Lừa đảo là vấn đề mà các công ty từ nhỏ đến lớn đều phải đối mặt ở bất cứ đâu trên thế giới. Dù tình hình kinh doanh có đang khởi sắc hay nền kinh tế đang khỏe mạnh thì thật không may rằng luôn có những thành phần độc hại muốn thực hiện hành vi lừa đảo.

Tại Paxful, sự an toàn và bảo mật tài sản của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi muốn bạn nắm được những thực tiễn chúng tôi đang thực hiện để đấu tranh chống lại các hành vi lừa đảo.

Paxful tuân thủ với luật pháp và quy định

Khoảng thời gian trước đây, Bitcoin thường được biết tới như là “Miền Tây hoang dã”. Dù một số người vẫn cho là Bitcoin ở thời điểm hiện tại vẫn rủi ro và đầy biến động, không thể phủ nhận thị trường này thực sự đã phát triển trong những năm vừa qua. Đã có nhiều luật lệ và quy tắc về Bitcoin được ban hành hơn, góp phần làm thị trường này an toàn và tiện lợi hơn cho tất cả mọi người.

Với cương vị là một nền tảng hoạt động trong trong lĩnh vực này, chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều tuân thủ theo luật pháp và quy định hiện hành. Đó là lý do tại sao chúng tôi áp dụng một chính sách AML nghiêm ngặt và không phục vụ tại một số quốc gia nhất định. Chúng tôi có một đội ngũ quản lý tuân thủ chuyên nghiệp để đảm bảo rằng Paxful thực hiện đúng những nghĩa vụ của mình để thị trường tiền điện tử ngày càng an toàn và bảo mật hơn.

Chúng tôi làm gì để giữ an toàn cho nền tảng

Chúng tôi cố gắng phát hiện những nhân tố độc hại sớm nhất có thể và chặn đứng bất cứ kế hoạch nào họ đang nung nấu. Chúng tôi làm vậy bằng cách đình chỉ, khóa, đóng băng, cấm, hoặc hạn chế tài khoản, từ đó cho phép chúng tôi ngăn ngừa tất cả các thành phần xấu khỏi tiếp cận người dùng trên nền tảng. Các giới hạn tài khoản khác nhau tùy thuộc vào tình hình.

Tài khoản đã bị đình chỉ

Khu chúng tôi đình chỉ một tài khoản, chúng tôi hạn chế người dùng khỏi tiếp cận các tài khoản Paxful của bạn, tức là đã có hành vi vi phạm rõ ràng Điều khoản dịch vụ (ToS) của chúng tôi, và chúng tôi cho rằng đây là tài khoản nguy hiểm. Hãy đảm bảo rằng bạn đọc kỹ Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi và giao dịch có trách nhiệm, bởi quyết định đình chỉ tài khoản không thể bị thu hồi.

Tài khoản bị khóa

Mặt khác, nếu một tài khoản bị khóa, có thể coi đây sẽ là biện pháp bảo mật tạm thời. Quyết định này có thể được đưa ra khi người dùng đăng nhập vào từ một địa điểm mới hoặc bởi chúng tôi đã phát hiện ra hành vi khả nghi. Trong trường hợp đó, chúng tôi khóa tài khoản cho tới khi có thể xác nhận chủ sở hữu và danh tính của tài khoản. Nếu tài khoản của bạn bị khóa, hãy kiểm tra email xem có tin nhắn nào từ Paxful hay không và tìm kiếm một liên kết để mở khóa tài khoản.

Tài khoản bị đóng băng

Khi một tài khoản bị đóng băng, tức là các giao dịch như mua, bán hoặc rút tiền tạm thời không khả dụng đối với người dùng. Nếu tài khoản của bạn bị đóng băng và bạn muốn “rã đông” tài khoản của mình, hãy kiểm tra email để biết thêm thông tin, và sau đó liên hệ với chúng tôi để biết các bước tiếp theo.

Các tài khoản bị cấm

Nếu một tài khoản bị cấm, tài khoản đó sẽ bị hạn chế vĩnh viễn khỏi hoạt động mua và bán trên nền tảng. Tuy nhiên, chủ sở hữu tài khoản sẽ có thể thực hiện rút tiền một lần để lấy tất cả tài sản khỏi ví, sau đó gửi chúng đến bất kỳ địa chỉ ví nào khác mà họ chọn. Giống như một tài khoản bị đình chỉ, không thể gỡ bỏ lệnh cấm lên một tài khoản, bởi vậy nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để khôi phục một tài khoản Paxful bị cấm thì câu trả lời là bạn không thể.

Tài khoản tạm thời bị hạn chế

Tương tự như khi các tài khoản bị đóng băng, một tài khoản bị hạn chế sẽ bị giới hạn một số tính năng, ít nhất là trong một thời gian nhất định. Sau khi thời hạn này kết thúc, chủ tài khoản sẽ cần xác nhận danh tính trước khi có thể truy cập trở lại.

Tất cả những biện pháp hạn chế tài khoản này giúp việc giao dịch trên nền tảng an toàn hơn và phòng tránh những tác nhân độc hại.

Gìn giữ một môi trường giao dịch an toàn

Bằng cách sử dụng những biện pháp hạn chế lên tài khoản khả nghi, chúng tôi bảo vệ người dùng khỏi những yếu tố độc hại trên nền tảng. Đây là những người dùng sử dụng nhiều tài khoản Paxful, giả mạo danh tính, tài khoản từ các quốc gia trong danh sách cấm của OFACnhững người lạm dụng trái đạo đức đối với các tùy chọn thanh toán của chúng tôi.

Như đã đề cập trước đó, tất cả các công ty bao gồm cả Paxful đều phải tham gia vào trận chiến chống lừa đảo. Hãy giúp chúng tôi hạn chế các tài khoản nguy hiểm này và giữ gìn sự an toàn cho nền tảng bằng cách thông báo cho chúng tôi nếu bắt gặp người dùng nào:

  • Bán tiền điện tử nhưng yêu cầu bạn hủy giao dịch sau khi bạn đã thực hiện thanh toán
  • Yêu cầu giao dịch ngoài khế ước lưu giữ bằng cách liên hệ qua các ứng dụng nhắn tin khác
  • Đảo ngược thanh toán hoặc thực hiện giao dịch bồi hoàn sau khi thanh toán đã được xử lý
  • Giữ tiền điện tử của bạn trong khế ước lưu giữ mà không có ý định hoàn thành giao dịch
  • Giao dịch nhiều lần với chỉ một thẻ quà hoặc giao dịch các thẻ quà đã được sử dụng
  • Lừa đảo hoặc ép bạn giải ngân tiền điện tử ngay lập tức từ khế ước lưu giữ khi chưa hoàn thành thủ tục của bên mua

Bằng cách báo cáo về họ ngay lập tức, chúng ta có thể hạn chế tài khoản để bảo vệ cho nền tảng.

Hãy là một người dùng có trách nhiệm

Trong cuộc chiến của Paxful chống lại lừa đảo, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức và sử dụng tất cả những tài nguyên trong tầm kiểm soát để đảm bảo an toàn cho bạn. Chúng tôi không bao giờ ngừng đấu tranh để bảo vệ người dùng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nền tảng một cách thiếu trách nhiệm.

Nếu bạn từng thấy ai đó vi phạm Điều khoản Dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc báo cáo họ ngay lập tức. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn nhận được phẩn hồi và các gợi ý của bạn về cách có thể cải thiện bảo mật cho nền tảng, vậy nên đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Cuộc chiến chống lại hành vi lừa đảo vô cùng gian nan, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có khả năng chiến thắng. Chỉ cần bạn thận trọng và đồng lòng nhất trí với Paxful, chắc chắn chúng ta sẽ giành chiến thắng. Hãy cùng chúng tay để đảm bảo một thị trường tiền mã hóa an toàn cho tất cả mọi người.