Khi tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, chắc chắn rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tài chính. Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Bitcoin, tuy nhiên giao dịch là một trong những con đường nhanh và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. 

Vậy giao dịch Bitcoin là gì? Chiến thuật này gồm các hoạt động mua và bán BTC để sinh lời. Phương pháp này đặc biệt phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền và cải thiện thu nhập của mình. 

Nếu mới chân ướt chân ráo tham gia vào lĩnh vực crypto và không biết gì về hoạt động giao dịch Bitcoin thì bài viết này chính là những gì bạn cần. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước trong quy trình giao dịch tiền điện tử trên Paxful, cũng như cách giao dịch sao cho hiệu quả.

Một số điều cần lưu ý

Trước khi nói về quy trình chính, bạn cần lưu ý về một số điều quan trọng sau.

  • Sử dụng một mức biên lợi nhuận có tính cạnh tranh

Biên lợi nhuận là yếu tố quyết định tính cạnh tranh cho các đề nghị giao dịch. Chỉ số này cho phép bạn định giá đề nghị trên hoặc dưới tỷ giá thị trường. Tại Paxful, bạn có thể đặt biên lợi nhuận âm (-) hoặc dương (+). Sau đây là cơ chế hoạt động của chỉ số này.

  • Biên lợi nhuận dương (➕) – Nếu bạn là người bán Bitcoin, việc đặt biên lợi nhuận dương đồng nghĩa với việc bạn bán tiền điện tử ở mức giá cao hơn so với tỷ giá thị trường, từ đó thu về lợi nhuận. Nếu là người bán thì bạn đang mua BTC ở mức giá cao hơn.
  • Biên lợi nhuận âm (➖) – Biên lợi nhuận âm có nghĩa là bạn đang mua và bán tiền điện tử ở mức giá thấp hơn so với tỷ giá thị trường. Nếu là người mua thì một mức biên lợi nhuận âm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bởi bạn sẽ mua được BTC ở mức giá thấp hơn thị trường.

biên lợi nhuận cạnh tranh

Tại Paxful, mọi trader đều có toàn quyền kiểm soát giới hạn biên lợi nhuận của họ. Người bán có thể ước tính lãi suất căn cứ vào biên lợi nhuận mà họ thiết lập. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các hạn mức biên lợi nhuận cũng khác nhau tùy vào mức độ xác minh tài khoản và nhóm phương thức thanh toán bạn lựa chọn.

  • Hãy lưu ý tới tỷ giá Bitcoin

Bitcoin là một đồng tiền điện tử có tính biến động cao. Giá trị của nó có thể tăng hoặc giảm mạnh chỉ qua một đêm, bởi vậy việc nắm được biến động tỷ giá là vô cùng quan trọng. Để cập nhật thị trường kịp thời, bạn có thể đặt chuông báo trên ứng dụng di động của Paxful khi Bitcoin tăng hoặc giảm nhiều hơn 5%.

Lưu ý rằng giá BTC trên Paxful sẽ không giống như tỷ giá thị trường. Giá sẽ luôn phụ thuộc vào người bán cho bạn và vào mức giá họ tự quyết. Vậy nên khi mua BTC, hãy xem đề nghị thật cẩn thận và xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu chiết khấu trên đô-la. Chiết khấu đô-la cao hơn thì giao dịch có lợi hơn cho bạn.

Hãy lưu ý tới tỷ giá Bitcoin

Kiếm tiền từ hoạt động giao dịch Bitcoin

Giờ khi đã hiểu cơ chế giao dịch, vậy làm thế nào để sinh lời từ hoạt động này? Sau khi sở hữu một tài khoản Paxful, hãy đăng nhập và làm theo những bước đơn giản dưới đây để bắt đầu giao dịch. 

Lời khuyên: Hãy đảm bảo rằng bạn đã xác minh tài khoản để có thể sử dụng tất cả các tính năng trên nền tảng.

Đầu tiên, bạn cần mua Bitcoin với giá rẻ trên Paxful

Trước khi bán Bitcoin và sinh lời, bạn phải sở hữu đồng tiền này trước đã. Sau đây là ba bước đơn giản để ngay lập tức mua được BTC với giá rẻ trên Paxful. 

Bước 1. Điền các yêu cầu tìm kiếm theo mong muốn

Trên tài khoản Paxful, nhấn Mua và điền các thông tin cần thiết: phương thức thanh toán mong muốn, địa điểm, loại tiền tệ và số tiền. Sau đó, nhấn Tìm kiếm đề nghị.

yêu cầu tìm kiếm

Bước 2. Sử dụng các bộ lọc để tìm được nhà cung cấp Bitcoin uy tín

Sau đó, danh sách tất cả những người bán Bitcoin sẽ được hiển thị. Bạn sẽ thấy mục bộ lọc ở phía bên trái danh sách nhà cung cấp. Tại đây, bạn có thể rút gọn các phương thức thanh toán phổ biến tại nơi mình sinh sống, cũng như sử dụng bộ lọc về thẻ gắn đề nghị và loại người dùng.

Để chắc rằng bạn đang giao dịch với một trader uy tín và đáng tin, hãy sử dụng bộ lọc sáu người dùng sau: Đồng cấp, Đại sứ, Cộng sự, Tài khoản doanh nghiệp, Expert Trader và Power Trader. Những người dùng nằm trong danh sách này đều đã xác minh đầy đủ và được các thành viên khác trong cộng đồng Paxful tin tưởng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về danh mục người dùng bằng cách nhấn vào Đây là gì?

Sử dụng các bộ lọc

Sau đó, nhấn biểu tượng bộ lọc bên cạnh Tỷ giá Bitcoin và lựa chọn Giá: Thấp nhất đến cao nhất từ menu thả xuống. Bước này sẽ giúp bạn tìm được những nhà cung cấp Bitcoin giá rẻ nhất, họ sẽ hiện lên đầu danh sách.

Giá thấp nhất tới cao nhất

Bước 3. Tìm đề nghị phù hợp với nhu cầu của bạn

Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả thông tin về người bán: uy tín, sẵn sàng giao dịch, giới hạn mua, tỷ giá, thời gian giải ngân và điều khoản đề nghị. Khi tìm được một trader ưng ý, nhấn Mua. Sau đó bạn sẽ được chuyển tiếp tới trang đề nghị.

Tìm đề nghị phù hợp với nhu cầu của bạn

Hãy nhập số tiền muốn trả và số lượng BTC bạn sẽ nhận được sẽ hiện ra. Sau khi đã chắc chắn có thể thỏa mãn điều khoản của nhà cung cấp, nhấn vào Mua ngay và giao dịch sẽ bắt đầu.

Bước 4. Bắt đầu và hoàn thành giao dịch

Một cửa sổ trò chuyện trực tiếp sẽ hiện ra. Đây là nơi bạn sẽ cùng đối tác giao dịch của mình thảo luận về giao dịch. Hãy làm theo hướng dẫn của họ. Sau khi đã thanh toán xong, nhấn Tôi đã thanh toán và đợi đối tác giải ngân BTC về ví Paxful của bạn. 

Sau khi nhận được BTC, đừng quên để lại phản hồi về trải nghiệm giao dịch của bạn. Phản hồi này sẽ giúp những trader khác có thêm thông tin về nhà cung cấp. Bạn có thể đọc bài viết này để biết thêm những mẹo hay khi mua Bitcoin trên Paxful. 

Bán Bitcoin và sinh lời trên Paxful

Giờ hãy nói về phần hay nhất. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiếm 20% lãi suất khi bán Bitcoin và nhận thanh toán bằng các thẻ quà OneVanilla, Visa/MasterCard. 

Do không thể trực tiếp quy đổi thẻ quà thành tiền mặt, bạn sẽ cần một cổng thanh toán. Ví dụ trong trường hợp này là SquareUp. Cổng thanh toán này cho phép bạn quy đổi thẻ quà từ máy tính, lưu hồ sơ tất cả các kiểu thanh toán và gửi tiền tới tài khoản ngân hàng của bạn. 

Để chuyển thẻ quà thành tiền mặt, tạo một tài khoản trên SquareUp trước khi bán BTC trên Paxful. Sau khi đã thiết lập xong cổng thanh toán, bước tiếp theo là bán Bitcoin của bạn để lấy thẻ quà OneVanilla trên Paxful. 

Bước 1. Tạo một đề nghị bán và thiết lập phương thức thanh toán

Trên tài khoản Paxful của bạn, tới bảng điều khiển và nhấn vào Tạo đề nghị mới. Chọn Bitcoin là đồng tiền tệ giao dịch trong bước tiếp theo, chọn Bán Bitcoin.

Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán mong muốn. Bạn có bảy nhóm thanh toán để lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch của bạn. Trong ví dụ này, hãy lựa chọn Thẻ quà tặng OneVanilla VISA/MasterCard và chọn đồng tiện tệ giao dịch là đô-la Canada (CAD).

Tạo một đề nghị bán

Bước 2. Định mức giá giao dịch và các giới hạn giao dịch cho đề nghị

Lựa chọn tỷ giá Bitcoin mong muốn. Tỷ giá thị trường cho phép giá bán BTC trong đề nghị của bạn thay đổi theo giá thị trường, trong khi đó tỷ giá cố định sẽ không thay đổi theo biến động tỷ giá thị trường.

Sau đó, hãy định mức biên lợi nhuận của đề nghị. Chỉ số này tương ứng với số tiền bạn nhận được, tức là lãi suất của bạn sẽ tùy thuộc vào nó. Hãy đặt 28% biên lợi nhuận với phương thức thanh toán hiện tại của chúng ta. Cần lưu ý rằng Paxful thu 3% phí khi bán tiền điện tử lấy thẻ quà OneVanilla VISA/MasterCard, tức là bạn nhận đc 25% lãi suất; chúng ta sẽ nói thêm về phần này sau.

Sau đó, thiết lập giới hạn giao dịch của đề nghị. Với ví dụ này, hãy đặt số tiền mua cố định là 100 CAD. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn một khoảng tiền, ở đó bạn có thể lựa chọn số lượng tiền giao dịch tối đa và tối thiểu. Nếu mới giao dịch và muốn thử nghiệm trước thì bạn có thể bắt đầu với số tiền nhỏ và học hỏi dần về quy trình giao dịch.

Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian cho đề nghị, tức là thông báo cho đối tác biết họ có bao nhiêu thời gian để thanh toán và nhấn vào nút Đã thanh toán. 

Bước 3. Viết hướng dẫn giao dịch thật rõ ràng và hoàn thành giao dịch

Bạn sẽ được yêu cầu thêm vào một số thẻ gắn đề nghị. Thẻ này sẽ giúp đối tác nắm được các yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể bổ sung các thẻ như “chỉ chấp nhận thẻ vật lý” hoặc “yêu cầu cung cấp biên lai” và nhiều hơn nữa. Việc yêu cầu đối tác cung cấp thẻ vật lý và hóa đơn sẽ giúp bạn đảm bảo rằng họ mua trực tiếp thẻ quà từ một cửa hàng chứ không phải từ một người bán lại. 

Sau đó, hãy định mức nhãn đề nghị. Từ đó giúp đề nghị nổi bật hơn, hãy lựa chọn nhãn dán nào đó bắt mắt. Phần quan trọng nhất là hãy viết điều khoản đề nghị và hướng dẫn giao dịch rõ ràng và súc tích. Khi xem đề nghị, người dùng sẽ thấy các điều khoản của bạn và bởi vậy, hãy viết chúng thật ngắn gọn và dễ hiểu.

Bạn cũng có lựa chọn lọc những người mua qua cấp độ xác minh, quốc gia và số giao dịch đã hoàn thành. Lưu ý rằng việc sử dụng nhiều bộ lọc sẽ giới hạn kết quả tìm kiếm của bạn. Sau khi đã hoàn thành, nhấn Tạo đề nghị và đợi người mua khởi tạo giao dịch.

Bước 4. Đợi ai đó để giao dịch và hoàn thành giao dịch

Sau khi giao dịch bắt đầu, một cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ hiện lên. Đây là nơi bạn có thể đề cập tới hướng dẫn giao dịch với người mua. Tại đây, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp ảnh chụp biên lai, thẻ quà và các bằng chứng khác nếu cần. 

Ở ví dụ này, chúng tôi đang dùng thẻ quà OneVanilla Visa/MasterCard. Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra biên lai cẩn thận để đảm bảo thẻ quà được mua trực tiếp từ một cửa hàng. Có thể bạn cũng sẽ muốn kiểm tra ngày mua thẻ và địa điểm của cửa hàng để xác nhận tính hợp lệ của biên lai.

Tiếp theo, yêu cầu họ cung cấp ảnh chụp mặt trước và sau của thẻ. Bạn có thể kiểm tra thủ công số dư trên trang web của thẻ quà bằng cách nhập mã 12 số ở mặt trước của thẻ, ngày hết hạn và mã CVV 3 số. Sau khi xác nhận thông tin thẻ quà, bước tiếp theo là tới tài khoản SquareUp của bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động hoặc đăng nhập vào trang web của họ. Tại Squareup, chỉ cần nhập giá trị thẻ quà mà bạn muốn quy đổi, ví dụ là 100 CAD. Sau đó, nhấn Nhập thẻ quà thủ công và điền thông tin thẻ quà được yêu cầu. Khi hoàn thành, nhấn Quy đổi

Sau đó, bạn sẽ có thể nhận số tiền trong thẻ quà về ngân hàng của mình trong hai tới ba ngày làm việc. 

Lưu ý quan trọng: Trong quá trình này, người mua chỉ nên đánh dấu giao dịch là đã thanh toán sau khi đã quy đổi thẻ thành công ở tài khoản SquareUp. Sau bước này, bạn có thể giải ngân BTC cho người mua.

Giờ hãy nói về mức biên lợi nhuận 28% mà chúng ta đã thiết lập trước đây. Chúng tôi đã đề cập tới việc bạn sẽ trả 3% phí cho các đề nghị giao dịch thẻ quà, tức là bạn sẽ còn 25% lãi. Để chuyển giá trị thẻ quà về ngân hàng của mình, SquareUp sẽ thu 3,4% phí. Tổng cộng là bạn sẽ còn 21,6% lãi từ việc bán Bitcoin và nhận thanh toán bằng thẻ quà OneVanilla VISA/MasterCard. 

Ngoài ra, mức lãi suất của bạn sẽ dao động tùy thuộc vào giá BTC bạn mua là bao nhiêu và khi bán chúng đi bao nhiêu để đổi lấy thẻ quà, hoặc tùy thuộc vào các lựa chọn thanh toán khác.

Những cách khác để kiếm tiền từ hoạt động giao dịch Bitcoin

Ngoài các bước đã đề cập phía trên, bạn cũng có thể thử kinh doanh chênh lệch giá. Đây là một trong những chiến thuật phổ biến nhất để kiếm tiền khi giao dịch. Tại Paxful, phương pháp này hiệu quả khi bạn mua Bitcoin ở mức giá thấp và bán ở mức giá cao hơn, thông qua một phương thức thanh toán khác.

Để có được mức lợi nhuận tốt, hãy tận dụng biên lợi nhuận của đề nghị. Bạn có thể mua BTC qua chuyển khoản ngân hàng bởi đây là phương thức có mức phí thấp nhất trong các nhóm phương thức thanh toán, hoặc sử dụng phương thức thanh toán khác để mua BTC ở mức giá thấp. Bước tiếp theo là bán Bitcoin ở giá cao hơn bằng cách thiết lập một đề nghị cạnh tranh. 

Giả sử bạn mua BTC qua chuyển khoản ngân hàng với biên lợi nhuận 2%. Bạn có thể bán số BTC này qua PayPal với tỷ suất 15-20% để sinh lời. Đó là cách ta kiếm tiền với Bitcoin dựa trên chênh lệch giá.

Lời khuyên hữu ích: Bạn có thể đặt biên lợi nhuận rất cao với PayPal bởi phương pháp này có ít rủi ro và là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất trên nền tảng. 

Bắt đầu kiếm tiền bằng việc mua và bán Bitcoin ngay hôm nay

Paxful sở hữu một cộng đồng gồm 6 triệu trader toàn cầu và không ngừng phát triển. Với 400 phương thức thanh toán, bạn sẽ không bao giờ thiếu đề nghị Bitcoin hấp dẫn để giao dịch. Ngoài việc mua và bán BTC, bạn còn có thể nhận được nhiều phần thưởng tài chính thú vị và hấp dẫn. 

Hàng ngàn đề nghị với BTC đang đón chờ bạn ngay hôm nay. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình giao dịch của mình chưa?

* Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin. Các ý kiến đưa ra trong đây không phải lời khuyên tài chính, đầu tư hay bất cứ lời khuyên nào khác cũng như không đại diện cho ý kiến của Paxful.

*Paxful không có quan hệ gì với OneVanilla, Visa, MasterCard, American Express, SquareUp hay các phương thức thanh toán hoặc các nền tảng khác. Chúng tôi không hỗ trợ hay được hỗ trợ bởi các dịch vụ trên. Wordmark và thương hiệu của họ chỉ thuộc về họ.