Mùa lễ Tết sắp tới và bạn sẽ bắt đầu liệt kê ra những điều bạn mong muốn đạt được trong năm mới. Nếu một trong những mục tiêu của bạn là tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu về cách thức giao dịch và nền tảng uy tín để thực hiện giao dịchđặc biệt là khi bạn ở Việt Nam, nơi các giải pháp điện tử như chuỗi khối chỉ mới bắt đầu được công nhận. Mặc dù khi mới tìm hiểu thì tiền điện tử có thể làm bạn choáng ngợp nhưng bạn không cần đợi tới năm 2021 để bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này!

Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách những việc quan trọng nhất mà bạn cần biết về lĩnh vực tiền điện tử, một trong số đó là cách mua Bitcoin tại Việt Nam. Nhưng trước tiên, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn về tình trạng ứng dụng tiền điện tử tại quốc gia thuộc Đông Nam Á này.

Khối lượng giao dịch Bitcoin tại Việt Nam 

Mặc dù không đứng đầu trong số các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương nhưng Việt Nam sở hữu khối lượng giao dịch Bitcoin khá ấn tượng. Ở thời điểm hiện tại theo dữ liệu từ usefultulips.org, Việt Nam xếp thứ tư sau Philippines.

Paxful.com Vietnamese dong (VND) Volume

Khối lượng Giao dịch Việt Nam đồng (VNĐ) Paxful.com
Số lượng đồng đô-la Mỹ tương đương
Nguồn: UsefulTulips.org

 

Khối lượng giao dịch với Việt Nam Đồng (VND) có xu hướng thuận lợi từ quý đầu tới quý ba của năm 2020. Mặc dù chỉ số này có biến động đáng chú ý trong quý bốn nhưng khối lượng giao dịch vẫn tiến triển theo chiều hướng tích cực với sự tăng trưởng từ 64.220 ngàn trong tháng 1 lên thành 1,02 triệu trong tháng 11.

Điều này có nghĩa rằng tiền điện tử đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam và ngày càng có nhiều người Việt đam mê đồng tiền này mua Bitcoin. Theo dữ liệu thống kê trên, chúng tôi dám chắc rằng bạn cũng quen một ai đó sở hữu Bitcoin tại Viêt Nam. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi nhà đầu tư cần thực hiện những gì để bắt đầu tham gia lĩnh vực tiền điện tử, hãy cùng xem danh sách sau đây và lên kế hoạch hoàn hảo để bước những bước đầu trên hành trình Bitcoin của mình.

Danh sách việc cần làm để giao dịch Bitcoin tại Việt Nam cho người mới bắt đầu

Sau đây là một số điều bạn cần cân nhắc để bắt đầu giao dịch Bitcoin:

  • Một ví tiền điện tử đáng tin cậy

Đầu tiên, hãy cùng xem qua về định nghĩa Bitcoin là gì. BTC là loại tiền tệ điện tử chỉ vận hành dựa trên nền tảng công nghệ, đồng nghĩa với việc bạn không phải giữ một tá hóa đơn giấy hoặc những đồng xu leng keng trong ví của mình. Bitcoin được lưu trữ trong một kho lưu trữ đặc biệt và duy nhất, được gọi là ví tiền điện tử hoặc ví điện tử. Có nhiều loại ví với nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Với những người mới tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử như bạn, lý tưởng nhất là nhận một ví di động vì loại ví này vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng. Các ví di động cho phép bạn lưu trữ, gửi, nhận và theo dõi BTC của bạn bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu. Bởi những ví này là nơi bạn lưu trữ tiền điện tử của mình, bạn phải biết chắc rằng chúng đủ tin cậy để bảo vệ tiền khỏi tội phạm mạng.

Nếu đang tự hỏi có thể nhận một ví như vậy ở đâu, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên Paxful và sẽ ngay lập tức nhận được một ví Bitcoin miễn phí! Bạn cũng có thể sử dụng ví để lưu trữ Tether (USDT) nếu muốn mua các đồng tiền điện tử khác.

  • Sở hữu đủ tiền Việt Nam Đồng để mua BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã vượt quá 19.000 đô-la Mỹ. Thật may mắn thay, bạn không phải mua toàn bộ 1 đơn vị BTCtrừ khi bạn có đủ tiền và mong muốn chi một số tiền khổng lồ như vậy. Chúng ta có thể chia nhỏ Bitcoin hơn nhiều so với tiền tệ pháp định. Một BTC có thể được chia nhỏ thành đơn vị với tám chữ số thập phân và bởi vậy bạn có thể mua một phần của 1 Bitcoin chỉ với 10 đô-la Mỹ. Thật thú vị phải không?

  • Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng ví BTC và khoản tiền đầu tư, bước tiếp theo là tìm một nền tảng tiền điện tử nơi bạn sẽ mua một phần nhỏ của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Có nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử trực tuyến tại Việt Nam, tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng đang giao dịch với một nền tảng uy tín, an toàn và đáng tin cậy.

Bạn có thể mua tiền điện tử trên sàn giao dịch truyền thống hoặc chợ điện tử ngang hàng (P2P). Nếu muốn mua BTC trực tiếp từ người bán, chợ điện tử P2P sẽ phù hợp với bạn. Nếu không, bạn có thể thử sàn giao dịch truyền thống có danh sách những đề nghị điện tử giúp kết nối người mua và người bán. Một số sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp nhiều loại tiền kỹ thuật số và khiến chúng hấp dẫn hơn trong mắt những nhà đầu tư đang khám phá các đồng tiền khác. Bạn chỉ cần đảm bảo kiểm tra uy tín và tính năng bảo mật của sàn giao dịch trước khi bắt đầu giao dịch. Lựa chọn sàn giao dịch có liên hệ trực tiếp tới tài sản của bạn, bởi vậy hãy thật chắc chắn về uy tín của sàn giao dịch đó. 

  • Phương pháp thanh toán phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn

Nếu đã lựa chọn được một chợ điện tiền điện tử, bước tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn một phương pháp thanh toán phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu đang tìm kiếm một nền tảng với nhiều phương thức thanh toán để mua Bitcoin, có thể bạn sẽ muốn tìm đến Paxful, nơi cho phép bạn mua một phần BTC tức thì thông qua hơn 300 phương thức thanh toán! Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn thanh toán này để mua USDT hoặc quy đổi chúng thành BTC và ngược lại. Từ chuyển khoản ngân hàng và ví trực tuyến tới thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng… bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tùy chọn thanh toán tốt nhất cho mình!

Bắt đầu ngay hôm nay

Như chúng tôi đã nói, việc bắt đầu giao dịch BTC và các loại tiền điện tử khác không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần một ví an toàn và đáng tin cậy, đủ tiền để mua một lượng tiền điện tử, một chợ điện tử uy tín và phương thức thanh toán phù hợp. Khi đã hội đủ tất cả những điều này, bạn sẽ có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử ngay lập tức! 

Bạn đã sẵn sàng tìm kiếm những đề nghị tốt nhất tại Việt Nam chưa? Tạo tài khoản ngay bây giờ, tìm kiếm đề nghị giao dịch có sẵn tại khu vực của bạn và bắt đầu hành trình tiền điện tử trước khi bước sang năm 2021!

* Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin. Bạn không nên coi bất cứ thông tin hoặc tài liệu nào như lời khuyên về mặt pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc bất cứ tư vấn nào khác.