Di chuyển ra nước ngoài trong điều kiện thuận lợi hoặc khó khăn đều không dễ dàng. Một trong những rào cản là các tổ chức tài chính truyền thống, các quy trình rắc rối của họ khiến việc di cư khó khăn hơn với những ai đang mong muốn cải thiện tình hình hiện tại của họ.

May mắn thay, Bitcoin (BTC) đã chứng minh có thể giúp họ đạt được mục tiêu này; đặc biệt là vì đồng tiền này hướng tới lợi ích của mọi người chứ không phải thị trường.

Tại sao người di cư nên sử dụng Bitcoin?

Tại sao lại là Bitcoin? Sau cùng thì không có giải pháp nào khác cho vấn đề này sao?

Lý do chính tại sao Bitcoin lại là phương án lý tưởng cho người di cư là bởi cách đồng tiền này được thiết kế. Bằng cách mang lại khả năng truy cập tới nhiều người hơn, họ có thể tham gia vào bất cứ loại giao dịch nào mà không bị ngân hàng truyền thống cản trở. Bất cứ ai có thể lên điện thoại và tạo một tài khoản ngay bây giờ trên Paxful và bắt đầu mua Bitcoin để sử dụng.

Và đó là một trong những lợi thế của Bitcoin – khả năng truy cập. Thay vì khiến người di cư gặp nhiều khó khăn bằng cách thêm nhiều rào cản với việc truy cập, Bitcoin có thể trao quyền cho các cá nhân thông qua việc cung cấp cho họ toàn quyền truy cập vào tài sản tiền tệ của họ.

Một điều hữu ích nữa là việc triển khai một lớp mới trên chuỗi khối Bitcoin có tên là Mạng Lightning. Mạng Lightning đã giúp cải thiện tính thiết thực của Bitcoin bởi mọi người có thể sử dụng Bitcoin để giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với trước đây.

Hãy cùng phân tích năm lý do tại sao người di cư nên sử dụng Bitcoin và xem cách đồng tiền này có thể tác động lên cuộc sống của bạn thế nào.

Gửi kiều hối nhanh chóng và dễ dàng

Một số người di cư có thể còn thành viên gia đình tại quê nhà, những người mà họ cần hỗ trợ hoặc ngược lại. Trong bất cứ trường hợp nào, gửi kiều hối bằng Bitcoin có thể trở thành lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ từ xa. Gửi tiền cho người thân yêu bằng Bitcoin từ lâu đã được biết tới như một phương pháp để gửi kiều hối dễ hơn, nhanh hơn và thậm chí là rẻ hơn.

Để gửi kiều hối bằng Bitcoin, cả người gửi và người nhận cần tạo một tài khoản Paxful. Ngay khi họ hoàn thành thủ tục đăng ký, họ sẽ nhận được một ví Bitcoin miễn phí. Sau đó, người gửi nên quy đổi tiền bằng cách mua Bitcoin (BTC) thông qua một trong hơn 350 phương thức thanh toán sẵn có. Sau khi làm vậy, người gửi có thể chuyển BTC tới địa chỉ ví của người nhận.

Sau khi người nhận đã nhận được Bitcoin, họ sẽ chỉ cần quy đổi BTC ngược trở lại đồng tiền tệ phù hợp. Từ trang chủ Paxful, chọn Bán Bitcoin và tìm một người mua phù hợp với những nhu cầu của người nhận. Trước đó, họ có thể chọn quy đổi BTC của mình thông qua một trong hơn 450 phương thức thanh toán.

Bảo lưu giá trị tài sản

Lạm phát có thể trở thành một vấn đề thực sự đối với người di cư, đặc biệt với những ai rời đi vì lý do khủng hoảng quốc gia. Thay vì giữ tiền trong ngân hàng địa phương, nơi giá trị tài sản của bạn có khả năng mất giá dođồng tiền tệ quốc gia trượt giá, việc quy đổi tiền pháp định thành Bitcoin là lựa chọn an toàn hơn.

Bitcoin đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn giữ tiền ở một nơi nào đó an toàn, bởi giá trị của BTC có thể được bảo lưu hoặc thậm chí là gia tăng – một lợi thế đáng chú ý so với các tổ chức tài chính truyền thống. Đừng mong chờ vào các khoản thu nhập từ tài khoản tiết kiệm bởi hình thức này không còn hiệu quả như trước kia, đặc biệt trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát cao và mức lợi tức thấp.

Di chuyển dễ dàng hơn

Việc có thể sử dụng tiền bất cứ khi nào trong quá trình di chuyển là một lợi thế đáng kể trong bất cứ tình huống nào. Bạn sẵn sàng thanh toán cho thứ gì đó khi cần. Việc di chuyển với lượng lớn tiền mặt có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro và dẫn đến nhiều vấn đề.

Trong những tình huống này, việc quy đổi tiền thành BTC có thể phát huy hiệu quả. Chỉ cần có thể truy cập vào ví BTC của mình, bạn có thể dễ dàng quy đổi Bitcoin thành tiền pháp định hoặc thẻ quà để di chuyển theo đường hàng không, mua thực phẩm hoặc thậm chí là quần áo. Bitcoin ngày càng phổ biến hơn, giúp doanh nghiệp tự tin với các khoản thanh toán thực hiện bằng BTC.

Nhận tỷ giá forex tốt hơn

Di cư không có nghĩa là bạn phải di chuyển thẳng tới địa điểm của mình ngay lập tức. Đôi khi những chuyến bay chặng đường dài sẽ bao gồm nhiều điểm dừng, đồng nghĩa với việc người di chuyển sẽ phải quy đổi tiền của họ và mất phí quy đổi.

Đây là lúc Bitcoin có thể trở nên hữu ích. Bằng cách quy đổi tiền di chuyển thành Bitcoin, sau đó bạn có thể dễ dàng quy đổi chúng ngược trở lại đồng tiền tệ cần thiết chỉ với một vài thao tác trên điện thoại. Điều này có thể làm giảm đáng kể tổng chi phí của bạn khi giảm thiểu các khoản phí bạn phải trả.

Gây quỹ minh bạch

Gửi tiền hỗ trợ cho ai đó hoặc thậm chí cho một quốc gia đang cần là một hành động đáng kính trọng, tuy nhiên các thành phần xấu có thể lợi dụng hành động này để trục lợi. Ngoài ra, trước khi khoản tiền quỹ đến tay người cần, nhiều khoản phí xử lý và giao dịch qua lại có thể làm giảm đáng kể khoản tiền ủng hộ của bạn.

Bởi lý do này, một người gây quỹ đã sử dụng Bitcoin như một giải pháp thay thế dành cho những ai muốn giúp đỡ. Sau cùng thì việc chuyển tiền giữa các ví trên nền tảng như Paxful là hoàn toàn miễn phí, tức là người nhận có thể sử dụng toàn bộ khoản tiền mà bạn muốn gửi.

Một lợi ích bổ sung nữa là người nhận sẽ có thể sử dụng BTC cho bất cứ thứ gì họ cần, ví dụ như thực phẩm hoặc hỗ trợ y tế cho người tị nạn.

Cách bắt đầu

Với hơn 450 phương thức thanh toán, Paxful cho phép bạn quy đổi BTC của mình dễ dàng và chuyển chúng về tài khoản ngân hàng tiền pháp định, hoặc quy đổi thành thẻ quà để bạn sử dụng. Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng bắt đầu với Bitcoin.

Đầu tiên, bạn cần một tài khoản. Tới trang chủ Paxful và tạo một tài khoản – bạn sẽ nhận được một ví Bitcoin miễn phí kèm theo. Nếu đã có tài khoản, đừng quên xác minh tài khoản để nhận thêm những tiện ích độc quyền. Sau khi đăng nhập, hãy điều hướng tới trang chủ và chọn Bitcoin là đồng tiền mà bạn muốn mua. Dành thời gian duyệt qua các phương thức thanh toán sẵn có để tìm ra một phương thức hoàn hảo và phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhập số BTC muốn mua và đặt một số tiền nếu cần thiết. Nhấn Tìm đề nghị sau khi hoàn thành.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ tìm thất tất cả các đề nghị liên quan tới tiêu chí tìm kiếm của mình, hãy dành thời gian để đọc thông tin chi tiết của từng đề nghị. Nếu muốn thu hẹp các lựa chọn xuống thêm nữa, bạn có thể sử dụng các bộ lọc sẵn có ở thanh bên. Nếu tìm thấy một đề nghị phù hợp với nhu cầu của mình, nhấn vào Mua để xem thông tin chi tiết của đề nghị.

Sau khi hài lòng với một đề nghị, hãy nhấn vào Mua ngay. Từ đó, một hộp thoại giao dịch sẽ hiển thị, đây là nơi bạn có thể hoàn tất giao dịch với nhà cung cấp BTC. Hãy chắc rằng bạn làm theo đầy đủ các hướng dẫn để có một giao dịch suôn sẻ. Sau khi thực hiện phần việc của mình theo thỏa thuận, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán. Trước tiên, nhà cung cấp sẽ phải xác minh biên lai chuyển tiền, sau đó, khoản BTC trong khế ước lưu giữ sẽ được tự động chuyển về ví của bạn.

Đừng quên để lại đánh giá cho nhà cung cấp sau khi hoàn tất đề nghị. Điều này sẽ giúp ích cho người bán (và nhà cung cấp) trong các giao dịch tương lai. Giờ bạn có thể gửi BTC miễn phí giữa các ví. Phần việc còn lại mà người nhận cần làm là quy đổi khoản BTC đó thành tiền pháp định bằng cách bán chúng trên nền tảng.

Để làm vậy, hãy điều hướng tới trang chủ Paxful và chọn Bán trong thanh công cụ bên trên. Chọn phương thức thanh toán ưu tiên của bạn và nhập số BTC muốn bán. Phần còn lại sẽ tương tự như khi bạn thực hiện giao dịch mua, bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm với các bộ lọc sẵn có ở thanh bên. Để quy đổi tức thì, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một đề nghị từ một tài khoản mới hoạt động gần đây.

Cần nhấn mạnh rằng bạn có thể chọn một trong hơn 450 phương thức thanh toán khác nhau khi bán BTC. Điều này giúp bất cứ ai nhận được những gì họ muốn từ BTC, dù là tiền tệ pháp định hay thẻ quà.

Trao quyền thông qua quyền truy cập tài chính

Tất cả những điều trên cho ta thấy rằng Bitcoin thực sự được tạo ra nhằm trao cho mọi người quyền tiếp cận dễ dàng tới tài sản của họ. Việc giao dịch Bitcoin là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các tổ chức tài chính truyền thống, vì vậy bạn nên tự nghiên cứu trước. Sau cùng thì tất cả những lợi ích này luôn sẵn có để chúng ta sử dụng, tất cả những gì ta phải làm chỉ là nắm lấy cơ hội đó.