Tổng quát

Tổng quát

 • Bitcoin là gì?

  Bitcoin là một đồng tiền tệ ảo có thể được gửi tới bất cứ đâu trên thế giới thông qua mạng internet, tương tự như việc gửi một email vậy.

  Để gửi hay nhận bitcoin, bạn sẽ cần sở hữu ví bitcoin. Ví bitcoin là một ví trực tuyến của riêng bạn mà bạn có thể cất giữ tất cả số bitcoin kiếm được. Khi tham gia Paxful, bạn sở hữu một ví bitcoin an toàn, miễn phí và dễ sử dụng. Ví bitcoin Paxful tương thích với tất cả các loại ví khác. Mỗi ví bitcoin có một địa chỉ ví riêng. Bạn có thể gửi địa chỉ này cho các nhà đầu tư khác và đổi lại, họ có thể gửi bitcoin tới ví của bạn. Với ví của riêng mình, bạn có thể gửi, nhận và lưu trữ bitcoin. Bạn cũng có thể thấy tất cả các giao dịch trên ví giống như ở ngân hàng trực tuyến của bạn vậy.

  Bạn cũng có thể sử dụng bitcoin để mua sắm trực tuyến từ các cửa hàng chấp nhận phương thức thanh toán bitcoin. Kể từ khi bitcoin ra đời, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận phương thức thanh toán này, vì vậy hãy thử xem liệu cửa hàng mà bạn đang quan tâm có chấp nhận bitcoin hay không. Hãy tưởng tượng sự thuận tiện khi thực hiện tất cả hoạt động kinh doanh qua giao dịch trực tuyến với một ví đáng tin cậy và an toàn như Paxful.

  Thách thức lớn nhất về bitcoin là làm sao để có được những đồng bitcoin đầu tiên. Thậm chí bước này còn khó khăn hơn nếu như bạn không sở hữu một tài khoản ngân hàng. Rất may rằng Paxful chấp nhận hơn 300 phương thức thanh toán, vì vậy hãy nghiên cứu để lựa chọn ra phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Tại Paxful, bạn mua bitcoin từ nhà cung cấp của Paxful, họ là những người bán bitcoin để sinh lời. Họ chấp nhận những hình thức thanh toán khác nhau như thẻ quà tặng, dịch vụ Western Union, chuyển khoản ngân hàng và nhiều hơn thế nữa. Việc sở hữu bitcoin chưa bao giờ dễ tới vậy! Khi bạn lựa chọn được phương thức thanh toán và tìm thấy một trao đổi phù hợp, hãy làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp và bạn sẽ sở hữu bitcoin trong ví mình chỉ sau vài phút.

  Một khi đã sở hữu đồng bitcoin đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn bằng cách kích hoạt bảo vệ xác thực hai lớp hoặc tốt hơn hãy sử dụng Google Authenticator để có trải nghiệm an toàn hơn nữa. Với những hành trang này, bạn đã sẵn sàng để thành công trong lĩnh vực giao dịch tài chính ngang hàng!

  Paxful mang lại một thị trường an toàn, nơi bạn có thể mua và bán bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán! Tìm hiểu thêm về cách sử dụng và giao dịch trên nền tảng Paxful!

 • Paxful là gì?

  Paxful là một nền tảng tài chính ngang hàng hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch bitcoin.

  Vào năm 2014, Ray Youssef và Artur Schaback thành lập EasyBitz và sau đó đổi tên thành Paxful. Khi thành lập ra Paxful, họ hướng tới một mục tiêu: mang bitcoin tới với tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp cho tới các thương nhân.

  Rất nhiều vấn đề lớn trên thế giới xoay quanh tiền bạc, đặc biệt là bước kiếm và chuyển tiền. Gửi tiền tới các nơi trên thế giới không hề nhanh hay rẻ, tuy nhiên Paxful đã thay đổi điều đó.

  Paxful là thị trường bitcoin ngang hàng hàng đầu, nơi kết nối người mua và người bán cho mục đích kinh doanh. Với hơn 300 phương thức thanh toán trên nền tảng, Paxful giúp người dùng dễ dàng tìm được đề nghị phù hợp với họ. Chúng tôi trao toàn bộ quyền quản lý tài chính cho người dùng. Nền tảng Paxful vô cùng an toàn với hệ thống khế ước lưu giữ và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm hoạt động 24/7, ngoài ra, bạn còn có thể đảm bảo an toàn hơn nữa nếu biết cách thiểu rủi robảo mật tài khoản của bạn. Khi đăng ký, người dùng Paxful được tặng một ví điện tử MIỄN PHÍ.

  Hệ thống giao dịch ngang hàng của Paxful loại bỏ các giới hạn. Bạn có thể coi tài khoản Paxful như hộ chiếu tài chính của mình. Với hộ chiếu này, bạn có thể gửi tiền và mua hàng hóa từ phía bên kia Trái Đất. Hãy xây dựng một mô hình kinh doanh với chương trình liên kết của chúng tôi.

  Chúng tôi sở hữu một cộng đồng gồm 4.8 triệu người dùng và đang tiếp tục phát triển. Những người dùng này có thể giao dịch trên Paxful cực kỳ dễ dàng và không gặp bất cứ rắc rối nào.

  Đây chính là Paxful. Hãy kiếm tiền theo cách của bạn!

  Khởi tạo tài khoản Paxful của bạn ngay bây giờ!

 • Phương thức thanh toán

  Sau đây là hơn 300 cách mua và bán tiền điện tử trên Paxful.

  Dưới đây là một trong những phương pháp thanh toán phổ biến nhất:

  1. Mua tiền điện tử với phương pháp Chuyển khoản ngân hàngBằng tiền mặt
  2. Mua tiền điện tử từ những ví trực tuyến như PayPal, Skrill, Neteller
  3. Mua tiền điện tử với thẻ quà tặng iTunes
  4. Mua tiền điện tử với thẻ quà tặng Amazon
  5. Mua tiền điện tử qua những giao dịch tại địa phương và thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp
  6. Mua tiền điện tử với những đồng altcoin như Ethereum, Litecoin, Ripple, vân vân.

  Ấn vào đây để tìm kiếm những phương thức thanh toán mà bạn mong muốn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số tiền tiền điện tử muốn mua, đồng tiền tệ và phương thức thanh toán sẽ sử dụng. Nếu không tìm thấy phương thức thanh toán mong muốn, bạn luôn luôn có thể gợi ý một phương thức mới! Tìm đường dẫn có tiêu đề “Phương thức thanh toán của bạn không khả dụng? Nhấn vào đây để gợi ý một phương thức mới”. 

  Các cách mua tiền điện tử được gọi là “các phương thức thanh toán”.

  Mỗi phương thức mua tiền điện tử được gọi là một “phương thức thanh toán”. Bạn có thể tìm thấy một danh sách những phương thức thanh toán khả dụng tại đây. Danh sách này luôn không ngừng phát triển do nhà đầu tư trên Paxful luôn thiết lập những phương thức mới. Mỗi phương thức thanh toán đều có nội dung chi tiết cụ thể cũng như mức độ rủi ro mà bạn cần làm quen trước khi bắt đầu giao dịch. Hệ thống mạng ngang hàng của Paxful khuyến khích điều này để khách hàng có thể mua tiền điện tử dễ dàng hơn. 

 • Phí Paxful

  Giao dịch Bitcoin

  Phương pháp thanh toán Bán Bitcoin Mua bitcoin
  Chuyển khoản Ngân hàng 0,5% Không mất phí
  Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ 1% Không mất phí
  Tiền điện tử 1% Không mất phí
  Ví trực tuyến 1% Không mất phí
  Tiền mặt 1% Không mất phí
  Hàng hóa & Dịch vụ 1% Không mất phí
  Thẻ quà tặng

  3% giá trị tất cả các loại thẻ quà tặng
  (ngoại trừ thẻ quà tặng iTunes và Google Play)

  5% giá trị thẻ quà tặng iTunes và Google Play

  Không mất phí

   

  Gửi Bitcoin

  Loại ví Bên gửi đi Bên nhận
  Ví ngoài 0$ - 9.99$ = 0.0001 BTC
  10$ - 19.99$ = 0.0002 BTC
  20$+ = 0.0005 BTC
  Không mất phí
  Ví nội bộ

  Không mất phí khi giao dịch 5 lần/tháng.

  Tính phí 1.00$ hoặc 1% giá trị số tiền gửi (số tiền lớn hơn được lựa chọn) khi giao dịch nhiều hơn 5 lần/tháng.

  Không mất phí

   

  Quy đổi tiền điện tử

  Loại quy đổi Phí
  Bitcoin sang Tether 1% (thu phí bằng đồng BTC)
  Tether sang Bitcoin Không mất phí

   

  Mua Bitcoin

  • Paxful không thu bất kỳ khoản phí nào đối với khách hàng mua bitcoin.
  • Khi mua bitcoin từ một khách hàng khác trên Paxful, bạn đang mua bitcoin với tỷ giá họ quy định. Những tỷ giá này dao động do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tình trạng xác minh, phương thức thanh toán, cặp tiền tệ (như USD, EUR, CNY) và giá trị đơn.
  • Hãy chắc rằng bạn cân nhắc và đánh giá mỗi lời đề nghị mà bạn lựa chọn khi mua bitcoin. Có thể tham khảo một số lời khuyên khi mua bitcoin tại đây.

  Bán bitcoin

  • Paxful tính phí đối với khách hàng bán bitcoin.
  • Mức phí này dao động tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn chấp nhận để bán bitcoin.
   • Chuyển khoản ngân hàng: 0.5%
   • Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ: 1%
   • Tiền điện tử: 1%
   • Ví trực tuyến: 1%
   • Tiền mặt: 1%
   • Thẻ quà tặng: mức phí 3% giá trị tất cả các loại thẻ quà tặng (trừ thẻ quà tặng iTunes và Google Play), 5% giá trị đối với thẻ iTunes và Google Play.
  • Tài khoản ủy thác này được khấu trừ từ ví Paxful của bạn khi bắt đầu phiên giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, Paxful sẽ thu về chi phí ký quỹ. Nếu giao dịch không hoàn thành, bitcoin từ khế ước lưu giữ được trả lại cho người bán bitcoin và Paxful không thu về chi phí nào.

   Gửi Bitcoin

  • Paxful thu một khoản phí gửi tiền mỗi khi người dùng gửi tiền từ ví Paxful tới một địa chỉ bitcoin bên ngoài. Dưới đây là ba mức phí của chúng tôi:
   • 0$ -9.99$ = 0.0001 BTC
   • 10$ -19.99$ = 0.0002 BTC
   • 20$+ = 0.0005 BTC
  • Mức phí này bao gồm chi phí thợ đào liên kết và phí bảo trì hạ tầng an ninh cho ví.    
  • Gửi bitcoin tới một khách hàng Paxful khác hoàn toàn miễn phí đối với 5 lần giao dịch đầu tiên trong mỗi tháng. Sau đó, người dùng phải trả một khoản phí là 1.00$ hoặc 1% giá trị của khoản tiền gửi (chi phí nào lớn hơn sẽ được lựa chọn) với mỗi giao dịch được gửi tới khách hàng khác của Paxful. Khoản phí này được tính theo đơn vị Bitcoin, dựa vào tỉ giá thị trường vào thời điểm giao dịch. Bạn sẽ không thể gửi tiền nếu không sở hữu đủ số lượng Bitcoin có giá trị tương đương với 1.00$.

  Lưu ý: Khoản phí gửi tiền ra ví bên ngoài có giá trị là 1.00$ hoặc 1% giá trị khoản tiền gửi được thiết lập do có nhiều khoản giao dịch ngoài khế ước lưu giữ trên nền tảng của chúng tôi. Những giao dịch ngoài khế ước lưu giữ được thực hiện mà không có sự đồng thuận của chúng tôi do chúng không nằm trong quy trình giao dịch thông thường. Khoản phí này được sử dụng để ngăn chặn một số người dùng vi phạm Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.

  Chuyển đổi Tether (USDT)

  Stablecoin của Paxful

  Paxful thu một khoản phí tùy theo lượng tiền được quy đổi theo đơn vị BTC đối với mỗi giao dịch Stablecoin trên Paxful ("Phí Stablecoin"). Mức phí Stablecoin này bao gồm: (1) khoản phí 1% để thanh toán (a) phí gửi tiền tiêu chuẩn của chúng tôi, bao gồm phí cho thợ đào bitcoin và phí duy trì hạ tầng bảo mật cho ví và (b) Phí sử dụng dịch vụ Paxful, và (2) phí làm tròn de minimis cần có để thực hiện chuyển đổi Paxful Stablecoin.

  Mức giá niêm yết mà bạn nhận được từ bên Đối tác Stablecoin đã bao gồm tất cả các khoản phí và lệ phí. Mức giá niêm yết có thể bao gồm cả những phí bổ sung cần thiết để thực hiện giao dịch, gồm phí mà Đối tác Stablecoin thu và/hoặc phí của bên thứ ba. Vui lòng lưu ý rằng đây là khoản phí riêng biệt từ một bên thứ ba và Paxful không có trách nhiệm hoặc tính toán khoản phí này.

Mua và Bán Tiền điện tử

Mua Tiền điện tử

 • Mua tiền điện tử

  Tiền điện tử vô cùng thú vị và chúng tôi rất vui vì bạn đã cùng tham gia hành trình này.

  Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được những đề nghị hiện có để mua tiền điện tử. Trong trường hợp bạn muốn tạo đề nghị của riêng mình, vui lòng xem bài viết về cách tạo đề nghị

  Video

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn cách mua Bitcoin ngay lập tức:

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới mũi tên Mua và nhấn vào đồng tiền điện tử mà bạn lựa chọn.

  Click-buy-crypto-type.png

  Trang đề nghị mua tiền điện tử sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn biểu tượng hamburger và lựa chọn một trong những tùy chọn từ danh sách vừa xuất hiện.

  2. Nhấn vào trường Hiển thị tất cả hoặc Bất cứ phương pháp thanh toán nào và lựa chọn phương thức thanh toán mà bạn mong muốn để mua tiền điện tử trên hộp thoại vừa xuất hiện.

  Một cách khác để xem danh sách tất cả những phương thức thanh toán sẵn có là nhấn vàoXem Đề nghị cho tất cả các tùy chọn thanh toán.

  3. Nhấn Bất cứ loại tiền tệ nào và lựa chọn loại tiền tệ của bạn từ danh sách. Nhập vào số tiền mà bạn muốn giao dịch trong trường Số lượng bất kỳ.
  Bạn có thể để trường Số lượng bất kỳ bỏ trống nếu bạn không nghĩ ra được số tiền cụ thể nào.

  4. Chọn quốc gia của bạn từ danh sách Địa điểm .

  5. Nhấn TÌM KIẾM ĐỀ NGHỊ. Danh sách đề nghị được cập nhật tùy theo yêu cầu tìm kiếm của bạn.

  Buying2.png

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  1. Tìm kiếm trong danh sách đề nghị.
  Những đề nghị hiển thị trên đầu danh sách có:

  • Người bán có xếp hạng và uy tín cao nhất.
  • Người bán hoạt động tích cực nhất trên nền tảng và sẵn sàng giao dịch ngay lập tức.
  • Có mức giảm giá hoặc biên lợi nhuận tốt nhất.

  Xem thử các thẻ và nhãn để biết thêm các thông tin bổ sung về đề nghị. Khi tìm thấy đề nghị mà bạn hài lòng, nhấn Mua.

  Buying3.png

  Lưu ý: Giao dịch của bạn chưa bắt đầu ở bước này.

  Trang Đề nghị xuất hiện.

  Nghiên cứu tất cả thông tin về đề nghị như:

  • Giới hạn mua - số tiền được đề nghị có thấp hoặc cao quá không?
  • Tỷ giá của người bán - tỷ giá này có mang lại lợi nhuận cho bạn không?
  • Giới hạn thời gian - liệu bạn có thể thực hiện thanh toán trong khung thời gian đó không?
  • Các điều khoản của đề nghị - người bán có yêu cầu tài liệu bổ sung hoặc có những yêu cầu cụ thể trong quá trình giao dịch không?

  Offer_temrsNew2.0.png

  2. Nhập số tiền mà bạn sẵn sàng giao dịch trong trường đồng tiền của quốc gia bạn hoặc trường tiền điện tử. Nhấn MUA NGAY.
  Bạn có thể nhấn Tìm hiểu thêm để được hướng dẫn thêm về quy trình này nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì.

  Buying5.png

  Trang Trò chuyện giao dịch xuất hiện.

  Lưu ý: Vào thời điểm giao dịch bắt đầu, tỷ giá tiền điện tử sẽ được cố định và sẽ ngừng biến động.

  Bước 3 Giao dịch

  1. Thảo luận về các thông tin cần thiết với đối tác của bạn bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện giao dịch của chúng tôi và làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận.

  follow_instr.png

  2. Thanh toán.
  Sau khi thanh toán, nhấn Tôi đã thanh toán.

  Buying7NEW.png

  Hộp thoại Tự khai báo sẽ xuất hiện.
  3. Nhấn Đúng, tôi đã thanh toán.

  Lưu ý:

  • Bạn luôn luôn có thể hủy giao dịch bằng cách nhấn Hủy.
  • Trong trường hợp gặp bất cứ rắc rối hoặc bất đồng nào, nhấn Tranh chấp để thông báo cho điều hành viên của chúng tôi tham gia điều tra vụ việc.

  Người mua sẽ nhả BTC ra khỏi ký quỹ giao dịch tới ví Paxful của bạn. Giao dịch hoàn tất thành công. 

  Lời khuyên:

  • Sau khi người bán tiền điện tử đã thanh toán từ ký quỹ giao dịch vào ví Paxful của bạn, hãy cân nhắc tới việc để lại phản hồi. Phản hồi sẽ giúp những nhà đầu tư khác biết rằng họ có đang giao dịch với đối tác uy tín hay không.
  • Bạn có thể nhấn Nhấn để thêm Tên người dùng vào danh bạ và giao dịch nhanh với họ trong tương lai để thêm người dùng vào danh sách Đối tác Giao dịch. Bạn sẽ thiết lập được một cộng đồng giao dịch của mình, gốm những người dùng mà bạn tin tưởng.
  • Nếu bạn cần biên lai về giao dịch BTC, nhấn Biên lai công khai ở phía dưới cùng của trang.

  Tham khảo những lời khuyên khi mua tiền điện tử để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn bán tiền điện tử, xem hướng dẫn này.

   

 • Lời khuyên khi mua tiền điện tử

  Việc mua tiền điện tử có thể rất khó khăn lúc ban đầu, hãy tham khảo một số lời khuyên giúp bạn dễ dàng mua tiền điện tử an toàn và nhanh chóng. 

  Để bắt đầu, sau đây là một số lời khuyên bạn có thể tham khảo:  

  1. Giá trị giao dịch tối thiểu trên Paxful.

  Nếu bạn mua Bitcoin, giá trị tối thiểu hiện tại là 10 USD hoặc quy đổi tương đương với các đơn vị tiền tệ khác. Nếu bạn bán bitcoin, giá trị tối thiểu là 0.001 BTC.

  2. Hoạt động và uy tín của người bán.

  Uy tín của người bán được hiển thị bằng màu xanh với một dấu + ở trước đó. Ví dụ, 0.001 BTC/ -1 có nghĩa là người dùng đã có 1305 điểm phản hồi tốt từ người mua và chỉ có 1 phản hồi tiêu cực.
  Hãy để ý tới mỗi loại phản hồi: tích cực và tiêu cực.
  Ví dụ, bạn vẫn nên cảnh giác với một người dùng có hơn 10.000 điểm phản hồi tích cực và 1.000 phản hồi tiêu cực. Hãy chú ý tới tỉ lỷ lệ giữa phản hồi tiêu cực và tích cực. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra người dùng đã sử dụng nền tảng của chúng tôi trong bao lâu.
  Và nếu người dùng đó đã xác minh ID thì còn tuyệt hơn nữa. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã kiểm tra tiền sử và các giấy tờ của họ.
  Hãy kiểm tra xem thời điểm cuối cùng người dùng online trên Paxful là bao giờ để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh chóng mà không bị trì hoãn từ phía người bán.
  Nhấn vào tên người dùng của người bán để mở hồ sơ của họ và biết thêm các thông tin cơ bản về họ.
  reputation.png
  verified.png

  3. Luôn luôn đọc các điều khoản của đề nghị giao dịch trước khi bắt đầu thương vụ.

  Người bán nên đề cập tới kỳ vọng của họ về những gì bạn sẽ cung cấp. Ví dụ, với giao dịch với phương thức thanh toán bằng thẻ quà tặng, nhiều người bán sẽ yêu cầu biên lại cho thấy thẻ quà tặng được mua hợp pháp và rằng bạn là chủ sở hữu của chúng. Nếu được yêu cầu thông tin này và bạn không thể cung cấp thì không nên tiếp tục giao dịch. Nếu bạn có thể cung cấp tất cả các thông tin yêu cầu thì hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng trước khi thực hiện giao dịch.

  4. Hãy để ý tới mức giá.

  Mức giá Bitcoin trên Paxful không bao giờ bằng với tỷ giá chính thức của các chợ trao đổi vì người bán tính phí khi chuyển đổi tiền pháp định thành Bitcoin. Mức phí giao động giữa những người bán và tùy thuộc vào bạn mua từ ai. Bởi vậy, hãy tìm kiếm giao dịch tốt nhất. Trang đề nghị giao dịch luôn bao gồm tỷ giá của mỗi người bán. Bạn nên tập trung nhất vào mục chiết khấu theo đô-la. Con số này càng cao thì giao dịch càng đem lại lợi nhuận cao cho bạn.
  price.png
  Screenshot_2020-02-14_at_13.51.56.png

  5. Đọc hướng dẫn của người bán.

  Những hướng dẫn cụ thể hơn từ người bán sẽ hiển thị ngay sau khi bạn bắt đầu giao dịch. Thông thường, những hướng dẫn này hiển thị ngay ở phần đầu của cuộc trò chuyện giao dịch. Bất cứ lúc nào bạn cần trợ giúp để làm theo hướng dẫn hay cần được giải thích thêm, đừng ngần ngại mà hãy hỏi người bán trong cuộc trò chuyện giao dịch.

  6. Chỉ nhấn vào nút Đã thanh toán sau khi bạn đã thực sự trả tiền.

  Sau khi nhấn nút Đã thanh toán, đồng hồ đếm ngược dừng lại và giao dịch sẽ không hết hạn. Điều này rất quan trọng bởi nếu bạn đã gửi cho người bán thông tin thanh toán như mã thẻ quà tặng và sau đó đề nghị giao dịch lại hết hạn thì tiền trong ký quỹ sẽ giải ngân và bạn không nhận được tiền điện tử của mình. Nút Đã thanh toán cũng giúp bảo vệ bạn khỏi những người bán không trung thực hoặc hay quên. Nếu bạn nhấn nút Đã thanh toán nhưng chưa thực sự chi trả, người bán sẽ nghĩ bạn đang cố gắng lừa đảo. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ nhấn nút sau khi đã thanh toán để ngăn ngừa những sự vụ phức tạp.

  7. Môi giới mã thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên Paxful.

  Môi giới là khi bạn mua một mã thẻ quà tặng từ ai đó và nghĩ rằng có thể bán lại thẻ này cho người khác. Thậm chí nếu bạn đã kiểm tra mã khi mua thì người đã bán cho bạn vẫn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào và bạn không hề hay biết, chính vì vậy mà hành động này đi ngược lại với Các Điều khoản Dịch vụ của Paxful. Nếu bạn cung cấp những mã thẻ đã sử dụng cho người bán, bạn sẽ bị báo cáo và cấm giao dịch trên Paxful bởi hành vi vi phạm này tiêu tốn thời gian của cả bạn và những người dùng khác. Hãy nhớ rằng chỉ sử dụng các thẻ quà tặng đã tự mua.

  8. Không được phép thanh toán qua bên thứ ba.

  Bạn phải là người thanh toán và là chủ sở hữu ban đầu của các khoản thanh toán đã trả (là chủ của thẻ quà tặng, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, tài khoản trên nền tảng thanh toán trực tuyến). Thanh toán qua trung gian để mua bán tiền điện tử bị cấm và bị coi là lừa đảo.

  9. Luôn giao dịch toàn bộ giá trị thẻ quà tặng.

  Nếu bạn sở hữu một thẻ quà tặng trị giá 50$, bạn không thể giao dịch một phần của thẻ (ví dụ như yêu cầu ai đó chỉ lấy đi 33$ trên tổng số 50$). Lưu ý rằng người bán chỉ có thể nhận toàn bộ giá trị thẻ, vậy nên nếu bạn bán đi 33$ và đối tác lấy 50$, cách duy nhất để nhận lại số tiền điện tử còn lại là thực hiện một giao dịch mới dựa vào khoản tiền dư kể trên. Phạm vi giao dịch của người bán có thể không đáp ứng số tiền chênh lệch, họ cũng có thể gỡ bở đề nghị giao dịch và thoát khỏi nền tảng.

  10. Không bao giờ yêu cầu người bán giải ngân tiền điện tử trước khi bạn thanh toán.

  Đây là căn cứ cho lệnh khóa tài khoản ngay lập tức bởi hành vi này bị coi là lừa đảo. Chúng tôi sở hữu dịch vụ ký quỹ giao dịch và bởi vậy bạn biết rằng tiền điện tử đã nằm trong ký quỹ và sẽ được giải ngân về tài khoản của bạn sau khi thanh toán.

  11. Hãy giữ thái độ lịch sự với người bán.

  Họ giao tiếp với rất nhiều khách hàng khó tính và bởi vậy bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu lịch sự với họ. Lịch sự không chỉ ở ngôn ngữ và lời nói mà còn ở việc làm theo những chỉ dẫn của họ. Lưu ý rằng nếu xảy ra tranh chấp, điều hành viên sẽ xem xét tới cả lời nói và ngôn ngữ giữa hai bên.

  12. Nếu không cảm thấy đó là giao dịch phù hợp, hãy hãy hủy đề nghị!

  Nếu không còn quan tâm tới giao dịch và chưa thanh toán cho người bán, hãy hủy đề nghị. Khế ước lưu giữ của họ sẽ được giải phóng và họ có thể tiếp tục giao dịch với những ai quan tâm. Nếu bạn không hủy và để treo giao dịch thì người bán sẽ phải khai báo tranh chấp hoặc báo cáo bạn, dẫn tới các phản hồi tiêu cực. Bạn có thể thấy những giao dịch đang diễn ra trên bảng điều khiển của mình. NhấnTrò chuyện để mở giao dịch, nhấn Hủy để hủy bỏ chúng.
  Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất cứ cuộc đàm phán giá cả nào cũng đều bị nghiêm cấm. Nếu cảm thấy đề nghị không phù hợp, đừng cố gắng thay đổi mức giá của đề nghị đó. Hãy bắt đầu một giao dịch mới với những tỷ giá mới để tránh bất cứ tranh chấp hoặc bất hòa nào với người bán.

 • Mua tiền điện tử bằng vàng

  Vàng là một trong những phương thức thanh toán lâu đời nhất trên thế giới và chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể mang tới cho bạn cơ hội mua tiền điện tử với vàng. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về giao dịch bitcoin với vàng. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi tiến hành mua tiền điện tử với vàng, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn đáng tin cậy để mua vàng. Một trong nhiều cách để mua vàng là đặt hàng trên website và ship hàng tới một địa chỉ cụ thể. Nếu bạn quyết định mua từ nguồn riêng của mình hoặc thanh toán trực tiếp bằng cách đưa vàng, bạn vẫn phải đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro.

  Khi bạn muốn mua tiền điện tử bằng vàng, các đối tác giao dịch có thể có thể yêu cầu những bằng chứng để xác thực giao dịch sau:

  • Bằng chứng mua hàng (biên lai).
  • Giấy chứng nhận tính xác thực của vàng.
  • Ảnh chụp ID của bạn.
  • Ảnh chụp thật về mặt hàng vàng bạn đang đề nghị giao dịch.
  • Mã số theo dõi được cung cấp bởi dịch vụ chuyển phát bưu kiện (trong trường hợp vàng được chuyển thẳng tới cho họ).

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử bằng vàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng vàng. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng, lựa chọn địa điểm cẩn thận để có thể trao vàng cho đối tác giao dịch của bạn. Và sau cùng, hãy đọc thật cẩn thận các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. Lưu ý rằng người bán tiền điện tử có thể yêu cầu những xác thực bổ sung và có những yêu cầu cụ thể của riêng họ để xác minh bằng chứng thanh toán.

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách bạn sẽ trao vàng cũng như hỏi ý kiến của đối tác giao dịch về lời đề nghị của bạn.

  Lời khuyên:

  • Hãy lựa chọn nơi công cộng cho những giao đổi trực tiếp.
  • Sử dụng những phương pháp giao hàng có thể theo dõi khi giao hàng qua thư.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử với vàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hãy chọn mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận và được cả hai bên đồng thuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Hãy rõ ràng về các bằng chứng thanh toán bạn có thể cung cấp cho tài sản vàng mà bạn sở hữu.
  • Với những giao dịch trực tiếp, hãy thật rõ ràng về địa điểm gặp mặt cũng như thủ tục trao đổi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và dựa vào đó tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã cung cấp toàn bộ tài liệu mà người bán tiền điện tử yêu cầu, hãy nhấn Đã thanh toán. Tính từ thời điểm này, bạn sẽ có 21 ngày để giao vàng cho đối tác giao dịch qua bưu điện hoặc gặp mặt trực tiếp. Trong trường hợp người bán không xác nhận đã nhận được vàng trong khoảng thời gian này, một tranh chấp sẽ tự động xảy ra và điều hành viên của chúng tôi sẽ can thiệp để hỗ trợ.

  Lưu ý: Khoảng thời gian 21 bắt đầu kể từ thời điểm giao dịch được đánh dấu là Đã thanh toán.

  Bước cuối cùng sẽ là để người bán tiền điện tử xác nhận đã được thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử cho bạn và hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình.

  Xác minh địa chỉ và ID

  Một khía cạnh quan trọng khác cần cần cân nhắc đó là Xác minh địa chỉ và ID . Bạn cần hoàn thiện bước xác minh IDxác minh địa chỉ  để giao dịch bằng vàng. Bước xác minh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người bán tiền điện tử khỏi những hành vi lừa đảo. Do đó, không thể thực hiện giao dịch mua tiền điện tử với vàng hoặc ngược lại nếu không được xác minh đầy đủ trên Paxful.

  Lưu ý: Xác minh đầy đủ là bắt buộc đối với những đề nghị và giao dịch có trị giá hơn 50 USD.

  Xem hướng dẫn theo trình tự từng bước về cách mua tiền điện tửlời khuyên về việc mua tiền điện tử.

 • Mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng

  Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful. Bài viết này sẽ cho bạn thấy việc mua tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng dễ dàng đến thế nào.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tài khoản ngân hàng và sẵn sàng thực hiện giao dịch. Hãy thử tìm hiểu xem liệu tài khoản ngân hàng của bạn có hạn mức giao dịch hoặc hạn chế theo vị trí địa lý nào không. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng ngân hàng có thể dễ dàng cung cấp bằng chứng về các giao dịch với tất cả thông tin chi tiết hiển thị trên một trang hoặc một tệp tin định dạng pdf.

  Sau đây là một số thông tin cần thiết:

  • Họ và tên của chủ tài khoản.
  • Tên và logo của ngân hàng.
  • Ngày giờ giao và trạng thái của giao dịch.
  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng là tìm một đề nghị giao dịch chấp nhận phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Bạn cũng cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Sau khi đã tìm ra một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi mở một giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện ở trong cuộc trò chuyện giao dịch. Những hướng dẫn này được gọi là hướng dẫn giao dịch. Trong một số trường hợp, người bán sẽ kê khai sẵn thông tin ngân hàng của họ trên phần hướng dẫn trong đề nghị, tuy nhiên nếu họ chưa làm vậy, vui lòng yêu cầu họ cung cấp thông tin này.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn cũng có thể tạo một lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một số lời khuyên để thiết lập lời đề nghị chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí chuyển khoản nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và chuyển khoản tới tài khoản được cung cấp.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán của mình, nhấn Đã thanh toán. Thanh toán của bạn sẽ không được xác nhận nếu bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn, giao dịch sẽ hết hạn và số tiền điện tử sẽ quay ngược về tài khoản ký quỹ của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử để hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

   

 • Mua tiền điện tử với thẻ tín dụng/ghi nợ

  Tại Paxful, chúng tôi cung cấp phương án mua tiền điện tử với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bao gồm cả thẻ trả trước. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc bán tiền điện tử bằng bất kỳ thẻ được hỗ trợ nào. 

   

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua tiền điện tử với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ số dư trong tài khoản và các khoản thanh toán sẽ không bị chặn do vượt qua giới hạn chi tiêu hằng ngày hoặc bị hạn chế do vị trí địa lý.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử với thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng loại thẻ cụ thể mà bạn sở hữu. Bạn cũng cần nhập số tiền mà bạn muốn mua và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người bán sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết sẽ xuất hiện. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Những gì người bán yêu cầu từ bạn sẽ tùy thuộc vào phương pháp thanh toán cụ thể mà bạn sử dụng.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và tiến hành thanh toán.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán, nhấn Đã thanh toán. Khoản thanh toán sẽ không được xác nhận nếu như bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn nút, giao dịch sẽ hết hạn và số tiền điện tử sẽ trở lại ký quỹ giao dịch của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử cho bạn và hoàn tất giao dịch.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.
 • Mua tiền điện tử bằng ví trực tuyến

  Có rất nhiều ví trực tuyến như Paypal và Skrill mà bạn có thể sử dụng để mua tiền điện tử trên Paxful. Bài viết này sẽ cho bạn một góc nhìn tổng quan về việc mua tiền điện tử với bất cứ ví trực tuyến được hỗ trợ nào. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi mua tiền điện tử với ví trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng bạn có đủ số dư trong tài khoản và các khoản thanh toán sẽ không bị chặn do vượt qua giới hạn chi tiêu hằng ngày hoặc bị hạn chế do vị trí địa lý.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử với ví trực tuyến là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán với ví điện tử mà bạn lựa chọn. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sử dụng

  Sau khi đã tìm thấy một đề nghị giao dịch phù hợp, hãy đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Các điều khoản sẽ tóm tắt cho bạn những thông tin thanh toán mà người bán yêu cầu.

  Ngay khi giao dịch bắt đầu, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện. Những hướng dẫn này được gọi là hướng dẫn giao dịch. Những yêu cầu từ phía người bán có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán trực tuyến mà bạn sử dụng. Ví dụ, với những ví trực tuyến như PayPal, Skrill, Neteller; người bán thường yêu cầu cung cấp ảnh ID của bạn.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử bằng ví trực tuyến, bạn cũng có thể tạo một lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một số lời khuyên để thiết lập lời đề nghị chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí giao dịch nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và chuyển khoản tới tài khoản được cung cấp.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán của mình, nhấn Đã thanh toán. Thanh toán của bạn sẽ không được xác nhận nếu bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn, giao dịch sẽ hết hạn và số tiền điện tử sẽ quay ngược về tài khoản ký quỹ của người bán.

  Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử để hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

Xem tất cả 11 bài viết

Bán Tiền điện tử

 • Bán bitcoin

  Việc buôn bán Bitcoin là vô cùng thú vị và chúng tôi rất vui vì bạn đã tham gia cùng chúng tôi trên hành trình này.

  Trước khi có thể bán Bitcoin, bạn cần tạo tài khoản trên Paxful. Paxful cung cấp cho tất cả người dùng một ví Bitcoin miễn phí khi đăng ký. Sau khi đăng ký, bạn sẽ tự động nhận được một . Và cuối cùng, hãy tham khảo cách gửi bitcoin tới ví Paxful của bạn.

  Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được những đề nghị hiện có để mua bitcoin. Trong trường hợp bạn muốn tạo đề nghị của riêng mình, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về cách tạo đề nghị

  Video

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  Bước 3 Giao dịch

  Video

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn cách bán bitcoin ngay lập tức:

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn và nhấn bán Bitcoin.Selling1.png

  Trang Bán bitcoin sẽ hiện lên.

  2. Nhấn vào trường Hiển thị tất cả hoặc Bất cứ phương pháp thanh toán nào và lựa chọn phương thức thanh toán mà bạn mong muốn để bán bitcoin trên hộp thoại vừa xuất hiện.

  Một cách khác để xem danh sách tất cả những phương thức thanh toán sẵn có là nhấn vào Xem Đề nghị cho tất cả các tùy chọn thanh toán.

  3. Nhấn Bất cứ loại tiền tệ nào và lựa chọn loại tiền tệ của bạn từ danh sách. Nhập lượng tiền bạn muốn giao dịch vào trường Bất cứ số tiền nào.

  Bạn có thể để trống trường Bất cứ số tiền nào nếu chưa quyết định được số tiền cụ thể nào.

  4. Chọn quốc gia của bạn từ danh sách Địa điểm .

  5. Nhấn TÌM KIẾM ĐỀ NGHỊ. Danh sách đề nghị được cập nhật tùy theo yêu cầu tìm kiếm của bạn.

  selling2.png

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  1. Xem danh sách các đề nghị

  Những đề nghị hiển thị trên cùng trong danh sách sẽ có:

  • Người mua có xếp hạng và uy tín cao nhất.
  • Người mua hoạt động tích cực nhất trên nền tảng và sẵn sàng giao dịch ngay lập tức.
  • Có mức giảm giá hoặc biên lợi nhuận tốt nhất.

  Kiểm tra các thẻ và nhãn để biết thêm thông tin bổ sung về đề nghị. Khi tìm thấy một đề nghị mà bạn quan tâm, hãy nhấn Bán.

  Selling3.png

  Lưu ý: Giao dịch của bạn chưa bắt đầu ở bước này.

  Trang Đề nghị xuất hiện.

  Hãy phân tích tất cả thông tin về đề nghị như:

  • Giới hạn bán - số tiền được đề nghị có thấp hoặc cao quá không?
  • Tỷ giá của người mua - tỷ giá này có mang lại lợi nhuận cho bạn không?
  • Các điều khoản của đề nghị - người mua có yêu cầu tài liệu bổ sung hoặc có những yêu cầu cụ thể trong quá trình giao dịch không?
  • Phí Paxful   - phí này phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn lựa chọn.

  Selling4.png

  2. Nhập số tiền mà bạn sẵn sàng giao dịch trong trường đồng tiền của quốc gia bạn hoặc trường BTC. Nhấn BÁN NGAY.

  Selling5.png

  3. Trong hộp thoại xuất hiện, nhấn Tôi hiểu rủi ro, tiến hành bán bitcoin.

  4. Một hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện. Xác nhận đã đọc cảnh báo bằng cách nhấn vào Tôi đã hiểu.

  Trang Trò chuyện giao dịch xuất hiện.

  Ghi chú:

  • Khi giao dịch bắt đầu, tỷ giá bitcoin sẽ được cố định và không biến động nữa.
  • Bitcoin được chuyển từ ví Paxful cá nhân của bạn tới khế ước lưu giữ an toàn của giao dịch.

  Bước 3 Giao dịch

  1. Thảo luận về các thông tin cần thiết với đối tác của bạn bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện giao dịch của chúng tôi và làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận.

  Selling6.png

  2. Sau khi đối tác giao dịch của bạn đã thanh toán, hãy nhấn Giải ngân bitcoin.

  Selling8.png

  Kiểm tra lại số tiền mà đối tác gửi đã chính xác chưa. Xác nhận đã gửi BTC tới người mua bằng cách nhấn Giải ngân bitcoin trong hộp thoại vừa xuất hiện.

  Selling9.png

  Ghi chú:

  • Chỉ người mua mới có thể hủy giao dịch.
  • Trong trường hợp gặp bất cứ rắc rối hoặc bất đồng nào, nhấn Tranh chấp<0> để thông báo cho điều hành viên của chúng tôi tiến hành điều tra vụ việc.
  • Bạn có thể nhấn Báo cáo một vấn đề để ghi lại một báo cáo.
  • Nếu giao dịch hết hạn, bạn có thể mở lại bằng cách nhấn Mở lại khế ước lưu giữ.

  Bạn giải ngân BTC từ khế ước lưu giữ của giao dịch về ví Paxful của người mua. Giao dịch hoàn tất thành công. 

  Lời khuyên:

  • Hãy cân nhắc việc để lại phản hồi cho đối tác của bạn sau khi giao dịch. Phản hồi sẽ giúp những nhà đầu tư khác biết rằng họ có đang giao dịch với đối tác uy tín hay không.
  • Bạn có thể nhấn Nhấn để thêm Tên người dùng vào danh bạ và giao dịch nhanh với họ trong tương lai để thêm người dùng vào danh sách Đối tác Giao dịch. Bạn sẽ thiết lập được một cộng đồng giao dịch của mình, gốm những người dùng mà bạn tin tưởng.
  • Nếu bạn cần biên lai  của giao dịch BTC, nhấn Biên lai công khai ở cuối trang.

  Cảnh báo: Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách xám của OFAC, bạn cần xác minh ID để bán bitcoin.

  Selling10.png

  Tham khảo những lời khuyên khi bán bitcoin  để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn mua bitcoin, xem hướng dẫn này.

 • Quy luật bán tiền điện tử

  Bạn có thể sinh lãi lớn khi tham gia Paxful với vai trò là người bán nếu tuân thủ những quy định căn bản sau. Để bắt đầu, chúng ta sẽ thiết lập một số quy tắc để hoạt động bán tiền điện tử không chỉ dễ dàng mà còn an toàn và đảm bảo:

  1. Chấp nhận trách nhiệm đối với những rủi ro tiềm tàng.

  Tại Paxful, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để tăng cường mức độ bảo mật trên nền tảng. Tuy nhiên với vai trò là một người bán, bạn nên chấp nhận tất cả rủi ro và trách nhiệm pháp lý đi kèm với hoạt động giao dịch. Việc bảo vệ bản thân mình khỏi những người dùng có ý đồ xấu và hành vi lừa đảo rõ ràng là trách nhiệm của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem hướng dẫn bảo mật  và những lời khuyên về bảo mật của chúng tôi.

  2. Môi giới mã thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên Paxful.

  Môi giới là khi bạn mua một mã thẻ quà tặng từ bên thứ ba và bán lại chúng cho người khác. Hoạt động này vi phạm Điều khoản dịch vụ của Paxful và bị nghiêm cấm. Luật lệ này áp dụng cho cả mã thẻ điện tử và thẻ quà tặng dạng cứng. Hãy đọc thêm về thông tin chi tiết về các giao dịch với thẻ quà tặng.

  3. Hãy phản hồi lại những người mua.

  • Nếu bạn đang không sử dụng máy tính, vui lòng bỏ kích hoạt tất cả đề nghị của mình. Bạn có thể dễ dàng làm việc này từ bảng điều khiển. Bằng cách này, bạn cũng tránh để BTC của mình bị khóa trong tài khoản khế ước lưu giữ nếu một người mua bắt đầu giao dịch trong lúc bạn không sẵn sàng.

  • Khi một người mua bắt đầu giao dịch với bạn, hãy nói "Xin chào" và để họ biết rằng bạn sẵn sàng giao dịch.
   Ví dụ: "Xin chào, tôi đã sẵn sàng, vui lòng làm theo những hướng dẫn và bạn sẽ sớm nhận được tiền điện tử!". Thông điệp này có thể hơi đơn giản và rõ ràng. Tuy nhiên, theo thống kê của chúng tôi, phần lớn những giao dịch bị hủy đều vì lý do người bán không phản hồi. Hãy cho người mua biết rằng bạn đã sẵn sàng.

  4. Duy trì một tông giọng lịch sự đối với các đối tác giao dịch.

  Ngôn ngữ xúc phạm và thiếu tôn trọng bị cấm trên nền tảng của chúng tôi. Hãy thông cảm cho những người bán bởi một vài người có thể thiếu kinh nghiệm giao dịch. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào với đối tác giao dịch, hãy mời kiểm duyệt viên của chúng tôi tham gia bằng cách bắt đầu một tranh chấp.

  5. Viết các điều khoản đề nghị và hướng dẫn giao dịch rõ ràng.

  • Hãy viết cả điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch trên một danh sách ngắn gọn được gạch đầu dòng hoặc đánh số. Tìm hiểu thêm về cách viết một điều khoản của đề nghị tốt và hướng dẫn giao dịch. Đây là một trong những bước khi bạn tạo lập đề nghị giao dịch của riêng mình.

  • Nếu bạn có thủ tục đặc biệt gì trong khâu thanh toán có khả năng trì hoãn hoạt động giải ngân tiền điện tử trong thời gian dài, hãy làm rõ việc này với người mua. Điều này phải được liệt kê rõ ràng trong điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. Bạn phải chắc chắn là người mua hiểu rằng việc giải ngân tiền điện tử có thể sẽ bị trì hoãn có lý do. Thời gian giải ngân không được lâu hơn thời gian đã ghi trong điều khoản của bạn. (Hãy nhớ rằng Paxful giới thiệu dịch vụ ngang hàng là dịch vụ ngay lập tức.)

  • Viết một điều khoản đề nghị thật ngắn gọn. Người mua sẽ xem điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Điều khoản này có thể chứa đựng những thông tin quan trọng về giao dịch.

   Ví dụ:tải lên một bức ảnh chụp ID, tải lên biên lai tiền mặt, chỉ chấp nhận những thẻ quà tặng dạng cứng, vân vân.

   Lưu ý rằng người mua tránh những đề nghị có điều khoản quá phức tạp. Các điều khoản đề nghị rõ ràng cũng có lợi cho bạn trường hợp xảy ra tranh chấp. Không bao giờ để trống mục này khi tạo lập một đề nghị.

  • Viết hướng dẫn giao dịch dễ hiểu. Hướng dẫn giao dịch được hiển thị với người bán trước khi bắt đầu giao dịch. Những hướng dẫn này sẽ cung cấp những chỉ dẫn bổ sung cho đối tác giao dịch và phải bao gồm những bước rõ ràng.

  • Cung cấp những sự trợ giúp và ví dụ hữu ích cho khách hàng nếu cần thiết. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu họ tải lên ảnh selfie có ID của họ, hãy cho họ xem ảnh mẫu.

  6. Hãy lưu ý về số tiền giao dịch tối thiểu trên nền tảng của chúng tôi.

  Việc hiểu về lượng tiền giao dịch tối thiểu trên Paxful là vô cùng quan trọng. Hiện tại, số tiền giao dịch tối thiểu là 10 USD đối với giao dịch mua tiền điện tử. Nếu bạn đang bán tiền điện tử thì con số tối thiểu là 0.001 BTC.

  7. Không sử dụng những phương thức thanh toàn của bên thứ ba. 

  Bạn là người chịu trách nhiệm cho việc chấp nhận và xử lý các khoản thanh toán. Việc bạn không kiểm soát hoạt động thanh toán và chuyển giao trách nhiệm cho người khác có thể bị xem là lừa đảo. Ví dụ trong trường hợp thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, bạn phải là chủ tài khoản. Trong trường hợp thanh toán bằng altcoin, bạn phải là chủ của ví, vân vân.

  8. Không chấp nhận những giao dịch ngoài khế ước lưu giữ.

  Một điều quan trọng khác đó là bạn không được cung cấp thông tin liên hệ cho những người dùng khác nhằm thực hiện các giao dịch ngoài luồng giao dịch của Paxful. khế ước lưu giữ Paxful phải luôn được sử dụng, bằng không tài khoản của bạn sẽ bị cấm. Việc giao dịch ngoài dịch vụ khế ước lưu giữ để tránh trả khoản phí khế ước lưu giữ khiến BTC của bạn gặp nhiều rủi ro hơn và đội ngũ điều tra của chúng tôi sẽ không thể trợ giúp bạn trong trường hợp xảy ra một cuộc tranh luận.

  9. Nghiêm cấm hoạt động thương thảo và đàm phán về mức giá.

  Một người mua tiền điện tử mới phải chi trả chính xác số tiền được nêu trong giao dịch. Nếu trong quá trình giao dịch, cả hai bên đều đồng ý thay đổi số tiền thì họ phải mở một giao dịch mới với số tiền phù hợp. Hoạt động đàm phán và thương thảo mức giá vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.

  Hãy xem hướng dẫn về cách bán tiền điện tử trên Paxful để có cái nhìn tổng quát về quy trình giao dịch của chúng tôi.

   

 • Selling cryptocurrency for gold

  Vàng là một trong những đồ vật có giá trị lâu đời nhất trên thế giới và luôn gia tăng giá trị qua thời gian, bất chấp những thay đổi trong nền kinh tế. Chúng tôi rất vui khi mang đến cho bạn cơ hội bán tiền điện tử để đổi lấy vàng. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về giao dịch bitcoin với vàng.

  Trước khi giao dịch

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Tạo một đề nghị

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi giao dịch

  Xác minh địa chỉ và ID

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bắt đầu bán tiền điện tử để đổi lấy vàng, hãy đảm bảo rằng bạn có những cách thức để kiểm tra chất lượng vàng trước khi thanh toán. Dù lựa chọn cách gửi vàng qua đường bưu điện hay giao dịch trực tiếp thì bạn vẫn phải đảm bảo rủi ro tối thiểu.

  Đừng ngần ngại yêu cầu đối tác bổ sung thêm bất cứ tài liệu chứng cứ nào, ví dụ như:

  • Bằng chứng mua hàng (biên lai).
  • Giấy chứng nhận tính xác thực của vàng.
  • Ảnh chụp ID của đối tác giao dịch.
  • Ảnh chụp thực tế của mặt hàng vàng.
  • Mã số theo dõi được cung cấp bởi dịch vụ chuyển phát bưu kiện (trong trường hợp vàng được chuyển thẳng tới bạn).

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử đổi lấy vàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán này. Bạn cũng sẽ cần cung cấp số vàng muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng, lựa chọn địa điểm cẩn thận để đảm bảo họ có thể trao vàng cho bạn. Và sau cùng, hãy đọc thật cẩn thận các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. 

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách vận chuyển vàng đến bạn và quyết định có hài lòng với sản phẩm không trước khi tiếp tục. 

  Lời khuyên:

  • Hãy lựa chọn nơi công cộng cho những giao đổi trực tiếp.
  • Sử dụng những phương pháp vận chuyển có thể theo dõi đối với hình thức gửi hàng qua bưu điện. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử với vàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hãy chọn mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Hãy rõ ràng với đối tác về những bằng chứng thanh toán của mặt hàng vàng mà họ cần cung cấp.
  • Với những giao dịch trực tiếp, hãy thật rõ ràng về địa điểm gặp mặt cũng như thủ tục trao đổi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và dựa vào đó tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Khi người mua đã thanh toán cho bạn và đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán, họ sẽ có 21 ngày để trực tiếp vận chuyển vàng tới cho bạn hoặc thông qua đường bưu điện. Nếu bạn không xác nhận rằng đã nhận được hàng trong khung thời gian này, Tranh chấp sẽ tự động được khởi tạo và những điều hành viên của chúng tôi sẽ trợ giúp. 

  Lưu ý: Khoảng thời gian 21 bắt đầu kể từ thời điểm giao dịch được đánh dấu là Đã thanh toán.

  Sau khi nhận được vàng, bạn có thể giải ngân tiền điện tử khỏi khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân bitcoin khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán. Hãy nhớ rằng giao dịch giải ngân tiền điện tử là bước cuối và không thể đảo ngược lại.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Xác minh địa chỉ và ID

  Một khía cạnh quan trọng khác cần cần cân nhắc đó là Xác minh địa chỉ và ID. Bạn cần hoàn thiện bước xác minh IDxác minh địa chỉ để giao dịch bằng vàng. Bước xác minh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người bán tiền điện tử khỏi những hành vi lừa đảo. Do đó, không thể thực hiện giao dịch mua tiền điện tử với vàng hoặc ngược lại nếu không được xác minh đầy đủ trên Paxful.

  Lưu ý: Xác minh đầy đủ là bắt buộc đối với những đề nghị và giao dịch có trị giá hơn 50 USD.

  Xem hướng dẫn theo trình tự từng bước về cách bán tiền điện tửlời khuyên về việc bán tiền điện tử.

 • Selling cryptocurrency with bank transfers

  Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bán tiền điện tử bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán tiền điện tử thông qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của bạn đã được chuẩn bị và sẵn sàng nhận các giao dịch. Hãy tìm hiểu xem liệu tài khoản ngân hàng của bạn có giới hạn chuyển khoản hay chịu những hạn chế theo vị trí địa lý hay không. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng ngân hàng nào có thể cung cấp bằng chứng giao dịch với tất cả thông tin chi tiết hiển thị trên một mặt giấy hoặc trên tập tinpdf.

  Sau đây là một số thông tin cần thiết: 

  • Họ và tên của chủ tài khoản.
  • Tên và logo của ngân hàng.
  • Ngày giờ giao và trạng thái của giao dịch.
  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử qua hình thức chuyển khoản ngân hàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn cũng sẽ cần nhập số tiền mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc điều khoản của đề nghị trước khi mở giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người mua sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện giao dịch. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Người mua sẽ luôn luôn yêu cầu bạn cung cấp thông tin về ngân hàng. Hãy đọc về cách thêm và lưu lại thông tin ngân hàng trên hồ sơ của bạn và trong trò chuyện giao dịch.

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài lời khuyên khi tạo đề nghị sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí chuyển khoản nếu có.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi người mua đã thanh toán, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và tải lên bằng chứng thanh toán, kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán thành công.

  Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân bitcoin khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

   

 • Bán bitcoin qua thanh toán tiền mặt

  Có rất nhiều phương thức thanh toán bằng tiền mặt mà bạn có thể sử dụng để bán bitcoin trên Paxful. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc bán bitcoin bằng bất kỳ phương thức thanh toán tiền mặt được hỗ trợ nào. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán bitcoin với phương thức thanh toán tiền mặt, hãy cân nhắc một vài điều sau đây:

  • Một số phương thức thanh toán như Tiền mặt qua Bưu điện hoặc Tiền mặt trực tiếp yêu cầu xác minh đầy đủ ID và địa chỉ (với các giao dịch có giá trị lớn hơn 50 USD).
  • Trong trường hợp tranh chấp, Paxful khó lòng hỗ trợ được người dùng hãy sẵn sàng báo cáo tới cảnh sát trong trường hợp này.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán bitcoin bằng tiền mặt là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt. Bạn cũng cần nhập số tiền muốn bán và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch.  Hướng dẫn này cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về những yêu cầu của người mua về phương thức thanh toán.  Trong trường hợp thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp, điều khoản đề nghị phải đề cập tới một danh sách ngắn gọn những địa điểm gặp mặt.

  Sau khi đọc điều khoản của đề nghị và đang xác nhận rằng bạn đồng ý với những điều kiện nêu trong đó, đã tới lúc bắt đầu giao dịch. Khi giao dịch bắt đầu, một bộ hướng dẫn cho cuộc gặp giao dịch cụ thể hơn sẽ hiển thị. Thông thường đối với các giao dịch tiền mặt, người mua nên hứa sẽ cung cấp biên lai ngân hàng. Nếu không hiểu hay có thắc mắc gì về hướng dẫn trong quá trình giao dịch, vui lòng gửi tin nhắn cho người mua thông qua cuộc trò chuyện giao dịch. Họ sẽ giúp bạn giải đáp bất cứ câu hỏi nào. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán bitcoin với phương thức thanh toán tiền mặt, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng bạn. Sau đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Làm rõ về chứng cứ thanh toán mà bạn yêu cầu, cũng như bạn cần bao nhiêu thời gian để xác nhận thanh toán.
  • Trong trường hợp thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp, hãy nêu rõ nơi mà bạn muốn gặp mặt.

  Lời khuyên: Hãy ưu tiên gặp mặt nơi công cộng để đối với các giao dịch thanh toán Tiền mặt trực tiếp.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Bước tiếp theo trong giao dịch sử dụng phương pháp thanh toán Tiền mặt trực tiếp sau khi tất cả thông tin chi tiết đã được thống nhất là tiến hành gặp mặt người mua. Hãy tới một địa điểm cụ thể và nhận tiền từ người mua. Sau khi hoàn tất, hãy đợi tới khi người bán đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán. Hãy nhấn nút giải ngân bitcoin

  Lưu ý rằng trường trường hợp thanh toán Tiền mặt qua Bưu điện, giao dịch sẽ cần tới nhiều sự kiên nhẫn từ cả hai phía.

  Với các phương pháp thanh toán tiền mặt khác, quy trình thanh toán là khá đơn giản. Trong bất cứ trường hợp nào, hãy luôn đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tinh chính xác cho người mua và thu thập tất cả bằng chứng về việc đã nhận/ chưa nhận được khoản thanh toán. 

  Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân bitcoin từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân bitcoin khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

  Sau khi giao dịch 

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua bitcoin trên Paxful.

 • Bán bitcoin qua thanh toán thẻ tín dụng/ghi nợ

  Tại Paxful, chúng tôi cung cấp phương án bán bitcoin với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bao gồm cả thẻ trả trước. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc bán bitcoin bằng bất kỳ thẻ được hỗ trợ nào. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán bitcoin bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra số dư trên thẻ và bạn hoàn toàn nắm được cách sử dụng các khoản tiền này ngay khi có thể. 

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán bitcoin bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng loại thẻ cụ thể mà bạn sở hữu. Bạn cũng cần nhập số tiền mà bạn muốn bán và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người mua sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

  Khi bạn bắt đầu phiên giao dịch, những hướng dẫn chi tiết hơn sẽ hiện lên. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Những gì người mua yêu cầu từ bạn sẽ tùy thuộc vào phương pháp thanh toán cụ thể mà bạn sử dụng. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán bitcoin, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi người mua đã thanh toán, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và tải lên bằng chứng thanh toán, kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán thành công. 

  Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân bitcoin từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân bitcoin khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua bitcoin trên Paxful.Xem tất cả 10 bài viết

Đề nghị giao dịch

 • Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Là chủ sở hữu của đề nghị, bạn có thể tùy chọn một khung thời gian để các đề nghị của mình có hiệu lực trên danh sách công khai. Bằng cách này, bạn không cần hủy kích hoạt tất cả các đề nghị mỗi khi ngoại tuyến. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách quản lý các khung giờ mà đề nghị có hiệu lực và cách tìm chúng trong đề nghị của đối tác giao dịch.

  Quản lý khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Để đặt hoặc điều chỉnh khung thời gian có hiệu lực của đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Bắt đầu bằng việc khởi tạo và điều chỉnh đề nghị của bạn như bình thường, theo các bước tiêu chuẩn
  2. Bước 3 trong quy trình khỏi tạo đề nghị trong Tùy chọn Nâng cao, tìm mục Khung thời gian có hiệu lực. Kích hoạt các công tắc Ngày trong tuần cho các ngày mà bạn muốn mở giao dịch.
   Offerflowtoggle.png
  3. Nhấn vào hộp thời gian và lựa chọn một giờ trong danh sách thả xuống. Lựa chọn khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực trên danh sách đề nghị công khai.
   Offerflowchoosetime.png
  4. Tiếp tục quy trình khởi tạo hoặc chỉnh sửa đề nghị như bình thường và nhấn Tạo đề nghị hoặc cập nhật đề nghị để lưu lại khung thời gian đề nghị có hiệu lực.

  Khung thời gian làm việc của đối tác giao dịch của bạn

  Để xem khung thời gian có hiệu lực của một đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  • Trên trang danh sách các đề nghị, tìm một đề nghị mà bạn quan tâm. Nếu một đề nghị không có hiệu lực, nút Mua hoặc Bán sẽ không hoạt động. Thay vào đó, bạn sẽ thấy còn bao nhiêu lâu nữa thì đề nghị đó sẽ khả dụng. Để xem chính xác lịch trình, nhấn vào nút Khả dụng trong và nhấn Xem lịch trình đầy đủ.
   See-full-schedule.png
  • Trên trang đề nghị, kéo tới và xem phần Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực/
   offerpage.png

  Để lọc tất cả những đề nghị không khả dụng, hãy:

  Ở góc bên trái trên trang danh sách đề nghị, kích hoạt công tắc Bao gồm những đề nghị không khả dụng.Tất cả những đề nghi bao gồm cả đề nghị không khả dụng sẽ hiển thị trên trang danh sách đề nghị.

  togglelastversion.png

  Lưu ý: Những đề nghị không khả dụng chỉ bao gồm những đề nghị sẽ mở trong 30 phút tiếp theo theo giờ địa phương của bạn.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện quy trình khởi tạo đề nghị, hãy tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi về cách viết điều khoản của đề nghịhướng dẫn giao dịch tốt.

 • Tạo đề nghị mua tiền điện tử

  Để đặt ra các quy tắc quy đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. Hướng dẫn này giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về cách tạo một đề nghị mua tiền điện tử trên Paxful. Nếu bạn quan tâm tới những đề nghị sẵn có của những nhà đầu tư khác trên Paxful, vui lòng xem hướng dẫn mua tiền điện tử của chúng tôi.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Ngay khi đăng ký, bạn sẽ tự động được giao một

  Lưu ý: Để tạo ra một đề nghị giao dịch, bạn phải xác minh ID.

  Video

  Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

  Bước 1 Phương thức thanh toán

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png
  Trang Tạo một Đề nghị sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên Bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn vào biểu tượng hamburger và nhấn Tạo một Đề nghị.

  2. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua hoặc bán.

  Offer-create-select-crypto-type.png

  3. Lựa chọn loại đề nghị Mua.
  2.2.png

  4. Chọn phương thức thanh toán.

  Lựa chọn cách bạn muốn mua tiền điện tử:

  • Lựa chọn nhóm hình thức thanh toán ở hộp bên trái.
  • Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn trong danh sách ở giữa.
  • Nếu bạn không chắc phương thức thanh toán mong muốn thuộc nhóm nào, bạn cũng có thể tìm kiếm các phương thức thanh toán trên thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập từ khóa vào trường Tìm kiếm tất cả các phương thức thanh toán và một tùy chọn sẽ hiện lên trong danh sách. Nếu phương thức thanh toán của bạn đã tồn tại sẵn trên nền tảng, chúng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

  3.2.png

  Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thấy phương thức thanh toán của mình, Hãy đề xuất một phương thức mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Nhấn vào đây để đề xuất một phương thức thanh toán mới.

  5. Lựa chọn loại tiền tệ trong danh sách thả xuống: Loại tiền tệ sử dụng.

  4.2.png

  Lưu ý:

  • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
  • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  5.2.png

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

  chọnprice.png

  Ghi chú: 

  • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

  2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.

  6.2.png

  Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

  Lưu ý:

  • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Người bán tiền điện tử tìm kiếm đề nghị có giá trị nhất và đánh giá người dùng tốt nhất. Hãy lựa chọn một tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng tập khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Chúng tôi khuyến nghị tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận dương khi khởi tạo một đề nghị mua tiền điện tử.
  • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để có tỷ giá Bitcoin linh hoạt hơn, nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

  3. Đặt các giới hạn giao dịch của đề nghị bằng cách nhập số vào trường thông tin Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
  7.2.png

  Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn mua dưới đơn vị tiền pháp định.

  Lưu ý: Bạn có thể thiết lập phạm vi lượng tiền giao dịch hoặc nhấn Sử dụng chính xác số tiền để lựa chọn tổng số tiền mà bạn mong muốn. Một khi giao dịch bắt đầu, số tiền giao dịch đã chọn và quy đổi dưới đơn vị BTC sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

  4. Choose the offer time limit by inserting a number into the minutes field.
  8.2.png

  This indicates the amount of time you have to make the payment. If you do not click Paid before the payment window expires, the trade will be automatically canceled.

  5. Check if all details are correct and click Next step to proceed.
  9.2.png

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch


  1. Choose offer tags from the Offer tags drop-down list.
  10.2.png

  Offer tags will appear close to the payment method name in the list of offers. It should be something which helps to personalize your offer, add additional information to it. 

  Example: All bank transfers, Instant payment, Long term buyer needed.

  Note: Can’t find the tag you’re looking for? Suggest a new one by clicking the Suggest a new one to us link.

  2. Create your offer labels. Type them into the Your offer label field.
  11.2.png

  Labels are used to draw attention to the most important specifics of your offer. 

  Example: no ID verification needed, quick release, receipt required and more.

  Note: For Bank Transfers the bank name is used instead of a label.

  3. Write offer terms for sellers. Type them into the Offer terms for the seller field.
  12.2.png

  This info will be shown publicly in your offer. It should have short and clear details: do you want a seller to provide a photo of his ID? Is any receipt or other document needed? Do you want the payment method to be processed in a specific manner? Will you require a considerable amount of time to process the payment? Check more info here.

  4. Write trade instructions. Type them into the Trade instructions field.

  13.2.png

  Trade instructions will be visible once a trade has started. This should be a clear step-by-step guide for your potential trade partner. Read more information here.

  5. Choose if you need a verification filter for your trade partners by selecting the Verification checkbox.

  14.2.png

  Trading with verified users helps to avoid irresponsible users. However, the number of your potential trades will be lower as some of the users want to keep their privacy online.

  Optionally, click Advanced options for some additional settings:

  • Lựa chọn một quốc gia mục tiêu từ danh sách thả xuống quốc gia mục tiêu.
   Bạn có thể lựa chọn những quốc gia có đối tác mà bạn mong muốn giao dịch. 
  • Điều chỉnh các phương án hiển thị của đề nghị bằng lựa chọn vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị này với những người dùng thuộc danh sách tin tưởng của bạn.
   Lựa chon hiển thị này chỉ có thể được đặt cho những người dùng được tin cậy. Việc sở hữu một danh sách những nhà đầu tư đáng tin cậy là vô cùng hữu hiệu vì có thể bạn chỉ mong muốn giao dịch trong nhóm này.
  • Yêu cầu đặt khối lượng giao dịch tối thiểu bằng cách nhập vào trường Yêu cầu giao dịch tối thiểu .
   Điều này hữu ích khi bạn chỉ muốn giao dịch với những người dùng Paxful có kinh nghiệm. Đặt mức tối thiểu mà bạn cho rằng có giá trị.
  • Đặt một giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới bằng cách nhập vào trường Giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới.
   Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để không mạo hiểm các khoản tiền lớn với những người dùng chưa giao dịch nhiều và có uy tín thấp.
  • Đặt giới hạn theo quốc gia Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và đưa một quốc gia vào trường dưới đây.
   Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn đề nghị đối với khách hàng từ những quốc gia cụ thể. Cơ chế này dựa trên địa chỉ IP và hệ thống nhận diện các quốc gia thông minh
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  Advancedoptions111.png

  AdvancedOptions222.png

  AdsvancedOptions333.png

  6. Check if all details are correct and click Create offer to proceed.
  16.2.png

  Note:

  • You can always return to the previous step by clicking the Previous step button.
  • You can change and edit your offer later.
  • Offer cannot be changed once a trade has started.
  • Once your offer is created, you can check it on your dashboard. Sử dụng Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp để chỉnh sửa và quản lý các đề nghị của bạn.

  Đề nghị của bạn được tạo ra. Chờ người bán để bắt đầu giao dịch. 

  Hãy xem Điều khoản Dịch vụLời khuyên để mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

   

 • Tạo đề nghị bán tiền điện tử

  Để đặt ra các quy tắc trao đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. This guide gives you an overview of how to create an offer to sell crypto on Paxful. If you are interested in existing offers of other Paxful traders, please see our guide on selling cryptocurrency.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Once you sign up, you will be assigned a free wallet automatically. 

  Lưu ý: Để tạo ra một đề nghị giao dịch, bạn phải xác minh ID.

  Video

  Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

  Bước 1 Phương thức thanh toán


  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png

  Trang Tạo một Đề nghị sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên Cách tạo đề nghị trên điện thoại? Hãy nhấn vào biểu tượng hamburger và nhấn Tạo một Đề nghị.

  2. Choose the cryptocurrency type you want to buy or sell.

  Offer-creation-choose-crypto-type.png

  3. Select Sell offer type.
  2.2.png
  4. Select a payment method.

  Choose how you want to sell cryptocurrency:

  • Lựa chọn nhóm hình thức thanh toán ở hộp bên trái.
  • Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn trong danh sách ở giữa.
  • Nếu bạn không chắc phương thức thanh toán mong muốn thuộc nhóm nào, bạn cũng có thể tìm kiếm các phương thức thanh toán trên thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập vào trường Tìm kiếm tất cả các phương thức thanh toán và một lựa chọn sẽ xuất hiện trong danh sách. Nếu phương thức thanh toán của bạn đã tồn tại sẵn trên nền tảng, chúng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

  3.2.png

  Lưu ý:

  • Note the escrow fee for the selected payment method.
  • Don’t see the payment method of your choice? Suggest a new one by clicking the Click here to suggest a new one link.

   5. Choose your currency from the Preferred currency drop-down list.
  4.2.png

  Note:

  • Only one currency per offer is allowed. 
  • Available currencies may vary depending on the payment method you choose. These limits are set to avoid incorrect trades. For more information, click here.
  • With bank transfers, it is important to insert the bank name and the country where your bank account is registered. This will help to avoid any misunderstandings with your potential trade partners.

   6. Check if all details are correct and click Next step to proceed.
  5.2.png

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Click Market price or Fixed price to choose the cryptocurrency rate you want to use.

  chooseprice.png

  Note: 

  • Market price Your offer’s selling price will change according to the market price of a cryptocurrency.
  • Fixed price Your offer’s selling price is locked when the offer is created, and won’t change with the market price of a cryptocurrency.
  • This option is not available for stablecoins such as USDT.

  2. Choose how much you want to earn on each purchase by inserting the number into the margin field.
  6.2.2.png

  Set a percentage according to the market price of cryptocurrency and your personal trading intentions. This percentage can be both negative and positive. You can read more about the margin here. You will see on the screen a clear explanation of how much you will earn according to the percentage selected.

  Note:

  • Do not set a very low or high percentage to attract customers and negotiate the price within a trade. It is against our Terms of Service.
  • Buyers often look for the best value and great seller ratings. Choose a profit percentage that you think your target buyers will find attractive.  A negative margin percentage is advised when creating an offer to sell crypto.
  • As a default, we offer a cryptocurrency price which is the average ask price between Coinbase, Bitstamp, Bitfinex. For more flexibility with Bitcoin rate click Switch to advanced mode.

   3. Set offer trade limits by inserting numbers into Minimum trade amount and Maximum trade amount fields.
  7.2.png

  Here you can choose how much crypto in the traditional currency you want to sell.

  Note: You can set a range or click Use exact amount to set the sum you are interested in. Once a trade is initiated, the exact trade equivalent in crypto is moved into escrow.

   4. Choose the offer time limit by inserting a number into the minutes field.
  8.2.png

  This indicates the amount of time your trade partner has to make their payment. If the buyer has not clicked Paid before the payment window expires, the trade will be automatically canceled.

  5.  Check if all details are correct and click Next step to proceed.
  9.2.png

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch

  1. Choose offer tags from the Offer tags drop-down list.
  10.2.png

  Offer tags will appear close to the payment method name in the list of offers. It should be something which helps to personalize your offer, add additional information to it. 

  Example: All bank transfers, Instant payment, Long term buyer needed.

  Note: Can’t find the tag you’re looking for? Suggest a new one by clicking the Suggest a new one to us link.

  2. Create your offer labels. Type them into the Your offer label field.
  11.2.png

  Labels are used to draw attention to the most important specifics of your offer. 

  Example: no ID verification needed, quick release, receipt required and more.

  Note: For Bank Transfers the bank name is used instead of a label.

  3. Write offer terms for buyers. Type them into the Offer terms for the buyer field.
  terms_for_buyer.png

  This info will be shown publicly in your offer. It should have short and clear details: do you want a buyer to provide a photo of his ID? Is any receipt or other document needed? Do you want the payment method to be processed in a specific manner? Will you require a considerable amount of time to process the payment? Check more info here.

  4.  Write trade instructions. Type them into the Trade instructions field.
  13.2.png

  Trade instructions will be visible once a trade has started. This should be a clear step-by-step guide for your potential trade partner. Read more information here.

  5. Choose if you need a verification filter for your trade partners by selecting the Verification checkbox.
  14.2.png
  Trading with verified users helps to avoid irresponsible users. However, the number of your potential trades will be lower as some of the users want to keep their privacy online.

  Optionally, click Advanced options for some additional settings:

  • Lựa chọn một quốc gia mục tiêu từ danh sách thả xuống quốc gia mục tiêu.
   Bạn có thể lựa chọn những quốc gia nơi đối tác mà bạn mong muốn giao dịch sinh sống. 
  • Điều chỉnh các phương án hiển thị của đề nghị bằng lựa chọn vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị này với những người dùng thuộc danh sách tin tưởng của bạn.
   Lựa chon hiển thị này chỉ có thể được đặt cho những người dùng được tin cậy. Việc sở hữu một danh sách những nhà đầu tư đáng tin cậy là vô cùng hữu ích vì có thể bạn chỉ mong muốn giao dịch trong nhóm này.
  • Định mức lượng tiền giao dịch tối thiểu bằng cách nhập vào trường Yêu cầu giao dịch tối thiểu.
   Điều này hữu ích khi bạn chỉ muốn giao dịch với những người dùng Paxful có kinh nghiệm. Đặt mức tối thiểu mà bạn cho rằng có giá trị.
  • Đặt một giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới bằng cách nhập vào trường Giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới.
   Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để không mạo hiểm các khoản tiền lớn với những người dùng chưa giao dịch nhiều và có uy tín thấp.
  • Đặt giới hạn theo quốc gia. Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và đưa một quốc gia vào trường dưới đây.
   Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn đề nghị đối với khách hàng từ những quốc gia cụ thể. Cơ chế này dựa trên địa chỉ IP và hệ thống nhận diện các quốc gia thông minh.
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  Advancedoptions111.png

  AdvancedOptions222.png

  AdsvancedOptions333.png

  6. Configure your kiosk trade settings by selecting options from the list. To activate the Kiosk trade settings list, click Change settings.
  16.2.png

  Kiosk trades come from Paxful Kiosks implemented on partner websites. These kiosks enable the partner's customers to buy crypto from Paxful vendors from outside the Paxful platform. This means more incoming trades for you. These customers typically have no prior trades and have probably not created a profile or completed ID verification. You have an option to decide whether or not to allow such trades and set custom rules for them.

  7. Check if all details are correct and click Create offer to proceed.
  17.2.png

   

  Note:

  • You can always return to the previous step by clicking the Previous step button.
  • You can change and edit your offer later.
  • Offer cannot be changed once a trade has started.
  • Once your offer is created, you can check it on your dashboard. Use Vendor dashboard to edit and manage your offers.

  Your offer is created. Wait for buyers to start trades. 

  Check our Terms of Service and rules to sell cryptocurrency. In case of any issues, feel free to contact our Support.

 • Ký quỹ: cách thức hoạt động

  Dù là người mua hay bán Bitcoin trên Paxful thì bạn cũng cần nắm bắt được vai trò của biên lợi nhuận trong những đề nghị giao dịch. Quy trình giao dịch trên chợ của chúng tôi khá thân thiện với người dùng và rất dễ hiểu. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ sung về cách sử dụng lợi nhuận biên nhằm cải thiện trải nghiệm giao dịch của bạn.

  Đặt một mức biên lợi nhuận trong đề nghị để kiếm lợi nhuận

  Trên Paxful, bạn có thể khởi tạo các đề nghị để mua hoặc bán Bitcoin. Việc thấu hiểu cách sử dụng tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận chính xác sao cho đề nghị của bạn vừa mang lại lợi nhuận, vừa có tính cạnh tranh cao đóng vai trò thiết yếu.

  Đặt một mức biên lợi nhuận cho lời đề nghị mua Bitcoin

  Khi khởi tạo đề nghị mua Bitcoin, bạn cần hiểu rằng lợi nhuận biên hoạt động theo hướng phản trực giác. 

  Ghi chú:

  • Khi mua Bitcoin, lợi nhuận biên âm giúp bạn có lãi.
  • Khi giao dịch Bitcoin, điều quan trọng nhất không phải là lượng Bitcoin bạn sẽ mua/bán, mà là lượng tiền ở đơn vị tiền pháp định mà bạn sẽ nhận được/chi trả.

  Hãy thử lấy một vài ví dụ về cách mà tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận có thể được sử dụng trong đề nghị mua Bitcoin.

  Ví dụ 1: 

  Giả sử bạn tạo ra một đề nghị mua Bitcoin bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng và lựa chọn lợi nhuận biên ở mức 5%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều hơn 5% so với mức giá thị trường với mỗi lần mua hàng mà bạn thực hiện. Hay nói cách khác thì khi giao dịch, bạn sẽ chuyển vào tài khoản của người bán số tiền bằng 105% giá trị của lượng Bitcoin mà bạn chọn mua.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nếu là người mua Bitcoin?

  Khi mua Bitcoin, khái niệm "lợi nhuận" chỉ mang tính chủ quan. Bạn càng chi trả dưới mức giá thị trường để mua Bitcoin thì giao dịch đó càng có lợi. Ví dụ, nếu bạn mua Bitcoin với biên lợi nhuận 5% thì bạn không trực tiếp thu về lợi nhuận, thay vào đó bạn nhận về bitcoin với một mức phí thấp. Điều này có thể chấp nhận được bởi ngay sau khi sở hữu Bitcoin, bạn có thể tự bán chúng trên Paxful với một mức giá sinh lãi, hoặc bạn có thể đợi đồng Bitcoin tăng giá khi thị trường khởi sắc.

  Trong ví dụ về đề nghị mẫu với biên lợi nhuận 5% ở trên,

  Bạn chi trả 100 USD 

  Bạn thu về lượng BTC có giá trị tương đương là 95 USD

  Người bán Bitcoin thấy mức biên lợi nhuận này hấp dẫn như thế nào?

  Độ hấp dẫn của biên lợi nhuận phụ thuộc vào hai yếu tố:

  1. Đề nghị của bạn có thể được xem là hấp dẫn miễn là người bán Bitcoin nhận được dù chỉ nhiều hơn mức giá Bitcoin trên thị trường một chút.
  2. Bạn có thể tham khảo những đề nghị sẵn có với cùng phương thức thanh toán, quốc gia và đồng tiền tệ để tìm hiểu chúng được định giá như thế nào. Bạn cũng có thể xem những nền tảng giao dịch khác, hoặc đơn giản là xem danh sách bán bitcoin của chúng tôi.

  Ví dụ 2:

  Nếu bạn sở hữu một thẻ trả trước hoặc thẻ quà tặng không sử dụng tới nữa, bạn có thể bán chúng để đổi lấy Bitcoin. Thẻ trả trước và thẻ quà tặng giảm giá thường được bán với mức biên lợi nhuận cao. Bạn có thể đặt mức biên lợi nhuận 15% cho đề nghị của mình và tìm thấy người bán sẵn sàng giao dịch, bởi bạn đang đề nghị mua Bitcoin của họ với mức giá cao giá hơn thị trường 15%.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nếu là người mua Bitcoin?

  Kết quả là bạn sẽ bỏ ra 115% giá thị trường để mua lượng Bitcoin dự định mua. Nói cách khác, bạn bán thẻ trị giá 100 USD để đổi lấy lượng Bitcoin có giá trị tương đương là 85 USD.

  Bạn chi trả 100 USD giá trị thẻ quà tặng

  Bạn thu về lượng BTC có giá trị tương đương là 85 USD

  Đặt một mức biên lợi nhuận cho lời đề nghị bán Bitcoin

  Khi tạo ra các đề nghị bán Bitcoin, bạn nên có sự hiểu biết thấu đáo về nguyên lý hoạt động của biên lợi nhuận. 

  Ghi chú:

  • Khi bán Bitcoin, lợi nhuận biên dương giúp bạn có lãi.
  • Khi giao dịch Bitcoin, điều quan trọng nhất không phải là lượng Bitcoin bạn mua/bán, mà là lượng tiền bạn kiếm được ở đơn vị tiền tệ quy đổi đã lựa chọn. Hãy luôn chú ý tới số tiền ở đơn vị tiền tệ truyền thống.

  Hãy thử lấy một vài ví dụ về cách mà tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận có thể được sử dụng trong đề nghị bán Bitcoin.

  Ví dụ 1: 

  Giả sự bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin đổi lấy tiền với mức biên lợi nhuận là 15%. Điều này có nghĩa là mức giá đề xuất của bạn bằng 115% giá trị Bitcoin trên thị trường tại thời điểm đó. 

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong vai trò là người bán Bitcoin?

  Bạn sẽ kiếm được 15% với mỗi lượt bán. Với mỗi 100 USD tiền mặt nhận được, bạn sẽ trả một khoản Bitcoin có giá trị tương đương với 85 USD cho người mua, cộng với 1% chi phí sử dụng ký quỹ an toàn của chúng tôi. Chi phí 1% này được tính toán dựa trên số tiền giao dịch, trong trường hợp này là 85 USD.

  Bạn bán lượng BTC có giá trị tương đương với 85 USD

  Bạn thu về 100 USD

  Liệu mức biên lợi nhuận này có hấp dẫn người bán Bitcoin không?

  Biên lợi nhuận của bạn có hấp dẫn người mua hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình thị trường, ưu tiên của người mua, vân vân. Bạn có thể tham khảo những đề nghị có cùng phương thức thanh toán, quốc gia và đơn vị tiền tệ để biết mức biên lợi nhuận hợp lý là bao nhiêu. Ngoài ra, hãy xem danh sách Mua Bitcoin của chúng tôi để biết người mua đang tìm kiếm những gì.

  Ví dụ 2:

  Giả sử bạn muốn bán Bitcoin thông qua chuyển khoản Paypal. Nếu bạn muốn bán Bitcoin thật nhanh, bạn có thể quyết định một đề nghị dưới mức giá thị trường và bán lỗ. Ví dụ, nếu đặt biên lợi nhuận ở mức -10% giá bitcoin thì giá Bitcoin của bạn bằng 90% giá thị trường.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong vai trò là người bán Bitcoin?

  Bạn sẽ mất đi 10% mỗi lượt bán bởi bạn lựa chọn mức giá bán dưới mức giá thị trường. Bởi vậy, cứ mỗi 100 USD bạn nhận được vào ví Paypal, bạn sẽ trả lượng BTC có giá trị tương đương với 111 USD cho người mua, cộng thêm 1% chi phí sử dụng ký quỹ an toàn của chúng tôi.

  Bạn thu về lượng 100 USD thông qua Paypal

  Bạn bán đi lượng BTC có giá trị tương đương 110 USD

  Liệu mức biên lợi nhuận này có hấp dẫn người bán Bitcoin không?

  Câu trả lời là có, nếu bạn đề nghị giao dịch Bitcoin ở mức giá thấp hơn giá thị trường tại thời điểm đó thì người mua sẽ quan tâm tới đề nghị của bạn hơn. Để có một cái nhìn đa chiều hơn, bạn có thể tham khảo những đề nghị với cùng phương pháp thanh toán, quốc gia và loại tiền tệ hoặc hãy xem danh sách đề nghị Mua Bitcoin của chúng tôi.

  Biên lợi nhuận trong một đề nghị so với giá Bitcoin trong một danh sách đề nghị

  Để giao dịch trên Paxful, bạn cũng cần hiểu rõ sự liên hệ giữa biên lợi nhuận mà bạn đặt cho một đề nghị với mức giá Bitcoin hiển thị trên danh sách công khai. Hay nói cách khác là đối tác tiềm năng sẽ nhìn thấy đề nghị của bạn trông như thế nào.

  Sau đây là công thức tính toán % lợi nhuận trên và dưới mức giá thị trường và mức chiết khấu đô-la mà đối tác giao dịch nhận được:

  Mức Giá Đề Nghị = Mức Giá Thị Trường + ((Mức Giá Thị Trường / 100) * Biên Lợi Nhuận)

  Mức chiết khấu đô-la = Mức Giá Thị Trường / Mức Giá Đề Nghị 

  % trên/dưới mức giá thị trường = (Mức Giá Đề Nghị/ (Mức Giá Thị Trường / (Mức Giá Đề Nghị / 100)) - 100

  Những đề nghị mua Bitcoin

  Ví dụ 1:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua Bitcoin bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng với biên lợi nhuận 10%. 

  Người bán Bitcoin tiềm năng cho bạn sẽ thấy như sau: chiết khấu đô-la 1.05 và mức giá Bitcoin trên 10% so với giá thị trường.

  Vậy làm cách nào để tính toán những con số này?

  Ví dụ giá thị trường là: 7000 USD

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau:

  Chiết khấu đô-la 7000 / 7700 = 0.91

  % trên/dưới mức giá thị trường (7700 / (7000 / 100)) - 100 = (7700 / 70) - 100 = 110 - 100 = 10%

  Cao hơn giá thị trường 10%

  Ví dụ 2:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua Bitcoin bằng Ethereum với biên lợi nhuận -15%.

  Ví dụ mức giá thị trường là: 8500 USD

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau:

  Chiết khấu đô-la 8500 / 7225 = 1.18

  % trên/dưới mức giá thị trường (7225 / (8500 / 100)) - 100 = (7225 / 85) - 100 = 85 - 100 = -15%

  Thấp hơn giá thị trường 15%

  Những đề nghị bán Bitcoin

  Ví dụ 1:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin để lấy vàng và đặt lợi nhuận biên là 20%.

  Đối tác mua Bitcoin tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau: 

  Chiết khấu đô-la 0.83 

  Giá Bitcoin cao hơn 20% so với giá thị trường.

  Các phép toán để tính ra những con số này như sau:

  Ví dụ mức giá Bitcoin trên thị trường là: 9550 USD

  Mức giá Bitcoin trên đề nghị: 120% của 9550 USD = 11460 USD

  Chiết khấu đô-la: 9550 / 11460 = 0.83

  % trên/dưới mức giá thị trường (11460 / (9550 / 100)) - 100 = (11460 / 95.5) - 100 = 120 - 100 = 20%

  Cao hơn giá thị trường 20%

  Ví dụ 2: 

  Giả sử bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin bằng phương thức thanh toán tiền mặt với biên lợi nhuận -2%.

  Đối tác bán Bitcoin tiềm năng cho bạn sẽ thấy như sau: 

  Chiết khấu đô-la 1.02 

  Giá Bitcoin thấp hơn 2% so với giá thị trường.

  Các phép toán để tính ra những con số này như sau:

  Ví dụ mức giá Bitcoin trên thị trường là: 5000 USD

  Mức giá Bitcoin trên đề nghị: 98% của 5000 USD = 4900 USD

  Chiết khấu đô-la: 5000 / 4900 = 1.02

  % trên/dưới mức giá thị trường (4900 / (5000 / 100)) - 100 = (4900 / 50) - 100 = 98 - 100 = -2%

  Thấp hơn giá thị trường 2%

  Giảm giá các đề nghị mua Bitcoin bằng thẻ quà tặng

  Cũng giống như tất cả các phương pháp thanh toán khác, khi tạo một đề nghị mua Bitcoin bằng thẻ quà tặng, bạn phải đặt lợi nhuận biên. Tuy nhiên, đối tác bán Bitcoin tiềm năng sẽ không thấy tỷ lệ phần trăm trên hay dưới mức giá thị trường. Họ cũng không thấy chiết khấu đô-la sẽ nhận được. Thay vào đó, những đề nghị này hiển thị mức giảm giá của thẻ quà tặng. 

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua Bitcoin bằng phương pháp thẻ quà tặng và đặt lợi nhuận biên ở mức 20%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mua Bitcoin với giá 120% mức giá thị trường.

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy một đề nghị thẻ quà tặng với mức giảm giá 15%. Vậy mức giảm giá này được tính toán như thế nào?

  100 * (1 - Mức Giá Thị Trường / Mức Giá Đề Nghị * (1 + phí ký quỹ Paxful / 100))

  Hãy giả sử giá Bitcoin đang là 1000 USD, phương pháp thanh toán thẻ quà tặng và mức phí kỹ quỹ 2%.

  100 * (1 - 1000 / 1200 * (1 + 2 / 100)) = 100 * (1 - 0.83 * 1.02) = 100 * (1 - 0.8466) = 100 * 0.1534 = 15% 

  Lưu ý: Nếu bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin bằng phương pháp thanh toán thẻ quà tặng, đối tác giao dịch sẽ thấy một tỷ lệ phần trăm trên hoặc dưới mức giá thị trường, cũng như thấy được họ sẽ kiếm được bao nhiêu đô-la.

  Phí Paxful dành cho các đề nghị bán Bitcoin

  Khi bán Bitcoin trên Paxful, bạn sẽ phải trả một phí dịch vụ khế ước lưu giữ. Mức phí này phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn lựa chọn.

  Lợi nhuận biên trong đề nghị của bạn có bao gồm phí khế ước lưu giữ không?

  Không, lợi nhuận biên và mức giá cuối cùng không bao gồm phí kỹ quỹ.

  Vậy mức phí này có được gộp trong công thức tính toán hiển thị cho đối tác giao dịch không? 

  Ở danh sách đề nghị công khai, đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ không thấy phí khế ước lưu giữ. Họ sẽ chỉ chú ý tới tỷ lệ % trên hay dưới mức giá thị trường và họ sẽ nhận được khoản chiết khấu đô-la là bao nhiêu.

  Lưu ý: Phí khế ước lưu giữ có nằm trong khoản giảm giá cho các đề nghị bán thẻ quà tặng.

  Sử dụng biên lợi nhuận âm và dương

  Khi giao dịch trên Paxful, biên lợi nhuận của bạn có thể dương hoặc âm. Chúng tôi muốn bạn có thể tự do sử dụng cả hai loại lợi nhuận biên để có được sự linh hoạt như mong muốn.

  Sử dụng lợi nhuận biên dương khi nào thì tốt?

  Thông thường, bạn đặt lợi nhuận biên dương trong đề nghị khi muốn bán Bitcoin và có lãi.

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn muốn trực tiếp quy đổi Bitcoin ra tiền. Khi đó, bạn tạo một đề nghị bán với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Bạn quyết định mức lãi suất sẽ là 25%. Để đạt được con số này, bạn cần đặt lợi nhuận biên ở mức 25%. Kết quả là bạn sẽ thu về 125% giá trị của khoản bitcoin gửi đi.

  Ví dụ, nếu lượng tiền giao dịch là 100 USD thì 100 USD này tương đương với 125% giá trị Bitcoin mà bạn cần trả cho người mua.

  Nói cách khác, bạn sẽ chi trả 100% của 100 USD cho người mua, tức là : 100 / 125 = 0.8

  Điều này có nghĩa là người mua nhận được 0.8 USD giá trị Bitcoin quy đổi tương đương với mỗi đô-la mà họ trả cho bạn.

  Dựa trên giả thuyết lúc đầu rằng người mua trả cho bạn 100 USD, họ sẽ nhận lại 80 USD giá trị Bitcoin tương đương, đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được 20 USD giá trị Bitcoin trong giao dịch này.

  Sử dụng lợi nhuận biên âm khi nào thì tốt?

  Thông thường, bạn sẽ đặt lợi nhuận biên âm cho đề nghị nếu muốn mua Bitcoin, kết quả là bạn sẽ mua Bitcoin từ người bán với mức giá thấp hơn.

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua Bitcoin với phương thức thanh toán bằng thẻ quà tặng. Bạn quyết định tạo ra một đề nghị hấp dẫn với người bán Bitcoin và sẵn sàng đặt lợi nhuận biên ở mức -5%.

  Điều này có nghĩa là mức giá đề nghị mua Bitcoin bằng 95% mức giá bán thực.

  Ví dụ về một giao dịch với thẻ quà tặng có giá trị 200 USD, bạn sẽ nhận được 190$ giá trị Bitcoin. Trong trường hợp này, người bán có lãi 10 USD giá trị Bitcoin trong giao dịch 200 USD trên, tức là họ lãi 5%.

  100 / 95 = 1.05 USD với mỗi 1 đô-la là lợi nhuận của người bán Bitcoin.

  Trước khi lựa chọn lợi nhuận biên cho đề nghị của mình, hãy cân nhắc tới các giới hạn lợi nhuận biên đối với từng nhóm phương pháp thanh toán nhất định.

 • Giới hạn ký quỹ

  Paxful có các giới hạn về biên lợi nhuận đối với đề nghị giao dịch để duy trì cán cân thương mại trên nền tảng và ngăn ngừa các hành vi thao túng thị trường. Những giới hạn này áp dụng cho cả đề nghị mua và bán bitcoin. Chúng tôi đã chia giới hạn lợi nhuận biên thành hai cấp bậc tùy thuộc theo cấp độ xác minh của bạn.

  Biên lợi nhuận tối đa cho đề nghị bán

  Các giới hạn biên lợi nhuận của đề nghị được đề cập tới trong mục mua bitcoin trên trang web.

  Cấp 1

  Yêu cầu: xác minh email, xác minh điện thoại, xác minh ID.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 80%
  Tiền mặt 30%
  Ví trực tuyến 50%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 50%
  Chuyển khoản ngân hàng 40%
  Tiền điện tử 10%
  Hàng hóa & Tài sản 100%


  Cấp 2

  Yêu cầu: Xác minh địa chỉ.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 100%
  Tiền mặt 60%
  Ví trực tuyến 80%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 80%
  Chuyển khoản ngân hàng 70%
  Tiền điện tử 40%
  Hàng hóa & Tài sản 100%

   

  Biên lợi nhuận tối đa cho đề nghị mua

  Các đề nghị xuất hiện trong mục bán bitcoin trên website để thu hút người bán.

  Cấp 1

  Yêu cầu: xác minh email, xác minh điện thoại, xác minh ID.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 80%
  Tiền mặt 30%
  Ví trực tuyến 50%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 50%
  Chuyển khoản ngân hàng 40%
  Tiền điện tử 10%
  Hàng hóa & Tài sản 100%

   

  Cấp 2

  Yêu cầu: Xác minh địa chỉ.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 100%
  Tiền mặt 60%
  Ví trực tuyến 80%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 80%
  Chuyển khoản ngân hàng 70%
  Tiền điện tử 40%
  Hàng hóa & Tài sản 100%

  Lưu ý:

  • Một đề nghị có biên lợi nhuận cao nhưng không phản ánh đúng mức giá chi trả thực trong giao dịch bị xem là quảng cáo giả và bị cấm, thể theo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.
  • Các đề nghị mua Bitcoin bằng phương pháp Chuyển khoản Ngân hàng tại Nigerian Naira có giới hạn biên lợi nhuận là 20%.
  • Các đề nghị mua Bitcoin bằng phương pháp Thanh toán Tiền mặt tại Nigerian Naira có giới hạn biên lợi nhuận là 40%.
  • Một số trường hợp ngoại lệ có thể chỉ áp dụng đối với người dùng lâu năm của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi không hỗ trợ bất cứ giới hạn biên lợi nhuận cá nhân nào.
  • Bạn hoàn toàn có thể đặt một biên lợi nhuận âm cho đề nghị của mình. Giới hạn cho biên lợi nhuận âm luôn là -99%.
 • Thiết lập những điều khoản giao dịch tốt cho đề nghị

  Trên Paxful, bạn có thể tạo ra những đề nghị của riêng mình sao cho phù hợp với yêu cầu đề ra, cũng như viết điều khoản và điều kiện cụ thể cho những đề nghị đó. Điều khoản đề nghị là một đoạn mô tả ngắn về các yêu cầu của bạn đối với đề nghị, điều khoản này hiển thị với đối tác giao dịch trước khi giao dịch bắt đầu. Những điều khoản trong đề nghị được thêm vào ở bước thứ ba trong quy trình khởi tạo đề nghị giao dịch. Bí quyết tạo điều khoản đề nghị tốt là hãy viết thật ngắn gọn và súc tích về những gì bạn muốn đối tác giao dịch thực hiện. Sau đây là một số lời khuyên để viết ra những điều khoản đề nghị tốt:

  Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng điều khoản trong đề nghị của bạn tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của Paxful.

  Thẻ đề nghị

  Bạn có thế lựa chọn thẻ thông tin để gắn vào đề nghị khi tạo đề nghị. Về cơ bản, những thẻ gắn này là các từ khoá xuất hiện trên danh sách công khai và có thể giúp thu hút sự chú ý của đối tác tới đề nghị của bạn lúc họ mới thấy chúng. Sử dụng những thẻ gắn một cách khéo léo sẽ cung cấp thêm thông tin cụ thể cho đối tác giao dịch tiềm năng nhanh hơn, cũng như thuyết phục họ giao dịch với bạn. 

  Sau đây là một số ví dụ về thẻ gắn có thể giúp đối tác giao dịch hiểu về những gì bạn yêu cầu: “Yêu cầu ID”, “Chỉ chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt”, “Yêu cầu cung cấp biên lai”.

  Mô tả ngắn gọn và súc tích

  Mục tiêu của điều khoản viết trong đề nghị là đảm bảo đối tác giao dịch nắm được cách họ cần thanh toán cho bạn trước khi giao dịch bắt đầu. Nếu điều khoản của đề nghị không rõ ràng và dễ hiểu, có khả năng người dùng sẽ huỷ giao dịch do họ không nắm rõ quy trình giao dịch. Trong trường hợp điều khoản quá dài dòng, người dùng hoặc sẽ huỷ hoặc bắt đầu giao dịch mà không đọc chúng. Đối tác giao dịch của bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nếu điều khoản của bạn ngắn gọn, dễ hiểu. Hãy cố gắng thật cụ thể và đi thẳng vào vấn đề, tránh làm đối tác của bạn choáng ngợp.

  Những điều không nên làm:

  1. Không đè xuất giao dịch ngoài khế ước lưu giữ. Bất cứ đề xuất giao dịch ngoài nền tảng nào đều bị nghiêm cấm và khiến bạn bị cấm sử dụng Paxful.
  2. Không đề cập đến thông tin liên hệ cá nhân trong điều khoản đề nghị của bạn.
  3. Không cung cấp liên kết đến các trang web bên ngoài hoặc chia sẻ liên kết URL.

  Ví dụ

  Ví dụ về các điều khoản đề nghị tốt:

  PayPal

  • Tài khoản Paypal của bạn phải được xác minh.
  • Tôi không chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thanh toán séc qua Paypal.
  • Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng các khoản tiền đã sẵn có trong số dư Paypal của mình.
  • Đăng nhập vào tài khoản Paypal và chụp màn hình lại email.
  • Bạn phải cung cấp liên kết tới hồ sơ Facebook của bạn.
  • Bạn cần gửi cho tôi một ảnh chụp màn hình chứng minh rằng các khoản tiền được gửi từ tài khoản Paypal của bạn.
  • Các khoản tiền phải được gửi dưới dạng Hàng hóa và Dịch vụ.
  • Tôi có quyền dừng giao dịch với bất cứ ai nếu nghi ngờ có hành vi lừa đảo. Tôi sẽ báo cáo về bạn và cố gắng để loại bạn ra khỏi Paxful.

  Western Union

  • Chỉ thanh toán bằng tiền mặt.
  • Chi tiết về thanh toán qua Western Union sẽ được cung cấp khi bắt đầu giao dịch.
  • Gửi một hình ảnh chụp biên lai rõ ràng.
  • Không chấp nhận giao dịch của bên thứ ba.

  SEPA

  • Đây là một giao dịch chuyển khoản ngân hàng SEPA của Liên Hợp Quốc. Nếu không sở hữu tài khoản ngân hàng Liên Hợp Quốc thì giao dịch này không phù hợp với bạn.
  • Tôi muốn những nhà đầu tư lần đầu giao dịch tải lên ID của họ.
  • Tên trong giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với tên trên tài khoản ngân hàng được sử dụng để gửi tiền.
  • BTC sẽ được giải ngân ngay sau khi nhận được thanh toán. Nếu bạn muốn mua thêm lượng BTC vượt qua số dư có sẵn của tôi thì xin hãy cân nhắc rằng tôi cần khoảng nửa tiếng để nạp thêm BTC vào ví của mình.
  • Tôi có quyền yêu cầu những biện pháp xác minh bổ sung trong trường hợp nghi ngờ bạn không phải là người trong ID. Tuy nhiên, bạn có lựa chọn từ chối tiếp tục xác minh, trong trường hợp này, giao dịch sẽ bị hủy và tôi sẽ hoàn trả lại các khoản tiền về tài khoản ngân hàng đã gửi tiền đi.
  • Người dùng với tài khoản hoàn toàn mới phải cung cấp một bức ảnh selfie có giấy tờ ID bên cạnh khuôn mặt họ.

  Thẻ quà tặng iTunes

  • Lời đề nghị này chỉ dành cho phương pháp thanh toán với thẻ quà tặng iTunes, không dành cho thẻ Apple Music.
  • Chỉ chấp nhận thẻ cứng, không chấp nhận ảnh chụp mã và mã điện tử.
  • Chỉ chấp nhận những thẻ có giá trị bằng hoặc nhỏ hơn 100 USD!
  • Bạn phải tải lên một bức ảnh chụp thẻ. Bạn sẽ bị báo cáo nếu gửi ảnh đã qua photoshop hoặc chỉnh sửa.

  Thẻ quà tặng Amazon

  • Tôi chấp nhận quà tặng Amazon cứng được mua bằng tiền mặt.
  • Có ảnh chụp thẻ quà tặng Amazon dạng cứng (chụp mặt sau với các mã hoàn toàn rõ ràng).
  • Có một tấm ảnh chụp biên lai xác nhận rằng thẻ đã được mua bằng tiền mặt. Những tấm thẻ mua bằng thẻ ghi nợ sẽ không được chấp nhận!
  • Phải giao dịch toàn bộ giá trị của thẻ. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một tấm thẻ trị giá 100 USD, bạn không thể yêu cầu tôi chỉ sử dụng 50 USD từ thẻ.

  Hãy đọc thêm về các quy tắc bán bitcoin, lời khuyên mua bitcoin và hướng dẫn viết hướng dẫn giao dịch tốt của chúng tôi.

Xem tất cả 11 bài viết

Các giao dịch

 • Tài khoản ký quỹ Paxful

  Tính năng khế ước lưu giữ của Paxful nhằm đảm bảo trải nghiệm giao dịch công bằng cho cả hai bên tham gia. Paxful là một chợ bitcoin ngang hàng, nơi mà người dùng có thể gặp gỡ và giao dịch bitcoin an toàn với hơn 300 phương thức thanh toán. Khi một giao dịch bắt đầu, bitcoin trong ví của người bán sẽ tự động được chuyển vào trong một tài khoản tiền gửi an toàn tạm thời (khế ước lưu giữ), số bitcoin này được giữ trong đó cho tới khi giao dịch kết thúc.

  Vậy khế ước lưu giữ hoạt động như thế nào?

  Khi một giao dịch bắt đầu, bitcoin của người bán được tự động chuyển vào trong khế ước lưu giữ an toàn của chúng tôi. 

  Lưu ý: Số tiền được chuyển vào khế ước lưu giữ bằng số tiền giao dịch cộng với phí khế ước lưu giữ.

  Cách khế ước lưu giữ hỗ trợ người mua bitcoin: Trong trường hợp bạn mua bitcoin và đã thanh toán nhưng người bán từ chối giải ngân bitcoin, khế ước lưu giữ an toàn đóng vai trò như một người bảo lãnh. Bitcoin của người bán được giữ trong khế ước lưu giữ cho tới khi điều hành viên của chúng tôi tham gia điều tra về vụ việc và trao số bitcoin này cho bên xứng đáng.

  Cách khế ước lưu giữ hỗ trợ người bán bitcoin: Đôi khi người mua không thể hoàn tất thủ tục thanh toán để mua bitcoin. Nếu bạn là người bán trong trường hợp này, bitcoin sẽ được trả ngược về ví của bạn một cách an toàn.

  Sau khi khoản thanh toán được thực hiện và xác minh, người bán có thể giải ngân bitcoin về ví của người mua và đây cũng là lúc giao dịch hoàn tất. 

  escrowImage.png

  Sau đây là những thông tin bổ sung về cách khởi kiện một tranh chấp. Ngoài ra, hãy xem cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 và vô cùng tận tâm của chúng tôi.

 • Quy trình giao dịch trên Paxful

  Các quy trình giao dịch trên Paxful đều tương đồng. Tuy nhiên, bạn có thể bắt gặp một số quy trình riêng biệt hơn, tùy thuộc vào phương thức thanh toán lựa chọn. Nếu bạn tự làm quen với quy trình này thì việc giao dịch trên Paxful trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.  

  Mua bitcoin

  Tìm một đề nghị trên danh sách Mua Bitcoin. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách mua bitcoin.

  Bạn cũng có thể trực tiếp tạo đề nghị của riêng mình từ tài khoản của Paxful. Hãy xem hướng dẫn ngắn của chúng tôi về cách tạo đề nghị đầu tiên của bạn.

  Bán bitcoin

  Tìm một đề nghị trên danh sách Bán Bitcoin. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bán bitcoin.

  Bạn cũng có thể trực tiếp tạo đề nghị của riêng mình từ tài khoản của Paxful. Hãy xem hướng dẫn ngắn của chúng tôi về cách tạo đề nghị đầu tiên của bạn.

  Lưu ý: Một vài phương pháp thanh toán trên nền tảng của chúng tôi đã tự động hóa quy trình giao dịch, bao gồm:

 • Tình trạng giao dịch

  Các trạng thái giao dịch xác định tiến trình giao dịch của bạn. 

  Mỗi giao dịch trên Paxful có thể có một trạng thái khác nhau. Bạn có thể thấy trạng thái chính xác của giao dịch từ bảng điều khiển. Có tám trạng thái trong một giao dịch:

  Tiền được nạp vào khế ước – giao dịch bắt đầu và các khoản tiền được chuyển từ ví của người bán bitcoin vào khế ước lưu giữ của giao dịch.

  Đã thanh toán – một người mua đánh dấu giao dịch là đã thanh toán. Đồng nghĩa với việc một người mua bitcoin chắc rằng họ đã thực hiện thanh toán và nhấn nút đã thanh toán.

  Đã hết hạn – mỗi giao dịch đều có một khung thời gian để người bán thanh toán. Khi tiền đã nạp vào trong khế ước lưu giữ nhưng người mua không đánh dấu giao dịch là đã thanh toán, khung thời gian để thanh toán sẽ hết hạn. Trạng thái này có nghĩa là giao dịch đã bị hủy.

  Hủy – người mua/bán đã tự nguyện hủy giao dịch.

  Đang tranh chấp – người mua/bán đã khởi kiện một Tranh chấp.

  Thành công – người bán bitcoin đã giải ngân tiền khỏi khế ước lưu giữ của giao dịch về ví của người mua.

  Người bán thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và bitcoin được trao cho bên người bán bitcoin.

  Người mua thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và bitcoin được trao cho bên mua bitcoin.

 • Những hình ảnh có watermark (hình mờ)

  Tại sao Paxful lại thêm hình mờ vào ảnh?

  Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả ảnh được tải lên cuộc trò chuyện giao dịch đều được gắn hình mờ với mã giao dịch và tên của nền tảng. Đây là một biện pháp bảo mật, giúp ngăn ngừa thông tin nhạy cảm như ảnh thẻ quà tặng bị sử dụng trong những hành vi lừa đảo như môi giới hoặc bán lại thẻ quà một cách vô trách nhiệm. Chúng tôi mong muốn ngăn ngừa những kẻ lừa đảo khỏi hoạt động bán lại bất cứ thẻ quà nào mà họ kiếm được trên nền tảng của chúng tôi,

  Khi nào ảnh không được gắn hình mờ?

  Ngoài ra cũng có những lý do để không gắn hình mờ vào ảnh. Một trong những lý do đó trong trường hợp thẻ quà tặng là nhằm giải đáp bất cứ câu hỏi nào với công ty thẻ quà tặng. Vậy làm thế nào để có thể nhận những ảnh không gắn hình mờ?

  1. Hoàn thành và xác minh thành công quy trình xác minh ID/ xác minh danh tính (KYC).
  2. Sau đó những hình ảnh trong cuộc trò chuyện giao dịch sẽ được hiển thị mà không có hình mờ trong vòng 24 giờ sau khi bitcoin được giải ngân.
 • Một số lưu ý khi giao dịch sử dụng thẻ quà tặng

  Thẻ quà tặng là một trong những phương thức phổ biến nhất để kiếm bitcoin và tham gia mô hình kinh tế ngang hàng mà không cần tới một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ quà tặng để giao tịch tiềm ẩn những rủi ro nhất định và chúng tôi muốn bạn nhận thức được về những thông tin quan trọng này. Tại Paxful, chúng tôi cố gắng hết sức để hạn chế những mặt trái cũng như hướng tới một môi trường giao dịch an toàn, tuy nhiên những kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi giao dịch vẫn là hết sức cần thiết. Sau đây là một số thông tin cơ bản cần nắm vững:

  1. Người bán thẻ quà tặng 

  1.1 Số lượng lớn thẻ/mã thẻ không hợp lệ. 

  Tỷ lệ các mã thẻ không còn hiệu lực hoặc không hợp lệ là khá cao. Tùy thuộc vào loại thẻ quà tặng và chợ, bạn có thể gặp tỷ lệ cứ mỗi 10 mã thẻ thì có từ một đến năm thẻ không hợp lệ.

  Giải pháp: Để giải quyết tình trạng này, chúng tôi đã mở rộng đội ngũ hỗ trợ khách hàng và sử dụng công nghệ tiên tiến hơn để phòng ngừa tốt hơn sự xâm nhập của những mã thẻ không hợp lệ trên nền tảng.

  1.2 Tiền bị khóa trong khế ước lưu giữ. 

  Không phải lúc nào người bán thẻ quà tặng cũng chắc chắn về tính hợp lệ của những mã thẻ mà họ sở hữu. Tuy nhiên họ vẫn duy trì các giao dịch và khẳng định rằng thẻ quà tặng của họ vẫn hợp lệ. Khi người mua không tin mã thẻ hợp lệ và bắt đầu khởi kiện tranh chấp, bitcoin của người mua bị khóa trong khế ước lưu giữ an toàn của giao dịch và không thể sử dụng được.

  Giải pháp: Trong một số trường hợp, chúng ta sở hữu quy trình xử lý tranh chấp hiệu quả, giúp giảm đáng kể thời gian xử lý và nhanh chóng giải ngân bitcoin tới người bán.

  1.3 Môi giới. 

  Một vài người dùng của chúng tôi bỏ qua những thông tin trong Điều khoản Dịch vụ và cố gắng bán lại một thẻ quà tặng nhiều lần - điều này vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi. Môi giới hay bán lại mã thẻ quà tặng là những hành vi lừa đảo và tiềm ẩn rủi ro cũng như làm mấy thời gian của người mua.

  Giải pháp: Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã phát triển mạnh đội ngũ xử lý tranh chấp trên toàn cầu. Tất cả những người môi giới đã được xác định chính xác sẽ bị cấm hoạt động trên nền tảng của chúng tôi.

  2. Người mua thẻ quà tặng

  2.1 Người bán bitcoin sử dụng trái phép các mã thẻ.

  Trong một số trường hợp, bạn có thể bắt gặp người bán bitcoin có ý đồ lừa đảo. Những nhà đầu tư này đã sử dụng các mã thẻ hợp lệ trước khi bán nhưng không thừa nhận. Đây là một vấn đề thức tạp — vui lòng xem thêm thông tin chi tiết trong phần tiếp theo.

  Giải pháp: Paxful đầu tư nhiều vào những công cụ giúp điều tra và quy trình xác minh danh tính (KYC) để kiểm tra lý lịch và lịch sử giao dịch của người bán bitcoin.

  2.2 Người bán bitcoin (nhà cung cấp) là bên được ưu tiên trong các tranh chấp. 

  Người mua bitcoin bằng thẻ quà tặng trên nền tảng của chúng tôi có thể cho rằng người bán bitcoin có lợi hơn trong các cuộc tranh chấp.

  Sau đây là những lý do tại sao: 

  • Phần lớn các thẻ quà sử dụng trong các giao dịch là thẻ không hợp lệ.
  • Nhiều người bán thẻ quà tặng từ chối cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu thẻ.
  • Những người chủ thẻ quà chưa có kinh nghiệm bắt đầu giao dịch mà không đọc điều khoản của đề nghị và hướng dẫn.
  • Không thể kiểm tra số dư trong một số thẻ quà tặng.

  2.3 Người bán không phản hồi. 

  Trường hợp này xảy ra khi người bán bitcoin ngừng giao tiếp và không giải ngân bitcoin thậm chí sau khi người bán thẻ quà đã cung cấp mã thẻ. Có thể lý giải điều này với quy trình giao dịch riêng của từng người bán, thường được đề cập tới trong hướng dẫn giao dịch của họ. Tuy nhiên, không loại trừ lý do người bán bitcoin sử dụng mã thẻ mà không chi trả cho người mua. Lựa chọn duy nhất sau đó là hủy giao dịch.

  Giải pháp: Chúng tôi đã tăng cường số lượng nhân viên trong đội ngũ hỗ trợ để hỗ trợ người bán thẻ quà tặng nhanh nhất có thể.

  3. Bằng chứng cần giao nộp trong các tranh chấp

  Những tài liệu sau được yêu cầu cung cấp để làm bằng chứng nhằm xử lý tranh chấp trong giao dịch một cách nhanh chóng và công bằng:

  3.1 Một ảnh chụp thẻ quà tặng gốc và cuộc trò chuyện giao dịch Paxful hiển thị rõ ràng ở phía sau.

  Không chấp nhận ảnh đã bị thay đổi và qua chỉnh sửa.

  3.2 Một ảnh chụp toàn bộ biên lai gốc. 

  Cả bốn góc của biên lai phải hiển thị rõ trong ảnh.

  3.3 Đối với mã thẻ điện tử (e-code), cần cung cấp bằng chứng mua là hóa đơn của khoản thanh toán gốc và video quay lại tài liệu sao kê ngân hàng.

  Đối với mã thẻ điện tử, cần cung cấp bằng chứng rõ ràng về quyền sở hữu giống như đối với thẻ quà tặng.

  3.4 Bằng chứng trao đổi với đội ngũ chăm sóc khách hàng của bên thứ ba.

  Chúng tôi có thể yêu cầu người bán thẻ quà tặng liên hệ với tổ chức thẻ quà tặng đó để thu thập thêm bằng chứng.

  4. Thời gian xử lý tranh chấp kéo dài

  4.1 Thời gian xử lý tranh chấp trung bình có thể lên tới ba tuần.

  Số lượng giao dịch có liên quan tới mã thẻ quà tặng không hợp lệ ảnh hưởng tới thời gian xử lý các tranh chấp về thẻ quà tặng.

  4.2 Các tranh chấp có thể kéo dài vì những lý do sau:

  • Số lượng tranh chấp lớn.
  • Thiếu một phần hoặc thiếu toàn bộ bằng chứng mà hai bên cần cung cấp .
  • Không có thỏa thuận đặc biệt nào giữa Paxful và tổ chức phân phối thẻ quà tặng.
  • Người dùng không phản hồi.

  5. Những tranh chấp không thể giải quyết

  Tranh chấp có thể không được giải quyết trong những trường hợp sau:

  5.1 Cả hai bên đều không cung cấp được bằng chứng xác đáng cho điều hành viên của chúng tôi.

  Trong một vài tranh chấp, kiểm duyệt viên của chúng tôi hoàn toàn không nhận được sự hợp tác từ cả hai phía. Điều này có thể dẫn đến tình trạng không thể giải quyết tranh chấp.

  Giải pháp: Bằng cách áp dụng những yêu cầu xác minh ID nghiêm ngặt hơn, Paxful hướng tới việc giảm thiểu số lượng người dùng thiếu trách nhiệm.

  5.2 Không thể kiểm tra số dư của một số loại thẻ quà tặng.

  Một điều quan trọng mà người dùng cần ghi nhớ đó là Paxful là một nền tảng trung gian. Chúng tôi không sở hữu những công cụ đặc biệt để kiểm tra mã thẻ điện tử và thẻ quà tặng thuộc sở hữu của một cá nhân.

  Giải pháp: Để tránh trường hợp này, chúng tôi đầu tư vào các công cụ xác minh ID tiên tiến và kiểm tra chặt lịch sử giao dịch của những người dùng đáng ngờ.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc mua bitcoin với thẻ quà tặng, vui lòng nhấn vào đây. Chúng tôi cũng có một bài viết và một video để hướng dẫn bạn trong quá trình xảy ra tranh chấp. Nếu đã thua một tranh chấp thẻ quà tặng, vui lòng xem thêm thông tin khác tại đây.

 • Tại sao tôi không thể sử dụng thẻ quà tặng của mình để giao dịch?

  Trong quá trình giao dịch thẻ quà tặng tự động của chúng tôi, có khả năng mã thẻ quà của bạn sẽ bị từ chối. Lý do khả dĩ chính cho việc này là chúng tôi phát hiện thẻ quà của bạn cũng được sử dụng trong một giao dịch khác. Xin hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể bán thẻ quà tặng trong một giao dịch một lúc. Môi giới và bán các thẻ quà cho nhiều người dùng cùng một lúc bị nghiêm cấm, thề theo Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.

  Nếu nhận được tin nhắn báo lỗi và bạn chắc chắn rằng không bán thẻ trong một giao dịch khác, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để được trợ giúp.

Xem tất cả 16 bài viết

Tranh chấp

 • Tại sao tôi lại thua một tranh chấp thẻ quà tặng?

  Bạn có thể thua kiện một vụ tranh chấp vì những lý do sau:

  • Không cung cấp bằng chứng hợp lệ được yêu cầu trong vòng 12 giờ tranh chấp.
  • Không thể chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng. Chúng tôi không khuyến nghị việc giao dịch với thẻ quà tặng mà bạn không tự mua. Không được phép môi giới thẻ quà tặng.
  • Bán một thẻ quà tặng không hợp lệ.
  • Vi phạm các điều khoản và hướng dẫn trong giao dịch của bên còn lại.
  • Bạn đã quy đổi thẻ quà tặng hợp lệ và không giải ngân tiền điện tử.
  • Vi phạm các Điều khoản Dịch vụ khác của Paxful.

  Cảnh báo: Một số lý do trên có thể khiến bạn bị chặn vĩnh viễn khỏi nền tảng của chúng tôi.

  Việc hỗ trợ giao dịch thẻ quà tặng để mua tiền điện tử vô cùng phức tạp. Những nguyên tắc của chúng tôi nhằm bảo vệ cộng đồng Paxful khi một giao dịch thẻ quà tặng bị khởi kiện tranh chấp.

  Tôi cần làm những gì trong thời gian diễn ra tranh chấp?

  Paxful tiến hành điều tra kỹ lưỡng để giải quyết những vụ kiện tranh chấp về thẻ quà tặng dù sự hỗ trợ từ các dịch vụ thẻ quà tặng là rất hạn chế. Nếu tham gia một vụ kiện tranh chấp, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh rằng mình là chủ sở hữu của tấm thẻ. Trong trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng, việc chứng minh tính hợp lệ của tấm thẻ là rất khó. Do vậy, người bán tiền điện tử là bên có lợi hơn trong các tranh chấp như vậy.

  Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp những gì trong một vụ kiện tranh chấp?

  • Một bức ảnh chụp tấm thẻ quà tặng gốc với cuộc trò chuyện giao dịch Paxful hiển thị rõ ràng ở phía sau.
  • Một bức ảnh chụp biên lai gốc (không bị cắt)
  • Đối với mã điện tử (e-codes), một hóa đơn thanh toán gốc và video ghi lại sao kê ngân hàng để làm bằng chứng cho việc mua hàng
  • Bằng chứng về cuộc trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của công ty cấp thẻ quà tặng
  • Bất cứ bằng chứng bổ sung nào mà Paxful yêu cầu (Ví dụ: Xác minh ID)

  Lưu ý: Tranh chấp thẻ quà tặng có thể mất tới ba tuần để giải quyết. Để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, việc làm theo hướng dẫn của điều hành viên và phản hồi nhanh trong cuộc trò chuyện giao dịch đóng vai trò quan trọng. Sau đây là một bài viết về quy trình xử lý tranh chấp.

  Thể theo Điều khoản Dịch vụ, chúng tôi xin nhắc nhở bạn rằng Paxful không phải là một nhà cung cấp thẻ quà tặng được cấp phép và không phải là một đại lý được ủy quyền bởi bất cứ tổ chức cấp phát thẻ quà tặng nào. Ngoài ra việc môi giới hoặc bán lại thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên nền tảng của chúng tôi. Paxful hiểu rằng những tranh chấp về thẻ quà tặng có thể khá khó khăn và chúng tôi liên tục nỗ lực hướng tới những giải pháp nhằm tạo ra trải nghiệm giao dịch an toàn và bảo đảm hơn cho tất cả người dùng.

 • Tranh chấp

  Paxful mang đến cơ hội để khách hàng có thể tự do giao dịch tiền điện tử với nhau. Mặc dù phần lớn các giao dịch đều diễn ra suôn sẻ và thành công, vẫn có những trường hợp cần sự can thiệp của bên thứ ba những điều hành viên của chúng tôi. Tại Paxful, chúng tôi giải quyết xung đột giữa khách hàng theo cách hợp lý nhất có thể thông qua hệ thống giải quyết tranh chấp riêng của mình. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về quy trình giải quyết tranh chấp. 

   

  Video

  Sau đây là một video thông tin ngắn gọn về chủ đề này:

  Các trường hợp xảy ra tranh chấp

  Có những trường hợp khác nhau mà bạn nên cân nhắc việc khởi kiện đối tác giao dịch. Sau đây là danh sách những trường hợp như vậy mà bạn sẽ thấy trên trang web của chúng tôi:

  Với tư cách người mua

  • Vấn đề về thanh toán Bạn đã làm theo hướng dẫn của người bán và đã thanh toán, tuy nhiên người bán từ chối giải ngân tiền điện tử về tài khoản của bạn.
  • Nhà cung cấp không trả lời — Bạn đã thực hiện thanh toán nhưng người bán không tiếp tục phản hồi tin nhắn và chưa giải ngân tiền điện tử về tài khoản của bạn.
  • Các trường hợp khác — Bạn luôn luôn có thể khởi kiện tranh chấp nếu phát hiện ra bất cứ hành vi vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Paxful. Ví dụ: Nếu đối tác giao dịch giả mạo là điều hành viên của Paxful, cố gắng lấy cắp thông tin tài khoản Paxful, bắt bạn tiếp tục giao dịch bên ngoài trang web Paxful, vân vân. 

  Với tư cách người bán

  • Khóa coin hay không giải ngân Người mua đánh dấu giao dịch là "đã thanh toán" nhưng không để lại phản hồi hoặc không hoạt động.
  • Vấn đề về thanh toán người mua đang hoạt động trực tuyến, khẳng định rằng họ đã cố gắng thanh toán cho bạn nhưng bạn phát hiện có vấn đề với khoản thanh toán.
  • Các trường hợp khác — Bạn luôn luôn có thể khởi kiện tranh chấp nếu phát hiện ra bất cứ hành vi vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Paxful. Ví dụ: Nếu một trong hai bên giả mạo là điều hành viên của Paxful, cố gắng lấy cắp thông tin tài khoản Paxful, bắt bạn tiếp tục giao dịch bên ngoài trang web Paxful, vân vân.

  Khung thời gian để bắt đầu khởi kiện tranh chấp

  Mặc dù có thể khởi kiện một giao dịch và mời các điều hành viên tham gia để trợ giúp, khi nào bạn có thể làm điều đó lại phụ thuộc vào những điều kiện nhất định được nêu trong bảng dưới đây:

  Tình trạng Người bán Tiền điện tử Người mua Tiền điện tử
  Trước khi giao dịch được đánh dấu là "đã thanh toán". Không thể khởi kiện tranh chấp. Không thể khởi kiện tranh chấp.
  Giao dịch được đánh dấu là "đã thanh toán" trong vòng năm phút sau khi bắt đầu. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 30 phút. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 3 giờ.
  Giao dịch được đánh dấu là "đã thanh toán" sau năm phút kể từ khi bắt đầu. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 3 giờ. Có thể khởi kiện tranh chấp trong 3 giờ.

  Ghi chú: Bạn không thể khởi kiện những giao dịch bị hủy hoặc đã hoàn thành. Trong trường hợp này, bạn phải bắt đầu một giao dịch mới với cùng người dùng đó hoặc báo cáo về vấn đề của bạn thông qua Bộ phận Hỗ trợ.

  Các bước để bắt đầu khởi kiện và thắng vụ kiện tranh chấp


  1. Trong cuộc trò chuyện giao dịch, nhấn Tranh chấp.

  Dispute1.pngHộp thoại Tranh chấp sẽ xuất hiện.

  2. Lựa chọn một lý do tranh chấp từ danh sách và giải thích rõ ràng điều gì đã xảy ra trong hộp văn bản bên dưới.

  Sau đây là những tùy chọn tranh chấp cho người bán và người mua:

  • Người mua tiền điện tử: Không giải ngân, vấn đề về thanh toán và các vấn đề khác.
  • Người mua tiền điện tử: Nhà cung cấp không phản hồi, vấn đề về thanh toán, vấn đề khác.

  Để biết thêm thông tin về các loại tranh chấp, xem Các trường hợp khỏi kiện tranh chấp.

  3. Nhấn Khởi kiện Tranh chấp và kiểm tra tin nhắn của điều hành viên trong phần trò chuyện giao dịch.

  Dispute2.png

  4. Cung cấp nhiều bằng chứng nhất có thể, ví dụ như:

  • Bằng chứng thanh toán (biên lai giao dịch, ảnh chụp màn hình thanh toán, bằng chứng video)
  • Bằng chứng về quyền sở hữu (biên lai giao dịch, biên lai từ cửa hàng thẻ quà tặng, biên lai trực tuyến)
  • Chụp ảnh hoặc thu video lại màn hình trong quá trình thanh toán.
  • Ghi âm cuộc nói chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của bên thứ ba.
  • Bất cứ bằng chứng nào được điều hành viên yêu cầu.

  Tranh chấp sẽ được điều hành viên điều tra và ra quyết định dựa trên những bằng chứng được cả hai bên cung cấp. Người điều hành của Paxful giải quyết các tranh chấp bằng cách đánh giá các điều kiện của giao dịch, các hướng dẫn trong đề nghị, bằng chứng thanh toán, tương tác trong cuộc trò chuyện giao dịch, uy tín của người dùng, lịch sử giao dịch, cũng như các dữ liệu được gửi hoặc thu thập dựa trên Chính sách Bảo mật.

  Ghi chú: 

  • Một khi đã gửi yêu cầu khới kiện tranh chấp, bạn không cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi nữa. Điều hành viên của chúng tôi chắc chắn sẽ điều tra về trường hợp của bạn trong thời gian sớm nhất có thể và liên hệ lại với bạn.
  • Quy trình điều tra tranh chấp phức tạp và có thể tốn nhiều thời gian (tối đa là ba tuần). Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn vì các bạn đã kiên nhẫn và thấu hiểu.
  • Xin đừng gửi quá nhiều tin nhắn bởi điều này có thể gây tốn nhiều thời gian hơn của điều hành viên. Vui lòng đợi điều hành viên tham gia vào vụ khởi kiện tranh chấp để tiến hành điều tra.

  Làm thế nào để hủy khởi kiện tranh chấp?

  Nếu bạn đã bắt đầu khởi kiện tranh chấp nhưng lại thay đổi ý định và muốn hủy, hãy làm một trong hai điều sau:

  • Nếu bạn khởi kiện tranh chấp với tư cách là người bán và nhận thấy người mua đã giải quyết vấn đề từ phía của họ, nhấn Giải ngân để giải ngân bitcoin.
  • Nếu bạn khởi kiện tranh chấp với tư cách là người mua và nhận thấy vấn đề đã được giải quyết, nhấn Hủy.

  Lời khuyên: Để đảm bảo giải pháp tốt nhất, hãy đợi và để điều hành viên quyết định hướng giải quyết tranh chấp.

  Lý do thua vụ kiện tranh chấp

  Bạn có thể thua vụ kiện tranh chấp vì một vài lý do sau. Những lý do phổ biến nhất là:

  • Bạn không thể cung cấp lý do và bằng chứng rõ ràng theo yêu cầu của điều hành viên.
  • Bằng chứng bạn cung cấp không đủ

  Chúng tôi cũng kiểm tra lịch sử giao dịch của cả hai bên để xem bạn có làm theo những hướng dẫn giao dịch hoặc các điều khoản của đề nghị trong các giao dịch trước đó hay không. Quyết định chỉ được đưa ra khi điều hành viên đã hài lòng với kết quả và kết thúc cuộc điều tra. Đọc thêm tại: Tại sao tôi lại thua một vụ khởi kiện tranh chấp thẻ quà tặng?

  Đọc thêm về cách bảo vệ tài sản khỏi những kẻ lừa đảo trong mục hướng dẫn bảo mật của chúng tôi. Nếu bạn giao dịch với thẻ quà tặng, hãy tham khảo những bài viết: Thông tin chi tiết về giao dịch với thẻ quà tặng.

Xác minh Tài khoản

Xác minh Tài khoản

 • Vì sao cần xác minh tài khoản của tôi?

  Tất cả chúng ta đều mong muốn sống và kinh doanh trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy. Những biện pháp xác minh bổ sung giúp mang lại sự hợp tác chất lượng hơn giữa Paxful và người sử dụng, cũng như giữa các nhà đầu tư hoạt động trên chợ. Điều này được hiện thực hóa với KYC (Thủ tục hiểu rõ khách hàng của bạn). Nhìn chung, có 4 cấp độ xác minh. Tất cả những cấp độ này đều mang lại lợi ích cho người dùng của Paxful:

  Cấp độ 1

  • Yêu cầu xác minh email.
  • Yêu cầu xác minh điện thoại.
  • Tăng cường mức độ bảo mật tài khoản.
  • Cung cấp quyền tham gia vào nhiều giao dịch hơn.
  • Thiết lập mức độ tin cậy cao hơn, có ảnh hưởng tích cực tới uy tín của bạn.
  • Giới hạn khối lượng giao dịch lên tới 1.000$.

  Cấp độ 2

  • Yêu cầu Xác minh ID.
  • Tăng giới hạn khối lượng giao dịch.
  • Cung cấp quyền sử dụng các phương pháp giao dịch bổ sung như chuyển khoản ngân hàng.
  • Cơ hội để tạo lập những đề nghị giao dịch của riêng bạn.
  • Giới hạn khối lượng giao dịch lên tới 10.000$.

  Lưu ý: Xác minh cấp độ hai  là bắt buộc đối với người dùng từ Liên minh châu Âu và Canada. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh email, điện thoại và ID của họ.

  Cấp độ 3

  • Yêu cầu Xác minh địa chỉ.
  • Tăng giới hạn khối lượng giao dịch.
  • Loại bỏ yêu cầu bắt buộc phải có 0.02 bitcoin trong tài khoản để hiển thị đề nghị giao dịch mua tiền điện tử của bạn trên danh sách giao dịch công khai.
  • Khối lượng giao dịch có thể lên tới 10.000$ hoặc lớn hơn.

  Lưu ý: Xác minh cấp độ ba  là bắt buộc đối với người dùng từ Hoa Kỳ. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh email, điện thoại, ID và địa chỉ của họ.

  Cấp độ 4

  Lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Nếu vì lý do nào đó bạn mất quyền truy cập vào tài khoản, những biện pháp xác minh này sẽ giúp bạn phục hồi tài khoản dễ dàng hơn.

  Vui lòng tham khảo Blog để biết thêm thông tin.

 • Các cấp độ xác minh

  Xác minh là một phần quan trọng của Paxful bởi chúng tôi hướng tới việc mang lại trải nghiệm giao dịch an toàn nhất có thể trên nền tảng. Bảng dưới đây liệt kê nhiều cấp độ xác minh cùng những lợi ích ứng của từng cấp độ:

  Cấp độ Thông tin cần xác thực Giới hạn giao dịch Giới hạn khối lượng giao dịch trọn đời Giới hạn tiền gửi trọn đời từ Ví Giới hạn tiền nhận được trọn đời tới Ví
  0 Không có 0$ 0$ 0$ Không giới hạn
  1 Email và điện thoại 1.000$ 1.000$ 1.000$ Không giới hạn
  2 ID 10.000$ 10.000$ 10.000$ Không giới hạn
  3 Địa chỉ 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
  4 Thẩm định Chi tiết Tăng cường Hơn 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn

   

  Ghi chú: 

  • Giới hạn giao dịch cho mỗi lần giao dịch được tính toán dựa trên tổng khối lượng tất cả các giao dịch mà bạn có thể tham gia ở cấp độ hiện tại.  
  • Người dùng từ Hoa Kỳ cần xác minh cấp độ 1, 2, 3 để sử dụng dịch vụ ví Paxful và giao dịch trên chợ điện tử của chúng tôi. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh ID và địa chỉ của họ.
  • Người dùng từ Liên minh châu Âu và Canada cần xác minh cấp độ 1, 2 để sử dụng dịch vụ ví Paxful và giao dịch trên chợ điện tử của chúng tôi. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh ID của họ.

  Cảnh báo: 

  • Bạn cần Xác minh ID để có thể tạo lập đề nghị giao dịch.
  • Để gửi tiền từ ví Paxful, bạn cần xác minh emailđiện thoại.
  • Kiểm tra xem quốc gia của bạn có nằm trong danh sách xám của OFAC hay không. Trong trường hợp quốc gia của bạn nằm trong danh sách này, bạn cần Xác minh ID để có thể gửi tiền từ ví Paxful hoặc bán tiền điện tử.

  Sau đây là một số trường hợp bổ sung có thể cần xác minh. Vui lòng tham khảo cơ sở tri thức của chúng tôi để biết thêm thông tin về quy trình xác minh.

 • Xác minh địa chỉ email

  Xác thực địa chỉ email là một quy trình thiết yếu để bắt đầu tham gia giao dịch trên Paxful. Ngoài ra, bước xác thực này còn bổ sung một lớp bảo mật tài khoản để bạn có thể khôi phục hoặc mở tài khoản nếu cần thiết. Sau đây là một bản hướng dẫn từng bước cách xác thực thành công địa chỉ email.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Ở dưới tiêu đề Xác minh địa chỉ email, nhấn Gửi lại email xác nhận
   Email_verification_2.png 
   Một email xác minh sẽ được gửi tới địa chỉ email mà bạn đăng ký. 
  3. Trong hộp thư đến, mở email nhận từ [email protected], và nhấn Xác minh địa chỉ email. Địa chỉ email của bạn được xác minh thành công. 

  Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể đề nghị gửi một email xác minh mới trong mỗi 20 phút.
  • Nếu không tìm thấy email trong hộp thư đến, vui lòng kiểm tra cả những email trong thư mục Spam hoặc Thùng rác.
  • Nếu địa chỉ email của bạn đã được xác minh, bạn có thể thay đổi tên người dùng trong Cài đặt Tài khoản. Lưu ý! Bạn chỉ có thể thay đổi tên người dùng một lần!

  Sau khi xác minh địa chỉ email, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn cũng xác minh số điện thoại di độngthiết lập xác minh hai yếu tố cho tài khoản của mình.

   

 • Xác phim điện thoại

  Trước khi bắt đầu giao dịch trên Paxful, bạn phải xác minh số điện thoại của mình. Bước xác minh này cũng tăng cường bảo mật tài khoản của bạn. Ví dụ: Bạn có thể dễ dàng mở khóa tài khoản nếu bị khóa vì các lý do an ninh, với điều kiện bạn đã đăng ký số điện thoại trên tài khoản. Xác minh số điện thoại cũng rất cần thiết để tạo lập xác thực hai yếu tố (2FA). Sau đây là cách mà bạn có thể xác minh số điện thoại trên Paxful.

  Ghi chú: Trước khi bắt đầu, Bạn cần xác minh email trước.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1_2.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.
  2. Trên menu ở phía bên trái của trang, nhấn Hồ sơ.
   clickProfile.png
  3. Nhập số điện thoại của bạn trong trường ĐIỆN THOẠI và nhấn Xác nhận hoặc Xác minh qua cuộc gọi.
   CLickVerify.png

   Ghi chú: Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng phương án Xác minh vì phương án gọi điện thoại có thể không khả dụng ở một số quốc gia.

  4. a) Phương án gọi điện thoại
   Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi cùng với mã số xác nhận. Hãy nghe thật cẩn thận mã số, nhập vào trường ở dưới và nhấn Nộp. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   b) Phương án xác minh SMS
   Bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS với mã số xác nhận. Nhập mã xác nhận vào trường ở dưới và nhấn Xác nhận. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   ClickSubmit.png

   Sau khi xác minh số điện thoại, hãy cân nhắc tới việc kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA)xác minh ID của bạn.

   

   

 • Xác minh ID

  Bạn sẽ có trải nghiệm giao dịch tuyệt vời hơn sau khi xác minh thành công ID. Chúng tôi đã cố gắng đơn giản hóa bước xác minh này để người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Sau đây là một bản hướng dẫn từng bước giúp bạn xác minh ID trên Paxful.

  Trước khi bắt đầu, vui lòng đảm bảo rằng bạn đã xác nhận số điện thoạiđịa chỉ email.

  Video hướng dẫn

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn bạn về quy trình xác minh:

  Bước 1 Mở trang xác minh

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn, di chuột tới mục tên người dùng ở phía trên bên phải trang và nhấn Xác minh tôi.
   ID2.1.png
   Một hộp thoại cùng video hướng dẫn xác minh sẽ xuất hiện. 

  2. Sau khi xem video, hãy nhấn Tiếp tục xác minh.
   ID2.2.png
   Trang Xác minh sẽ hiện lên.

  Bước 2 Điền thông tin của bạn

  1. Điền vào những chỗ trống trên đơn xác minh ID.
  ID2.3.png

  Thông tin Mô tả
  Quốc gia cấp ID Lựa chọn quốc gia đã cấp ID cho bạn.
  Loại ID Lựa chọn loại ID mà bạn đang gửi.

  2. Nhấn vào Bắt đầu quy trình xác minh
  ID2.4.png
  Trang xác minh ảnh chụp ID sẽ hiện lên. 

  Bước 3 Cung cấp ảnh ID

   

  1. Trên trang xác minh ID, nhấn Bắt đầu.
  StartVerificationNew.png
  Trang Gửi giấy chứng minh nhân dân sẽ hiện lên.


  2. Lựa chọn phương án chụp ảnh ID, hoặc tải lên văn bản có sẵn từ thiết bị của bạn.
  ID_verification1NEW.png

  Lưu ý: Nếu muốn tiếp tục quá trình xác minh trên một điện thoại di động, hãy nhấn Muốn sử dụng  điện thoại di động?

  Chụp ảnh

  Để chụp ảnh ID, hãy đảm bảo rằng tài liệu của bạn được chuẩn bị sẵn sàng và thực hiện theo những chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình.

  1. Nhấn Chụp ảnh.
  TakePhotoNEW.png

  2. Nhấn Bắt đầu.
  ID2.7.png

  Cảnh báo: Cho phép ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.


  Đặt ID của bạn vào giữa màn hình và đảm bảo tất cả thông tin cần thiết đều hiển thị: 

  • khuôn mặt hiển thị trên trên tài liệu
  • số tài liệu
  • họ và tên đầy đủ

  3. Nhấn vào biểu tượng Camera để chụp ảnh.
  ID2.7.1.png
  Tấm ảnh được chụp sẽ hiển thị trên màn hình. 

  4. Nếu tấm ảnh rõ nét, nhấn Xác nhận. Nếu tấm ảnh chưa được rõ ràng hoặc nếu bạn chưa hài lòng, nhấn Chụp lại và thử lại lần nữa.
  ID2.8.png

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Tải lên tập tin

  Nếu bạn muốn tải lên một tập tin từ thiết bị của mình,

  1. Nhấn Tải tập tin lên.
  UploadFileNEW.png
  Trang đăng tải ảnh sẽ xuất hiện. 

  2. NhấnLựa chọn tập tin và lựa chọn một tập tin từ thiết bị của bạn.

  ID2.10.png 

  3. Nhấn Lựa chọn một tập tin khác nếu bạn muốn thử lại. Nếu bạn đã lựa chọn đúng tập tin, nhấn Xác nhận.
  ID2.11.jpg

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Bước 4 Hoàn tất xác minh khuôn mặt

  Bước tiếp theo sau khi nộp ID là hoàn thiện xác minh khuôn mặt. Để xác minh nhận dạng khuôn mặt của bạn.

  1. Trên trang Xác minh khuôn mặt, nhấn Tiếp tục.
  ID2.12.png
  Trang Hướng dẫn điều chỉnh camera sẽ hiện lên.

  2. Hãy chắc rằng camera của bạn được đặt ở đúng vị trí và hoạt động tốt. Nhấn Tiếp tục.
  ID2.13.png

  Ứng dụng sẽ kích hoạt camera của thiết bị để bạn có thể chụp ảnh khuôn mặt của mình.

  3. Khi đã sẵn sàng, nhấn Bắt đầu.

  selfiestartFinal____.png
  Khi chụp ảnh, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Nhìn thẳng vào camera.
  • Đảm bảo rằng bạn ăn mặc chỉnh tề, không đội mũ hay đeo kính.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn bằng cách di chuyển khuôn mặt gần hơn về phía camera.
  • Căn chỉnh sao cho khuôn mặt vừa vào khung hình oval.

  Trong trường hợp bị lỗi, nhấn Thử lại. Nếu thành công, ảnh chụp của bạn sẽ tự động được gửi tới Đội ngũ Xác Minh của chúng tôi.
  ID2.14.jpg

  Lưu ý: Nếu không thành công, hãy thử tăng độ sáng trong phòng.

  Bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng của đơn đăng ký chỉ trong một vài phút! Hãy kiểm tra thông báo hộp thư đến để biết đơn đăng ký đã được chấp thuận hoặc từ chối. Bạn cũng sẽ nhận được một email về kết quả xác minh. 

  Ghi chú:

  • Mỗi người dùng chỉ có số lần thử xác minh tối đa là 5 trong suốt vòng đời của tài khoản!
  • Trong trường hợp bạn chưa nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ thì điều này đồng nghĩa với việc giấy tờ của bạn đang được xác minh thủ công. Thời gian xác minh thủ công có thể kéo dài hơn 2 ngày (từ 2 đến 7 ngày).
  • Thời gian xử lý thủ công có thể kéo dài hơn bình thường (từ 3 tới 10 ngày) do ảnh hưởng của đại dịch vi-rút Corona (COVID-19). Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.

  Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc khó khăn gì, liên hệ với chúng tôi tại [email protected] hoặc qua mẫu đơn liên lạc của chúng tôi. Sau khi hoàn tất xác minh ID, vui lòng xác minh cả địa chỉ email.

   

 • Có bắt buộc xác minh ID không?

  Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng nên xác minh danh tính của họ. Tuy nhiên, quy trình xác minh là bắt buộc đối với những trường hợp sau:

  • Người dùng đạt khối lượng giao dịch hoặc hoạt động trên ví điện tử có giá trị tương ứng với 1.000 USD một năm bắt buộc phải xác minh ID.
  • Tất cả người dùng từ các quốc gia nằm trong danh sách xám của OFAC (các quốc gia có thể có hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố) và từ Liên Hợp Quốc, Canada, Anh Quốc... đều cần xác minh ID để thực hiện rút tiền khỏi ví và giao dịch với bất kể khoản tiền nào.
  • Tất cả người dùng từ Hoa Kỳ cần thực hiện xác minh ID và địa chỉ để có thể rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful.
  • Người dùng đạt khối lượng giao dịch hoặc hoạt động trên ví điện tử có giá trị tương ứng với 10.000 USD một năm bắt buộc phải hoàn tất việc xác minh giấy tờ tùy thân và địa chỉ.
  • Người dùng có khối lượng giao dịch lớn hoặc tham gia vào một số hoạt động nhất định trên ví điện tử có thể sẽ phải được thẩm định chi tiết tăng cường và yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung, bao gồm xác minh qua video. 
  • Những người dùng muốn tham gia giao dịch tiền điện tử có trị giá cao hơn 50 USD bằng hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặtthanh toán qua bưu điện phải hoàn thiện bước xác minh địa chỉ và ID.
  • Người dùng muốn tạo một đề nghị mua tiền điện tử cần hoàn thiện khâu xác minh giấy tờ tùy thân.
  • Người dùng muốn tạo lập một đề nghị mua hoặc bán tiền điện tử để nhận tiền dưới hình thức gặp mặtqua bưu điện phải hoàn thiện bước xác minh địa chỉ và giấy tờ tùy thân.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không xác minh tài khoản?

  Người dùng lựa chọn không xác minh ID hoặc địa chỉ vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của Paxful, tuy nhiên họ sẽ bị giới hạn giao dịch và chỉ được sử dụng hạn mức ví dành cho những người dùng chưa được xác minh. Tìm hiểu thêm về các cấp độ xác minh tại đây.

Xem tất cả 13 bài viết

Tài khoản

Quản lý tài khoản

 • Làm cách nào để trở thành Nhà giao dịch Uy tín?

  Làm cách nào để trở thành một Nhà giao dịch Uy tín (Power Trader) trên Paxful?

  Có lẽ bạn đã thấy một vài người dùng với huy hiệu Nhà giao dịch Uy tín. Huy hiệu này được trao cho những người dùng đáp ứng được tiêu chí xếp hạng tốt và vượt qua các biện pháp xác minh bổ sung của chúng tôi.

  Vậy có những yêu cầu gì?

  • Bạn cần hoàn thiện quy trình Xác minh ID
  • Bạn cần hoàn thiện quy trình Xác minh địa chỉ
  • Bạn cần có ít nhất 500 giao dịch thành công.
  • Bạn cần giao dịch với ít nhât 200 đối tác.
  • Bạn cần phải giao dịch trong năm ngoái.
  • Tài khoản của bạn không nhận được bất cứ cảnh báo nào trên chợ điện tử.
  • Tài khoản của bạn không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Tài khoản của bạn không ở trạng thái bị cấm, bị đóng băng hoặc bị phong tỏa.
  • Tài khoản của bạn cần phải đạt ít nhất 1 năm tuổi vào ngày bạn gửi đơn dăng ký.

  Nghe thì có vẻ chúng tôi yêu cầu rất nhiều tiêu chí, tuy nhiên trong thực tế, tất cả những gì mà bạn cần làm đó là duy trì một trạng thái tốt và tích cực trên Paxful. Chúng tôi rất coi trọng về chất lượng của các giao dịch trên chợ điện tử.

  Lợi ích của việc trở thành một Nhà giao dịch Uy tín là gì?

  • Những người tham gia chợ điện tử sẽ nhận thấy bạn là một nhà đầu tư đáng tin cậy.
  • Bạn sẽ không cần nạp khoản tiền gửi đảm bảo khi tạo đề nghị sử dụng phương pháp Thẻ Quà tặng.
  • Khả năng gửi một báo cáo bất cứ khi nào trong quá trình giao dịch (trong vai trò người bán tiền điện tử).
  • Giới hạn biên lợi nhuận cao hơn với các phương thức thanh toán (xem bảng dưới đây).
  Phương pháp thanh toán Giới hạn Biên lợi nhuận Thông thường Giới hạn ký quỹ của Nhà giao dịch Uy tín
  Thẻ quà tặng 80% 500%
  Tiền mặt 30% 100%
  Ví trực tuyến 50% 100%
  Thẻ ghi nợ 50% 100%
  Tiền điện tử 10% 100%
  Chuyển khoản Ngân hàng 40% 100%


  Tôi đã đọc các yêu cầu, vậy bước tiếp theo là gì?

  • Liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ và thông báo cho chúng tôi rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để nhận huy hiệu Nhà giao dịch Uy tín.
  • Chúng tôi sẽ xem xét tài khoản của bạn. Nếu đã thỏa mãn các yêu cầu, bạn cần gửi một xác minh bổ sung. Sau khi chúng tôi nhận được và phê duyệt xác minh bổ sung, bạn sẽ sớm nhận huy hiệu của mình!
 • Tại sao tài khoản của tôi bị hạn chế?

  Để duy trì sự an toàn trên chợ điện tử Paxful, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý các tài khoản vi phạm bất cứ khoản nào trong Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi. Mỗi biện pháp xử lý sẽ đi kèm với một trạng thái và lệnh hạn chế khả năng sử dụng các tính năng trên Paxful.

  Nếu tài khoản của bạn bị đình chỉ, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng tài khoản Paxful. 

  Nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, bạn sẽ tạm thời không thể mua hoặc bán trên Paxful, cũng như không thể rút bất cứ khoản tiền nào. Để khôi phục quyền truy cập, bạn cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Paxful và lựa chọn loại yêu cầu: Lỗi tài khoản > Hạn chế > Tài khoản của tôi bị Đóng băng.

  Nếu tài khoản của bạn bị chặn, bạn sẽ vĩnh viễn không thể tham gia các hoạt động mua và bán. Tuy nhiên, bạn vẫn có một lần rút tiền để thu hồi tất cả các khoản tiền trên tài khoản Paxful và gửi tới bất cứ địa chỉ ví nào bạn lựa chọn. 

  Restricted.png

  Những nguyên nhân nào dẫn tới việc hạn chế tài khoản?

  Tài khoản của bạn có thể bị hạn chế bởi những hoạt động sau đây: 

  • Người bán bitcoin yêu cầu hủy giao dịch sau khi đã hoàn tất thanh toán.
  • Thực hiện một giao dịch ngoài khế ước lưu giữ giao dịch của Paxful bằng cách liên lạc qua Telegram, WhatsApp, vân vân.
  • Thực hiện bồi hoàn hoặc đảo ngược khoản thanh toán sau khi khoản tiền này đã được xử lý.
  • Khóa coin hoặc giữ bitcoin của người bán trong một khế ước lưu giữ mà không có ý định thực hiện thanh toán và hoàn thành giao dịch.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng, ví dụ như bán một thẻ quà tặng trong nhiều giao dịch và bán các thẻ quà tặng không còn giá trị sử dụng. Hãy đọc thêm các thông tin cụ thể về giao dịch với thẻ quà tặng tại đây
  • Bắt ép hoặc lừa một đối tác giao dịch để họ giải ngân bitcoin ngay lập tức.

  Paxful không khoan nhượng đối với những trường hợp sau:

  • Sử dụng nhiều tài khoản Paxful
  • Sử dụng danh tính giả hoặc tài liệu xác minh giả.
  • Sử dụng Paxful từ một quốc gia bị cấm trong danh sách xám của OFAC, được liệt kê trên trang này.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng/ giao dịch bồi hoàn/ lừa đảo người dùng.

  Làm thế nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế?

  Một số lệnh hạn chế tài khoản như bị chặn bị đình chỉ không thể đảo ngược, và bởi vậy những lệnh hạn chế này không thể thay đổi

  Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, trước tiên hãy kiểm tra email để biết thông tin, sau đó liên hệ với bộ phận Hỗ trợ để biết các bước khiếu nại tiếp theo. 

  Cảnh báo: Cách nhanh nhất để khiếu nại về lệnh hại chế tài khoản là sử dụng biểu mẫu Liên hệ với Chúng tôi và lựa chọn loại yêu cầu sau đây: Lỗi tài khoản > Hạn chế.

 • Tạo tài khoản trên Paxful

  Hành trình cùng Paxful bắt đầu với một lựa chọn đơn giản: mở hoặc không mở tài khoản. Nếu đã sẵn sàng bước vào thế giới tiền điện tử và hướng tới tự do tài chính thì bước đầu tiên là hãy tạo một tài khoản Paxful. Việc tạo tài khoản là rất đơn giản và dễ dàng với người dùng. Sau khi đăng ký, người dùng sẽ nhận được một ví miễn phí để lưu trữ bitcoin mà bạn kiếm được từ việc giao dịch trên Paxful.

  Dưới đây là hướng dẫn đơn giản của Paxful nhằm giúp bạn thực hiện quy trình tạo tài khoản:

  Tạo một tài khoản Paxful mới:

  1. Mở một trình duyệt web và vào trang web Paxful: https://www.paxful.com. Trang chủ của Paxful sẽ xuất hiện. 

  2. Nhấn Tạo tài khoản ở góc phía trên bên phải của trang chủ.
  1.2.png
  Trang Tạo tài khoản của bạn sẽ xuất hiện.
  2.2New.png

  3. Hoàn thiện các trường thông tin trong biểu mẫu đăng ký:

  Thông tin Mô tả Chú thích
  Địa chỉ email của bạn Nhập địa chỉ email của bạn. Chỉ có thể thay đổi địa chỉ email trong 7 ngày sau khi khai báo, và chỉ trong trường hợp địa chỉ email có lỗi đánh máy.
  Tạo mật khẩu Đặt một mật khẩu mạnh. Mật khẩu của bạn phải :
  Có độ dài tối thiểu là 6 ký tự
  Một ký tự viết thường
  Một ký tự đặc biết (@#* etc.)
  Một chữ số
  Một ký tự viết hoa

  Ghi chú: 

  • Sau khi đăng ký Paxful, tên người dùng của bạn sẽ được tạo tự động. Bạn có thể tùy chỉnh tên người dùng của mình sau đó. Để đặt một tên người dùng cá nhân hóa, bạn cần xác minh email của mình.
  • Nhấn Tôi có mã giới thiệu để nhập mã giới thiệu mà người dùng Paxful khác đã cung cấp cho bạn.


  4. Nhấn Tạo tài khoản Paxful.
  4.2new.png

  Cảnh báo: Hãy đọc Điều khoản Dịch vụ, Điều khoản Dịch vụ của Chương trình Đại lýThông báo Quyền Riêng tư. Thông qua việc tiếp tục khâu tạo tài khoản, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ của Paxful.

  5. Hoàn thành xác minh captcha.
  Một email kích hoạt sẽ được giử tới địa chỉ email của bạn.
  6. Hãy vào hòm thư của bạn, mở email đã nhận từ [email protected] và nhấn Xác minh email.
  6.2new.png

  Để xác nhận email của bạn, hãy làm theo các bước được mô tả trong Xác minh Email.

  Tài khoản của bạn đã được đăng ký và email của bạn đã được xác nhận.

  Sau khi thiết lập tài khoản của bạn, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn cũng nên xác minh điện thoạidanh tính để có nhiều cơ hội giao dịch hơn trên nền tảng của chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng xem cơ sở tri thức của chúng tôi, liên hệ với chúng tôi qua biểu mẫu Liên hệ với Chúng tôi trên trang web, hoặc gửi tin nhắn qua Facebook, Twitter, hoặc Instagram.

 • Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển là trung tâm để theo dõi tất cả hoạt động của bạn trên Paxful.

  Bảng điều khiển là công cụ được cá nhân hóa, giúp bạn truy cập tất cả thông tin mà bạn cần. Có bốn loại bảng điều khiển khác nhau trên Paxful, mỗi bảng đều có chức năng và công dụng riêng.

  Bảng Điều khiển Cổ điển

  Sau khi tạo một tài khoản trên Paxful, bạn sẽ nhận được một ví miễn phí và có thể sử dụng Bảng Điều khiển Cổ điển. Đây là bảng điều khiển tổng quát/mặc định mà bạn có thể sử dụng để:

  • Xem các giao dịch hiện đang khả dụng và trong quá khứ của bạn.
  • Xem các trang trợ giúp.
  • Tạo và chỉnh sửa đề nghị mua hàng của bạn.
  • Theo dõi những thông tin chung về các đại lý của bạn.
  • Kiểm tra hoạt động của tài khoản.

  Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp

  Bảng điều khiển này hiển thị sau khi bạn khởi tạo đề nghị đầu tiên của mình. Trong bảng điều khiển cho nhà cung cấp, bạn có thể:

  • Xem các giao dịch hiện đang khả dụng và trong quá khứ của bạn.
  • Theo dõi những thông tin chung về các đại lý của bạn.
  • Xem biểu đồ bán hàng của bạn.
  • Xem các thống kê về đề nghị: các đề nghị đang hoạt động, đề nghị đã hủy kích hoạt và các chỉ số khác.
  • Xem kết quả khảo sát về các giao dịch trước đây.
  • Tạo và chỉnh sửa các đề nghị
  • Thực hiện những bước xác minh tài khoản bổ sung.
  • Yêu cầu nhà cung cấp của chúng tôi bổ sung thêm các tính năng.

  Nhìn chung, bảng điều khiển này rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra trạng thái của tất cả các giao dịch và đề nghị của mình.

  Bảng Điều khiển cho Thương gia

  Bảng điều khiển này dành riêng cho những người dùng đang sử dụng tính năng "Thanh toán với Paxful" (đăng ký tính năng này trên trang Thanh toán với Paxful). Trên Bảng Điều khiển Thương gia, bạn có thể thấy:

  • Doanh số bán hàng trong 28 ngày gần đây. 
  • Tất cả các giao dịch đã thực hiện thông qua đường liên kết thương gia.

  Bảng Điều khiển cho Đại lý

  Đây là bảng điều khiển để theo dõi tất cả các đại lý và tiền hoa hồng từ đại lý của bạn.

  Trên bảng điều khiển này, bạn có thể:

  • Xem liên kết đại lý và chia sẻ liên kết này với bạn bè và mạng lưới của mình.
  • Theo dõi những thông tin chi tiết về các đại lý của bạn.
  • Xem doanh thu đại lý từ những giao dịch đã hoàn thành của bạn.
  • Tạo một đường liên kết duy nhất và có thể theo dõi trong mục 'theo dõi ID'. 

  Chương trình Đại lý Paxful là một cơ hội thú vị để người dùng nhận được phần thưởng từ việc chia sẻ đường dẫn đại lý Paxful với bạn bè và những người theo dõi họ.

   

 • Danh sách người dùng đáng tin cậy/bị chặn

  Lựa chọn tin tưởng và chặn người dùng trên Paxful là một cách hữu hiệu để sàng lọc người dùng mà bạn muốn hợp tác kinh doanh. 

  Ngoài những thông tin chỉ báo có thể giúp bạn quyết định có an toàn hay không khi giao dịch với một người dùng nào đó, bạn cũng có thể tin tưởng và chặn người dùng dựa trên trải nghiệm giao dịch cá nhân với họ.

  Người dùng đáng tin cậy 

  Việc tin tưởng những người dùng mà bạn đã có trải nghiệm giao dịch tốt là một cách hữu hiệu để duy trì kết nối với họ. Ví dụ, nếu thấy một người dùng giao dịch hiệu quả với bạn nhiều lần liên tục, bạn có thể đánh dấu họ là một người dùng đáng tin cậy. Bằng cách này, các đề nghị của họ sẽ được ưu tiên hiển thị trên trang dữ liệu của bạn. Khi tạo đề nghị, bạn cũng có các lựa chọn chỉ hiển thị đề nghị với người dùng trong danh sách người dùng đáng tin cậy.

  Người dùng đáng tin cậy là cách để thực sự kết nối với họ, tuy nhiên hãy cẩn thận khi lựa chọn sẽ tin tưởng ai đó trên Paxful bởi việc này cũng có những rủi ro giống như ngoài đời thực.

  Những người dùng bị chặn

  Việc chặn người dùng trái ngược hoàn toàn với việc tin tưởng họ để xây dựng một mối quan hệ thương mại lành mạnh với những nhà đầu tư tử tế. Nếu bạn đã có một trải nghiệm giao dịch không tốt với ai đó (ví dụ như không hiệu quả như kỳ vọng của bạn, hoặc bạn bị lừa đảo), bạn có thể chặn người dùng này. Khi chặn một nhà cung cấp, họ sẽ không thể thấy đề nghị của bạn trên danh sách của họ nữa. Tương tự như vậy, nếu chặn một người mua, bạn sẽ không thể thấy đề nghị của họ trên danh sách của mình.

  Việc chặn ai đó là một phương pháp để đảm bảo rằng những trải nghiệm không tốt sẽ không lặp lại nữa.

  Để tin tưởng hoặc chặn một người dùng, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào tên người dùng ở trên bất cứ trang nào (danh sách đề nghị, cuộc trò chuyện giao dịch, các giao dịch trong quá khứ từ bảng điều khiển của bạn, vân vân.)
   Hồ sơ của người dùng sẽ hiện ra.
  2. Nhấn vào đường liên kết Tin cậy hoặc Chặn dưới tên người dùng để đánh đấu họ là người dùng đáng tin cậy, hoặc để chặn họ.

  Block_Trust1.0.png

  Lưu ý:

  • Bạn luôn có thể hoàn tác hành động này sau đó.
  • Bạn chỉ có thể chặn một người dùng nếu đã xác minh ID, hoặc nếu đã thực hiện giao dịch với họ trước đó.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện trải nghiệm giao dịch, vui lòng xem lời khuyên bảo mật và hướng dẫn để viết điều khoản giao dịch phù hợp của chúng tôi.

 • Thay đổi số điện thoại

  Việc đổi số điện thoại trên Paxful là rất đơn giản. Để thay đổi số điện thoại trên Paxful, hãy:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn, di chuột tới tên người dùng ở phía trên bên phải trang và nhấn Cài đặt từ menu bối cảnh vừa hiển thị.
  Email_verification_1.png
  Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Trên menu phía bên trái, nhấn Hồ sơ.
  Phone_verification_1.png
  Trang Hồ sơ sẽ xuất hiện.

  3. Nhấn Đổi số điện thoại gần trường ĐIỆN THOẠI.
  PhoneReset3.png
  Một đường dẫn xác nhận sẽ xuất hiện.

  4. Xác nhận yêu cầu bằng cách nhấn Nhấn để gửi đường dẫn đặt lại mật khẩu tới email.
  PhoneReset4.png
  Một email sẽ được gửi tới hòm thư đến của bạn.

  5. Mở email được gửi từ [email protected] và nhấn vào đường dẫn.
  Bạn đang được chuyển hướng tới các câu hỏi bảo mật trên trang web của chúng tôi.

  Lưu ý: Đường dẫn trong email sẽ hết hạn sau 30 phút kể từ thời điểm email xuất hiện trong hòm thư đến của bạn.

  6. Hãy trả lời câu hỏi bảo mật và nhấn Gửi.

  PhoneReset5.png
  Số điện thoại của bạn đã được đặt lại. Làm theo thủ tục xác minh điện thoại để hoàn thành quy trình này.

  Nếu gặp bất cứ sự cố nào khi trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhận email, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được trợ giúp.

   

Xem tất cả 14 bài viết

Bảo mật tài khoản

 • Hướng dẫn bảo mật

  Nếu xét trên khía cạnh công nghệ, bitcoin là vô cùng an toàn, tuy nhiên đôi khi cách chúng ta sử dụng bitcoin lại tiềm tàng những nguy hiểm.

  Tin tặc và kẻ lừa đảo luôn tìm cách lấy bitcoin của bạn bởi giao dịch chuyển bitcoin là không thể đảo ngược. Bạn có thể bảo mật tài khoản và ví bitcoin chỉ với một vài biện pháp phòng ngừa đơn giản.  

  Sau đây là một số cách để bảo mật tài khoản:

  1. Đặt mật khẩu mạnh.

  Khi tạo tài khoản, sử dụng cả chữ hoa và chữ thường cũng như chữ số và các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, hãy sử dụng những mật khẩu khác nhau cho các tài khoản trực tuyến và mạng xã hội khác nhau để bảo vệ khỏi tin tặc.

  2. Không sử dụng cùng một mật khẩu cho email và tài khoản Paxful.

  Việc sử dụng các mật khẩu khác nhau cho email và tài khoản Paxful khác nhau là vô cùng quan trọng. Lý do là bởi tin tặc thường nhắm vào các email của bạn. Tất cả các miền email đều có mức độ bảo mật khác nhau. Trong trường hợp xấu nhất, tin tặc có thể sử dụng các khoản tiền trong ví Paxful sau khi đã chiếm đoạt được email của bạn. 

  3. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu của bạn.

  Nghe có vẻ là điều hiển nhiên nhưng có những trường hợp mà người dùng bị ép buộc phải cung cấp mật khẩu của họ. Ví dụ, kẻ lừa đảo có thể giả mạo điều hành viên của Paxful và yêu cầu bạn chia sẻ các thông tin về tài khoản. Xin hãy nhớ rằng nhân viên và người đại diện của Paxful sẽ không bao giờ yêu cầu mật khẩu hoặc các thông tin nhạy cảm khác từ bạn.

  Ngoài ra, nếu bạn đang trong một tranh chấp và được điều hành viên của chúng tôi yêu cầu cung cấp ảnh chụp màn hình hoặc video làm bằng chứng, hãy đảm bảo rằng mật khẩu của bạn không hiển thị trong những tài liệu đó.

  4. Thiết lập các câu hỏi bảo mật.

  Đây là một phần căn bản trong quá trình thiết lập bảo mật cho tài khoản của bạn. Bạn phải đặt các câu hỏi bảo mật càng sớm càng tốt. Bạn có thể thực hiện bước này một cách dễ dàng trong cài đặt tài khoản. Việc ghi nhớ các câu hỏi bảo mật đã đặt và câu trả lời cho chúng là rất quan trọng. Vì vậy, hãy lựa chọn những câu hỏi và câu trả lời mà bạn sẽ không bao giờ quên. Không nên viết thông tin này vào đâu đó bởi chúng cũng quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn cả mật khẩu của bạn.

  5. Bật xác thực hai yếu tố.

  Xác thực hai yếu tố bổ sung một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn. Phương án sử dụng Authy hoặc Google Authenticator được khuyến nghị thay vì sử dụng tin nhắn SMS, lý do là bởi tin tặc có chiến thuật "tráo đổi SIM" và họ có thể lấy được tin nhắn SMS của bạn. Việc nhận tin nhắn SMS cũng phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng và có thể bị gián đoạn ở một số quốc gia và vùng miền trong thời điểm lưu lượng sử dụng mạng cao. Bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố trong phần cài đặt tài khoản. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về việc thiết lập AuthyGoogle Authenticator.

  6. Bảo mật thông tin email của bạn.

  Hãy bảo vệ địa chỉ email đã liên kết với tài khoản Paxful và không bao giờ chia sẻ thông tin này với những người mà bạn không quen biết trong quá trình giao dịch hoặc trong cuộc trò chuyện riêng tư. Tin tặc có thể nhắm vào email để chiếm đoạt tài khoản hoặc thông tin cá nhân của bạn.

  7. Xác minh tài khoản của bạn.

  Việc xác minh số điện thoại và email sẽ chứng minh rằng bạn là một đối tác giao dịch an toàn, ngoài ra trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào tài khoản, việc xác minh tài khoản với những tài liệu về danh tính khác còn giúp bạn phục hồi quyền truy cập đó.

  Các đường dẫn hứu ích:
  Tối có thể xác minh điện thoại và email ở đâu?
  Tôi có thể xác minh ID của mình ở đâu?
  Hướng dẫn xác minh điện thoại
  Hướng dẫn xác minh email
  Hướng dẫn xác minh ID
  Hướng dẫn xác minh địa chỉ

  8. Phòng ngừa lừa đảo. 

  Kẻ lừa đảo có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để cố gắng tấn công bạn: mạo danh các trang web, gửi bạn email và tin nhắn SMS giả mạo, chia sẻ các đường dẫn đáng ngờ và độc hại trong cuộc trò chuyện giao dịch.

  Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn không ngừng nâng cao mức độ bảo mật của mình. Tuy nhiên, chúng tôi không thể bảo vệ bạn trọn vẹn mà không có sự hợp tác từ phía bạn.

  • Hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn kiểm tra các miền địa chỉ đang truy cập.

  Kiểm tra thanh địa chỉ https://paxful.com trước khi nhập thông tin tài khoản của bạn. Chứng chỉ số về giao thức SLL là vô cùng quan trọng.

  • Không tương tác với các email đáng ngờ. Tốt nhất là không nên mở những email có vẻ khả nghi này.

  Không cung cấp thông tin nhạy cảm hoặc nhấn vào các đường dẫn khả nghi. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem: Tôi đã nhận được một email đáng ngờ. Liệu đây có phải là email từ Paxful không?

  • Hãy cảnh giác với các tin nhắn SMS bất ngờ từ những người gửi không quen biết.

  Paxful chỉ gửi bạn tin nhắn SMS với mã bảo mật liên quan tới tính năng xác thực hai yếu tố và xác minh điện thoại.

  • Hãy chú ý tới các cuộc trò chuyện giao dịch.

  Bạn không được chia sẻ thông tin liên hệ trong cuộc trò chuyện giao dịch vì kẻ lừa đảo có thể cố gắng thực hiện lừa đảo trên hoặc ngoài trang giao dịch, cố gắng mạo danh bạn hoặc nói rằng bạn đã giao dịch ngoài khế ước lưu giữ với họ. Không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào, trừ khi điều này được đề cập rõ ràng trong hướng dẫn giao dịch và điều khoản của đề nghị. 

  Không nhấn vào những đường dẫn lạ trong cuộc trò chuyện giao dịch. Tốt hơn hết, hãy tránh hoàn toàn những giao dịch yêu cầu phải truy cập vào đường liên kết của bên thứ ba.

  9. Không cố gắng mua một tài khoản Paxful từ một người khác.

  Rất có thể người bán tài khoản đang cố gắng lừa bạn và thâm nhập vào tài khoản sau khi bạn nạp tiền ảo vào. Hơn nữa, việc mua tài khoản là vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Paxful và những tài khoản này sẽ bị cấm.

  10. Buộc các thiết bị và ứng dụng đăng xuất.

  Việc chỉ khóa màn hình của máy tính hoặc điện thoại thông minh là không đủ an toàn. Luôn có khả năng bạn đánh mất thiết bị hoặc sử dụng một máy tính công cộng và điều này mang lại cơ hội cho những kẻ có mục đích xấu. Bạn nên đăng xuất khỏi ứng dụng hoặc nền tảng Paxful sau khi kết thúc phiên, đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị công cộng mà người dùng khác có thể truy cập.

  11. Cập nhật tình duyệt và hệ thống vận hành của bạn.

  Tin tặc liên tục tìm ra các phương thức mới để vượt qua các cấp độ bảo mật hiện tại. Đây là lý do vì sao những nhà phát triển liên tục cải thiện và cập nhật thường xuyên các trình duyệt và hệ thống vận hành. Vì vậy việc cài đặt các bản cập nhật này trên máy của bạn và đảm bảo rằng trình duyệt luôn được cập nhật phiên bản mới nhất là vô cùng quan trọng. Đồng thời, không tải về ứng dụng không cần thiết từ những nhà phát triển không đáng tin cậy.

  12. Cập nhật phần mềm bảo vệ điểm cuối (Endpoint Security) của bạn. (Phần mềm diệt virus, chống phần mềm độc hại, tường lửa cá nhân)

  Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng các phiên bản phần mềm được cấp phép trên thiết bị của mình. Hãy nhớ rằng phần mềm này cũng cần được cập nhật và bảo trì thường xuyên.

  13. Cố gắng tránh sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng.

  Tin tặc có thể sử dụng rất nhiều phương thức kỹ thuật để tận dụng và khai thác các điểm phát wi-fi. Tốt hơn hết, hãy sử dụng mạng được kết nối thông qua dây dẫn một mạng wi-fi được bảo vệ.

  Những điểm được liệt kê ở phía trên là những phương pháp bảo mật quan trọng nhất. Tuy nhiên, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề bảo mật trực tuyến. Hãy đọc thêm các chủ đề về bảo mật trực tuyến, bảo vệ danh tính, vân vân... và áp dụng những khuyến nghị và biện pháp mới nhất mà bạn tìm thấy.

 • Tôi nhận được một email khả nghi. Liệu email đó có phải từ Paxful không?

  Nếu nhận được một email khả nghi có vẻ được gửi bởi chúng tôi hoặc một tổ chức nào khác tuyên bố là có liên quan tới chúng tôi, xin đừng nhấn vào các đường dẫn, tải các tệp tin hay trả lời những email này. Hãy báo cáo những email này tới Đội ngũ Hỗ trợ của chúng tôi. Hãy báo cáo về tất cả những thông tin có trong email bởi điều này giúp chúng tôi trong việc xử lý và ngăn ngừa email này lan truyền tới các khách hàng khác.

  Những địa chỉ email chính thức của Paxful:

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  [email protected]

  Những thông tin mà Paxful sẽ không bao giờ yêu cầu:

  • Số thẻ tín dụng đầy đủ hoặc bất cứ thông tin tài chính nào khác của bạn
  • Mật khẩu của bạn
  • Mật khẩu Xác thực hai yếu tố (mã) sử dụng một lần của bạn

  Cách phát hiện email lừa đảo:

  Những kẻ lừa đảo thường xuyên thay đổi chiến thuật, hãy để ý tới những dấu hiệu thường thấy khi giả mạo hay lừa đảo sau:

  • Yêu cầu bạn cung cấp tài khoản ngân hàng, tên người dùng, mật khẩu, số an sinh xã hội hoặc ID. Không bao giờ chia sẻ thông tin này.
  • Một thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị xâm phạm. Trong những trường hợp này, chúng tôi chỉ có thể gửi những tin nhắn tự động từ những địa chỉ email “no-reply” (không phản hồi).
  • Một email với đường link xác minh thông tin tài khoản mà bạn không hề yêu cầu.
  • Lỗi chính tả trong địa chỉ email. Ví dụ thường thấy như [email protected]
  • Các đường dẫn khả nghi không dẫn tới www.paxful.com. Trước khi nhập thông tin đăng nhập hoặc nhấn vào đường dẫn, hãy kiểm tra kỹ đường URL bằng cách sao chép chúng vào thanh địa chỉ mà không nhấn Enter.
  • Những email bắt chước thiết kế của chúng tôi. Mục đích của những email này là làm bạn sao lãng và không để ý tới lỗi chính tả trong địa chỉ email hoặc đường dẫn tới trang web bằng cách sử dụng những tấm ảnh và màu sắc tương tự như trên nền tảng của chúng tôi.
  • Những email với tệp đính kèm dạng .html.

  Để biết thêm thông tin về cách bảo vệ tài khoản, hãy xem hướng dẫn bảo mật của chúng tôi.

   

 • Thiết lập các câu hỏi bảo mật

  Các câu hỏi bảo mật là một phần thiết yếu để bảo vệ tài khoản của bạn trên Paxful. Trong trường hợp bị mất quyền truy cập tài khoản, các câu hỏi bảo mật giúp bạn khôi phục quyền truy cập này. Hãy làm theo những bước sau để thiết lập câu hỏi bảo mật của bạn.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên người dùng của bạn ở phía trên bên phải trang và nhấn Cài đặt từ menu bối cảnh vừa xuất hiện.
  Email_verification_1_2_copy.png
  Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.
  2. Trong menu ở phía bên trái, nhấn ĐẶT CÂU HỎI BẢO MẬT.
  Questions2.png

  Hộp thoại Đặt câu hỏi bảo mật sẽ xuất hiện.
  3. Nhấn vào đường dẫn Đặt câu hỏi.
  Questions3.png
  Hộp thoại Đặt câu hỏi sẽ xuất hiện.
  4. Lựa chọn 3 câu hỏi bảo mật từ danh sách thả xuống. Gõ các câu trả lời tương ứng vào các trường phía dưới câu hỏi.
  Questions4.png

  Cảnh báo: Hãy kiểm tra kỹ các câu trả lời và chắc rằng bạn nhớ chúng. Trong trường hợp cần thiết, bạn phải cung cấp các câu trả lời chính xác như đã được viết vào trong trường. Nếu bạn quên câu trả lời, quy trình phục hồi quyền truy cập tài khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Lời khuyên: Khi lựa chọn câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật, hãy cân nhắc việc sử dụng thông tin không thể tìm thấy trên hồ sơ mạng xã hội của bạn. Ví dụ, không trả lời câu hỏi "ai là bạn thân nhất của bạn ở trường?" với tên mà thay vào đó, hãy sử dụng biệt danh của họ.

  5. NhấnLưu lại.
  Questions5.png
  Các câu hỏi bảo mật của bạn đã được đặt. Bạn sẽ được chuyển hướng và quay lại trang Cài đặt tài khoản.


  Để biết thêm thông tin về cách bảo mật tài khoản, hãy xem hướng dẫn bảo mật của chúng tôi.

 • Tôi quên mật khẩu của mình

  Để đặt lại mật khẩu khi chưa đăng nhập vào tài khoản Paxful: 

  1. Nhấn nút Đăng nhập trên trang chủ
  2. Nhấn "Bạn quên mật khẩu?" ở phía dưới.
  3. Nhập địa chỉ email đẵ đăng ký.
  4. Nhấn YÊU CẦU MẬT KHẨU.
  Một email từ [email protected] được gửi tới địa chỉ email của bạn.
  5. Mở email và nhấn ĐẶT LẠI MẬT KHẨU CỦA BẠN BÂY GIỜ.
  Bạn sẽ được điều hướng tới trang web.
  6. Hoàn thiện các trường thông tin sau.
  ForgotPassword.png

  Thông tin Mô tả Chú thích
  Email Nhập địa chỉ email của bạn.  
  Mật khẩu Nhập một mật khẩu mới. Mật khẩu của bạn phải :
  Có độ dài tối thiểu là 6 ký tự
  Một ký tự viết thường
  Một ký tự đặc biết (@#* etc.)
  Một chữ số
  Một ký tự viết hoa

  Xác nhận mật khẩu

  Nhập lại mật khẩu mới. Mậ khẩu phải hoàn toàn trùng khớp với thông tin được nhập trong trường thông tin trước đó.

   7. Nhấn ĐẶT LẠI MẬT KHẨU.

  Ghi chú: 

  • Đường dẫn đặt lại mật khẩu được gửi tới email của bạn sẽ có hiệu lực trong vòng 60 phút.
  • Nếu yêu cầu một đường liên kết nhiều lần, hãy sử dụng liên kết mới nhất đã nhận từ email.

  Hãy xem hướng dẫn bảo mật để biết thêm thông tin về cách cải thiện tính toàn cho tài khoản. Bạn cũng có thể kiểm tra cách thay đổi mật khẩu trong phần cài đặt của hồ sơ.

 • Thay đổi mật khẩu từ cài đặt hồ sơ

  Bạn có thể đặt lại mật khẩu Paxful từ Cài đặt bảo mật tài khoản.

  Hãy xem video của chúng tôi:

  Để thay đổi mật khẩu khi đang đăng nhập vào tài khoản Paxful, hãy:


  1. Di chuột tới tên người dùng ở phía trên bên phải của trang và nhấn Cài đặt từ menu ngữ cảnh vừa xuất hiện.
  Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.
  2. Trong menu phía bên trái của trang, nhấn Bảo mật.
  3. Trên hộp thoại Thay đổi mật khẩu, hoàn thiện những trường thông tin sau đây:
  ResetPassword.png

  Trường thông tin họ tên Mô tả Chú thích
  Hiện tại Nhập mật khẩu hiện tại của bạn.  
  Nhập một mật khẩu mới Nhập một mật khẩu mới. Mật khẩu của bạn phải :
  Có độ dài tối thiểu là 6 ký tự
  Một ký tự viết thường
  Một ký tự đặc biết (@#* etc.)
  Một chữ số
  Một ký tự viết hoa
  Xác nhận mật khẩu Nhập lại mật khẩu mới. Mậ khẩu phải hoàn toàn trùng khớp với thông tin được nhập trong trường thông tin trước đó.

  4, Nhấn Thay đổi mật khẩu.
  Mật khẩu của bạn đã được đặt lại. Bạn sẽ đăng xuất và được điều hướng lại tới trang Đăng nhập. Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư của bạn từ [email protected] Đường dẫn trong email đưa bạn tới trang Đăng nhập, sau đó bạn có thể đăng nhập với mật khẩu mới.

  Hãy xem hướng dẫn bảo mật để biết thêm thông tin về cách cải thiện tính an toàn của tài khoản. Nếu không nhớ mật khẩu của mình, hãy nhấn vào đây.

 • Khôi phục quyền truy cập vào 2FA (xác thực 2 yếu tố)

  Việc cài đặt Xác thực hai yếu tố trên tài khoản sẽ cải thiện đáng kể cấp độ bảo mật cho ví bitcoin của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố bởi bất cứ lý do nào sau đây:

  • Điện thoại của bạn bị mất hoặc hỏng.
  • Ứng dụng xác thực đã bị xóa.
  • Bạn đổi qua một thiết bị mới và ứng dụng cùng các mã xác thực không thể được chuyển qua thiết bị mới.
  • Số điện thoại của bạn đã thay đổi.

  Nếu điều này xảy ra, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được giải đáp kịp thời các câu hỏi về bảo mật.Xem tất cả 8 bài viết

Cryptocurrency Wallets

Tether (USDT) Wallet

 • Tether FAQs
  Tether là gì?
  Tether (USDT) là một stablecoin, có trị giá chính xác bằng 1 đô-la. Đồng tiền này là đại diện 1:1 của 1 đô-la Mỹ trên chuỗi khối Ethereum.
  Ai có thể giao dịch Tether trên Paxful?
  Chỉ những người dùng đã xác minh ID có thể giao dịch hoặc quy đổi Tether (USDT) trên Paxful. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  Có những khoản phí chuyển đổi nào khi quy đổi USDT?
  Vui lòng xem bài viết này để biết thêm thông tin.
  Tôi có thể sử dụng Tether như thế nào?
  USDT tuân theo tiêu chuẩn ERC20 và có thể được sử dụng với bất cứ ứng dụng nào chấp nhận token dựa trên tiêu chuẩn này.
  Tôi có thể gửi Tether vào ví Paxful không?
  Hiện tại, bạn không thể gửi Tether (USDT) về ví Paxful từ một ví ngoài.
  Tôi có thể rút Tether khỏi ví Paxful không?
  Có. Bạn có thể gửi Tether (USDT) từ ví Paxful tới một ví ngoài.
  Làm thế nào để kiểm tra tình trạng giao dịch Tether?
  Cũng giống như bitcoin, bạn kiểm tra chuỗi khối để biết tình trạng của các giao dịch Tether. Sao chép ID của giao dịch USDT, tới Etherscan và dán mã ID giao dịch vào trường tìm kiếm.
  Tôi có thể hủy hoặc đảo ngược giao dịch Tether của mình không?
  Không, các giao dịch trên chuỗi khối không thể bị hủy hoặc đảo ngược. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  Số tiền USDT tối thiểu mà tôi có thể bán, mua hoặc quy đổi là bao nhiêu?
  Trên Paxful, số tiền tối thiểu mà bạn có thể mua, bán và quy đổi là 10 USDT.

Quy đổi Tiền điện tử

Quy đổi Tiền điện tử

 • Converting Bitcoin to Tether

  Bạn có thể quy đổi BTC của mình sang USDT trên Paxful. USDT hoặc Tether là một stablecoin, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ Bitcoin qua một đồng tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi biến động giá Bitcoin. Baì viết này sẽ hướng dẫn cho bạn về cách quy đổi Bitcoin sang Tether.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .

  Click-wallet-new.png

  Trang sẽ xuất hiện và hiển thị ví Bitcoin và Tether của bạn.

  Lời khuyên Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để làm quen với tính năng ví của chúng tôi.

  TourGuide2NEW.png

  2. Trong ví Bitcoin của bạn, nhấn Quy đổi.

  CLickCOnvertBitcoinNew.png

  Hộp thoại Quy đổi Bitcoin thành Tether sẽ xuất hiện.

  3. Nhập  số lượng BTC mà bạn muốn quy đổi vào trường thông tin và nhấn Quy đổi.

  Lưu ý:

  • Sau khi nhập số tiền muốn quy đổi ở đơn vị BTC, số USDT mà bạn sẽ nhận được sẽ hiển thị dưới trường BTC.
  • Số lượng này bao gồm tất cả các chi phí và lệ phí khác, cùng với chi phí của Paxful. Các bên Phòng ngừa Rủi ro và/hoặc bên thứ ba có thể thu các khoản phí bổ sung.
  • Bạn có thể quy đổi bất cứ lượng tiền nào trong khoảng 10 USDT và 10.000 USDT từ số dư khả dụng của mình.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn để quy đổi một tỷ lệ cố định từ số dư khả dụng của bạn bằng cách nhấn 25%, 50%, or 75%. Hoặc bạn có thể nhấn Tối đa để quy đổi toàn bộ BTC khả dụng của mình, với điều kiện là số tiền này ít hơn 10.000 USDT.

  4. Hãy kiểm tra kỹ lượng tiền mà bạn sẽ quy đổi và nhấn Quy đổi một lần nữa.

  Trang  của bạn sẽ xuất hiện với số tiền đã được cập nhật.

  Ghi chú:

  • Bạn luôn có thể quy đổi số dư Tether ngược trở lại thành Bitcoin mà không mất phí.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra khoản tiền mà bạn đã quy đổi theo thời gian bằng cách xem lịch sử giao dịch của mình.

  Sau đây là các hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh danh tínhcách quy đổi Tether thành Bitcoin. Ngoài ra, hãy xem Những câu hỏi thường gặp về Tether (USDT), <1>lời khuyên khi mua Bitcoin, và các quy tắc bán Bitcoin của chúng tôi.

   

 • Converting Tether to Bitcoin

  Bạn có thể quy đổi BTC của mình sang USDT trên Paxful. USDT hoặc Tether là một stablecoin, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ Bitcoin qua một đồng tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi biến động giá Bitcoin. Baì viết này sẽ hướng dẫn cho bạn về cách quy đổi Tether sang Bitcoin. 

  Lưu ý:

  • Hiện tại, chỉ một số người dùng nhất định có thể sử dụng tùy chọn chuyển đổi tiền điện tử .
  • Bạn cần xác minh ID của mình để quy đổi Bitcoin thành Tether. 
  • Người dùng từ Hoa Kỳ không thể quy đổi tiền điện tử.

  Cảnh báo: Đừng gửi USDT (Tether) đến ví Paxful cá nhân của bạn. Bạn sẽ mất toàn bộ và không thể lấy lại số tiền đó.

   

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .

  Click-wallet-new.png

  Trang Ví sẽ xuất hiện và hiển thị ví Bitcoin và Tether của bạn.

  Lời khuyên Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để làm quen với tính năng ví của chúng tôi.

  TourGuide2NEW.png

  2. Trong ví Tether của bạn, nhấn Quy đổi.

  CLickConvertTether_NEW.png

  Hộp thoại Quy đổi Tether thành Bitcoin sẽ xuất hiện.

  3. Nhập  số lượng USDT mà bạn muốn quy đổi vào trường thông tin và nhấn Quy đổi.

  Lưu ý:

  • Sau khi nhập số tiền muốn quy đổi ở đơn vị USDT, số BTC mà bạn sẽ nhận được sẽ hiển thị dưới trường USDT.
  • Việc quy đổi USDT thành BTC không mất phí.
  • Bạn cũng có thể nhấn vào số phần trăm để quy đổi 25%, 50%, or 75% số dư USDT khả dụng của bạn, hoặc nhấn Tối đa để quy đổi toàn bộ số dư USDT khả dụng của bạn.

  4. Hãy kiểm tra kỹ số tiền mà bạn sẽ quy đổi và nhấn Quy đổi một lần nữa.

  Trang  của bạn sẽ xuất hiện với số tiền đã được cập nhật.

  Lưu ý: Bạn luôn có thể kiểm tra xem đã quy đổi bao nhiêu tiền điện tử trong quá khứ bằng cách xem lịch sử giao dịch của mình.

  Sau đây là các hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh danh tínhcách quy đổi Bitcoin thành Tether. Ngoài ra, hãy xem Những câu hỏi thường gặp về Tether (USDT), <1>lời khuyên khi mua Bitcoin, và các quy tắc bán Bitcoin của chúng tôi.

Ví di động

Ví di động

 • Ví di động Paxful

  Ví Di động Paxful hoạt động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng Ví Bitcoin của Paxful giúp đơn giản hóa việc gửi, nhận và lưu giữ Bitcoin bằng ví điện tử di động cá nhân của riêng bạn. Ứng dụng Ví Bitcoin cũng là công cụ vô cũng hữu hiệu trên Paxful, một trong những chợ điện tử giao dịch bitcoin ngang hàng lớn nhất trên thế giới.

  Sử dụng ví Paxful để:

  • Gửi và nhận Bitcoin trong ví tiền điện tử riêng tư của bạn, cho phép bạn giao dịch với bất cứ ai, bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.
  • Lưu trữ bảo mật bitcoin quý giá của bạn và kiểm tra số dư trong thời gian thực.
  • Theo dõi các giao dịch mở của bạn trên Paxful để bạn biết trạng thái hiện tại của các giao dịch gần nhất khi bạn mua và bán Bitcoin.
  • Chia sẻ địa chỉ ví bitcoin của bạn hoặc mã QR với các nhà giao dịch khác và bạn bè.
  • Cá nhân hóa hồ sơ Ví Paxful của bạn để mọi người biết đó là bạn.
  • Cập nhật tỷ giá quy đổi bitcoin-tiền pháp định một cách tiện lợi. 

  Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin một cách hiệu quả, thông minh và nhanh hơn chưa? Hãy tải về Ví Bitcoin Paxful ngay lập tức từ Google Play Store hoặc App Store để tận hưởng sự ưu việt của Paxful ngay trong tầm tay bạn!

   

 • Ví di động: Các vấn đề và giải pháp
  Các bước cơ bản để khắc phục sự cố là gì?
  Đây là giải pháp cho phần lớn những vấn đề có thể xảy ra trên ứng dụng của Paxful:
  • Khởi động lại ứng dụng của bạn.
  • Đảm bảo rằng bạn có kết nối với mạng internet (hãy xác nhận bằng cách kiểm tra tốc độ). 
  • Đảm bảo rằng ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc trong App Store và tải các bản cập nhật nếu có.
  Làm thế nào để thiết lập dấu vân tay?
  Dấu vân tay có thể được kích hoạt trong phần Tài khoản ở mục Bảo mật:
  • Tùy chọn vân tay trên iOS cần được kích hoạt trên thiết bị trước. Nếu nhận diện vân tay thất bại quá 3 lần - bạn sẽ cần nhập một mã pin.
  • Các thiết bị Android hỗ trợ tùy chọn dấu vân tay và tùy chọn này cần được kích hoạt trong cài đặt của thiết bị. Theo tiêu chuẩn, không có giới hạn nào đối với số lần thử. Nếu tính năng quét dấu vân tay không hoạt động, hãy đóng cửa sổ này và thay vào đó sử dụng một mã pin.
  Làm cách nào để giải quyết vấn đề về đăng nhập?
  Các sự cố đăng nhập:
  • Trên trường mật khẩu, bạn có thể lựa chọn hiển thị mật khẩu. Vui lòng kiểm tra liệu bạn có đang nhập đúng mật khẩu không.
  • Một vài vấn đề có thể xảy ra do bạn sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng. Hệ thống của chúng tôi bắt buộc các thiết bị cập nhật những phiên bản ứng dụng mới nhất, tuy nhiên cũng có những trường hợp bỏ sót. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc Appstore vả tải về phiên bản mới nhất.
  • Các giải pháp chống bot chúng tôi sử dụng có thể chặn người dùng nếu phát hiện hành vi khả nghi trên điện thoại, mạng, khu vực, vân vân. Trong trường hợp đã thử tất cả các bước trên, hãy liên hệ với chúng tôi để điều tra về trường hợp cụ thể của bạn.
  Làm cách nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến xác minh ID?
  Hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép quyền truy cập vào camera của thiết bị. Để biết thêm thông tin về những vấn đề có thể xảy ra khi xác minh, nhấn vào đây.
  Làm cách nào để giải quyết vấn đề về xác thực hai yếu tố?
  Hãy đọc thêm về các giải pháp khả thi cho bất cứ vấn đề nào có liên quan tới xác thực hai yếu tố tại đây.
  Làm cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ?
  Trong trường hợp không thể giải quyết vấn đề theo các bước khắc phục sự cố cơ bản của chúng tôi, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi.
 • Cài đặt ví di động Paxful tại Trung Quốc

  Bạn muốn sử dụng Ví Di động Paxful trên nền tảng Android tại Trung Quốc? Bạn đang bị hạn chế truy cập vào Google Play? Sau đây là những bước mà bạn có thể thực hiện để cài đặt thành công Ví Di động.

  Bước 1

  Cài đặt VPN trên thiết bị của bạn.

  Rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ VPN bị chặn tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà cung cấp chính có thể tạo ra những trang web "bản sao" (bản sao y hệt của trang web với một đường dẫn URL khác) mà bạn có thể truy cập. Bạn có thể tìm thấy những trang này trên mạng Internet.

  Sau đây là danh sách những nhà cung cấp VPN phổ biến nhất:

  • VPN Express
  • VyprVPN
  • Nord VPN
  • Surfshark
  • Astrill
  • StrongVPN

  Lưu ý: Không mua VPN trừ khi bạn đã kiểm tra rằng VPN đó hoạt động tại Trung Quốc!

  Bước 2

  Tải Google Play và cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất của chúng tôi.

  1. Truy cập vào trang web Google. Đây là đường dẫn.
  2. Tải Ứng dụng Google Play trên điện thoại di động của bạn.
  3. Tìm trong Cửa hàng Google Play ứng dụng Paxful Bitcoin Wallet hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi. 

  Sau khi đã cài ứng dụng giao dịch trên di động tiện dụng và đảm bảo của chúng tôi, vui lòng đặt bất kỳ câu hỏi nào mà bạn thắc mắc với Đội Trải nghiệm Khách hàng, cũng như nghiên cứu về những Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

   

Paxful Bitcoin Kiosk

Paxful Bitcoin Kiosk

 • Ki-ốt bitcoin Paxful
  Ki-ốt ảo trên Paxful là gì?
  Ki-ốt ảo là một giao diện đặc biệt, cho phép bạn mua bitcoin ngang hàng với quy trình nhiều bước.
  Tôi có thể thiết lập ki-ốt của mình trong bao lâu?
  Đây là một quy trình đơn giản gồm 3 bước, bạn sẽ có thể thiết lập và vận hành ki-ốt của mình chỉ trong vài phút.
  Ki-ốt có an toàn cho khách hàng của tôi không?
  Ki-ốt cũng an toàn như khi bạn giao dịch trên Paxful.
  Có những tùy chọn cấu hình khác nhau nào?
  Có thể tùy chỉnh tiện ích để hiển thị tất cả các đề nghị, những lời đề nghị sử dụng phương thức thanh toán nhất định, hoặc một lời đề nghị cụ thể. Có thể cài đặt cấu hình cho Ki-ốt để gửi bitcoin tới người mua hoặc tới bất cứ địa chỉ bitcoin bên ngoài nào.
  Ki-ốt hỗ trợ các khu vực địa lý nào?
  Cũng như nền tảng chính của chúng tôi, các ki-ốt phục vụ tất cả khách hàng trên toàn cầu, ngoại trừ các quốc gia trong danh sách OFAC. Chúng tôi sở hữu cơ sở người dùng vững mạnh ở mọi quốc gia lớn, với mọi đồng tiền pháp định phổ biến.
  Làm thế nào để đăng ký một ki-ốt?
  Thiết lập một tài khoản tại Paxful.com, sau đó điền vào biểu mẫu KYC (xác minh danh tính) của tổ chức.
  Giới hạn khoản thanh toán tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?
  Số tiền giao dịch tối thiểu là 10 USD (quy đổi tương đương với các đồng tiền khác). Không có giới hạn trực tiếp đối với khối lượng mua, tuy nhiên đối với những khoản giao dịch lớn, người dùng có thể yêu cầu các thủ tục KYC bổ sung.
  Bitcoin thuộc sở hữu của đối tác giao dịch được gửi đi đâu?
  Bitcoin của khách hàng của bạn có thể được gửi đến một ví đa năng do bạn nắm giữ, hoặc đến địa chỉ ví duy nhất của họ trên nền tảng của bạn.
  Ki-ốt xử lý rủi ro của giao dịch bồi hoàn như thế nào?
  Người bán phải chịu rủi ro về giao dịch bồi hoàn trên nền tảng Paxful. Sau khi Bitcoin của khách hàng được gửi đến bạn, sẽ không có rủi ro về giao dịch bồi hoàn cho doanh nghiệp của bạn.
  Tôi được trả bao nhiêu tiền, bao lâu một lần và bằng cách nào?
  Bạn nhận được 2% tổng giá trị của mỗi giao dịch diễn ra trên Ki-ốt.
  Làm thế nào tôi có thể theo dõi thu nhập của mình?
  Mỗi khi một giao dịch hoàn tất thành công, bạn có thể theo dõi thu nhập từ Bảng điều khiển Ki-ốt. Bạn sẽ nhận được email sau mỗi giao dịch thành công và số dư Ki-ốt của bạn sẽ tăng.
  Bao lâu thì tôi được trả tiền?
  Bạn sẽ thu về một khoản phí mỗi khi một giao dịch được thực hiện trong thời gian thực. Số tiền này được nạp thẳng vào số dư Ki-ốt của bạn.
  Tôi có quyền kiểm soát những gì? Người dùng có bao giờ phải rời trang của tôi không?
  Những đường dẫn Ki-ốt có thể được cấu hình để mở trong một tab mới trên trình duyệt HOẶC có thể được cấu hình để mở trên iframe (khung nội tuyến). Bạn có thể cài đặt nhúng một khung nội tuyến vào các trang để người truy cập không bao giờ rời khởi trang web của bạn. Người mua sẽ phải đăng ký thành viên trên Paxful - một bước trong quy trình giao dịch trên Ki-ốt.
  Tiền được trả như thế nào?
  Thu nhập của bạn được giữ dưới dạng bitcoin trên tài khoản Ki-ốt. Bạn có thể bán chúng cho những ai mua bitcoin và kiếm được nhiều hơn nữa!
  Điều gì xảy ra nếu có tranh chấp?
  Chúng tôi có một đội ngũ lớn mạnh, được đào tạo kỹ lưỡng gồm hơn 100 nhân sự. Họ sẽ điều hành và giải quyết các tranh chấp 24/7.
  Ki-ốt có linh hoạt không? Tôi có thể thiết lập nó chỉ cho một số loại tiền tệ cụ thể không?
  Bạn sẽ có thể chỉ định một loại tiền tệ ban đầu. Thậm chí kể cả khi không chỉ định, hệ thống sẽ tự động lựa chọn đồng tiền tệ dựa trên vị trí của người dùng với độ chính xác lên tới 99%.
  Tôi là một nhà cung cấp trên Paxful, liệu tôi có thể sử dụng đường dẫn ki-ốt như một trang thanh toán và chuyển thẳng khách hàng đến những đề nghị của tôi không?
  Hoàn toàn có thể! Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bước thanh toán Paxful để hiển thị duy nhất đề nghị của bạn nếu bạn sử dụng mã ID của đề nghị làm đối số, khi đó, chỉ những đề nghị cụ thể được hiển thị. Về căn bản, ki-ốt có thể được sử dụng như khế ước lưu giữ cho trang của bạn và khách hàng của bạn không hề nghĩ rằng họ rời khỏi trang web của bạn. Hãy tham khảo thêm tài liệu nhà phát triển để biết về cách tùy chỉnh các tiện ích.
  Tôi có thể tùy chỉnh giao diện của ki-ốt không?
  Có, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và bổ sung nhãn hiệu của bạn vào ki-ốt.
  Tối có thể hy vọng kiếm được bao nhiêu và làm thế nào để tính toán được số tiền đó?
  Thu nhập của bạn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập và số lượt mua được thực hiện trên trang web của bạn .
  Quy trình KYC (xác minh danh tính) là gì? Liệu quy trình này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với chúng tôi không?
  Chúng tôi sở hữu một hệ thống KYC được cá nhân hóa và tùy chỉnh dựa trên phần mềm Jumio của bên thứ ba. Người dùng thực hiện KYC sẽ cần ID, ảnh selfie, và giấy tờ chứng minh địa chỉ. Người dùng được yêu cầu thực hiện các cấp độ xác minh khác nhau tùy thuộc vào khối lượng giao dịch và khu vực địa lý của họ.

   

  Tôi có một công ty khởi nghiệp về bitcoin và người dùng của tôi cần bitcoin. Tôi có thể sử dụng tiện ích này làm công cụ để giúp người dùng của mình mua bitcoin được không?
  Bạn có thể. Ki-ốt Paxful là giải pháp lý tưởng cho bạn. Thông qua việc thiết lập Ki-ốt của bạn trên sàn giao dịch của chúng tôi, bạn có thể cung cấp một giải pháp tiếp nhận tiền pháp định tiện lợi và dễ dàng cho khách hàng của mình.
 • Mua bitcoin với Ki-ốt ảo

  Paxful là chợ giao dịch bitcoin ngang hàng hằng đầu, mang lại tự do tài chính cho nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tính năng Ki-ốt của chúng tôi còn mở rộng sự tự do này sang cả lĩnh vực quy đổi tiền điện tử, giúp khách hàng mua bitcoin vào tài khoản của họ. Hơn nữa, bạn còn nhận được doanh thu liên kết từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful. bạn còn nhận được doanh thu liên kết tự động từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful.

  Hãy truy cập vào trang ki-ốt bitcoin và nhấn Xem cách hệ thống vận hành để xem hướng dẫn ngắn gọn và trực quan, giúp bạn nắm bắt cách ki-ốt hoạt động. Chẳng bao lâu mà bạn sẽ thuần thục tính năng ki-ốt bitcoin.

Bảng chú giải

Là gì?

 • Altcoin

  "Altcoin" là kết hợp giữa hai từ: "alt" và "coin", với alt là 'alternative' (thay thế) và coin trong bối cảnh này là 'cryptocurrency' (tiền điện tử). Cùng với nhau, hai từ này ngụ ý về một loại tiền điện tử thay thế cho tiền điện tử Bitcoin. Rất nhiều đồng altcoin được xây dựng dựa trên bộ khung căn bản của Bitcoin.

 • Authy

  Authy cung cấp API và ứng dụng mạnh mẽ, giúp bảo mật người dùng và bảo vệ, giảm thiểu tác động từ những những yếu tố không ngờ tới lên hoạt động kinh doanh của bạn trong tương lai. Xác thực hai yếu tố là một phương pháp rất an toàn để bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn. Phương pháp này yêu cầu bạn xác minh bản thân bằng hai yếu tố khác nhau khi bạn đăng nhập vào một trang.

 • Bằng chứng làm việc

  Là phần dữ liệu cần khối lượng tính toán lớn để tạo ra, nhưng chỉ cần khối lượng tính toán tối thiểu để xác nhận là đã chính xác. Bitcoin sử dụng bằng chứng công việc để tạo các khối mới. Bằng chứng công việc là giá trị băm của tiêu đề khối (các khối trong giao dịch bitcoin). Một khối được xem là đã hợp lệ chỉ khi giá trị băm của nó nhỏ hơn mục tiêu băm. Mỗi khối đều dẫn về một khối trước đó và các khối trước được thêm vào bằng chứng công việc trước đó, từ đó tạo thành một chuỗi khối. Sau khi hình thành, chuỗi khối sẽ xác nhận tất cả các giao dịch Bitcoin và củng cố cho mạng lưới Bitcoin.

 • BCC, BCH hoặc Bcash

  BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn. BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn.

  Paxful hiện không hỗ trợ Bitcoin Cash. Paxful không hỗ trợ fork (sự phân nhánh) cũng như không xử lý bất cứ reversal (sự đảo ngược) nào.

 • Biên lai tiền mặt

  Là một hóa đơn hay biên lai nhận được từ cửa hàng, cho thấy rằng bạn đã mua sản phẩm bằng tiền mặt. Một số người bán tiền điện tử có thể yêu cầu hóa đơn này để phòng tránh lừa đảo thẻ tín dụng.

 • Biên lợi nhuận

  Biên lợi nhuận là khoản tiền được thêm vào mức giá vốn để có được mức giá bán cuối cùng. Biên lợi nhuận là lợi nhuận gộp của bạn. Chỉ số này có thể được tính toán thành một tỷ lệ phần trăm hoặc thành một lượng tiền pháp định. Tỷ lệ phần trăm được tính toán từ mức giá bán cuối cùng. Biên lợi nhuận có thể âm hoặc dương. Biên lợi nhuận âm có nghĩa là bạn bán món hàng ở dưới mức giá vốn cho người mua.

   

Xem tất cả 67 bài viết

Giao diện lập trình ứng dụng

Giao diện lập trình ứng dụng

 • Giao diện lập trình ứng dụng là gì?

  API (giao diện lập trình ứng dụng) được dành cho nhà phát triển hoặc doanh nghiệp mong muốn tạo ra các ứng dụng để kết nối với Paxful.


  Giao diện lập trình ứng dụng (API) là cách tối ưu hơn để kết nối với Paxful. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấn vào đây.

 • Thiết lập Webhook

  Webhook cho phép bạn nhận thông báo HTTPS (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) trong thời gian thực về những sự kiện trên chợ giao dịch Paxful. Ví dụ, chúng tôi có thể gửi cho bạn thông báo khi một giao dịch mới bắt đầu, hoặc bất cứ khi nào đối tác giao dịch gửi tin nhắn cho bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch. Điều này giúp bạn không phải truy vấn API (giao diện lập trình ứng dụng) để tìm hiểu xem có thay đổi gì diễn ra hay không cũng như giúp bạn tránh đạt đến rate limit (giới hạn xử lý khối lượng đơn của hệ thống). Bản hướng dẫn này sẽ mô tả chính xác cách thiết lập Webhook với Paxful.

  Chúng tôi hỗ trợ Webhook cho các sự kiện sau:

  • Giao dịch đến mới trên Paxful
  • Đã nhận tin nhắn trong cuộc trò chuyện giao dịch
  • Đã nhận tập tin đính kèm trong cuộc trò chuyện giao dịch
  • Một ai đó vừa xem hồ sơ Paxful của bạn
  • Một ai đó vừa xem đề nghị của bạn
  • Đối tác giao dịch đã thanh toán cho bitcoin của họ
  • Giao dịch bị hủy bỏ hoặc đã hết hạn
  • Bitcoin đã được bán thành công
  • Đã mua Bitcoin
  • Đã xác nhận khoản tiền gửi Bitcoin
  • Đang chờ xử lý tiền gửi bitcoin
  • Phản hồi nhận được từ một đối tác giao dịch
  • Nhận được hồi âm mới cho để lại phản hồi

  Thiết lập Webhook

  Ghi chú: Đảm bảo rằng dịch vụ của bạn sẵn sàng nhận Webhook. Trong quy trình lưu lại đường dẫn URL, dịch vụ của bạn cần sao chép dòng nguyên dòng request header (tiêu đề yêu cầu) "X-Paxful-Request-Challenge" và đưa vào phần response (phản hồi).

  Sau đây là ví dụ về nơi mà dòng request header cần xuất hiện trong cài đặt của bạn (đây là một ví dụ về dịch vụ Webhooks trong Node.js):

  RequestHeader.png

  1. Truy cập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang và nhấn Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
  ClickSettings.png

  Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Ở menu phía bên trái trang, nhấn Nhà phát triển.
  Click_Developer.png

  Trang Nhà phát triển sẽ xuất hiện.

  3. Trong trường hợp bạn chưa có khóa API, hãy chèn mã hai yếu tố vào trường bên dưới và nhấn Thêm khóa API mới. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã sở hữu khóa API.
  AddAPIKey.png

  Khóa API của bạn sẽ xuất hiện trên trang Nhà phát triển cùng với các mục bổ sung.

  4. Sao chép URL từ ứng dụng.
  Tới mục Webhook trên trang Developer của Paxful. Dán đường link vào trường Yêu cầu URL và nhấn Lưu các thay đổi.

  Cảnh báo: Webhook của chúng tôi chỉ được hỗ trợ bởi loại địa chỉ HTTPS (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật). Những địa chỉ HTTP (giao thức truyền tải siêu văn bản) sẽ không hỗ trợ mục đích này.


  ClickSave.png

  Một request header được gửi tới ứng dụng của bạn.

  Lưu ý: Thơi gian chờ của chúng tôi là 10 giây. Trong trường hợp chúng tôi không nhận được phản hồi từ ứng dụng của bạn, đường dẫn URL sẽ không được lưu lại và Webhook sẽ không được khởi tạo.

  5. Trong trường hợp thành công, một danh sách các sự kiện để theo dõi sẽ hiển thị như ảnh dưới đây. Tích vào ô hộp để lựa chọn từ danh sách Theo dõi các sự kiện.

  Ghi chú:

  • Sau khi được chọn, các sự kiện được lưu tự động.
  • Trong trường hợp bị thất bại ba lần trong việc gửi thông tin sự kiện tới ứng dụng, Webhook (URL) sẽ bị vô hiệu hóa. 
  • Để chèn một liên kết mới, hãy thay thế đường dẫn URL hiện tại với URL mới và nhấn Thay đổi
  • Để tắt hoàn toàn Webhook, nhấn Xóa.
  • Để kích hoạt lại một đường dẫn URL đã bị tắt, nhấn Thử lại.
   ClickRetry.png

  Trong trường hợp đường dẫn yêu cầu đã được lưu thành công, các sự kiện sẽ xuất hiện trong ứng dụng như sau:

  WebhookexampleEvent.png

  Các yêu cầu xác minh từ Paxful

  Paxful tạo ra một chuỗi duy nhất cho ứng dụng và chia sẻ với bạn. Tự tin xác minh những yêu cầu từ Paxful qua xác minh chữ ký bí mật.

  Trong mỗi yêu cầu HTTPS được gửi, chúng tôi thêm vào một tiêu đề HTTPS: "X-Paxful-Signature". Chữ ký được tạo ra bằng sự kết hợp giữa chữ ký bí mật với nội dung của yêu cầu, sử dụng hàm băm mật mã học tiêu chuẩn HMAC-SHA256.

  Ghi chú: Chữ ký được tạo ra là duy nhất với mỗi yêu cầu và không trực tiếp chứa đựng bất cứ thông tin mật nào. Giúp bảo mật ứng dụng và ngăn ngừa những tác nhân xấu gây ra nguy hại.

  Ví dụ trong JavaScript

  
  const crypto = require('crypto');
  const express = require('express');
  const app = express();
  const port = 3000;
  const bodyParser = require('body-parser');

  API bí mật từ trang https://paxful.com/account/developer:

  
  const apiSecret = 'maE5KV16FV0nDyh7XPm2F8f8FZTdtb5p';
  
  app.use(bodyParser.json());

  Khi nhận được yêu cầu xác minh địa chỉ dịch vụ, bạn nên sao chép tiêu đề "X-Paxful-Request-Challenge" từ yêu cầu và chèn vào phần phản hồi.

  
  app.use((req, res, next) => {
  

  Yêu cầu xác minh địa chỉ không chứa payload (các trường lưu lại thông tin như danh tính hay quyền của người dùng) và chữ ký yêu cầu.

  
   if (!Object.keys(req.body).length && !req.get('X-Paxful-Signature')) {
      console.log('Address verification request received.');
      const challengeHeader = 'X-Paxful-Request-Challenge';
      res.set(challengeHeader, req.get(challengeHeader));
      res.end();
    } else {
      next();
    }
  });

  Khi nhận được thông báo sự kiện, bạn nên xác minh tiêu đề "X-Paxful-Signature". Không xử lý trong trường hợp yêu cầu chứa chữ kỹ sai.

  
   app.use((req, res, next) => {
    const providedSignature = req.get('X-Paxful-Signature');
    const calculatedSignature = crypto.createHmac('sha256', apiSecret).update(JSON.stringify(req.body)).digest('hex');
    if (providedSignature !== calculatedSignature) {
      console.log('Request signature verification failed.');
      res.status(403).end();
    } else {
      next();
    }
  });

  Bây giờ bạn có thể xử lý một sự kiện.

  
   app.post('*', async (req, res) => {
    console.log('New event received:');
    console.log(req.body);
    res.end();
  });
  
  app.listen(port, () => console.log(`Example app listening at http://localhost:${port}`));

  Liên hệ với Đỗi ngũ hỗ trợ của chúng tôi trong trường hợp có bất cứ câu hỏi bổ sung nào. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ API của chúng tôi trong tài liệu nhà phát triển.

Liên hệ

Trợ giúp

 • Liên hệ với hỗ trợ

  Paxful sở hữu một trong những đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 tốt nhất.

  Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua mẫu đơn liên lạc. 

   ContactUS.png

  Bạn có thể gửi đơn bất cứ lúc nào và đại diện cho đội ngũ hỗ trợ sẽ tiếp nhận sớm nhất có thể.

  Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Paxful qua nhiều cách:

  Sử dụng máy tính hoặc truy cập vào trang web

  1. Ở phía dưới bên phải trên bất cứ trang web nào của chúng tôi, di chuột tới và nhấn vào tiện ích Liên hệ với chúng tôi.

  ContactUs1.png

  Đơn Liên hệ với Paxful xuất hiện.

  2. Nhập thông tin liên hệ của bạn, lựa chọn loại yêu cầu, cho chúng tôi biết cách có thể giúp bạn và nhấn Gửi.

  ContactUs2.png

  3. Kiểm tra hòm thư đến để xem câu trả lời của chúng tôi.

  Ghi chú: Bạn còn có thể thêm các đường dẫn và tài liệu đính kèm vào đơn liên hệ để bổ sung thông tin về vấn đề bạn quan tâm.

  Ứng dụng di động

  1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Ví Di động Paxful, nhấn Tài khoản.

  COntactUsMob1.png

  Trang Tài khoản xuất hiện.

  2. Trong mục KHÁC, nhấn Liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

  ContactUSMob2.png

  Mẫu đơn Liên hệ Paxful xuất hiện.

  3. Nhập thông tin liên hệ của bạn, lựa chọn loại yêu cầu, cho chúng tôi biết cách có thể giúp bạn và nhấn Gửi.

  ContactUs4.png

  3. Kiểm tra hòm thư đến để xem câu trả lời của chúng tôi.

  Lưu ý: Bạn còn có thể thêm các đường dẫn và tài liệu đính kèm vào đơn liên hệ để bổ sung thông tin về thắc mắc của bạn.

  Địa chỉ liên hệ của [email protected] thì sao?
  Chúng tôi đã chuyển sang một hệ thống mới, đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ không phản hồi những yêu cầu gửi về [email protected] Từ nay trở đi, mẫu đơn liên hệ sẽ là phương pháp tốt nhất để kết nối với chúng tôi. Khi khởi tạo một mẫu đơn, bạn sẽ giao thiệp với địa chỉ email @paxful.zendesk.com. 

  Ghi chú: Đội ngũ hỗ trợ của Paxful sẽ không bao giờ liên hệ với bạn qua các email khác với [email protected] hoặc [email protected] Hãy lưu ý về những email hỗ trợ giả mạo, những email tự nhận là Paxful và cố gắng lừa bạn cung cấp thông tin tài khoản thông qua mạng xã hội. Tìm hiểu thêm thông tin trong hướng dẫn bảo mật của chúng tôi.

 • Báo cáo một vấn đề

  Báo cáo về người dùng có hành vi độc hại là cách giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng Paxful. Sau đây là những gì bạn có thể báo cáo trên chợ điện tử Paxful.

  Báo cáo về một đề nghị—Nếu bạn bắt gặp một đề nghị khả nghi hoặc rõ ràng vi phạm các Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi, hãy thông báo cho chúng tôi

  Báo cáo về một vấn đề—Cả người bán và người mua đều có thể báo cáo về một vấn đề trong giao dịch, bất kể là giao dịch có thành công hay không. Truy cập trang để biết cách báo cáo về một vấn đề trong giao dịch của bạn.

  Báo cáo lừa đảo—Nếu bạn đang bán tiền điện tử và nghĩ rằng người bán đã gửi một thẻ quà tặng không hợp lệ cho bạn, hãy báo cáo ngay lập tức

  Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn—Khi bán tiền điện tử, một số phương thức thanh toán có tùy chọn thực hiện một giao dịch bồi hoàn. Điều này có nghĩa là sau đối tác của bạn thanh toán để mua tiền điện tử từ bạn, họ có thể yêu cầu hoàn tiền nếu bên thứ ba cung cấp dịch vụ thanh toán cho phép. Truy cập vào trang để biết thêm thông tin về cách báo cáo về một khoản bồi hoàn.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn báo cáo về một vấn đề nào đó nhưng giao dịch chưa hoàn tất, tốt hơn hết là hãy khởi kiện một tranh chấp.

  Tất cả những báo cáo trên sẽ được các chuyên gia xem xét và bạn sẽ được cập nhật qua email. Hãy đảm bảo rằng bạn đã giải thích chi tiết về vấn đề và nộp đầy đủ bằng chứng.

 • Reporting a problem in a trade

  Nếu bạn mua bitcoin trên Paxful và nghĩ rằng mình bị đối tác giao dịch lừa đảo, sau đây là những gì bạn có thể làm.

  Lưu ý:

  • Nếu giao dịch của bạn chưa bị hủy, hãy bắt đầu một tranh chấp ngay lập tức.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về một vấn đề sau khi người mua đánh dấu giao dịch là "Đã thanh toán".

  1.Ở phía cuối trang giao dịch, nhấn Báo cáo về một vấn đề.

  Trade-click-report-new.png

  Hộp thoại Báo cáo về một vấn đề sẽ xuất hiện.

  Offer-report-a-problem-objects.png

  2. Lựa chọn loại báo cáo, viết một phần mô tả chi tiết trong trường Mô tả, và nhấn Báo cáo.

  Các loại báo cáo mà người bán tiền điện tử có thể sử dụng:

  • Treo tiền điện tửĐối tác giao dịch của bạn không phản hồi và chỉ giữ tiền điện tử của bạn trong khế ước lưu giữ.
  • Kẻ lừa đảoNếu đối tác của bạn cố gắng lừa đảo bạn. Lưu ý rằng việc lạm dụng liên tục loại báo cáo này có thể khiến bạn bị chặn!
  • Sử dụng ngôn ngữ lăng mạĐối tác của bạn sử dụng ngôn ngữ lăng mạ trong cuộc trò chuyện.
  • Nhận được thẻ quà tặng đã qua sử dụngThẻ quà tặng đã được quy đổi/sử dụng trước khi gửi cho bạn.
  • Mạo danh điều hành viên—Một số người dùng cố gắng giả mạo điều hành viên của Paxful. Hãy nhớ rằng tin nhắn của điều hành viên Paxful đều có nền màu xanh!
  • Các báo cáo khácNếu không có loại báo cáo nào giống vấn đề của bạn.

  Các loại báo cáo mà người mua tiền điện tử có thể sử dụng:

  • Sử dụng ngôn ngữ lăng mạ—Đối tác của bạn sử dụng ngôn ngữ lăng mạ trong cuộc trò chuyện.
  • Đối tác giao dịch không phản hồi—Đối tác của bạn không phản hồi. (Vui lòng đợi một vài phút trước khi báo cáo)
  • Kẻ đào mỏ—Đối tác của bạn bán với giá quá đắt.
  • Giao dịch ngoài khế ước lưu giữ—Đối tác của bạn gợi ý về việc hoàn thiện giao dịch ngoài khế ước lưu giữ của Paxful.
  • Các báo cáo khácNếu không có loại báo cáo nào giống vấn đề của bạn.

  TRade-click-report.png

  Báo cáo của bạn đã được gửi. 

  Sau đây là một số những lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình.

   

 • Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn

  Khi bán tiền điện tử, một số phương thứ thanh toán có tùy chọn bồi hoàn. Điều này có nghĩa là sau khi bạn đã nhận được thanh toán từ đối tác mua tiền điện tử, họ có thể yêu cầu bạn hoàn lại khoản tiền này. Các bên thứ ba cung cấp dịch vụ mà người mua sử dụng để thanh toán có thể cho phép họ yêu cầu khoản bồi hoàn này. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây.

  Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể báo cáo về khoản bồi hoàn cho những phương thức thanh toán sau: Thẻ Quà tặng Amazon, Chuyển khoản Ngân hàng, MTN Mobile Money, PayPal, Zelle Pay.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về khoản bồi hoàn sau khi giao dịch đã hoàn tất (tiền điện tử đã được giải ngân từ khế ước lưu giữ trong giao dịch.)
  • Sau khi nhận được báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết trường hợp này theo cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, chúng tôi không bảo lãnh khoản tiền của bạn 100%.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã cùng ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ ví điều tra về vấn đề này trước khi gửi báo cáo cho chúng tôi.
  • Nếu đã gửi một báo cáo, vui lòng kiên nhẫn chờ đợi phản hồi từ chúng tôi. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn!

  1. Mở giao dịch trong danh sách những giao dịch trước đây của bạn: Bảng điều khiển > Xem những giao dịch trước đây

  2. Ở phía dưới của trang giao dịch, nhấn Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn.
  click-report-a-chargeback.png
  Hộp thoại Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn sẽ xuất hiện.
  Reporting-a-chargeback-dialogue-box.png

  3. Trong hộp thoại Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn, hãy thực hiện những bước sau:

  • Lựa chọn một trong những lý do báo cáo của bạn;
  • Đánh dấu vào các hộp nếu cần;
  • Viết bất cứ thông tin bổ sung nào vào trường Thông tin bổ sung (tên người gửi, email, vân vân);
  • Nhấn Tải lên để tải một ảnh chụp bất cứ tin nhắn nào có liên quan tới khoản bồi hoàn và một ảnh chụp số dư ví của bạn;
  • Nhấn Báo cáo về giao dịch bồi hoàn để gửi yêu cầu của bạn.

  Click-Report-Chargeback.png
  Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện.

  4. Trong hộp thoại xác nhận, nhấn Đồng ý.
  Click-Okay.png

  Chúng tôi đã nhận được báo cáo và sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất có thể.

  Lời khuyên Bạn có thể kiểm tra tình trạng của báo cáo ở mục cuối trang giao dịch bất cứ khi nào. Có ba tình trạng của báo cáo về giao dịch bồi hoàn:

  • Đang chờ xử lý
  • Đã xác nhận
  • Đã bỏ qua

   Chargeback-report-status.png

  Sau đây là một số lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình.

 • Đệ trình báo cáo lỗi

  Hãy liên hệ với chúng tôi và giải thích chi tiết về vấn đề hoặc lỗi kỹ thuật mà bạn tìm thấy trên trang web. Vui lòng đính kèm ảnh chụp màn hình và giải thích vấn đề xuất hiện ở bước nào.

  Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp bạn!