Bạn đang muốn kinh doanh tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Không giấu gì bạn, việc khởi nghiệp kinh doanh lần đầu tiên chắc chắn sẽ không ít trở ngại. Tuy nhiên, chặng đường của bạn có thể bớt trắc trở nếu biết cách tận dụng tối đa sức mạnh của mạng internet, tiềm năng của tiền điện tử và một nền tảng toàn năng như Paxful.

Sau đây là một bài hướng dẫn đơn giản về cách bắt đầu kinh doanh dropshipping tại nhà với các thẻ quà tặng mua lại trên Paxful.

Những thứ bạn cần để thực hiện kinh doanh dropshipping

Giống như bất cứ mô hình kinh doanh nào, hoạt động kinh doanh trực tuyến nhỏ lẻ của bạn cũng sẽ cần những thứ thiết yếu sau đây:

🛒 Tài khoản trên nền tảng thương mại điện tử e-commerce

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản trên nền tảng thương mại điện tử muốn sử dụng. Bạn có rất nhiều lựa chọn ở bước này với các chợ điện tử phổ biến và dễ sử dụng nhất tại quốc gia của mình. Nếu muốn vươn tới một thị trường rộng hơn, bạn cũng có thể thiết lập tài khoản trên các nền tảng thương mại điện tử như eBay, Amazon hoặc Shopify. Bạn cũng có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến và liệt kê các sản phẩm dịch vụ của mình trên Chợ điện tử của Facebook nếu muốn hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội.

Nếu ở Philippines, bạn có thể đăng ký mở tài khoản bán hàng trên Shopee hoặc Lazada. Bạn cũng có thể thử sử dụng Jumia, Konga và các chợ điện tử nội địa khác nếu sống tại Nigeria. Nếu muốn tự xây dựng chợ điện tử trực tuyến của riêng mình, bạn có thể tạo một trang web thương mại điện tử và sử dụng mẫu thiết kế riêng cho cửa hàng.

Bạn cũng cần phải nắm được các quy định, quy trình chăm sóc khách hàng, chi phí và lệ phí, lưu lượng truy cập và những luật lệ khác trên nền tảng thương mại điện tử bạn đang tìm hiểu. Khi nắm được những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng tuân thủ điều kiện và điều khoản của họ, từ đó đánh giá tốt hơn độ phù hợp của nền tảng đó với hoạt động kinh doanh trực tuyến và mong muốn của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra xem liệu chợ điện tử trực tuyến đó có các gói sử dụng trả phí hay gói thành viên hay không. Các tính trả phí thường mang lại nhiều lợi ích cho người bán, ví dụ như quảng cáo cho sản phẩm, giảm các mức phí bán, bổ sung thêm công cụ kinh doanh, nhận được chăm sóc ưu tiên của sàn, có thể chỉnh sửa trang chủ cửa hàng, vân vân. 

🧾 Tài khoản xử lý thanh toán

Bước quan trọng tiếp theo bạn cần thực hiện là tạo một tài khoản trên nền tảng xử lý thanh toán, nền tảng này sẽ là phương thức nhận thanh toán cho sản phẩm của bạn từ chợ điện tử trực tuyến.

Bạn có thể thử đăng ký ngân hàng trực tuyến để thực hiện chuyển khoản, quản lý và theo dõi các khoản thanh toán nhanh và tiện lợi hơn. Ngoài tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể thử một số ví trực tuyến phổ biến và uy tín trong khu vực của mình để khách hàng có nhiều cách thanh toán hơn. 

Bạn cũng nên tạo hai tài khoản xử lý thanh toán cho doanh nghiệp của mình. Tài khoản thứ nhất là tài khoản chính để nhận thanh toán từ khách hàng, được kết nối trực tiếp với cửa hàng trực tuyến của bạn. Tài khoản thứ hai giống như nơi lưu giữ tiền hay ví của bạn. Đó là nơi bạn lưu tất cả các khoản tiền từ tài khoản chính. Chuyển tiền từ tài khoản chính sang tài khoản phụ ngay có thể giúp bạn tránh các giao dịch bồi hoàn. 

☑️ Tài khoản Paxful đã xác minh

Sau khi đã có một nền tảng thương mại điện tử và xử lý thanh toán, bạn sẽ cần một tài khoản Paxful. Đây là nơi bạn sẽ mua thẻ quà từ các thương hiệu khác nhau với giá chiết khấu (tới 50%)—chúng tôi sẽ bàn luận về điều này sau. Nếu chưa có tài khoản Paxful, bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản và hoàn toàn miễn phí. Qua việc đăng ký, bạn cũng nhận được một Ví Paxful để lưu trữ, gửi, nhận và quản lý Bitcoin (BTC) của mình.

Sau khi đăng ký, hãy hoàn thành tất cả các bước xác minh tài khoản. Các bước này bao gồm xác minh địa chỉ email, số điện thoại, ID và địa chỉ cư trú. Việc xác minh tài khoản là rất cần thiết nếu bạn sử dụng Paxful cho mục đích cá nhân và kinh doanh. Ngoài việc có thể tận hưởng những tính năng độc quyền trên nền tảng và tìm thấy những đề nghị phù hợp, một tài khoản được xác minh còn tăng độ uy tín và đáng tin cậy cho bạn. 

Ngoài phản hồi, điểm uy tín và lịch sử giao dịch thì một nhà giao dịch Paxful cũng sẽ cân nhắc cấp độ xác thực của một người dùng. Vậy nếu bạn sở hữu một tài khoản đã xác minh, nhận được phản hồi tích cực và có lịch sử giao dịch tốt thì khả năng cao bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các đề nghị tốt và đối tác uy tín sẽ cao hơn.

Sau đây là một video tổng hợp về cách tạo một tài khoản Paxful.

🛍️ Các mặt hàng bạn muốn bánl

Cuối cùng, bạn sẽ cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp để bán. Để vận hành hiệu quả mô hình dropshipping với thẻ quà tặng, chúng tôi gợi ý rằng bạn lựa chọn các sản phẩm như đồ trang điểm, giày dép, quần áo, phụ kiện, tiện ích và thiết bị, nội thất nhà ở và văn phòng, video trò chơi hoặc phần cứng chơi game bởi bạn có thể mua chúng bằng các thẻ quà tặng. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể mua những thẻ quà này trên Paxful chỉ với nửa giá. Bạn sẽ tạo ra lợi nhuận bằng cách này.

Cách sử dụng tiền điện tử và thẻ ngân hàng để kinh doanh hiệu quả

Cách sử dụng tiền điện tử và thẻ ngân hàng để kinh doanh hiệu quả

Sau khi đã thực hiện xong xuôi tất cả những việc cần làm để bắt đầu kinh doanh, giờ hãy bàn về cách xây dựng cửa hàng trực tuyến từ con số không và sinh lời từ thẻ quà với Paxful. Sau đây là cách quy trình hoạt động của mô hình dropshipping.

➡ Thiết lập cửa hàng trực tuyến

Để khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm mong muốn trên cửa hàng trực tuyến, hãy cung cấp nhiều thông tin chi tiết nhất có thể. Ví dụ như ảnh, tên sản phẩm, mô tả, các phiên bản của sản phẩm, điều kiện (mới hoặc đã sử dụng) và số lượng sản phẩm bạn có thể cung cấp.

Sự cạnh tranh về mức giá trên các chợ điện tử trực tuyến là cực kỳ cao. Một trong những cách hiệu quả để thu hút khách hàng mua sản phẩm của bạn là định mức giá rẻ và cạnh tranh—giá càng giảm thì càng dễ bán hàng hơn. Giảm giá 10-20% so với giá bán lẻ nhà sản xuất đề xuất (SRP) có thể thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức.

Phân loại sản phẩm cũng giúp khách hàng tìm kiếm chúng dễ hơn. Một số nền tảng thương mại điện tử cũng cho bạn lựa chọn hiển thị cho khách hàng biết rằng có bán sỉ sản phẩm hay không.

➡ Thiết lập phương thức thanh toán muốn sử dụng

Nhiều trang web thương mại điện tử cho phép bạn sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba, số khác lại chỉ chấp nhận các tài khoản xử lý thanh toán tích hợp sẵn trên nền tảng. Các chợ điện tử trực tuyến đồng ý sử dụng tài khoản xử lý thanh toán bên thứ ba thường thu thêm phí, bạn cũng nên lưu ý tới điều này. Khi thiết lập phương thức thanh toán cho cửa hàng trực tuyến, việc cân nhắc lựa chọn nào là khả dĩ nhất cho bạn và khách hàng là vô cùng quan trọng.

Các lựa chọn này bao gồm ngân hàng, ví trực tuyến và các bên cung cấp dịch vụ tài chính trung gian. Hãy nhớ rằng bạn cần một dịch vụ xử lý thanh toán toàn cầu, đặc biệt nếu bạn hướng tới những khách hàng nước ngoài.

➡ Nhận đơn hàng từ cửa hàng trực tuyến

Việc xác nhận đơn hàng của khách hàng là rất quan trọng. Họ sẽ biết rằng đơn hàng đã được xử lý thành công. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn đặt hàng trước để tránh chịu các khoản phí tổn khi người mua hủy đơn hàng của họ. Một điều quan trọng khác cần đề cập tới trong phần mô tả sản phẩm là lựa chọn vận chuyển khả dụng và chi phí.

➡ Dùng tiền thanh toán để mua BTC trên Paxful

Sau khi nhận thanh toán của khách hàng trong tài khoản xử lý thanh toán chính, bạn nên chuyển chúng tới tài khoản phụ để đề phòng giao dịch bồi hoàn. Bạn sẽ sử dụng số tiền này để mua một phần của đồng Bitcoin trên Paxful. Có hơn 350 phương thức để mua BTC trên Paxful, bao gồm những phương thức phổ biến nhất tại quốc gia của bạn,

Sau đây là một video tổng hợp về cách mua Bitcoin trên Paxful.

➡ Mua các thẻ quà trên Paxful

Paxful cũng cho phép bạn bán Bitcoin đổi lấy thẻ quà từ 125 thương hiệu toàn cầu. Để sử dụng tiền điện tử trong kinh doanh trực tuyến, bạn có thể bán chúng để mua thẻ quà với mức giá phải chăng. Giả sử một khách hàng đặt hàng mỹ phẩm từ cửa hàng của bạn, bạn có thể mua thẻ quà 100 USD của thương hiệu mỹ phẩm đó với giá khấu hao còn 70 USD bằng BTC trên Paxful. Lưu ý rằng bạn nên quy đổi thẻ quà ngay lập tức để kiểm tra ngay giá trị hoặc số dư của thẻ.

Bạn có thể xem cách bán Bitcoin và nhận thanh toán bằng thẻ quà tại đây.

➡ Mua sản phẩm với thẻ quà tặng

Tiếp theo, tới trang web của nhà bán lẻ, nạp thẻ quà vào số dư tài khoản của bạn và mua sản phẩm mà khách hàng của bạn đã đặt hàng. Lưu ý rằng bạn nên vận chuyển sản phẩm tới địa chỉ của mình vì nhiều chợ điện tử trực tuyến có luật lệ chặt về thay đổi địa chỉ vận chuyển, nếu thay đổi nhiều lần có thể bạn sẽ bị chặn.

➡ Vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng

Sau khi nhận được sản phẩm, bạn sẽ chuyển cho khách hàng ngay lập tức. Đừng quên cập nhật trạng thái vận chuyển của sản phẩm để khách hàng nắm được thời điểm ước chừng hàng về.

Áp dụng những bước trên vào quy trình kinh doanh thực tế

Cách bắt đầu kinh doanh online với Paxful

Giả sử Jade (người làm dropshipping) đã tạo ra một cửa hàng trực tuyến với trang thương mại điện tử phổ biến, cô ấy bán các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da của một thương hiệu nổi tiếng. Để thu hút khách hàng trong thị trường làm đẹp trực tuyến đầy sự cạnh tranh, Jade bán sản phẩm của cô với mức giá ưu đãi 10-20%. Cô cũng đăng ký chương trình thành viên để sử dụng những lợi ích độc quyền cho người bán của sàn, và thiết lập thanh toán qua các tùy chọn thanh toán khả dụng và phổ biến nhất để khách hàng dễ dàng mua hàng.

Kate (khách hàng) ghé qua cửa hàng của Jade và đặt hàng một bảng màu mắt. Kate được giảm giá 15% vì các sản phẩm của Jade bán với giá ưu đãi. Jade nhận thanh toán từ Jade vào ví trực tuyến được kết nối trực tiếp với cửa hàng trực tuyến. Để tránh giao dịch bồi hoàn, Jade chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng khác ngay lập tức.

Sau đó, Jade đăng nhập vào tài khoản Paxful để mua Bitcoin qua phương thức chuyển khoản ngân hàng. Sau khi Jade sở hữu BTC, cô ấy tìm đề nghị mua bán thẻ quà tốt với mức giảm giá 20-50%, sau đó cô bán BTC để đổi lấy thẻ quà của một nhà bán lẻ đồ trang điểm có tiếng. Jade sử dụng thẻ quà này để mua bảng màu mắt mà Kate đã đặt hàng từ nhà bán lẻ nọ và đợi sản phẩm được chuyển tới địa chỉ của mình. 

Khi gói hàng tới nhà Jade, cô ấy chuyển vật phẩm tới ngay cho Kate. Jade có thể sinh lời từ 5-35% từ giao dịch này, tùy thuộc vào phần trăm chiết khấu khi cô mua thẻ quà tặng.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu kinh doanh trực tuyến chưa?

Cần lưu ý rằng giống như bất cứ nỗ lực đầu tư nào vào BTC và các đồng tiền số khác, hoạt động giao dịch thẻ quà cũng mang rủi ro. Đó là lý do bạn cần thành thục hoạt động giao dịch Bitcoin nếu có dự định bắt đầu kinh doanh trực tuyến với thẻ quà. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ sớm làm quen được với quy trình này.

Bạn có quan tâm tới kinh doanh online không? Hãy thử mua thẻ quà tặng qua Paxful và bắt đầu phát triển mô hình dropshipping của mình ngay hôm nay.

* Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin. Các ý kiến đưa ra trong đây không phải lời khuyên tài chính, đầu tư hay bất cứ lời khuyên nào khác cũng như không đại diện cho ý kiến của Paxful.

* Paxful không liên quan gì tới Amazon, eBay, Shopify, Shopee, Lazada, Jumia, Konga, Facebook hay bất cứ nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội nào. Chúng tôi không hỗ trợ hay được hỗ trợ bởi các dịch vụ trên. Wordmark và thương hiệu của họ chỉ thuộc về họ.