Tổng quát

Tổng quát

 • Bitcoin là gì?

  Bitcoin là một đồng tiền tệ ảo có thể được gửi tới bất cứ đâu trên thế giới thông qua mạng internet, tương tự như việc gửi một email vậy.

  Để gửi hay nhận bitcoin, bạn sẽ cần sở hữu ví bitcoin. Ví bitcoin là một ví trực tuyến của riêng bạn mà bạn có thể cất giữ tất cả số bitcoin kiếm được. Khi tham gia Paxful, bạn sở hữu một ví bitcoin an toàn, miễn phí và dễ sử dụng. Ví bitcoin Paxful tương thích với tất cả các loại ví khác. Mỗi ví bitcoin có một địa chỉ ví riêng. Bạn có thể gửi địa chỉ này cho các nhà đầu tư khác và đổi lại, họ có thể gửi bitcoin tới ví của bạn. Với ví của riêng mình, bạn có thể gửi, nhận và lưu trữ bitcoin. Bạn cũng có thể thấy tất cả các giao dịch trên ví giống như ở ngân hàng trực tuyến của bạn vậy.

  Bạn cũng có thể sử dụng bitcoin để mua sắm trực tuyến từ các cửa hàng chấp nhận phương thức thanh toán bitcoin. Kể từ khi bitcoin ra đời, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận phương thức thanh toán này, vì vậy hãy thử xem liệu cửa hàng mà bạn đang quan tâm có chấp nhận bitcoin hay không. Hãy tưởng tượng sự thuận tiện khi thực hiện tất cả hoạt động kinh doanh qua giao dịch trực tuyến với một ví đáng tin cậy và an toàn như Paxful.

  Thách thức lớn nhất về bitcoin là làm sao để có được những đồng bitcoin đầu tiên. Thậm chí bước này còn khó khăn hơn nếu như bạn không sở hữu một tài khoản ngân hàng. Rất may rằng Paxful chấp nhận hơn 300 phương thức thanh toán, vì vậy hãy nghiên cứu để lựa chọn ra phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Tại Paxful, bạn mua bitcoin từ nhà cung cấp của Paxful, họ là những người bán bitcoin để sinh lời. Họ chấp nhận những hình thức thanh toán khác nhau như thẻ quà tặng, dịch vụ Western Union, chuyển khoản ngân hàng và nhiều hơn thế nữa. Việc sở hữu bitcoin chưa bao giờ dễ tới vậy! Khi bạn lựa chọn được phương thức thanh toán và tìm thấy một trao đổi phù hợp, hãy làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp và bạn sẽ sở hữu bitcoin trong ví mình chỉ sau vài phút.

  Một khi đã sở hữu đồng bitcoin đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn bằng cách kích hoạt bảo vệ xác thực hai lớp hoặc tốt hơn hãy sử dụng Google Authenticator để có trải nghiệm an toàn hơn nữa. Với những hành trang này, bạn đã sẵn sàng để thành công trong lĩnh vực giao dịch tài chính ngang hàng!

  Paxful mang lại một thị trường an toàn, nơi bạn có thể mua và bán bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán! Tìm hiểu thêm về cách sử dụng và giao dịch trên nền tảng Paxful!

 • Paxful là gì?

  Paxful là một nền tảng tài chính ngang hàng hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch bitcoin.

  Vào năm 2014, Ray Youssef và Artur Schaback thành lập EasyBitz và sau đó đổi tên thành Paxful. Khi thành lập ra Paxful, họ hướng tới một mục tiêu: mang bitcoin tới với tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp cho tới các thương nhân.

  Rất nhiều vấn đề lớn trên thế giới xoay quanh tiền bạc, đặc biệt là bước kiếm và chuyển tiền. Gửi tiền tới các nơi trên thế giới không hề nhanh hay rẻ, tuy nhiên Paxful đã thay đổi điều đó.

  Paxful là thị trường bitcoin ngang hàng hàng đầu, nơi kết nối người mua và người bán cho mục đích kinh doanh. Với hơn 300 phương thức thanh toán trên nền tảng, Paxful giúp người dùng dễ dàng tìm được đề nghị phù hợp với họ. Chúng tôi trao toàn bộ quyền quản lý tài chính cho người dùng. Nền tảng Paxful vô cùng an toàn với hệ thống khế ước lưu giữ và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm hoạt động 24/7, ngoài ra, bạn còn có thể đảm bảo an toàn hơn nữa nếu biết cách thiểu rủi robảo mật tài khoản của bạn. Khi đăng ký, người dùng Paxful được tặng một ví điện tử MIỄN PHÍ.

  Hệ thống giao dịch ngang hàng của Paxful loại bỏ các giới hạn. Bạn có thể coi tài khoản Paxful như hộ chiếu tài chính của mình. Với hộ chiếu này, bạn có thể gửi tiền và mua hàng hóa từ phía bên kia Trái Đất. Hãy xây dựng một mô hình kinh doanh với chương trình liên kết của chúng tôi.

  Chúng tôi sở hữu một cộng đồng gồm 4.8 triệu người dùng và đang tiếp tục phát triển. Những người dùng này có thể giao dịch trên Paxful cực kỳ dễ dàng và không gặp bất cứ rắc rối nào.

  Đây chính là Paxful. Hãy kiếm tiền theo cách của bạn!

  Khởi tạo tài khoản Paxful của bạn ngay bây giờ!

 • Phương thức thanh toán

  Sau đây là hơn 300 cách mua và bán tiền điện tử trên Paxful.

  Dưới đây là một trong những phương pháp thanh toán phổ biến nhất:

  1. Mua tiền điện tử với phương pháp Chuyển khoản ngân hàngBằng tiền mặt
  2. Mua tiền điện tử từ những ví trực tuyến như PayPal, Skrill, Neteller
  3. Mua tiền điện tử với thẻ quà tặng iTunes
  4. Mua tiền điện tử với thẻ quà tặng Amazon
  5. Mua tiền điện tử qua những giao dịch tại địa phương và thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp
  6. Mua tiền điện tử với những đồng altcoin như Ethereum, Litecoin, Ripple, vân vân.

  Ấn vào đây để tìm kiếm những phương thức thanh toán mà bạn mong muốn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số tiền tiền điện tử muốn mua, đồng tiền tệ và phương thức thanh toán sẽ sử dụng. Nếu không tìm thấy phương thức thanh toán mong muốn, bạn luôn luôn có thể gợi ý một phương thức mới! Tìm đường dẫn có tiêu đề “Phương thức thanh toán của bạn không khả dụng? Nhấn vào đây để gợi ý một phương thức mới”. 

  Các cách mua tiền điện tử được gọi là “các phương thức thanh toán”.

  Mỗi phương thức mua tiền điện tử được gọi là một “phương thức thanh toán”. Bạn có thể tìm thấy một danh sách những phương thức thanh toán khả dụng tại đây. Danh sách này luôn không ngừng phát triển do nhà đầu tư trên Paxful luôn thiết lập những phương thức mới. Mỗi phương thức thanh toán đều có nội dung chi tiết cụ thể cũng như mức độ rủi ro mà bạn cần làm quen trước khi bắt đầu giao dịch. Hệ thống mạng ngang hàng của Paxful khuyến khích điều này để khách hàng có thể mua tiền điện tử dễ dàng hơn. 

 • Phí Paxful

  Tìm tất cả những thông tin bạn cần về các khoản phí trên Paxul, bao gồm phí giao dịch, gửi tiền, rút tiền và quy đổi tiền điện tử. 

   

   

  Giao dịch Tiền điện tử

  Phương pháp thanh toán Bán Tiền điện tử Mua Tiền điện tử
  Chuyển khoản Ngân hàng 0,5% Không mất phí
  Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ 1% Không mất phí
  Tiền điện tử 1% Không mất phí
  Ví trực tuyến 1% Không mất phí
  Tiền mặt 1% Không mất phí
  Hàng hóa & Dịch vụ 1% Không mất phí
  Thẻ quà tặng

  3% giá trị tất cả các loại thẻ quà tặng
  (ngoại trừ thẻ quà tặng iTunes và Google Play)

  5% giá trị thẻ quà tặng iTunes và Google Play

  Không mất phí

  Mua Tiền điện tử

  • Paxful không thu bất kỳ khoản phí nào đối với khách hàng mua tiền điện tử.
  • Khi mua tiền điện tử từ một khách hàng khác trên Paxful, bạn đang mua tiền điện tử với tỷ giá họ quy định. Những tỷ giá này dao động do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tình trạng xác minh, phương thức thanh toán, cặp tiền tệ (như USD, EUR, CNY) và giá trị đơn.
  • Hãy chắc rằng bạn cân nhắc và đánh giá những đề nghị mà bạn lựa chọn khi mua tiền điện tử. Có thể tham khảo một số lời khuyên khi mua tiền điện tử tại đây.

  Bán Tiền điện tử

  • Paxful tính phí đối với khách hàng bán tiền điện tử.
  • Mức phí này dao động tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn chấp nhận để bán tiền điện tử.
   • Chuyển khoản ngân hàng: 0,5%
   • Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ: 1%
   • Tiền điện tử: 1%
   • Ví trực tuyến: 1%
   • Tiền mặt: 1%
   • Thẻ quà tặng: mức phí 3% giá trị tất cả các loại thẻ quà tặng (trừ thẻ quà tặng iTunes và Google Play), 5% giá trị đối với thẻ iTunes và Google Play.
  • Tài khoản ủy thác này được khấu trừ từ ví Paxful của bạn khi bắt đầu phiên giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, Paxful sẽ thu về chi phí ký quỹ. Nếu giao dịch không hoàn thành, tiền điện tử từ khế ước lưu giữ được trả lại cho người bán tiền điện tử và Paxful không thu về chi phí nào.

  Gửi và Nhận Bitcoin

  Loại ví Bên gửi đi Bên nhận
  Ví ngoài 0$ - 9.99$ = 0.0001 BTC
  10$ - 19.99$ = 0.0002 BTC
  20$+ = 0.0005 BTC
  Không mất phí
  Ví nội bộ

  Với 5 giao dịch đầu tiên mỗi thángkhông tính phí

  Từ giao dịch thứ 6 trở đi mỗi thángTính phí 1,00$ hoặc 1% giá trị số tiền gửi, số tiền nào lớn hơn sẽ được lựa chọn.

  Không mất phí

   

  • Paxful thu một khoản phí gửi tiền mỗi khi người dùng gửi tiền từ ví Paxful tới một địa chỉ Bitcoin bên ngoài. Dưới đây là ba mức phí của chúng tôi:
   • 0$ -9,99$ = 0,0001 BTC
   • 10$ -19,99$ = 0,0002 BTC
   • Nhiều hơn 20$ = 0,0005 USDT
  • Mức phí này bao gồm chi phí thợ đào liên kết và phí bảo trì hạ tầng an ninh cho ví.    
  • Gửi Bitcoin tới một khách hàng Paxful khác hoàn toàn miễn phí đối với 5 lần giao dịch đầu tiên trong mỗi tháng. Sau đó, người dùng phải trả một khoản phí là 1,00$ hoặc 1% giá trị của khoản tiền gửi (chi phí nào lớn hơn sẽ được lựa chọn) với mỗi giao dịch được gửi tới khách hàng khác của Paxful. Khoản phí này được tính theo đơn vị Bitcoin, dựa vào tỷ giá thị trường vào thời điểm giao dịch. Bạn sẽ không thể gửi tiền nếu không sở hữu đủ số lượng Bitcoin có giá trị tương đương với 1,00$.

  Lưu ý: Khoản phí gửi tiền ra ví bên ngoài có giá trị là 1,00$ hoặc 1% giá trị khoản tiền gửi được thiết lập do có nhiều khoản giao dịch ngoài khế ước lưu giữ trên nền tảng của chúng tôi. Những giao dịch ngoài khế ước lưu giữ được thực hiện mà không có sự đồng thuận của chúng tôi do chúng không nằm trong quy trình giao dịch thông thường. Khoản phí này được sử dụng để ngăn chặn một số người dùng vi phạm Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.

  Gửi và Nhận Tether (USDT)

  Loại ví Bên gửi đi Bên nhận
  Ví ngoài

  phí mạng Ethereum giao động + phí ví Paxful

  Phí ví Paxful:

  0$ - 9,99$ = 1 USDT
  10$ - 19,99$ = 2 USDT
  20$+ = 5 USDT

   

  Phí mạng Ethereum giao động
  Ví nội bộ

  Với 5 giao dịch đầu tiên mỗi thángkhông tính phí

  Từ giao dịch thứ 6 trở đi mỗi thángTính phí 1,00 USDT hoặc 1% giá trị số tiền gửi, số tiền nào lớn hơn sẽ được lựa chọn.

  Không mất phí

   

  • Paxful tính phí khi nhận (gửi) USDT từ địa chỉ ngoài tới ví Tether trên Paxful của bạn. Đây là phí mạng lưới, bao gồm tổng các loại tiền phí nhân với tỷ giá Ethereum hiện tại.
   Bạn có thể thấy ước chừng của các khoản phí trên Tether sau khi nhấn Nhận. Sau khi khoản tiền đã tới bên nhận, mức phí thực tế sẽ được tính toán và có thể khác so với khoản phí ước chừng trước đó. Sự khác biệt này là bởi mức giá Ethereum liên tục thay đổi.
  • Paxful không thu bất cứ khoản phí nào ngoài phí mạng lưới mạng Ethereum cho các giao dịch nhận/gửi Tether từ các ví bên ngoài nền tảng.
  • Không có bất cứ mức phí nào khi nhận (gửi) USDT tới ví Tether trên Paxful của bạn nếu các khoản tiền được gửi từ một ví Tether khác trên Paxful.
  • Mức phí gửi (rút) USDT tới một ví bên ngoài từ một ví Paxful bao gồm phí mạng lưới Ethereum + phí ví Paxful. Say đây là ba cấp độ tính phí Paxful, tùy thuộc vào lượng tiền giao dịch:
   • 0$ - 9,99$ = 1 USDT
   • 10$ - 19,99$ = 2 USDT
   • Nhiều hơn 20$ = 5 USDT
  • Gửi USDT từ một ví Paxful tới một ví khác là hoàn toàn miễn phí đối với 5 giao dịch đầu tiên trong tháng. Sau đó, chúng tôi sẽ tính phí 1 USDT hoặc 1% tổng lượng tiền gửi, mức phí nào lớn hơn sẽ được lựa chọn để áp dụng vào mỗi giao dịch. Khoản phí này được thu dưới đồng USDT.

  Quy đổi Tiền điện tử 

  Loại quy đổi Phí
  Bitcoin sang Tether 1% (thu phí bằng đồng BTC)
  Tether sang Bitcoin Không mất phí

   

  Chuyển đổi Tether (USDT)

  Stablecoin của Paxful

  Paxful thu một khoản phí tùy theo lượng tiền được quy đổi theo đơn vị BTC đối với mỗi giao dịch Stablecoin trên Paxful ("Phí Stablecoin"). Mức phí Stablecoin này bao gồm: (1) khoản phí 1% để thanh toán (a) phí gửi tiền tiêu chuẩn của chúng tôi, bao gồm phí cho thợ đào bitcoin và phí duy trì hạ tầng bảo mật cho ví và (b) Phí sử dụng dịch vụ Paxful, và (2) phí làm tròn de minimis cần có để thực hiện chuyển đổi Paxful Stablecoin.

  Mức giá niêm yết mà bạn nhận được từ bên Đối tác Stablecoin đã bao gồm tất cả các khoản phí và lệ phí. Mức giá niêm yết có thể bao gồm cả những phí bổ sung cần thiết để thực hiện giao dịch, gồm phí mà Đối tác Stablecoin thu và/hoặc phí của bên thứ ba. Vui lòng lưu ý rằng đây là khoản phí riêng biệt từ một bên thứ ba và Paxful không có trách nhiệm hoặc tính toán khoản phí này.

Mua và Bán Tiền điện tử

Mua Tiền điện tử

 • Mua tiền điện tử

  Tiền điện tử vô cùng thú vị và chúng tôi rất vui vì bạn đã cùng tham gia hành trình này.

  Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được những đề nghị hiện có để mua tiền điện tử. Trong trường hợp bạn muốn tạo đề nghị của riêng mình, vui lòng xem bài viết về cách tạo đề nghị

  Video

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn cách mua Bitcoin ngay lập tức:

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới mũi tên Mua và nhấn vào đồng tiền điện tử mà bạn lựa chọn.

  Click-buy-crypto-type.png

  Trang đề nghị mua tiền điện tử sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn biểu tượng hamburger và lựa chọn một trong những tùy chọn từ danh sách vừa xuất hiện.

  2. Nhấn vào trường Hiển thị tất cả hoặc Bất cứ phương pháp thanh toán nào và lựa chọn phương thức thanh toán mà bạn mong muốn để mua tiền điện tử trên hộp thoại vừa xuất hiện.

  Một cách khác để xem danh sách tất cả những phương thức thanh toán sẵn có là nhấn vàoXem Đề nghị cho tất cả các tùy chọn thanh toán.

  3. Nhấn Bất cứ loại tiền tệ nào và lựa chọn loại tiền tệ của bạn từ danh sách. Nhập vào số tiền mà bạn muốn giao dịch trong trường Số lượng bất kỳ.
  Bạn có thể để trường Số lượng bất kỳ bỏ trống nếu bạn không nghĩ ra được số tiền cụ thể nào.

  4. Chọn quốc gia của bạn từ danh sách Địa điểm .

  5. Nhấn TÌM KIẾM ĐỀ NGHỊ. Danh sách đề nghị được cập nhật tùy theo yêu cầu tìm kiếm của bạn.

  Buying2.png

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  1. Tìm kiếm trong danh sách đề nghị.
  Những đề nghị hiển thị trên đầu danh sách có:

  • Người bán có xếp hạng và uy tín cao nhất.
  • Người bán hoạt động tích cực nhất trên nền tảng và sẵn sàng giao dịch ngay lập tức.
  • Có mức giảm giá hoặc biên lợi nhuận tốt nhất.

  Xem thử các thẻ và nhãn để biết thêm các thông tin bổ sung về đề nghị. Khi tìm thấy đề nghị mà bạn hài lòng, nhấn Mua.

  Buying3.png

  Lưu ý: Giao dịch của bạn chưa bắt đầu ở bước này.

  Trang Đề nghị xuất hiện.

  Nghiên cứu tất cả thông tin về đề nghị như:

  • Giới hạn mua - số tiền được đề nghị có thấp hoặc cao quá không?
  • Tỷ giá của người bán - tỷ giá này có mang lại lợi nhuận cho bạn không?
  • Giới hạn thời gian - liệu bạn có thể thực hiện thanh toán trong khung thời gian đó không?
  • Các điều khoản của đề nghị - người bán có yêu cầu tài liệu bổ sung hoặc có những yêu cầu cụ thể trong quá trình giao dịch không?

  Offer_temrsNew2.0.png

  2. Nhập số tiền mà bạn sẵn sàng giao dịch trong trường đồng tiền của quốc gia bạn hoặc trường tiền điện tử. Nhấn MUA NGAY.
  Bạn có thể nhấn Tìm hiểu thêm để được hướng dẫn thêm về quy trình này nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì.

  Buying5.png

  Trang Trò chuyện giao dịch xuất hiện.

  Lưu ý: Vào thời điểm giao dịch bắt đầu, tỷ giá tiền điện tử sẽ được cố định và sẽ ngừng biến động.

  Bước 3 Giao dịch

  1. Thảo luận về các thông tin cần thiết với đối tác của bạn bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện giao dịch của chúng tôi và làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận.

  follow_instr.png

  2. Thanh toán.
  Sau khi thanh toán, nhấn Tôi đã thanh toán.

  Buying7NEW.png

  Hộp thoại Tự khai báo sẽ xuất hiện.
  3. Nhấn Đúng, tôi đã thanh toán.

  Lưu ý:

  • Bạn luôn luôn có thể hủy giao dịch bằng cách nhấn Hủy.
  • Trong trường hợp gặp bất cứ rắc rối hoặc bất đồng nào, nhấn Tranh chấp để thông báo cho điều hành viên của chúng tôi tham gia điều tra vụ việc.

  Người mua sẽ nhả BTC ra khỏi ký quỹ giao dịch tới ví Paxful của bạn. Giao dịch hoàn tất thành công. 

  Lời khuyên:

  • Sau khi người bán tiền điện tử đã thanh toán từ ký quỹ giao dịch vào ví Paxful của bạn, hãy cân nhắc tới việc để lại phản hồi. Phản hồi sẽ giúp những nhà đầu tư khác biết rằng họ có đang giao dịch với đối tác uy tín hay không.
  • Bạn có thể nhấn Nhấn để thêm Tên người dùng vào danh bạ và giao dịch nhanh với họ trong tương lai để thêm người dùng vào danh sách Đối tác Giao dịch. Bạn sẽ thiết lập được một cộng đồng giao dịch của mình, gốm những người dùng mà bạn tin tưởng.
  • Nếu bạn cần biên lai về giao dịch BTC, nhấn Biên lai công khai ở phía dưới cùng của trang.

  Tham khảo những lời khuyên khi mua tiền điện tử để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn bán tiền điện tử, xem hướng dẫn này.

   

 • Lời khuyên khi mua tiền điện tử

  Việc mua tiền điện tử có thể rất khó khăn lúc ban đầu, hãy tham khảo một số lời khuyên giúp bạn dễ dàng mua tiền điện tử an toàn và nhanh chóng. 

  Để bắt đầu, sau đây là một số lời khuyên bạn có thể tham khảo:  

  1. Giá trị giao dịch tối thiểu trên Paxful.

  Nếu bạn mua Bitcoin, giá trị tối thiểu hiện tại là 10 USD hoặc quy đổi tương đương với các đơn vị tiền tệ khác. Nếu bạn bán bitcoin, giá trị tối thiểu là 0.001 BTC.

  2. Hoạt động và uy tín của người bán.

  Uy tín của người bán được hiển thị bằng màu xanh với một dấu + ở trước đó. Ví dụ, 0.001 BTC/ -1 có nghĩa là người dùng đã có 1305 điểm phản hồi tốt từ người mua và chỉ có 1 phản hồi tiêu cực.
  Hãy để ý tới mỗi loại phản hồi: tích cực và tiêu cực.
  Ví dụ, bạn vẫn nên cảnh giác với một người dùng có hơn 10.000 điểm phản hồi tích cực và 1.000 phản hồi tiêu cực. Hãy chú ý tới tỉ lỷ lệ giữa phản hồi tiêu cực và tích cực. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra người dùng đã sử dụng nền tảng của chúng tôi trong bao lâu.
  Và nếu người dùng đó đã xác minh ID thì còn tuyệt hơn nữa. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã kiểm tra tiền sử và các giấy tờ của họ.
  Hãy kiểm tra xem thời điểm cuối cùng người dùng online trên Paxful là bao giờ để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh chóng mà không bị trì hoãn từ phía người bán.
  Nhấn vào tên người dùng của người bán để mở hồ sơ của họ và biết thêm các thông tin cơ bản về họ.
  reputation.png
  verified.png

  3. Luôn luôn đọc các điều khoản của đề nghị giao dịch trước khi bắt đầu thương vụ.

  Người bán nên đề cập tới kỳ vọng của họ về những gì bạn sẽ cung cấp. Ví dụ, với giao dịch với phương thức thanh toán bằng thẻ quà tặng, nhiều người bán sẽ yêu cầu biên lại cho thấy thẻ quà tặng được mua hợp pháp và rằng bạn là chủ sở hữu của chúng. Nếu được yêu cầu thông tin này và bạn không thể cung cấp thì không nên tiếp tục giao dịch. Nếu bạn có thể cung cấp tất cả các thông tin yêu cầu thì hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng trước khi thực hiện giao dịch.

  4. Hãy để ý tới mức giá.

  Mức giá Bitcoin trên Paxful không bao giờ bằng với tỷ giá chính thức của các chợ trao đổi vì người bán tính phí khi chuyển đổi tiền pháp định thành Bitcoin. Mức phí giao động giữa những người bán và tùy thuộc vào bạn mua từ ai. Bởi vậy, hãy tìm kiếm giao dịch tốt nhất. Trang đề nghị giao dịch luôn bao gồm tỷ giá của mỗi người bán. Bạn nên tập trung nhất vào mục chiết khấu theo đô-la. Con số này càng cao thì giao dịch càng đem lại lợi nhuận cao cho bạn.
  price.png
  Screenshot_2020-02-14_at_13.51.56.png

  5. Đọc hướng dẫn của người bán.

  Những hướng dẫn cụ thể hơn từ người bán sẽ hiển thị ngay sau khi bạn bắt đầu giao dịch. Thông thường, những hướng dẫn này hiển thị ngay ở phần đầu của cuộc trò chuyện giao dịch. Bất cứ lúc nào bạn cần trợ giúp để làm theo hướng dẫn hay cần được giải thích thêm, đừng ngần ngại mà hãy hỏi người bán trong cuộc trò chuyện giao dịch.

  6. Chỉ nhấn vào nút Đã thanh toán sau khi bạn đã thực sự trả tiền.

  Sau khi nhấn nút Đã thanh toán, đồng hồ đếm ngược dừng lại và giao dịch sẽ không hết hạn. Điều này rất quan trọng bởi nếu bạn đã gửi cho người bán thông tin thanh toán như mã thẻ quà tặng và sau đó đề nghị giao dịch lại hết hạn thì tiền trong ký quỹ sẽ giải ngân và bạn không nhận được tiền điện tử của mình. Nút Đã thanh toán cũng giúp bảo vệ bạn khỏi những người bán không trung thực hoặc hay quên. Nếu bạn nhấn nút Đã thanh toán nhưng chưa thực sự chi trả, người bán sẽ nghĩ bạn đang cố gắng lừa đảo. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ nhấn nút sau khi đã thanh toán để ngăn ngừa những sự vụ phức tạp.

  7. Môi giới mã thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên Paxful.

  Môi giới là khi bạn mua một mã thẻ quà tặng từ ai đó và nghĩ rằng có thể bán lại thẻ này cho người khác. Thậm chí nếu bạn đã kiểm tra mã khi mua thì người đã bán cho bạn vẫn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào và bạn không hề hay biết, chính vì vậy mà hành động này đi ngược lại với Các Điều khoản Dịch vụ của Paxful. Nếu bạn cung cấp những mã thẻ đã sử dụng cho người bán, bạn sẽ bị báo cáo và cấm giao dịch trên Paxful bởi hành vi vi phạm này tiêu tốn thời gian của cả bạn và những người dùng khác. Hãy nhớ rằng chỉ sử dụng các thẻ quà tặng đã tự mua.

  8. Không được phép thanh toán qua bên thứ ba.

  Bạn phải là người thanh toán và là chủ sở hữu ban đầu của các khoản thanh toán đã trả (là chủ của thẻ quà tặng, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, tài khoản trên nền tảng thanh toán trực tuyến). Thanh toán qua trung gian để mua bán tiền điện tử bị cấm và bị coi là lừa đảo.

  9. Luôn giao dịch toàn bộ giá trị thẻ quà tặng.

  Nếu bạn sở hữu một thẻ quà tặng trị giá 50$, bạn không thể giao dịch một phần của thẻ (ví dụ như yêu cầu ai đó chỉ lấy đi 33$ trên tổng số 50$). Lưu ý rằng người bán chỉ có thể nhận toàn bộ giá trị thẻ, vậy nên nếu bạn bán đi 33$ và đối tác lấy 50$, cách duy nhất để nhận lại số tiền điện tử còn lại là thực hiện một giao dịch mới dựa vào khoản tiền dư kể trên. Phạm vi giao dịch của người bán có thể không đáp ứng số tiền chênh lệch, họ cũng có thể gỡ bở đề nghị giao dịch và thoát khỏi nền tảng.

  10. Không bao giờ yêu cầu người bán giải ngân tiền điện tử trước khi bạn thanh toán.

  Đây là căn cứ cho lệnh khóa tài khoản ngay lập tức bởi hành vi này bị coi là lừa đảo. Chúng tôi sở hữu dịch vụ ký quỹ giao dịch và bởi vậy bạn biết rằng tiền điện tử đã nằm trong ký quỹ và sẽ được giải ngân về tài khoản của bạn sau khi thanh toán.

  11. Hãy giữ thái độ lịch sự với người bán.

  Họ giao tiếp với rất nhiều khách hàng khó tính và bởi vậy bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu lịch sự với họ. Lịch sự không chỉ ở ngôn ngữ và lời nói mà còn ở việc làm theo những chỉ dẫn của họ. Lưu ý rằng nếu xảy ra tranh chấp, điều hành viên sẽ xem xét tới cả lời nói và ngôn ngữ giữa hai bên.

  12. Nếu không cảm thấy đó là giao dịch phù hợp, hãy hãy hủy đề nghị!

  Nếu không còn quan tâm tới giao dịch và chưa thanh toán cho người bán, hãy hủy đề nghị. Khế ước lưu giữ của họ sẽ được giải phóng và họ có thể tiếp tục giao dịch với những ai quan tâm. Nếu bạn không hủy và để treo giao dịch thì người bán sẽ phải khai báo tranh chấp hoặc báo cáo bạn, dẫn tới các phản hồi tiêu cực. Bạn có thể thấy những giao dịch đang diễn ra trên bảng điều khiển của mình. NhấnTrò chuyện để mở giao dịch, nhấn Hủy để hủy bỏ chúng.
  Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất cứ cuộc đàm phán giá cả nào cũng đều bị nghiêm cấm. Nếu cảm thấy đề nghị không phù hợp, đừng cố gắng thay đổi mức giá của đề nghị đó. Hãy bắt đầu một giao dịch mới với những tỷ giá mới để tránh bất cứ tranh chấp hoặc bất hòa nào với người bán.

 • Mua tiền điện tử bằng vàng

  Vàng là một trong những phương thức thanh toán lâu đời nhất trên thế giới và chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể mang tới cho bạn cơ hội mua tiền điện tử với vàng. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về giao dịch bitcoin với vàng. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi tiến hành mua tiền điện tử với vàng, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn đáng tin cậy để mua vàng. Một trong nhiều cách để mua vàng là đặt hàng trên website và ship hàng tới một địa chỉ cụ thể. Nếu bạn quyết định mua từ nguồn riêng của mình hoặc thanh toán trực tiếp bằng cách đưa vàng, bạn vẫn phải đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro.

  Khi bạn muốn mua tiền điện tử bằng vàng, các đối tác giao dịch có thể có thể yêu cầu những bằng chứng để xác thực giao dịch sau:

  • Bằng chứng mua hàng (biên lai).
  • Giấy chứng nhận tính xác thực của vàng.
  • Ảnh chụp ID của bạn.
  • Ảnh chụp thật về mặt hàng vàng bạn đang đề nghị giao dịch.
  • Mã số theo dõi được cung cấp bởi dịch vụ chuyển phát bưu kiện (trong trường hợp vàng được chuyển thẳng tới cho họ).

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử bằng vàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng vàng. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng, lựa chọn địa điểm cẩn thận để có thể trao vàng cho đối tác giao dịch của bạn. Và sau cùng, hãy đọc thật cẩn thận các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. Lưu ý rằng người bán tiền điện tử có thể yêu cầu những xác thực bổ sung và có những yêu cầu cụ thể của riêng họ để xác minh bằng chứng thanh toán.

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách bạn sẽ trao vàng cũng như hỏi ý kiến của đối tác giao dịch về lời đề nghị của bạn.

  Lời khuyên:

  • Hãy lựa chọn nơi công cộng cho những giao đổi trực tiếp.
  • Sử dụng những phương pháp giao hàng có thể theo dõi khi giao hàng qua thư.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử với vàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hãy chọn mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận và được cả hai bên đồng thuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Hãy rõ ràng về các bằng chứng thanh toán bạn có thể cung cấp cho tài sản vàng mà bạn sở hữu.
  • Với những giao dịch trực tiếp, hãy thật rõ ràng về địa điểm gặp mặt cũng như thủ tục trao đổi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và dựa vào đó tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã cung cấp toàn bộ tài liệu mà người bán tiền điện tử yêu cầu, hãy nhấn Đã thanh toán. Tính từ thời điểm này, bạn sẽ có 21 ngày để giao vàng cho đối tác giao dịch qua bưu điện hoặc gặp mặt trực tiếp. Trong trường hợp người bán không xác nhận đã nhận được vàng trong khoảng thời gian này, một tranh chấp sẽ tự động xảy ra và điều hành viên của chúng tôi sẽ can thiệp để hỗ trợ.

  Lưu ý: Khoảng thời gian 21 bắt đầu kể từ thời điểm giao dịch được đánh dấu là Đã thanh toán.

  Bước cuối cùng sẽ là để người bán tiền điện tử xác nhận đã được thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử cho bạn và hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình.

  Xác minh địa chỉ và ID

  Một khía cạnh quan trọng khác cần cần cân nhắc đó là Xác minh địa chỉ và ID . Bạn cần hoàn thiện bước xác minh IDxác minh địa chỉ  để giao dịch bằng vàng. Bước xác minh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người bán tiền điện tử khỏi những hành vi lừa đảo. Do đó, không thể thực hiện giao dịch mua tiền điện tử với vàng hoặc ngược lại nếu không được xác minh đầy đủ trên Paxful.

  Lưu ý: Xác minh đầy đủ là bắt buộc đối với những đề nghị và giao dịch có trị giá hơn 50 USD.

  Xem hướng dẫn theo trình tự từng bước về cách mua tiền điện tửlời khuyên về việc mua tiền điện tử.

 • Mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng

  Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful. Bài viết này sẽ cho bạn thấy việc mua tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng dễ dàng đến thế nào.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tài khoản ngân hàng và sẵn sàng thực hiện giao dịch. Hãy thử tìm hiểu xem liệu tài khoản ngân hàng của bạn có hạn mức giao dịch hoặc hạn chế theo vị trí địa lý nào không. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng ngân hàng có thể dễ dàng cung cấp bằng chứng về các giao dịch với tất cả thông tin chi tiết hiển thị trên một trang hoặc một tệp tin định dạng pdf.

  Sau đây là một số thông tin cần thiết:

  • Họ và tên của chủ tài khoản.
  • Tên và logo của ngân hàng.
  • Ngày giờ giao và trạng thái của giao dịch.
  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng là tìm một đề nghị giao dịch chấp nhận phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Bạn cũng cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Sau khi đã tìm ra một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi mở một giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện ở trong cuộc trò chuyện giao dịch. Những hướng dẫn này được gọi là hướng dẫn giao dịch. Trong một số trường hợp, người bán sẽ kê khai sẵn thông tin ngân hàng của họ trên phần hướng dẫn trong đề nghị, tuy nhiên nếu họ chưa làm vậy, vui lòng yêu cầu họ cung cấp thông tin này.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn cũng có thể tạo một lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một số lời khuyên để thiết lập lời đề nghị chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí chuyển khoản nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và chuyển khoản tới tài khoản được cung cấp.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán của mình, nhấn Đã thanh toán. Thanh toán của bạn sẽ không được xác nhận nếu bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn, giao dịch sẽ hết hạn và số tiền điện tử sẽ quay ngược về tài khoản ký quỹ của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử để hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

   

 • Mua tiền điện tử với thẻ tín dụng/ghi nợ

  Tại Paxful, chúng tôi cung cấp phương án mua tiền điện tử với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bao gồm cả thẻ trả trước. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc mua tiền điện tử bằng bất kỳ thẻ được hỗ trợ nào. 

   

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua tiền điện tử với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ số dư trong tài khoản và các khoản thanh toán sẽ không bị chặn do vượt qua giới hạn chi tiêu hằng ngày hoặc bị hạn chế do vị trí địa lý.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử với thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng loại thẻ cụ thể mà bạn sở hữu. Bạn cũng cần nhập số tiền mà bạn muốn mua và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết sẽ xuất hiện. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Những gì người bán yêu cầu từ bạn sẽ tùy thuộc vào phương pháp thanh toán cụ thể mà bạn sử dụng.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và tiến hành thanh toán.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán, nhấn Đã thanh toán. Khoản thanh toán sẽ không được xác nhận nếu như bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn nút, giao dịch sẽ hết hạn và số tiền điện tử sẽ trở lại ký quỹ giao dịch của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử cho bạn và hoàn tất giao dịch.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.
 • Mua tiền điện tử bằng ví trực tuyến

  Có rất nhiều ví trực tuyến như Paypal và Skrill mà bạn có thể sử dụng để mua tiền điện tử trên Paxful. Bài viết này sẽ cho bạn một góc nhìn tổng quan về việc mua tiền điện tử với bất cứ ví trực tuyến được hỗ trợ nào. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua tiền điện tử với ví trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng bạn có đủ số dư trong tài khoản và các khoản thanh toán sẽ không bị chặn do vượt qua giới hạn chi tiêu hằng ngày hoặc bị hạn chế do vị trí địa lý.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử với ví trực tuyến là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán với ví điện tử mà bạn lựa chọn. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sử dụng

  Sau khi đã tìm thấy một đề nghị giao dịch phù hợp, hãy đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Các điều khoản sẽ tóm tắt cho bạn những thông tin thanh toán mà người bán yêu cầu.

  Ngay khi giao dịch bắt đầu, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện. Những hướng dẫn này được gọi là hướng dẫn giao dịch. Những yêu cầu từ phía người bán có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán trực tuyến mà bạn sử dụng. Ví dụ, với những ví trực tuyến như PayPal, Skrill, Neteller; người bán thường yêu cầu cung cấp ảnh ID của bạn.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử bằng ví trực tuyến, bạn cũng có thể tạo một lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một số lời khuyên để thiết lập lời đề nghị chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí giao dịch nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và chuyển khoản tới tài khoản được cung cấp.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán của mình, nhấn Đã thanh toán. Thanh toán của bạn sẽ không được xác nhận nếu bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn, giao dịch sẽ hết hạn và số tiền điện tử sẽ quay ngược về tài khoản ký quỹ của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử để hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

Xem tất cả 11 bài viết

Bán Tiền điện tử

 • Bán tiền điện tử

  Việc buôn bán tiền điện tử là vô cùng thú vị và chúng tôi rất vui vì bạn đã tham gia cùng chúng tôi trên hành trình này.

  Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được những đề nghị hiện có để mua tiền điện tử. Trong trường hợp bạn muốn tạo đề nghị của riêng mình, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về cách tạo đề nghị

  Video

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  Bước 3 Giao dịch

  Video

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn cách bán Bitcoin ngay lập tức:

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới mũi tên Bán và nhấn vào đồng tiền điện tử mà bạn lựa chọn.

  click-sell-crypto-type.png

  Trang đề nghị bán tiền điện tử sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn biểu tượng hamburger và lựa chọn một trong những tùy chọn từ danh sách vừa xuất hiện.

  2. Nhấn vào trường Hiển thị tất cả hoặc Bất cứ phương pháp thanh toán nào và lựa chọn phương thức thanh toán mà bạn mong muốn để bán tiền điện tử trên hộp thoại vừa xuất hiện.

  Một cách khác để xem danh sách tất cả những phương thức thanh toán sẵn có là nhấn vào Xem Đề nghị cho tất cả các tùy chọn thanh toán.

  3. Nhấn Bất cứ loại tiền tệ nào và lựa chọn loại tiền tệ của bạn từ danh sách. Nhập lượng tiền bạn muốn giao dịch vào trường Bất cứ số tiền nào.

  Bạn có thể để trống trường Bất cứ số tiền nào nếu chưa quyết định được số tiền cụ thể nào.

  4. Chọn quốc gia của bạn từ danh sách Địa điểm .

  5. Nhấn TÌM KIẾM ĐỀ NGHỊ. Danh sách đề nghị được cập nhật tùy theo yêu cầu tìm kiếm của bạn.

  selling2.png

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  1. Xem danh sách các đề nghị

  Những đề nghị hiển thị trên cùng trong danh sách sẽ có:

  • Người mua có xếp hạng và uy tín cao nhất.
  • Người mua hoạt động tích cực nhất trên nền tảng và sẵn sàng giao dịch ngay lập tức.
  • Có mức giảm giá hoặc biên lợi nhuận tốt nhất.

  Kiểm tra các thẻ và nhãn để biết thêm thông tin bổ sung về đề nghị. Khi tìm thấy một đề nghị mà bạn quan tâm, hãy nhấn Bán.

  Selling3.png

  Lưu ý: Giao dịch của bạn chưa bắt đầu ở bước này.

  Trang Đề nghị xuất hiện.

  Hãy phân tích tất cả thông tin về đề nghị như:

  • Giới hạn bán - số tiền được đề nghị có thấp hoặc cao quá không?
  • Tỷ giá của người mua - tỷ giá này có mang lại lợi nhuận cho bạn không?
  • Các điều khoản của đề nghị - người mua có yêu cầu tài liệu bổ sung hoặc có những yêu cầu cụ thể trong quá trình giao dịch không?
  • Phí Paxful   - phí này phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn lựa chọn.

  Selling4.png

  2. Nhập số tiền mà bạn sẵn sàng giao dịch trong trường đồng tiền của quốc gia bạn hoặc trường tiền điện tử. Nhấn BÁN NGAY.

  Selling5.png

  3. Trong hộp thoại xuất hiện, nhấn Tôi hiểu rủi ro, tiến hành bán.

  4. Một hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện. Xác nhận đã đọc cảnh báo bằng cách nhấn vào Tôi đã hiểu.

  Trang Trò chuyện giao dịch xuất hiện.

  Ghi chú:

  • Khi giao dịch bắt đầu, tỷ giá tiền điện tử sẽ được cố định và không biến động nữa.
  • Tiền điện tửđược chuyển từ ví Paxful cá nhân của bạn tới khế ước lưu giữ an toàn của giao dịch.

  Bước 3 Giao dịch

  1. Thảo luận về các thông tin cần thiết với đối tác của bạn bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện giao dịch của chúng tôi và làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận.

  Selling6.png

  2. Sau khi đối tác giao dịch của bạn đã thanh toán, hãy nhấn Giải ngân.

  Selling8.png

  Kiểm tra lại số tiền mà đối tác gửi đã chính xác chưa. Xác nhận đã gửi BTC tới người mua bằng cách nhấn Giải ngân trong hộp thoại vừa xuất hiện.

  Selling9.png

  Lưu ý:

  • Chỉ người mua mới có thể hủy giao dịch.
  • Trong trường hợp gặp bất cứ rắc rối hoặc bất đồng nào, nhấn Tranh chấp<0> để thông báo cho điều hành viên của chúng tôi tiến hành điều tra vụ việc.
  • Bạn có thể nhấn Báo cáo một vấn đề để ghi lại một báo cáo.
  • Nếu giao dịch hết hạn, bạn có thể mở lại bằng cách nhấn Mở lại khế ước lưu giữ.

  Bạn giải ngân BTC từ khế ước lưu giữ của giao dịch về ví Paxful của người mua. Giao dịch hoàn tất thành công. 

  Lời khuyên:

  • Hãy cân nhắc việc để lại phản hồi cho đối tác của bạn sau khi giao dịch. Phản hồi sẽ giúp những nhà đầu tư khác biết rằng họ có đang giao dịch với đối tác uy tín hay không.
  • Bạn có thể nhấn Nhấn để thêm Tên người dùng vào danh bạ và giao dịch nhanh với họ trong tương lai để thêm người dùng vào danh sách Đối tác Giao dịch. Bạn sẽ thiết lập được một cộng đồng giao dịch của mình, gốm những người dùng mà bạn tin tưởng.
  • Nếu bạn cần biên lai  của giao dịch BTC, nhấn Biên lai công khai ở cuối trang.

  Cảnh báo: Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách xám của OFAC, bạn cần xác minh ID để bán tiền điện tử.

  Selling10.png

  Tham khảo những lời khuyên khi bán tiền điện tử để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn mua tiền điện tử, xem hướng dẫn này.

 • Quy luật bán tiền điện tử

  Bạn có thể sinh lãi lớn khi tham gia Paxful với vai trò là người bán nếu tuân thủ những quy định căn bản sau. Để bắt đầu, chúng ta sẽ thiết lập một số quy tắc để hoạt động bán tiền điện tử không chỉ dễ dàng mà còn an toàn và đảm bảo:

  1. Chấp nhận trách nhiệm đối với những rủi ro tiềm tàng.

  Tại Paxful, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để tăng cường mức độ bảo mật trên nền tảng. Tuy nhiên với vai trò là một người bán, bạn nên chấp nhận tất cả rủi ro và trách nhiệm pháp lý đi kèm với hoạt động giao dịch. Việc bảo vệ bản thân mình khỏi những người dùng có ý đồ xấu và hành vi lừa đảo rõ ràng là trách nhiệm của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem hướng dẫn bảo mật  và những lời khuyên về bảo mật của chúng tôi.

  2. Môi giới mã thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên Paxful.

  Môi giới là khi bạn mua một mã thẻ quà tặng từ bên thứ ba và bán lại chúng cho người khác. Hoạt động này vi phạm Điều khoản dịch vụ của Paxful và bị nghiêm cấm. Luật lệ này áp dụng cho cả mã thẻ điện tử và thẻ quà tặng dạng cứng. Hãy đọc thêm về thông tin chi tiết về các giao dịch với thẻ quà tặng.

  3. Hãy phản hồi lại những người mua.

  • Nếu bạn đang không sử dụng máy tính, vui lòng bỏ kích hoạt tất cả đề nghị của mình. Bạn có thể dễ dàng làm việc này từ bảng điều khiển. Bằng cách này, bạn cũng tránh để BTC của mình bị khóa trong tài khoản khế ước lưu giữ nếu một người mua bắt đầu giao dịch trong lúc bạn không sẵn sàng.

  • Khi một người mua bắt đầu giao dịch với bạn, hãy nói "Xin chào" và để họ biết rằng bạn sẵn sàng giao dịch.
   Ví dụ: "Xin chào, tôi đã sẵn sàng, vui lòng làm theo những hướng dẫn và bạn sẽ sớm nhận được tiền điện tử!". Thông điệp này có thể hơi đơn giản và rõ ràng. Tuy nhiên, theo thống kê của chúng tôi, phần lớn những giao dịch bị hủy đều vì lý do người bán không phản hồi. Hãy cho người mua biết rằng bạn đã sẵn sàng.

  4. Duy trì một tông giọng lịch sự đối với các đối tác giao dịch.

  Ngôn ngữ xúc phạm và thiếu tôn trọng bị cấm trên nền tảng của chúng tôi. Hãy thông cảm cho những người bán bởi một vài người có thể thiếu kinh nghiệm giao dịch. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào với đối tác giao dịch, hãy mời kiểm duyệt viên của chúng tôi tham gia bằng cách bắt đầu một tranh chấp.

  5. Viết các điều khoản đề nghị và hướng dẫn giao dịch rõ ràng.

  • Hãy viết cả điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch trên một danh sách ngắn gọn được gạch đầu dòng hoặc đánh số. Tìm hiểu thêm về cách viết một điều khoản của đề nghị tốt và hướng dẫn giao dịch. Đây là một trong những bước khi bạn tạo lập đề nghị giao dịch của riêng mình.

  • Nếu bạn có thủ tục đặc biệt gì trong khâu thanh toán có khả năng trì hoãn hoạt động giải ngân tiền điện tử trong thời gian dài, hãy làm rõ việc này với người mua. Điều này phải được liệt kê rõ ràng trong điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. Bạn phải chắc chắn là người mua hiểu rằng việc giải ngân tiền điện tử có thể sẽ bị trì hoãn có lý do. Thời gian giải ngân không được lâu hơn thời gian đã ghi trong điều khoản của bạn. (Hãy nhớ rằng Paxful giới thiệu dịch vụ ngang hàng là dịch vụ ngay lập tức.)

  • Viết một điều khoản đề nghị thật ngắn gọn. Người mua sẽ xem điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Điều khoản này có thể chứa đựng những thông tin quan trọng về giao dịch.

   Ví dụ:tải lên một bức ảnh chụp ID, tải lên biên lai tiền mặt, chỉ chấp nhận những thẻ quà tặng dạng cứng, vân vân.

   Lưu ý rằng người mua tránh những đề nghị có điều khoản quá phức tạp. Các điều khoản đề nghị rõ ràng cũng có lợi cho bạn trường hợp xảy ra tranh chấp. Không bao giờ để trống mục này khi tạo lập một đề nghị.

  • Viết hướng dẫn giao dịch dễ hiểu. Hướng dẫn giao dịch được hiển thị với người bán trước khi bắt đầu giao dịch. Những hướng dẫn này sẽ cung cấp những chỉ dẫn bổ sung cho đối tác giao dịch và phải bao gồm những bước rõ ràng.

  • Cung cấp những sự trợ giúp và ví dụ hữu ích cho khách hàng nếu cần thiết. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu họ tải lên ảnh selfie có ID của họ, hãy cho họ xem ảnh mẫu.

  6. Hãy lưu ý về số tiền giao dịch tối thiểu trên nền tảng của chúng tôi.

  Việc hiểu về lượng tiền giao dịch tối thiểu trên Paxful là vô cùng quan trọng. Hiện tại, số tiền giao dịch tối thiểu là 10 USD đối với giao dịch mua tiền điện tử. Nếu bạn đang bán tiền điện tử thì con số tối thiểu là 0.001 BTC.

  7. Không sử dụng những phương thức thanh toàn của bên thứ ba. 

  Bạn là người chịu trách nhiệm cho việc chấp nhận và xử lý các khoản thanh toán. Việc bạn không kiểm soát hoạt động thanh toán và chuyển giao trách nhiệm cho người khác có thể bị xem là lừa đảo. Ví dụ trong trường hợp thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, bạn phải là chủ tài khoản. Trong trường hợp thanh toán bằng altcoin, bạn phải là chủ của ví, vân vân.

  8. Không chấp nhận những giao dịch ngoài khế ước lưu giữ.

  Một điều quan trọng khác đó là bạn không được cung cấp thông tin liên hệ cho những người dùng khác nhằm thực hiện các giao dịch ngoài luồng giao dịch của Paxful. khế ước lưu giữ Paxful phải luôn được sử dụng, bằng không tài khoản của bạn sẽ bị cấm. Việc giao dịch ngoài dịch vụ khế ước lưu giữ để tránh trả khoản phí khế ước lưu giữ khiến BTC của bạn gặp nhiều rủi ro hơn và đội ngũ điều tra của chúng tôi sẽ không thể trợ giúp bạn trong trường hợp xảy ra một cuộc tranh luận.

  9. Nghiêm cấm hoạt động thương thảo và đàm phán về mức giá.

  Một người mua tiền điện tử mới phải chi trả chính xác số tiền được nêu trong giao dịch. Nếu trong quá trình giao dịch, cả hai bên đều đồng ý thay đổi số tiền thì họ phải mở một giao dịch mới với số tiền phù hợp. Hoạt động đàm phán và thương thảo mức giá vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.

  Hãy xem hướng dẫn về cách bán tiền điện tử trên Paxful để có cái nhìn tổng quát về quy trình giao dịch của chúng tôi.

   

 • Bán tiền điện tử đổi lấy vàng

  Vàng là một trong những đồ vật có giá trị lâu đời nhất trên thế giới và luôn gia tăng giá trị qua thời gian, bất chấp những thay đổi trong nền kinh tế. Chúng tôi rất vui khi mang đến cho bạn cơ hội bán tiền điện tử để đổi lấy vàng. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về giao dịch bitcoin với vàng.

  Trước khi giao dịch

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Tạo một đề nghị

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi giao dịch

  Xác minh địa chỉ và ID

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bắt đầu bán tiền điện tử để đổi lấy vàng, hãy đảm bảo rằng bạn có những cách thức để kiểm tra chất lượng vàng trước khi thanh toán. Dù lựa chọn cách gửi vàng qua đường bưu điện hay giao dịch trực tiếp thì bạn vẫn phải đảm bảo rủi ro tối thiểu.

  Đừng ngần ngại yêu cầu đối tác bổ sung thêm bất cứ tài liệu chứng cứ nào, ví dụ như:

  • Bằng chứng mua hàng (biên lai).
  • Giấy chứng nhận tính xác thực của vàng.
  • Ảnh chụp ID của đối tác giao dịch.
  • Ảnh chụp thực tế của mặt hàng vàng.
  • Mã số theo dõi được cung cấp bởi dịch vụ chuyển phát bưu kiện (trong trường hợp vàng được chuyển thẳng tới bạn).

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử đổi lấy vàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán này. Bạn cũng sẽ cần cung cấp số vàng muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng, lựa chọn địa điểm cẩn thận để đảm bảo họ có thể trao vàng cho bạn. Và sau cùng, hãy đọc thật cẩn thận các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. 

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách vận chuyển vàng đến bạn và quyết định có hài lòng với sản phẩm không trước khi tiếp tục. 

  Lời khuyên:

  • Hãy lựa chọn nơi công cộng cho những giao đổi trực tiếp.
  • Sử dụng những phương pháp vận chuyển có thể theo dõi đối với hình thức gửi hàng qua bưu điện. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử với vàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hãy chọn mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Hãy rõ ràng với đối tác về những bằng chứng thanh toán của mặt hàng vàng mà họ cần cung cấp.
  • Với những giao dịch trực tiếp, hãy thật rõ ràng về địa điểm gặp mặt cũng như thủ tục trao đổi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và dựa vào đó tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Khi người mua đã thanh toán cho bạn và đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán, họ sẽ có 21 ngày để trực tiếp vận chuyển vàng tới cho bạn hoặc thông qua đường bưu điện. Nếu bạn không xác nhận rằng đã nhận được hàng trong khung thời gian này, Tranh chấp sẽ tự động được khởi tạo và những điều hành viên của chúng tôi sẽ trợ giúp. 

  Lưu ý: Khoảng thời gian 21 bắt đầu kể từ thời điểm giao dịch được đánh dấu là Đã thanh toán.

  Sau khi nhận được vàng, bạn có thể giải ngân tiền điện tử khỏi khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán. Hãy nhớ rằng giao dịch giải ngân tiền điện tử là bước cuối và không thể đảo ngược lại.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Xác minh địa chỉ và ID

  Một khía cạnh quan trọng khác cần cần cân nhắc đó là Xác minh địa chỉ và ID. Bạn cần hoàn thiện bước xác minh IDxác minh địa chỉ để giao dịch bằng vàng. Bước xác minh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người bán tiền điện tử khỏi những hành vi lừa đảo. Do đó, không thể thực hiện giao dịch mua tiền điện tử với vàng hoặc ngược lại nếu không được xác minh đầy đủ trên Paxful.

  Lưu ý: Xác minh đầy đủ là bắt buộc đối với những đề nghị và giao dịch có trị giá hơn 50 USD.

  Xem hướng dẫn theo trình tự từng bước về cách bán tiền điện tửlời khuyên về việc bán tiền điện tử.

 • Bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng

  Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bán tiền điện tử bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán tiền điện tử thông qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của bạn đã được chuẩn bị và sẵn sàng nhận các giao dịch. Hãy tìm hiểu xem liệu tài khoản ngân hàng của bạn có giới hạn chuyển khoản hay chịu những hạn chế theo vị trí địa lý hay không. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng ngân hàng nào có thể cung cấp bằng chứng giao dịch với tất cả thông tin chi tiết hiển thị trên một mặt giấy hoặc trên tập tinpdf.

  Sau đây là một số thông tin cần thiết: 

  • Họ và tên của chủ tài khoản.
  • Tên và logo của ngân hàng.
  • Ngày giờ giao và trạng thái của giao dịch.
  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử qua hình thức chuyển khoản ngân hàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn cũng sẽ cần nhập số tiền mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc điều khoản của đề nghị trước khi mở giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người mua sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện giao dịch. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Người mua sẽ luôn luôn yêu cầu bạn cung cấp thông tin về ngân hàng. Hãy đọc về cách thêm và lưu lại thông tin ngân hàng trên hồ sơ của bạn và trong trò chuyện giao dịch.

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài lời khuyên khi tạo đề nghị sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí chuyển khoản nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi người mua đã thanh toán, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và tải lên bằng chứng thanh toán, kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán thành công.

  Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

   

 • Bán tiền điện tử qua thanh toán tiền mặt

  Có rất nhiều phương thức thanh toán bằng tiền mặt mà bạn có thể sử dụng để bán tiền điện tử trên Paxful. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc bán tiền điện tử bằng bất kỳ phương pháp thanh toán bằng tiền mặt nào được hỗ trợ. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán tiền điện tử với phương thức thanh toán tiền mặt, hãy cân nhắc một vài điều sau đây:

  • Một số phương thức thanh toán như Tiền mặt qua Bưu điện hoặc Tiền mặt trực tiếp yêu cầu xác minh đầy đủ ID và địa chỉ (với các giao dịch có giá trị lớn hơn 50 USD).
  • Trong trường hợp tranh chấp, Paxful khó lòng hỗ trợ được người dùng hãy sẵn sàng báo cáo tới cảnh sát trong trường hợp này.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử bằng tiền mặt là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt. Bạn cũng cần nhập số tiền muốn bán và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch.  Hướng dẫn này cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về những yêu cầu của người mua về phương thức thanh toán.  Trong trường hợp thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp, điều khoản đề nghị phải đề cập tới một danh sách ngắn gọn những địa điểm gặp mặt.

  Sau khi đọc điều khoản của đề nghị và đang xác nhận rằng bạn đồng ý với những điều kiện nêu trong đó, đã tới lúc bắt đầu giao dịch. Khi giao dịch bắt đầu, một bộ hướng dẫn cho cuộc gặp giao dịch cụ thể hơn sẽ hiển thị. Thông thường đối với các giao dịch tiền mặt, người mua nên hứa sẽ cung cấp biên lai ngân hàng. Nếu không hiểu hay có thắc mắc gì về hướng dẫn trong quá trình giao dịch, vui lòng gửi tin nhắn cho người mua thông qua cuộc trò chuyện giao dịch. Họ sẽ giúp bạn giải đáp bất cứ câu hỏi nào. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử với phương thức thanh toán tiền mặt, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng bạn. Sau đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Làm rõ về chứng cứ thanh toán mà bạn yêu cầu, cũng như bạn cần bao nhiêu thời gian để xác nhận thanh toán.
  • Trong trường hợp thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp, hãy nêu rõ nơi mà bạn muốn gặp mặt.

  Lời khuyên: Hãy ưu tiên gặp mặt nơi công cộng để đối với các giao dịch thanh toán Tiền mặt trực tiếp.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Bước tiếp theo trong giao dịch sử dụng phương pháp thanh toán Tiền mặt trực tiếp sau khi tất cả thông tin chi tiết đã được thống nhất là tiến hành gặp mặt người mua. Hãy tới một địa điểm cụ thể và nhận tiền từ người mua. Sau khi hoàn tất, hãy đợi tới khi người bán đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán. Hãy nhấn nút Giải ngân

  Lưu ý rằng trường trường hợp thanh toán Tiền mặt qua Bưu điện, giao dịch sẽ cần tới nhiều sự kiên nhẫn từ cả hai phía.

  Với các phương pháp thanh toán tiền mặt khác, quy trình thanh toán là khá đơn giản. Trong bất cứ trường hợp nào, hãy luôn đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tinh chính xác cho người mua và thu thập tất cả bằng chứng về việc đã nhận/ chưa nhận được khoản thanh toán. 

  Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

  Sau khi giao dịch 

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

 • Bán tiền điện tử qua thanh toán thẻ tín dụng/ghi nợ

  Tại Paxful, chúng tôi cung cấp phương án bán tiền điện tử qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và cả thẻ trả trước. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc bán tiền điện tử bằng bất kỳ thẻ được hỗ trợ nào. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra số dư trên thẻ và bạn hoàn toàn nắm được cách sử dụng các khoản tiền này ngay khi có thể. 

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử qua thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng loại thẻ cụ thể mà bạn sở hữu. Bạn cũng cần nhập số tiền mà bạn muốn bán và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người mua sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Khi bạn bắt đầu phiên giao dịch, những hướng dẫn chi tiết hơn sẽ hiện lên. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Những gì người mua yêu cầu từ bạn sẽ tùy thuộc vào phương pháp thanh toán cụ thể mà bạn sử dụng. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi người mua đã thanh toán, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và tải lên bằng chứng thanh toán, kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán thành công. 

  Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân Bitcoin khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.Xem tất cả 10 bài viết

Đề nghị giao dịch

 • Các hạn chế của quốc gia đối với phương thức thanh toán

  Một số phương thức thanh toán chỉ khả dụng tại một vài quốc gia nhất định trên chợ điện tử của Paxful. Bạn có thể xem những lệnh hạn chế hiện tại dưới đây:

  Phương thức thanh toán Các quốc gia bị hạn chế
  Zelle Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Chime Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Green Dot Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Cash App Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
 • Làm cách nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế khỏi phương thức thanh toán tôi đã lựa chọn?

  Nhằm mục đích đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn trên chợ điện tử, chúng tôi đã giới hạn các phương thức thanh toán mà bạn có thể sử dụng dựa trên vị trí của bạn. Thật không may rằng bạn không thể tạo một đề nghị hoặc bắt đầu một giao dịch mới với phương thức thanh toán này. Bất cứ đề nghị hiện tại nào của bạn có sử dụng phương thức thanh toán này cũng đề sẽ bị vô hiệu hóa.

  Nếu bạn đang tạm thời sinh sống hoặc đi tới một quốc gia hiện bị hạn chế các phương thức thanh toán, tuy nhiên bạn có bằng chứng chứng minh rằng mình có quyền sử dụng phương thức thanh toán, vui lòng:

  1. Chụp ảnh màn hình trang tài khoản có hiển thị tên của bạn
  2. Cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn chỉ đang tạm thời cư trú tại quốc gia bị hạn chế, và giấy tờ chứng minh địa chỉ hoặc tài liệu từ cuốc gia gốc
  3. Gửi ảnh chụp các tài liệu này cho chúng tôi qua biểu mẫu liên hệ. Vui lòng sử dụng loại đề nghị là "Giao dịch" và lựa chọn lý do sau đây:

  final_restriction.png

  Sau khi nhận được ảnh chụp, đội ngũ của chúng tôi sẽ xem xét và cân nhắc về giải pháp. 

   

 • Tại sao đề nghị giao dịch của tôi bị gỡ bỏ?

  Đôi khi một đề nghị trên Paxful sẽ bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử, lý do là bởi đề nghị này gây ảnh hưởng tới trải nghiệm mua và bán của cộng đồng Paxful. 

  Sau đây là một danh sách ngắn lý giải lý do tại sao đề nghị bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử Paxful:

   • Thay đổi điều khoản và hướng dẫn - Không thay đổi điều khoản và hướng dẫn mà bạn và đối tác giao dịch đã thống nhất trong quá trình giao dịch. 
   • Chia sẻ thông tin liên hệ - Không cố gắng giao tiếp ngoài tính năng trò chuyện giao dịch của Paxful với đối tác của bạn. Cung cấp thông tin cá nhân chính là bước đầu để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp danh tính. Bao gồm các thông tin về WhatsApp, Telegram, số điện thoại, email, vân vân.
   • Không phản hồi lại đối tác giao dịch - Không tạo đề nghị rồi sau đó không phản hồi lại đối tác sau khi giao dịch bắt đầu.
   • Thiếu tôn trọng - Không sử dụng bất kỳ ngôn từ báng bổ, phản cảm và những thông điệp mang tính xúc phạm hoặc thô tục trong đề nghị. Paxful không khoan nhượng đối với những hành động như trên. 
   • Phương thức thanh toán bị giới hạn - Đề nghị có thể bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử bởi phương thức thanh toán lựa chọn đã bị giới hạn tại khu vực của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết này.

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được một cảnh báo nhẹ nhàng về đề nghị của mình và lý do tại sao chúng bị gỡ bỏ. Bạn sẽ phải bật lại đề nghị của mình một lần nữa và cập nhật các điều khoản và hướng dẫn sao cho không vi phạm các tiêu chí đã kể trên. Chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc tái vi phạm, ví dụ như bị cấm sử dụng Paxful hoặc hạn chế về phương thức thanh toán. 

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ và hiện tại tôi không thể tạo đề nghị với cùng phương thức thanh toán, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để chúng tôi có thể hỗ trợ khôi phục phương thức thanh toán lại cho bạn. Đội ngũ điều tra hành vi vi phạm trên Chợ điện tử của chúng tôi sẽ xác minh yêu cầu và đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã thỏa mãn tất cả điều kiện cần thiết trước khi cấp lại quyền truy cập.

   

 • Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Là chủ sở hữu của đề nghị, bạn có thể tùy chọn một khung thời gian để các đề nghị của mình có hiệu lực trên danh sách công khai. Bằng cách này, bạn không cần hủy kích hoạt tất cả các đề nghị mỗi khi ngoại tuyến. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách quản lý các khung giờ mà đề nghị có hiệu lực và cách tìm chúng trong đề nghị của đối tác giao dịch.

  Quản lý khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Để đặt hoặc điều chỉnh khung thời gian có hiệu lực của đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Bắt đầu bằng việc khởi tạo và điều chỉnh đề nghị của bạn như bình thường, theo các bước tiêu chuẩn

  2. Ở Bước 3  của quy trình khỏi tạo đề nghị trong Tùy chọn Nâng cao, tìm mục  Khung thời gian có hiệu lực. Lựa chọn múi giờ của bạn trong danh sách thả xuống Múi Giờ của Bạn.
  OfferWorking1.png

  3. Nhấn vào những ngày trong tuần mà bạn muốn chọn hoặc bỏ chọn.

  OfferWorking2.png

  4. Nhấn vào một hộp thời gian và lựa chọn thời gian từ danh sách thả xuống. Lựa chọn khung thời gian hoạt động của đề nghị trên danh sách công khai.
  OfferWorking3.png

  Lưu ý:

  • Vào những ngày trong tuần không được lựa chọn, đề nghị của bạn sẽ không hoạt động.
  • Để đặt thời gian khác nhau cho mỗi ngày trong tuần, kích hoạt cần gạt Tùy chỉnh lịch và thực hiện những sự thay đổi cần thiết.
  • Để áp dụng lịch biểu đã lựa chọn cho tất cả các đề nghị, kích hoạt cần gạt Áp dụng cho tất cả các đề nghị.
  • Để đặt lại lịch biểu đã lựa chọn, nhấn Đặt lại Lịch biểu.
   Offerworkingnote.png


  5. Tiếp tục quy trình khởi tạo hoặc chỉnh sửa đề nghị như bình thường và nhấn Tạo đề nghị hoặc cập nhật đề nghị để lưu lại khung thời gian đề nghị có hiệu lực.

  Khung thời gian làm việc của đối tác giao dịch của bạn

  Để xem khung thời gian có hiệu lực của một đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  • Trên trang danh sách các đề nghị, tìm một đề nghị mà bạn quan tâm. Nếu một đề nghị không có hiệu lực, nút Mua hoặc Bán sẽ không hoạt động. Thay vào đó, bạn sẽ thấy còn bao nhiêu lâu nữa thì đề nghị đó sẽ khả dụng. Để xem chính xác lịch trình, nhấn vào nút Khả dụng trong và nhấn Xem lịch trình đầy đủ.
   See-full-schedule.png
  • Trên trang đề nghị, kéo tới và xem phần Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực/
   offerpage.png

  Để lọc tất cả những đề nghị không khả dụng, hãy:

  Ở góc bên trái trên trang danh sách đề nghị, kích hoạt công tắc Bao gồm những đề nghị không khả dụng.Tất cả những đề nghi bao gồm cả đề nghị không khả dụng sẽ hiển thị trên trang danh sách đề nghị.

  togglelastversion.png

  Lưu ý: Những đề nghị không khả dụng chỉ bao gồm những đề nghị sẽ mở trong 30 phút tiếp theo theo giờ địa phương của bạn.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện quy trình khởi tạo đề nghị, hãy tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi về cách viết điều khoản của đề nghịhướng dẫn giao dịch tốt. 

 • Tạo đề nghị mua tiền điện tử

  Để đặt ra các quy tắc quy đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. Hướng dẫn này giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về cách tạo một đề nghị mua tiền điện tử trên Paxful. Nếu bạn quan tâm tới những đề nghị sẵn có của những nhà đầu tư khác trên Paxful, vui lòng xem hướng dẫn mua tiền điện tử của chúng tôi.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Ngay khi đăng ký, bạn sẽ tự động được giao một

  Lưu ý: Để tạo ra một đề nghị giao dịch, bạn phải xác minh ID.

  Video

  Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

  Bước 1 Phương thức thanh toán

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png
  Trang Tạo một Đề nghị sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên Bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn vào biểu tượng hamburger và nhấn Tạo một Đề nghị.

  2. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua hoặc bán.

  Offer-create-select-crypto-type.png

  3. Lựa chọn loại đề nghị Mua.
  2.2.png

  4. Chọn phương thức thanh toán.

  Lựa chọn cách bạn muốn mua tiền điện tử:

  • Lựa chọn nhóm hình thức thanh toán ở hộp bên trái.
  • Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn trong danh sách ở giữa.
  • Nếu bạn không chắc phương thức thanh toán mong muốn thuộc nhóm nào, bạn cũng có thể tìm kiếm các phương thức thanh toán trên thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập từ khóa vào trường Tìm kiếm tất cả các phương thức thanh toán và một tùy chọn sẽ hiện lên trong danh sách. Nếu phương thức thanh toán của bạn đã tồn tại sẵn trên nền tảng, chúng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

  3.2.png

  Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thấy phương thức thanh toán của mình, Hãy đề xuất một phương thức mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Nhấn vào đây để đề xuất một phương thức thanh toán mới.

  5. Lựa chọn loại tiền tệ trong danh sách thả xuống: Loại tiền tệ sử dụng.

  4.2.png

  Lưu ý:

  • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
  • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  5.2.png

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

  chọnprice.png

  Ghi chú: 

  • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

  2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.

  6.2.png

  Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

  Lưu ý:

  • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Người bán tiền điện tử tìm kiếm đề nghị có giá trị nhất và đánh giá người dùng tốt nhất. Hãy lựa chọn một tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng tập khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Chúng tôi khuyến nghị tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận dương khi khởi tạo một đề nghị mua tiền điện tử.
  • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để có tỷ giá Bitcoin linh hoạt hơn, nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

  3. Đặt các giới hạn giao dịch của đề nghị bằng cách nhập số vào trường thông tin Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
  7.2.png

  Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn mua dưới đơn vị tiền pháp định.

  Lưu ý: Bạn có thể thiết lập phạm vi lượng tiền giao dịch hoặc nhấn Sử dụng chính xác số tiền để lựa chọn tổng số tiền mà bạn mong muốn. Một khi giao dịch bắt đầu, số tiền giao dịch đã chọn và quy đổi dưới đơn vị BTC sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

  4. Lựa chọn thời gian giới hạn khả dụng cho giao dịch bằng cách nhập số vào trường phút.
  8.2.png

  Giới hạn này cho biết lượng thời gian mà bạn có để thực hiện thanh toán. Nếu bạn không nhấn Đã thanh toán trước khi thời gian thanh toán kết thúc, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

  5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  9.2.png

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch


  1. Lựa chọn các loại thẻ để gắn vào đề nghị từ danh sách thả xuống của Thẻ của đề nghị
  10.2.png

  Thẻ giao dịch sẽ xuất hiện gần với tên của phương thức thanh toán trong danh sách các đề nghị giao dịch. Loại thẻ này giúp bạn cá nhân hóa và bổ sung thêm thông tin vào các đề nghị giao dịch của mình. 

  Ví dụ: Tất cả các giao dịch chuyển khoản ngân hàng, thanh toán tức thời, tìm người mua hợp tác dài hạn.

  Lưu ý: Không thể tìm thấy thẻ mà bạn đang tìm kiếm? Hãy đề xuất một thẻ mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Đề xuất một thẻ mới cho chúng tôi.

  2. Tạo nhãn dán đề nghị của bạn. Gõ nội dung vào trường Nhãn dán đề nghị của bạn.
  11.2.png

  Nhãn dán có tác dụng gây sự chú ý tới những chi tiết quan trọng nhất trong đề nghị giao dịch của bạn. 

  Ví dụ: Không cần xác minh ID, giải ngân nhanh, không yêu cầu biên lai.

  Lưu ý: Đối với thanh toán chuyển tiền qua ngân hàng, tên của ngân hàng được sử dụng thay vì nhãn dán.

  3. Viết các điều khoản của đề nghị giao dịch cho người bán. Gõ vào trường Các điều khoản của đề nghị cho người bán.
  12.2.png

  Thông tin này được hiển thị công khai trên đề nghị của bạn. Các điều khoản nên ngắn gọn và rõ ràng: bạn có muốn người bán cung cấp ảnh ID không? Có cần họ cung cấp biên lai hoặc các tài liệu khác không? Bạn có yêu cầu cụ thể gì với người bán trong quá trình thực hiện thanh toán không? Liệu bạn có cần nhiều thời gian để xử lý thanh toán? Kiểm tra thêm thông tin tại đây.

  4. Viết các hướng dẫn giao dịch. Gõ vào trường Hướng dẫn giao dịch.

  13.2.png

  Hướng dẫn giao dịch sẽ hiển thị sau khi giao dịch bắt đầu. Đây phải là một bản hướng dẫn từng bước một rõ ràng dành cho đối tượng giao dịch tiềm năng của bạn. Đọc thêm thông tin tại đây.

  5. Nếu bạn muốn lựa chọn bộ lọc những đối tác giao dịch đã xác minh, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Xác minh.

  14.2.png

  Giao dịch với những người dùng đã xác minh giúp tránh gặp phải những người dùng thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, số lượng những giao dịch tiềm năng cũng sẽ giảm do một số người dùng muốn giữ quyền riêng tư trên các nền tảng trực tuyến.

  Nhấn vào Những tùy chọn nâng cao để xem thêm những cài đặt bổ sung (đây là phương án tùy chọn):

  • Lựa chọn một quốc gia mục tiêu từ danh sách thả xuống quốc gia mục tiêu.
   Bạn có thể lựa chọn những quốc gia có đối tác mà bạn mong muốn giao dịch. 
  • Điều chỉnh các phương án hiển thị của đề nghị bằng lựa chọn vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị này với những người dùng thuộc danh sách tin tưởng của bạn.
   Lựa chon hiển thị này chỉ có thể được đặt cho những người dùng được tin cậy. Việc sở hữu một danh sách những nhà đầu tư đáng tin cậy là vô cùng hữu hiệu vì có thể bạn chỉ mong muốn giao dịch trong nhóm này.
  • Yêu cầu đặt khối lượng giao dịch tối thiểu bằng cách nhập vào trường Yêu cầu giao dịch tối thiểu .
   Điều này hữu ích khi bạn chỉ muốn giao dịch với những người dùng Paxful có kinh nghiệm. Đặt mức tối thiểu mà bạn cho rằng có giá trị.
  • Đặt một giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới bằng cách nhập vào trường Giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới.
   Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để không mạo hiểm các khoản tiền lớn với những người dùng chưa giao dịch nhiều và có uy tín thấp.
  • Đặt giới hạn theo quốc gia Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và đưa một quốc gia vào trường dưới đây.
   Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn đề nghị đối với khách hàng từ những quốc gia cụ thể. Cơ chế này dựa trên địa chỉ IP và hệ thống nhận diện các quốc gia thông minh
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  Advancedoptions111.png

  AdvancedOptions222.png

  Advancedoptions111.png

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Khởi tạo đề nghị để tiếp tục.
  16.2.png

  Lưu ý:

  • Bạn luôn có thể quay trở về bước trước đó bằng cách nhấn nút Bước trước.
  • Bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa đề nghị của mình sau đó.
  • Không được phép thay đổi đề nghị một khi giao dịch đã bắt đầu.
  • Một khi đề nghị được khởi tạo, bạn có thể kiểm tra chúng trên bảng điều khiển. Sử dụng Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp để chỉnh sửa và quản lý các đề nghị của bạn.

  Đề nghị của bạn được tạo ra. Chờ người bán để bắt đầu giao dịch. 

  Hãy xem Điều khoản Dịch vụLời khuyên để mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

   

 • Tạo đề nghị bán tiền điện tử

  Để đặt ra các quy tắc trao đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. Hướng dẫn này cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách tạo một đề nghị bán tiền điện tử trên Paxful. Nếu bạn quan tâm tới những đề nghị sẵn có của nhà đầu tư khác trên Paxful, vui lòng xem hướng dẫn mua tiền điện tử của chúng tôi.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Ngay khi đăng ký, bạn sẽ tự động được giao một

  Lưu ý: Để tạo ra một đề nghị giao dịch, bạn phải xác minh ID.

  Video

  Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

  Bước 1 Phương thức thanh toán


  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png

  Trang Tạo một Đề nghị sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên Cách tạo đề nghị trên điện thoại? Hãy nhấn vào biểu tượng hamburger và nhấn Tạo một Đề nghị.

  2. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua hoặc bán.

  Offer-create-select-crypto-type.png

  3. Lựa chọn loại đề nghị Bán.
  2.2.png
  . Lựa chọn một phương thức thanh toán.

  Lựa chọn cách bạn muốn bán tiền điện tử:

  • Lựa chọn nhóm hình thức thanh toán ở hộp bên trái.
  • Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn trong danh sách ở giữa.
  • Nếu bạn không chắc phương thức thanh toán mong muốn thuộc nhóm nào, bạn cũng có thể tìm kiếm các phương thức thanh toán trên thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập vào trường Tìm kiếm tất cả các phương thức thanh toán và một lựa chọn sẽ xuất hiện trong danh sách. Nếu phương thức thanh toán của bạn đã tồn tại sẵn trên nền tảng, chúng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

  3.2.png

  Lưu ý:

  • Lưu ý về phí khế ước lưu giữ cho phương thức thanh toán đã lựa chọn.
  • Bạn không thấy phương thức thanh toán của mình? Hãy đề xuất một phương thức mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Nhấn vào đây để đề xuất một phương thức thanh toán mới.

  5. Lựa chọn loại tiền tệ từ danh sách thả xuống Loại tiền tệ sử dụng.
  4.2.png

  Lưu ý:

  • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
  • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  5.2.png

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

  chooseprice.png

  Ghi chú: 

  • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

  2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.
  6.2.2.png

  Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

  Lưu ý:

  • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Người mua thường tìm kiếm những đề nghị mang lại giá trị tốt nhất và những người bán có đánh giá cao. Lựa chọn một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận âm được khuyến nghị khi khởi tạo một đề nghị bán tiền điện tử.
  • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để linh động hơn với tỷ giá Bitcoin nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

   3. Đặt giới hạn cho đề nghị giao dịch bằng cách nhập số vào các trường Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
  7.2.png

  Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn bán dưới đơn vị tiền pháp định.

  Lưu ý: Bạn có thể thiết lập phạm vi lượng tiền giao dịch hoặc nhấn Sử dụng chính xác số tiền để lựa chọn tổng số tiền mà bạn mong muốn. Một khi giao dịch bắt đầu, số tiền giao dịch đã chọn và quy đổi dưới đơn vị tiền điện tử sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

   4. Lựa chọn thời gian giới hạn mà giao dịch có hiệu lực bằng cách nhập số vào trường phút.
  8.2.png

  Giới hạn này cho biết lượng thời gian mà đối tác giao dịch của bạn có để thực hiện thanh toán. Nếu người mua không nhấn Đã thanh toán trước khi thời gian thanh toán kết thúc, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

  5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  9.2.png

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch

  1. Lựa chọn các loại thẻ để gắn vào đề nghị từ danh sách thả xuống của Thẻ của đề nghị
  10.2.png

  Thẻ giao dịch sẽ xuất hiện gần với tên của phương thức thanh toán trong danh sách các đề nghị giao dịch. Loại thẻ này giúp bạn cá nhân hóa và bổ sung thêm thông tin vào các đề nghị giao dịch của mình. 

  Ví dụ: Tất cả chuyển khoản ngân hàng, Thanh toán tức thì, Cần người mua dài hạn.

  Lưu ý: Không thể tìm thấy thẻ mà bạn đang tìm kiếm? Hãy đề xuất một thẻ mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Đề xuất một thẻ mới cho chúng tôi.

  2. Tạo nhãn dán đề nghị của bạn. Gõ nội dung vào trường Nhãn dán đề nghị của bạn.
  11.2.png

  Nhãn dán có tác dụng gây sự chú ý tới những chi tiết quan trọng nhất trong đề nghị giao dịch của bạn. 

  Ví dụ: Không cần xác minh ID, giải ngân nhanh, không yêu cầu biên lai.

  Lưu ý: Đối với thanh toán chuyển tiền qua ngân hàng, tên của ngân hàng được sử dụng thay vì nhãn dán.

  3.Viết các điều khoản giao dịch cho người mua. Gõ vào trường Các điều khoản của đề nghị cho người mua.
  terms_for_buyer.png

  Thông tin này được hiển thị công khai trên đề nghị của bạn. Các điều khoản nên ngắn gọn và rõ ràng: bạn có muốn người bán cung cấp ảnh chụp ID không? Có cần họ cung cấp biên lai hoặc các tài liệu khác không? Bạn có yêu cầu cụ thể gì với người bán trong quá trình thực hiện thanh toán không? Liệu bạn có cần nhiều thời gian để xử lý thanh toán? Xem thêm thông tin tại đây.

  4.  Viết các hướng dẫn giao dịch. Gõ hướng dẫn vào trường Hướng dẫn giao dịch.
  13.2.png

  Hướng dẫn giao dịch sẽ hiển thị sau khi giao dịch bắt đầu. Đây phải là một bản hướng dẫn từng bước một rõ ràng dành cho đối tượng giao dịch tiềm năng của bạn. Đọc thêm thông tin tại đây.

  5. Nếu bạn muốn lựa chọn bộ lọc những đối tác giao dịch đã xác minh, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Xác minh.
  14.2.png
  Giao dịch với những người dùng đã xác minh giúp tránh gặp phải những người dùng thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, số lượng những giao dịch tiềm năng cũng sẽ giảm do một số người dùng muốn bảo vệ quyền riêng tư trên các nền tảng trực tuyến.

  Nhấn vào Những tùy chọn nâng cao để xem thêm những cài đặt bổ sung (đây là phương án tùy chọn):

  • Lựa chọn một quốc gia mục tiêu từ danh sách thả xuống quốc gia mục tiêu.
   Bạn có thể lựa chọn những quốc gia nơi đối tác mà bạn mong muốn giao dịch sinh sống. 
  • Điều chỉnh các phương án hiển thị của đề nghị bằng lựa chọn vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị này với những người dùng thuộc danh sách tin tưởng của bạn.
   Lựa chon hiển thị này chỉ có thể được đặt cho những người dùng được tin cậy. Việc sở hữu một danh sách những nhà đầu tư đáng tin cậy là vô cùng hữu ích vì có thể bạn chỉ mong muốn giao dịch trong nhóm này.
  • Định mức lượng tiền giao dịch tối thiểu bằng cách nhập vào trường Yêu cầu giao dịch tối thiểu.
   Điều này hữu ích khi bạn chỉ muốn giao dịch với những người dùng Paxful có kinh nghiệm. Đặt mức tối thiểu mà bạn cho rằng có giá trị.
  • Đặt một giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới bằng cách nhập vào trường Giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới.
   Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để không mạo hiểm các khoản tiền lớn với những người dùng chưa giao dịch nhiều và có uy tín thấp.
  • Đặt giới hạn theo quốc gia. Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và đưa một quốc gia vào trường dưới đây.
   Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn đề nghị đối với khách hàng từ những quốc gia cụ thể. Cơ chế này dựa trên địa chỉ IP và hệ thống nhận diện các quốc gia thông minh.
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  Advancedoptions111.png

  AdvancedOptions222.png

  Advancedoptions111.png

  6. Tùy chỉnh cấu hình cho các cài đặt giao dịch của ki-ốt bằng cách chọn các phương án từ danh sách. Để kích hoạt danh sách cài đặt giao dịch của Ki-ốt, nhấn Thay đổi cài đặt.
  16.2.png

  Các giao dịch Ki-ốt từ Ki-ốt Paxful được thực hiện trên trang web của đối tác. Những ki-ốt này cho phép khách hàng từ các nền tảng đối tác không thuộc Paxful mua tiền điện tử từ nhà cung cấp của Paxful. Điều này đồng nghĩa với với việc bạn sẽ nhận được nhiều giao dịch hơn. Những khách hàng này thường chưa giao dịch trước đó và có thể họ cũng chưa tạo hồ sơ hay xác minh ID. Bạn có thể lựa chọn để quyết định có chấp nhận những giao dịch như vậy hay không và đặt ra những quy định riêng cho chúng.

  7. Kiểm tra xem tất cả các thông tin đã chính xác chưa và nhấn Khởi tạo đề nghị để tiếp tục.
  17.2.png

   

  Lưu ý:

  • Bạn luôn có thể quay trở về bước trước đó bằng cách nhấn nút Bước trước.
  • Bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa đề nghị của mình sau đó.
  • Không được phép thay đổi đề nghị một khi giao dịch đã bắt đầu.
  • Một khi đề nghị được khởi tạo, bạn có thể kiểm tra chúng trên bảng điều khiển. Sử dụng Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp để chỉnh sửa và quản lý các đề nghị của bạn.

  Đề nghị của bạn được tạo ra. Chờ người mua để bắt đầu giao dịch. 

  Hãy xem Điều khoản Dịch vụ Lời khuyên khi mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

Xem tất cả 15 bài viết

Các giao dịch

 • Các thẻ gắn đề nghị hoạt động thế nào đối với các Giao dịch Tự động?

  Bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm giao dịch của mình bằng cách sử dụng các thẻ gắn đề nghị được chỉ định trong quy trình giao dịch tự động. Việc sử dụng các thẻ gắn này cho một đề nghị giúp người bán tìm kiếm chính xác những gì họ muốn trong một giao dịch. 

  Chúng tôi sẽ đề cập tới các thẻ gắn vào đề nghị trong bài viết này:

  Mỗi thẻ gắn đề nghị này sẽ thay đổi quy trình giao dịch và chỉ yêu cầu người dùng cung cấp những thông tin dựa trên các quy luật được kích hoạt khi bạn lựa chọn thẻ.

  Hãy xem mỗi thẻ đề nghị sẽ trông như thế nào với người mua trong quy trình giao dịch:

  Thẻ gắn: Không yêu cầu biên lai

  No_Receipt_Needed-_Final_Copy.png

  • Trong quy trình giao dịch này, người mua sẽ được nhắc về việc tải lên ảnh chụp thẻ quà tặng, mã thẻ và giá trị thẻ. Người mua sẽ không bị nhắc về việc tải lên ảnh chụp biên lai.

  Thẻ gắn: Chỉ chấp nhận thẻ quà tặng điện tử

  E-gift_Card_Only_-Final_Copy.png

  • Trong quy trình giao dịch này, người mua sẽ được nhắc về việc tải lên ảnh chụp thẻ quà tặng điện tử, nhập mã thẻ và giá trị thẻ. Người mua sẽ không có lựa chọn sử dụng thẻ quà tặng vật lý.

   

  Thẻ gắn: Chỉ chấp nhận thẻ quà tặng vật lý

  Physical_Card_Only _-_ Final_Copy.png

  • Trong quy trình giao dịch này, người mua sẽ được nhắc về việc tải lên biên lai mua thẻ quà tặng vật lý, ảnh chụp thẻ quà tặng và họ sẽ cần nhập mã và giá trị thẻ.

   

  Thẻ gắn: Chỉ chấp nhận thẻ quà tặng vật lý + Không yêu cầu biên lai

  Physical_Card_Only___No_Receipt_Needed_-_Final_Copy.png

  • Trong quy trình này, người mua sẽ cần tải lên ảnh chụp thẻ quà tặng vật lý của họ, đồng thời nhập mã và giá trị của thẻ. Khi thẻ gắn này được sử dụng, người mua sẽ không cần cung cấp biên lai.

   

  Thẻ gắn: Chỉ chấp nhận thẻ quà tặng điện tử + Không yêu cầu biên lai

  E-gift_Card_Only___No_Receipt_Needed_-_Final_Copy.png

  • Trong quy trình này, người mua chỉ cần nhập mã và giá trị thẻ quà tặng điện tử của họ.

  Khi một đề nghị được gắn thẻ quà tặng, chúng sẽ trông như thế này trên trang đề nghị:

  Tag_Example_-_Final_Copy.png

  Lưu ý: Nếu các thẻ gắn không được lựa chọn, người mua sẽ có tất cả các tùy chọn khả dụng.

 • Khế ước lưu giữ Paxful

  Tính năng khế ước lưu giữ của Paxful nhằm đảm bảo trải nghiệm giao dịch công bằng cho cả hai bên tham gia. Paxful là một chợ tiền điện tử ngang hàng, nơi mà người dùng có thể gặp gỡ và giao dịch tiền điện tử an toàn với hơn 300 phương thức thanh toán. Khi một giao dịch bắt đầu, tiền điện tử trong ví của người bán sẽ tự động được chuyển vào trong một tài khoản tiền gửi an toàn tạm thời (khế ước lưu giữ), số tiền điện tử này được giữ trong đó cho tới khi giao dịch kết thúc.

  Vậy khế ước lưu giữ hoạt động như thế nào?

  Khi một giao dịch bắt đầu, tiền điện tử của người bán được tự động chuyển vào trong khế ước lưu giữ an toàn của chúng tôi. 

  Lưu ý: Số tiền được chuyển vào khế ước lưu giữ bằng số tiền giao dịch cộng với phí khế ước lưu giữ.

  Cách khế ước lưu giữ hỗ trợ người mua tiền điện tử: Trong trường hợp bạn mua tiền điện tử và đã thanh toán nhưng người bán từ chối giải ngân tiền điện tử, khế ước lưu giữ an toàn đóng vai trò như một người bảo lãnh. Tiền điện tửcủa người bán được giữ trong khế ước lưu giữ cho tới khi điều hành viên của chúng tôi tham gia điều tra về vụ việc và trao số tiền điện tử này cho bên xứng đáng.

  Cách khế ước lưu giữ hỗ trợ người bán tiền điện tử: Đôi khi người mua không thể hoàn tất thủ tục thanh toán để mua tiền điện tử. Nếu bạn là người bán trong trường hợp này, tiền điện tử sẽ được trả ngược về ví của bạn một cách an toàn.

  Sau khi khoản thanh toán được thực hiện và xác minh, người bán có thể giải ngân tiền điện tử về ví của người mua và đây cũng là lúc giao dịch hoàn tất. 

  escrowImage.png

  Sau đây là những thông tin bổ sung về cách khởi kiện một tranh chấp. Ngoài ra, hãy xem cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 và vô cùng tận tâm của chúng tôi.

 • Quy trình giao dịch trên Paxful

  Các quy trình giao dịch trên Paxful đều tương đồng. Tuy nhiên, bạn có thể bắt gặp một số quy trình riêng biệt hơn, tùy thuộc vào phương thức thanh toán lựa chọn. Nếu bạn tự làm quen với quy trình này thì việc giao dịch trên Paxful trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.  

  Mua tiền điện tử

  Tìm một đề nghị trên danh sách Mua Bitcoin. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách mua tiền điện tử.

  Bạn cũng có thể trực tiếp tạo đề nghị của riêng mình từ tài khoản của Paxful. Hãy xem hướng dẫn ngắn của chúng tôi về cách tạo đề nghị đầu tiên của bạn.

  Bán tiền điện tử

  Tìm một đề nghị trên danh sách Bán Bitcoin. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bán tiền điện tử.

  Bạn cũng có thể trực tiếp tạo đề nghị của riêng mình từ tài khoản của Paxful. Hãy xem hướng dẫn ngắn của chúng tôi về cách tạo đề nghị đầu tiên của bạn.

  Lưu ý: Một vài phương pháp thanh toán trên nền tảng của chúng tôi đã tự động hóa quy trình giao dịch, bao gồm:

 • Tình trạng giao dịch

  Các trạng thái giao dịch xác định tiến trình giao dịch của bạn. 

  Mỗi giao dịch trên Paxful có thể có một trạng thái khác nhau. Bạn có thể thấy trạng thái chính xác của giao dịch từ bảng điều khiển. Có tám trạng thái trong một giao dịch:

  Tiền được nạp vào khế ước – giao dịch bắt đầu và các khoản tiền được chuyển từ ví của người bán vào khế ước lưu giữ của giao dịch.

  Đã thanh toán – một người mua đánh dấu giao dịch là đã thanh toán. Đồng nghĩa với việc một người mua tiền điện tử chắc rằng họ đã thực hiện thanh toán và nhấn nút đã thanh toán.

  Đã hết hạn – mỗi giao dịch đều có một khung thời gian để người bán thanh toán. Khi tiền đã nạp vào trong khế ước lưu giữ nhưng người mua không đánh dấu giao dịch là đã thanh toán, khung thời gian để thanh toán sẽ hết hạn. Trạng thái này có nghĩa là giao dịch đã bị hủy.

  Hủy – người mua/bán đã tự nguyện hủy giao dịch.

  Đang tranh chấp – người mua/bán đã khởi kiện một Tranh chấp.

  Thành công – người bán tiền điện tử đã giải ngân tiền khỏi khế ước lưu giữ của giao dịch về ví của người mua.

  Người bán thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và tiền điện tử được trao cho bên người bán tiền điện tử.

  Người mua thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và tiền điện tử được trao cho bên người mua tiền điện tử.

 • Những hình ảnh có watermark (hình mờ)

  Tại sao Paxful lại thêm hình mờ vào ảnh?

  Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả ảnh được tải lên cuộc trò chuyện giao dịch đều được gắn hình mờ với mã giao dịch và tên của nền tảng. Đây là một biện pháp bảo mật, giúp ngăn ngừa thông tin nhạy cảm như ảnh thẻ quà tặng bị sử dụng trong những hành vi lừa đảo như môi giới hoặc bán lại thẻ quà một cách vô trách nhiệm. Chúng tôi mong muốn ngăn ngừa những kẻ lừa đảo khỏi hoạt động bán lại bất cứ thẻ quà nào mà họ kiếm được trên nền tảng của chúng tôi,

  Khi nào ảnh không được gắn hình mờ?

  Ngoài ra cũng có những lý do để không gắn hình mờ vào ảnh. Một trong những lý do đó trong trường hợp thẻ quà tặng là nhằm giải đáp bất cứ câu hỏi nào với công ty thẻ quà tặng. Vậy làm thế nào để có thể nhận những ảnh không gắn hình mờ?

  1. Hoàn thành và xác minh thành công quy trình xác minh ID/ xác minh danh tính (KYC).
  2. Sau đó những hình ảnh trong cuộc trò chuyện giao dịch sẽ được hiển thị mà không có hình mờ trong vòng 24 giờ sau khi tiền điện tử được giải ngân.
 • Một số lưu ý khi giao dịch sử dụng thẻ quà tặng

  Thẻ quà tặng là một trong những phương thức phổ biến nhất để kiếm tiền điện tử và tham gia mô hình kinh tế ngang hàng mà không cần tới một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ quà tặng để giao tịch tiền điện tử tiềm ẩn những rủi ro nhất định và chúng tôi muốn bạn nhận thức được về những thông tin quan trọng này. Tại Paxful, chúng tôi cố gắng hết sức để hạn chế những mặt trái cũng như hướng tới một môi trường giao dịch an toàn, tuy nhiên những kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi giao dịch vẫn là hết sức cần thiết. Sau đây là một số thông tin cơ bản cần nắm vững:

  1. Người bán thẻ quà tặng 

  1.1 Số lượng lớn thẻ/mã thẻ không hợp lệ. 

  Tỷ lệ các mã thẻ không còn hiệu lực hoặc không hợp lệ là khá cao. Tùy thuộc vào loại thẻ quà tặng và chợ, bạn có thể gặp tỷ lệ cứ mỗi 10 mã thẻ thì có từ một đến năm thẻ không hợp lệ.

  Giải pháp: Để giải quyết tình trạng này, chúng tôi đã mở rộng đội ngũ hỗ trợ khách hàng và sử dụng công nghệ tiên tiến hơn để phòng ngừa tốt hơn sự xâm nhập của những mã thẻ không hợp lệ trên nền tảng.

  1.2 Tiền bị khóa trong khế ước lưu giữ. 

  Không phải lúc nào người bán thẻ quà tặng cũng chắc chắn về tính hợp lệ của những mã thẻ mà họ sở hữu. Tuy nhiên họ vẫn duy trì các giao dịch và khẳng định rằng thẻ quà tặng của họ vẫn hợp lệ. Khi người mua không tin mã thẻ hợp lệ và bắt đầu khởi kiện tranh chấp, tiền điện tử của người mua bị khóa trong khế ước lưu giữ an toàn của giao dịch và không thể được sử dụng.

  Giải pháp: Trong một số trường hợp, chúng ta sở hữu quy trình xử lý tranh chấp hiệu quả, giúp giảm đáng kể thời gian xử lý và nhanh chóng giải ngân tiền điện tử tới người bán.

  1.3 Môi giới. 

  Một vài người dùng của chúng tôi bỏ qua những thông tin trong Điều khoản Dịch vụ và cố gắng bán lại một thẻ quà tặng nhiều lần - điều này vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi. Môi giới hay bán lại mã thẻ quà tặng là những hành vi lừa đảo và tiềm ẩn rủi ro cũng như làm mấy thời gian của người mua.

  Giải pháp: Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã phát triển mạnh đội ngũ xử lý tranh chấp trên toàn cầu. Tất cả những người môi giới đã được xác định chính xác sẽ bị cấm hoạt động trên nền tảng của chúng tôi.

  2. Người mua thẻ quà tặng

  2.1 Người bán tiền điện tử sử dụng trái phép các mã thẻ.

  Trong một số trường hợp, bạn có thể bắt gặp người bán tiền điện tử có ý đồ lừa đảo. Những nhà đầu tư này đã sử dụng các mã thẻ hợp lệ trước khi bán nhưng không thừa nhận. Đây là một vấn đề thức tạp — vui lòng xem thêm thông tin chi tiết trong phần tiếp theo.

  Giải pháp: Paxful đầu tư nhiều vào những công cụ giúp điều tra và quy trình xác minh danh tính (KYC) để kiểm tra lý lịch và lịch sử giao dịch của người bán tiền điện tử.

  2.2 Người bán tiền điện tử (nhà cung cấp) là bên được ưu tiên trong các tranh chấp. 

  Người mua tiền điện tử bằng thẻ quà tặng trên nền tảng của chúng tôi có thể cho rằng người bán tiền điện tử có lợi hơn trong các cuộc tranh chấp.

  Sau đây là những lý do tại sao: 

  • Phần lớn các thẻ quà sử dụng trong các giao dịch là thẻ không hợp lệ.
  • Nhiều người bán thẻ quà tặng từ chối cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu thẻ.
  • Những người chủ thẻ quà chưa có kinh nghiệm bắt đầu giao dịch mà không đọc điều khoản của đề nghị và hướng dẫn.
  • Không thể kiểm tra số dư trong một số thẻ quà tặng.

  2.3 Người bán không phản hồi. 

  Trường hợp này xảy ra khi người bán tiền điện tử ngừng giao tiếp và không giải ngân tiền điện tử thậm chí sau khi người bán thẻ quà đã cung cấp mã thẻ. Có thể lý giải điều này với quy trình giao dịch riêng của từng người bán, thường được đề cập tới trong hướng dẫn giao dịch của họ. Tuy nhiên, không loại trừ lý do người bán bitcoin sử dụng mã thẻ mà không chi trả cho người mua. Lựa chọn duy nhất sau đó là hủy giao dịch.

  Giải pháp: Chúng tôi đã tăng cường số lượng nhân viên trong đội ngũ hỗ trợ để hỗ trợ người bán thẻ quà tặng nhanh nhất có thể.

  3. Bằng chứng cần giao nộp trong các tranh chấp

  Những tài liệu sau được yêu cầu cung cấp để làm bằng chứng nhằm xử lý tranh chấp trong giao dịch một cách nhanh chóng và công bằng:

  3.1 Một ảnh chụp thẻ quà tặng gốc và cuộc trò chuyện giao dịch Paxful hiển thị rõ ràng ở phía sau.

  Không chấp nhận ảnh đã bị thay đổi và qua chỉnh sửa.

  3.2 Một ảnh chụp toàn bộ biên lai gốc. 

  Cả bốn góc của biên lai phải hiển thị rõ trong ảnh.

  3.3 Đối với mã thẻ điện tử (e-code), cần cung cấp bằng chứng mua là hóa đơn của khoản thanh toán gốc và video quay lại tài liệu sao kê ngân hàng.

  Đối với mã thẻ điện tử, cần cung cấp bằng chứng rõ ràng về quyền sở hữu giống như đối với thẻ quà tặng.

  3.4 Bằng chứng trao đổi với đội ngũ chăm sóc khách hàng của bên thứ ba.

  Chúng tôi có thể yêu cầu người bán thẻ quà tặng liên hệ với tổ chức thẻ quà tặng đó để thu thập thêm bằng chứng.

  4. Thời gian xử lý tranh chấp kéo dài

  4.1 Thời gian xử lý tranh chấp trung bình có thể lên tới ba tuần.

  Số lượng giao dịch có liên quan tới mã thẻ quà tặng không hợp lệ ảnh hưởng tới thời gian xử lý các tranh chấp về thẻ quà tặng.

  4.2 Các tranh chấp có thể kéo dài vì những lý do sau:

  • Số lượng tranh chấp lớn.
  • Thiếu một phần hoặc thiếu toàn bộ bằng chứng mà hai bên cần cung cấp .
  • Không có thỏa thuận đặc biệt nào giữa Paxful và tổ chức phân phối thẻ quà tặng.
  • Người dùng không phản hồi.

  5. Những tranh chấp không thể giải quyết

  Tranh chấp có thể không được giải quyết trong những trường hợp sau:

  5.1 Cả hai bên đều không cung cấp được bằng chứng xác đáng cho điều hành viên của chúng tôi.

  Trong một vài tranh chấp, kiểm duyệt viên của chúng tôi hoàn toàn không nhận được sự hợp tác từ cả hai phía. Điều này có thể dẫn đến tình trạng không thể giải quyết tranh chấp.

  Giải pháp: Bằng cách áp dụng những yêu cầu xác minh ID nghiêm ngặt hơn, Paxful hướng tới việc giảm thiểu số lượng người dùng thiếu trách nhiệm.

  5.2 Không thể kiểm tra số dư của một số loại thẻ quà tặng.

  Một điều quan trọng mà người dùng cần ghi nhớ đó là Paxful là một nền tảng trung gian. Chúng tôi không sở hữu những công cụ đặc biệt để kiểm tra mã thẻ điện tử và thẻ quà tặng thuộc sở hữu của một cá nhân.

  Giải pháp: Để tránh trường hợp này, chúng tôi đầu tư vào các công cụ xác minh ID tiên tiến và kiểm tra chặt lịch sử giao dịch của những người dùng đáng ngờ.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc mua tiền điện tử với thẻ quà tặng, vui lòng nhấn vào đây. Chúng tôi cũng có một bài viết và một video để hướng dẫn bạn trong quá trình xảy ra tranh chấp. Nếu đã thua một tranh chấp thẻ quà tặng, vui lòng xem thêm thông tin khác tại đây.

Xem tất cả 18 bài viết

Tranh chấp

 • Tại sao tôi lại thua một tranh chấp thẻ quà tặng?

  Bạn có thể thua kiện một vụ tranh chấp vì những lý do sau:

  • Không cung cấp bằng chứng hợp lệ được yêu cầu trong vòng 12 giờ tranh chấp.
  • Không thể chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng. Chúng tôi không khuyến nghị việc giao dịch với thẻ quà tặng mà bạn không tự mua. Không được phép môi giới thẻ quà tặng.
  • Bán một thẻ quà tặng không hợp lệ.
  • Vi phạm các điều khoản và hướng dẫn trong giao dịch của bên còn lại.
  • Bạn đã quy đổi thẻ quà tặng hợp lệ và không giải ngân tiền điện tử.
  • Vi phạm các Điều khoản Dịch vụ khác của Paxful.

  Cảnh báo: Một số lý do trên có thể khiến bạn bị chặn vĩnh viễn khỏi nền tảng của chúng tôi.

  Việc hỗ trợ giao dịch thẻ quà tặng để mua tiền điện tử vô cùng phức tạp. Những nguyên tắc của chúng tôi nhằm bảo vệ cộng đồng Paxful khi một giao dịch thẻ quà tặng bị khởi kiện tranh chấp.

  Tôi cần làm những gì trong thời gian diễn ra tranh chấp?

  Paxful tiến hành điều tra kỹ lưỡng để giải quyết những vụ kiện tranh chấp về thẻ quà tặng dù sự hỗ trợ từ các dịch vụ thẻ quà tặng là rất hạn chế. Nếu tham gia một vụ kiện tranh chấp, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh rằng mình là chủ sở hữu của tấm thẻ. Trong trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng, việc chứng minh tính hợp lệ của tấm thẻ là rất khó. Do vậy, người bán tiền điện tử là bên có lợi hơn trong các tranh chấp như vậy.

  Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp những gì trong một vụ kiện tranh chấp?

  • Một bức ảnh chụp tấm thẻ quà tặng gốc với cuộc trò chuyện giao dịch Paxful hiển thị rõ ràng ở phía sau.
  • Một bức ảnh chụp biên lai gốc (không bị cắt)
  • Đối với mã điện tử (e-codes), một hóa đơn thanh toán gốc và video ghi lại sao kê ngân hàng để làm bằng chứng cho việc mua hàng
  • Bằng chứng về cuộc trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của công ty cấp thẻ quà tặng
  • Bất cứ bằng chứng bổ sung nào mà Paxful yêu cầu (Ví dụ: Xác minh ID)

  Lưu ý: Tranh chấp thẻ quà tặng có thể mất tới ba tuần để giải quyết. Để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, việc làm theo hướng dẫn của điều hành viên và phản hồi nhanh trong cuộc trò chuyện giao dịch đóng vai trò quan trọng. Sau đây là một bài viết về quy trình xử lý tranh chấp.

  Thể theo Điều khoản Dịch vụ, chúng tôi xin nhắc nhở bạn rằng Paxful không phải là một nhà cung cấp thẻ quà tặng được cấp phép và không phải là một đại lý được ủy quyền bởi bất cứ tổ chức cấp phát thẻ quà tặng nào. Ngoài ra việc môi giới hoặc bán lại thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên nền tảng của chúng tôi. Paxful hiểu rằng những tranh chấp về thẻ quà tặng có thể khá khó khăn và chúng tôi liên tục nỗ lực hướng tới những giải pháp nhằm tạo ra trải nghiệm giao dịch an toàn và bảo đảm hơn cho tất cả người dùng.

 • Tranh chấp

  Paxful mang đến cơ hội để khách hàng có thể tự do giao dịch tiền điện tử với nhau. Mặc dù phần lớn các giao dịch đều diễn ra suôn sẻ và thành công, vẫn có những trường hợp cần sự can thiệp của bên thứ ba những điều hành viên của chúng tôi. Tại Paxful, chúng tôi giải quyết xung đột giữa khách hàng theo cách hợp lý nhất có thể thông qua hệ thống giải quyết tranh chấp riêng của mình. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về quy trình giải quyết tranh chấp. 

   

  Video

  Sau đây là một video thông tin ngắn gọn về chủ đề này:

  Các trường hợp xảy ra tranh chấp

  Có những trường hợp khác nhau mà bạn nên cân nhắc việc khởi kiện đối tác giao dịch. Sau đây là danh sách những trường hợp như vậy mà bạn sẽ thấy trên trang web của chúng tôi:

  Với tư cách người mua

  • Vấn đề về thanh toán Bạn đã làm theo hướng dẫn của người bán và đã thanh toán, tuy nhiên người bán từ chối giải ngân tiền điện tử về tài khoản của bạn.
  • Nhà cung cấp không trả lời — Bạn đã thực hiện thanh toán nhưng người bán không tiếp tục phản hồi tin nhắn và chưa giải ngân tiền điện tử về tài khoản của bạn.
  • Các trường hợp khác — Bạn luôn luôn có thể khởi kiện tranh chấp nếu phát hiện ra bất cứ hành vi vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Paxful. Ví dụ: Nếu đối tác giao dịch giả mạo là điều hành viên của Paxful, cố gắng lấy cắp thông tin tài khoản Paxful, bắt bạn tiếp tục giao dịch bên ngoài trang web Paxful, vân vân. 

  Với tư cách người bán

  • Khóa coin hay không giải ngân Người mua đánh dấu giao dịch là "đã thanh toán" nhưng không để lại phản hồi hoặc không hoạt động.
  • Vấn đề về thanh toán người mua đang hoạt động trực tuyến, khẳng định rằng họ đã cố gắng thanh toán cho bạn nhưng bạn phát hiện có vấn đề với khoản thanh toán.
  • Các trường hợp khác — Bạn luôn luôn có thể khởi kiện tranh chấp nếu phát hiện ra bất cứ hành vi vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Paxful. Ví dụ: Nếu một trong hai bên giả mạo là điều hành viên của Paxful, cố gắng lấy cắp thông tin tài khoản Paxful, bắt bạn tiếp tục giao dịch bên ngoài trang web Paxful, vân vân.

  Khung thời gian để bắt đầu khởi kiện tranh chấp

  Mặc dù có thể khởi kiện một giao dịch và mời các điều hành viên tham gia để trợ giúp, khi nào bạn có thể làm điều đó lại phụ thuộc vào những điều kiện nhất định được nêu trong bảng dưới đây:

  Tình trạng Người bán Tiền điện tử Người mua Tiền điện tử
  Trước khi giao dịch được đánh dấu là "đã thanh toán". Không thể khởi kiện tranh chấp. Không thể khởi kiện tranh chấp.
  Giao dịch được đánh dấu là "đã thanh toán" trong vòng năm phút sau khi bắt đầu. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 30 phút. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 3 giờ.
  Giao dịch được đánh dấu là "đã thanh toán" sau năm phút kể từ khi bắt đầu. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 3 giờ. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 3 giờ.

  Ghi chú: Bạn không thể khởi kiện những giao dịch bị hủy hoặc đã hoàn thành. Trong trường hợp này, bạn phải bắt đầu một giao dịch mới với cùng người dùng đó hoặc báo cáo về vấn đề của bạn thông qua Bộ phận Hỗ trợ.

  Các bước để bắt đầu khởi kiện và thắng vụ kiện tranh chấp


  1. Trong cuộc trò chuyện giao dịch, nhấn Tranh chấp.

  Dispute1.pngHộp thoại Tranh chấp sẽ xuất hiện.

  2. Lựa chọn một lý do tranh chấp từ danh sách và giải thích rõ ràng điều gì đã xảy ra trong hộp văn bản bên dưới.

  Sau đây là những tùy chọn tranh chấp cho người bán và người mua:

  • Người mua tiền điện tử: Không giải ngân, vấn đề về thanh toán và các vấn đề khác.
  • Người mua tiền điện tử: Nhà cung cấp không phản hồi, vấn đề về thanh toán, vấn đề khác.

  Để biết thêm thông tin về các loại tranh chấp, xem Các trường hợp khỏi kiện tranh chấp.

  3. Nhấn Khởi kiện Tranh chấp và kiểm tra tin nhắn của điều hành viên trong phần trò chuyện giao dịch.

  Dispute2.png

  4. Cung cấp nhiều bằng chứng nhất có thể, ví dụ như:

  • Bằng chứng thanh toán (biên lai giao dịch, ảnh chụp màn hình thanh toán, bằng chứng video)
  • Bằng chứng về quyền sở hữu (biên lai giao dịch, biên lai từ cửa hàng thẻ quà tặng, biên lai trực tuyến)
  • Chụp ảnh hoặc thu video lại màn hình trong quá trình thanh toán.
  • Ghi âm cuộc nói chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của bên thứ ba.
  • Bất cứ bằng chứng nào được điều hành viên yêu cầu.

  Tranh chấp sẽ được điều hành viên điều tra và ra quyết định dựa trên những bằng chứng được cả hai bên cung cấp. Người điều hành của Paxful giải quyết các tranh chấp bằng cách đánh giá các điều kiện của giao dịch, các hướng dẫn trong đề nghị, bằng chứng thanh toán, tương tác trong cuộc trò chuyện giao dịch, uy tín của người dùng, lịch sử giao dịch, cũng như các dữ liệu được gửi hoặc thu thập dựa trên Chính sách Bảo mật.

  Ghi chú: 

  • Một khi đã gửi yêu cầu khới kiện tranh chấp, bạn không cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi nữa. Điều hành viên của chúng tôi chắc chắn sẽ điều tra về trường hợp của bạn trong thời gian sớm nhất có thể và liên hệ lại với bạn.
  • Quy trình điều tra tranh chấp phức tạp và có thể tốn nhiều thời gian (tối đa là ba tuần). Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn vì các bạn đã kiên nhẫn và thấu hiểu.
  • Xin đừng gửi quá nhiều tin nhắn bởi điều này có thể gây tốn nhiều thời gian hơn của điều hành viên. Vui lòng đợi điều hành viên tham gia vào vụ khởi kiện tranh chấp để tiến hành điều tra.

  Làm thế nào để hủy khởi kiện tranh chấp?

  Nếu bạn đã bắt đầu khởi kiện tranh chấp nhưng lại thay đổi ý định và muốn hủy, hãy làm một trong hai điều sau:

  • Nếu bạn khởi kiện tranh chấp với tư cách là người bán và nhận thấy người mua đã giải quyết vấn đề từ phía của họ, nhấn Giải ngân để giải ngân bitcoin.
  • Nếu bạn khởi kiện tranh chấp với tư cách là người mua và nhận thấy vấn đề đã được giải quyết, nhấn Hủy.

  Lời khuyên: Để đảm bảo giải pháp tốt nhất, hãy đợi và để điều hành viên quyết định hướng giải quyết tranh chấp.

  Lý do thua vụ kiện tranh chấp

  Bạn có thể thua vụ kiện tranh chấp vì một vài lý do sau. Những lý do phổ biến nhất là:

  • Bạn không thể cung cấp lý do và bằng chứng rõ ràng theo yêu cầu của điều hành viên.
  • Bằng chứng bạn cung cấp không đủ

  Chúng tôi cũng kiểm tra lịch sử giao dịch của cả hai bên để xem bạn có làm theo những hướng dẫn giao dịch hoặc các điều khoản của đề nghị trong các giao dịch trước đó hay không. Quyết định chỉ được đưa ra khi điều hành viên đã hài lòng với kết quả và kết thúc cuộc điều tra. Đọc thêm tại: Tại sao tôi lại thua một vụ khởi kiện tranh chấp thẻ quà tặng?

  Đọc thêm về cách bảo vệ tài sản khỏi những kẻ lừa đảo trong mục hướng dẫn bảo mật của chúng tôi. Nếu bạn giao dịch với thẻ quà tặng, hãy tham khảo những bài viết: Thông tin chi tiết về giao dịch với thẻ quà tặng.

Xác minh Tài khoản

Xác minh Tài khoản

 • Vì sao cần xác minh tài khoản của tôi?

  Tất cả chúng ta đều mong muốn sống và kinh doanh trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy. Những biện pháp xác minh bổ sung giúp mang lại sự hợp tác chất lượng hơn giữa Paxful và người sử dụng, cũng như giữa các nhà đầu tư hoạt động trên chợ. Điều này được hiện thực hóa với KYC (Thủ tục hiểu rõ khách hàng của bạn). Nhìn chung, có 4 cấp độ xác minh. Tất cả những cấp độ này đều mang lại lợi ích cho người dùng của Paxful:

  Cấp độ 1

  • Yêu cầu xác minh email.
  • Yêu cầu xác minh điện thoại.
  • Tăng cường mức độ bảo mật tài khoản.
  • Cung cấp quyền tham gia vào nhiều giao dịch hơn.
  • Thiết lập mức độ tin cậy cao hơn, có ảnh hưởng tích cực tới uy tín của bạn.
  • Giới hạn khối lượng giao dịch lên tới 1.000$.

  Cấp độ 2

  • Yêu cầu Xác minh ID.
  • Tăng giới hạn khối lượng giao dịch.
  • Cung cấp quyền sử dụng các phương pháp giao dịch bổ sung như chuyển khoản ngân hàng.
  • Cơ hội để tạo lập những đề nghị giao dịch của riêng bạn.
  • Giới hạn khối lượng giao dịch lên tới 10.000$.

  Lưu ý: Xác minh cấp độ hai  là bắt buộc đối với người dùng từ Liên minh châu Âu và Canada. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh email, điện thoại và ID của họ.

  Cấp độ 3

  • Yêu cầu Xác minh địa chỉ.
  • Tăng giới hạn khối lượng giao dịch.
  • Loại bỏ yêu cầu bắt buộc phải có 0.02 bitcoin trong tài khoản để hiển thị đề nghị giao dịch mua tiền điện tử của bạn trên danh sách giao dịch công khai.
  • Khối lượng giao dịch có thể lên tới 10.000$ hoặc lớn hơn.

  Lưu ý: Xác minh cấp độ ba  là bắt buộc đối với người dùng từ Hoa Kỳ. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh email, điện thoại, ID và địa chỉ của họ.

  Cấp độ 4

  Lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Nếu vì lý do nào đó bạn mất quyền truy cập vào tài khoản, những biện pháp xác minh này sẽ giúp bạn phục hồi tài khoản dễ dàng hơn.

  Vui lòng tham khảo Blog để biết thêm thông tin.

 • Các cấp độ xác minh

  Xác minh là một phần quan trọng của Paxful bởi chúng tôi hướng tới việc mang lại trải nghiệm giao dịch an toàn nhất có thể trên nền tảng. Bảng dưới đây liệt kê nhiều cấp độ xác minh cùng những lợi ích ứng của từng cấp độ:

  Cấp độ Thông tin cần xác thực Giới hạn giao dịch Giới hạn khối lượng giao dịch trọn đời Giới hạn tiền gửi trọn đời từ Ví Giới hạn tiền nhận được trọn đời tới Ví
  0 Không có 0$ 0$ 0$ Không giới hạn
  1 Email và điện thoại 1.000$ 1.000$ 1.000$ Không giới hạn
  2 ID 10.000$ 10.000$ 10.000$ Không giới hạn
  3 Địa chỉ 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
  4 Thẩm định Chi tiết Tăng cường Hơn 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn

   

  Ghi chú: 

  • Giới hạn giao dịch cho mỗi lần giao dịch được tính toán dựa trên tổng khối lượng tất cả các giao dịch mà bạn có thể tham gia ở cấp độ hiện tại.  
  • Người dùng từ Hoa Kỳ cần xác minh cấp độ 1, 2, 3 để sử dụng dịch vụ ví Paxful và giao dịch trên chợ điện tử của chúng tôi. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh ID và địa chỉ của họ.
  • Người dùng từ Liên minh châu Âu và Canada cần xác minh cấp độ 1, 2 để sử dụng dịch vụ ví Paxful và giao dịch trên chợ điện tử của chúng tôi. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh ID của họ.

  Cảnh báo: 

  • Bạn cần Xác minh ID để có thể tạo lập đề nghị giao dịch.
  • Để gửi tiền từ ví Paxful, bạn cần xác minh emailđiện thoại.
  • Kiểm tra xem quốc gia của bạn có nằm trong danh sách xám của OFAC hay không. Trong trường hợp quốc gia của bạn nằm trong danh sách này, bạn cần Xác minh ID để có thể gửi tiền từ ví Paxful hoặc bán tiền điện tử.

  Sau đây là một số trường hợp bổ sung có thể cần xác minh. Vui lòng tham khảo cơ sở tri thức của chúng tôi để biết thêm thông tin về quy trình xác minh.

 • Xác minh địa chỉ email

  Xác thực địa chỉ email là một quy trình thiết yếu để bắt đầu tham gia giao dịch trên Paxful. Ngoài ra, bước xác thực này còn bổ sung một lớp bảo mật tài khoản để bạn có thể khôi phục hoặc mở tài khoản nếu cần thiết. Sau đây là một bản hướng dẫn từng bước cách xác thực thành công địa chỉ email.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Ở dưới tiêu đề Xác minh địa chỉ email, nhấn Gửi lại email xác nhận
   Email_verification_2.png 
   Một email xác minh sẽ được gửi tới địa chỉ email mà bạn đăng ký. 
  3. Trong hộp thư đến, mở email nhận từ [email protected], và nhấn Xác minh địa chỉ email. Địa chỉ email của bạn được xác minh thành công. 

  Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể đề nghị gửi một email xác minh mới trong mỗi 20 phút.
  • Nếu không tìm thấy email trong hộp thư đến, vui lòng kiểm tra cả những email trong thư mục Spam hoặc Thùng rác.
  • Nếu địa chỉ email của bạn đã được xác minh, bạn có thể thay đổi tên người dùng trong Cài đặt Tài khoản. Lưu ý! Bạn chỉ có thể thay đổi tên người dùng một lần!

  Sau khi xác minh địa chỉ email, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn cũng xác minh số điện thoại di độngthiết lập xác minh hai yếu tố cho tài khoản của mình.

   

 • Xác phim điện thoại

  Trước khi bắt đầu giao dịch trên Paxful, bạn phải xác minh số điện thoại của mình. Bước xác minh này cũng tăng cường bảo mật tài khoản của bạn. Ví dụ: Bạn có thể dễ dàng mở khóa tài khoản nếu bị khóa vì các lý do an ninh, với điều kiện bạn đã đăng ký số điện thoại trên tài khoản. Xác minh số điện thoại cũng rất cần thiết để tạo lập xác thực hai yếu tố (2FA). Sau đây là cách mà bạn có thể xác minh số điện thoại trên Paxful.

  Ghi chú: Trước khi bắt đầu, Bạn cần xác minh email trước.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1_2.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.
  2. Trên menu ở phía bên trái của trang, nhấn Hồ sơ.
   clickProfile.png
  3. Nhập số điện thoại của bạn trong trường ĐIỆN THOẠI và nhấn Xác nhận hoặc Xác minh qua cuộc gọi.
   CLickVerify.png

   Ghi chú: Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng phương án Xác minh vì phương án gọi điện thoại có thể không khả dụng ở một số quốc gia.

  4. a) Phương án gọi điện thoại
   Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi cùng với mã số xác nhận. Hãy nghe thật cẩn thận mã số, nhập vào trường ở dưới và nhấn Nộp. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   b) Phương án xác minh SMS
   Bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS với mã số xác nhận. Nhập mã xác nhận vào trường ở dưới và nhấn Xác nhận. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   ClickSubmit.png

   Sau khi xác minh số điện thoại, hãy cân nhắc tới việc kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA)xác minh ID của bạn.

   

   

 • Xác minh ID

  Bạn sẽ có trải nghiệm giao dịch tuyệt vời hơn sau khi xác minh thành công ID. Chúng tôi đã cố gắng đơn giản hóa bước xác minh này để người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Sau đây là một bản hướng dẫn từng bước giúp bạn xác minh ID trên Paxful.

  Trước khi bắt đầu, vui lòng đảm bảo rằng bạn đã xác nhận số điện thoạiđịa chỉ email.

  Video hướng dẫn

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn bạn về quy trình xác minh:

  Bước 1 Mở trang xác minh

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn, di chuột tới mục tên người dùng ở phía trên bên phải trang và nhấn Xác minh tôi.
   ID2.1.png
   Một hộp thoại cùng video hướng dẫn xác minh sẽ xuất hiện. 

  2. Sau khi xem video, hãy nhấn Tiếp tục xác minh.
   ID2.2.png
   Trang Xác minh sẽ hiện lên.

  Bước 2 Điền thông tin của bạn

  1. Điền vào những chỗ trống trên đơn xác minh ID.
  ID2.3.png

  Thông tin Mô tả
  Quốc gia cấp ID Lựa chọn quốc gia đã cấp ID cho bạn.
  Loại ID Lựa chọn loại ID mà bạn đang gửi.

  2. Nhấn vào Bắt đầu quy trình xác minh
  ID2.4.png
  Trang xác minh ảnh chụp ID sẽ hiện lên. 

  Bước 3 Cung cấp ảnh ID

   

  1. Trên trang xác minh ID, nhấn Bắt đầu.
  StartVerificationNew.png
  Trang Gửi giấy chứng minh nhân dân sẽ hiện lên.


  2. Lựa chọn phương án chụp ảnh ID, hoặc tải lên văn bản có sẵn từ thiết bị của bạn.
  ID_verification1NEW.png

  Lưu ý: Nếu muốn tiếp tục quá trình xác minh trên một điện thoại di động, hãy nhấn Muốn sử dụng  điện thoại di động?

  Chụp ảnh

  Để chụp ảnh ID, hãy đảm bảo rằng tài liệu của bạn được chuẩn bị sẵn sàng và thực hiện theo những chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình.

  1. Nhấn Chụp ảnh.
  TakePhotoNEW.png

  2. Nhấn Bắt đầu.
  ID2.7.png

  Cảnh báo: Cho phép ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.


  Đặt ID của bạn vào giữa màn hình và đảm bảo tất cả thông tin cần thiết đều hiển thị: 

  • khuôn mặt hiển thị trên trên tài liệu
  • số tài liệu
  • họ và tên đầy đủ

  3. Nhấn vào biểu tượng Camera để chụp ảnh.
  ID2.7.1.png
  Tấm ảnh được chụp sẽ hiển thị trên màn hình. 

  4. Nếu tấm ảnh rõ nét, nhấn Xác nhận. Nếu tấm ảnh chưa được rõ ràng hoặc nếu bạn chưa hài lòng, nhấn Chụp lại và thử lại lần nữa.
  ID2.8.png

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Tải lên tập tin

  Nếu bạn muốn tải lên một tập tin từ thiết bị của mình,

  1. Nhấn Tải tập tin lên.
  UploadFileNEW.png
  Trang đăng tải ảnh sẽ xuất hiện. 

  2. NhấnLựa chọn tập tin và lựa chọn một tập tin từ thiết bị của bạn.

  ID2.10.png 

  3. Nhấn Lựa chọn một tập tin khác nếu bạn muốn thử lại. Nếu bạn đã lựa chọn đúng tập tin, nhấn Xác nhận.
  ID2.11.jpg

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Bước 4 Hoàn tất xác minh khuôn mặt

  Bước tiếp theo sau khi nộp ID là hoàn thiện xác minh khuôn mặt. Để xác minh nhận dạng khuôn mặt của bạn.

  1. Trên trang Xác minh khuôn mặt, nhấn Tiếp tục.
  ID2.12.png
  Trang Hướng dẫn điều chỉnh camera sẽ hiện lên.

  2. Hãy chắc rằng camera của bạn được đặt ở đúng vị trí và hoạt động tốt. Nhấn Tiếp tục.
  ID2.13.png

  Ứng dụng sẽ kích hoạt camera của thiết bị để bạn có thể chụp ảnh khuôn mặt của mình.

  3. Khi đã sẵn sàng, nhấn Bắt đầu.

  selfiestartFinal____.png
  Khi chụp ảnh, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Nhìn thẳng vào camera.
  • Đảm bảo rằng bạn ăn mặc chỉnh tề, không đội mũ hay đeo kính.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn bằng cách di chuyển khuôn mặt gần hơn về phía camera.
  • Căn chỉnh sao cho khuôn mặt vừa vào khung hình oval.

  Trong trường hợp bị lỗi, nhấn Thử lại. Nếu thành công, ảnh chụp của bạn sẽ tự động được gửi tới Đội ngũ Xác Minh của chúng tôi.
  ID2.14.jpg

  Lưu ý: Nếu không thành công, hãy thử tăng độ sáng trong phòng.

  Bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng của đơn đăng ký chỉ trong một vài phút! Hãy kiểm tra thông báo hộp thư đến để biết đơn đăng ký đã được chấp thuận hoặc từ chối. Bạn cũng sẽ nhận được một email về kết quả xác minh. 

  Ghi chú:

  • Mỗi người dùng chỉ có số lần thử xác minh tối đa là 5 trong suốt vòng đời của tài khoản!
  • Trong trường hợp bạn chưa nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ thì điều này đồng nghĩa với việc giấy tờ của bạn đang được xác minh thủ công. Thời gian xác minh thủ công có thể kéo dài hơn 2 ngày (từ 2 đến 7 ngày).
  • Thời gian xử lý thủ công có thể kéo dài hơn bình thường (từ 3 tới 10 ngày) do ảnh hưởng của đại dịch vi-rút Corona (COVID-19). Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.

  Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc khó khăn gì, liên hệ với chúng tôi mẫu đơn liên lạc của chúng tôi. Sau khi hoàn tất xác minh ID, vui lòng xác minh cả địa chỉ email.

   

 • Có bắt buộc xác minh ID không?

  Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng nên xác minh danh tính của họ. Tuy nhiên, quy trình xác minh là bắt buộc đối với những trường hợp sau:

  • Người dùng đạt khối lượng giao dịch hoặc hoạt động trên ví điện tử có giá trị tương ứng với 1.000 USD một năm bắt buộc phải xác minh ID.
  • Tất cả người dùng từ các quốc gia nằm trong danh sách xám của OFAC (các quốc gia có thể có hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố) và từ Hoa Kỳ, Liên Hợp Quốc, Canada, Anh Quốc... đều cần xác minh ID để thực hiện rút tiền khỏi ví và giao dịch với bất kể khoản tiền nào.
  • Người dùng đạt khối lượng giao dịch hoặc hoạt động trên ví điện tử có giá trị tương ứng với 10.000 USD trong một năm bắt buộc phải hoàn tất việc xác minh địa chỉ.
  • Người dùng có khối lượng giao dịch lớn hoặc tham gia vào một số hoạt động nhất định trên ví điện tử có thể sẽ phải được thẩm định chi tiết tăng cường và yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung, bao gồm xác minh qua video. 
  • Những người dùng muốn tham gia giao dịch tiền điện tử có trị giá cao hơn 50 USD bằng hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặtthanh toán qua bưu điện phải hoàn thiện bước xác minh địa chỉ và ID.
  • Người dùng muốn tạo một đề nghị mua tiền điện tử cần hoàn thiện khâu xác minh giấy tờ tùy thân.
  • Người dùng muốn tạo lập một đề nghị mua hoặc bán tiền điện tử để nhận tiền dưới hình thức gặp mặtqua bưu điện phải hoàn thiện bước xác minh địa chỉ và giấy tờ tùy thân.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không xác minh tài khoản?

  Người dùng lựa chọn không xác minh ID hoặc địa chỉ vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của Paxful, tuy nhiên họ sẽ bị giới hạn giao dịch và chỉ được sử dụng hạn mức ví dành cho những người dùng chưa được xác minh. Tìm hiểu thêm về các cấp độ xác minh tại đây.

Xem tất cả 14 bài viết

Tài khoản

Quản lý tài khoản

 • Làm cách nào để trở thành Nhà giao dịch Uy tín?

  Làm cách nào để trở thành một Nhà giao dịch Uy tín (Power Trader) trên Paxful?

  Có lẽ bạn đã thấy một vài người dùng với huy hiệu Nhà giao dịch Uy tín. Huy hiệu này được trao cho những người dùng đáp ứng được tiêu chí xếp hạng tốt và vượt qua các biện pháp xác minh bổ sung của chúng tôi.

  Vậy có những yêu cầu gì?

  • Bạn cần hoàn thiện quy trình Xác minh ID
  • Bạn cần hoàn thiện quy trình Xác minh địa chỉ
  • Bạn cần có ít nhất 500 giao dịch thành công.
  • Bạn cần giao dịch với ít nhât 200 đối tác.
  • Bạn cần phải giao dịch trong năm ngoái.
  • Tài khoản của bạn không nhận được bất cứ cảnh báo nào trên chợ điện tử.
  • Tài khoản của bạn không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Tài khoản của bạn không ở trạng thái bị cấm, bị đóng băng hoặc bị phong tỏa.
  • Tài khoản của bạn cần phải đạt ít nhất 1 năm tuổi vào ngày bạn gửi đơn dăng ký.

  Nghe thì có vẻ chúng tôi yêu cầu rất nhiều tiêu chí, tuy nhiên trong thực tế, tất cả những gì mà bạn cần làm đó là duy trì một trạng thái tốt và tích cực trên Paxful. Chúng tôi rất coi trọng về chất lượng của các giao dịch trên chợ điện tử.

  Lợi ích của việc trở thành một Nhà giao dịch Uy tín là gì?

  • Những người tham gia chợ điện tử sẽ nhận thấy bạn là một nhà đầu tư đáng tin cậy.
  • Bạn sẽ không cần nạp khoản tiền gửi đảm bảo khi tạo đề nghị sử dụng phương pháp Thẻ Quà tặng.
  • Khả năng gửi một báo cáo bất cứ khi nào trong quá trình giao dịch (trong vai trò người bán tiền điện tử).
  • Giới hạn biên lợi nhuận cao hơn với các phương thức thanh toán (xem bảng dưới đây).
  Phương pháp thanh toán Giới hạn Biên lợi nhuận Thông thường Giới hạn ký quỹ của Nhà giao dịch Uy tín
  Thẻ quà tặng 80% 500%
  Tiền mặt 30% 100%
  Ví trực tuyến 50% 100%
  Thẻ ghi nợ 50% 100%
  Tiền điện tử 10% 100%
  Chuyển khoản Ngân hàng 40% 100%


  Tôi đã đọc các yêu cầu, vậy bước tiếp theo là gì?

  • Liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ và thông báo cho chúng tôi rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để nhận huy hiệu Nhà giao dịch Uy tín.
  • Chúng tôi sẽ xem xét tài khoản của bạn. Nếu đã thỏa mãn các yêu cầu, bạn cần gửi một xác minh bổ sung. Sau khi chúng tôi nhận được và phê duyệt xác minh bổ sung, bạn sẽ sớm nhận huy hiệu của mình!
 • Tại sao tài khoản của tôi bị hạn chế?

  Để duy trì sự an toàn trên chợ điện tử Paxful, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý các tài khoản vi phạm bất cứ khoản nào trong Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi. Mỗi biện pháp xử lý sẽ đi kèm với một trạng thái và lệnh hạn chế khả năng sử dụng các tính năng trên Paxful.

  Nếu tài khoản của bạn bị đình chỉ, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng tài khoản Paxful. 

  Nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, bạn sẽ tạm thời không thể mua hoặc bán trên Paxful, cũng như không thể rút bất cứ khoản tiền nào. Để khôi phục quyền truy cập, bạn cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Paxful và lựa chọn loại yêu cầu: Lỗi tài khoản > Hạn chế > Tài khoản của tôi bị Đóng băng.

  Nếu tài khoản của bạn bị chặn, bạn sẽ vĩnh viễn không thể tham gia các hoạt động mua và bán. Tuy nhiên, bạn vẫn có một lần rút tiền để thu hồi tất cả các khoản tiền trên tài khoản Paxful và gửi tới bất cứ địa chỉ ví nào bạn lựa chọn. 

  Restricted.png

  Những nguyên nhân nào dẫn tới việc hạn chế tài khoản?

  Tài khoản của bạn có thể bị hạn chế bởi những hoạt động sau đây: 

  • Người bán tiền điện tử yêu cầu hủy giao dịch sau khi đã hoàn tất thanh toán.
  • Thực hiện một giao dịch ngoài khế ước lưu giữ giao dịch của Paxful bằng cách liên lạc qua Telegram, WhatsApp, vân vân.
  • Thực hiện bồi hoàn hoặc đảo ngược khoản thanh toán sau khi khoản tiền này đã được xử lý.
  • Khóa coin hoặc giữ tiền điện tử của người bán trong một khế ước lưu giữ mà không có ý định thực hiện thanh toán và hoàn thành giao dịch.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng, ví dụ như bán một thẻ quà tặng trong nhiều giao dịch và bán các thẻ quà tặng không còn giá trị sử dụng. Hãy đọc thêm các thông tin cụ thể về giao dịch với thẻ quà tặng tại đây
  • Bắt ép hoặc lừa một đối tác giao dịch để họ giải ngân tiền điện tử ngay lập tức.

  Paxful không khoan nhượng đối với những trường hợp sau:

  • Sử dụng nhiều tài khoản Paxful
  • Sử dụng danh tính giả hoặc tài liệu xác minh giả.
  • Sử dụng Paxful từ một quốc gia bị cấm trong danh sách xám của OFAC, được liệt kê trên trang này.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng/ giao dịch bồi hoàn/ lừa đảo người dùng.

  Làm thế nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế?

  Một số lệnh hạn chế tài khoản như bị chặn bị đình chỉ không thể đảo ngược, và bởi vậy những lệnh hạn chế này không thể thay đổi

  Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, trước tiên hãy kiểm tra email để biết thông tin, sau đó liên hệ với bộ phận Hỗ trợ để biết các bước khiếu nại tiếp theo. 

  Cảnh báo: Cách nhanh nhất để khiếu nại về lệnh hại chế tài khoản là sử dụng biểu mẫu Liên hệ với Chúng tôi và lựa chọn loại yêu cầu sau đây: Lỗi tài khoản > Hạn chế.

 • Tạo tài khoản trên Paxful

  Hành trình cùng Paxful bắt đầu với một lựa chọn đơn giản: mở hoặc không mở tài khoản. Nếu đã sẵn sàng bước vào thế giới tiền điện tử và hướng tới tự do tài chính thì bước đầu tiên là hãy tạo một tài khoản Paxful. Việc tạo tài khoản là rất đơn giản và dễ dàng với người dùng. Sau khi đăng ký, người dùng sẽ nhận được một ví miễn phí để lưu trữ tiền điện tử mà bạn kiếm được từ việc giao dịch trên Paxful.

  Dưới đây là hướng dẫn đơn giản của Paxful nhằm giúp bạn thực hiện quy trình tạo tài khoản:

  Tạo một tài khoản Paxful mới:

  1. Mở một trình duyệt web và vào trang web Paxful: https://www.paxful.com. Trang chủ của Paxful sẽ xuất hiện. 

  2. Nhấn Tạo tài khoản ở góc phía trên bên phải của trang chủ.
  1.2.png
  Trang Tạo tài khoản của bạn sẽ xuất hiện.
  2.2New.png

  3. Hoàn thiện các trường thông tin trong biểu mẫu đăng ký:

  Thông tin Mô tả Chú thích
  Địa chỉ email của bạn Nhập địa chỉ email của bạn. Chỉ có thể thay đổi địa chỉ email trong 7 ngày sau khi khai báo, và chỉ trong trường hợp địa chỉ email có lỗi đánh máy.
  Tạo mật khẩu Đặt một mật khẩu mạnh. Mật khẩu của bạn phải :
  Có độ dài tối thiểu là 6 ký tự
  Một ký tự viết thường
  Một ký tự đặc biết (@#* etc.)
  Một chữ số
  Một ký tự viết hoa

  Ghi chú: 

  • Sau khi đăng ký Paxful, tên người dùng của bạn sẽ được tạo tự động. Bạn có thể tùy chỉnh tên người dùng của mình sau đó. Để đặt một tên người dùng cá nhân hóa, bạn cần xác minh email của mình.
  • Nhấn Tôi có mã giới thiệu để nhập mã giới thiệu mà người dùng Paxful khác đã cung cấp cho bạn.


  4. Nhấn Tạo tài khoản Paxful.
  4.2new.png

  Cảnh báo: Hãy đọc Điều khoản Dịch vụ, Điều khoản Dịch vụ của Chương trình Đại lýThông báo Quyền Riêng tư. Thông qua việc tiếp tục khâu tạo tài khoản, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ của Paxful.

  5. Hoàn thành xác minh captcha.
  Một email kích hoạt sẽ được giử tới địa chỉ email của bạn.
  6. Hãy vào hòm thư của bạn, mở email đã nhận từ [email protected] và nhấn Xác minh email.
  6.2new.png

  Để xác nhận email của bạn, hãy làm theo các bước được mô tả trong Xác minh Email.

  Tài khoản của bạn đã được đăng ký và email của bạn đã được xác nhận.

  Sau khi thiết lập tài khoản của bạn, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn cũng nên xác minh điện thoạidanh tính để có nhiều cơ hội giao dịch hơn trên nền tảng của chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng xem cơ sở tri thức của chúng tôi, liên hệ với chúng tôi qua biểu mẫu Liên hệ với Chúng tôi trên trang web, hoặc gửi tin nhắn qua Facebook, Twitter, hoặc Instagram.

 • Hồ sơ công khai của tôi

  Hồ sơ công khai gồm bản tóm tắt về tài khoản và lịch sử giao dịch của bạn trên Paxful.

  Hãy nhớ rằng hồ sơ công khai hiển thị với những người dùng Paxful khác. Trên hồ sơ công khai, những người dùng Paxful khác có thể thấy những thông tin sau về bạn:

  • Tên người dùng
  • Ảnh hồ sơ
  • Xác minh - thông tin như email, điện thoại, ID hoặc địa chỉ nếu tài khoản của bạn đã được xác minh, và liệu bạn đã được xác minh là nhà cung cấp được tin cậy chưa.
  • Uy tín - tổng hợp các phản hồi tích cực và tiêu cực mà bạn đã nhận được trên Paxful.
  • Những đề nghị đang hoạt động - các đề nghị bạn đã tạo và hiện đang hoạt động.
  • Ngôn ngữ trên hồ sơ của bạn
  • Số lượng đối tác giao dịch
  • Số lượng giao dịch
  • Khối lượng giao dịch - tổng số BTC mà bạn đã giao dịch trên Paxful.
  • Số lượng người dùng tin tưởng bạn
  • Số lượng người dùng đã chặn bạn
  • Thời gian kể từ khi bạn đã tham gia Paxful
  • Lần cuối bạn online/hoạt động trên Paxful

  Như được liệt kê ở trên, hồ sơ công khai của bạn sẽ bao gồm tất cả những chứng nhận mà bạn nhận được trên Paxful và giúp những người dùng khác quyết định xem liệu bạn có phải là một đối tác giao dịch an toàn hay không.

 • Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển là trung tâm để theo dõi tất cả hoạt động của bạn trên Paxful.

  Bảng điều khiển là công cụ được cá nhân hóa, giúp bạn truy cập tất cả thông tin mà bạn cần. Có bốn loại bảng điều khiển khác nhau trên Paxful, mỗi bảng đều có chức năng và công dụng riêng.

  Bảng Điều khiển Cổ điển

  Sau khi tạo một tài khoản trên Paxful, bạn sẽ nhận được một ví miễn phí và có thể sử dụng Bảng Điều khiển Cổ điển. Đây là bảng điều khiển tổng quát/mặc định mà bạn có thể sử dụng để:

  • Xem các giao dịch hiện đang khả dụng và trong quá khứ của bạn.
  • Xem các trang trợ giúp.
  • Tạo và chỉnh sửa đề nghị mua hàng của bạn.
  • Theo dõi những thông tin chung về các đại lý của bạn.
  • Kiểm tra hoạt động của tài khoản.

  Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp

  Bảng điều khiển này hiển thị sau khi bạn khởi tạo đề nghị đầu tiên của mình. Trong bảng điều khiển cho nhà cung cấp, bạn có thể:

  • Xem các giao dịch hiện đang khả dụng và trong quá khứ của bạn.
  • Theo dõi những thông tin chung về các đại lý của bạn.
  • Xem biểu đồ bán hàng của bạn.
  • Xem các thống kê về đề nghị: các đề nghị đang hoạt động, đề nghị đã hủy kích hoạt và các chỉ số khác.
  • Xem kết quả khảo sát về các giao dịch trước đây.
  • Tạo và chỉnh sửa các đề nghị
  • Thực hiện những bước xác minh tài khoản bổ sung.
  • Yêu cầu nhà cung cấp của chúng tôi bổ sung thêm các tính năng.

  Nhìn chung, bảng điều khiển này rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra trạng thái của tất cả các giao dịch và đề nghị của mình.

  Bảng Điều khiển cho Thương gia

  Bảng điều khiển này dành riêng cho những người dùng đang sử dụng tính năng "Thanh toán với Paxful" (đăng ký tính năng này trên trang Thanh toán với Paxful). Trên Bảng Điều khiển Thương gia, bạn có thể thấy:

  • Doanh số bán hàng trong 28 ngày gần đây. 
  • Tất cả các giao dịch đã thực hiện thông qua đường liên kết thương gia.

  Bảng Điều khiển cho Đại lý

  Đây là bảng điều khiển để theo dõi tất cả các đại lý và tiền hoa hồng từ đại lý của bạn.

  Trên bảng điều khiển này, bạn có thể:

  • Xem liên kết đại lý và chia sẻ liên kết này với bạn bè và mạng lưới của mình.
  • Theo dõi những thông tin chi tiết về các đại lý của bạn.
  • Xem doanh thu đại lý từ những giao dịch đã hoàn thành của bạn.
  • Tạo một đường liên kết duy nhất và có thể theo dõi trong mục 'theo dõi ID'. 

  Chương trình Đại lý Paxful là một cơ hội thú vị để người dùng nhận được phần thưởng từ việc chia sẻ đường dẫn đại lý Paxful với bạn bè và những người theo dõi họ.

   

 • Danh sách người dùng đáng tin cậy/bị chặn

  Lựa chọn tin tưởng và chặn người dùng trên Paxful là một cách hữu hiệu để sàng lọc người dùng mà bạn muốn hợp tác kinh doanh. 

  Ngoài những thông tin chỉ báo có thể giúp bạn quyết định có an toàn hay không khi giao dịch với một người dùng nào đó, bạn cũng có thể tin tưởng và chặn người dùng dựa trên trải nghiệm giao dịch cá nhân với họ.

  Người dùng đáng tin cậy 

  Việc tin tưởng những người dùng mà bạn đã có trải nghiệm giao dịch tốt là một cách hữu hiệu để duy trì kết nối với họ. Ví dụ, nếu thấy một người dùng giao dịch hiệu quả với bạn nhiều lần liên tục, bạn có thể đánh dấu họ là một người dùng đáng tin cậy. Bằng cách này, các đề nghị của họ sẽ được ưu tiên hiển thị trên trang dữ liệu của bạn. Khi tạo đề nghị, bạn cũng có các lựa chọn chỉ hiển thị đề nghị với người dùng trong danh sách người dùng đáng tin cậy.

  Người dùng đáng tin cậy là cách để thực sự kết nối với họ, tuy nhiên hãy cẩn thận khi lựa chọn sẽ tin tưởng ai đó trên Paxful bởi việc này cũng có những rủi ro giống như ngoài đời thực.

  Những người dùng bị chặn

  Việc chặn người dùng trái ngược hoàn toàn với việc tin tưởng họ để xây dựng một mối quan hệ thương mại lành mạnh với những nhà đầu tư tử tế. Nếu bạn đã có một trải nghiệm giao dịch không tốt với ai đó (ví dụ như không hiệu quả như kỳ vọng của bạn, hoặc bạn bị lừa đảo), bạn có thể chặn người dùng này. Khi chặn một nhà cung cấp, họ sẽ không thể thấy đề nghị của bạn trên danh sách của họ nữa. Tương tự như vậy, nếu chặn một người mua, bạn sẽ không thể thấy đề nghị của họ trên danh sách của mình.

  Việc chặn ai đó là một phương pháp để đảm bảo rằng những trải nghiệm không tốt sẽ không lặp lại nữa.

  Để tin tưởng hoặc chặn một người dùng, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào tên người dùng ở trên bất cứ trang nào (danh sách đề nghị, cuộc trò chuyện giao dịch, các giao dịch trong quá khứ từ bảng điều khiển của bạn, vân vân.)
   Hồ sơ của người dùng sẽ hiện ra.
  2. Nhấn vào đường liên kết Tin cậy hoặc Chặn dưới tên người dùng để đánh đấu họ là người dùng đáng tin cậy, hoặc để chặn họ.

  Block_Trust1.0.png

  Lưu ý:

  • Bạn luôn có thể hoàn tác hành động này sau đó.
  • Bạn chỉ có thể chặn một người dùng nếu đã xác minh ID, hoặc nếu đã thực hiện giao dịch với họ trước đó.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện trải nghiệm giao dịch, vui lòng xem lời khuyên bảo mật và hướng dẫn để viết điều khoản giao dịch phù hợp của chúng tôi.

Xem tất cả 16 bài viết

Bảo mật tài khoản

 • Hướng dẫn bảo mật

  Nếu xét trên khía cạnh công nghệ, tiền điện tử là vô cùng an toàn, tuy nhiên đôi khi cách chúng ta sử dụng chúng lại tiềm tàng những nguy hiểm.

  Tin tặc và kẻ lừa đảo luôn tìm cách lấy tiền điện tử của bạn bởi không thể đảo ngược giao dịch chuyển tiền. Bạn có thể bảo mật tài khoản và ví tiền điện tử chỉ với một vài biện pháp phòng ngừa đơn giản.  

  Sau đây là một số cách để bảo mật tài khoản:

  1. Đặt mật khẩu mạnh.

  Khi tạo tài khoản, sử dụng cả chữ hoa và chữ thường cũng như chữ số và các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, hãy sử dụng những mật khẩu khác nhau cho các tài khoản trực tuyến và mạng xã hội khác nhau để bảo vệ khỏi tin tặc.

  2. Không sử dụng cùng một mật khẩu cho email và tài khoản Paxful.

  Việc sử dụng các mật khẩu khác nhau cho email và tài khoản Paxful khác nhau là vô cùng quan trọng. Lý do là bởi tin tặc thường nhắm vào các email của bạn. Tất cả các miền email đều có mức độ bảo mật khác nhau. Trong trường hợp xấu nhất, tin tặc có thể sử dụng các khoản tiền trong ví Paxful sau khi đã chiếm đoạt được email của bạn. 

  3. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu của bạn.

  Nghe có vẻ là điều hiển nhiên nhưng có những trường hợp mà người dùng bị ép buộc phải cung cấp mật khẩu của họ. Ví dụ, kẻ lừa đảo có thể giả mạo điều hành viên của Paxful và yêu cầu bạn chia sẻ các thông tin về tài khoản. Xin hãy nhớ rằng nhân viên và người đại diện của Paxful sẽ không bao giờ yêu cầu mật khẩu hoặc các thông tin nhạy cảm khác từ bạn.

  Ngoài ra, nếu bạn đang trong một tranh chấp và được điều hành viên của chúng tôi yêu cầu cung cấp ảnh chụp màn hình hoặc video làm bằng chứng, hãy đảm bảo rằng mật khẩu của bạn không hiển thị trong những tài liệu đó.

  4. Thiết lập các câu hỏi bảo mật.

  Đây là một phần căn bản trong quá trình thiết lập bảo mật cho tài khoản của bạn. Bạn phải đặt các câu hỏi bảo mật càng sớm càng tốt. Bạn có thể thực hiện bước này một cách dễ dàng trong cài đặt tài khoản. Việc ghi nhớ các câu hỏi bảo mật đã đặt và câu trả lời cho chúng là rất quan trọng. Vì vậy, hãy lựa chọn những câu hỏi và câu trả lời mà bạn sẽ không bao giờ quên. Không nên viết thông tin này vào đâu đó bởi chúng cũng quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn cả mật khẩu của bạn.

  5. Bật xác thực hai yếu tố.

  Xác thực hai yếu tố bổ sung một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn. Phương án sử dụng Authy hoặc Google Authenticator được khuyến nghị thay vì sử dụng tin nhắn SMS, lý do là bởi tin tặc có chiến thuật "tráo đổi SIM" và họ có thể lấy được tin nhắn SMS của bạn. Việc nhận tin nhắn SMS cũng phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng và có thể bị gián đoạn ở một số quốc gia và vùng miền trong thời điểm lưu lượng sử dụng mạng cao. Bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố trong phần cài đặt tài khoản. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về việc thiết lập AuthyGoogle Authenticator.

  6. Bảo mật thông tin email của bạn.

  Hãy bảo vệ địa chỉ email đã liên kết với tài khoản Paxful và không bao giờ chia sẻ thông tin này với những người mà bạn không quen biết trong quá trình giao dịch hoặc trong cuộc trò chuyện riêng tư. Tin tặc có thể nhắm vào email để chiếm đoạt tài khoản hoặc thông tin cá nhân của bạn.

  7. Xác minh tài khoản của bạn.

  Việc xác minh số điện thoại và email sẽ chứng minh rằng bạn là một đối tác giao dịch an toàn, ngoài ra trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào tài khoản, việc xác minh tài khoản với những tài liệu về danh tính khác còn giúp bạn phục hồi quyền truy cập đó.

  Các đường dẫn hứu ích:
  Tối có thể xác minh điện thoại và email ở đâu?
  Tôi có thể xác minh ID của mình ở đâu?
  Hướng dẫn xác minh điện thoại
  Hướng dẫn xác minh email
  Hướng dẫn xác minh ID
  Hướng dẫn xác minh địa chỉ

  8. Phòng ngừa lừa đảo. 

  Kẻ lừa đảo có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để cố gắng tấn công bạn: mạo danh các trang web, gửi bạn email và tin nhắn SMS giả mạo, chia sẻ các đường dẫn đáng ngờ và độc hại trong cuộc trò chuyện giao dịch.

  Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn không ngừng nâng cao mức độ bảo mật của mình. Tuy nhiên, chúng tôi không thể bảo vệ bạn trọn vẹn mà không có sự hợp tác từ phía bạn.

  • Hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn kiểm tra các miền địa chỉ đang truy cập.

  Kiểm tra thanh địa chỉ https://paxful.com trước khi nhập thông tin tài khoản của bạn. Chứng chỉ số về giao thức SLL là vô cùng quan trọng.

  • Không tương tác với các email đáng ngờ. Tốt nhất là không nên mở những email có vẻ khả nghi này.

  Không cung cấp thông tin nhạy cảm hoặc nhấn vào các đường dẫn khả nghi. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem: Tôi đã nhận được một email đáng ngờ. Liệu đây có phải là email từ Paxful không?

  • Hãy cảnh giác với các tin nhắn SMS bất ngờ từ những người gửi không quen biết.

  Paxful chỉ gửi bạn tin nhắn SMS với mã bảo mật liên quan tới tính năng xác thực hai yếu tố và xác minh điện thoại.

  • Hãy chú ý tới các cuộc trò chuyện giao dịch.

  Bạn không được chia sẻ thông tin liên hệ trong cuộc trò chuyện giao dịch vì kẻ lừa đảo có thể cố gắng thực hiện lừa đảo trên hoặc ngoài trang giao dịch, cố gắng mạo danh bạn hoặc nói rằng bạn đã giao dịch ngoài khế ước lưu giữ với họ. Không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào, trừ khi điều này được đề cập rõ ràng trong hướng dẫn giao dịch và điều khoản của đề nghị. 

  Không nhấn vào những đường dẫn lạ trong cuộc trò chuyện giao dịch. Tốt hơn hết, hãy tránh hoàn toàn những giao dịch yêu cầu phải truy cập vào đường liên kết của bên thứ ba.

  9. Không cố gắng mua một tài khoản Paxful từ một người khác.

  Rất có thể người bán tài khoản đang cố gắng lừa bạn và thâm nhập vào tài khoản sau khi bạn nạp tiền ảo vào. Hơn nữa, việc mua tài khoản là vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Paxful và những tài khoản này sẽ bị cấm.

  10. Buộc các thiết bị và ứng dụng đăng xuất.

  Việc chỉ khóa màn hình của máy tính hoặc điện thoại thông minh là không đủ an toàn. Luôn có khả năng bạn đánh mất thiết bị hoặc sử dụng một máy tính công cộng và điều này mang lại cơ hội cho những kẻ có mục đích xấu. Bạn nên đăng xuất khỏi ứng dụng hoặc nền tảng Paxful sau khi kết thúc phiên, đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị công cộng mà người dùng khác có thể truy cập.

  11. Cập nhật tình duyệt và hệ thống vận hành của bạn.

  Tin tặc liên tục tìm ra các phương thức mới để vượt qua các cấp độ bảo mật hiện tại. Đây là lý do vì sao những nhà phát triển liên tục cải thiện và cập nhật thường xuyên các trình duyệt và hệ thống vận hành. Vì vậy việc cài đặt các bản cập nhật này trên máy của bạn và đảm bảo rằng trình duyệt luôn được cập nhật phiên bản mới nhất là vô cùng quan trọng. Đồng thời, không tải về ứng dụng không cần thiết từ những nhà phát triển không đáng tin cậy.

  12. Cập nhật phần mềm bảo vệ điểm cuối (Endpoint Security) của bạn. (Phần mềm diệt virus, chống phần mềm độc hại, tường lửa cá nhân)

  Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng các phiên bản phần mềm được cấp phép trên thiết bị của mình. Hãy nhớ rằng phần mềm này cũng cần được cập nhật và bảo trì thường xuyên.

  13. Cố gắng tránh sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng.

  Tin tặc có thể sử dụng rất nhiều phương thức kỹ thuật để tận dụng và khai thác các điểm phát wi-fi. Tốt hơn hết, hãy sử dụng mạng được kết nối thông qua dây dẫn một mạng wi-fi được bảo vệ.

  Những điểm được liệt kê ở phía trên là những phương pháp bảo mật quan trọng nhất. Tuy nhiên, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề bảo mật trực tuyến. Hãy đọc thêm các chủ đề về bảo mật trực tuyến, bảo vệ danh tính, vân vân... và áp dụng những khuyến nghị và biện pháp mới nhất mà bạn tìm thấy.

 • Phải làm gì nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản của tôi?

  Nếu bạn nghĩ rằng ai đó đã có quyền truy cập tài khoản của mình hoặc nghi ngờ rằng các thông tin để đăng nhập đã bị xâm phạm, bạn phải thực hiện một số việc trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Kích hoạt Xác thực Hai Yếu tố là một cách tốt để ngăn ngừa việc này xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố như trên, bạn có thể:

  Nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn nhưng bạn vẫn còn quyền truy cập.

  Hãy làm một trong những cách sau:

   1. Thông thường, chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn qua email nếu có một đăng nhập lạ nào đó vào tài khoản của bạn, thông báo này có kèm theo đường dẫn để khóa tài khoản nếu bạn nghi ngờ có sự xâm phạm. Vì vậy, hãy nhấn vào đường dẫn trong email. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức và tất cả các phiên giao dịch đều bị chấm dứt. Bạn càng hành động nhanh thì cơ hội bảo vệ được BTC càng cao. Tiếp theo, liên hệ với bộ phận hỗ trợ để khôi phục quyền truy cập tài khoản. Sau đó, hãy thực hiện các bước để bảo vệ tài khoản của bạn
   2. Hoặc nếu đã đăng nhập vào tài khoản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

  Các bước để bảo vệ tài khoản của bạn:

  1. Thay đổi mật khẩu để bảo mật hơn (một mật khẩu bạn CHƯA SỬ DỤNG trên các trang hoặc email khác). Hãy thử một tổ hợp mật khẩu phức tạp nhất có thể nhưng đồng thời đảm bảo rằng bạn nhớ chúng.
  2. Kiểm tra để đảm bảo rằng không có cài đặt nào của bạn như email hoặc số điện thoại bị thay đổi. Nếu cài đặt trên bị thay đổi thành dữ liệu gì đó mà bạn không biết, hãy đặt lại chúng.
  3. Hãy tới các phiên giao dịch đang hoạt động của bạn (Cài đặt > Bảo mật > Các phiên đang hoạt động) và thoát khỏi tất cả các phiên bằng cách nhấn biểu tượng Đóng bên cạnh chúng.
  4. Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn.
  5. Đăng nhập lại bằng mật khẩu mới của bạn.
  6. Tải Google Authenticator(iPhone/Android) hoặc Authy (Mac/Windows).
  7. Bật xác thực hai yếu tố (2FA) trên Paxful và quét mã bằng điện thoại của bạn. Hãy nhớ bật xác thực hai yếu tổ cả khi đăng nhập và gửi tiền bởi tính năng này sẽ giúp các giao dịch an toàn hơn. Chúng tôi khuyến nghị bạn hãy sử dụng Google Authenticator hoặc Authy thay vì sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố qua tin nhắn SMS vì mức độ bảo mật tốt hơn. Hãy sử dụng ứng dụng và mã bất cứ khi nào bạn muốn đăng nhập hoặc gửi tiền điện tử.
  8. Đặt các câu hỏi bảo mật và ghi chúng lại ở đâu đó. Bạn sẽ cần tới chúng nếu đánh mất điện thoại hoặc khi cần đặt lại xác thực hai yếu tố.

  Lưu ý:

  • Nếu đội ngũ hỗ trợ có thể lần theo tin tặc và khôi phục các khoản tiền, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn. Tin tặc thường che giấu hành vi rất cẩn thận và vì vậy, không thể theo dấu chúng và đảo ngược những giao dịch tiền điện tử.
  • Bạn được khuyến nghị nên thay đổi các mật khẩu của các tài khoản trực tuyến khác mà bạn sở hữu, bởi tin tặc thường lấy được quyền truy cập thông qua email hoặc các tài khoản khác của bạn. 

  Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản:

  1. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ và cung cấp tất cả các thông tin cần thiết mà các nhân viên hỗ trợ của chúng tôi yêu cầu. Sau khi chúng tôi đã xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản, hãy báo cho đội hỗ trợ rằng bạn cần KHÓA TÀI KHOẢN. Đội ngũ Hỗ trợ sẽ suy xét xem có đủ dữ liệu để kết luận rằng bạn không phải là một tin tặc (và cố gắng lấy lại quyền truy cập tài khoản cho bạn). Sau khi chúng tôi đã xác nhận rằng bạn là người bị hại và là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản, quyền truy cập của bạn sẽ được phục hồi.
  2. Sau khi đăng nhập, bảo mật tài khoản ngay lập tức.

  Làm thế nào mà sự cố này lại xảy ra, tôi có thể làm gì để ngăn ngừa sự cố này?

  Để ngăn ngừa việc này xảy ra, chúng tôi khuyên rằng bạn không sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web, và hãy kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố với Google Authenticator.

  Tại Paxful, chúng tôi không ngừng cải thiện các quy trình bảo mật để bảo toàn các khoản tiền của bạn tốt nhất có thể.

  Vậy tiền điện tử được chuyển đi đâu?

  • Hãy kiểm tra hoạt động của tài khoản để biết ai đã đăng nhập vào tài khoản của bạn. Ghi lại địa chỉ IP của họ.
  • Hãy kiểm tra ví ledger để biết địa chỉ mà họ đã gửi tiền điện tử của bạn đi.

  Bạn có một số thông tin với địa chỉ tiền điện tử và IP từ kẻ trộm, tuy nhiên thông thường việc truy tìm chúng là bất khả thi. Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi không có đủ nguồn nhân lực để giúp bạn điều tra thêm bởi các tin tặc sử dụng VPN và nền tảng tiền điện tử nhìn chung cũng có tính ẩn danh. Việc theo dấu tin tặc là gần như không thể, bởi vậy hãy cố gắng bảo mật tài khoản tốt nhất có thể.

 • Tôi nhận được một email khả nghi. Liệu email đó có phải từ Paxful không?

  Nếu nhận được một email khả nghi có vẻ được gửi bởi chúng tôi hoặc một tổ chức nào khác tuyên bố là có liên quan tới chúng tôi, xin đừng nhấn vào các đường dẫn, tải các tệp tin hay trả lời những email này. Hãy báo cáo những email này tới Đội ngũ Hỗ trợ của chúng tôi. Hãy báo cáo về tất cả những thông tin có trong email bởi điều này giúp chúng tôi trong việc xử lý và ngăn ngừa email này lan truyền tới các khách hàng khác.

  Những địa chỉ email chính thức của Paxful:

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  Những thông tin mà Paxful sẽ không bao giờ yêu cầu:

  • Số thẻ tín dụng đầy đủ hoặc bất cứ thông tin tài chính nào khác của bạn
  • Mật khẩu của bạn
  • Mật khẩu Xác thực hai yếu tố (mã) sử dụng một lần của bạn

  Cách phát hiện email lừa đảo:

  Những kẻ lừa đảo thường xuyên thay đổi chiến thuật, hãy để ý tới những dấu hiệu thường thấy khi giả mạo hay lừa đảo sau:

  • Yêu cầu bạn cung cấp tài khoản ngân hàng, tên người dùng, mật khẩu, số an sinh xã hội hoặc ID. Không bao giờ chia sẻ thông tin này.
  • Một thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị xâm phạm. Trong những trường hợp này, chúng tôi chỉ có thể gửi những tin nhắn tự động từ những địa chỉ email “no-reply” (không phản hồi).
  • Một email với đường link xác minh thông tin tài khoản mà bạn không hề yêu cầu.
  • Lỗi chính tả trong địa chỉ email. Ví dụ thường thấy như [email protected]
  • Các đường dẫn khả nghi không dẫn tới www.paxful.com. Trước khi nhập thông tin đăng nhập hoặc nhấn vào đường dẫn, hãy kiểm tra kỹ đường URL bằng cách sao chép chúng vào thanh địa chỉ mà không nhấn Enter.
  • Những email bắt chước thiết kế của chúng tôi. Mục đích của những email này là làm bạn sao lãng và không để ý tới lỗi chính tả trong địa chỉ email hoặc đường dẫn tới trang web bằng cách sử dụng những tấm ảnh và màu sắc tương tự như trên nền tảng của chúng tôi.
  • Những email với tệp đính kèm dạng .html.

  Để biết thêm thông tin về cách bảo vệ tài khoản, hãy xem hướng dẫn bảo mật của chúng tôi.

   

 • Thiết lập các câu hỏi bảo mật

  Các câu hỏi bảo mật là một phần thiết yếu để bảo vệ tài khoản của bạn trên Paxful. Trong trường hợp bị mất quyền truy cập tài khoản, các câu hỏi bảo mật giúp bạn khôi phục quyền truy cập này. Hãy làm theo những bước sau để thiết lập câu hỏi bảo mật của bạn.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên người dùng của bạn ở phía trên bên phải trang và nhấn Cài đặt từ menu bối cảnh vừa xuất hiện.
  Email_verification_1_2_copy.png
  Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.
  2. Trong menu ở phía bên trái, nhấn ĐẶT CÂU HỎI BẢO MẬT.
  Questions2.png

  Hộp thoại Đặt câu hỏi bảo mật sẽ xuất hiện.
  3. Nhấn vào đường dẫn Đặt câu hỏi.
  Questions3.png
  Hộp thoại Đặt câu hỏi sẽ xuất hiện.
  4. Lựa chọn 3 câu hỏi bảo mật từ danh sách thả xuống. Gõ các câu trả lời tương ứng vào các trường phía dưới câu hỏi.
  Questions4.png

  Cảnh báo: Hãy kiểm tra kỹ các câu trả lời và chắc rằng bạn nhớ chúng. Trong trường hợp cần thiết, bạn phải cung cấp các câu trả lời chính xác như đã được viết vào trong trường. Nếu bạn quên câu trả lời, quy trình phục hồi quyền truy cập tài khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Lời khuyên: Khi lựa chọn câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật, hãy cân nhắc việc sử dụng thông tin không thể tìm thấy trên hồ sơ mạng xã hội của bạn. Ví dụ, không trả lời câu hỏi "ai là bạn thân nhất của bạn ở trường?" với tên mà thay vào đó, hãy sử dụng biệt danh của họ.

  5. NhấnLưu lại.
  Questions5.png
  Các câu hỏi bảo mật của bạn đã được đặt. Bạn sẽ được chuyển hướng và quay lại trang Cài đặt tài khoản.


  Để biết thêm thông tin về cách bảo mật tài khoản, hãy xem hướng dẫn bảo mật của chúng tôi.

 • Xử lý sự cố xác thực 2 yếu tố (2FA)

  Nấu bạn gặp sự cố khi nhận tin nhắn có chứa mã xác thực hai yếu tố (2FA), hoặc nếu mã xác thực hai yếu tố của Google Authenticator (GA) không hoạt động, vui lòng thử những mẹo khắc phục sau đây:

  Google Authenticator

  Nếu mã Google Authenticator của bạn không hoạt động, có khả năng đó là do thời gian trên ứng dụng Google Authenticator không đồng bộ chính xác với thiết bị của bạn. Hãy kiểm tra đồng hồ trên thiết bị và điều chỉnh về múi giờ chính xác. Đồng hồ không chính xác có thể khiến các mã thiếu đồng bộ.

  Tin nhắn SMS

  Nếu thiết bị của bạn không nhận được tin nhắn SMS xác thực hai yếu tố, hãy kiểm tra các vấn đề sau. 

  • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang bật khi mã xác thực hai yếu tố được tạo.
  • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ tín hiệu di động khi mã xác thực hai yếu tố được tạo. 
  • Đảm bảo rằng thiết bị không chuyển vùng quốc tế ra khỏi nhà mạng của bạn, bởi nhà cung cấp dịch vụ SMS không thể đảm bảo rằng tin nhắn sẽ được gửi tới các thiết bị chuyển vùng.
  • Đảm bảo rằng hộp thư đến trên thiết bị không bị đầy.

  Lưu ý: Nếu bạn đã thử tạo mã xác thực hai yếu tố qua tin nhắn một vài lần và vẫn chưa nhận được mã, hệ thống của chúng tôi sẽ ngừng gửi mã. Trong trường hợp này, vui lòng đợi 24 giờ và thử tạo mã xác thực hai yếu tố qua tin nhắn lần nữa. Nếu vẫn gặp sự cố trong việc nhận các mã xác thực hai yếu tố qua tin nhắn, hãy kiểm tra với nhà cung cấp mạng của bạn để biết liệu họ có đang chặn tin nhắn SMS của chúng tôi không.

  Hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách cài đặt xác thực hai yếu tố với Google Authenticator hoặc Authy. Ngoài ra, tham khảo hướng dẫn bảo mật của chúng tôi để biết thêm về cách bảo vệ tài khoản của bạn.

   

 • Tôi quên mật khẩu của mình

  Để đặt lại mật khẩu khi chưa đăng nhập vào tài khoản Paxful: 

  1. Nhấn nút Đăng nhập trên trang chủ
  2. Nhấn "Bạn quên mật khẩu?" ở phía dưới.
  3. Nhập địa chỉ email đẵ đăng ký.
  4. Nhấn YÊU CẦU MẬT KHẨU.
  Một email từ [email protected] được gửi tới địa chỉ email của bạn.
  5. Mở email và nhấn ĐẶT LẠI MẬT KHẨU CỦA BẠN BÂY GIỜ.
  Bạn sẽ được điều hướng tới trang web.
  6. Hoàn thiện các trường thông tin sau.
  ForgotPassword.png

  Thông tin Mô tả Chú thích
  Email Nhập địa chỉ email của bạn.  
  Mật khẩu Nhập một mật khẩu mới. Mật khẩu của bạn phải :
  Có độ dài tối thiểu là 6 ký tự
  Một ký tự viết thường
  Một ký tự đặc biết (@#* etc.)
  Một chữ số
  Một ký tự viết hoa

  Xác nhận mật khẩu

  Nhập lại mật khẩu mới. Mậ khẩu phải hoàn toàn trùng khớp với thông tin được nhập trong trường thông tin trước đó.

   7. Nhấn ĐẶT LẠI MẬT KHẨU.

  Ghi chú: 

  • Đường dẫn đặt lại mật khẩu được gửi tới email của bạn sẽ có hiệu lực trong vòng 60 phút.
  • Nếu yêu cầu một đường liên kết nhiều lần, hãy sử dụng liên kết mới nhất đã nhận từ email.

  Hãy xem hướng dẫn bảo mật để biết thêm thông tin về cách cải thiện tính toàn cho tài khoản. Bạn cũng có thể kiểm tra cách thay đổi mật khẩu trong phần cài đặt của hồ sơ.

Xem tất cả 10 bài viết

Ví Tiền điện tử

Câu hỏi và Hướng dẫn Chung

 • Tôi đã gửi tiền tới sai địa chỉ. Làm cách nào để lấy lại khoản tiền này?

  Đôi khi bạn gửi tiền điện tử của mình tới một địa chỉ ví sai do nhầm lẫn.

  Các giao dịch với tiền điện tử không thể bị đảo ngược hoặc bị hủy sau khi hoàn tất. Trong trường hợp bạn gửi tiền tới nhầm người, bạn có thể liên hệ với họ và yêu cầu hoàn tiền. Nếu bạn không biết địa chỉ thuộc về ai, bạn không thể làm gì khác để lấy lại tiền.

  Cảnh báo: Luôn kiểm tra thật kỹ và đảm bảo trước rằng địa chỉ mà bạn gửi tiền tới trùng khớp chính xác với địa chỉ của người nhận.

Ví Tether (USDT)

 • Làm cách nào để kiểm tra trạng thái của giao dịch Tether (USDT) của tôi?

  Khi gửi Tether (Paxful sử dụng USDT dựa trên nền tảng điện toán Ethereum) từ một ví này tới một ví khác, bạn có thể kiểm tra trạng thái của giao dịch qua Etherscan. Hãy xem các bước dưới đây để bắt đầu:

  Mỗi giao dịch đều có một ID giao dịch (còn được biết tới là hàm băm của giao dịch). Nhìn chung, những ID này giống như tập hợp của nhiều số và chữ cái, có dạng giống như sau:

  • 0x931d387731bbbc988b312206c74f77d004d6b84

  Để tìm ID giao dịch trong ví Paxful của mình:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và tới ví của bạnusdt_send_out_step_1.png
  2. Kéo xuống các giao dịch Tether của bạn ở cuối trang và lựa chọn "tất cả các giao dịch" để xem lịch sử giao dịch đầy đủusdt_send_out_step_2.png
  3. Sau khi tìm được giao dịch mong muốn, sao chép lại ID giao dịchusdt_sent_stp_3.0.png

  Sau khi đã có ID giao dịch:

  1. Hãy tới Etherscan.io
  2. Dán ID giao dịch
  3. Từ đây, bạn có thể theo dõi giao dịch của mình. Thông thường, giao dịch của bạn cần tới 12 lượt xác nhận (có thể lên tới 30 lượt xác nhận ở một số nền tảng) để hoàn thành, vậy nên hãy thật kiên nhẫn! 


  Để biết thêm thông tin liên quan tới việc gửi USDT, hãy tham khảo bài viết này.

 • Nhận và Gửi Tether (USDT)

  Nếu đang muốn gửi USDT tới ví Paxful, hãy làm theo các bước dưới đây:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và tới trang Ví.Send_-_Step_1_-_Final.png
  2. Nhấn "Nhận" dưới ví Tether của bạn.bước_2 _ - _ nhận_.png
  3. Giờ đây, bạn sẽ thấy địa chỉ ví của mình tại đây, bạn có thể sao chép và dán địa chỉ hoặc sử dụng mã QR. 
   Bạn sẽ thấy mức phí nhận USDT về ví Paxful hiện tại tại thời điểm gửi—hãy tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin về các loại phí. Vui lòng đảm bảo rằng số lượng tiền mà bạn gửi có giá trị lớn hơn mức phí phải trả!
   Nếu chưa có địa chỉ USDT, bạn có thể tạo địa chỉ của mình tại đây:
   deposit_step_2_--_new.png
   deposit_--_new_.png

  Lưu ý:

  • Sau khi USDT đã được gửi, giao dịch cần 12 lượt xác nhận trên chuỗi khối để được coi là thành công. Bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch thông qua Etherscan tại đây. Chỉ cần sao chép ID giao dịch từ ví Paxful tại đây và nhập vào Etherscan để theo dõi. 
 • Gửi Tether (USDT)

  Việc gửi Tether (USDT) tới ví Paxul là vô cùng đơn giản! Hãy xem và thực hiện các bước dưới đây:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn và tới trang Ví.Send_-_Step_1_-_Final.png
  2. Nhấn "Gửi" dưới ví Tether của bạnNhận _-_ Bước_2 _-_ Final.png
  3. Nhập lượng USDT muốn gửi và địa chỉ ví Tether của người nhận. Sau khi hoàn thành, nhấn "Tiếp tục".Nhận _-_ Bước_2 _-_ Final.png
  4. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trang xác nhận. Hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng địa chỉ ví của người nhận đã chính xác! Nếu đang gửi Tether tới một ví bên ngoài, bạn cũng sẽ thấy mức phí hiện tại để thực hiện giao dịch ở bước này. Để biết thêm về phí giao dịch, hãy xem bài viết này. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng và xác nhận rằng tất cả thông tin đã chính xác, nhấn "Gửi Tether ngay" và bạn đã thực hiện thành công giao dịch!new_send_step_4.png

   

  Lưu ý:

  • Bạn có thể gửi USDT tới một địa chỉ ví Paxful trong nội bộ mà không tốn phí đối với 5 giao dịch đầu tiên trong tháng. Sau đó, bạn sẽ phải trả phí mạng lưới. Để biết thêm thông tin về các khoản phí, hãy tham khảo bài viết này.
  • Sau khi USDT đã được gửi, giao dịch cần 12 lượt xác nhận trên chuỗi khối để được coi là thành công. Bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch thông qua Etherscan tại đây. Chỉ cần sao chép ID giao dịch từ ví Paxful tại đâyvà nhập vào Etherscan để theo dõi.

  Cảnh báo: Nếu bạn đang sinh sống tại một quốc gia nằm trong danh sách xám của OFAC, bạn sẽ cần xác minh ID để có thể gửi tiền từ ví Paxful ra ngoài.

 • Câu hỏi thường gặp về Tether
  Tether là gì?
  Tether (USDT) là một stablecoin, có trị giá khoảng bằng 1 đô-la. Tỷ giá này có thể giao động, tuy nhiên Tether là đại diện cho trị giá bằng 1 đô-la Mỹ trên chuỗi khối Ethereum.
  Ai có thể giao dịch Tether trên Paxful?
  Chỉ những người dùng đã xác minh ID có thể giao dịch hoặc quy đổi Tether (USDT) trên Paxful.
  Có những khoản phí chuyển đổi nào khi quy đổi USDT?
  Để biết thông tin chi tiết về các chi phí Tether, hãy tham khảo bài viết này.
  Tôi có thể hủy hoặc đảo ngược giao dịch Tether của mình không?
  Thật không may là các giao dịch trên chuỗi khối không thể bị hủy hoặc đảo ngược. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bài viết này.
  Số tiền USDT tối thiểu mà tôi có thể bán, mua hoặc quy đổi là bao nhiêu?
  Với Paxful, số tiền tối thiểu mà bạn có thể mua, bán và quy đổi là 10 USDT.
  Tôi có thể mua hoặc bán Tether như thế nào?

  Bạn có thể mua hoặc bán Tether tương tự như cách mua và bán Bitcoin trên chợ điện tử! 

  • Hãy tới trang muabán để xem danh sách các đề nghị Tether hiện tại. 
  • Bạn cũng có thể tạo các đề nghị cho đồng Tether của riêng mình (chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã xác minh ID của mình)
  • Bạn cũng có thể quy đổi BTC thành USDT trong Ví Paxful của mình. Vui lòng xem bài viết này để biết thêm thông tin.
  Làm cách nào để có địa chỉ ví Tether?

  Chỉ cần tới Ví Paxful của bạn và nhấn vào "Nhận" ở dưới Tether để nhận địa chỉ ví USDT. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về Nhận và Gửi Tether của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Ví Bitcoin

 • Bitcoin được gửi tới ví Paxful của tôi nhưng tôi không thấy khoản tiền này trong số dư của mình

  Đôi khi bạn nhận thấy rằng Bitcoin đã được gửi tới bạn (bởi bạn hoặc một bên thứ ba) không hiển thị trên số dư ví Paxful của bạn. Điều này không có nghĩa là các khoản tiền của bạn đã bị thất lạc. Sau đây là một số bước có thể thực hiện để khắc phục điều này:

  1. Đảm bảo rằng các khoản tiền được gửi tới đúng địa chỉ ví. Nếu được gửi từ một ví trực tuyến, hãy kiểm tra lịch sử giao dịch. Nếu được gửi từ một cây ATM, hãy kiểm tra lịch sử và biên lai giao dịch.
   • Nếu địa chỉ ví của người nhận trung khớp địa chỉ ví mà bạn nhập, hãy chuyển qua bước tiếp theo.
   • Nếu địa chỉ không chính xác, hãy chuyển tới bài viết này về cách lấy lại số tiền đã gửi tới sai địa chỉ ví.
  1. Kiểm tra trạng thái giao dịch trên Blockcypher.com hoặc Blockchain.com.
   • Nếu thấy có ít hơn ba xác nhận, hãy đợi thêm một thời gian để giao dịch được xử lý (có thể mất tới 24 giờ). 
   • Nếu bạn thấy nhiều hơn ba xác nhận, hãy chuyển qua bước tiếp theo.
  1. Hãy kiểm tra trang ví để nhận thông báo và tài khoản Twitter của chúng tôi để cập nhật về các công bố. 
   • Nếu thấy thông báo trên trang ví của bạn hoặc trang Twitter của chúng tôi, hãy đợi các bản cập nhật tiếp theo.
   • Nếu không có thông tin nào về các trục trặc kỹ thuật, hãy liên hệ với đội ngũ Hỗ trợ ngay lập tức. Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp cho chúng tôi địa chỉ ví của người nhận và mã ID của giao dịch.

  Lưu ý: Xin đừng lo lắng! Nếu người gửi đã nhập đúng địa chỉ ví của người nhận, khoản tiền của bạn sẽ được lấy lại.

 • Tôi có thể rút Bitcoin từ ví Paxful về các ví bên ngoài nền tảng hay không?

  Bạn có thể dễ dàng gửi Bitcoin của mình từ ví Paxful tới một ví bên ngoài nền tảng từ trang . Chúng tôi hỗ trợ tất cả các loại ví Bitcoin chính, tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ. 

  Hiện nay, có ba định dạng địa chỉ Bitcoin được sử dụng:

  1. Các địa chỉ P2PKH bắt đầu với số 1.
   Ví dụ: 1BvBMSEYstWetqTFn5Au4m4GFg7xJaNVN2.
  2. Địa chỉ định dạng P2SH bắt đầu với số 3.
   Ví dụ: 3J98t1WpEZ73CNmQviecrnyiWrnqRhWNLy.
  3. Địa chỉ định dạng Bech32 hay được biết tới với tên "địa chỉ bc1" bắt đầu với bc1.
   Ví dụ: bc1qar0srrr7xfkvy5l643lydnw9re59gtzzwf5mdq.

  Bech32 được phần lớn ví nóng và lạnh hỗ trợ, tuy nhiên định dạng này chỉ được hỗ trợ bởi một vài nền tảng quy đổi.

  Ví Paxful cho phép rút tiền về các địa chỉ P2PKH, P2SH,Bech32.

  Ngoài ra, hãy xem thêm cách gửi Bitcoin từ ví Paxful và các thông tin chi tiết về chi phí Paxful.

 • Làm thế nào để kiểm tra trạng thái giao dịch Bitcoin?

  Nếu bạn gửi Bitcoin giữa các ví Paxful thì giao dịch được xử lý ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu thực hiện giao dịch từ hoặc tới một địa chỉ ví bên ngoài nền tảng thì có thể bạn cần theo dõi quá trình xử lý. Sau đây là cách kiểm tra trạng thái của giao dịch Bitcoin:

  1. Hãy tìm Mã ID của giao dịch. Bạn có thể tìm thấy mã này trong lịch sử giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử mà bạn đã sử dụng để gửi tiền, hoặc trong trường hợp sử dụng cây ATM thì bạn có thể thấy mã giao dịch trên biên lai. Mã ID sẽ có dạng như: e2e400094he873ec4af1c0ae7af8c3697aaace9f7f56564137dd1ca21b448502s

  2. Hãy truy cập vào https://live.blockcypher.com/ hoặc https://www.blockchain.com/explorer, nhập hoặc dán mã ID của giao dịch vào trường tìm kiếm. Bạn có thể thấy số lượng lần xác nhận mà giao dịch của bạn nhận được.

   Nếu có nhiều hơn ba lượt xác nhận, số tiền đã được chuyển tới người nhận. Nếu giao dịch vẫn chưa xuất hiện trong ví của người nhận, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử của người nhận.

   Nếu giao dịch nhận được ít hơn ba lượt xác nhận, các khoản tiền đã rời khỏi ví của người gửi, tuy nhiên giao dịch vẫn đang trong quá trình được xử lý. Nếu có thông báo "Không tìm thấy Giao dịch" thì giao dịch chưa bao giờ rời khỏi ví của người gửi. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử của người gửi.

  Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách gửi Bitcoin tới ví Paxful và cách gửi các khoản tiền từ ví của bạn. Ngoài ra, đây là một bản tóm lược về các khoản phí Paxful.

 • Nhận và gửi Bitcoin

  Khi đăng ký Paxful, bạn sẽ nhận được một ví Bitcoin miễn phí. Với ví miễn phí này, bạn cũng nhận được một địa chỉ Bitcoin mặc định. Địa chỉ này giống một mật khẩu dài và phức tạp, bao gồm chữ số và chữ cái (cả chữ in hoa và chữ in thường) không theo trình tự rõ ràng. 

  Địa chỉ này không bao giờ hết hạn, vì vậy bạn chỉ cần sao chép và sử dụng để nhận Bitcoin từ các ví hoặc cây ATM Bitcoin khác. Bạn cũng có thể tạo một địa chỉ Bitcoin mới để tăng cường bảo mật/ quyền riêng tư. Bạn có thể tạo bao nhiêu địa chỉ Bitcoin cũng như sử dụng chúng bao nhiêu lần tùy thích.

  Khi ai đó gửi Bitcoin tới địa chỉ này, Bitcoin sẽ được chuyển thẳng tới ví của bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào giao dịch cũng được xử lý tức thời. Đó là bởi các giao dịch Bitcoin không thể được đảo ngược, vì vậy mạng lưới Bitcoin cần xác nhận giao dịch ba lần trước khi giải ngân Bitcoin về ví của bạn. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và chờ đợi. Sau khi Bitcoin được gửi, bạn sẽ nhận được thông báo rằng "Bitcoin đang được chuyển đi, đã nhận được 0 lượt xác nhận", hoặc "Chưa được xác nhận". Khi đủ 3 lượt xác nhận, bạn sẽ thấy Bitcoin xuất hiện trong ví. Quá trình này có thể tốn từ 20 phút tới một vài tiếng, tùy thuộc vào lưu lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin.

  Để gửi Bitcoin tới ví Paxful của bạn:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .
  Deposit1.png

  Trang sẽ xuất hiện.
  2. Sao chép địa chỉ ví từ màn hình hoặc nhấn SAO CHÉP ĐỊA CHỈ.
  Nếu ứng dụng hoặc cây ATM bạn đang sử dụng để gửi Bitcoin tới tài ví Paxful có tùy chọn quét mã QR, bạn chỉ cần quét mã QR từ ví Paxful.
  Screenshot_2020-02-06_at_15.23.38.png

  Lưu ý:

  • Bạn có thể nhấn Nhận một địa chỉ mới để tạo địa chỉ bổ sung với một mã QR mới.
  • Thông thường, sau khi quét mã QR, ứng dụng hoặc cây ATM sẽ không thực hiện giao dịch ngay lập tức mà sẽ tải địa chỉ ví về hệ thống của họ. Vì vậy nếu đã quét địa chỉ sai, bạn vẫn có cơ hội hủy bỏ giao dịch.

  3.Nhập địa chỉ ví Paxful vào ứng dụng, trang web hoặc cây ATM. Nếu đã quét mã QR, địa chỉ ví sẽ tự động xuất hiện trên màn hình của ứng dụng hoặc cây ATM.
  4. Xác nhận giao dịch gửi Bitcoin tới ví Paxful của bạn.

  Cảnh báo: Hãy chắc rằng bạn đang gửi Bitcoin chứ không phải bất cứ đồng tiền điện tử nào khác (Litecoin, Bitcoin Cash, Ethereum, vân vân). Giao dịch với đồng tiền khác có thể khiến bạn mất các khoản tiền của mình.

  Lưu ý:

  • Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản hoặc ATM đang sử dụng để gửi tiền. Hãy lưu ý tới lượng BTC tối thiểu trong giao dịch.
  • Hãy nhớ rằng người gửi Bitcoin sẽ trả phí giao dịch. Thông thường trước khi xác nhận giao dịch Bitcoin, bạn sẽ thấy các khoản phí phải trả như phí mạng lưới, tổng số tiền bị trừ từ tài khoản.

  Hãy đợi BTC nạp vào tài khoản và bắt đầu giao dịch ngay khi bạn đã sẵn sàng. Bạn luôn có thể kiểm tra trạng thái của các giao dịch Bitcoin.

  Ngoài ra, hãy xem cách gửi Bitcoin từ ví Paxful của bạn. Nếu muốn bắt đầu giao dịch, hãy xem những hướng dẫn sau: tạo đề nghị bán Bitcoinbán Bitcoin.

 • Gửi Bitcoin

  Paxful cung cấp dịch vụ ví Bitcoin miễn phí. Một trong những tính năng của dịch vụ này là giúp bạn gửi bitcoin tới cả ví điện tử nội bộ và bên ngoài. Để gửi Bitcoin từ ví Paxful của bạn:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .

  Deposit1.png
  Trang sẽ xuất hiện.
  2. Nhấn GỬI BITCOIN.
  Screenshot_2020-02-06_at_17.53.35.png

  Hộp thoại Gửi từ ví Paxful sẽ xuất hiện.
  3. Nhập lượng Bitcoin vào trường LƯỢNG BITCOIN, và nhập địa chỉ Bitcoin của người nhận vào trường TỚI ĐỊA CHỈ BITCOIN và nhấn Tiếp tục.
  send3.png
  4. Hãy kiểm tra kỹ địa chỉ Bitcoin của người nhận và lượng tiền gửi. Trong trường hợp bạn kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) khi gửi Bitcoin, hãy nhập mật khẩu hai yếu tố một lần vào trường Mã 2FA và nhấn Gửi bitcoin ngay.
  send4.pngBitcoin đã được gửi thành công và bạn đang được chuyển hướng lại tới trang .

  Lưu ý: Để chắc chắn hơn về trạng thái của giao dịch, hãy tới tab Giao dịch và kiểm tra giao dịch chuyển chuyển tiền cuối cùng của bạn. Nếu đã thực hiện giao dịch gửi tiền tới một ví ngoài Paxful, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách kiểm tra trạng thái giao dịch đối với những giao dịch này.

  Cảnh báo: Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách xám của OFAC, bạn cần xác minh ID của mình để gửi Bitcoin tới một ví Bitcoin bên ngoài.

  Để gửi Bitcoin tới ví Paxful của bạn, hãy đọc cách gửi Bitcoin. Tìm hiểu thêm về các khoản phí đối với ví Paxful từ cơ sở tri thức của chúng tôi.

   

 • Rút Bitcoin từ ví Paxful

  Sau một vài giao dịch thành công, bạn có thể quyết định rút Bitcoin khỏi ví Paxful. Bạn có thể rút tiền bằng một giao dịch gửi tiền ra một ví bên ngoài nền tảng. Bạn có thể gửi Bitcoin từ trang của mình

  Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về quy trình này. Ngoài ra, hãy chú ý tới các loại địa chỉ Bitcoin được hỗ trợ và lưu ý về các khoản phí với ví điện tử của chúng tôi.  

Xem tất cả 12 bài viết

Quy đổi Tiền điện tử

Quy đổi Tiền điện tử

 • Quy đổi Bitcoin sang Tether

  Bạn có thể quy đổi BTC của mình sang USDT trên Paxful. USDT hoặc Tether là một stablecoin, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ Bitcoin qua một đồng tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi biến động giá Bitcoin. Baì viết này sẽ hướng dẫn cho bạn về cách quy đổi Bitcoin sang Tether.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .

  Click-wallet-new.png

  Trang sẽ xuất hiện và hiển thị ví Bitcoin và Tether của bạn.

  Lời khuyên Bạn cũng có thể sử dụng tính năng hướng dẫn video ở góc phía trên bên phải của Paxful để được hướng dẫn chi tiết về cơ chế hoạt động của tính năng quy đổi.

  TourGuide2NEW.png

  2. Trong ví Bitcoin của bạn, nhấn Quy đổi.

  CLickCOnvertBitcoinNew.png

  Hộp thoại Quy đổi Bitcoin thành Tether sẽ xuất hiện.

  3. Nhập  số lượng BTC mà bạn muốn quy đổi vào trường thông tin và nhấn Quy đổi.

  Lưu ý:

  • Sau khi nhập số tiền muốn quy đổi ở đơn vị BTC, số USDT mà bạn sẽ nhận được sẽ hiển thị dưới trường BTC.
  • Số lượng này bao gồm tất cả các chi phí và lệ phí khác, cùng với chi phí của Paxful. Các bên Phòng ngừa Rủi ro và/hoặc bên thứ ba có thể thu các khoản phí bổ sung.
  • Bạn có thể quy đổi bất cứ lượng tiền nào trong khoảng 10 USDT và 10.000 USDT từ số dư khả dụng của mình.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn để quy đổi một tỷ lệ cố định từ số dư khả dụng của bạn bằng cách nhấn 25%, 50%, or 75%. Hoặc bạn có thể nhấn Tối đa để quy đổi toàn bộ BTC khả dụng của mình, với điều kiện là số tiền này ít hơn 10.000 USDT.

  4. Hãy kiểm tra kỹ lượng tiền mà bạn sẽ quy đổi và nhấn Quy đổi một lần nữa.

  Trang  của bạn sẽ xuất hiện với số tiền đã được cập nhật.

  Ghi chú:

  • Bạn luôn có thể quy đổi số dư Tether ngược trở lại thành Bitcoin mà không mất phí. Vui lòng tham khảo bài viết này để đọc hướng dẫn từng bước.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra xem đã quy đổi bao nhiêu tiền điện tử theo thời gian bằng cách xem lịch sử giao dịch của mình:transaction_history.png

  Sau đây là các hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh danh tínhcách quy đổi Tether thành Bitcoin. Ngoài ra, hãy xem Những câu hỏi thường gặp về Tether (USDT), lời khuyên khi mua Bitcoin, và các quy tắc bán Bitcoin của chúng tôi.

   

 • Quy đổi Tether sang Bitcoin

  Bạn có thể quy đổi BTC của mình sang USDT trên Paxful. USDT hoặc Tether là một stablecoin, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ Bitcoin qua một đồng tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi biến động giá Bitcoin. Baì viết này sẽ hướng dẫn cho bạn về cách quy đổi Tether sang Bitcoin. 

  Lưu ý:

  • Hiện tại, chỉ một số người dùng nhất định có thể sử dụng tùy chọn chuyển đổi tiền điện tử .
  • Bạn cần xác minh ID của mình để quy đổi Bitcoin thành Tether. 

  Cảnh báo: Đừng gửi USDT (Tether) đến ví Paxful cá nhân của bạn. Bạn sẽ mất toàn bộ và không thể lấy lại số tiền đó.

   

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .

  Click-wallet-new.png

  Trang Ví sẽ xuất hiện và hiển thị ví Bitcoin và Tether của bạn.

  Lời khuyên Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để làm quen với tính năng ví của chúng tôi.

  TourGuide2NEW.png

  2. Trong ví Tether của bạn, nhấn Quy đổi.

  CLickConvertTether_NEW.png

  Hộp thoại Quy đổi Tether thành Bitcoin sẽ xuất hiện.

  3. Nhập  số lượng USDT mà bạn muốn quy đổi vào trường thông tin và nhấn Quy đổi.

  Lưu ý:

  • Sau khi nhập số tiền muốn quy đổi ở đơn vị USDT, số BTC mà bạn sẽ nhận được sẽ hiển thị dưới trường USDT.
  • Việc quy đổi USDT thành BTC không mất phí.
  • Bạn cũng có thể nhấn vào số phần trăm để quy đổi 25%, 50%, or 75% số dư USDT khả dụng của bạn, hoặc nhấn Tối đa để quy đổi toàn bộ số dư USDT khả dụng của bạn.

  4. Hãy kiểm tra kỹ số tiền mà bạn sẽ quy đổi và nhấn Quy đổi một lần nữa.

  Trang  của bạn sẽ xuất hiện với số tiền đã được cập nhật.

  Lưu ý: Bạn luôn có thể kiểm tra xem đã quy đổi bao nhiêu tiền điện tử trong quá khứ bằng cách xem lịch sử giao dịch của mình.

  Sau đây là các hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh danh tínhcách quy đổi Bitcoin thành Tether. Ngoài ra, hãy xem Những câu hỏi thường gặp về Tether (USDT), <1>lời khuyên khi mua Bitcoin, và các quy tắc bán Bitcoin của chúng tôi.

 • Các câu hỏi thường gặp về quy đổi Tether

  Bạn có thể quy đổi BTC của mình sang USDT trên Paxful. USDT hoặc Tether là một stablecoin, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ Bitcoin qua một đồng tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi biến động giá Bitcoin. Bài viết này sẽ giải đáp một số câu hỏi quan trọng của bạn về chủ đề này:

  Lưu ý:

  • Hiện tại, chỉ một số người dùng nhất định có thể sử dụng tùy chọn chuyển đổi tiền điện tử .
  • Bạn cần xác minh ID của mình để quy đổi Bitcoin thành Tether. 
  Tại sao tội lại muốn quy đổi BTC của mình thành USDT?
  Quy đổi Bitcoin thành Tether mang tới cơ hội lưu trữ tiền của bạn dưới dạng một stablecoin, giúp bạn tránh bị tác động bởi sự biến động và bất ổn giá Bitcoin trên thị trường.
  Làm cách nào để quy đổi Bitcoin sang Tether?
  Hãy xem bản hướng dẫn từng bước của chúng tôi tại đây.
  Làm cách nào để quy đổi Tether sang Bitcoin?
  Hãy xem bản hướng dẫn từng bước của chúng tôi tại đây.
  Liệu tôi có thể rút USDT của mình từ ví Paxful không?
  Có! Hãy xem bài viết này để đọc hướng dẫn tường bước một về cách rút USDT của bạn. 
  Tôi có thể gửi USDT vào ví Paxful của mình không?

  Có! Hãy xem bài viết này để biết cách nhận địa chỉ ví USDT.

  Tôi có thể trao đổi Tether trên Paxful không?
  Có—bạn có thể giao dịch Tether trên chợ điện tử. Hãy truy cập các trang muabán để xem danh sách các đề nghị hiện tại.
  Có những khoản phí chuyển đổi nào khi quy đổi BTC thành USDT?
  Paxful tính một khoản phí là 1% số tiền sẽ được quy đổi. Mức phí này được tính theo BTC. Sau đây là những thông tin khác về những khoản phí của Paxful.
  Số lượng BTC tối thiểu và tối đa mà tôi có thể chuyển đổi thành USDT là bao nhiêu?
  Bạn có thể chuyển đổi tối thiểu là 10 USDT và tối đa là 10.000 USDT giá trị Bitcoin cho mỗi giao dịch. 
  Tôi có thể quy đổi USDT sang BTC không? Nếu được, sẽ mất những khoản phí nào?
  Có, bạn có thể quy đổi USDT thành BTC trong ví Paxful bất cứ khi nào, và không hề có phí đối với quy đổi này.
  Điêu gì xảy ra nếu tôi gửi USDT vào ví Paxful của mình?
  Vui lòng không gửi USDT (Tether) tới địa chỉ BTC của bạn. Bạn sẽ mất toàn bộ và không thể lấy lại số tiền đó. Nếu có thể gửi USDT tới tài khoản Paxful, hãy đảm bảo rằng bạn gửi chúng tới đúng địa chỉ ví USDT. Ngoài ra, vui lòng không gửi OMNI USDT tới ví Tether (USDT) bởi đơn vị tiền này không tương thích.
  Tôi có thể quy đổi tiền điện tử trên ứng dụng di động Paxful không?
  Hiện tại, tùy chọn quy đổi không khả dụng trên Ví Di động. Để quy đổi trên điện thoại, vui lòng sử dụng phiên bản web.
  Giao dịch chuyển đổi của tôi không thành công. Tôi phải làm gì?
  Một số quy đổi sẽ được thực hiện sau một vài giây! Nếu giao dịch quy đổi thành công, bạn sẽ thấy một biểu ngữ màu xanh. Nếu quy đổi không thành công, khoản tiền của các bạn sẽ được trả lại tài khoản trong một vài phút. Sau khi khoản tiền được hoàn lại, bạn có thể thử quy đổi lại lần nữa. 
  Giao dịch quy đổi của tôi không thành công và tiền được bảo lưu để quy đổi hoặc dường như đã mất. Tôi phải làm gì?
  Vui lòng thông báo cho chúng tôi về ID của giao dịch quy đổi và đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ điều tra.

  Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh danh tính của bạn. Ngoài ra, hãy xem lời khuyên khi mua Bitcoinquy tắc bán Bitcoin của chúng tôi.

   

Ví di động

Ví di động

 • Ví di động Paxful

  Ví Di động Paxful hoạt động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng Ví tiền điện tử của Paxful giúp đơn giản hóa việc gửi, nhận và lưu giữ Bitcoin bằng ví điện tử di động cá nhân của riêng bạn. Ứng dụng Ví tiền điện tử cũng là công cụ vô cũng hữu hiệu trên Paxful, một trong những chợ điện tử giao dịch tiền điện tử ngang hàng lớn nhất trên thế giới.

  Sử dụng ví Paxful để:

  • Gửi và nhận tiền điện tử trong ví tiền điện tử riêng tư của bạn, cho phép bạn giao dịch với bất cứ ai, bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.
  • Lưu trữ bảo mật tiền điện tử quý giá của bạn và kiểm tra số dư trong thời gian thực.
  • Theo dõi các giao dịch mở của bạn trên Paxful để bạn biết trạng thái hiện tại của các giao dịch gần nhất khi bạn mua và bán tiền điện tử.
  • Chia sẻ địa chỉ ví tiền điện tử của bạn hoặc mã QR với bạn bè và các nhà đầu tư khác.
  • Cá nhân hóa hồ sơ Ví Paxful của bạn để mọi người biết đó là bạn.
  • Được cập nhật tiện lợi về mức giá quy đổi tiền điện tử thành tiền pháp định. 

  Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử một cách hiệu quả, thông minh và nhanh hơn chưa? Hãy tải về Ví Paxful ngay lập tức từ Google Play Store hoặc App Store để tận hưởng sự ưu việt của Paxful ngay trong tầm tay bạn!

   

 • Ví di động: Các vấn đề và giải pháp
  Các bước cơ bản để khắc phục sự cố là gì?
  Đây là giải pháp cho phần lớn những vấn đề có thể xảy ra trên ứng dụng của Paxful:
  • Khởi động lại ứng dụng của bạn.
  • Đảm bảo rằng bạn có kết nối với mạng internet (hãy xác nhận bằng cách kiểm tra tốc độ). 
  • Đảm bảo rằng ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc trong App Store và tải các bản cập nhật nếu có.
  Làm thế nào để thiết lập dấu vân tay?
  Dấu vân tay có thể được kích hoạt trong phần Tài khoản ở mục Bảo mật:
  • Tùy chọn vân tay trên iOS cần được kích hoạt trên thiết bị trước. Nếu nhận diện vân tay thất bại quá 3 lần - bạn sẽ cần nhập một mã pin.
  • Các thiết bị Android hỗ trợ tùy chọn dấu vân tay và tùy chọn này cần được kích hoạt trong cài đặt của thiết bị. Theo tiêu chuẩn, không có giới hạn nào đối với số lần thử. Nếu tính năng quét dấu vân tay không hoạt động, hãy đóng cửa sổ này và thay vào đó sử dụng một mã pin.
  Làm cách nào để giải quyết vấn đề về đăng nhập?
  Các sự cố đăng nhập:
  • Trên trường mật khẩu, bạn có thể lựa chọn hiển thị mật khẩu. Vui lòng kiểm tra liệu bạn có đang nhập đúng mật khẩu không.
  • Một vài vấn đề có thể xảy ra do bạn sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng. Hệ thống của chúng tôi bắt buộc các thiết bị cập nhật những phiên bản ứng dụng mới nhất, tuy nhiên cũng có những trường hợp bỏ sót. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc Appstore vả tải về phiên bản mới nhất.
  • Các giải pháp chống bot chúng tôi sử dụng có thể chặn người dùng nếu phát hiện hành vi khả nghi trên điện thoại, mạng, khu vực, vân vân. Trong trường hợp đã thử tất cả các bước trên, hãy liên hệ với chúng tôi để điều tra về trường hợp cụ thể của bạn.
  Làm cách nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến xác minh ID?
  Hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép quyền truy cập vào camera của thiết bị. Để biết thêm thông tin về những vấn đề có thể xảy ra khi xác minh, nhấn vào đây.
  Làm cách nào để giải quyết vấn đề về xác thực hai yếu tố?
  Hãy đọc thêm về các giải pháp khả thi cho bất cứ vấn đề nào có liên quan tới xác thực hai yếu tố tại đây.
  Làm cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ?
  Trong trường hợp không thể giải quyết vấn đề theo các bước khắc phục sự cố cơ bản của chúng tôi, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi.
 • Cài đặt ví di động Paxful tại Trung Quốc

  Bạn muốn sử dụng Ví Di động Paxful trên nền tảng Android tại Trung Quốc? Bạn đang bị hạn chế truy cập vào Google Play? Sau đây là những bước mà bạn có thể thực hiện để cài đặt thành công Ví Di động.

  Bước 1

  Cài đặt VPN trên thiết bị của bạn.

  Rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ VPN bị chặn tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà cung cấp chính có thể tạo ra những trang web "bản sao" (bản sao y hệt của trang web với một đường dẫn URL khác) mà bạn có thể truy cập. Bạn có thể tìm thấy những trang này trên mạng Internet.

  Sau đây là danh sách những nhà cung cấp VPN phổ biến nhất:

  • VPN Express
  • VyprVPN
  • Nord VPN
  • Surfshark
  • Astrill
  • StrongVPN

  Lưu ý: Không mua VPN trừ khi bạn đã kiểm tra rằng VPN đó hoạt động tại Trung Quốc!

  Bước 2

  Tải Google Play và cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất của chúng tôi.

  1. Truy cập vào trang web Google. Đây là đường dẫn.
  2. Tải Ứng dụng Google Play trên điện thoại di động của bạn.
  3. Tìm trong Cửa hàng Google Play ứng dụng Paxful Bitcoin Wallet hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi. 

  Sau khi đã cài ứng dụng giao dịch trên di động tiện dụng và đảm bảo của chúng tôi, vui lòng đặt bất kỳ câu hỏi nào mà bạn thắc mắc với Đội Trải nghiệm Khách hàng, cũng như nghiên cứu về những Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

   

Quan hệ đối tác

Chương trình Đồng cấp Paxful

 • Chương trình Đồng cấp Paxful
  Chương trình Đồng cấp trên Paxful là gì?
  Chương trình Đồng cấp Paxful là một chương trình khởi nghiệp quốc tế, nơi những chuyên gia tiền điện tử có khát khao cống hiến công sức để hỗ trợ Paxful và những người có cùng đam mê tiền điện tử khác qua việc hỗ trợ mặt bằng, marketing và các sự kiện xã hội. Đổi lại, họ nhận được phần thưởng từ Paxful!

  Chương trình ba cấp độ này công nhận thành quả của tất cả người dùng đồng cấp và cung cấp cho họ lộ trình phát triển.

  • Cấp độ 1-Đồng cấp
  • Cấp độ 2-Đại sứ
  • Cấp độ 3-Cộng sự 

  Sau khi đã hoàn thành các yêu cầu ở mỗi cấp độ, một người dùng đồng cấp sẽ được Paxful trao thưởng và thăng hạng lên cấp độ mới.

  Làm thế nào để trở thành một người dùng Đồng cấp Paxful?
  Việc trở thành một #NgườidùngĐồngcấpPaxful là rất dễ dàng! Hãy dành ra một vài phút để điền vào đơn đăng ký này và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong 10 ngày kể từ thời điểm gửi đơn. Nếu vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên thành công, bạn sẽ được mời tham dự cuộc phỏng vấn qua video với chúng tôi. Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn video, bạn sẽ chính thức trở thành một #NgườidùngĐồngcấpPaxful!
  Lợi ích của việc trở thành một người dùng Đồng cấp Paxful là gì?
  • Thể hiện cấp độ của bạn trên Paxful: Nhận những vật phẩm để thể hiện cấp độ Đồng cấp và đại diện cho thương hiệu của chúng tôi
  • Vật phẩm LƯU NIỆM của Paxful: Vật phẩm để bạn tặng cho những người có tiềm năng đăng ký mới trên Paxful
  • Tham dự những sự kiện kín của Paxful trong khu vực của bạn
  • Hưởng hỗ trợ VIP để liên hệ nhanh với nhân viên và điều hành viên của Paxful
  • Đào tạo trực tuyến hàng tuần trong vòng một tháng
  • Thu nhập không bị giới hạn từ Chương trình Đại lý
  • 5 đô-la cho bạn và 5 đô-la quy đổi thành BTC dành cho bất cứ giao dịch nào được thực hiện bởi người dùng (đã được xác minh ID) mà bạn giới thiệu tới Paxful!
  • Lộ trình phát triển có khả năng giúp bạn trở thành nhân viên Paxful
  Các cập độ khác nhau trong Chương trình Đồng cấp của Paxful là gì?
  Sau khi gửi đơn đăng ký và vượt qua vòng phỏng vấn video, bạn sẽ trở thành một người dùng Đồng cấp Paxful. Việc trở thành một người dùng Đồng cấp Paxful mang lại nhiều lợi ích. Khi đã chứng tỏ được thành quả tốt và đạt các yêu cầu đã định trước, bạn có thể tiến tới cập độ tiếp theo và cuối cùng có khả năng trở thành một nhân viên của Paxful. Bạn sẽ nhận những phần thưởng độc nhất khác ở cấp độ của bạn:
  • Người dùng Đồng cấp Paxful: Huy hiệu đồng cấp, đào tạo trực tiếp, tự hào về cương vị Đồng cấp, hỗ trợ VIP và được mời tới các sự kiện của Paxful
  • Đại sứ Paxful: Nguồn tài trợ dư giả để tổ chức các buổi gặp mặt, những phần thưởng tiền tệ khác
  • Cộng sự Paxful: Lương tháng, cơ hội thăm văn phòng Paxful, cơ hội trở thành nhân viên Paxful, con đường sự nghiệp phong phú để nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn.
  Tôi là một người dùng Đồng cấp Paxful, làm cách nào để tôi trở thành một Đại sứ?
  Để được thăng hạng thành Đại sứ, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:
  • Vượt qua bài kiểm tra người dùng Đồng cấp
  • Kiểm duyệt thành công Nhóm Trực tuyến
  • Đăng bài trên mạng xã hội với hashtag #ngườidùngĐồngcấpPaxful ít nhất 5 lần một tuấn
  • Giúp 21 người dùng mới đăng ký trên Paxful (họ cần xác minh KYC đầy đủ và có ít nhất 1 Giao dịch)
  • Phản hồi hàng tuần về nền tảng Paxful và những tính năng mới
  Lợi ích của việc trở thành một Đại sứ là gì?
  Đại sứ là những người thường xuyên tạo ra nội dung chất lượng và tổ chức thành công những buổi gặp mặt trong quá trình mở rộng các đại lý của họ. Họ có trách nhiệm tạo nội dung và mang tới những người dùng mới. Khi là một Đại sứ, bạn sẽ nhận được:
  • Quyền lợi tương tự như của người dùng Đồng cấp 
  • Uy tín của một Đại sứ 
  • Huy hiệu Đại sứ
  • Khoản trợ cấp lên tới 500$ cho những buổi gặp mặt được tài trợ 
  • 5 đô-la cho bạn và 5 đô-la quy đổi thành BTC dành cho bất cứ giao dịch nào được thực hiện bởi người dùng (đã được xác minh ID đầy đủ) mà bạn giới thiệu tới Paxful!
  • Thu nhập từ Chương trình Đại lý
  • Phần thưởng cho những nội dung chất lượng
  • Phần thưởng cho những buổi gặp mặt thành công
  Tôi có thể làm gì để duy trì cấp độ Đại sứ của mình?
  • Tổ chức một cuộc gặp mặt thành công
  • Đăng bài trên mạng xã hội với hashtag #ngườidùngĐồngcấpPaxful ít nhất 5 lần một tuấn
  • Tổ chức một chiến dịch truyền thông mạng xã hội mỗi tháng
  • Thường xuyên phản hồi về nền tảng và những tính năng mới trên Paxful
  • Kiểm duyệt nhóm trực tuyến
  Khi là một Đại sứ Paxful, tôi có thể làm gì để trở thành một Cộng sự?
  Để được thăng hạng thành Cộng sự, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:
  • Giúp 99 người dùng mới đăng ký trên Paxful (họ cần xác minh KYC đầy đủ và có ít nhất 1 Giao dịch)
  • Tổ chức 3 cuộc gặp mặt thành công
  • Cung cấp những nội dung chất lượng (Paxful sẽ quyết định về chất lượng của nội dung)
  • Mời thành công ít nhất 1 người dùng Đồng cấp tham gia chương trình
  Lợi ích của việc trở thành một Cộng sự là gì?
  • Quyền lợi tương tự như của Đại sứ
  • Huy hiệu Cộng sự
  • lương tháng 150$
  • Tăng độ nhận diện thông qua việc đại diện cho Paxful trên mạng xã hội và báo chí
  • Bay tới một trong những văn phòng của Paxful để gặp gỡ đội nhóm và tham quan môi trường văn phòng tại đây
  • Cơ hội phát triển theo nhiều lộ trình và nhận được huy hiệu khác nhau:
   Giáo sư: Đào tạo những người dùng đồng cấp khác
   Lãnh sự: Tạo lập mạng lưới và gia tăng số lượng người dùng đồng cấp
   Nhà phát triển: Ghi lại kiến thức chuyên môn của bạn theo những cách sáng tạo và chuyển đổi phản hồi người dùng thành tính năng sản phẩm mới
   Người giám hộ: Bảo vệ nền tảng Paxful khỏi tin tặc và những cuộc tấn công mạng thông qua sự am hiểu công nghệ cao của bạn
  • Cơ hội tham gia đội nhóm và trở thành nhân viên toàn thời gian của Paxful
  Tôi có thể làm gì để duy trì cấp độ Cộng sự của mình?
  Bạn cần duy trì và quản lý cộng đồng Đồng cấp & Đại sứ của mình. Nhiệm vụ cần làm sẽ khác nhau phụ thuộc vào lộ trình Cộng sự:

  Giáo sư:

  • Đào tạo người dùng Đồng cấp và Đại sứ

  Lãnh sự:

  • Mời một người dùng Đồng cấp tham gia mỗi tháng

  Nhà phát triển:

  • Tạo một video Youtube mỗi tháng (đạt ít nhất 100 lượt xem)

  Người giám hộ:

  • Bảo vệ nền tảng khỏi tin tặc và các cuộc tấn công mạng
  Huy hiệu Đồng cấp/Đại sứ/Cộng sự có tác dụng gì?
  Bạn sẽ nổi bật hơn trên nền tảng Paxful với các huy hiệu này. Người dùng khác sẽ biết rằng bạn là một phần trong Chương trình Đồng cấp Paxful và sẽ mong muốn giao dịch với bạn nhiều hơn.
  Tôi có thể đăng tải loại nội dung nào trên Mạng Xã hội?
  Vui lòng xem các Điều khoản Chương trình Đồng cấp Paxful và Hướng dẫn về thỏa thuận.
  Tôi cần phải vượt qua "Bài kiểm tra" nào để trở thành một Đại sứ?
  Bạn cần thực hiện một bài kiểm tra trực tuyến đa lựa chọn về nền tảng Paxful. Bài kiểm tra này dựa trên hội thảo và các buổi đào tạo mà bạn đã tham gia. Việc tham gia các buổi đào tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng tôi đều kỳ vọng rằng tất cả Đại sứ đều nắm vững tất cả thông tin chi tiết của nền tảng từ trong ra ngoài.
  Với tư cách là Đại sứ, tôi cần làm những gì trong buổi gặp mặt mà mình tổ chức?
  • Đề xuất địa điểm
  • Tạo danh sách những người tham gia (ít nhất là số lượng người dự kiến tham gia)
  • Lựa chọn kiểu cuộc họp (kết nối, tự thuyết trình, thảo luận nhóm, vân vân)
  • Chuẩn bị bài thuyết trình của bạn
  • Chia sẻ bài thuyết trình của bạn với những Điều phối viên Chương trình Đồng cấp
  • Chia sẻ đề xuất ngân sách và những thông tin khác về chương trình
  Khi thăng cấp, tôi có được bảo toàn các quyền lợi của cấp độ trước hay không?
  Có, bạn được bảo toàn tất cả quyền lợi của mình.
  Mỗi cấp độ có sự khác biệt gì về quyền lợi được nhận?
  ppp_pres_06new.jpg 

   

Chương trình liên kết

 • Làm thế nào để tạo ra thu nhập trong vai trò là một đại lý?

  Nếu một người dùng đăng ký Paxful thông qua đường liên kết đại lý duy nhất của bạn, bạn sẽ nhận được một phần phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn mỗi lần họ mua tiền điện tử trên chợ điện tử. 

  Mức phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn của chúng tôi bằng 1% giá trị giao dịch, và các thu nhập từ chương tình đại lý được tính toán dựa trên khoản phí này, ngoại trừ các trường hợp phí khế ước lưu giữ thấp hơn 1%. Nếu phí khế ước lưu giữ thấp hơn 1%, mức phí đại lý sẽ được tính toán dựa trên mức phí nào thấp hơn. 

  Sau đây là cách tính toán thu nhập đại lý dựa trên các cập độ của chương trình:

  • Cấp 1: Bạn sẽ nhận 50% mức phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn mỗi khi một trong những đại lý của mình mua tiền điện tử trên Paxful. 
  • Cấp 2: Bạn sẽ nhận 10% mức phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn khi những người dùng mà đại lý của bạn giới thiệu tới Paxful mua tiền điện tử.

  Để biết thêm thông tin về chương trình đại lý của chúng tôi, vui lòng xem bài viết này.

 • Chương trình liên kết Paxful
  Chương trình Đại lý Paxful là gì?
  Chương trình Đại lý Paxful là cơ hội để người dùng được nhận thưởng vì đã chia sẻ đường liên kết đại lý Paxful với bạn bè và những người theo dõi họ.

  Mỗi người dùng Paxful đều có một đường liên kết đại lý, có thể tìm thấy trên các bảng điều khiển cổ điển, nhà cung cấpđại lý. Khi người dùng mới đăng ký qua đường liên kết đại lý của bạn, bạn sễ nhận được khoản tiền hoa hồng. Chương trình này cho phép bạn nhận được khoản tiền hoa hồng bằng 50% phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn mỗi khi một đại lý thứ cấp của bạn thực hiện một giao dịch "mua" và 10% khi đại lý thứ cấp 2 của bạn thực hiện một giao dịch "mua"Phí khế ước lưu giữ bằng 1% tổng số tiền gửi đối với tất cả các giao dịch đại lý, ngoại trừ những trường hợp phí đại lý nhỏ hơn 1%. Nếu phí khế ước lưu giữ thấp hơn 1%, phí đại lý sẽ được tính toán dựa trên mức phí thấp hơn.

  Làm thế nào để trở thành một Đại lý Paxful?
  Tất cả người dùng Paxful đều có đường liên kết đại lý trên bảng điều khiển đại lý của họ. Bạn không cần đăng ký để trở thành một đại lý, bạn có thể bắt đầu sử dụng liên kết ngay sau khi đăng ký Paxful.
  Có bao nhiêu cấp bậc trong một Chương trình Đại lý Paxful?
  Cấp 1: Đại lý đăng ký trực tiếp qua liên kết của bạn được coi là Đại lý Cấp 1.

  Cấp 2: Đại lý đăng ký thông qua đường dẫn mà đại lý cấp 1 của bạn cung cấp được coi là các đại lý Cấp 2.

  Cấu trúc hoa hồng cho mỗi cấp của chương trình là gì?
  Chúng tôi thu thập phí khế ước lưu giữ từ tất cả các giao dịch. Bạn nhận được một khoản tiền hoa hồng từ Phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn (1%) mà chúng tôi thu, bất cứ khi nào một trong những đại lý Cấp 1 hoặc Cấp 2 thực hiện thành công một giao dịch trên Paxful. Cơ cấu tiền hoa hồng được tính như sau:

  Cấp 1: Bạn nhận được 50% phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn của chúng tôi đối với những giao dịch "mua" thành công của đại lý cấp 1.

  Cấp 2: Bạn nhận được 10% phí khế ước lưu giữ tiêu chuẩn của chúng tôi đối với những giao dịch "mua" thành công của đại lý cấp 2.

  Lưu ý: Phí khế ước lưu giữ bằng 1% tổng số tiền gửi đối với tất cả các giao dịch đại lý, ngoại trừ những trường hợp phí đại lý nhỏ hơn 1%. Nếu phí khế ước lưu giữ thấp hơn 1%, phí đại lý sẽ được tính toán dựa trên mức phí thấp hơn.

  Tôi có thể tìm liên kết đại lý của mình ở đâu?
  Bạn có thể kiểm tra các khoản thu nhập của mình trên Bảng Điều khiển Cổ điển, Bảng điều khiển cho nhà cung cấpBảng điều khiển đại lý.
  Các nội dung và nguồn quảng cáo nào hiệu quả nhất trong việc thu hút lưu lượng giao dịch đến liên kết đại lý của tôi?
  Có những nguồn quảng cáo khác nhau có thể phù hợp với bạn, bao gồm: blog, trang web, Google Ads, Yandex. Direct, quảng cáo trên Yahoo/Bing, quảng cáo trên mạng lưới điện thoại, kênh YouTube và các nền tảng tài chính và giải trí chính khác.

  Mạng xã hội cũng là một cách hữu hiệu để quảng bá cho đường dẫn đại lý của bạn. Đây là một cách tốt để sử dụng tính năng theo dõi ID giao dịch với tất cả các quảng cáo mà bạn sử dụng, từ đó bạn có thể theo dõi và biết quảng cáo nào là hiệu quả và rút kinh nghiệm từ đó.

  Tôi nên nhắm vào quốc gia nào khi tìm người để giới thiệu?
  Paxful hoạt động trên toàn cầu và có thể được sử dụng ở hầu như mọi nơi có kết nối Internet, vậy nên bạn có thể tự do nhắm vào các thị trường mình muốn -- địa phương, khu vực, quốc gia hoặc khác! Hiện tại, hầu hết người dùng của chúng tôi đến từ Mỹ, trong khi Châu Phi và Châu Á là các thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi.
  Các khoản thu nhập trên Đại lý.
  Vậy thì khi nào tôi sẽ nhận được tiền?

  Thông thường, các khoản thu nhập đại lý được ghi có vào ví đại lý ngay lập tức sau khi đại lý của bạn hoàn thành giao dịch. Sau khi số dư ví đại lý đạt lượng bitcoin có giá trị quy đổi bằng 10$, bạn có thể chuyển khoản bitcoin này từ ví đại lý tới ví Paxful của mình.

  Sau khi số dư bitcoin trên Ví Đại lý đạt tổng giá trị vòng đời 300$, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các thủ tục xác minh danh tính và địa chỉ.

  Lời khuyên: Bạn có thể bán bitcoin đã kiếm được trên nền tảng để thu về thêm lợi nhuận!

  Tôi có thể xem thu nhập đại lý của mình ở đâu?

  Bạn có thể kiểm tra thu nhập của mình trên bảng điều khiển cho nhà cung cấpbảng điều khiển đại lý của bạn.

  Tôi có thể xem tính năng theo dõi ID tùy chỉnh của mình ở đâu?
  Bạn có thể xem tính năng theo dõi ID trên bảng điều khiển đại lý.
  Paxul nghiêm cấm những hành vi nào?
  • Tạo tài khoản mới để chuyển hướng các tài khoản hoạt động giao dịch hiện có trên nền tảng Paxful nhằm hưởng lợi từ Chương trình Đại lý Paxful dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn chỉ được phép có một tài khoản.
   Sử dụng bất cứ dạng spam nào để thu hút thêm các lượt giới thiệu.
  • Sử dụng tái điều hướng (chuyển tiếp) từ tên miền của bạn đến tên miền công ty.
  • Mua quảng cáo từ các truy vấn mang nhãn hiệu công ty: Paxful, paxful.com hoặc bất cứ phiên bản sai chính tả hoặc gần giống nào của những cụm từ này
  • Đăng tải thông tin sai sự thật để thu hút thêm khách hàng hoặc lừa đảo họ theo bất cứ cách nào
  • Sử dụng các truy vấn mang nhãn hiệu của các công ty đối thủ để quảng cáo về nhãn hiệu Paxful và so sánh họ với các nhãn hiệu khác trong quảng cáo, hoặc bôi xấu các nhãn hiệu khác vô lý
  • Sử dụng bất cứ loại hình lừa đảo nào để kiếm lợi nhuận trong Chương trình Đại lý Paxful
  • Đề nghị những người được giới thiệu đăng ký sử dụng liên kết đại lý của bạn để nhận tiền hoặc bất kỳ loại khuyến khích nào
  • Hãy xem thêm thông tin về Điều khoản Dịch vụ Đại lý của chúng tôi.
  Số liệu thống kê trên Bảng Điều khiển Đại lý của tôi được cập nhật bao lâu một lần?
  Các thông kê được cập nhật gần như trong thời gian thực trên bảng điều khiển đại lý của bạn.
  Liệu tôi có thể không sử dụng liên kết đại lý của mình nhưng vẫn nhận tiền hoa hồng từ người dùng đã đăng ký trên Paxful không?
  Các khoản tiền hoa hồng đại lý chỉ có thể được thu thập từ những người dùng đã đăng ký thông qua liên kết đại lý duy nhất của bạn.
  Liệu tôi có thể tạo các liên kết đại lý tùy chỉnh để theo dõi hiệu quả hơn không?
  Có. Trên bảng điều khiển của mình, bạn có thể tạo các liên kết theo dõi duy nhất trong phần 'theo dõi ID'.
  Tại sao một số đại lý của tôi thực hiện rất nhiều giao dịch, trong khi các đại lý khác chỉ đăng ký mà không thực hiện bất kỳ giao dịch nào?
  Những người dùng khác nhau có nhu cầu khác nhau. Một số người có thể muốn thực hiện giao dịch mua bitcoin đầu tiên của mình trên Paxful và giữ nó trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, còn những người khác sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng này để mua hoặc bán bitcoin. Mức hoạt động của người dùng có thể tùy thuộc vào loại nội dung bạn tạo để giới thiệu họ, hoặc khách hàng mục tiêu của bạn.
  Tôi có một kênh mạng xã hội liên quan đến bitcoin, những người theo dõi trang này muốn mua hoặc bán bitcoin. Liệu tôi có nên giới thiệu Paxful làm nền tảng mua/bán bitcoin cho họ không?
  Tất nhiên rồi! Paxful là một trong những cách dễ nhất trên thế giới, dành cho tất cả mọi người ở bất cứ nơi đâu, để mua hoặc bán bitcoin. Những người theo dõi bạn có thể đăng ký thông qua liên kết đại lý của bạn và bắt đầu mua hoặc bán bitcoin chỉ sau một vài phút! Để mua và bán bitcoin trên nền tảng của chúng tôi, hãy xem “Cách Mua và Bán". Để biết thêm thông tin về hoạt động mua và bán, vui lòng điều khoản dịch vụ chung của chúng tôi.

Ki-ốt Bitcoin Paxful

Ki-ốt Bitcoin Paxful

 • Ki-ốt bitcoin Paxful
  Ki-ốt ảo trên Paxful là gì?
  Ki-ốt ảo là một giao diện đặc biệt, cho phép bạn mua bitcoin ngang hàng với quy trình nhiều bước.
  Tôi có thể thiết lập ki-ốt của mình trong bao lâu?
  Đây là một quy trình đơn giản gồm 3 bước, bạn sẽ có thể thiết lập và vận hành ki-ốt của mình chỉ trong vài phút.
  Ki-ốt có an toàn cho khách hàng của tôi không?
  Ki-ốt cũng an toàn như khi bạn giao dịch trên Paxful.
  Có những tùy chọn cấu hình khác nhau nào?
  Có thể tùy chỉnh tiện ích để hiển thị tất cả các đề nghị, những lời đề nghị sử dụng phương thức thanh toán nhất định, hoặc một lời đề nghị cụ thể. Có thể cài đặt cấu hình cho Ki-ốt để gửi bitcoin tới người mua hoặc tới bất cứ địa chỉ bitcoin bên ngoài nào.
  Ki-ốt hỗ trợ các khu vực địa lý nào?
  Cũng như nền tảng chính của chúng tôi, các ki-ốt phục vụ tất cả khách hàng trên toàn cầu, ngoại trừ các quốc gia trong danh sách OFAC. Chúng tôi sở hữu cơ sở người dùng vững mạnh ở mọi quốc gia lớn, với mọi đồng tiền pháp định phổ biến.
  Làm thế nào để đăng ký một ki-ốt?
  Thiết lập một tài khoản tại Paxful.com, sau đó điền vào biểu mẫu KYC (xác minh danh tính) của tổ chức.
  Giới hạn khoản thanh toán tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?
  Số tiền giao dịch tối thiểu là 10 USD (quy đổi tương đương với các đồng tiền khác). Không có giới hạn trực tiếp đối với khối lượng mua, tuy nhiên đối với những khoản giao dịch lớn, người dùng có thể yêu cầu các thủ tục KYC bổ sung.
  Bitcoin thuộc sở hữu của đối tác giao dịch được gửi đi đâu?
  Bitcoin của khách hàng của bạn có thể được gửi đến một ví đa năng do bạn nắm giữ, hoặc đến địa chỉ ví duy nhất của họ trên nền tảng của bạn.
  Ki-ốt xử lý rủi ro của giao dịch bồi hoàn như thế nào?
  Người bán phải chịu rủi ro về giao dịch bồi hoàn trên nền tảng Paxful. Sau khi Bitcoin của khách hàng được gửi đến bạn, sẽ không có rủi ro về giao dịch bồi hoàn cho doanh nghiệp của bạn.
  Tôi được trả bao nhiêu tiền, bao lâu một lần và bằng cách nào?
  Bạn nhận được 2% tổng giá trị của mỗi giao dịch diễn ra trên Ki-ốt.
  Làm thế nào tôi có thể theo dõi thu nhập của mình?
  Mỗi khi một giao dịch hoàn tất thành công, bạn có thể theo dõi thu nhập từ Bảng điều khiển Ki-ốt. Bạn sẽ nhận được email sau mỗi giao dịch thành công và số dư Ki-ốt của bạn sẽ tăng.
  Bao lâu thì tôi được trả tiền?
  Bạn sẽ thu về một khoản phí mỗi khi một giao dịch được thực hiện trong thời gian thực. Số tiền này được nạp thẳng vào số dư Ki-ốt của bạn.
  Tôi có quyền kiểm soát những gì? Người dùng có bao giờ phải rời trang của tôi không?
  Những đường dẫn Ki-ốt có thể được cấu hình để mở trong một tab mới trên trình duyệt HOẶC có thể được cấu hình để mở trên iframe (khung nội tuyến). Bạn có thể cài đặt nhúng một khung nội tuyến vào các trang để người truy cập không bao giờ rời khởi trang web của bạn. Người mua sẽ phải đăng ký thành viên trên Paxful - một bước trong quy trình giao dịch trên Ki-ốt.
  Tiền được trả như thế nào?
  Thu nhập của bạn được giữ dưới dạng bitcoin trên tài khoản Ki-ốt. Bạn có thể bán chúng cho những ai mua bitcoin và kiếm được nhiều hơn nữa!
  Điều gì xảy ra nếu có tranh chấp?
  Chúng tôi có một đội ngũ lớn mạnh, được đào tạo kỹ lưỡng gồm hơn 100 nhân sự. Họ sẽ điều hành và giải quyết các tranh chấp 24/7.
  Ki-ốt có linh hoạt không? Tôi có thể thiết lập nó chỉ cho một số loại tiền tệ cụ thể không?
  Bạn sẽ có thể chỉ định một loại tiền tệ ban đầu. Thậm chí kể cả khi không chỉ định, hệ thống sẽ tự động lựa chọn đồng tiền tệ dựa trên vị trí của người dùng với độ chính xác lên tới 99%.
  Tôi là một nhà cung cấp trên Paxful, liệu tôi có thể sử dụng đường dẫn ki-ốt như một trang thanh toán và chuyển thẳng khách hàng đến những đề nghị của tôi không?
  Hoàn toàn có thể! Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bước thanh toán Paxful để hiển thị duy nhất đề nghị của bạn nếu bạn sử dụng mã ID của đề nghị làm đối số, khi đó, chỉ những đề nghị cụ thể được hiển thị. Về căn bản, ki-ốt có thể được sử dụng như khế ước lưu giữ cho trang của bạn và khách hàng của bạn không hề nghĩ rằng họ rời khỏi trang web của bạn. Hãy tham khảo thêm tài liệu nhà phát triển để biết về cách tùy chỉnh các tiện ích.
  Tôi có thể tùy chỉnh giao diện của ki-ốt không?
  Có, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và bổ sung nhãn hiệu của bạn vào ki-ốt.
  Tối có thể hy vọng kiếm được bao nhiêu và làm thế nào để tính toán được số tiền đó?
  Thu nhập của bạn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập và số lượt mua được thực hiện trên trang web của bạn .
  Quy trình KYC (xác minh danh tính) là gì? Liệu quy trình này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với chúng tôi không?
  Chúng tôi sở hữu một hệ thống KYC được cá nhân hóa và tùy chỉnh dựa trên phần mềm Jumio của bên thứ ba. Người dùng thực hiện KYC sẽ cần ID, ảnh selfie, và giấy tờ chứng minh địa chỉ. Người dùng được yêu cầu thực hiện các cấp độ xác minh khác nhau tùy thuộc vào khối lượng giao dịch và khu vực địa lý của họ.

   

  Tôi có một công ty khởi nghiệp về bitcoin và người dùng của tôi cần bitcoin. Tôi có thể sử dụng tiện ích này làm công cụ để giúp người dùng của mình mua bitcoin được không?
  Bạn có thể. Ki-ốt Paxful là giải pháp lý tưởng cho bạn. Thông qua việc thiết lập Ki-ốt của bạn trên sàn giao dịch của chúng tôi, bạn có thể cung cấp một giải pháp tiếp nhận tiền pháp định tiện lợi và dễ dàng cho khách hàng của mình.
 • Mua bitcoin với Ki-ốt ảo

  Paxful là chợ giao dịch bitcoin ngang hàng hằng đầu, mang lại tự do tài chính cho nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tính năng Ki-ốt của chúng tôi còn mở rộng sự tự do này sang cả lĩnh vực quy đổi tiền điện tử, giúp khách hàng mua bitcoin vào tài khoản của họ. Hơn nữa, bạn còn nhận được doanh thu liên kết từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful. bạn còn nhận được doanh thu liên kết tự động từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful.

  Hãy truy cập vào trang ki-ốt bitcoin và nhấn Xem cách hệ thống vận hành để xem hướng dẫn ngắn gọn và trực quan, giúp bạn nắm bắt cách ki-ốt hoạt động. Chẳng bao lâu mà bạn sẽ thuần thục tính năng ki-ốt bitcoin.

Phương pháp thanh toán thông qua Paxful

Phương pháp thanh toán thông qua Paxful

 • Phương pháp thanh toán thông qua Paxful
  Thanh toán với Paxful là gì?
  Thanh toán với Paxful là một nút mà bạn có thể tích hợp trên trang web thương mại điện tử/doanh nghiệp của mình, tính năng này cho phép người mua thanh toán bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm thẻ quà tặng.

  Thanh toán với Paxful là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn sở hữu trang web và đang bán quyền truy cập, bán trên nền tảng trực tuyến hoặc các sản phẩm vật lý. Đây có thể là biện pháp thanh toán thay thế và bổ sung cho phương thức hiện tại bạn đang sử dụng, giúp mang lại nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng bởi quy trình thanh toán qua Paxful hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các giao dịch bồi hoàn.

  Trên cương vị là người bán, bạn cần phải sẵn sàng chấp nhận các khoản thanh toán dưới đơn vị BTC, tuy nhiên, có rất nhiều cách để quy đổi BTC về loại tiền tệ địa phương của bạn theo định kỳ.

  Nguyên lý hoạt động là gì?
  Thanh toán với Paxful kết hợp ba bên: người bán (bán thứ gì đó), người mua (muốn mua thứ gì đó) và nhà cung cấp Paxful (quy đổi phương thức thanh toán của người mua thành BTC). Giải pháp này là độc nhất bởi chính nền tảng giao dịch tối tân của Paxful (hình thức giao dịch mạng ngang hàng) sẽ xử lý các giao dịch trên.

  Người bán kiểm soát cấu hình giải pháp và có thể theo dõi mọi giao dịch thông qua ID theo dõi. Chức năng callback (thực hiện hành động A sau hành động B) có thể được cài đặt để sau mỗi lần thanh toán thành công, mặt hàng của bên bán có thể được giải ngân tới bên mua.

  Người bán sẽ sở hữu danh sách đầy đủ về những giao dịch khả dụng trên Bảng Điều khiển Thương gia của họ.

  Tính năng Thanh toán với Paxful an toàn như thế nào?
  Nút Thanh toán với Paxful sử dụng hệ thống khế ước lưu giữ và nền tảng đã qua thử nghiệm nghiêm ngặt của chúng tôi. Khách hàng của bạn sẽ được đảm bảo an toàn.
  Trong vai trò là người bán, bạn cũng được đảm bảo an toàn khi Paxful sử dụng hệ thống token URL tối tân để ngăn ngừa hành vi lừa đảo và bảo vệ người mua và người bán. Để kích hoạt tính năng gửi tự động tới địa chỉ bitcoin, bạn phải sử dụng hệ thống token an toàn của chúng tôi. Vui lòng tham khảo trang nhà phát triển của chúng tôi.
  Thu nhập mong đợi với tính năng Thanh toán với Paxful và cách theo dõi chúng.
  Thu nhập của bạn tùy thuộc vào số lượng giao dịch mà người mua hoàn thành.

  Mỗi khi một giao dịch bán hoàn thành, bạn sẽ thấy giao dịch đó trên Bảng Điều khiển Thương gia và có thể cài đặt giải pháp callback để tự đông hóa các hành động như mong muốn từ phía của mình.

  Các khoản thanh toán đều được thực hiện với đồng bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ nguyên đơn vị tiền tệ là BTC trong tài khoản Thương gia để quy đổi thành đồng Euro/đô-la/vân vân. Có rất nhiều dịch vụ để thực hiện quy đổi, thậm chí bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch như Kraken.

  Lưu ý: bạn cần thực hiện một bước bổ sung (không mất phí) khi chuyển tiền từ tìa khoản thương gia tới ví Paxful của mình.

  Tôi có quyền kiểm soát những gì? Người dùng có bao giờ phải rời trang của tôi không?
  Đường liên kết Ki-ốt có thể được cấu hình để mở ra trong một tab mới HOẶC mở ra trong khung nội tuyến. Bạn có thể cài đặt nhúng giải pháp vào một khung nội tuyến nằm ở góc bên phải trang để người truy cập không cần rời khỏi trang web. Để thực hiện quy trình thanh toán này, khách hàng của bạn sẽ cần đăng nhập với tư cách người dùng Paxful. Tuy nhiên, với tư cách là người bán, bạn có thể đơn giản hóa quy trình này bằng cách cung cấp email của khách hàng cùng đường link Ki-ốt của bạn để Paxful lưu thông tin trước cho họ.
  Có những tùy chọn cấu hình khác nhau nào?
  Bạn lựa chọn cách cài cấu hình cho liên kết. Một số tùy chọn có liên quan tới:
  Đơn vị tiền tệ: Bạn có thể yêu cầu về đơn vị tiền tệ thanh toán là đồng BTC hoặc tiền pháp định (Paxful có thể quy đổi dựa trên tỷ giá thị trường)
  Tổng giá trị: Thông thường, bạn là người xác định giá trị này, tuy nhiên bạn còn có tùy chọn yêu cầu người dùng trả toàn bộ số dư trên Paxful của họ (hoặc cho phép người dùng tự xác định giá trị nếu số dư của họ hiện đang bằng 0).
  Đăng ký: Bạn có thể cung cấp địa chỉ email của người dùng trước để quá trình mua diễn ra dễ dàng hơn.
  Người nhận: Theo cài đặt mặc định, các khoản tiền được gửi tới tài khoản thương gia của bạn, tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt để nhận tiền gửi về bất cứ địa chỉ Bitcoin nào.
  Callback: Bạn phải xác định địa chỉ Callback để xử lý các ham số trong lệnh callback.

  Xem danh sách đầy đủ của những tham số tại đây: (https://developers.paxful.com/pay-with-paxful/authentication-requirements/).

  Sử dụng tính năng này đơn giản tới mức nào?
  Đối với người bán, quy trình thiết lập là khá đơn giản. Bạn cần xử lý một vài dòng mã code để cài cấu hình cho quá trình tạo đường liên kết. Bạn có thể xem các ví dụ từ tài liệu nhà phát triển: trang nhà phát triển.

  Đối với người mua, quá trình mua sẽ hơi khác thường một chút. Họ cần hoàn tất việc giao dịch với một người khác, tuy nhiên giải pháp này mang lại đề xuất giá trị độc nhất dành cho họ. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để cải thiện trải nghiệm của người mua.

  Có những loại phí nào khi sử dụng tính năng này?
  Đối với người bán, họ không mất phí khi sử dụng Thanh toán với Paxful.

  Người mua phải trả thêm một khoản tiền trong giao dịch theo quy định của Nhà cung cấp bởi họ có thể tự định giá bitcoin của mình. Điều này đồng nghĩa với việc người mua phải trả nhiều hơn tỷ giá bitcoin thông thường trên thị trường, khoản chênh lệch này chính là lợi nhuận của Nhà cung cấp.

  Trong trường hợp muốn sử dụng địa chỉ BTC Ngoài nền tảng để giao dịch, bạn sẽ trả một khoản phí tiền gửi là 0,0005 BTC được trừ từ khoản tiền nhận được.

  Giới hạn khoản thanh toán tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?
  Người bán có thể yêu cầu bất cứ số tiền nào, tuy nhiên số tiền giao dịch tối thiểu là 10 đô-la (đối với mọi loại tiền tệ). Bất cứ số tiền nào lớn hơn khoản tiền mà người bán yêu cầu vẫn sẽ nằm trong số dư Paxful của người bán và họ có thể rút chúng bất cứ lúc nào.

  Không có giới hạn trực tiếp nào đối với số lượng lần mua, tuy nhiên sẽ có giới hạn đối với số tiền giao dịch lớn. Bởi vậy, người mua có thể cần thực hiện nhiều giao dịch, nhà cung cấp cũng có thể yêu cầu người mua thực hiện các thủ tục xác minh danh tính KYC bổ sung.

  Tôi có thể tìm thêm thông tin về Thanh toán với Paxful ở đâu?
  Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang chủ: https://paxful.com/pay-with-paxful và hướng dẫn nhà phát triển ở đây: https://paxful.com/pay-with-paxful

  Ngoài ra, bạn cũng có thể viết yêu cầu gửi tới bộ phận hỗ trợ hoặc nhận trình quản lý tài khoản cá nhân dành cho những người bán giao dịch với số tiền lớn.

Bảng chú giải

Là gì?

 • Altcoin

  "Altcoin" là kết hợp giữa hai từ: "alt" và "coin", với alt là 'alternative' (thay thế) và coin trong bối cảnh này là 'cryptocurrency' (tiền điện tử). Cùng với nhau, hai từ này ngụ ý về một loại tiền điện tử thay thế cho tiền điện tử Bitcoin. Rất nhiều đồng altcoin được xây dựng dựa trên bộ khung căn bản của Bitcoin.

 • Authy

  Authy cung cấp API và ứng dụng mạnh mẽ, giúp bảo mật người dùng và bảo vệ, giảm thiểu tác động từ những những yếu tố không ngờ tới lên hoạt động kinh doanh của bạn trong tương lai. Xác thực hai yếu tố là một phương pháp rất an toàn để bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn. Phương pháp này yêu cầu bạn xác minh bản thân bằng hai yếu tố khác nhau khi bạn đăng nhập vào một trang.

 • Bằng chứng làm việc

  Là phần dữ liệu cần khối lượng tính toán lớn để tạo ra, nhưng chỉ cần khối lượng tính toán tối thiểu để xác nhận là đã chính xác. Bitcoin sử dụng bằng chứng công việc để tạo các khối mới. Bằng chứng công việc là giá trị băm của tiêu đề khối (các khối trong giao dịch bitcoin). Một khối được xem là đã hợp lệ chỉ khi giá trị băm của nó nhỏ hơn mục tiêu băm. Mỗi khối đều dẫn về một khối trước đó và các khối trước được thêm vào bằng chứng công việc trước đó, từ đó tạo thành một chuỗi khối. Sau khi hình thành, chuỗi khối sẽ xác nhận tất cả các giao dịch Bitcoin và củng cố cho mạng lưới Bitcoin.

 • Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển là trung tâm cho tất cả các nhu cầu giao dịch tiền điện tử của bạn. Đây là công cụ được cá nhân hóa để tiếp cận tất cả các thông tin mà bạn cần. Có bốn kiểu bảng điều khiển khác nhau trên trang web của Paxful: Cổ điển, Nhà cung cấp, Người bán,Bảng điều khiển cho Đại lý.


  Classic Dashboard - This is the general/default dashboard where you’ll see your active trades, shortcuts for buying and selling cryptocurrency, two-factor authentication, and help pages. Tại bảng điều khiển này, bạn cũng có thể tạo và sửa những đề nghị của mình, xem những giao dịch trước đây, xem tổng quan về các đại lý của bạn cũng như các hoạt động trên tài khoản.

  Bảng điều khiển Nhà cung cấp - Tại bảng điều khiển này, bạn sẽ thấy những giao dịch đang diễn ra, tổng quan về các đại lý của bạn, biểu đồ bán hàng, các thống kê về đề nghị, yêu cầu tính năng, kết quả khảo sát giao dịch bị hủy và bạn còn có thể tạo và sửa đề nghị của mình tại đây. Bạn cũng có thể thực hiện xác minh tài khoản thêm trên bảng điều khiển này.

  Bảng điều khiển cho Người bán - Bảng điều khiển này dành riêng cho người dùng đang sử dụng tính năng "Pay with Paxful" ("Chi trả với Paxful"). Bảng điều khiển cho Người bán là nơi mà người bán có thể xem doanh số mỗi ngày, ngày hôm qua, 7 ngày gần nhất, 28 ngày gần nhất. Bảng điều khiển này cũng hiển thị tất cả các giao dịch đã thực hiện thông qua đường dẫn người bán.

  Bảng Điều khiển Đại lý -
   Đây là bảng điều khiển để theo dõi các đại lý và số tiền hoa hồng từ đại lý của bạn. Bạn có thể nhận đường dẫn liên kết của mình trên bảng điều khiển này và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình. Trên bảng điều khiển của mình, bạn có thể tạo các liên kết theo dõi duy nhất trong phần 'theo dõi ID'. Chương trình Đại lý Paxful là một cơ hội thú vị để người dùng nhận được phần thưởng từ việc chia sẻ đường dẫn đại lý Paxful với bạn bè và những người theo dõi họ.

   

 • BCC, BCH hoặc Bcash

  BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn. BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn.

  Paxful hiện không hỗ trợ Bitcoin Cash. Paxful không hỗ trợ fork (sự phân nhánh) cũng như không xử lý bất cứ reversal (sự đảo ngược) nào.

 • Biên lai công khai

  Một tin nhắn thông báo rằng bên mua đã nhận được bitcoin và cuộc trao đổi hoặc giao dịch đã thành công.

Xem tất cả 90 bài viết

Các vấn đề kỹ thuật

Các vấn đề kỹ thuật và giải pháp

 • Tại sao địa chỉ ví của tôi thay đổi?

  Nếu đã nhận thấy rằng địa chỉ ví bitcoin Paxful đã thay đổi, lưu ý rằng đây không phải do lỗi kỹ thuật. Sự thay đổi này diễn ra sau khi chúng tôi nâng cấp dịch vụ ví bitcoin. Xin đừng lo lắng—đây là một cập nhật đã được lên kế hoạch và mọi chức năng đều hoạt động bình thường. Địa chỉ ví bitcoin cũ của bạn vẫn khả dụng và các khoản tiền của bạn đều an toàn.

 • Không nhận được email từ Paxful

  Nếu không nhận được email từ Paxful, bạn có thể thực hiện một số giải pháp sau:

  • Đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào đúng địa chỉ email đã sử dụng để đăng ký Paxful.
  • Kiểm tra thư mục spam. Đôi khi email của chúng tôi bị chuyển vào thư mục này.
  • Thêm các địa chỉ email Paxful vào danh sách trắng. Có nghĩa là thêm địa chỉ email của chúng tôi vào danh sách những địa chỉ gửi thư tin cậy của bạn. (Quy trình này có thể khác biệt tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ email).
  • Các địa chỉ email thêm vào danh sách trắng:
  • Đảm bảo rằng email của khách hàng hoặc của nhà cung cấp dịch vụ đều hoạt động bình thường.
  • Nếu có thể, hãy lựa chọn một miền email phổ biến.

  Hãy tham khảo hướng dẫn bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bảo vệ tài khoản Paxful của bạn. Nếu nhận được email đáng ngờ từ công ty của chúng tôi, hãy đọc bài viết này để tìm giải pháp.

 • Tại sao tôi nhận được thông báo lỗi: "Địa chỉ bitcoin không xác định"?

  Khi gửi bitcoin từ ví Paxful tới một ví ngoài nền tảng, có thể bạn sẽ nhận được tin nhắn: "Không xác định được địa chỉ bitcoin". Điều này có thể xảy ra do bất cứ lý do nào sau đây:

  • Bạn đã nhập địa chỉ ví không chính xác.
  • Bạn đã nhập địa chỉ ví không tồn tại.
  • Bạn đã nhập một địa chỉ không phải là địa chỉ mạng Bitcoin.

  Để giải quyết lỗi này, hãy: 

  • Xác minh địa chỉ ví bạn đã nhập. 
  • Đảm bảo rằng bạn đã nhập địa chỉ bitcoin hợp lệ.
 • "Lỗi tải lên tập tin"

  Bạn nhận được thông báo lỗi khi tải tập tin lên cuộc trò chuyện giao dịch.

  Để tải lên thành công, tập tin cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Các định dạng được chấp nhận: jpeg, jpg, png, và pdf.
  • Tải lên tối đa 5 tập tin cùng một lúc.
  • Dung lượng tối đa của tập tin là 5 MB.
Xem tất cả 13 bài viết

Giao diện lập trình ứng dụng

Giao diện lập trình ứng dụng

 • Giao diện lập trình ứng dụng là gì?

  API (giao diện lập trình ứng dụng) được dành cho nhà phát triển hoặc doanh nghiệp mong muốn tạo ra các ứng dụng để kết nối với Paxful.


  Giao diện lập trình ứng dụng (API) là cách tối ưu hơn để kết nối với Paxful. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấn vào đây.

 • Thiết lập Webhook

  Webhook cho phép bạn nhận thông báo HTTPS (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) trong thời gian thực về những sự kiện trên chợ giao dịch Paxful. Ví dụ, chúng tôi có thể gửi cho bạn thông báo khi một giao dịch mới bắt đầu, hoặc bất cứ khi nào đối tác giao dịch gửi tin nhắn cho bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch. Điều này giúp bạn không phải truy vấn API (giao diện lập trình ứng dụng) để tìm hiểu xem có thay đổi gì diễn ra hay không cũng như giúp bạn tránh đạt đến rate limit (giới hạn xử lý khối lượng đơn của hệ thống). Bản hướng dẫn này sẽ mô tả chính xác cách thiết lập Webhook với Paxful.

  Chúng tôi hỗ trợ Webhook cho các sự kiện sau:

  • Giao dịch đến mới trên Paxful
  • Đã nhận tin nhắn trong cuộc trò chuyện giao dịch
  • Đã nhận tập tin đính kèm trong cuộc trò chuyện giao dịch
  • Một ai đó vừa xem hồ sơ Paxful của bạn
  • Một ai đó vừa xem đề nghị của bạn
  • Đối tác giao dịch đã thanh toán cho bitcoin của họ
  • Giao dịch bị hủy bỏ hoặc đã hết hạn
  • Bitcoin đã được bán thành công
  • Đã mua Bitcoin
  • Đã xác nhận khoản tiền gửi Bitcoin
  • Đang chờ xử lý tiền gửi bitcoin
  • Phản hồi nhận được từ một đối tác giao dịch
  • Nhận được hồi âm mới cho để lại phản hồi

  Thiết lập Webhook

  Ghi chú: Đảm bảo rằng dịch vụ của bạn sẵn sàng nhận Webhook. Trong quy trình lưu lại đường dẫn URL, dịch vụ của bạn cần sao chép dòng nguyên dòng request header (tiêu đề yêu cầu) "X-Paxful-Request-Challenge" và đưa vào phần response (phản hồi).

  Sau đây là ví dụ về nơi mà dòng request header cần xuất hiện trong cài đặt của bạn (đây là một ví dụ về dịch vụ Webhooks trong Node.js):

  RequestHeader.png

  1. Truy cập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang và nhấn Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
  ClickSettings.png

  Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Ở menu phía bên trái trang, nhấn Nhà phát triển.
  Click_Developer.png

  Trang Nhà phát triển sẽ xuất hiện.

  3. Trong trường hợp bạn chưa có khóa API, hãy chèn mã hai yếu tố vào trường bên dưới và nhấn Thêm khóa API mới. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã sở hữu khóa API.
  AddAPIKey.png

  Khóa API của bạn sẽ xuất hiện trên trang Nhà phát triển cùng với các mục bổ sung.

  4. Sao chép URL từ ứng dụng.
  Tới mục Webhook trên trang Developer của Paxful. Dán đường link vào trường Yêu cầu URL và nhấn Lưu các thay đổi.

  Cảnh báo: Webhook của chúng tôi chỉ được hỗ trợ bởi loại địa chỉ HTTPS (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật). Những địa chỉ HTTP (giao thức truyền tải siêu văn bản) sẽ không hỗ trợ mục đích này.


  ClickSave.png

  Một request header được gửi tới ứng dụng của bạn.

  Lưu ý: Thơi gian chờ của chúng tôi là 10 giây. Trong trường hợp chúng tôi không nhận được phản hồi từ ứng dụng của bạn, đường dẫn URL sẽ không được lưu lại và Webhook sẽ không được khởi tạo.

  5. Trong trường hợp thành công, một danh sách các sự kiện để theo dõi sẽ hiển thị như ảnh dưới đây. Tích vào ô hộp để lựa chọn từ danh sách Theo dõi các sự kiện.

  Ghi chú:

  • Sau khi được chọn, các sự kiện được lưu tự động.
  • Trong trường hợp bị thất bại ba lần trong việc gửi thông tin sự kiện tới ứng dụng, Webhook (URL) sẽ bị vô hiệu hóa. 
  • Để chèn một liên kết mới, hãy thay thế đường dẫn URL hiện tại với URL mới và nhấn Thay đổi
  • Để tắt hoàn toàn Webhook, nhấn Xóa.
  • Để kích hoạt lại một đường dẫn URL đã bị tắt, nhấn Thử lại.
   ClickRetry.png

  Trong trường hợp đường dẫn yêu cầu đã được lưu thành công, các sự kiện sẽ xuất hiện trong ứng dụng như sau:

  WebhookexampleEvent.png

  Các yêu cầu xác minh từ Paxful

  Paxful tạo ra một chuỗi duy nhất cho ứng dụng và chia sẻ với bạn. Tự tin xác minh những yêu cầu từ Paxful qua xác minh chữ ký bí mật.

  Trong mỗi yêu cầu HTTPS được gửi, chúng tôi thêm vào một tiêu đề HTTPS: "X-Paxful-Signature". Chữ ký được tạo ra bằng sự kết hợp giữa chữ ký bí mật với nội dung của yêu cầu, sử dụng hàm băm mật mã học tiêu chuẩn HMAC-SHA256.

  Ghi chú: Chữ ký được tạo ra là duy nhất với mỗi yêu cầu và không trực tiếp chứa đựng bất cứ thông tin mật nào. Giúp bảo mật ứng dụng và ngăn ngừa những tác nhân xấu gây ra nguy hại.

  Ví dụ trong JavaScript

  
  const crypto = require('crypto');
  const express = require('express');
  const app = express();
  const port = 3000;
  const bodyParser = require('body-parser');

  API bí mật từ trang https://paxful.com/account/developer:

  
  const apiSecret = 'maE5KV16FV0nDyh7XPm2F8f8FZTdtb5p';
  
  app.use(bodyParser.json());

  Khi nhận được yêu cầu xác minh địa chỉ dịch vụ, bạn nên sao chép tiêu đề "X-Paxful-Request-Challenge" từ yêu cầu và chèn vào phần phản hồi.

  
  app.use((req, res, next) => {
  

  Yêu cầu xác minh địa chỉ không chứa payload (các trường lưu lại thông tin như danh tính hay quyền của người dùng) và chữ ký yêu cầu.

  
   if (!Object.keys(req.body).length && !req.get('X-Paxful-Signature')) {
      console.log('Address verification request received.');
      const challengeHeader = 'X-Paxful-Request-Challenge';
      res.set(challengeHeader, req.get(challengeHeader));
      res.end();
    } else {
      next();
    }
  });

  Khi nhận được thông báo sự kiện, bạn nên xác minh tiêu đề "X-Paxful-Signature". Không xử lý trong trường hợp yêu cầu chứa chữ kỹ sai.

  
   app.use((req, res, next) => {
    const providedSignature = req.get('X-Paxful-Signature');
    const calculatedSignature = crypto.createHmac('sha256', apiSecret).update(JSON.stringify(req.body)).digest('hex');
    if (providedSignature !== calculatedSignature) {
      console.log('Request signature verification failed.');
      res.status(403).end();
    } else {
      next();
    }
  });

  Bây giờ bạn có thể xử lý một sự kiện.

  
   app.post('*', async (req, res) => {
    console.log('New event received:');
    console.log(req.body);
    res.end();
  });
  
  app.listen(port, () => console.log(`Example app listening at http://localhost:${port}`));

  Liên hệ với Đỗi ngũ hỗ trợ của chúng tôi trong trường hợp có bất cứ câu hỏi bổ sung nào. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ API của chúng tôi trong tài liệu nhà phát triển.

Liên hệ

Trợ giúp

 • Liên hệ với hỗ trợ

  Paxful sở hữu một trong những đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 tốt nhất.

  Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua mẫu đơn liên lạc. 

   ContactUS.png

  Bạn có thể gửi đơn bất cứ lúc nào và đại diện cho đội ngũ hỗ trợ sẽ tiếp nhận sớm nhất có thể.

  Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Paxful qua nhiều cách:

  Sử dụng máy tính hoặc truy cập vào trang web

  1. Ở phía dưới bên phải trên bất cứ trang web nào của chúng tôi, di chuột tới và nhấn vào tiện ích Liên hệ với chúng tôi.

  ContactUs1.png

  Đơn Liên hệ với Paxful xuất hiện.

  2. Nhập thông tin liên hệ của bạn, lựa chọn loại yêu cầu, cho chúng tôi biết cách có thể giúp bạn và nhấn Gửi.

  ContactUs2.png

  3. Kiểm tra hòm thư đến để xem câu trả lời của chúng tôi.

  Ghi chú: Bạn còn có thể thêm các đường dẫn và tài liệu đính kèm vào đơn liên hệ để bổ sung thông tin về vấn đề bạn quan tâm.

  Ứng dụng di động

  1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Ví Di động Paxful, nhấn Tài khoản.

  COntactUsMob1.png

  Trang Tài khoản xuất hiện.

  2. Trong mục KHÁC, nhấn Liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

  ContactUSMob2.png

  Mẫu đơn Liên hệ Paxful xuất hiện.

  3. Nhập thông tin liên hệ của bạn, lựa chọn loại yêu cầu, cho chúng tôi biết cách có thể giúp bạn và nhấn Gửi.

  ContactUs4.png

  3. Kiểm tra hòm thư đến để xem câu trả lời của chúng tôi.

  Lưu ý: Bạn còn có thể thêm các đường dẫn và tài liệu đính kèm vào đơn liên hệ để bổ sung thông tin về thắc mắc của bạn.

  Địa chỉ liên hệ của [email protected] thì sao?
  Chúng tôi đã chuyển sang một hệ thống mới, đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ không phản hồi những yêu cầu gửi về [email protected] Từ nay trở đi, mẫu đơn liên hệ sẽ là phương pháp tốt nhất để kết nối với chúng tôi. Khi khởi tạo một mẫu đơn, bạn sẽ giao thiệp với địa chỉ email @paxful.zendesk.com. 

  Ghi chú: Đội ngũ hỗ trợ của Paxful sẽ không bao giờ liên hệ với bạn qua các email khác với [email protected] hoặc [email protected] Hãy lưu ý về những email hỗ trợ giả mạo, những email tự nhận là Paxful và cố gắng lừa bạn cung cấp thông tin tài khoản thông qua mạng xã hội. Tìm hiểu thêm thông tin trong hướng dẫn bảo mật của chúng tôi.

 • Báo cáo một vấn đề

  Báo cáo về người dùng có hành vi độc hại là cách giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng Paxful. Sau đây là những gì bạn có thể báo cáo trên chợ điện tử Paxful.

  Báo cáo về một đề nghị—Nếu bạn bắt gặp một đề nghị khả nghi hoặc rõ ràng vi phạm các Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi, hãy thông báo cho chúng tôi

  Báo cáo về một vấn đề—Cả người bán và người mua đều có thể báo cáo về một vấn đề trong giao dịch, bất kể là giao dịch có thành công hay không. Truy cập trang để biết cách báo cáo về một vấn đề trong giao dịch của bạn.

  Báo cáo lừa đảo—Nếu bạn đang bán tiền điện tử và nghĩ rằng người bán đã gửi một thẻ quà tặng không hợp lệ cho bạn, hãy báo cáo ngay lập tức

  Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn—Khi bán tiền điện tử, một số phương thức thanh toán có tùy chọn thực hiện một giao dịch bồi hoàn. Điều này có nghĩa là sau đối tác của bạn thanh toán để mua tiền điện tử từ bạn, họ có thể yêu cầu hoàn tiền nếu bên thứ ba cung cấp dịch vụ thanh toán cho phép. Truy cập vào trang để biết thêm thông tin về cách báo cáo về một khoản bồi hoàn.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn báo cáo về một vấn đề nào đó nhưng giao dịch chưa hoàn tất, tốt hơn hết là hãy khởi kiện một tranh chấp.

  Tất cả những báo cáo trên sẽ được các chuyên gia xem xét và bạn sẽ được cập nhật qua email. Hãy đảm bảo rằng bạn đã giải thích chi tiết về vấn đề và nộp đầy đủ bằng chứng.

 • Báo cáo về một đề nghị

  Nếu bạn bắt gặp một đề nghị nào khả nghi hoặc vi phạm rõ ràng Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi, hãy báo cáo về chúng ngay lập tức.

  1. Trên trang đề nghị, nhấn Báo cáo về một vấn đề.

  Offer-Click-report-a-problem.png

  Hộp thoại Báo cáo về một vấn đề sẽ xuất hiện.

  Offer-report-a-problem-objects.png

  2. Lựa chọn loại báo cáo, sau đó viết một bản mô tả chi tiết trong trường thông tin Mô tả, và nhấn Báo cáo.

  Các loại báo cáo:

  • Giao dịch bên ngoài khế ước lưu giữ—Nhà cung cấp gợi ý về việc tiếp tục giao dịch bên ngoài khế ước lưu giữ của Paxful.
  • Những điều khoản đề nghị không phù hợp—Điều khoản của đề nghị khó hiểu hoặc mâu thuẫn.
  • Lừa đảo rõ ràng—Bất cứ dấu hiệu nào vi phạm rõ ràng những thường thức và Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Thương lượng—Chủ sở hữu của đề nghị yêu cầu thương lượng về mức giá khác với mức giá đã đề cập trong đề nghị.

  Offer-click-report.png

  Báo cáo của bạn đã được gửi. 

  Sau đây là một số những lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình.

 • Báo cáo về một trường hợp lừa đảo

  Nếu bạn đang bán tiền điện tử và nghĩ rằng người mua đã bán cho bạn một thẻ quà tặng không hợp lệ, sau đây là những gì bạn có thể làm.

  Lưu ý:

  • Nếu giao dịch chưa bị hủy, hãy khởi kiện một tranh chấp ngay lập tức.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về một vấn đề sau khi người mua đánh dấu giao dịch là "Đã thanh toán".

  1. Ở cuối trang giao dịch, nhấn ! Báo cáo lừa đảo.

  Scam-click-report-scam.png

  Hộp thoại Báo cáo lừa đảo sẽ xuất hiện.

  Report-scam-box.png

  2. Lựa chọn loại báo cáo, viết một phần mô tả chi tiết trong trường Mô tả, tải bất cứ ảnh chụp nào để làm bằng chứng và nhấn Báo cáo.

  Click-report-scam.png

  Báo cáo của bạn đã được gửi. 

  Sau đây là một số những lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình. 

 • Báo cáo về một vấn đề trong giao dịch

  Nếu bạn mua bitcoin trên Paxful và nghĩ rằng mình bị đối tác giao dịch lừa đảo, sau đây là những gì bạn có thể làm.

  Lưu ý:

  • Nếu giao dịch của bạn chưa bị hủy, hãy bắt đầu một tranh chấp ngay lập tức.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về một vấn đề sau khi người mua đánh dấu giao dịch là "Đã thanh toán".

  1.Ở phía cuối trang giao dịch, nhấn Báo cáo về một vấn đề.

  Trade-click-report-new.png

  Hộp thoại Báo cáo về một vấn đề sẽ xuất hiện.

  Offer-report-a-problem-objects.png

  2. Lựa chọn loại báo cáo, viết một phần mô tả chi tiết trong trường Mô tả, và nhấn Báo cáo.

  Các loại báo cáo mà người bán tiền điện tử có thể sử dụng:

  • Treo tiền điện tửĐối tác giao dịch của bạn không phản hồi và chỉ giữ tiền điện tử của bạn trong khế ước lưu giữ.
  • Kẻ lừa đảoNếu đối tác của bạn cố gắng lừa đảo bạn. Lưu ý rằng việc lạm dụng liên tục loại báo cáo này có thể khiến bạn bị chặn!
  • Sử dụng ngôn ngữ lăng mạĐối tác của bạn sử dụng ngôn ngữ lăng mạ trong cuộc trò chuyện.
  • Nhận được thẻ quà tặng đã qua sử dụngThẻ quà tặng đã được quy đổi/sử dụng trước khi gửi cho bạn.
  • Mạo danh điều hành viên—Một số người dùng cố gắng giả mạo điều hành viên của Paxful. Hãy nhớ rằng tin nhắn của điều hành viên Paxful đều có nền màu xanh!
  • Các báo cáo khácNếu không có loại báo cáo nào giống vấn đề của bạn.

  Các loại báo cáo mà người mua tiền điện tử có thể sử dụng:

  • Sử dụng ngôn ngữ lăng mạ—Đối tác của bạn sử dụng ngôn ngữ lăng mạ trong cuộc trò chuyện.
  • Đối tác giao dịch không phản hồi—Đối tác của bạn không phản hồi. (Vui lòng đợi một vài phút trước khi báo cáo)
  • Kẻ đào mỏ—Đối tác của bạn bán với giá quá đắt.
  • Giao dịch ngoài khế ước lưu giữ—Đối tác của bạn gợi ý về việc hoàn thiện giao dịch ngoài khế ước lưu giữ của Paxful.
  • Các báo cáo khácNếu không có loại báo cáo nào giống vấn đề của bạn.

  TRade-click-report.png

  Báo cáo của bạn đã được gửi. 

  Sau đây là một số những lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình.

   

 • Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn

  Khi bán tiền điện tử, một số phương thứ thanh toán có tùy chọn bồi hoàn. Điều này có nghĩa là sau khi bạn đã nhận được thanh toán từ đối tác mua tiền điện tử, họ có thể yêu cầu bạn hoàn lại khoản tiền này. Các bên thứ ba cung cấp dịch vụ mà người mua sử dụng để thanh toán có thể cho phép họ yêu cầu khoản bồi hoàn này. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây.

  Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể báo cáo về khoản bồi hoàn cho những phương thức thanh toán sau: Thẻ Quà tặng Amazon, Chuyển khoản Ngân hàng, MTN Mobile Money, PayPal, Zelle Pay.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về khoản bồi hoàn sau khi giao dịch đã hoàn tất (tiền điện tử đã được giải ngân từ khế ước lưu giữ trong giao dịch.)
  • Sau khi nhận được báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết trường hợp này theo cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, chúng tôi không bảo lãnh khoản tiền của bạn 100%.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã cùng ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ ví điều tra về vấn đề này trước khi gửi báo cáo cho chúng tôi.
  • Nếu đã gửi một báo cáo, vui lòng kiên nhẫn chờ đợi phản hồi từ chúng tôi. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn!

  1. Mở giao dịch trong danh sách những giao dịch trước đây của bạn: Bảng điều khiển > Xem những giao dịch trước đây

  2. Ở phía dưới của trang giao dịch, nhấn Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn.
  click-report-a-chargeback.png
  Hộp thoại Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn sẽ xuất hiện.
  Reporting-a-chargeback-dialogue-box.png

  3. Trong hộp thoại Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn, hãy thực hiện những bước sau:

  • Lựa chọn một trong những lý do báo cáo của bạn;
  • Đánh dấu vào các hộp nếu cần;
  • Viết bất cứ thông tin bổ sung nào vào trường Thông tin bổ sung (tên người gửi, email, vân vân);
  • Nhấn Tải lên để tải một ảnh chụp bất cứ tin nhắn nào có liên quan tới khoản bồi hoàn và một ảnh chụp số dư ví của bạn;
  • Nhấn Báo cáo về giao dịch bồi hoàn để gửi yêu cầu của bạn.

  Click-Report-Chargeback.png
  Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện.

  4. Trong hộp thoại xác nhận, nhấn Đồng ý.
  Click-Okay.png

  Chúng tôi đã nhận được báo cáo và sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất có thể.

  Lời khuyên Bạn có thể kiểm tra tình trạng của báo cáo ở mục cuối trang giao dịch bất cứ khi nào. Có ba tình trạng của báo cáo về giao dịch bồi hoàn:

  • Đang chờ xử lý
  • Đã xác nhận
  • Đã bỏ qua

   Chargeback-report-status.png

  Sau đây là một số lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình.

Xem tất cả 8 bài viết