cho các đề nghị bán bitcoin

  Khi bán bitcoin trên Paxful, bạn sẽ phải trả một phí dịch vụ khế ước lưu giữ. Mức phí này phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn lựa chọn.

  Lợi nhuận biên trong đề nghị của bạn có bao gồm phí khế ước lưu giữ không?

  Không, lợi nhuận biên và mức giá cuối cùng không bao gồm phí kỹ quỹ.

  Vậy mức phí này có được gộp trong công thức tính toán hiển thị cho đối tác giao dịch không? 

  Ở danh sách đề nghị công khai, đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ không thấy phí khế ước lưu giữ. Họ sẽ chỉ chú ý tới tỷ lệ % trên hay dưới mức giá thị trường và họ sẽ nhận được khoản chiết khấu đô-la là bao nhiêu.

  Lưu ý: Phí khế ước lưu giữ có nằm trong khoản giảm giá cho các đề nghị bán thẻ quà tặng.

  Sử dụng biên lợi nhuận âm và dương

  Khi giao dịch trên Paxful, biên lợi nhuận của bạn có thể dương hoặc âm. Chúng tôi muốn bạn có thể tự do sử dụng cả hai loại lợi nhuận biên để có được sự linh hoạt như mong muốn.

  Sử dụng lợi nhuận biên dương khi nào thì tốt?

  Thông thường, bạn đặt lợi nhuận biên dương trong đề nghị khi muốn bán bitcoin và có lãi.

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn muốn trực tiếp quy đổi bitcoin ra tiền. Khi đó, bạn tạo một đề nghị bán với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Bạn quyết định mức lãi suất sẽ là 25%. Để đạt được con số này, bạn cần đặt lợi nhuận biên ở mức 25%. Kết quả là bạn sẽ thu về 125% giá trị của khoản bitcoin gửi đi.

  Ví dụ, nếu lượng tiền giao dịch là 100 USD thì 100 USD này tương đương với 125% giá trị bitcoin mà bạn cần trả cho người mua.

  Nói cách khác, bạn sẽ chi trả 100% của 100 USD cho người mua, tức là : 100 / 125 = 0.8

  Điều này có nghĩa là người mua nhận được 0.8 USD giá trị bitcoin quy đổi tương đương với mỗi đô-la mà họ trả cho bạn.

  Dựa trên giả thuyết lúc đầu rằng người mua trả cho bạn 100 USD, họ sẽ nhận lại 80 USD giá trị bitcoin tương đương, đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được 20 USD giá trị bitcoin trong giao dịch này.

  Sử dụng lợi nhuận biên âm khi nào thì tốt?

  Thông thường, bạn sẽ đặt lợi nhuận biên âm cho đề nghị nếu muốn mua bitcoin, kết quả là bạn sẽ mua bitcoin từ người bán với mức giá thấp hơn.

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua bitcoin với phương thức thanh toán bằng thẻ quà tặng. Bạn quyết định tạo ra một đề nghị hấp dẫn với người bán bitcoin và sẵn sàng đặt lợi nhuận biên ở mức -5%.

  Điều này có nghĩa là mức giá đề nghị mua bitcoin bằng 95% mức giá bán thực.

  Ví dụ về một giao dịch với thẻ quà tặng có giá trị 200 USD, bạn sẽ nhận được 190$ giá trị bitcoin. Trong trường hợp này, người bán có lãi 10 USD giá trị bitcoin trong giao dịch 200 USD trên, tức là họ lãi 5%.

  100 / 95 = 1.05 USD mỗi 1 đô-la - lợi nhuận của người bán bitcoin.

  Trước khi lựa chọn lợi nhuận biên cho đề nghị của mình, hãy cân nhắc tới các giới hạn lợi nhuận biên đối với từng nhóm phương pháp thanh toán nhất định.

 • Thiết lập những điều khoản giao dịch tốt cho đề nghị

  Trên Paxful, bạn có thể tạo ra những đề nghị của riêng mình sao cho phù hợp với yêu cầu đề ra, cũng như viết điều khoản và điều kiện cụ thể cho những đề nghị đó. Điều khoản đề nghị là một đoạn mô tả ngắn về các yêu cầu của bạn đối với đề nghị đó, điều khoản này hiển thị với đối tác giao dịch trước khi giao dịch bắt đầu. Điều khoản đề nghị được thêm vào bước thứ ba trong quy trình khởi tạo đề nghị. Bí quyết viết điều khoản đề nghị tốt là thật ngắn gọn và súc tích về những gì bạn muốn đối tác giao dịch thực hiện. Sau đây là một số lời khuyên để viết ra những điều khoản đề nghị tốt:

  Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng điều khoản của đề nghị của bạn tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của Paxful.

  Thẻ đề nghị

  Bạn có thế lựa chọn thẻ gắn đề nghị khi tạo đề nghị. Về cơ bản, những thẻ gắn này là các từ khoá xuất hiện trên danh sách công khai và có thể giúp thu hút sự chú ý của đối tác tới đề nghị của bạn lúc họ mới thấy chúng. Sử dụng những thẻ gắn này một cách khéo léo để cung cấp thêm những thông tin cụ thể cho đối tác giao dịch tiềm năng nhanh hơn, cũng như thuyết phục họ thực hiện giao dịch với bạn. 

  Sau đây là một số ví dụ về thẻ gắn có thể giúp đối tác giao dịch hiểu về những gì bạn yêu cầu: “Yêu cầu ID”, “Chỉ chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt”, “Yêu cầu cung cấp biên lai”.

  Mô tả ngắn gọn và súc tích

  Mục tiêu của điều khoản của đề nghị là đảm bảo đối tác giao dịch nắm được cách họ cần thanh toán cho bạn trước khi giao dịch bắt đầu. Nếu điều khoản của đề nghị không rõ ràng và dễ hiểu, có khả năng người dùng sẽ huỷ giao dịch do họ không nắm rõ quy trình giao dịch. Trong trường hợp điều khoản quá dài dòng, người dùng hoặc sẽ huỷ hoặc bắt đầu giao dịch mà không đọc chúng. Đối tác giao dịch của bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nếu điều khoản của bạn ngắn gọn, dễ hiểu. Hãy cố gắng thật cụ thể và đi thẳng vào vấn đề, tránh làm choáng ngợp đối tác của bạn.

  Những điều không nên làm:

  1. Không đè xuất giao dịch ngoài khế ước lưu giữ. Bất cứ đề xuất giao dịch ngoài nền tảng nào đều bị nghiêm cấm và khiến bạn bị cấm sử dụng Paxful.
  2. Không đề cập đến thông tin liên hệ cá nhân trong điều khoản đề nghị của bạn.
  3. Không cung cấp liên kết đến các trang web bên ngoài hoặc chia sẻ liên kết URL.

  Ví dụ

  Ví dụ về các điều khoản đề nghị tốt:

  PayPal

  • Tài khoản Paypal của bạn phải được xác minh.
  • Tôi không chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thanh toán séc qua Paypal.
  • Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng các khoản tiền đã sẵn có trong số dư Paypal của mình.
  • Đăng nhập vào tài khoản Paypal và chụp màn hình lại email.
  • Bạn phải cung cấp một liên kết tới hồ sơ Facebook của bạn.
  • Bạn cần gửi cho tôi một ảnh chụp màn hình chứng minh rằng các khoản tiền được gửi từ tài khoản Paypal của bạn.
  • Các khoản tiền phải được gửi dưới dạng Hàng hóa và Dịch vụ.
  • Tôi có quyền dừng giao dịch với bất cứ ai nếu nghi ngờ có hành vi lừa đảo. Tôi sẽ báo cáo về bạn và cố gắng để loại bạn ra khỏi Paxful.

  Western Union

  • Chỉ thanh toán bằng tiền mặt.
  • Chi tiết về thanh toán qua Western Union sẽ được cung cấp khi bắt đầu giao dịch.
  • Gửi một hình ảnh chụp biên lai rõ ràng.
  • Không chấp nhận giao dịch của bên thứ ba.

  SEPA

  • Đây là một giao dịch chuyển khoản ngân hàng SEPA của Liên Hợp Quốc. Nếu không sở hữu tài khoản ngân hàng Liên Hợp Quốc thì giao dịch này không phù hợp với bạn.
  • Tôi muốn những nhà đầu tư lần đầu giao dịch tải lên ID của họ.
  • Tên trong giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với tên trên tài khoản ngân hàng được sử dụng để gửi tiền.
  • BTC sẽ được giải ngân ngay sau khi nhận được thanh toán. Nếu bạn muốn mua thêm lượng BTC vượt qua số dư có sẵn của tôi thì xin hãy cân nhắc rằng tôi cần khoảng nửa tiếng để nạp thêm BTC vào ví của mình.
  • Tôi có quyền yêu cầu những biện pháp xác minh bổ sung trong trường hợp nghi ngờ bạn không phải là người trong ID. Tuy nhiên, bạn có lựa chọn từ chối tiếp tục xác minh, trong trường hợp này, giao dịch sẽ bị hủy và tôi sẽ hoàn trả lại các khoản tiền về tài khoản ngân hàng đã gửi tiền đi.
  • Người dùng với tài khoản hoàn toàn mới phải cung cấp một bức ảnh selfie có giấy tờ ID bên cạnh khuôn mặt họ.

  Thẻ quà tặng iTunes

  • Lời đề nghị này chỉ dành cho phương pháp thanh toán với thẻ quà tặng iTunes, không dành cho thẻ Apple Music.
  • Chỉ chấp nhận thẻ cứng, không chấp nhận ảnh chụp mã và mã điện tử.
  • Chỉ chấp nhận những thẻ có giá trị bằng hoặc nhỏ hơn 100 USD!
  • Bạn phải tải lên một bức ảnh chụp thẻ. Bạn sẽ bị báo cáo nếu gửi ảnh đã qua photoshop hoặc chỉnh sửa.

  Thẻ quà tặng Amazon

  • Tôi chấp nhận quà tặng Amazon cứng được mua bằng tiền mặt.
  • Có ảnh chụp thẻ quà tặng Amazon dạng cứng (chụp mặt sau với các mã hoàn toàn rõ ràng).
  • Có một tấm ảnh chụp biên lai xác nhận rằng thẻ đã được mua bằng tiền mặt. Những tấm thẻ mua bằng thẻ ghi nợ sẽ không được chấp nhận!
  • Phải giao dịch toàn bộ giá trị của thẻ. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một tấm thẻ trị giá 100 USD, bạn không thể yêu cầu tôi chỉ sử dụng 50 USD từ thẻ.

  Hãy đọc thêm về các quy tắc bán bitcoin, lời khuyên mua bitcoin và hướng dẫn viết hướng dẫn giao dịch tốt của chúng tôi.

 • Lời đề nghị giao dịch của tôi không được hiển thị công khai

  Sau khi tạo lời đề nghị để mua hoặc bán bitcoin, có một số yêu cầu cụ thể để đề nghị của bạn hiển thị công khai với những người dùng Paxful khác.

  Đề nghị mua bitcoin

  Để đề nghị của bạn hiển thị trên trang Bán Bitcoin với những người bán tiềm năng, bạn cần xác minh ID và sở hữu số dư tối thiểu là 0.02 BTC trong ví Paxful của bạn.  

  Ngoài ra, bạn có thể xác minh cả ID and địa chỉ (Giấy tờ chứng minh địa chỉ). Nếu cả ID và địa chỉ đều được xác minh, bạn không còn cần số dư tối thiểu 0.02 BTC trong ví Paxful nữa.

  Đề nghị bán bitcoin

  Để đề nghị của bạn hiển thị trên trang Mua Bitcoin với những người mua tiềm năng, bạn cần:

  • hãy xác minh ID
  • sở hữu một số dư tối thiểu của đề nghị ở đơn vị BTC trong ví Paxful của bạn.
   Ví dụ, nếu số tiền giao dịch tối thiểu trong lời đề nghị là 20 USD. Điều này có nghĩa là bạn cần có số bitcoin tương đương hoặc cao hơn như vậy trong ví Paxful để đề nghị của bạn có thể hiển thị trên danh sách công khai.

  Bạn có thể bắt đầu quy trình xác minh từ hồ sơ của mình. Trong trường hợp có thêm câu hỏi nào, hãy xem hướng dẫn xác minh ID của chúng tôi. 

 • Làm thế nào để cải thiện thứ hạng của đề nghị giao dịch trên danh sách kết quả tìm kiếm?

  Việc đề nghị của bạn xuất hiện trên đầu danh sách là rất tốt bởi khả năng các đối tác giao dịch tiềm năng nhìn thấy sẽ cao hơn. Các đề nghị được xếp hạng dựa trên thuật toán và sau đây là mốt số việc mà bạn có thể thực hiện để cải thiện thứ hạng đề nghị.

  • Lợi nhuận cạnh tranh - Đảm bảo rằng đề nghị của bạn có mức lãi suất cho đối tác giao dịch tốt hơn những đề nghị khác trong cùng danh mục.
  • Nhận được phản hồi tích cực từ đối tác giao dịch - Bạn càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đối tác giao dịch thì bạn và các đề nghị càng có lợi thế hơn.
  • Hãy online trên nền tảng - Việc online cho thấy bạn sẵn sàng giao dịch ngay khi được thông báo và điều này được đánh giá cao trên nền tảng của chúng tôi.

  Sau đây là một số thông tin bổ để cách cải thiện trải nghiệm giao dịch bằng cách tuân thủ các luật lệ bán bitcoinnhững lời khuyên về mua bitcoin của chúng tôi.

 • Đề nghị nào của tôi sẽ hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm?

  Bạn có thể tạo bao nhiêu đề nghị tuỳ thích. Nếu bạn vào phần Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp hoặc Bảng Điều khiển Cổ điển, bạn sẽ thấy tất cả đề nghị hiển thị ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra nhiều hơn một đề nghị có trùng loại đề nghị, phương thức thanh toán và loại tiền tệ thì chỉ một đề nghị như vậy được hiển thị công khai.

  Nếu bạn có nhiều đề nghị với cùng phương thức thanh toán, loại đề nghị và đồng tiền tệ thì hệ thống của chúng tôi sẽ lựa chọn đề nghị có biên lợi nhuận tốt nhất cho đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  Ví dụ:

  Bạn có hai đề nghị bán bitcoin, hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng qua đồng USD:

  1. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 15%.
  2. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 5%.

  Đề nghị thứ hai sẽ hiển thị trên danh sách công khai.

  Bạn có hai đề nghị mua bitcoin, hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng qua đồng USD:

  1. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 15%.
  2. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 5%.

  Đề nghị thứ nhất sẽ hiển thị trên danh sách công khai.

  Ghi chú:

  • Để đề nghị khác hiển thị trên danh sách công khai, vui lòng vô hiệu hoá đề nghị đang được hiển thị.
  • Bạn có thể hiển thị nhiều đề nghị có cùng phương thức thanh toán nếu mỗi đề nghị lại sử dụng một đồng tiền tệ khác nhau.
  • Quy tắc này được áp dụng để đề phòng các hành vi thao túng thị trường trên nền tảng của chúng tôi.
 • Các câu hỏi thường gặp về phương trình định giá bitcoin
  Phương trình định giá bitcoin là gì?

  Phương trình định giá bitcoin là cơ hội để cập nhật mức giá trên đề nghị giao dịch Paxful của bạn theo những biến động giá bitcoin từ một nền tảng trao đổi. Đây là một phương án để lựa chọn một mức tỷ giá từ các nền tảng quy đổi bitcoin khác và sử dụng chúng cho các đề nghị mua hoặc bán của mình. Để sử dụng phương trình định giá, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

  Tỷ giá bitcoin thông thường (chế độ căn bản) trên Paxful được tính như thế nào?

  Tỷ lệ bitcoin của Paxful là mức giá bán ra trung bình từ các nguồn sau: 

  Coinbase

  Bitstamp

  Bitfinex

  Những nguồn tỷ giá nào có thể được sử dụng trong chế độ nâng cao?

  Ở chế độ nâng cao, Paxful cung cấp cho người dùng danh sách các nền tảng quy đổi sau:

  Binance

  Bitfinex

  Bitstamp

  Coinbase Pro

  Gemini

  Kraken

  Bao nhiêu lâu thì cập nhật tỷ giá diễn ra một lần?
  Paxful cập nhật tỷ giá từ các nguồn quy đổi mỗi phút.
  Những điểm giá nào sẵn có?

  Sau đây là những lựa chọn về điểm giá:

  Ask (Giá bán) Mức giá bán ra là mức giá thấp nhất hiện tại mà một người bán bitcoin chấp nhận từ người mua. 

  Giá thầu (Bid)  Là mức giá thầu cao nhất mà một người mua bitcoin chấp nhận trả cho người bán.

  24 high Mức giá bán bitcoin cao nhất trong tổng số những giao dịch đã hoàn thành trên nền tảng quy đổi trong 24 giờ qua.

  24 low Mức giá bán bitcoin thấp nhất trong tổng số những giao dịch đã hoàn thành trong 24 giờ qua.

  Trung bình (Average) Là mức giá bán bitcoin trung bình của tất cả những giao dịch đã hoàn thành trong vòng 24 giờ qua. 

  Cuối cùng (Last) Mức giá của giao dịch đã hoàn thành mới nhất trên nền tảng quy đổi được lựa chọn.

  Lưu ý: Những phương án lựa chọn điểm định giá có thể khác nhau, tùy thuộc vào nguồn thông tin tỷ giá mà bạn lựa chọn.

  Đối tác giao dịch tiềm năng của tôi sẽ thấy tỷ giá bitcoin tùy chỉnh của tôi như thế nào?
  Không có dấu hiệu đặc biệt nào để các đối tác giao dịch nhận biết rằng bạn đang sử dụng tỷ giá bitcoin tùy chỉnh. Tuy nhiên, tỷ giá bitcoin tùy chỉnh của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ phần trăm trên và dưới mức giá thị trường, cũng như chiết khâu theo đô-la mà đối tác nhận được.

Tranh chấp

 • Tại sao tôi lại thua một tranh chấp thẻ quà tặng?

  Bạn có thể thua kiện một vụ tranh chấp vì những lý do sau:

  • Không cung cấp bằng chứng hợp lệ được yêu cầu trong vòng 12 giờ tranh chấp.
  • Không thể chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng. Chúng tôi không khuyến nghị việc giao dịch với thẻ quà tặng mà bạn không tự mua. Không được phép môi giới thẻ quà tặng.
  • Bán một thẻ quà tặng không hợp lệ.
  • Vi phạm các điều khoản và hướng dẫn trong giao dịch của bên còn lại.
  • Bạn đã quy đổi một thẻ quà tặng hợp lệ và không giải ngân bitcoin.
  • Vi phạm các Điều khoản Dịch vụ khác của Paxful.

  Cảnh báo: Một số lý do có thể khiến bạn bị chặn vĩnh viễn khỏi nền tảng của chúng tôi.

  Việc hỗ trợ các giao dịch sử dụng thẻ quà tặng để mua bitcoin rất phức tạp. Những nguyên tắc mà chúng tôi tuân theo nhằm bảo vệ cộng đồng Paxful khi một giao dịch thẻ quà tặng bị khởi kiện tranh chấp.

  Tôi cần làm những gì trong thời gian diễn ra tranh chấp?

  Paxful tiến hành điều tra kỹ lưỡng để giải quyết những vụ kiện tranh chấp về thẻ quà tặng dù sự hỗ trợ từ các dịch vụ thẻ quà tặng là rất hạn chế. Nếu tham gia một vụ kiện tranh chấp, bạn phải sẵn sàng để chứng minh rằng mình là chủ sở hữu của tấm thẻ. Trong trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng, việc chứng minh tính hợp lệ của tấm thẻ là rất khó. Bởi vì lý do này, những người bán bitcoin sẽ có lợi hơn trong những tranh chấp như vậy.

  Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp những gì trong một vụ kiện tranh chấp?

  • Một bức ảnh chụp tấm thẻ quà tặng gốc với cuộc trò chuyện giao dịch Paxful hiển thị rõ ràng ở phía sau.
  • Một bức ảnh chụp biên lai gốc (không bị cắt)
  • Đối với mã điện tử (e-codes), một hóa đơn thanh toán gốc và video ghi lại sao kê ngân hàng để làm bằng chứng cho việc mua hàng
  • Bằng chứng về cuộc trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của công ty cấp thẻ quà tặng
  • Bất cứ bằng chứng bổ sung nào mà Paxful yêu cầu (Ví dụ: Xác minh ID)

  Lưu ý: Tranh chấp thẻ quà tặng có thể mất tới ba tuần để giải quyết. Để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, việc làm theo hướng dẫn của người điều hành và phản hồi nhanh trong cuộc trò chuyện giao dịch đóng vai trò quan trọng. Sau đây là một bài viết về quy trình xử lý tranh chấp.

  Theo Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi xin nhắc nhở bạn rằng Paxful không phải là một nhà cung cấp thẻ quà tặng được cấp phép và không phải là một đại lý được ủy quyền bởi bất cứ tổ chức cấp phát thẻ quà tặng nào - và môi giới hoặc bán lại thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên nền tảng của chúng tôi. Paxful hiểu rằng những tranh chấp về thẻ quà tặng có thể khá khó khăn và chúng tôi liên tục nỗ lực hướng tới những giải pháp để khiến trải nghiệm giao dịch an toàn và bảo đảm hơn cho tất cả người dùng.

Xác minh Tài khoản

Xác minh Tài khoản

 • Vì sao cần xác minh tài khoản của tôi?

  Tất cả chúng ta đều mong muốn sống và kinh doanh trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy. Những biện pháp xác minh bổ sung giúp mang lại sự hợp tác chất lượng hơn giữa Paxful và người sử dụng, cũng như giữa các nhà đầu tư hoạt động trên chợ. Điều này được hiện thực hóa với KYC (Thủ tục hiểu rõ khách hàng của bạn). Nhìn chung, có 4 cấp độ xác minh. Tất cả những cấp độ này đều mang lại lợi ích cho người dùng của Paxful:

  Cấp độ 1

  • Yêu cầu xác minh email.
  • Yêu cầu xác minh điện thoại.
  • Tăng cường mức độ bảo mật tài khoản.
  • Cung cấp quyền tham gia vào nhiều giao dịch hơn.
  • Thiết lập mức độ tin cậy cao hơn, có ảnh hưởng tích cực tới uy tín của bạn.
  • Giới hạn khối lượng giao dịch lên tới 1.000$.

  Cấp độ 2

  • Yêu cầu Xác minh ID.
  • Tăng giới hạn khối lượng giao dịch.
  • Cung cấp quyền sử dụng các phương pháp giao dịch bổ sung như chuyển khoản ngân hàng.
  • Cơ hội để tạo lập những đề nghị giao dịch của riêng bạn.
  • Giới hạn khối lượng giao dịch lên tới 10.000$.

  Cấp độ 3

  • Yêu cầu Xác minh địa chỉ.
  • Tăng giới hạn khối lượng giao dịch.
  • Loại bỏ yêu cầu bắt buộc phải có 0.02 bitcoin trong tài khoản để hiển thị đề nghị giao dịch của bạn trên danh sách giao dịch công khai.
  • Khối lượng giao dịch có thể lên tới 10.000$ hoặc lớn hơn.

  Ghi chú: Cả ba cấp độ xác minh đều là bắt buộc đối với những người dùng từ Hoa Kỳ.

  Cấp độ 4

  Lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Nếu vì lý do nào đó bạn mất quyền truy cập vào tài khoản, những biện pháp xác minh này sẽ giúp bạn phục hồi tài khoản dễ dàng hơn.

  Vui lòng tham khảo Blog để biết thêm thông tin.

 • Các cấp độ xác minh

  Xác minh là một phần quan trọng của Paxful bởi chúng tôi hướng tới việc mang lại trải nghiệm giao dịch an toàn nhất có thể trên nền tảng. Bảng dưới đây liệt kê nhiều cấp độ xác minh cùng những lợi ích ứng của từng cấp độ:

  Cấp độ Thông tin cần xác thực Giới hạn giao dịch Giới hạn khối lượng giao dịch trọn đời Giới hạn tiền gửi trọn đời từ Ví Giới hạn tiền nhận được trọn đời tới Ví
  0 Không có 0$ 0$ 0$ Không giới hạn
  1 Email và điện thoại 1.000$ 1.000$ 1.000$ Không giới hạn
  2 ID 10.000$ 10.000$ 10.000$ Không giới hạn
  3 Địa chỉ 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
  4 Thẩm định Chi tiết Tăng cường Hơn 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn

   

  Ghi chú: 

  • Giới hạn giao dịch cho mỗi lần giao dịch được tính toán dựa trên tổng khối lượng tất cả các giao dịch mà bạn có thể tham gia ở cấp độ hiện tại.  
  • Những giới hạn này từ có hiệu lực kể từ ngày 6 tháng 8 năm 2020. Nếu tài khoản của bạn được tạo lập trước ngày này, bạn sẽ nhận được một email yêu cầu hoàn tất những xác minh bổ sung.

  Cảnh báo: 

  • Bạn cần Xác minh ID để có thể tạo lập đề nghị giao dịch.
  • Để gửi tiền từ ví Paxful, bạn cần xác minh emailđiện thoại.
  • Kiểm tra xem quốc gia của bạn có nằm trong danh sách xám của OFAC hay không. Trong trường hợp quốc gia của bạn nằm trong danh sách này, bạn cần Xác minh ID để có thể gửi tiền từ ví Paxful hoặc bán bitcoin.

  Sau đây là một số trường hợp bổ sung có thể cần xác minh. Vui lòng tham khảo cơ sở tri thức của chúng tôi để biết thêm thông tin về quy trình xác minh.

 • Xác minh địa chỉ email

  Xác thực địa chỉ email là một quy trình thiết yếu để bắt đầu tham gia giao dịch trên Paxful. Ngoài ra, bước xác thực này còn bổ sung một lớp bảo mật tài khoản để bạn có thể khôi phục hoặc mở tài khoản nếu cần thiết. Sau đây là một bản hướng dẫn từng bước cách xác thực thành công địa chỉ email.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Ở dưới tiêu đề Xác minh địa chỉ email, nhấn Gửi lại email xác nhận
   Email_verification_2.png 
   Một email xác minh sẽ được gửi tới địa chỉ email mà bạn đăng ký. 
  3. Trong hộp thư đến, mở email nhận từ [email protected], và nhấn Xác minh địa chỉ email. Địa chỉ email của bạn được xác minh thành công. 

  Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể đề nghị gửi một email xác minh mới trong mỗi 20 phút.
  • Nếu không tìm thấy email trong hộp thư đến, vui lòng kiểm tra cả những email trong thư mục Spam hoặc Thùng rác.
  • Nếu địa chỉ email của bạn đã được xác minh, bạn có thể thay đổi tên người dùng trong Cài đặt Tài khoản. Lưu ý! Bạn chỉ có thể thay đổi tên người dùng một lần!

  Sau khi xác minh địa chỉ email, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn cũng xác minh số điện thoại di độngthiết lập xác minh hai yếu tố cho tài khoản của mình.

   

 • Xác phim điện thoại

  Trước khi bắt đầu giao dịch trên Paxful, bạn phải xác minh số điện thoại của mình. Bước xác minh này cũng tăng cường bảo mật tài khoản của bạn. Ví dụ: Bạn có thể dễ dàng mở khóa tài khoản nếu bị khóa vì các lý do an ninh, với điều kiện bạn đã đăng ký số điện thoại trên tài khoản. Xác minh số điện thoại cũng rất cần thiết để tạo lập xác thực hai yếu tố (2FA). Sau đây là cách mà bạn có thể xác minh số điện thoại trên Paxful.

  Ghi chú: Trước khi bắt đầu, Bạn cần xác minh email trước.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1_2.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.
  2. Trên menu ở phía bên trái của trang, nhấn Hồ sơ.
   clickProfile.png
  3. Nhập số điện thoại của bạn trong trường ĐIỆN THOẠI và nhấn Xác nhận hoặc Xác minh qua cuộc gọi.
   CLickVerify.png

   Ghi chú: Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng phương án Xác minh vì phương án gọi điện thoại có thể không khả dụng ở một số quốc gia.

  4. a) Phương án gọi điện thoại
   Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi cùng với mã số xác nhận. Hãy nghe thật cẩn thận mã số, nhập vào trường ở dưới và nhấn Nộp. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   b) Phương án xác minh SMS
   Bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS với mã số xác nhận. Nhập mã xác nhận vào trường ở dưới và nhấn Xác nhận. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   ClickSubmit.png

   Sau khi xác minh số điện thoại, hãy cân nhắc tới việc kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA)xác minh ID của bạn.

   

   

 • Xác minh ID

  Bạn sẽ có trải nghiệm giao dịch tuyệt vời hơn sau khi xác minh thành công ID. Chúng tôi đã cố gắng đơn giản hóa bước xác minh này để người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Sau đây là một bản hướng dẫn từng bước giúp bạn xác minh ID trên Paxful.

  Trước khi bắt đầu, vui lòng đảm bảo rằng bạn đã xác nhận số điện thoạiđịa chỉ email.

  Video hướng dẫn

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn bạn về quy trình xác minh:

  Bước 1 Mở trang xác minh

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn, di chuột tới mục tên người dùng ở phía trên bên phải trang và nhấn Xác minh tôi.
   ID2.1.png
   Một hộp thoại cùng video hướng dẫn xác minh sẽ xuất hiện. 

  2. Sau khi xem video, hãy nhấn Tiếp tục xác minh.
   ID2.2.png
   Trang Xác minh sẽ hiện lên.

  Bước 2 Điền thông tin của bạn

  1. Điền vào những chỗ trống trên đơn xác minh ID.
  ID2.3.png

  Thông tin Mô tả
  Quốc gia cấp ID Lựa chọn quốc gia đã cấp ID cho bạn.
  Loại ID Lựa chọn loại ID mà bạn đang gửi.

  2. Nhấn vào Bắt đầu quy trình xác minh
  ID2.4.png
  Trang xác minh ảnh chụp ID sẽ hiện lên. 

  Bước 3 Cung cấp ảnh ID

   

  1. Trên trang xác minh ID, nhấn Bắt đầu.
  StartVerificationNew.png
  Trang Gửi giấy chứng minh nhân dân sẽ hiện lên.


  2. Lựa chọn phương án chụp ảnh ID, hoặc tải lên văn bản có sẵn từ thiết bị của bạn.
  ID_verification1NEW.png

  Lưu ý: Nếu muốn tiếp tục quá trình xác minh trên một điện thoại di động, hãy nhấn Muốn sử dụng  điện thoại di động?

  Chụp ảnh

  Để chụp ảnh ID, hãy đảm bảo rằng tài liệu của bạn được chuẩn bị sẵn sàng và thực hiện theo những chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình.

  1. Nhấn Chụp ảnh.
  TakePhotoNEW.png

  2. Nhấn Bắt đầu.
  ID2.7.png

  Cảnh báo: Cho phép ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.


  Đặt ID của bạn vào giữa màn hình và đảm bảo tất cả thông tin cần thiết đều hiển thị: 

  • khuôn mặt hiển thị trên trên tài liệu
  • số tài liệu
  • họ và tên đầy đủ

  3. Nhấn vào biểu tượng Camera để chụp ảnh.
  ID2.7.1.png
  Tấm ảnh được chụp sẽ hiển thị trên màn hình. 

  4. Nếu tấm ảnh rõ nét, nhấn Xác nhận. Nếu tấm ảnh chưa được rõ ràng hoặc nếu bạn chưa hài lòng, nhấn Chụp lại và thử lại lần nữa.
  ID2.8.png

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Tải lên tập tin

  Nếu bạn muốn tải lên một tập tin từ thiết bị của mình,

  1. Nhấn Tải tập tin lên.
  UploadFileNEW.png
  Trang đăng tải ảnh sẽ xuất hiện. 

  2. NhấnLựa chọn tập tin và lựa chọn một tập tin từ thiết bị của bạn.

  ID2.10.png 

  3. Nhấn Lựa chọn một tập tin khác nếu bạn muốn thử lại. Nếu bạn đã lựa chọn đúng tập tin, nhấn Xác nhận.
  ID2.11.jpg

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Bước 4 Hoàn tất xác minh khuôn mặt

  Bước tiếp theo sau khi nộp ID là hoàn thiện xác minh khuôn mặt. Để xác minh nhận dạng khuôn mặt của bạn.

  1. Trên trang Xác minh khuôn mặt, nhấn Tiếp tục.
  ID2.12.png
  Trang Hướng dẫn điều chỉnh camera sẽ hiện lên.

  2. Hãy chắc rằng camera của bạn được đặt ở đúng vị trí và hoạt động tốt. Nhấn Tiếp tục.
  ID2.13.png

  Ứng dụng sẽ kích hoạt camera của thiết bị để bạn có thể chụp ảnh khuôn mặt của mình.

  3. Khi đã sẵn sàng, nhấn Bắt đầu.

  selfiestartFinal____.png
  Khi chụp ảnh, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Nhìn thẳng vào camera.
  • Đảm bảo rằng bạn ăn mặc chỉnh tề, không đội mũ hay đeo kính.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn bằng cách di chuyển khuôn mặt gần hơn về phía camera.
  • Căn chỉnh sao cho khuôn mặt vừa vào khung hình oval.

  Trong trường hợp bị lỗi, nhấn Thử lại. Nếu thành công, ảnh chụp của bạn sẽ tự động được gửi tới Đội ngũ Xác Minh của chúng tôi.
  ID2.14.jpg

  Lưu ý: Nếu không thành công, hãy thử tăng độ sáng trong phòng.

  Bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng của đơn đăng ký chỉ trong một vài phút! Hãy kiểm tra thông báo hộp thư đến để biết đơn đăng ký đã được chấp thuận hoặc từ chối. Bạn cũng sẽ nhận được một email về kết quả xác minh. 

  Ghi chú:

  • Mỗi người dùng chỉ có số lần thử xác minh tối đa là 5 trong suốt vòng đời của tài khoản!
  • Trong trường hợp bạn chưa nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ thì điều này đồng nghĩa với việc giấy tờ của bạn đang được xác minh thủ công. Thời gian xác minh thủ công có thể kéo dài hơn 2 ngày (từ 2 đến 7 ngày).
  • Thời gian xử lý thủ công có thể kéo dài hơn bình thường (từ 3 tới 10 ngày) do ảnh hưởng của đại dịch vi-rút Corona (COVID-19). Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.

  Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc khó khăn gì, liên hệ với chúng tôi tại [email protected] hoặc qua mẫu đơn liên lạc của chúng tôi. Sau khi hoàn tất xác minh ID, vui lòng xác minh cả địa chỉ email.

   

 • Có bắt buộc xác minh ID không?

  Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng nên xác minh danh tính của họ. Tuy nhiên, quy trình xác minh là bắt buộc đối với những trường hợp sau:

  • Người dùng đạt khối lượng giao dịch hoặc hoạt động trên ví điện tử có giá trị tương ứng với 1.000 USD một năm bắt buộc phải xác minh ID.
  • Tất cả người dùng từ các quốc gia nằm trong danh sách xám của OFAC (các quốc gia có thể có hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố) và từ Hoa Kỳ, Liên Hợp Quốc, Canada, Anh Quốc... đều cần xác minh ID để thực hiện rút tiền khỏi ví và giao dịch với bất kể khoản tiền nào.
  • Người dùng đạt khối lượng giao dịch hoặc hoạt động trên ví điện tử có giá trị tương ứng với 10.000 USD một năm bắt buộc phải hoàn tất việc xác minh ID và địa chỉ.
  • Người dùng có khối lượng giao dịch lớn hoặc tham gia vào một số hoạt động nhất định trên ví điện tử có thể sẽ phải được thẩm định chi tiết tăng cường và yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung, bao gồm xác minh qua video. 
  • Những người dùng muốn tham gia vào giao dịch có trị giá cao hơn 50 USD bằng hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặtthanh toán qua bưu điện phải hoàn thiện bước xác minh địa chỉ và ID.
  • Người dùng muốn tạo một đề nghị mua bitcoin cần hoàn thiện khâu xác minh ID.
  • Người dùng muốn tạo lập một đề nghị mua hoặc bán bitcoin để nhận tiền dưới hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặtthanh toán qua bưu điện phải hoàn thiện bước xác minh địa chỉ và ID.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không xác minh tài khoản?

  Người dùng lựa chọn không xác minh ID hoặc địa chỉ vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của Paxful, tuy nhiên họ sẽ bị giới hạn giao dịch và chỉ được sử dụng hạn mức ví dành cho những người dùng chưa được xác minh. Tìm hiểu thêm về các cấp độ xác minh tại đây.

Xem tất cả 13 bài viết

Tài khoản

Quản lý tài khoản

 • Làm thế nào để đăng ký tài khoản doanh nghiệp?

  Đăng ký một tài khoản doanh nghiệp là cơ hội tốt để kinh doanh giao dịch trên Paxful. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích, những yêu cầu tối thiểu cũng như các buốc mà bạn phải thực hiện để tạo lập một tài khoản doanh nghiệp. 

  Tài khoản doanh nghiệp mang lại cho bạn lợi ích gì?

  Một tài khoản doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn:

  • Khả năng thực hiện các khoản giao dịch có giá trị lớn hơn 50.000 USD sau khi tài khoản được phê duyệt.
  • Khả năng chia sẻ tài khoản với ba người dùng Paxful (bao gồm quyền truy cập ví điện tử).

  Cần biết những gì trước khi đăng ký tài khoản doanh nghiệp?

  Sau đây là danh sách những điều cần lưu ý:

  • Ban cần xác minh tên người dùng của bạn, địa chỉ email, số điện thoại, Giấy tờ tùy thân, và địa chỉ.
  • Tổ chức của bạn phải là một công ty đã đăng ký hợp pháp.
  • Bạn phải sở hữu tài liệu dẫn chứng cho việc thành lập công ty.
  • Bạn phải cung cấp đăng ký cổ đông với thông tin về tên và hộ chiếu của tất cả những cá nhân sở hữu ít nhất 10% cổ phần của công ty.
  • Nếu bạn đang dự định nhượng quyền quản lý tài khoản doanh nghiệp cho một người chưa phải là chủ sở hữu đã đăng ký, hãy chuẩn bị thông tin về họ tên, chức danh và hộ chiếu của họ để cung cấp cho chúng tôi.
  • Bạn phải sở hữu tài liệu dẫn chứng chỉ ra nguồn gốc các quỹ của công ty.
  • Với tiền điện tử hoặc các hình thức kinh doanh rủi ro cao, chúng tôi cần phải có những Thẩm định Chi tiết Tăng cường (Enhanced Due Diligence). Thẩm định Chi tiết Tăng cường yêu cầu bạn xác nhận những thông tin bổ sung về khả năng tuân thủ của công ty và cung cấp một bản sao về chính sách AML của công ty.

  Làm thế nào để đăng ký tài khoản doanh nghiệp?

  Để đăng ký một tài khoản doanh nghiệp, hãy gửi tin nhắn đến [email protected], và những chuyên gia của chúng tôi sẽ phản hồi và hướng dẫn các bước tiếp theo.

  Ghi chú:

  • Sau khi bạn đã nộp đầy đủ những tài liệu cần thiết, chúng tôi sẽ cần tối đa là bảy ngày làm việc để phê duyệt đề nghị của bạn. Trong một vài trường hợp, quá trình phê duyệt có thể tốn nhiều thời gian hơn.
  • Hãy gửi email đề xuất của bạn từ địa chỉ email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản Paxful.

  Làm thế nào để biết được rằng Paxful đã nhận được đề xuất của tôi?

  Bạn sẽ nhận được một email xác nhận và một huy hiệu tài khoản doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên hồ sơ của bạn.

  Hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi nếu như có bất cứ câu hỏi gì. Và cũng đừng quên đọc bài viết của chúng tôi về các cấp độ xác minh trên nền tảng Paxful.

   

Ki-ốt bitcoin Paxful

Ki-ốt bitcoin Paxful

 • Ki-ốt bitcoin Paxful
  Ki-ốt ảo trên Paxful là gì?
  Ki-ốt ảo là một giao diện đặc biệt, cho phép bạn mua bitcoin ngang hàng với quy trình nhiều bước.
  Tôi có thể thiết lập ki-ốt của mình trong bao lâu?
  Đây là một quy trình đơn giản gồm 3 bước, bạn sẽ có thể thiết lập và vận hành ki-ốt của mình chỉ trong vài phút.
  Ki-ốt có an toàn cho khách hàng của tôi không?
  Ki-ốt cũng an toàn như khi bạn giao dịch trên Paxful.
  Có những tùy chọn cấu hình khác nhau nào?
  Có thể tùy chỉnh tiện ích để hiển thị tất cả các đề nghị, những lời đề nghị sử dụng phương thức thanh toán nhất định, hoặc một lời đề nghị cụ thể. Có thể cài đặt cấu hình cho Ki-ốt để gửi bitcoin tới người mua hoặc tới bất cứ địa chỉ bitcoin bên ngoài nào.
  Ki-ốt hỗ trợ các khu vực địa lý nào?
  Cũng như nền tảng chính của chúng tôi, các ki-ốt phục vụ tất cả khách hàng trên toàn cầu, ngoại trừ các quốc gia trong danh sách OFAC. Chúng tôi sở hữu cơ sở người dùng vững mạnh ở mọi quốc gia lớn, với mọi đồng tiền pháp định phổ biến.
  Làm thế nào để đăng ký một ki-ốt?
  Thiết lập một tài khoản tại Paxful.com, sau đó điền vào biểu mẫu KYC (xác minh danh tính) của tổ chức.
  Giới hạn khoản thanh toán tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?
  Số tiền giao dịch tối thiểu là 10 USD (quy đổi tương đương với các đồng tiền khác). Không có giới hạn trực tiếp đối với khối lượng mua, tuy nhiên đối với những khoản giao dịch lớn, người dùng có thể yêu cầu các thủ tục KYC bổ sung.
  Bitcoin thuộc sở hữu của đối tác giao dịch được gửi đi đâu?
  Bitcoin của khách hàng của bạn có thể được gửi đến một ví đa năng do bạn nắm giữ, hoặc đến địa chỉ ví duy nhất của họ trên nền tảng của bạn.
  Ki-ốt xử lý rủi ro của giao dịch bồi hoàn như thế nào?
  Người bán phải chịu rủi ro về giao dịch bồi hoàn trên nền tảng Paxful. Sau khi Bitcoin của khách hàng được gửi đến bạn, sẽ không có rủi ro về giao dịch bồi hoàn cho doanh nghiệp của bạn.
  Tôi được trả bao nhiêu tiền, bao lâu một lần và bằng cách nào?
  Bạn nhận được 2% tổng giá trị của mỗi giao dịch diễn ra trên Ki-ốt.
  Làm thế nào tôi có thể theo dõi thu nhập của mình?
  Mỗi khi một giao dịch hoàn tất thành công, bạn có thể theo dõi thu nhập từ Bảng điều khiển Ki-ốt. Bạn sẽ nhận được email sau mỗi giao dịch thành công và số dư Ki-ốt của bạn sẽ tăng.
  Bao lâu thì tôi được trả tiền?
  Bạn sẽ thu về một khoản phí mỗi khi một giao dịch được thực hiện trong thời gian thực. Số tiền này được nạp thẳng vào số dư Ki-ốt của bạn.
  Tôi có quyền kiểm soát những gì? Người dùng có bao giờ phải rời trang của tôi không?
  Những đường dẫn Ki-ốt có thể được cấu hình để mở trong một tab mới trên trình duyệt HOẶC có thể được cấu hình để mở trên iframe (khung nội tuyến). Bạn có thể cài đặt nhúng một khung nội tuyến vào các trang để người truy cập không bao giờ rời khởi trang web của bạn. Người mua sẽ phải đăng ký thành viên trên Paxful - một bước trong quy trình giao dịch trên Ki-ốt.
  Tiền được trả như thế nào?
  Thu nhập của bạn được giữ dưới dạng bitcoin trên tài khoản Ki-ốt. Bạn có thể bán chúng cho những ai mua bitcoin và kiếm được nhiều hơn nữa!
  Điều gì xảy ra nếu có tranh chấp?
  Chúng tôi có một đội ngũ lớn mạnh, được đào tạo kỹ lưỡng gồm hơn 100 nhân sự. Họ sẽ điều hành và giải quyết các tranh chấp 24/7.
  Ki-ốt có linh hoạt không? Tôi có thể thiết lập nó chỉ cho một số loại tiền tệ cụ thể không?
  Bạn sẽ có thể chỉ định một loại tiền tệ ban đầu. Thậm chí kể cả khi không chỉ định, hệ thống sẽ tự động lựa chọn đồng tiền tệ dựa trên vị trí của người dùng với độ chính xác lên tới 99%.
  Tôi là một nhà cung cấp trên Paxful, liệu tôi có thể sử dụng đường dẫn ki-ốt như một trang thanh toán và chuyển thẳng khách hàng đến những đề nghị của tôi không?
  Hoàn toàn có thể! Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bước thanh toán Paxful để hiển thị duy nhất đề nghị của bạn nếu bạn sử dụng mã ID của đề nghị làm đối số, khi đó, chỉ những đề nghị cụ thể được hiển thị. Về căn bản, ki-ốt có thể được sử dụng như khế ước lưu giữ cho trang của bạn và khách hàng của bạn không hề nghĩ rằng họ rời khỏi trang web của bạn. Hãy tham khảo thêm tài liệu nhà phát triển để biết về cách tùy chỉnh các tiện ích.
  Tôi có thể tùy chỉnh giao diện của ki-ốt không?
  Có, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và bổ sung nhãn hiệu của bạn vào ki-ốt.
  Tối có thể hy vọng kiếm được bao nhiêu và làm thế nào để tính toán được số tiền đó?
  Thu nhập của bạn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập và số lượt mua được thực hiện trên trang web của bạn .
  Quy trình KYC (xác minh danh tính) là gì? Liệu quy trình này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với chúng tôi không?
  Chúng tôi sở hữu một hệ thống KYC được cá nhân hóa và tùy chỉnh dựa trên phần mềm Jumio của bên thứ ba. Người dùng thực hiện KYC sẽ cần ID, ảnh selfie, và giấy tờ chứng minh địa chỉ. Người dùng được yêu cầu thực hiện các cấp độ xác minh khác nhau tùy thuộc vào khối lượng giao dịch và khu vực địa lý của họ.

   

  Tôi có một công ty khởi nghiệp về bitcoin và người dùng của tôi cần bitcoin. Tôi có thể sử dụng tiện ích này làm công cụ để giúp người dùng của mình mua bitcoin được không?
  Bạn có thể. Ki-ốt Paxful là giải pháp lý tưởng cho bạn. Thông qua việc thiết lập Ki-ốt của bạn trên sàn giao dịch của chúng tôi, bạn có thể cung cấp một giải pháp tiếp nhận tiền pháp định tiện lợi và dễ dàng cho khách hàng của mình.
 • Mua bitcoin với Ki-ốt ảo

  Paxful là chợ giao dịch bitcoin ngang hàng hằng đầu, mang lại tự do tài chính cho nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tính năng Ki-ốt của chúng tôi còn mở rộng sự tự do này sang cả lĩnh vực quy đổi tiền điện tử, giúp khách hàng mua bitcoin vào tài khoản của họ. Hơn nữa, bạn còn nhận được doanh thu liên kết từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful. bạn còn nhận được doanh thu liên kết tự động từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful.

  Hãy truy cập vào trang ki-ốt bitcoin và nhấn Xem cách hệ thống vận hành để xem hướng dẫn ngắn gọn và trực quan, giúp bạn nắm bắt cách ki-ốt hoạt động. Chẳng bao lâu mà bạn sẽ thuần thục tính năng ki-ốt bitcoin.

Bảng chú giải

Là gì?

 • Altcoin

  "Altcoin" là kết hợp giữa hai từ: "alt" và "coin", với alt là 'alternative' (thay thế) và coin trong bối cảnh này là 'cryptocurrency' (tiền điện tử). Cùng với nhau, hai từ này ngụ ý về một loại tiền điện tử thay thế cho tiền điện tử Bitcoin. Rất nhiều đồng altcoin được xây dựng dựa trên bộ khung căn bản của Bitcoin.

 • Authy

  Authy cung cấp API và ứng dụng mạnh mẽ, giúp bảo mật người dùng và bảo vệ, giảm thiểu tác động từ những những yếu tố không ngờ tới lên hoạt động kinh doanh của bạn trong tương lai. Xác thực hai yếu tố là một phương pháp rất an toàn để bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn. Phương pháp này yêu cầu bạn xác minh bản thân bằng hai yếu tố khác nhau khi bạn đăng nhập vào một trang.

 • BCC, BCH hoặc Bcash

  BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn. BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn.

  Paxful hiện không hỗ trợ Bitcoin Cash. Paxful không hỗ trợ fork (sự phân nhánh) cũng như không xử lý bất cứ reversal (sự đảo ngược nào).

 • Biên lai tiền mặt

  Là một hóa đơn hay biên lai nhận được từ cửa hàng, cho thấy rằng bạn đã mua sản phẩm bằng tiền mặt. Một số người bán bitcoin có thể yêu cầu hóa đơn này để phòng tránh lừa đảo thẻ tín dụng.

 • BIP

  Một tài liệu thiết kế kỹ thuật cung cấp thông tin cho cộng đồng bitcoin hoặc mô tả một tính năng, quy trình và môi trường mới của bitcoin có ảnh hưởng đến giao thức Bitcoin.

 • Bitcoin

  Một loại tiền điện tử mà trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để quy định việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển các khoản tiền, loại tiền điện tử này hoạt động độc lập với các ngân hàng trung ương.

Xem tất cả 45 bài viết

Giao diện lập trình ứng dụng

Giao diện lập trình ứng dụng

 • Giao diện lập trình ứng dụng là gì?

  API (giao diện lập trình ứng dụng) được dành cho nhà phát triển hoặc doanh nghiệp mong muốn tạo ra các ứng dụng để kết nối với Paxful.


  Giao diện lập trình ứng dụng (API) là cách tối ưu hơn để kết nối với Paxful. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấn vào đây.

Liên hệ

Trợ giúp

 • Báo cáo một vấn đề

  Báo cáo về những người dùng có hành vi không phù hợp là phương pháp tốt để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

  Người dùng có thể báo cáo về một đề nghị hoặc một giao dịch.

  Báo cáo về một đề nghị - Nếu bạn đang mua bitcoin và bắt gặp một đề nghị sơ sài, bạn có thể báo cáo về đề nghị này bằng cách kéo xuống dưới tới nút "Báo cáo một vấn đề". Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn thông tin về loại báo cáo: ngoài khế ước lưu giữ/ các điều khoản của đề nghị không hợp lý/ lừa đảo. Lựa chọn một loại, viết mô tả về trường hợp báo cáo này và sau đó nhấn vào nút báo cáo.

  Báo cáo một trường hợp lừa đảo - Nếu bạn đang bán bitcoin và cảm thấy rằng đã bị người mua lừa đảo, bạn có thể kéo xuống dưới ở trang giao dịch cho tới nút "Báo cáo một trường hợp lừa đảo". Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn thông tin về loại báo cáo: giao dịch bồi hoàn/ mã thẻ quà tặng đã bị sử dụng. Viết mô tả về trường hợp xảy ra với bạn và nếu có thể, hãy đính kèm ảnh để làm bằng chứng. Nhấn "Gửi Báo cáo" và báo cáo sẽ được nộp.

  Báo cáo về một vấn đề - Người mua cũng có thể báo cáo về một vấn đề nằm ngoài giao dịch, bất kể giao dịch có thành công hay không. Nút "Báo cáo Vấn đề" ở cùng vị trí với nút "Báo cáo Lừa đảo". Người dùng có thể báo cáo về nhà cung cấp vì làm dụng ngôn ngữ, không phản hồi, sử dụng thẻ quà tặng giả mạo, giao dịch ký quỹ bên ngoài, vân vân. Với loại báo cáo này, bạn cũng cần điền vào phần mô tả. Bạn phải là chủ sở hữu của khoản thanh toán và có thể đính kèm một bằng chứng xác đáng.

  Tất cả những báo cáo đều được người kiểm duyệt xem xét và bạn sẽ được cập nhật tình hình thông qua email nếu báo cáo được chấp thuận hoặc bị từ chối. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã nộp đủ bằng chứng và giải thích chi tiết về vấn đề.

 • Đệ trình báo cáo lỗi

  Hãy liên hệ với chúng tôi và giải thích chi tiết về vấn đề hoặc lỗi kỹ thuật mà bạn tìm thấy trên trang web. Vui lòng đính kèm ảnh chụp màn hình và giải thích vấn đề xuất hiện ở bước nào.

  Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp bạn!