Học phí, máy tính xách tay, sách giáo khoa và chi phí sinh hoạt chỉ là một số chi phí quan trọng sinh viên đại học cần lo lắng tới. Mặc dù công việc bán thời gian là lý tưởng đối với một số sinh viên, lựa chọn này không phù hợp cho những ai bận rộn và có lịch trình dày đặc.

Thật may mắn là bảy học sinh này đã tìm ra cách hoàn hảo để kiếm thêm thu nhập trên Paxful trong thời gian rảnh, ở nơi vô cùng thoải mái tại nhà họ. Nếu là một sinh viên và không muốn thấy ví của mình trống rỗng, bạn đã đến đúng nơi rồi!

Sau đây là năm cách đơn giản để kiếm tiền khi còn là sinh viên trên Paxful được một số người dùng Đồng cấp tuyệt vời của chúng tôi đề xuất.

1. Mua và bán bitcoin

Khi mới tìm hiểu, giao dịch bitcoin có thể choáng ngợp và đáng sợ, tuy nhiên trải nghiệm này cũng chỉ giống như lần đầu tham gia vào lớp học trong năm thứ nhất đại học. Trong quá trình tìm hiểu, bạn sẽ sớm nhận thấy rằng giao dịch bitcoin không hề khó chút nào.

Hãy thử tìm hiểu về trường hợp của Kevin, một sinh viên ngành kinh doanh công nghệ thông tin đến từ Kenya. Kevin cho biết: “Tôi đã tham gia Paxful khoảng chín tháng trước. Lúc đầu, tôi bị choáng ngợp vì không quen thuộc với nền tảng này cũng như thiếu kỹ năng giao dịch. Tuy nhiên khi tiếp tục tìm hiểu, tôi bắt đầu nắm được cách thức vận hành của nền tảng và biết cần phải làm gì.”

Dễ như ăn bánh

Sử dụng BTC để giao dịch là một trong số những chiến lược phổ biến để kiếm tiền khi còn trên ghế nhà trường. Bạn có thể mua/bán bitcoin và sinh lời từ việc quy đổi tiền pháp định qua tiền điện tử hoặc ngược lại. Bạn có thể thanh toán qua hơn 300 phương thức trên Paxful tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch.

Kevin cũng nhấn mạnh về một trong nhiều đặc quyền đáng chú ý mà bạn có khi giao dịch trên Paxful: “Tôi bắt đầu đạt được tự do tài chính và điều này giúp tôi đáp ứng hầu hết mọi nhu cần của mình, như là trả tiền thuê nhà hay học phí, thậm chí là chu cấp tiền ăn uống mỗi ngày.”

Idris, một người dùng Đồng cấp 29 tuổi từ Nigeria sử dụng BTC để lan tỏa tự do tài chính tới nhiều người hơn. Tiền tệ pháp định thường bị giới hạn bởi khu vực địa lý và bởi vậy, việc mua hàng hóa từ một quốc gia khác thường trở nên khá khó khăn.

“Tôi sẽ lựa chọn một trong những đề nghị có tỷ lệ phần trăm phù hợp với mình và đặt hàng từ Amazon, sau đó giao hàng tới địa chỉ của người mua. Sau đó người mua sẽ trả cho tôi bằng bitcoin sau khi mặt hàng đã chuyển tới họ”.

Mọi người sẽ sử dụng chúng

Sau khi đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng một số lời khuyên sau đây để giao dịch thành công và tạo cảm tình với đối tác. David, một người dùng Đồng cấp 23 tuổi từ Kenya cho biết: “Bất cứ khi nào bắt đầu giao dịch vời người mua, chắc chắn rằng tôi sẽ cung cấp cho họ những hướng dẫn thanh toán dễ hiểu và giải ngân tiền ngay sau khi nhận được khoản thanh toán. Điều này xây dựng lòng tin và tạo động lực để khách hàng giao dịch với tôi bất cứ khi nào tôi có đề nghị khả dụng”.

Nếu muốn giao dịch bitcoin, điều đầu tiên mà bạn muốn có là một ví điện tử để lưu trữ, gửi và nhận BTC. Xin đừng lo lắng về việc cần nhận ví ở đâu và phải trả bao nhiêu tiền—chúng tôi đã lo điều đó cho bạn! Bạn sẽ nhận được một ví bitcoin miễn phí ngay lập tức sau khi tạo tài khoản trên Paxful. Thật vô cùng dễ dàng phải không?

2. Trở thành một Đại lý Paxful

Bạn muốn biết làm thế nào một sinh viên có thể kiếm tiền thụ động? Hãy mời bạn bè và người thân của mình tham gia Chương trình Đại lý của chúng tôi trên Paxful! Sau đây là cách bạn có thể kiếm tiền ngay lập tức:

  1. Mời bạn bè. Chia sẻ đường liên kết đại lý để họ có thể tạo tài khoản.
  2. Mời họ mua BTC. Mỗi khi họ mua BTC, bạn sẽ nhận được 50% khoản phí khế ước lưu giữ. Bạn cũng sẽ kiếm được 10% phí khế ước lưu giữ bất cứ khi nào đại lý của bạn bè mua bitcoin trên Paxful!
  3. Kiếm BTC. Tích lũy và tự động gửi thu nhập của bạn tới ví đại lý. Bạn có thể chuyển chúng về Ví Paxful và quy đổi bất cứ khi nào mong muốn.

Francis, một người dùng Đồng cấp 24 tuổi tại Kenyan đang theo học pháp y máy tính đã làm theo những bước này. Nhưng không giống như những đại lý tham gia để có được thu nhập bị động, Francis tham gia để hướng tới mục tiêu lớn hơn:

“Tôi ước mơ trở thành phi công một ngày nào đó và muốn học ở trường hàng không. Việc trở thành một Đại lý Paxful giúp tôi đạt được ước mơ với nguồn thu nhập ổn định, qua đó có đủ khả năng để theo học một trường hàng không.”

Vạn sự khởi đầu nan, tuy nhiên điều đó không làm Francis nản lòng, thay vào đó anh ấy tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý của mình. Tính tới thời điểm của bài viết này, số lượng đại lý của anh ấy đã là hơn một trăm và vẫn đang không ngừng tăng lên. Anh ấy đã tận dụng tối đa những nền tảng mạng xã hội như Facebook, nơi những bài đăng chứa nội dung mang tính giáo dục về bitcoin của anh tiếp cận được với nhiều đại lý tiềm năng.

Làm việc chăm chỉ

Francis cũng truyền đạt cho những người mà anh giới thiệu về cơ chế hoạt động của BTC và các giao dịch trên Paxful thông qua WhatsApp, khích lệ các đại lý tương tác và học hỏi từ những nhà đầu tư lâu năm trên Cộng đồng Người dùng Paxful Kenyan trên Telegram.

Nkhensani, một sinh viên kế toán 20 tuổi đến từ châu Phi cho biết Chương trình Đại lý giúp người dùng kiếm được thu nhập hàng tháng. “Bạn có thể đặt mục tiêu băng cách xác định số lượng người dùng muốn mang tới nền tảng hằng tháng.”

Cô ấy cũng nhấn mạnh rằng “điều tuyệt vời nhất là nhận được những khoản thanh toán này dưới đơn vị bitcoin thay vì tiền pháp định. Bitcoin có giá trị hơn các đồng tiền pháp định truyền thống”, và vì vậy đây là loại tiền lý tưởng để thêm vào tài khoản tiết kiệm.

Rất nhiều giá trị

Ngoài ra, Nkhensani còn cho biết “làm việc trực tiếp với nhà đầu tư khác là cơ hội học hỏi cách giao tiếp và thấu hiểu họ tốt hơn”, đó đều là những kỹ năng cần có trước khi tốt nghiệp và bươn trải ngoài cuộc sống. “Tôi thật sự yêu thích việc đóng góp công sức mình vào một thứ lớn lao và còn được nhận thưởng khi làm vậy! Giống như câu nói ‘Chia sẻ chính là quan tâm'”.

3. Tham gia Chương trình Đồng cấp của Paxful

Nếu đã kiếm được tiền từ việc giao dịch BTC trên Paxful nhưng bạn đang muốn tìm cách phát triển hơn nữa, tham gia Chương trình Đồng cấp là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Đây là một chương trình khởi nghiệp quy mô quốc tế, nơi mà các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử cống hiến sức mình để hỗ trợ Paxful và những người đam mê tiền điện tử khác thông qua các phương pháp khác nhau và họ còn được nhận thưởng.

Có ba cấp độ: Đồng cấp, Đại sứ và Cộng sự. Bạn sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn khi đi thăng cấp. Bạn còn nhận được một huy hiệu trên hồ sơ của mình, giúp bạn nổi bật hơn cả trên nền tảng. Tuy nhiên làm cách nào mà một sinh viên có thể kiếm tiền từ chương trình này? Hãy học hỏi từ Odhiambo, một Đồng cấp 23 tuổi từ Kenya:

“Một lợi ích đáng kể với sinh viên là cải thiện khoản thu nhập. Bởi đây là một công việc trực tuyến nên việc lấy được sự tin tưởng của nhà cung cấp là không hề dễ dàng, thêm vào đó còn có rất nhiều kẻ lừa đảo trên không gian mạng này. Tuy nhiên huy hiệu Đồng cấp Paxful trên hồ sơ của tôi đã cải thiện đáng kể hoạt động giao dịch của tôi. Giờ đây, tôi có thể chi trả học phí đại học và các khoản chi phí khác bằng tiền kiếm được từ các giao dịch này.”

Vì tôi có thể

Ngoài việc gia tăng lợi nhuận, việc trở thành người dùng Đồng cấp còn cho phép sinh viên có nguồn thu nhập ổn định. Faith, một nhà đầu tư Đồng cấp 22 tuổi từ Kenya cho hay: “Khi trở thành người dùng Đồng cấp, bạn nhận được 5 đô-la Mỹ khi mỗi người dùng mới đăng ký qua đường liên kết duy nhất của bạn, hoàn thành quy trình xác minh và thực hiện ít nhất một giao dịch thành công.”

Faith còn nói rằng “Bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua việc tham gia những chương trình khuyến mại khác nhau. Là sinh viên, những hoạt động như vậy có thể giúp bạn sở hữu khoản thu nhập ổn định để đáp ứng nhu cầu của mình.”

Bạn có thể trở thành một người dùng Đồng cấp trên Paxful và kiếm được thêm tiền giống như Odhiambo và Faith qua những bước đơn giản sau đây:

  1. Điền vào mẫu đơn đăng ký. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tạo tài khoản Paxful nếu chưa có.
  2. Hãy đợi tới khi cuộc phỏng vấn video được lên lịch. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 10 ngày nếu bạn thỏa mãn các yêu cầu của chương trình. Hãy lưu ý rằng chúng tôi sẽ chỉ liên lạc với những ứng viên vượt qua vòng tuyển chọn.
  3. Vượt qua cuộc phỏng vấn qua video và trở thành một người dùng Đồng cấp. Sau cuộc phỏng vấn, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký của bạn. Nếu được lựa chọn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua email và yêu cầu bạn ký một thỏa thuận. Ban cũng sẽ được đào tạo và các vật phẩm Paxful từ chúng tôi. Đó cũng là lúc hành trình với vai trò người dùng Đồng cấp Paxful của bạn bắt đầu!

4. Thiết lập một ki-ốt Bitcoin Paxful

Bạn có sở hữu một trang web hay blog không? Tạo ki-ốt bitcoin ảo là một cách khác để kiếm tiền trực tuyến khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ki-ốt bitcoin của Paxful cho phép bạn kiếm được thu nhập bất cứ khi nào khách hàng ghé thăm trang và kênh của bạn và sử dụng ki-ốt để mua BTC.

Sau đây là một số bước nhanh mà bạn có thể thực hiện:

  1. Tạo ki-ốt ảo của bạn.
  2. Cài đặt ki-ốt trên kênh hoặc trang web của bạn.
  3. Kiếm khoản hoa hồng tùy chọn là 2% trên mỗi lần mua hàng.

Bạn có thể tùy chỉnh ki-ốt bitcoin của Paxful, nơi khách hàng của bạn có thể mua BTC qua hơn 300 phương pháp thanh toán mà không chịu rủi ro giao dịch bồi hoàn! Bao gồm chuyển khoản ngân hàng, ví trực tuyến, thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, tiền tệ điện tử, thanh toán tiền mặt và nhiều hơn nữa.

5. Kiếm thêm phần thưởng khi phát hiện ra lỗi

Bạn phát hiện ra một số lỗi hoặc vấn đề kỹ thuật nào khi sử dụng nền tảng? Hãy thông báo cho đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi ngay lập tức! Hãy gửi cho chúng tôi báo cáo chi tiết về những lỗi bạn bắt gặp, bao gồm ảnh chụp màn hình cùng chú thích và kiếm thêm tiền thưởng từ quỹ thưởng phát hiện lỗi của chúng tôi.

Học phí đại học không rẻ nhưng có nhiều ý tưởng về cách kiếm tiền khi còn là sinh viên bất chấp những đêm mất ngủ, những giờ học hành liên tục và các kỳ thi căng thẳng. Qua những câu chuyện về người dùng Đồng cấp sinh viên của chúng tôi, bạn có thể thấy việc tìm một công việc trong khu vực của mình không chỉ là lựa chọn duy nhất để kiếm tiền.

Bạn luôn có thể tận dụng tối đa phòng, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và mạng internet để kiếm thêm các khoản thu nhập bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài số tiền kiếm được, bạn cũng gặt hái được những kỹ năng quý giá để chuẩn bị cho bước đường tiếp theo trong cuộc đời.

Hãy khám phá và thử những phương pháp kiếm tiền chúng tôi liệt kê ở trên và cho chúng tôi biết rằng phương pháp nào phù hợp nhất với bạn!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nội dung trong bài viết không phải, và không phục vụ mục đích tư vấn tài chính, đầu tư và không phải là lời khuyên.