Nếu đang gặp vấn đề trên Paxful như không thể đăng nhập hay giải ngân Bitcoin, bạn sẽ làm gì? Bạn có một vài cách để gửi vé yêu cầu hỗ trợ tới đội ngũ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.

Thông qua Paxbot

PaxBot là trợ lý tự động hóa của chúng tôi mà bạn có thể tìm thấy ở phía dưới bên phải, trên trang web của chúng tôi (hình tròn màu tím với một bong bóng thoại bên trong).

paxbot

Đây là tùy chọn tiện dụng nhất cho hầu hết người dùng bởi tính sẵn có và luôn sẵn sàng. Để gửi vé qua PaxBot, chỉ cần nhập vấn đề của bạn sau khi đã đăng nhập. Hãy nhớ rằng các tin nhắn dành cho PaxBot phải bằng tiếng Anh.

Sau khi tạo một vé bằng PaxBot, bạn sẽ nhận được một email từ [email protected]. Hãy nhớ kiểm tra email hỗ trợ mà bạn nhận được. Email này chỉ tới từ địa chỉ [email protected].

Vui lòng lưu ý rằng bất cứ vấn đề nào được gửi tới [email protected] sẽ được tiếp nhận nhưng không được sử dụng để phản hồi lại người dùng của chúng tôi. Thay vào đó hãy sử dụng PaxBot để nhận các cập nhật ngay lập tức.

Thông qua các tài khoản mạng xã hội chính thức của chúng tôi

Cộng đồng Paxful luôn sẵn sàng hỗ trợ. Bạn có thể gửi yêu cầu thông qua bất cứ tài khoản truyền thông xã hội chính thức nào của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi nên nhấn mạnh rằng việc gửi một vé hỗ trợ qua PaxBot vẫn là tùy chọn tốt nhất, đặc biệt là đối với những vấn đề khẩn cấp.

Bạn cũng có thể nhận các cập nhật từ chúng tôi thông qua các kênh truyền thông xã hội chính thức.

Cách chúng tôi có thể giúp bạn

Hãy nhớ rằng, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Paxful luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Trải nghiệm người dùng trên nền tảng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi rất trân quý việc bạn liên hệ với chúng tôi khi có câu hỏi hoặc thắc mắc nào về:

  • Chợ điện tử
  • Sản phẩm của chúng tôi (Thu thập, Ví Paxful, ứng dụng, v.v.)
  • Tranh chấp
  • Tài khoản Paxful của bạn

Phát hiện các tài khoản hỗ trợ khách hàng Paxful giả mạo

Thật không may, nhiều người (hoặc nhóm) đã cố gắng liên hệ với người dùng của chúng tôi thông qua các tài khoản truyền thông xã hội và email hỗ trợ giả mạo. Hãy cùng xem một vài ví dụ và chỉ ra những tín hiệu cảnh báo về mỗi trường hợp.

*Lưu ý rằng tất cả các tài khoản độc hại mà bạn sắp thấy sau đây đều không còn hoạt động và đã bị xử lý.

Tài khoản Instagram giả mạo

Instagram là một nền tảng phổ biến cho những tín đồ Bitcoin, đồng nghĩa với việc có nhiều thành phần xấu muốn lừa đảo người dùng của chúng tôi. Ví dụ về tài khoản này đã cố gắng giả mạo một tài khoản chính thức của chúng tôi bằng cách sao chép các bài đăng mới nhất.

Như đã đề cập lúc trước, việc phân biệt tài khoản này rất đơn giản nếu bạn chú ý tới chúng một chút. Tên của tài khoản này có lỗi ngữ pháp, điều mà đội ngũ của chúng tôi chắc chắn đã phải kiểm tra kỹ trước khi xác nhận tài khoản – đó là tín hiệu cảnh báo thứ 1.

Trong ảnh tiếp theo, chúng ta có thể thấy cách tài khoản này đã bắt đầu một cửa sổ chat với một khách hàng tiềm năng và thông báo rằng họ đã trúng một giải tặng thưởng.

Đầu tiên, tính không chính thức của tin nhắn đầu tiên này là một tín hiệu cảnh báo lớn. Thứ hai, bất cứ đợt tặng thưởng nào bởi Paxful đều phải được thông báo trước qua các email và tài khoản truyền thông mạng xã hội cua chúng tôi, hoặc qua Paxful University. Cuối cùng, cách hành văn của tin nhắn này rất vụng về (Paxful thậm chí còn không được viết hoa). Hãy cân nhắc về những điều này bất cứ khi nào bạn nhận được một tin nhắn từ bất cứ tài khoản Instgram nào tự nhận là Paxful.

Các tài khoản Facebook giả mạo

Facebook là một nền tảng truyền thông xã hội khác có thể trong tầm ngắm của các thành phần xấu. Tài khoản này, tự gọi mình là Paxful App vừa tuyên bố rằng người dùng chiến thắng một phần thưởng có giá trị 0.25 BTC, tất cả những gì họ cần làm là nhấn vào một đường liên kết rút gọn.

Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy rằng tin nhắn không được chỉn chu. Kiểu chữ bị sai, tức là chủ tài khoản này đã sao chép văn bản từ một ứng dụng khác. Một tín hiệu cảnh báo khác là câu cú và cách viết thông điệp – cú pháp và ngữ pháp không nhất quán với nội dung truyền thông xã hội khác của chúng tôi. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chúng tôi không bao giờ giục người dùng nhấn vào một đường liên kết khả nghi, bởi vậy đừng bao giờ làm vậy.

Trong một trường hợp tương tự, tài khoản này tự nhận là Paxful này (lưu ý rằng trọng tâm của chữ cái “u” bị sai) đang kêu gọi đóng góp. Đầu tiên, lời kêu gọi này được đưa ra qua một bình luận trên Facebook. Ngoài ra, Paxful sẽ chỉ khuyến khích đóng góp, không bao giờ yêu cầu người dùng của mình làm vậy, và một bình luận Facebook không bao giờ là nơi chúng tôi đưa ra lời khuyến khích này. Tương tự như những tín hiệu cảnh báo đã đề cập tới trước đó, cách hành văn của nội dung trong bình luận này cũng vô cùng đáng ngờ. Không tôn trọng quy tắc viết hoa của một số danh từ, phông chữ lộn xộn, sử dụng quá nhiều emoji và dấu cách khiến tin nhắn vô cùng thiếu nghiêm túc.

Tài khoản Twitter giả mạo

Twitter là một nền tảng khác nơi các tài khoản lừa đảo có thể tồn tại. Trong trường hợp này, một tài khoản có tên @Paxfuly (chú ý tới chữ cái “y” thừa) đã cung cấp cho người dùng một email để liên hệ. Nếu bạn tham khảo danh sách các địa chỉ email chính thức chúng tôi đã cung cấp thì sẽ nhận thấy ngay rằng địa chỉ này không nằm trong số đó.

Đây là một chiến thuật phổ biến được những kẻ lừa đảo sử dụng, và người dùng Paxful chỉ là một trong số nhiều nạn nhân. Đó là lý do tại sao việc nắm được danh sách email chính thức để phòng tránh việc bị đánh cắp tài khoản là rất quan trọng.

Email hỗ trợ Paxful giả mạo

Nói về các email, bạn vẫn có thể bị lừa thông qua những email lừa đảo được gửi trực tiếp tới hòm thư của mình. Hãy tham khảo ảnh phía trên đây – trong tình huống này, một email được gửi tới người dùng đã gửi một vé hỗ trợ, đây là một chiến thuật khéo léo của những kẻ lừa đảo.

Nhận biết những email này vô cùng đơn giản, với điều kiện là bạn để ý tới các địa chỉ email chính thức của Paxful. Email này được gửi từ [email protected] và không nằm trong danh sách của chúng tôi. Một tín hiệu cảnh báo khác là việc họ đã sao chép ảnh biểu tượng của chúng tôi mỗi khi đề cập tới tên công ty. Một lần nữa, ngữ pháp và cú pháp là một vấn đề trong nội dung email này, bởi vậy hãy đảm bảo bạn đọc nội dung này kỹ càng để ít nhất có thể tự đánh giá độ uy tín của email.

Tương tự, ảnh trên đây thể hiện một ý đồ tương tự. Tại đây, bên lừa đảo đang cố gắng xúi giục người dùng bằng cách đưa ra lời hứa về khoản tiền thưởng 20.000 USD, với điều kiện người dùng gửi 600 USD trước. Đây là một chiến thuật cũ được sử dụng vào thời điểm Internet mới ra đời và nay được thay đổi để áp dụng với Bitcoin. Một lần nữa, địa chỉ email gửi thông điệp này không nằm trong danh sách địa chỉ email chính thức của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp

Việc giao dịch trên Paxful là rất đơn giản – giao dịch đơn giản và nhanh chóng với bất cứ ai trên toàn cầu. Mặc dù nhiều tiện ích là vậy, vẫn có những lúc người dùng đối mặt với một tình huống khó hiểu.

Tại Paxful, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ. Như đã đề cập trước đó, dù là câu hỏi đơn giản hay một vấn đề cấp bách, chúng tôi muốn lắng nghe người dùng của mình qua bất cứ kênh chính thức nào.