Bitcoin đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở khắp nơi trên thế giới. Sự chú ý đổ dồn vào đồng tiền điện tử này càng khiến nhiều người mong muốn tham gia vào thị trường và sinh lời. 

Tuy nhiên có quá muộn để bắt đầu không? Đây là một mối lo có căn cứ của nhiều người mới bắt đầu, và chúng tôi ở đây để khẳng định rằng: không, bạn có thể bắt đầu mua Bitcoin ngay hôm nay. Nếu đang cân nhắc về việc đầu tư vào BTC, chúng tôi sẽ liệt kê một vài phẩm chất của đồng tiền này để chứng minh rằng đây là một khoản đầu tư tốt.

Tại sao Bitcoin là một khoản đầu tư tốt

Điều gì tạo nên một khoản đầu tư tốt? Mục tiêu cơ bản của bất cứ khoản đầu tư nào là đảm bảo rằng bạn thu về nhiều hơn những gì bỏ ra để đầu tư. Mức độ hiệu quả của một khoản đầu tư thường được đo lường bằng rủi ro thua lỗ so với lợi nhuận có thể có. Do đó, một khoản đầu tư tốt là thứ giảm thiểu rủi ro của bạn và đảm bảo rằng bạn tận dụng được tối đa giá trị của mình. 

Vậy điều gì khiến Bitcoin trở thành ứng cử viên hoàn hảo? 

Phương thức lưu trữ giá trị tuyệt vời

Một phương thức lưu trữ giá trị tốt sẽ đảm bảo rằng bạn bảo lưu được tài sản mình đã đầu tư. Bất cứ thứ gì được coi là một phương thức lưu trữ giá trị tốt sẽ có khả năng chống chịu lại thay đổi, thậm chí là giúp bạn sinh lời. 

Hãy thử lấy Hoa Kỳ làm ví dụ. Quốc gia này đã chứng kiến tỷ lệ lạm phát 8,5% trong tháng 3 năm 2022. Trừ khi bạn đầu tư tiền mặt vào thứ gì đó sinh lời cao hơn tỷ lệ lạm phát, về cơ bản bạn đã mất một phần tài sản của mình. 

Thay vào đó nếu đầu tư vào BTC, bạn đã nhận được 3,27% lãi suất so với cùng kỳ năm ngoái. Để bạn hình dung rõ hơn, DOW và NASDAQ lần lượt giảm 5% và 10%. 

Tiềm năng sinh lời

Không còn lạ gì khi các kỹ thuật đầu tư truyền thống cũng được phổ cập cùng giao dịch Bitcoin, giúp người dùng kiếm tiền từ khoản đầu tư của họ.  

Từ HODL tới trung bình giá đô-la, nhà đầu tư Bitcoin đã khám phá ra cách để sinh lời. Tất cả tùy thuộc vào việc nhà giao dịch nghiên cứu thế nào và làm gì với những thông tin mình có. Mỗi nhà giao dịch sẽ có phương pháp riêng của mình bởi có nhiều cách để sinh lời bằng Bitcoin. 

Cách đầu tư vào Bitcoin

Việc bắt đầu mua Bitcoin dễ dàng hơn nhiều so với trước đây, đặc biệt là trên Paxful. Những nhà giao dịch Bitcoin có mặt ở khắp nơi trên thế giới, bởi vậy chắc chắn bạn sẽ tìm được một đề nghị giao dịch phù hợp với mình. 

Trước khi bắt đầu, lời khuyên quan trọng nhất mà bất cứ người mới bắt đầu nào cũng nên lắng nghe là bạn nên tự nghiên cứu. Đây là cách tốt nhất để có thể ra quyết định một cách tự tin, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi FUD và FOMO.

Tất nhiên, nền tảng mà bạn lựa chọn cũng là một yếu tố quan trọng. Là một nền tảng ngang hàng, Paxful hướng tới việc cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn, đảm bảo rằng họ tìm tìm được những đề nghị phù hợp với nhu cầu của họ. Nền tảng này cũng phù hợp với người mới bắt đầu bởi họ nhận được một ví Bitcoin miễn phí ngay sau khi đăng ký. 

Hướng dẫn cơ bản về cách mua Bitcoin trên Paxful

Để bắt đầu trên Paxful, hãy tới trang chủ và đăng nhập. Đối với người dùng mới, hãy đăng ký và nhận ví Bitcoin miễn phí của bạn. Đừng quên xác minh tài khoản để nhận được nhiều lợi ích hơn! 

Một khi đã sẵn sàng, hãy đặt Bitcoin (BTC) làm đồng coin bạn muốn mua. Chọn cách muốn thanh toán – bạn sẽ có hơn 350 tùy chọn để thanh toán, hãy chọn phương án thuận tiện với bạn nhất. Bạn có thể thiết lập ngân sách ở hàng dưới cùng để tinh chỉnh tìm kiếm của mình hơn nữa.

Trên trang Đề nghị, bạn sẽ thấy những đề nghị liên quan của những người dùng muốn bán BTC – hãy đọc chúng thật cẩn thận. Bạn có thể xem chi tiết đề nghị nếu nhấn vào nút Mua. Nếu cảm thấy choáng ngợp vì quá nhiều kết quả, bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm hơn nữa với bộ lọc sẵn có ở thanh bên.

Sau khi tìm thấy một đề nghị mà bạn ưng ý, hãy nhấn vào Mua ngay. Từ đó, một cửa sổ chat sẽ mở ra ngay trên trang. Hãy bàn về thông tin thanh toán với người bán và đam bảo rằng bạn nhận được tất cả những thông tin quan trọng. Chuyển khoản tiền được yêu cầu qua kênh thanh toán phù hợp và đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán.

Nhà cung cấp sẽ xác minh khoản thanh toán của bạn trước. Sau đó, BTC được lưu giữ trong tài khoản khế ước lưu giữ của Paxful sẽ được chuyển về ví của bạn ngay lập tức. Để lại đánh giá cho đối tác giao dịch của bạn để giúp họ trong những giao dịch tương lai. 

Bạn có thể làm gì với Bitcoin của mình

Giờ khi đã sở hữu Bitcoin, bạn có thể làm gì? Một số người nghĩ rằng điều duy nhất ta có thể làm là nắm giữ Bitcoin và bán ra sau đó để sinh lời. Có thể điều này là đúng trong quá khứ, tuy nhiên công nghệ ngày nay cho phép bất cứ ai sử dụng Bitcoin một cách thực tế hơn trong cuộc sống thường nhật.

Một phương pháp sử dụng phổ biến là gửi kiều hối Bitcoin. Nhờ mức phí thấp trong DeFi (tài chính phí tập trung), người dùng có thể chuyển tiền ngay tức thì và an toàn. Bởi vậy, Bitcoin phù hợp cho bất cứ ai đang tìm cách chuyển tiền rẻ hơn và nhanh hơn. 

Một cải tiến gần đây là sự ra đời của Mạng Lightning. Mạng Lightning là một lớp hoàn toàn mới được tích hợp trên mạng lưới của Bitcoin, giúp người dùng sử dụng Bitcoin nhanh hơn và thậm chí là chuyển tiền với mức phí thấp hơn. Từ đó giúp mọi người thanh toán cho việc di chuyển, mua thực phẩm, pizza và thậm chí là cà-phê bằng Bitcoin.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia thị trường bằng cách giao dịch đều đặn. Để làm vậy, bạn sẽ cần cập nhật thường xuyên các bản tin và thay đổi trên thị trường, đổi lại bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng nếu có phương pháp tiếp cận phù hợp.

Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin trong năm 2022?

Bitcoin có phải là tài sản đầu tư tốt trong năm? Chúng tôi dám khẳng định là có. Mặc dù vẫn đang trong thị trường giảm giá, chúng ta có thể có một góc nhìn khác. Nhìn vào sự phát triển của Bitcoin qua các năm, đồng tiền này có giá trị trung bình không ngừng gia tăng. Và giá trị này sẽ chỉ tăng hơn nữa khi công nghệ chuỗi khối được chấp nhận rộng rãi. 

Ai cũng có thể bắt đầu với Bitcoin. Nhà đầu tư không cần rót nhiều vốn như khi đầu tư truyền thống, và đồng tiền kỹ thuật số này ngày càng dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Bạn thậm chí không cần tới một tài khoản ngân hàng để bắt đầu. 

Tất cả những điều trên đều cho ta câu trả lời rằng Bitcoin là khoản đầu tư xứng đáng. Tất nhiên là sự sợ hãi sẽ luôn khiến nhà đầu tư chùn bước. Mẹo ở đây là học hỏi nhiều nhất có thể về đồng tiền này, thị trường và cộng đồng. Từ đó loại bỏ sự không chắc chắn và có một cái nhìn khách quan hơn. 

*Nội dung của bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin, bạn không nên coi bất cứ thông tin hoặc những tài liệu này như lời khuyên pháp lý, thuế quan, đầu tư, tài chính hoặc bất cứ lời khuyên nào khác.  Bạn nên tự nghiên cứu và có thể tìm lời khuyên chuyên nghiệp trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.