Trong quý thứ tư của năm 2020, cộng đồng tiền mã hóa vô cùng bất ngờ bởi thông báo cuối năm của PayPal về việc hỗ trợ nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau trên nền tảng của họ. Với hàng triệu người dùng Paypal trên toàn thế giới, đây có thể là cơ hội tuyệt vời để lĩnh vực tiền điện tử nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Tuy nhiên khi nói đến sự tiện lợi khi sử dụng tiền điện tử, điều gì tạo ra sự khác biệt giữa người khổng lồ trong giới tài chính này với các sàn giao dịch tiền mã hóa khác? PayPal có phải là cách tốt nhất để mua các phần của đồng BTC không, hay bạn nên mua Bitcoin trên Paxful? Hãy cùng đào sâu và tìm hiểu.

Có nên mua tiền điện tử trên PayPal không?

Có rất nhiều khía cạnh bạn cần cân nhắc khi bàn về tài chính cá nhân. Bởi vậy nếu bạn đang trăn trở không biết có nên mua, bán và lưu giữ BTC trên các sàn giao dịch mới hay tiếp tục sử dụng những chợ điện tử nổi tiếng như Paxful hay không thì sau đây là một số ưu và nhược điểm bạn sẽ muốn biết.

Hãy bắt đầu với ưu điểm trước…

✔︎ Tạo một tài khoản miễn phí. Giống như các ví điện thoại khác, việc đăng ký PayPal là miễn phí. Chỉ cần cung cấp những thông tin họ yêu cầu, hoàn thiện các thủ tục đăng ký và bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ.

✔︎ Ví hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Hiện tại, PayPal hỗ trợ bốn đồng coin điện tử: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC). Đây là một tin tốt nếu bạn đang muốn sở hữu nhiều đồng tiền khác nhau.

✔︎ Bạn có thể mua tiền mã hóa bằng tài khoản PayPal của mình một cách liền mạch. Bạn có thể mua một phần của BTC bằng số dư PayPal Cash hoặc Cash Plus, hoặc thẻ tín dụng hoặc ghi nợ liên kết với tài khoản PayPal của bạn.

✔︎ Lợi nhuận của bạn từ việc bán tiền mã hóa sẽ tự động được thêm vào tài khoản PayPal của bạn. Bạn có thể sử dụng các khoản tiền lãi của mình để chi tiêu như bình thường, hoặc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng liên kết với tài khoản PayPal của bạn.

✔︎ Bạn có thể mua các phần của BTC chỉ với 1 USD. Thậm chí khi giá tiền mã hóa ngày một tăng cao, bạn cũng không cần tới hàng ngàn USD để bắt đầu. Hãy khởi đầu khiêm tốn và dần dần tích lũy để thực hiện được những giao dịch lớn hơn.

✔︎ PayPal là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính uy tín và nổi tiếng. Tại thời điểm hiện tại, họ cung cấp dịch vụ cho hơn 30 triệu người dùng trên toàn cầu. Nếu nền tảng này mở rộng dịch vụ tiền điện tử của họ ra toàn cầu, hàng triệu người dùng sẽ sớm biết tới BTC và các loại tiền điện tử.

Những ưu điểm trên nghe tràn đầy tiềm năng, tuy nhiên hãy cân nhắc cả những nhược điểm trước khi vội vàng ra quyết định.

Tại sao không nên mua tiền điện tử trên Paypal?

✘ Các dịch vụ tiền mã hóa trên PayPal chỉ dành cho người dùng tại Mỹ. Hiện tại, chỉ người dùng PayPal tại Hoa Kỳ (ngoại trừ Hawaii) mới có thể mua, bán và nắm giữ tiền mã hóa. Bởi vậy nếu bạn sinh sống ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, có lẽ bạn sẽ muốn thử sử dụng một sàn giao dịch khả dụng tại khu vực mình sinh sống.

✘ Bạn không thể sử dụng tiền mã hóa để gửi tiền hoặc thanh toán bằng PayPal. Nền tảng này chưa cho phép mua và chuyển tiền bằng số dư tiền mã hóa. Để sử dụng được số dư tiền điện tử và thực hiện thanh toán, bạn cần bán và quy đổi chúng về USD, vô hình chung gây ra sự phức tạp không cần thiết, nhất là nếu bạn sử dụng tiền điện tử thường xuyên.

✘ Bạn chỉ có ba cách để mua BTC trên PayPal. Các tùy chọn của bạn bao gồm PayPal Cash, PayPal Cash Plus và tài khoản hoặc thẻ tín dụng liên kết với PayPal. Nếu bạn là người mới sử dụng, có thể bạn sẽ cần tìm hiểu để hiểu thêm về nền tảng.

✘ Bạn không thể chuyển tiền mã hóa của mình sang các ví khác. Đây là một trong những lo ngại của nhiều người đam mê tiền mã hóa. Ở thời điểm hiện tại, tất cả tiền mã hóa mua trên PayPal sẽ ở lại PayPal—không phải trong ví tiền mã hóa của bạn. Cùng lúc đó, tiền điện tử bạn mua ngoài nền tảng cũng không thể được chuyển tới ví PayPal (có một sự độc quyền ở đây).

✘ Không hỗ trợ giao dịch ngang hàng. Ít nhất là “không phải bây giờ”. Bạn chưa thể mua tiền điện tử từ bạn bè qua nền tảng PayPal với số dư tiền điện tử của mình. Như đã đề cập trước đó, bạn cần bán tài sản và quy đổi chúng thành USD trước.

✘ Bạn sẽ không được cung cấp khóa riêng tư. Bởi bạn đang mua, bán và lưu trữ trên một nền tảng có tính tập trung, bạn sẽ không quản lý khóa riêng tư của riêng mình. Bạn chỉ có thể đăng nhập vào tài khoản và sử dụng khoản BTC của mình.

Vậy bạn có nên sử dụng nền tảng này hay không? Quyết định hoàn toàn nằm ở bạn. Nếu là một người dùng PayPal lâu năm tại Hoa Kỳ và muốn sử dụng trực tiếp tài khoản của mình để mua BTC, BCH, LTC hoặc ETH thì đây sẽ là lựa chọn thông minh.

Tại sao tôi nên mua Bitcoin trên Paxful?

phụ nữ đang dùng laptop

Nếu bạn sinh sống tại Hawaii hoặc những quốc gia khác trên thế giới và muốn thực sự sở hữu Bitcoin, có thể bạn sẽ muốn cân nhắc tới việc mua BTC trên Paxful. Bạn không cần lo lắng tới việc gặp phải những rắc rối chúng tôi đã đề cập phía trên. Bạn chỉ việc tận hưởng những tiện ích khi giao dịch như:

  • Mức phí tối thiểu – Paxful cho phép bạn mua một phần của Bitcoin với mức phí tối thiểu hoặc miễn phí!
  • Độ sẵn có – Bạn có thể mua và bán Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác tại địa phương và quốc tế, và rút tiền bất cứ khi nào muốn.
  • Tiện lợi – Bởi thị trường tiền mã hóa không bao giờ ngủ, bạn sẽ cần sở hữu một ví Bitcoin để truy cập vào tài sản của mình trên điện thoại 24/7 chỉ với một vài lần chạm. Paxful cũng cung cấp hơn 350 phương pháp để mua Bitcoin – bao gồm các phương pháp thanh toán hàng đầu tại quốc gia của bạn.
  • An toàn và đảm bảo – Tại Paxful, tất cả người dùng đều bắt buộc phải xác minh tài khoản của họ, tuân thủ với các quy định về xác minh danh tính khách hàng (KYC) để bảo vệ bạn và tiền của bạn khỏi các thành phần xấu. Điều này là đặc biệt quan trọng khi bạn giao dịch với những nhà đầu tư nước ngoài.
  • Nhiều cơ hội tốt hơn – Trong bối cảnh lĩnh vực tiền mã hóa tiếp tục mở rộng, ngày càng có nhiều cơ hội tài chính hơn hiện diện. Paxful mang tới một môi trường giao dịch nơi bạn có thể tìm kiếm những đề nghị BTC tốt từ những nhà đầu tư khác và xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững cả ở trong và ngoài nước.

Đừng chán nản nếu Paxful chưa khả dụng tại khu vực của bạn – hãy nhớ những điều trên khi tìm kiếm một chợ điện tử Bitcoin sẵn có tại khu vực của bạn!

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hoặc tiếp tục hành trình của mình trong lĩnh vực tiền điện tử đang ngày một phát triển này chưa? Điều quan trọng nhất là bạn sẽ quyết định thử các sản phẩm tiền mã hóa mới được triển khai trên PayPal, hay thay vào đó sử dụng Paxful để mua Bitcoin thông qua PayPal?

* Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin. Bạn không nên coi bất cứ thông tin hoặc tài liệu nào như lời khuyên về mặt pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc bất cứ tư vấn nào khác.