Các đồng tiền điện tử như Bitcoin ngày một phổ biến hơn qua mỗi năm. Sự quan tâm tới đồng tiền điện tử cụ thể này tiếp tục tăng và ngày càng nhiều người muốn sở hữu chúng.

Những người mới bắt đầu có thể thấy rằng có hàng ngàn cách để bắt đầu và điều này làm họ choáng ngợp. Để giúp bạn, chúng tôi đã soạn ra một danh sách gồm những phương pháp phổ biến nhất để bắt đầu sở hữu Bitcoin. Không chần chừ thêm nữa, sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

1. Mua Bitcoin

Mua Bitcoin là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu bởi phương pháp này đơn giản và không phức tạp. Trên thực tế, bạn có thể mua Bitcoin bằng hai cách khác nhau.

Thông qua các chợ điện tử Bitcoin như Paxful, bạn có thể mua đồng Bitcoin đầu tiên của mình từ người thật và thanh toán qua hơn 450 phương thức khác nhau mà không mất phí. Bạn có thể sử dụng chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ quà tặng và nhiều hơn nữa để sở hữu Bitcoin.

Bạn cũng có thể sở hữu Bitcoin bằng cách mua từ các nền tảng tập trung (CEX). Quy trình mua qua CEX đơn giản hơn một chút nhưng bạn phải chi trả thêm các khoản phí bổ sung.

2. Tận dụng các chương trình tặng thưởng

Sàn giao dịch và chợ điện tử Bitcoin như Paxful thường có một chương trình tặng thưởng, cho phép bạn kiếm Bitcoin bằng cách giới thiệu những người dùng khác tới nền tảng.

Lưu ý rằng mỗi nền tảng sẽ có chương trình tặng thưởng khác nhau, bởi vậy hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu về chương trình của mỗi công ty. Từ đó, bạn nắm được tình hình thị trường và biết nền tảng nào cho phép kiếm nhiều nhất.

Nếu đang muốn tối đa khoản thu nhập trên Paxful, chúng tôi có Chương trình đại lý Bitcoin của riêng mình và Chương trình Đồng cấp mà bạn có thể tham gia để nhận Bitcoin.

3. Chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho cửa hàng của mình

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ và muốn nhận Bitcoin, tại sao bạn không chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này? Trong bối cảnh tình tỷ lệ hình ứng dụng Bitcoin phát triển nhanh chóng trong những năm vừa qua, nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC, và danh sách này đang ngày một dài hơn.

Điều tuyệt vời nhất là không khó để kết hợp Bitcoin vào hoạt động kinh doanh của bạn – thậm chí bạn có thể sử dụng Ví Paxful để bắt đầu và tận dụng tối đa mỗi giao dịch với Mạng Lightning. Nếu đang vận hành một cửa hàng ngoại tuyến, tất cả những gì bạn cần làm là treo một khẩu ngữ với mã QR tới ví Bitcoin và đợi những khách hàng yêu thích Bitcoin phản hồi. Nếu doanh nghiệp của bạn vận hành chủ yếu trên mạng trực tuyến, bạn có thể tích hợp các bên trung gian như Paxful Pay vào trang web của mình.

Việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ không chỉ khiến giao dịch trở nên đơn giản hơn, mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận và giúp những ai không có tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng/ghi nợ dễ tiếp cận hơn tới sản phẩm/dịch vụ của bạn.

4. Các vòi Bitcoin

Các vòi Bitcoin là các chương trình thưởng cho người dùng một lượng nhỏ Bitcoin (thường theo đơn vị satoshi) khi hoàn thành các nhiệm vụ như xem quảng cáo, trả lời khảo sát, chơi các trò chơi và nhiều nhiệm vụ nhỏ khác.

Họ thường không tặng thưởng nhiều Bitcoin, nhưng bạn sẽ nhận về một lượng Bitcoin tương xứng nếu hoàn thành đủ các nhiệm vụ.

5. Những trang web công việc vặt và trả tiền theo lượt nhấp

Giống như các vòi Bitcoin, bạn sẽ thấy nhiều trang web trả cho bạn một phần của Bitcoin (còn được gọi là Satoshi hay sats) để hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ như nhấp vào liên kết và xem quảng cáo. Nhiều trang web như Coinpayu, adBTC, BitcoingetCoin Tasker sẽ cho phép bạn chọn từ hàng ngàn nhiệm vụ và được trả công bằng các khoản Bitcoin nhỏ.

6. Nhận tiền tip

Bạn có kiến thức muốn chia sẻ với những người khác trên thế giới và nhận về phần thưởng xứng đáng? Twitter gần đây đã tích hợp một công cụ để tip tiền trên nền tảng của họ, cho phép bạn nhận Bitcoin từ những người theo dõi của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần đầu tư suy nghĩ hơn cho những bài Tweet của mình để thu hút nhiều người theo dõi và nhận nhiều tiền tip hơn.

Ngoài ra, nếu quan tâm tới việc phát trực tiếp các trò chơi điện tử, bạn có thể nhận tiền tip bằng Bitcoin từ những người xem thích nội dung của bạn. Việc phát trực tiếp các nền tảng như Twitch thậm chí còn có các dịch vụ tip Bitcoin được tích hợp hoàn toàn dành cho bạn.

7. Làm những công việc trả công bằng Bitcoin

Như đã đề cập trước đây, Bitcoin đã phát triển mạnh trong những năm vừa qua, mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền – bao gồm cả các công việc toàn thời gian thanh toán lương một nửa hoặc hoàn toàn bằng Bitcoin.

Ngoài các công việc toàn thời gian, còn có các công việc tự do giúp bạn kiếm thêm Bitcoin. Nếu muốn bắt đầu với kiểu công việc này, bạn có thể xem các trang web như laborXCryptoJobs để tìm công việc phù hợp với bộ kỹ năng của mình.

8. Viết nội dung về Bitcoin và thế giới tiền điện tử

Nếu thấu hiểu sâu sắc về cách Bitcoin và các đông tiền điện tử hoạt động, hãy nhớ rằng nhiều người sẵn sàng chi trả để có được kiến thức đó. Bởi lĩnh vực này còn khá mới mẻ, có nhiều cây viết và người đam mê thực sự thấu hiểu về cơ chế hoạt động của tiền điện tử và quan trọng hơn, có kỹ năng để dạy cho những người mới bắt đầu.

Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo các trang web như Cryptocurrency News để trở thành một người đóng góp. Nếu muốn theo đuổi con đường nghề nghiệp tự do, còn có các nền tảng như UpworkFreelancer.

9. Đào Bitcoin

Vào thời điểm sơ khai thì đây là cách duy nhất để sở hữu Bitcoin. Đào Bitcoin là quy trình sử dụng một máy tính mạnh mẽ để giải các bài toàn phức tạp nhằm xác minh cho các giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin. Đổi lại cho việc xác nhận các giao dịch, thợ đào được thưởng một Bitcoin vừa tạo ra. Về cơ bản, hoạt động đào coin là cuộc đua để xem ai là người đầu tiên có thể xác nhận một giao dịch.

Khi Bitcoin mới ra mắt, không có nhiều thợ đào hoạt động. Giờ đây khi độ phổ biến của đồng tiền này đã tăng mạnh, bạn sẽ gặp phải nhiều sự cạnh tranh. Để theo kịp, bạn sẽ cần những thiết bị tân tiến nhất và vận hành một cách hiệu quả. Bạn có thể tham gia vào các mỏ hoặc đám mây đào coin để có nhiều cơ hội thành công hơn, tuy nhiên sẽ có nhiều việc phải làm nếu bạn muốn kiếm Bitcoin từ hoạt động đào – bởi vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã tự nghiên cứu đầy đủ trước khi bắt đầu.

10. Phát hiện lỗi hệ thống và trang web

Bạn có yêu thích viết code mà muốn đối mặt với thử thách không? Hãy xem các chương trình phát hiện lỗi từ các nền tảng và chợ điện tử Bitcoin để nhận được phần thưởng tương xứng cho mình. Bằng cách tìm ra các lỗ hổng trong hệ thống của họ và thông báo với nhà phát triển, bạn có thể đóng góp công sức của mình trong việc giữ an toàn cho một sàn giao dịch hoặc chợ điện tử, và còn nhận được phần thưởng nữa.

Nếu muốn bắt đầu kiếm Bitcoin bằng cách săn lỗi, bạn có thể tham khảo Chương trình săn lỗi của Paxful để giúp chúng tôi cải thiện nền tảng hơn nữa.

11. Tham gia diễn đàn Bitcointalk

Được chính Satoshi Nakamoto thành lập, Bitcointalk là một trong những diễn đàn Bitcoin lớn nhất đang hoạt động. Diễn đàn này có hàng triệu người dùng và hãy tham gia nếu bạn quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về Bitcoin.

Bạn cũng có thể nhận Bitcoin từ diễn đàn bằng cách thường xuyên đăng các nội dung chất lượng. Một khi đã có quyền hạn, mỗi bài đăng của bạn sẽ có một chữ ký được tài trợ. Từ đó, bạn sẽ được thanh toán cho bất cứ thứ gì mình đăng trên diễn đàn – nhưng hãy nhớ rằng bạn cần làm việc chăm chỉ và rất tận tụy để đạt được mục tiêu này.

Không quá khó để bắt đầu phải không

Những ví dụ chúng tôi vừa đưa ra chỉ là 11 cách để kiếm Bitcoin. Lĩnh vực này không ngừng phát triển, tức là có nhiều cơ hội xuất hiện mỗi ngày. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm chăm chỉ và một ngày nào đó, nỗ lực của bạn sẽ mang về khoản thu nhập tương xứng.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúc bạn may mắn!