Bạn có biết rằng các thẻ quà tặng – những tấm thẻ có giá trị nhất định (chỉ sử dụng tại Mỹ) – mà bạn sử dụng để thanh toán tại nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, trạm xăng và nhiều hơn nữa là một trong những nhóm phương thức thanh toán phổ biến nhất để giao dịch tiền điện tử trên Paxful không? Bạn có 126 thương hiệu để lựa chọn, bao gồm nhiều thương hiệu được giao dịch rộng rãi trên toàn cầu.

Nếu bạn đang tìm cách sử dụng thẻ quà để giao dịch, chắc chắn rằng bạn sẽ cần tìm hiểu cách kiểm tra số dư của một thẻ quà. Có một số thẻ quà có thể được nạp lại số dư trong khi số khác không thể, bởi vậy việc kiểm tra số dư thẻ giúp bạn phân biệt thẻ nào đã được sử dụng. Từ đó, bạn có thể tránh rủi ro mất tiền khi quy đổi chúng lấy tiền điện tử và ngược lại. 

Cách kiểm tra số dư thẻ quà tặng

Sau đây là một số thương hiệu thẻ quà tặng được sử dụng rộng rãi trên Paxful và cách để kiểm tra số dư thẻ trên mạng trực tuyến. 

Thẻ quà tặng Apple

Thẻ quà Apple có thể được sử dụng để mua mọi thứ thuộc về Apple. Bạn có thể quy đổi nhanh chóng hoặc thêm tiền vào số dư tài khoản Apple chỉ qua một vài thao tác. Cụ thể là:

 1. Trên trình duyệt web, tới trang thẻ quà Apple
 2. Ở phía trên bên phải trang, nhấn Kiểm tra số dư
  Apple Gift Card check balance
 3. Đăng nhập vào ID Apple của bạn.
 4. Nhập mã PIN của thẻ quà và nhấn Kiểm tra số dư. Bạn có thể tìm thấy mã PIN ở phần dưới mặt sau thẻ quà vật lý. Với các thẻ quà email, bạn có thể tìm thấy mã PIN ngay dưới nút Quy đổi ngay.

kiểm tra số dư thẻ quà Apple

Vậy là xong! Đó là cách kiểm tra nhanh số dư thẻ quà Apple. Bạn cũng có thể xem số dư của các thẻ khác bằng cách nhấn vào phương án Kiểm tra thẻ quà khác ở phía dưới số dư của bạn.

Thẻ quà Visa

Một thương hiệu thẻ quà phổ biến khác để kiểm tra là Visa. Bạn có thể sử dụng thẻ quà này ở bất cứ đâu chấp nhận loại thẻ Visa, thậm chí là trên môi trường trực tuyến. Tại Paxful, bạn cũng có thể sử dụng Visa để mua hoặc bán tiền điện tử. Sau đây là cách kiểm tra số dư thẻ quà Visa qua ba bước đơn giản.

 1. Tìm trang web của bên phát hành thẻ ở mặt sau thẻ. Các bên phát hành thẻ quà Visa bao gồm thẻ quà Visa Vanilla, Giftcards.com, Gift Card Mall, Commerce Bank, Walmart và Navy Federal.
  Thẻ quà Visa
 2. Tới trang web và nhập số có 16 chữ số của thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật 3 chữ số (CVV).
 3. Nhấn Kiểm tra số dư và đợi số dư thẻ quà của bạn xuất hiện.

Bạn cũng có thể thử gọi cho bên phát hành thẻ quà để họ kiểm tra số dư cho bạn. Trong phần lớn các trường hợp, bạn có thể tìm thấy số điện thoại liên hệ miễn phí ở mặt sau thẻ. 

Thẻ quà Walmart

Có ba cách để kiểm tra số dư thẻ quà Walmart. Bạn có thể tới một cửa hàng Walmart gần nhà hoặc gọi vào số miễn phí của họ (1-888-537-5503) và cung cấp thông tin về thẻ quà. Cách thứ ba và tiện lợi nhất là kiểm tra số dư thẻ quà Walmart trực tuyến mà không cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản. 

Trên trình duyệt web, hãy tới walmart.com/account/giftcards/balance. Bạn sẽ được điều hướng tới trang số dư thẻ quà, nơi bạn cần nhập số có 16 chữ số trên thẻ quà và mã PIN 4 chữ số. 

Thẻ quà Walmart

Sau khi hoàn tất, nhấn Xem số dư thẻ quà và đợi giá trị thẻ quà xuất hiện.

Thẻ quà Google Play

Các thẻ quà Google Play được sử dụng để mua sản phẩm của Google như ứng dụng, game, âm nhạc, sách và nhiều hơn nữa. Bạn có thể sử dụng thẻ quà không nạp tiền được tại các cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến tại các quốc gia trong danh sách này. Bạn có thể kiểm tra số dư thẻ quà Google Play trực tuyến bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở ứng dụng Google Play trên điện thoại hoặc máy tính bảng. 
 2. Nhấn biểu tượng hồ sơ phía trên bên phải màn hình.
 3. Trên cửa sổ pop-up, nhấn Thanh toán và theo dõi.
 4. Nhấn Quy đổi mã thẻ, nhập mã thẻ quà 20 chữ số và nhấn Quy đổi.Thẻ quà Google Play
 5. Sau khi quy đổi, tới Phương thức thanh toán và kiểm tra số dư của bạn.

Nếu đang sử dụng máy tính bàn, chỉ cần tới play.google.com/store, đăng nhập vào tài khoản và làm theo các bước trên. Để xem số dư thẻ quà Google Play mà không quy đổi, bạn có thể gọi cho đội ngũ hỗ trợ của Google Play qua số 1-855-466-4438. 

Thẻ quà Vanilla

Đây là một trong những thương hiệu thẻ quà phổ biến nhất trên thị trường ngày nay. Khoản tiền trong thẻ quà này không bao giờ hết hạn nên phù hợp cho nhiều ứng dụng bao gồm cả giao dịch. Giống như những thẻ quà khác, bạn có thể liên hệ với bên phát hành thẻ bằng cách gọi số điện thoại miễn phí ở mặt sau thẻ. Để kiểm tra số dư thẻ quà trực tuyến, chỉ cần tới balance.vanillagift.com

Thẻ quà Vanilla

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu nhập số 16 chữ số, tháng và năm hết hạn, CVV 3 chữ số. Khi hoàn thành, nhấn Đăng nhập và đợi số dư khả dụng hiển thị. Bạn có thể xem các giao dịch trước đó bằng cách kéo xuống phần dưới của trang.

Thẻ quà Amazon

Thẻ quà Amazon là một trong những thương hiệu thẻ quà được giao dịch nhiều nhất trên Paxful. Bạn có thể sử dụng thẻ này để mua hầu hết mọi thứ trên Amazon, bao gồm cả chương trình thành viên Prime. Nếu giao dịch thẻ quà Amazon trên Paxful, sau đây là cách để nhanh chóng kiểm tra số dư thẻ.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.
 2. Ở phía trên bên phải của trang, nhấn Tài khoản & Danh sách và nhấn Thẻ quà.
  Amazon Gift Card
 3. Bạn sẽ được điều hướng tới trang số dư thẻ quà của mình. Nhấn Quy đổi một thẻ quà bên cạnh nút Nạp tiền vào số dư.
 4. Nhập mã thẻ quà Amazon có 14 hoặc 15 chữ số của bạn. Nếu sở hữu thẻ vật lý, hãy cào lớp phủ ở phía sau thẻ để biết mã. Với các mã được mua từ cửa hàng, bạn có thể thấy mã thẻ quà Amazon ở mặt sau của biên lai thanh toán.
  redeem Amazon Gift Card
 5. Sau khi hoàn thành, nhấn Nạp vào số dư và bạn sẽ thấy số dư thẻ quà mới của mình. 

Lưu ý rằng toàn bộ số dư của thẻ quà sẽ được thêm vào số dư thẻ quà của bạn, bởi vậy hãy kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản trước khi quy đổi một thẻ quà. 

Thẻ quà eBay

eBay cung cấp phương thức kiểm tra số dư thẻ quà eBay nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang kiểm tra số dư thẻ quà tại ebay.com/gft/balance, nhập mã quy đổi 13 chữ số của bạn, nhấn Kiểm tra số dư và đợi số dư thẻ xuất hiện. Bạn cũng có thể gọi hỗ trợ eBay qua số 866-540-3229.

Một số điều cần lưu ý khi giao dịch thẻ quà trên Paxful

Giao dịch các thẻ quà để lấy tiền điện tử hoặc ngược lại là một trong những phương thức đầu tư có tỷ suất lợi nhuận tốt nhất trên chợ điện tử. Đây chính là lý do khiến nhóm phương thức thanh toán này trở nên rất phổ biến với hàng triệu người dùng Paxful trên toàn cầu. Nếu muốn sử dụng thẻ quà để giao dịch, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý.

Nếu là người bán thẻ quà, hãy chắc rằng ảnh chụp thẻ rõ ràng và dễ đọc; nếu không thì đối tác giao dịch của bạn sẽ từ chối giao dịch. Nhiều người bán cũng ưa chuộng những thẻ quà được mua bằng tiền mặt, bởi vậy hãy chuẩn bị sẵn ảnh chụp lại biên lai mua thẻ. Một số người cũng yêu cầu cả ảnh chụp gói hàng.

Hãy luôn đọc các điều khoản cẩn thận trước khi bắt đầu giao dịch và trước khi tải lên thông tin thẻ quà. Ngoài ra, đừng quên nhấn vào nút Đã thanh toán sau khi đăng tải tất cả thông tin mà đối tác yêu cầu. Bước này giúp giao dịch không bị hết hạn và bảo vệ thông tin thẻ quà khỏi bị lấy cắp.

Sau cùng, nếu bạn bán Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác để đổi lấy thẻ quà tặng, đừng bao giờ giải ngân BTC mà không kiểm tra số dư thẻ quà của đối tác. Hãy chắc rằng bạn nhận lại một tấm thẻ có đầy đủ số dư và tránh đánh mất Bitcoin trong một giao dịch. Bạn có thể đánh dấu trang này trên trình duyệt để xem lại các bước hướng dẫn cách kiểm tra số dư thẻ trong tương lai.

Bạn cũng có thể đọc các bài viết của chúng tôi về cách tối ưu hóa lợi nhuậncách bắt đầu kinh doanh online với thẻ quà tặng. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình giao dịch thẻ quà của mình chưa? Hãy truy cập vào tài khoản Paxful và bắt đầu ngay nào!

* Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin. Các ý kiến đưa ra trong đây không phải lời khuyên tài chính, đầu tư hay bất cứ lời khuyên nào khác cũng như không đại diện cho ý kiến của Paxful.

* Paxful không có liên hệ nào với Amazon, eBay, Apple, Vanilla, Visa, Google, Walmart hay bất cứ nền tảng thương mại điện tử hoặc nhà cung cấp thẻ quà nào. Chúng tôi không hỗ trợ hay được hỗ trợ bởi các dịch vụ trên. Wordmark và thương hiệu của họ chỉ thuộc về họ.