Năm ngoái, chúng tôi đã hợp tác với Human Rights Foundation (Tổ chức quyền con người) để tài trợ cho Qala Fellowship, một chương trình để tìm và phát triển tài năng Nigeria. Năm nay, chúng tôi vui mừng được thông báo rằng Paxful tiếp tục hợp tác với họ một lần nữa để lan tỏa tầm quan trọng về hoạt động từ thiện và quyền con người. 

Đóng góp của chúng tôi sẽ giúp tài trợ cho báo chí độc lập trên khắp Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Cụ thể, khoản tiền sẽ được trao cho Daily Maverick tại Nam Mỹ, El Toque tại Cuba và Democratic Voice của Burma — các tòa soạn được điều hành độc lập, có uy tín cao và tập trung vào việc đưa các câu chuyện địa phương và đa dạng ra toàn cầu. 

Thông qua sự hợp tác và đóng góp này, những tổ chức trên sẽ có thể thoải mái viết về cách Bitcoin và các đồng tiền điện tử đang tác động tới đời sống và sinh kế của cộng đồng họ thế nào, và ảnh hưởng từ những hạn chế hiện hành của chính phủ lên tự do tài chính, đặc biệt là trước sự trỗi dậy trong tương lai của Đồng tiền số của Ngân hàng trung ương. 

Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ là cầu nối đưa chúng ta tới gần hơn giáo dục và ứng dụng Bitcoin. Giáo dục có thể xây dựng niềm tin và đó chính là cách ta sẽ phổ cập Bitcoin cho tất cả mọi người. 

Chúng tôi dự định ủng hộ thêm trong tương lai cho các tổ chức truyền thông độc lập hằng đầu để mở ra nhiều cơ hội khám phá lĩnh vực tiền điện tử hơn cho tất cả mọi người. 

“Bitcoin cho tất cả mọi người bắt đầu với sự giáo dục. Các tòa soạn này là những người nói lên sự thật và họ đã nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của cộng đồng địa phương. Họ sở hữu sức mạnh để khuyến khích giáo dục và ứng dụng Bitcoin thông qua những câu chuyện của mình. Chúng tôi vô cùng tự hào được ủng hộ những xuất bản độc lập này và tạo điều kiện để họ có thể phát triển những nội dung về Bitcoin dành cho tất cả mọi người”. – Ray Youssef, Nhà đồng sáng lập và CEO của Paxful

“Trong các chế độ độc tài trên toàn thế giới, các chính phủ đang đàn áp quyền tự do tài chính của người dân. Dưới bất cứ hình thức nào như tài khoản bị đóng băng, đồng tiền tệ mất giá hoặc kiểm soát vốn… các chính quyền đều hướng tới việc kiểm soát dân số của họ. Sự đóng góp này sẽ mang lại nhiều báo cáo độc lập hơn về xu hướng này, cũng như cung cấp một cái nhìn đa chiều về cách mọi người sử dụng Bitcoin và stablecoin để thoát ra khỏi sự kìm cặp”.– Alex Gladstein, Giám đốc Chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền