Với việc các trò chơi tiền điện tử đang đạt đến những tầm cao mới nhờ sự nổi lên của các token không thể thay thế (NFT), một số nhà phát triển đã nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo. 

Trước đây, nhiều thể loại game trên chuỗi khối dường như chỉ là câu chuyện viển vông. Tuy nhiên giờ đây các trò chơi trên chuỗi khối đã xuất hiện ở mọi thể loại game. Bạn là một người đam mê thể loại game nhập vai (RPG)? Đã có game crypto cho thể loại này. Vậy còn người chơi MMORPG thì sao? Liệu có game nào cho thể loại đó không? Tất nhiên rồi! 

Các trò chơi tiền điện tử giờ đã thâm nhập vào nhiều thể loại game, bao gồm cả các trò chơi trao đổi thẻ (TCG) và các game giả lập. Nếu bạn đang tìm kiếm một game để chơi và kiếm tiền từ đó thì bạn đã đến đúng nơi rồi. Chúng tôi đã lập ra một danh sách trò chơi tiền điện tử đặc biệt dành cho bạn, trong đó, mỗi thể loại lại có một game đại diện. 

Trò chơi trên chuỗi khối cho mỗi thể loại game

Có rất nhiều trò chơi crypto ra mắt mỗi ngày, bởi vậy để tìm ra một trò phù hợp nhất với bạn là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Để giúp bạn, chúng tôi đã nêu ra ví dụ về các game điển hình cho mỗi thể loại game blockchain:

*Lưu ý: Các trò chơi được đề cập dưới đây không được liệt kê theo trình tự nào.

CryptoBlades (thể loại MMORPG)

Cryptoblades Home

Bạn có phải là fan của trò chơi nhập vai nhiều người chơi trực tuyến (MMORPG) không? CryptoBlades có thể là game blockchain hoàn hảo cho bạn. 

Trò chơi này mang lại một nền tảng cho những ai yêu thích việc sáng tạo ra các nhân vật, sử dụng chúng để thách đấu và sau đó nhận phần thưởng khi giành chiến thắng. Nền tảng này sở hữu một hệ thống giải thưởng linh hoạt và trao thưởng cho người chơi với các token SKILL sau khi họ tham gia vào các thử thách trong game như raid hay đánh bại các đối thủ mạnh. Người dùng có thể kiếm token để nâng cấp nhân vật của họ và chiếm lợi thế so với đối thủ, từ đó nhận được nhiều token hơn nữa. 

Trong trò chơi này, mỗi nhân vật và vũ khí đều là một NFT. Hệ thống này giúp người chơi cải thiện kho vũ khí, tăng sức mạnh trung bình và giao dịch vật phẩm trên chợ điện tử. 

Cryptoblades Team

Cách chơi rất đơn giản: mỗi nhân vật và vũ khí đều có một nguyên tố tương ứng (Lửa, Đất, Sét hoặc Nước), mỗi nguyên tố lại mạnh hơn và yếu hơn một nguyên tố khác. Ví dụ, Lửa mạnh hơn Đất nhưng yếu hơn Nước. Đất thắng Sét nhưng lại yếu hơn Lửa. Sét đánh bại Nước nhưng lại thất thế trước Đất. Và cuối cùng Nước mạnh hơn Lửa nhưng yếu hơn Sét. 

Ngoài các nguyên tố đi kèm thì các vũ khí còn được đánh giá theo một hệ thống 5 bậc, biểu thị qua các ngôi sao. Khi tạo một nhân vật, bạn sẽ nhận được một vũ khí một sao. Tuy nhiên bạn cũng có thể rèn vũ khí mới để có nhiều cơ hội chiến thắng các đối thủ mạnh hơn và nhận nhiều token SKILL hơn. Mỗi lần tạo vũ khí, có 44% cơ hội đó là vũ khí một sao, 35% là hai sao, 15% là ba sao, 5% là bốn sao và chỉ 1% là vũ khí năm sao. 

Các nhân vật, nguyên tố và vũ khí đóng vai trò quan trọng trong mỗi trận chiến. Trước khi tham chiến, người chơi có cơ hội chọn nhân vật, vũ khí và các năng lực. Họ cũng có thể lựa chọn đối thủ sao cho phù hợp với cấp độ sức mạnh hiện tại. Điều này có nghĩa là tất cả những yếu tố trên đóng vai trò quan trọng, quyết định một người chơi có thể kiếm được bao nhiêu token SKILL.

Gods Unchained (TCG trực tuyến)

Nếu không thích chơi những dòng game kiểu Pokemon hoặc World of Warcraft (như những game crypto mà chúng tôi đề cập bên trên), có lẽ bạn yêu thích các tựa game trao đổi thẻ bài hơn. 

Gods Unchained là một game trao đổi thẻ bài điện tử có sử dụng hệ thống NFT, giúp trải nghiệm trao đổi thẻ điện tử của bạn chân thực như thể bạn thực sự sở hữu các tấm thẻ vật lý vậy. Trên thực tế, trò chơi này được điều phối bởi nguyên giám đốc của tựa game thẻ bài điện tử thi đấu đối kháng là Magic The Gathering: Arena. Với kiểu game này, người chơi phải có chiến lược tốt hơn đối thủ bằng cách lập nên một bộ thẻ linh hoạt, có thể đối phó với nhiều chiến thuật khác nhau. 

Trong Gods Unchained, bạn sẽ bắt đầu với một bộ bài ban đầu. Nhưng khác với những trò chơi thẻ bài khác, game này cung cấp cho bạn một bộ thẻ mạnh mẽ để có thể đối mặt với bất cứ ai đứng ra thách thức bạn. Với bộ bài ban đầu tốt như vậy, người chơi bắt buộc phải dựa vào kỹ năng nhiều hơn là tập hợp một bộ thẻ bài đắt tiền. 

Mỗi tấm thẻ có một trong ba loại khả năng đặc biệt: Relics, Creatures và Spells. Để bổ sung sức mạnh vào bộ bài ban đầu, bạn có thể mua các gói chứa thẻ hiếm hoặc huyền thoại. Trong hầu hết trường hợp, thẻ càng hiếm thì có giá trị càng cao. 

Ngay sau khi sở hữu thẻ, bạn có thể giao dịch, bán hoặc sử dụng chúng tùy thích giống như sở hữu thẻ thực vậy. 

My DeFi Pet (mô phỏng nông nghiệp/RPG)

Defipet Home

Bạn muốn có trải nghiệm giống kiểu Farmville hơn? Chúng tôi cũng có tựa game giống như vậy cho bạn. My DeFi Pet có rất nhiều điểm tương đồng với các game Facebook cũ và một số tính năng mới giống Axie Infinity. 

Các token DPET là đồng tiền chính trong game của trò chơi này, bạn có thể sử dụng token này để triệu hồi các quả trứng mới, tạo ra các quái vật của bạn và tiến hóa chúng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng để tham gia các sự kiện đặc biệt, ví dụ như bầu chọn tính năng mới và bổ sung thêm các cài đặt vào trò chơi. 

Defipeet Gameplaay

Mở đầu game sẽ giới thiệu cho bạn tổng quan về các thú cưng trên trang trại của bạn, đó cũng là khi người dùng thấy được điểm tương đồng với Farmville. Sau khi mua và cho nở trứng quái vật với các token DPET, bạn sẽ thấy chúng đùa giỡn quanh trang trại của bạn. Bạn sẽ cần trồng trái cây và rau, sau đó thu hoạch để cho quái vật của bạn ăn, quá trình này giúp chúng to lớn và khỏe hơn. Bạn càng sở hữu nhiều quái vật thì đội quân càng hùng mạnh. 

Với game My DeFi Pet, bạn có hai cách để kiếm tiền. Thứ nhất là bán token DPET bạn kiếm được từ các nhiệm vụ hoặc trận chiến. Cách thứ hai là bán đấu giá quái vật mà bạn đã cho nở trứng và nuôi dưỡng. Quái vật có cấp độ càng cao thì càng có giá trị. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng chợ điện tử này vẫn chưa ra mắt, dự kiến trình làng vào quý ba năm 2021.

Plant vs. Undead (phòng thủ tháp)

PVU Home

Lấy cảm hứng từ các tựa game như Plants vs. Zombies Bloons TD, Plant vs. Undead là một game tiền điện tử dạng phòng thủ tháp, nơi bạn sử dụng cây cối để chống lại zombie. Với trò chơi này, các cây của bạn chính là NFT. Bạn có thể mua bán các cây này với token PVU – một đồng tiền native của game, có nguồn cung là 300 triệu.

Bối cảnh trò chơi là một thế giới có tên là Planet Plants. Đây đã từng là một nơi sinh sống hòa bình của cả cây cối và động vật, tuy nhiên giờ đây tất cả động vật đều đã bị tác động và biến thành zombie do một thiên thạch bí ẩn. 

Cây PVU

Hiện tại, trò chơi chỉ có một chế độ: chế độ Farm cấp cho người dùng năm ô đất để trồng cây và một ô miễn phí cho cây mẹ. Trong chế độ này, bạn có thể nuôi trồng cây của mình để sẵn sàng cho những cuộc chiến PvE và PvP khi chế độ này được phát hành. Ngoài ra, chế độ Farm còn là một cách hữu hiệu để người chơi nhận được Light Energy (LE), đồng tiền tệ trong game PVU, mà không phải tham gia vào cơ chế thủ tháp PvE/PvP. 

Tương lai của các trò chơi tiền điện tử

Chúng tôi tin rằng các tựa game blockchain càng phát triển thì sẽ càng có nhiều game chất lượng trong tương lai. Ở thời điểm hiện tại, có thể dễ dàng nhận thấy tiềm năng lớn của các tựa game trong lĩnh vực này, đây là điều mà các nhà sản xuất cần nhìn nhận được. 

Vậy có phải các trò chơi không còn chỉ ra đời để phục vụ mục đích giải trí nữa không? Hiện tại, các gamer có thể kiếm tiền qua những cách phổ biến như streaming hoặc tham gia vào các giải đấu. Tuy nhiên, điều này đã dần thay đổi với sự xuất hiện của những tựa game như Axie Infinity. 

Mặc dù nhiều người vẫn còn quan ngại về tương lai của game tiền điện tử, tuy nhiên có một điều chắc chắn là chúng ta đang được chứng kiến sự thay đổi lớn trong cả quan niệm và mô hình gaming. Hãy cùng tận hưởng quá trình này.