Bạn là fan của thương hiệu nào? Ngày càng có nhiều thương hiệu từ các ngành công nghiệp khác nhau chuyển sang sử dụng những sáng tạo kỹ thuật số để tương tác với người hâm mộ của họ. Kể từ thời điểm đại dịch xảy ra, nhiều tổ chức đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao đã bắt đầu nghiên cứu về những vật phẩm sáng tạo và độc đáo dành cho nhiều cấp độ fan khác nhau.

Nếu bạn chưa biết thì nhiều đội bóng cũng đã và đang khám phá tiềm năng của chuỗi khối và tiền điện tử. Trong lĩnh vực thể thao, những đồng coin số được biết tới với tên gọi token người hâm mộ. Nhưng thực sự thì token dành cho người hâm mộ là gì, và nó mang lại những ý tưởng tương tác đột phá nào cho những người hâm mộ thể thao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Token người hâm mộ là gì?

Một token dành cho người hâm mộ còn được gọi là token tương tác với người hâm mộ, là một token tiện ích cung cấp cho người hâm mộ quyền sử dụng các tính năng mới, mua các vật phẩm, tham gia chương trình ưu đãi độc quyền hay các sự kiện trong ngành thể thao và giải trí. Hãy thử lấy ví dụ về các đội bóng. 

Token dành cho người hâm mộ từ một số đội bóng lớn nhất hành tinh giúp người hâm mộ của họ tham gia vào một số quyết định của đội bóng. Bao gồm những quyết định nhỏ như là bình chọn mẫu đồng phục, sử dụng cầu thủ nào ở những trận đấu nào và các quyết định khác.

Một số đội bóng cũng sử dụng token dành cho người hâm mộ để fan của họ có cơ hội nhận được những phần thưởng VIP như gặp gỡ và giao lưu với cầu thủ yêu thích, chỗ ngồi hạng sang để xem bóng và nhiều lợi ích thành viên khác. Bạn càng sở hữu nhiều token người hâm mộ thì cơ hội nhận được phần quả đặc biệt và càng lớn và càng có nhiều quyền hành để góp ý vào quyết định của đội.

Việc sở hữu một fan token cũng cho phép bạn sở hữu những kỷ niệm đáng nhớ của câu lạc bộ bằng cách quy đổi token của bạn để lấy chúng. Giá trị của những vật phẩm hiếm và độc nhất đó có thể tăng theo thời gian. Và khi đó, chỉ những người hâm mộ và người sưu tầm mới có cơ hội nhận được chúng.

Nói một cách đơn giản thì token dành cho người hâm mộ mang lại sự kết nối cấp độ caotrải nghiệm thú vị cho người hâm mộ.

Mua hay không mua?

Giờ đã tới lúc quyết định xem bạn có nên mua chúng hay không. Để bắt đầu, hãy nói về mức giá của các token người hâm mộ.

Giống như giá trị của nhiều đồng tiền điện tử khác, token dành cho người hâm mộ có thể tăng hoặc giảm giá mạnh phụ thuộc vào quy luật cung và cầu. Một số tín đồ bóng đá sở hữu token dành cho người hâm mộ cũng cho rằng giá của loại token này chịu ảnh hưởng bởi các hoạt động và hướng phát triển của đội bóng. Những yếu tố đó có thể là ký hợp đồng với cầu thủ mới, thay đổi ban lãnh đạo và kết quả thi đấu. 

Nếu đó là sự thật thì việc nghiên cứu để lựa chọn ra đội bóng nào có tiềm năng lớn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Một số người hâm mộ tiền điện tử và bóng đá còn coi token người hâm mộ là biểu tượng cho địa vị và sự trung thành của họ với câu lạc bộ thay vì là một khoản đầu tư dài hạn, đơn giản bởi giá token chịu ảnh hưởng chủ yều từ cảm xúc và tương tác của cổ động viên. 

Mặt khác, có thể khẳng định rằng token người hâm mộ đã tạo ra một sân chơi mới để người hâm mộ bóng đá bảy tỏ sự trung thành và ủng hộ tới câu lạc bộ họ yêu quý. Token dành cho người hâm mộ cũng mang đội bóng lại gần người hâm mộ hơn, đó cũng là lý do loại hình này nhanh chóng lấn sân qua lĩnh vực bóng đá.

Danh sách các đội bóng đá có token người hâm mộ 

Nếu bạn muốn được nhận diện là superfan và nhận những phần thưởng VIP thông qua việc mua token thì hãy tham khảo danh sách các câu lạc bộ sau.

⚽️ Token dành cho người hâm mộ Barcelona ($BAR)

Price: 21, 65 USD

Token người hâm mộ Barcelona

Token dành cho người hâm mộ FC Barcelona là token tiện ích của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona. Được sử dụng cho mục đích quản lý, tặng thưởng và staking. Tổng nguồn cung là 40.000.000 BAR, hiện đã có 600.000 BAR được phân phối cho người hâm mộ thông qua tặng thưởng. Bạn có thể sở hữu BAR từ đội bóng FC Barcelona bằng cách tham gia vào hoạt động cồng đồng và mua token trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

⚽️ Paris Saint-Germain ($PSG)

Price: 33,11 USD

Paris Saint-Germain

Token người hâm mộ của PSG xếp thứ 396 xét về vốn hóa thị trường. Token này có nguồn cung hữu hạn là 20.000.000 PSG, hiện có 2.906.330 PSG đang lưu hành. Token người hâm mộ Paris Saint-Germain giúp bạn sở hữu vé xem trận đấu miễn phí cho các trận ở giải Ligue 1 và Coupe de France, gặp gỡ cầu thủ, nhận vật phẩm có chữ ký tặng và nhiều hơn nữa. Bạn có thể mua token người hâm mộ PSG ở nhiều sàn giao dịch trực tuyến khác nhau.

⚽️ Token người hâm mộ Manchester City ($CITY)

Price: 22,92 USD

Token người hâm mộ Manchester City

Token người hâm mộ của đội bóng Manchester City được gọi là CITY. Với nguồn cung tối đa là 20.000.000 CITY, hiện có 2.678.000 coin đang lưu hành trên thị trường. Việc sở hữu CITY giúp bạn trở thành một phần của cộng đồng người hâm mộ nhiệt thành, tận hưởng các ưu đãi giảm giá khi mua vật phẩm, bỏ phiếu trên ứng dụng độc quyền xuyên suốt mùa giải, vân vân. Bạn có thể mua token người hâm mộ CITY trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến.

⚽️ AC Milan ($ACM)

Giá: 9,19 USD

AC Milan

ACM là token người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá AC Milan. Token này có nguồn cung lưu hành là 2.000.157 ACM và xếp hạng 791 xét về vốn hóa thị trường. Với ACM, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm VIP tại San Siro, vé xem bóng miễn phí với các trận sân nhà Serie A và Champions League, vân vân. Bạn cũng có thể mua coin này từ nhiều sàn giao dịch trực tuyến.

Còn rất nhiều token người hâm mộ khác

Trên đây chỉ là một trong nhiều đội bóng cung cấp token người hâm mộ. Bởi vậy hãy nghiên cứu thật kỹ về những đội bóng không nằm trong danh sách này. 

Ngoài ra hãy lưu ý rằng còn nhiều token người hâm mộ từ các đội bóng khác cũng đang chuẩn bị ra mắt. Một trong số đó là Aston Villa ($AVL), Leeds United ($LUFC), Everton ($EFC), Dinamo Zagreb ($DZG), Inter Milan ($INTER) và nhiều đội bóng khác.

Bạn đã sẵn sàng nâng tầm trải nghiệm người hâm mộ của mình chưa?

Mặc dù token người hâm mộ không được các tín đồ tiền điện tử coi là khoản đầu tư dài hạn, chúng vẫn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt và chắc chắn sẽ làm tăng trải nghiệm trong vai trò là một người hâm mộ của bạn. Vậy bạn đã sẵn sàng khám phá những lợi ích khi ủng hộ đội bóng con cưng chưa? Hãy khám phá những đồng coin được đề cập bên trên và cho chúng tôi biết nhé!

* Tất cả các câu lạc bộ bóng đá và tên công ty đều là nhãn hiệu ™ hoặc nhãn hiệu đã đăng ký® của các chủ sở hữu tương ứng. Việc sử dụng chúng không ngụ ý bất kỳ sự hợp tác hoặc ủng hộ nào từ họ.