Vào năm 2021, Bitcoin (BTC) chính thức đạt cột mốc 12 năm tuổi, thời gian trôi đi thật nhanh phải không nào. Chúng tôi chắc rằng bất cứ ai đang đọc bài viết này cũng đã ít nhất một lần nghe về Bitcoin. Cùng với sự phát triển của đồng tiền điện tử này thì ngày càng có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn từ Bitcoin. Ngày càng có nhiều người mong muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền với Bitcoin hơn và chúng tôi hiểu rằng có thể đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mơ hồ hoặc lẫn lộn. 

Để đơn giản hóa vấn đề, chúng tôi đã soạn ra danh sách 15 phương pháp để bạn có thể biến 2021 thành một năm ngập tràn Bitcoin. 

1. Đào

Không, chúng tôi đang không nói đến việc lao vào một cái động và vác theo mỏ cuốc… chúng tôi đang nói tới hoạt động đào Bitcoin, một trong nhưng cách đầu tiên để kiếm BTC. Đây là quá trình mà các thợ đào sử dụng máy tính có hiệu suất cao của họ để giải những phương trình toán học phức tạp. Khi giải mã thành công phương trình, họ được nhận thưởng một khoản trong số BTC mới được tạo ra. Về cơ bản, có thể ví hoạt động này giống như là cuộc đua xem ai là người có thể giải được khối nhanh nhất và những người đủ may mắn thực hiện thành công sẽ nhận phần thưởng.

Trong quá khứ, việc đào coin không phức tạp như hiện tại. Một số thợ đào đầu tiên đã có thể khai thác hàng ngàn BTC thông qua máy tính thông thường của họ. Giờ đây, câu chuyện về đào coin lại hoàn toàn khác biệt. Để đào BTC ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ cần tới những thiết bị hàng đầu, những công cụ có có mức giá lên tới hàng ngàn đô-la. Ngoài ra bởi giờ đây Bitcoin đã có tiếng tăm và trở nên phổ biến, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Để có cơ hội cạnh tranh, bạn có thể tham gia vào các mỏ khai thác Bitcoin hoặc đào Bitcoin bằng đám mây. Một mỏ khai thác Bitcoin là tập hợp những thợ đào cùng hợp tác với nhau, kết hợp sức mạnh tính toán của họ để giải phương trình toán học nhanh hơn. Một đám mây đào Bitcoin cũng tương tự như vậy, tuy nhiên điểm khác biệt là thợ đào sẽ sử dụng đám mây để kết hợp sức mạnh tính toán của họ. Bằng cách này, họ sẽ không phải cài đặt và chạy trực tiếp những phần cứng và phần mềm có liên quan. Trong cả hai cách, phí thợ đào thu được từ các giao dịch và khoản tiền thưởng sẽ được chia đều cho những người trong nhóm. 

Trong bối cảnh tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, bạn sẽ cần những dụng cụ tốt hơn để có thể sinh lời. Và khi dốc hầu bao vào thiết bị, tỷ suất lợi nhuận của bạn giảm đi. Kết quả là đào Bitcoin không còn mang lại nhiều lợi nhuận như trước đây nữa. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đào coin bởi có nhiều cách đơn giản hơn để kiếm tiền bằng Bitcoin.

Độ khó: Khó

Tốc độ: Chậm

2. Mua và lưu giữ

Mua và lưu giữ Bitcoin là một trong những chiến lược đơn giản và dễ làm nhất với những nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực Bitcoin. Đầu tiên, hãy nhận một ví Bitcoin, mua BTC và hy vọng rằng giá BTC sẽ tăng vọt trong tương lai, không cần biết là có mất bao lâu đi chăng nữa. Có thể là vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi bạn quyết định bán. 

Thuật ngữ HODL đã ra đời để ám chỉ chiến thuật này. Nguồn gốc của HODL là từ một lỗi đánh máy trên forum, từ đó mà từ này đã chính thức trở thành một chiến thuật giao dịch. Nó cũng có ý nghĩa là Hold On for Dead Life (còn giữ là còn hy vọng), bởi vậy việc xem xét cách Bitcoin được định giá như thế nào và bắt đầu từ đó là vô cùng quan trọng. 

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Chậm

3. Giao dịch

Nếu chiến thuật HOLD phục vụ mục tiêu dài hạn, giao dịch Bitcoin lại là phương pháp ngược lại với tốc độ nhanh. Về cơ bản, giao dịch BTC có nghĩa là tận dụng tính biến động cao của loại tiền tệ này. Phương pháp này đòi hỏi luyện tập và sở hữu kiến thức thị trường, bởi vậy hãy chắc rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ trước khi nghĩ tới việc thử sức với phương pháp này.

Dưới đây là một số trường phái giao dịch giúp bạn bắt đầu: 

  • Giao dịch trong ngày – Giao dịch trong ngày đòi hỏi bạn thực hiện những giao dịch ngắn và nhanh chóng, tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận nhỏ và nhanh. Những nhà đầu tư lựa chọn phương pháp này không để bất cứ vị thế nào mở qua đêm. Vì vậy để thực hiện phương pháp này, bạn cần phân tích cẩn thận thị trường, nhận diện những cơ hội kiếm tiền nhỏ và hướng tới những khoản lời nhỏ. Vào cuối phiên giao dịch, các nhà giao dịch trong ngày có thể đạt được lợi nhuận tích lũy đáng kể. 
  • Giao dịch mua bán xen kẽ – Nếu HODL là chiến thuật dài hạn và giao dịch trong ngày là chiến thuật ngắn hạn thì giao dịch mua bán xen kẽ nằm ở giữa. Giống như những nhà đầu tư theo trường phái HODL, nhà đầu tư mua bán xe kẽ sẽ mua ở phức thấp, đợi đủ thời gian để những khoản đầu tư của họ tăng giá, sau đó bán ở mức giá cao. Tuy nhiên, thời gian lưu giữ bitcoin của họ không lâu như những nhà đầu tư HODL và không ngắn như người giao dịch trong ngày. 
  • Chênh lệch giá – Kinh doanh dựa trên chênh lệch giá Bitcoin cũng giống như những phong cách giao dịch trên. Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm cơ hội sinh lời nội trong cùng nền tảng, nhà đầu tư theo trường phái này tìm kiếm cơ hội trên những nền tảng khác nhau. Bản chất là họ mua BTC từ sàn giao dịch A, sau đó bán chúng ở sàn giao dịch B với mức giá cao hơn. 

Tất cả những phương pháp này đều đòi hỏi luyện tập và thực hành rất nhiều, bởi vậy đừng trông đợi là bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên. Hãy tự nghiên cứu và tìm hiểu để biết trường phái nào phù hợp nhất với mình, sau đó tin tưởng vào bản thân mình.

Độ khó: Trung bình

Tốc độ: Nhanh

4. Tận dụng tiếp thị liên kết 

Rất nhiều công ty sử dụng tiếp thị liên kết để mang lại nhiều khách hàng mới. Loại hình tiếp thị này cũng khuyến khích người dùng hiện tại mời thêm bạn bè và gia đình của họ đến với doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy những hình thức ưu đãi như vậy trên khắp thị trường, tuy nhiên chúng đều khác nhau. Bởi vậy, hãy nghiên cứu kỹ từng loại hình và lựa chọn chương trình bạn muốn đầu tư thời gian vào. 

Tại Paxful, chúng tôi có chương trình đại lý của riêng mình. Đây là một trong những chương trình hàng đầu trên thị trường, mang lại cơ hội tốt nhất cho người dùng để kiếm tiền từ Bitcoin. Hãy xem xét và cân nhắc xem liệu bạn có muốn thử sức mình hay không. 

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Nhanh

5. Chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Cùng với đà phát triển của Bitcoin, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận phương pháp thanh toán qua Bitcoin cho hàng hóa và dịch vụ của họ. Vậy nên nếu đang vận hành một doanh nghiệp, tại sao lại không cân nhắc tới việc chấp nhận các khoản thanh toán bằng BTC?

Bằng cách này, bạn sẽ mở rộng tầm tiếp cận của mình ra thị trường toàn cầu, các khoản thanh toán bảo mật hơn và cải thiện tốc độ cho toàn bộ quy trình thanh toán. Điều tuyệt vời nhất là việc bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin là vô cùng đơn giản. Nếu đang sở hữu và vận hành một cơ sở vật chất, bạn có thể dễ dàng đặt một tấm biển nhỏ ở mặt tiền cửa hàng và bên cạnh máy tính tiền. Nếu đang kinh doanh trực tuyến, bạn có thể để dòng biểu ngữ trên trang chủ hoặc sử dụng các bên thanh toán trung gian như Pay with Paxful để có thể tích hợp hoàn toàn quy trình thanh toán qua Btc vào trang web của mình. Được vậy, khách hàng có thể gửi tiền trực tiếp tới ví Bitcoin của bạn một cách đơn giản.

Sau khi bắt đầu kiếm được những khoản thanh toán qua BTC, bạn có thể sử dụng chúng để đầu tư… và ai biết được phải không? Có thể khoản tiền đó sẽ sinh lời trong tương lai. 

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Nhanh

6. Sử dụng những hệ thống thưởng Bitcoin (Bitcoin Faucet) 

Bạn có phải là những người không ngại xem quảng cáo hay trả lời khảo sát không? Wow… bạn thật sự không ngần ngại làm điều đó? Vậy thì được rồi! Tại sao bạn không thử hệ thống thưởng Bitcoin (Bitcoin Faucet)? 

Về căn bản, Bitcoin Faucet là các hệ thống thưởng một phần của BTC cho những ai hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng như xem quảng cáo hoặc trả lời khảo sát. Một số nhiệm vụ còn có dạng trò chơi! 

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Nhanh

7. Nhận tiền tip bằng Bitcoin

Một trong những điều hành phúc nhất trên thế giới này là giúp đỡ mọi người, và nếu bạn còn nhận được tiền tip vì đã giúp ai đó thì càng tuyệt vời hơn nữa!

Một trong những nền tảng đáng chú ý cho phép điều này là Bitfortip, họ cho phép người dùng tip BTC để làm động lực cho những ai giúp đỡ họ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Những nhiệm vụ này bao gồm từ giúp đỡ mọi người kiếm được một chiếc váy ưng ý trên mạng trực tuyến tới trả lời tường tận những câu hỏi kỹ thuật cho người có nhu cầu. 

Ngoài ra, nếu bạn là một game thủ và rất yêu thích việc phát sóng trực tuyến game ưa thích của mình, tại sao lại không thử nhận tip bằng BTC nhỉ? Twitch và những nền tảng phát trực tuyến khác đã tích hợp dịch vụ nhận tip bằng tiền điện tử, vậy nên hãy thử tìm hiểu về những dịch vụ này nhé!

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Nhanh

8. Những trang web microjobs và Trả công để Click chuột (PTC) 

Một số trang web sẽ trả công với đồng Bitcoin nếu bạn xem quảng cáo hoặc click vào đường dẫn đến một số trang cụ thể có chứa quảng cáo. Hãy nhớ rằng, để kiếm được một khoản tiền đáng kể, bạn cần làm việc rất chăm chỉ với một nhiệm vụ khá tẻ nhạt. Nếu bạn không nề hà gì việc lặp đi lặp lại một nhiệm vụ thì những trang web như trên là nơi hoàn hảo để có thể kiếm một khoản tiền nhanh chóng. Coinpayu và adBTC là những trang web nên tham khảo nếu bạn đang quan tâm tới việc kiếm tiền với tiền điện tử.

Tương tự, Microworkers và Cloudfactory là các trang web trả cho bạn một khoản phí nhỏ để hoàn thành các nhiệm vụ rất đơn giản như xem video YouTube hoặc hoàn thành bản khảo sát của ai đó. Những trang web này có đối tác Bitcoin như Bitcoinget và Cointasker, nơi các thành viên có thể lựa chọn hàng ngàn nhiệm vụ để thực hiện và kiếm Bitcoin. 

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Nhanh

9. Viết bài về Bitcoin

Nhìn chung, tiền điện tử vẫn còn là một ngách thị trường mới và chỉ có một vài người sáng tạo nội dung thực sự hiểu về nó. Điều này có nghĩa là thị trường hiện đang ngập tràn những người tạo nội dung tay mơ và họ tạo ra nhiều nội dung có tính trùng lặp cao.

Bởi vậy, nếu thực sự am hiểu về lĩnh vực này và sở hữu kỹ năng viết lách tốt, tại sao bạn lại không thử phổ cập đại chúng về tiền điện tử với tài năng của mình? Crypto Currency News và Blockchain Aliens là một trong số những trang web có thể trả công cho bài viết về Bitcoin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những trang web tự do khác như Upwork và Freelancer. 

Độ khó: Trung bình

Tốc độ: Trung bình

10. Các chiến dịch trên diễn đàn Bitcointalk

Bitcointalk là một trong những nền tảng lâu đời nhất. Thực tế là diễn đàn này được chính Satoshi Nakamoto thành lập. Có thể nói đây là diễn đàn phổ biến nhất trong cộng đồng tiền điện tử và được hàng triệu người sử dụng. 

Nếu bạn là một người theo dõi nhiệt thành của diễn đài và đã được trao một số quyền hạn đặc biệt từ việc đăng bài đều đặng thì bài viết của bạn trên Bitcointalk sẽ được gắn chữ ký tài trợ. Sau cùng, bạn có thể được trả tiền cho mỗi bài viết trên diễn đàn.

Độ khó: Khó

Tốc độ: Chậm

11. Cho mượn Bitcoin

Bản chất phi tập trung của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác khiến việc thực hiện giao dịch trở nên vô cùng đơn giản. Đó là bởi bạn không cần bất kỳ cơ quan chức năng nào xác thực giao dịch. 

Cũng bởi sự phi tập trung này, bạn có thể cho những ai cần BTC vay mượn và nhận lãi suất từ đó. Hãy coi đó là một cách để dòng tiền tiếp tục được lưu chuyển thậm chí kể cả khi bạn đang thực hiện chiến thuật HOLD. Bạn sẽ tận dụng được tài sản của mình thay vì chỉ lưu giữ trong ví. 

Unchained Capital, Bitbond và BTCpop là một số những trang web bạn có thể sử dụng để bắt đầu dịch vụ cho vay mượn của mình.

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Chậm

12. Đặt cược Bitcoin

Nếu đã tìm hiểu đủ thông tin thì thị trường cá cược Bitcoin có thể là một nguồn thu nhập tốt cho bạn. Trong hầu hết các trường hợp, nhà cái luôn chiến thắng. Tuy nhiên, cá cược Bitcoin là một trường hợp đặc biệt vì đây là một thị trường vô cùng hẹp, giúp bạn kiếm những khoản tiền thưởng khổng lồ hoặc thậm chí là nhân tài sản lên gấp nhiều lần so với tiền cược ban đầu. 

Bitstarz và mBit là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực này, hãy thử tham khảo những trang này nếu bạn quan tâm.

Độ khó: Khó

Tốc độ: Nhanh

13. Giao dịch nhị phân

Từ lâu, giao dịch nhị phân đã là một phần của thế giới tài chính. Việc giao dịch nhị phân thâm nhập vào thị trường tiền điện tử chỉ còn là vấn đề thời gian. Như cái tên nhị phân, những giao dịch này có hai lựa chọn: một nhà đầu tư mua quyền chọn và thời gian hết hạn. Giao dịch một là lãi (“in the money”) hoặc lỗ (“out of the money”). Về cơ bản, bạn sẽ đặt cược vào vị trí của giá. 

Ví dụ, nếu giá BTC là 3.000 đô-la Mỹ vào 10 giờ sáng. Bạn có thể đặt cược rằng giá tại thời điểm 6 giờ chiều sẽ cao hoặc thấp hơn so với thời điểm buổi sáng. Nếu đặt cược rằng mức giá sẽ tăng và điều đó xảy ra thật, bạn sẽ kiếm được một tỷ lệ phần trăm nhất định của khoản tiền đầu tư đã bỏ ra. Tuy nhiên, nếu mức giá đi xuống, bạn sẽ mất khoản đầu tư. Mặt khác, nếu đặt cược rằng mức giá sẽ đi xuống và điều này xảy ra, bạn sẽ kiếm được tiền từ quyền chọn. 

Độ khó: Khó

Tốc độ: Nhanh

14. Trở thành một masternode

Masternode là một máy chủ tận tụy, giúp theo dõi chuỗi khối trong thời gian thực. Giống như các nút đầy đủ của Bitcoin, chúng luôn hoạt động. 

Ngoài việc lưu, xác thực và thông báo về những giao dịch hợp lệ cho những nốt khác, các masternode cũng thực hiện những nhiệm vụ khác nhau với chuỗi khối, bao gồm vận hành các giao thức một cách hiệu quả, quản lý những sự kiện bỏ phiếu, vân vân. Đổi lại sự phục vụ tận tụy của những máy chủ này là những khoản hậu đãi lớn. 

Độ khó: Khó

Tốc độ: Chậm

15. Săn tiền thưởng qua việc phát hiện lỗi

Nhiều nhà phát triển phần mềm và các tổ chức đưa ra chương trình săn lỗi để nhận tiền thưởng, trong đó bạn sẽ nhận được một khoản tiền khi phát hiện ra lỗi và lỗ hổng trong hệ thống của họ. Nhiều sàn giao dịch Bitcoin và chợ điện tử ngang hàng đưa ra những chương trình này để giúp cải thiện hệ sinh thái cho người dùng của họ.  

Nếu bạn quan tâm tới những chương trình như vậy, hãy tham khảo Chương trình Săn Lỗi Paxful và giúp chúng tôi cải thiện nền tảng này trở thành một môi trường giao dịch lành mạnh cho tất cả mọi người. 

Độ khó: Khó

Tốc độ: Chậm

Bitcoin luôn phát triển

Giờ đây, bạn đã nắm được 15 cách để kiếm tiền với Bitcoin trong năm 2021, sao lại không thử chúng một lần? Biết đâu nỗ lực của bạn có thể mang lại lợi nhuận lớn

Trong bối cảnh nền kinh tế tiền điện tử ngày càng phát triển theo thời gian, chúng ta sẽ thấy sự phát triển không ngừng và người ta sẽ ngày càng tìm ra nhiều hơn những cách kiếm tiền với Bitcoin. Thậm chí nhiều hơn cả những phương pháp được liệt kê trong danh sách này, sẽ có vô số cơ hội sinh lời mà Paxful và những đồng tiền điện tử khác mang lại cho bạn. Hãy chắc rằng bạn sẽ nghiên cứu và tìm hiểu về phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Chúc bạn may mắn!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nội dung trong bài viết không phải, và không phục vụ mục đích tư vấn tài chính, đầu tư và không phải là lời khuyên.