Tổng quát

Tổng quát

 • Paxful là gì?

  Chào mừng tới Paxful, sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin ngang hàng (P2P) hàng đầu!

  Nền tảng của chúng tôi cho phép các Công dân Pax kết nối với những người giống họ trên toàn thế giới để mua và bán tiền điện tử. Cộng đồng gắn kết gồm 9 triệu người đang ngày một phát triển!

  Vậy bạn có thể làm gì trên nền tảng của Paxful?

  • Kết nối với các Công dân Pax khác để mua và bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT).
  • Khi bán tiền điện tử, bạn quyết định tỷ giá và phương pháp thanh toán mà mình sẽ chấp nhận. Bạn kiểm soát tương lai tài chính của mình trên Paxful!
  • Lưu giữ tiền điện tử của mình trong ví miễn phí và chuyển những đồng coin của mình tới các ví Paxful khác mà không mất phí!
  • Bạn không có tài khoản ngân hàng? Không sao cả. Với Paxful, bạn có thể sử dụng hơn 400 phương thức thanh toán, bao gồm PayPal và các ví điện tử khác, thẻ tín dụng trả trước và thẻ quà tặng.
  • Với hệ thống khế ước lưu giữ của chúng tôi và Đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tâm, nền tảng Paxful được bảo mật vô cùng an toàn và chúng tôi không ngừng nỗ lực để duy trì điều này.

  Paxful được xây dựng dành cho tất cả mọi người. Chúng tôi hướng tới việc cải thiện tình hình tài chính của tất cả mọi người chứ không tập trung vào đối tượng nhất định nào.

   

 • Bắt đầu với Paxful

  Paxful là sàn giao dịch tiền điện tử mạng ngang hàng p2p hàng đầu, nơi người dùng có thể mua, bán và lưu trữ nhiều loại tiền điện tử. Bạn đã sẵn sàng xây dựng tương lai tài chính của mình chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lập một tài khoản Paxful.

   

  1. Truy cập vào Trang Đăng Ký Tài Khoản Paxful

  Nếu bạn bắt đầu từ trang chủ của Paxful, nhấn Đăng ký.

  Từ đó, bạn sẽ tạo tài khoản của mình với số điện thoại hoặc địa chỉ email.

  Register_account_with_phone_number.png

  Sau khi tạo thành công tài khoản, bạn sẽ nhận được một ví tiền điện tử miễn phí. Ví điện tử này là nơi bạn lưu giữ tất cả những đồng tiền điện tử quý giá của mình. Để tìm hiểu thêm về các chức năng của ví này và các hạn chế, vui lòng truy cập vào mục Trung tâm Trợ giúp trên Ví Paxful.

   

  2. Xác minh tài khoản của bạn.

  Sau khi tạo thành công tài khoản, bạn sẽ cần xác minh số điện thoại hoặc địa chỉ email (tùy thuộc vào thông tin bạn sử dụng để tạo tài khoản) thông qua một mã được gửi tới điện thoại hoặc email của bạn.

  Bạn có thể hoàn thành nhiều cấp độ xác minh khác. Các cấp độ xác minh này liên quan trực tiếp tới việc bạn có thể sử dụng bao nhiêu tính năng của sàn giao dịch, quy trình xác minh cũng giúp nền tảng bảo mật tốt hơn.

  Lời khuyên

  Sau khi xác minh tài khoản, hãy dành thời gian làm quen với sàn giao dịch. Bạn có thể xem các video hướng dẫn sử dụng sàn bằng cách nhấn vào biểu tượng Screen_Shot_2021-03-15_at_11.38.15_AM.png

  Đó là tất cả những gì bạn cần biết! Giờ hãy bắt đầu giao dịch thôi🤘

  Lưu ý:

   Nếu bạn đang cư trú tại một số bang hoặc quốc gia nhất định, có thể bạn sẽ không thể truy cập vào Paxful ở thời điểm hiện tại. Để biết thêm thông tin về các quốc gia bị cấm quyền truy cập vào Paxful, hãy truy cập vào đây.

 • Phương thức thanh toán

  Chúng tôi hiện có hơn 400 phương thức mua và bán tiền điện tử trên Paxful! Mặc dù một số phương thức thanh toán có thể bị hạn chế tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn vẫn sẽ có rất nhiều cách để giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử của chúng tôi.

  Một số loại thanh toán phổ biến bao gồm:

  1. Chuyển khoản ngân hàng (ACH - hối đoái tự động, chuyển tiền liên ngân hàng, v.v.)
  2. Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ
  3. Các ví trực tuyến (PayPal, Skrill, Neteller, v.v.)
  4. Các thẻ quà tặng (Amazon, iTunes, Visa, v.v.)
  5. Altcoins (Ethereum, Litecoin)

   

 • Phí Paxful

  Khi giao dịch hoặc chuyển tiền điện tử, có thể bạn sẽ mất các khoản phí. Tại Paxful, chúng tôi cung cấp mức phí cạnh tranh để bạn có thể mua được nhiều Bitcoin hơn.

   

  Giao dịch Tiền điện tử

  Phương pháp thanh toán Bán Mua
  Chuyển khoản ngân hàng 0,5% Không mất phí
  Phương thức chuyển khoản ngân hàng khác 1% không mất phí
  Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ 1% không mất phí
  Tiền điện tử 1% không mất phí
  Ví trực tuyến 1% không mất phí
  Tiền mặt 1% không mất phí
  Hàng hóa & Dịch vụ 1% không mất phí
  Thẻ quà tặng

  5% thẻ iTunes và Google Play

  4% đối với tất cả các loại thẻ quà khác 

  Không mất phí

   

  Mua Tiền điện tử

  • Khi mua tiền điện tử từ một người dùng khác trên Paxful, bạn đang mua tiền điện tử với tỷ giá họ quy định. Những tỷ giá này dao động do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tình trạng xác minh, phương thức thanh toán, cặp tiền tệ (như USD, EUR, CNY) và giá trị đơn.

  Bán Tiền điện tử

  • Tài khoản ủy thác này được khấu trừ từ ví Paxful của bạn khi bắt đầu phiên giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, Paxful sẽ thu về chi phí ký quỹ. Nếu giao dịch không hoàn thành, tiền điện tử từ khế ước lưu giữ được trả lại cho người bán tiền điện tử và Paxful không thu về chi phí nào.
  • Một số giao dịch ki-ốt có thể mất phí khế ước lưu giữ Paxful. Để biết thêm thông tin về các giao dịch ki-ốt, hãy xem bài viết này

   

  Gửi và nhận Bitcoin

  Loại ví Gửi Nhận
  Ví ngoài 0$ - 9,99$ = phí 0.00008 BTC
  10$ - 19,99$ = phí 0.00016 BTC
  20$+ = phí 0.0004 BTC
  không mất phí
  Ví nội bộ

  Miễn phí tới 1.000 USD mỗi tháng (giữa tất cả các đồng tiền điện tử)

  Sau khi đã đạt 1.000 USD, chúng tôi sẽ thu một khoản phí là 1 USD hoặc 1% tổng số tiền được gửi đi, khoản tiền nào lớn hơn sẽ được lựa chọn

  không mất phí

   

  Gửi và nhận Tether (USDT)

  Loại ví Gửi Nhận
  Ví ngoài

  Phí mạng Ethereum dao động hoặc phí mạng lưới Tron + phí dịch vụ ví Paxful

  Chi tiết phí dịch vụ ví Paxful:

  0$ - 9,99$ = phí 1 USDT
  10$ - 19,99$ = phí 2 USDT
  20$+ = phí 5 USDT

  không mất phí
  Ví nội bộ

  Miễn phí tới 1.000 USD mỗi tháng (giữa tất cả các đồng tiền điện tử)

  Sau khi đã đạt 1.000 USD, chúng tôi sẽ thu một khoản phí là 1 USD hoặc 1% tổng số tiền được gửi đi, khoản tiền nào lớn hơn sẽ được lựa chọn

  không mất phí
  • Khi gửi USDT TRC-20 từ ví Paxful, bạn sẽ không phải trả phí mạng lưới Tron nhưng sẽ trả phí ví Paxful.

   

  Gửi và nhận Ethereum (ETH)

  Loại ví Gửi Nhận
  Ví Ngoài Nền tảng

  Phí mạng Ethereum dao động + phí dịch vụ ví Paxful

  Chi tiết phí dịch vụ ví Paxful:

  0$ - 9,99$ = phí 0.0005 ETH
  10$ - 19,99$ = phí 0.001 ETH
  20$+ = phí 0.002 ETH

  không mất phí
  Ví nội bộ

  Miễn phí tới 1.000 USD mỗi tháng (giữa tất cả các đồng tiền điện tử)

  Sau khi đã đạt 1.000 USD, chúng tôi sẽ thu một khoản phí là 1 USD hoặc 1% tổng số tiền được gửi đi, khoản tiền nào lớn hơn sẽ được lựa chọn

  không mất phí

   

  Lightning

  Loại ví Gửi Nhận
  Ví ngoài

  1% trên tổng số tiền đã gửi

  Không mất phí

   

  Quy đổi tiền điện tử 

  Loại quy đổi Phí
  Tất cả các giao dịch quy đổi tiền điện tử 0,5%

   

  Quy đổi Tether (USDT)

  Stablecoin của Paxful

  Mức giá niêm yết mà bạn nhận được từ Đối tác Stablecoin đã bao gồm tất cả các khoản phí và lệ phí. Mức giá niêm yết có thể bao gồm cả những phí bổ sung cần thiết để thực hiện giao dịch, bao gồm phí mà Đối tác Stablecoin thu và/hoặc phí của bên thứ ba. Vui lòng lưu ý rằng đây là khoản phí riêng biệt từ một bên thứ ba và Paxful không tính toán hoặc có trách nhiệm cho khoản phí này.

 • Câu hỏi thường gặp - Tăng phí thẻ quà tặng

  Q: Khi nào việc tăng phí thẻ quà tặng có hiệu lực?

  A: Việc tăng phí sẽ có hiệu lực vào ngày 19/10 (19:00 Giờ Việt Nam)

   

  Q: Phí thẻ quà tăng bao nhiêu? 

  A: Phí thẻ quà sẽ tăng từ 3% lên 4%. Không có gì khác thay đổi. Người bán tiền mã hóa chỉ thanh toán phí khế ước lưu giữ sau khi giao dịch hoàn thành thành công. Người mua không phải trả phí. 

   

  Q: Tại sao lại tăng phí thẻ quà tặng?

  A: Tăng phí không bao giờ là một lựa chọn dễ dàng, tuy nhiên việc thay đổi phí khế ước lưu giữ đối với thẻ quà giúp Paxful giữ vững cam kết của chúng tôi với cộng đồng trong việc mang lại một nền tảng P2P đáng tin cậy, an toàn nhất để mọi người bán, mua và giao dịch tiền mã hóa.

   

  Q: Việc tăng phí có áp dụng cho tất cả các thẻ quà không?

  A: Việc thay đổi mức phí áp dụng cho tất cả các thẻ quà ngoài thẻ quà iTunes và Google Play. Phí giao dịch thẻ quà iTunes và Google Play vẫn duy trì ở mức 5%. 

   

 • Paxful có hợp pháp và an toàn không?

  Chúng tôi đã áp dụng nhiều biện pháp bảo mật để đảm bảo rằng người dùng an toàn trên sàn giao dịch tiền điện tử này. 

  Chúng tôi sở hữu một quy trình xác thực nghiêm ngặt giúp chúng tôi hiểu về khách hàng của mình; một đội ngũ phân tích tranh chấp và phòng chống gian lận để đảm bảo rằng các giao dịch đều suôn sẻ cũng như ngăn chặn những phần tử độc hại khỏi nền tảng. Chúng tôi cũng sở hữu tính năng khế ước lưu giữ, có chức năng lưu giữ những dồng tiền điện tử đang được giao dịch một an toàn cho tới khi giao dịch hoàn thành. Tính năng này bảo vệ tiền của bạn và đảm bảo rằng tiền điện tử được trao cho bên tuân thủ điều khoản và điều kiện trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

  Chúng tôi sử dụng nhà cung cấp dịch vụ ví BitGo - một trong những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cao an toàn nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho bạn mọi phương thức để bảo vệ tài sản trong tài khoản Paxful, ví dụ như cài đặt xác thực hai yếu tố khi đăng nhập tài khoản và gửi tiền điện tử từ ví Paxful.

  Trên hết, chúng tôi có những chuyên gia về an ninh mạng lành nghề nhất trong đội ngũ của mình, họ luôn nỗ lực hết sức để đảm bảo người dùng và nền tảng an toàn trước những mối nguy hại và tin tặc. 

  Nếu đang tìm kiếm thêm thông tin về vấn đề vấn đề an toàn trên sàn giao dịch tiền điện tử này, hãy tham khảo những bài viết sau:

  Paxful có đáng tin cậy không?

  Paxful có Chính sách chống rửa tiền (AML), chúng tôi tuân thủ lệnh trừng phạt của Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài ("OFAC"). Chúng tôi là tổ chức tài chính được quản lý nghiêm ngặt và nhận được sự tin tưởng từ hơn 5 triệu người dùng. Hãy xem phản hồi của người dùng về Paxful trong phần đánh giá của chúng tôi!

Xem tất cả 7 bài viết

Mua và Bán Tiền điện tử

Mua Tiền điện tử

 • Thay đổi về luật lệ thuế thu nhập của Ấn Độ

  Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, luật lệ thuế thu nhập tại Ấn Độ sẽ yêu cầu các thuế thu nhập đối với hoạt động chuyển tiền, đồng nghĩa với việc bán hoặc quy đổi bất cứ tài sản điện tử ảo (VDA) nào như tiền điện tử. Bất cứ ai chuyển tiền điện tử tại Ấn Độ, ví dụ như mua hoặc bán, sẽ phải thanh toán khoản thuế 1%.

  Khoản thuế này không được Paxful thu thập hoặc miễn giảm, tất cả thành viên trong cộng đồng của chúng tôi có trách nhiệm báo cáo về thu nhập của họ cho cơ quan trung ương phù hợp, và thanh toán khoản thuế thích hợp. Để biết thêm thông tin về sự thay đổi này, hãy xem bài đăng blog này của chúng tôi. 

  Nếu muốn biết thêm thông tin về luật lệ thuế hoặc trường hợp cụ thể của bạn, hãy liên hệ với một chuyên gia về pháp luật hoặc thuế.

 • Đề nghị Paxful đã xác minh là gì?

  Chào mừng bạn đã đăng ký Paxful! Đã tới lúc bắt đầu giao dịch! 

  Chúng tôi biết rằng việc chọn một đề nghị có thể khó khăn khi mới bắt đầu. Nên chọn đề nghị nào? Có thể tin tưởng ai?

  Bạn sẽ có thể tìm các đề nghị đã được xác minh bởi Paxful từ những thành viên đáng tin cậy trên cộng đồng của chúng tôi.

  Làm cách nào để sử dụng các đề nghị Paxful đã xác minh?

  Screen_Shot_2022-05-11_at_7.46.41_PM.png

  Khi tìm đề nghị trên sàn giao dịch tiền điện tử, hãy nhập tiêu chí tìm kiếm của bạn như loại tiền tệ muốn mua, phương thức thanh toán và đồng tiền tệ, số tiền bạn muốn mua.

  Để đảm bảo rằng bạn chỉ thấy các đề nghị Paxful đã được xác minh, bạn cần nhấn vào cần gạt.

  Screen_Shot_2022-05-11_at_8.00.25_PM.png

  Bạn có thể nhấn "Tìm đề nghị" và bạn sẽ thấy những đề nghị phù hợp với tiêu chí của bạn. Tất cả những đề nghị này đã được Paxful xác minh, và những người bán có xếp hạng tốt trên cộng đồng của chúng tôi. 

  Chúc bạn giao dịch vui vẻ!

 • Mua Tiền điện tử

  Tiền điện tử vô cùng thú vị và chúng tôi rất vui vì bạn đã cùng tham gia hành trình này.

  Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được những đề nghị hiện có để mua tiền điện tử. Trong trường hợp bạn muốn tạo đề nghị của riêng mình, vui lòng xem bài viết về cách tạo đề nghị

  Video

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn cách mua Bitcoin ngay lập tức:

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  1. Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn, di chuột tới mũi tên Mua, nhấn vào đồng tiền điện tử bạn muốn giao dịch.

  Click-buy-crypto-type.png

  Trang đề nghị mua tiền điện tử sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn biểu tượng hamburger và lựa chọn một trong những tùy chọn từ danh sách vừa xuất hiện.

  2. Nhấn vào trường Hiển thị tất cả hoặc Bất cứ phương pháp thanh toán nào và lựa chọn phương thức thanh toán mà bạn mong muốn để mua tiền điện tử trên hộp thoại vừa xuất hiện.

  Một cách khác để xem danh sách tất cả những phương thức thanh toán sẵn có là nhấn vàoXem Đề nghị cho tất cả các tùy chọn thanh toán.

  3. Nhấn Bất cứ loại tiền tệ nào và lựa chọn loại tiền tệ của bạn từ danh sách. Nhập vào số tiền mà bạn muốn giao dịch trong trường Số lượng bất kỳ.
  Bạn có thể để trường Số lượng bất kỳ bỏ trống nếu bạn không nghĩ ra được số tiền cụ thể nào.

  4. Chọn quốc gia của bạn từ danh sách Địa điểm .

  5. Nhấn TÌM KIẾM ĐỀ NGHỊ. Danh sách đề nghị được cập nhật tùy theo yêu cầu tìm kiếm của bạn.

  Buying2.png

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  1. Tìm kiếm trong danh sách đề nghị.
  Những đề nghị hiển thị trên đầu danh sách có:

  • Người bán có xếp hạng và uy tín cao nhất.
  • Người bán hoạt động tích cực nhất trên nền tảng và sẵn sàng giao dịch ngay lập tức.
  • Mức biên lợi nhuận cao nhất.

  Xem thử các thẻ và nhãn để biết thêm các thông tin bổ sung về đề nghị. Khi tìm thấy đề nghị mà bạn hài lòng, nhấn Mua.

  Buying3.png

  Lưu ý: Giao dịch của bạn chưa bắt đầu ở bước này.

  Trang Đề nghị xuất hiện.

  Nghiên cứu tất cả thông tin về đề nghị như:

  • Giới hạn mua - số tiền được đề nghị có thấp hoặc cao quá không?
  • Tỷ giá của người bán - tỷ giá này có mang lại lợi nhuận cho bạn không?
  • Giới hạn thời gian - liệu bạn có thể thực hiện thanh toán trong khung thời gian đó không?
  • Các điều khoản của đề nghị - người bán có yêu cầu tài liệu bổ sung hoặc có những yêu cầu cụ thể trong quá trình giao dịch không?

  Offer_temrsNew2.0.png

  2. Nhập số tiền mà bạn sẵn sàng giao dịch trong trường đồng tiền của quốc gia bạn hoặc trường tiền điện tử. Nhấn MUA NGAY.
  Bạn có thể nhấn Tìm hiểu thêm để được hướng dẫn thêm về quy trình này nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì.

  Buying5.png

  Trang Trò chuyện giao dịch xuất hiện.

  Lưu ý: Vào thời điểm giao dịch bắt đầu, tỷ giá tiền điện tử sẽ được cố định và sẽ ngừng biến động.

  Bước 3 Giao dịch

  1. Thảo luận về các thông tin cần thiết với đối tác của bạn bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện giao dịch của chúng tôi và làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận.

  5-buying-following-instructionsEDIT.png

  2. Thanh toán.
  Sau khi thanh toán, nhấn Tôi đã thanh toán.

  Buying7NEW.png

  Hộp thoại Tự khai báo sẽ xuất hiện.
  3. Nhấn Đúng, tôi đã thanh toán.

  Lưu ý:

  • Bạn luôn luôn có thể hủy giao dịch bằng cách nhấn Hủy.
  • Trong trường hợp gặp bất cứ rắc rối hoặc bất đồng nào, nhấn Tranh chấp để thông báo cho điều hành viên của chúng tôi tham gia điều tra vụ việc.

  Người mua sẽ nhả BTC ra khỏi ký quỹ giao dịch tới ví Paxful của bạn. Giao dịch hoàn tất thành công. 

  Lời khuyên:

  • Sau khi người bán tiền điện tử đã thanh toán từ ký quỹ giao dịch vào ví Paxful của bạn, hãy cân nhắc tới việc để lại phản hồi. Phản hồi sẽ giúp những nhà đầu tư khác biết rằng họ có đang giao dịch với đối tác uy tín hay không.
  • Bạn có thể nhấn Nhấn để thêm Tên người dùng vào danh bạ và giao dịch nhanh với họ trong tương lai để thêm người dùng vào danh sách Đối tác Giao dịch. Bạn sẽ thiết lập được một cộng đồng giao dịch của mình, gốm những người dùng mà bạn tin tưởng.
  • Nếu bạn cần biên lai về giao dịch BTC, nhấn Biên lai công khai ở phía dưới cùng của trang.

  Tham khảo những lời khuyên khi mua tiền điện tử để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn bán tiền điện tử, xem hướng dẫn này.

   

 • Lời khuyên khi mua tiền điện tử

  Việc mua tiền điện tử có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Internet tràn ngập thông tin mâu thuẫn nhau, bởi vậy chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn bắt đầu mua tiền điện tử trên Paxful:

  Giá trị giao dịch tối thiểu trên Paxful.

  Nếu bạn mua Bitcoin, giá trị tối thiểu hiện tại là 10 USD hoặc quy đổi tương đương với các đơn vị tiền tệ khác. Nếu bạn bán bitcoin, giá trị tối thiểu là 0.001 BTC.

  Hoạt động và uy tín của người bán.

  Uy tín của người bán được hiển thị với một ngón cái màu xanh.Screen_Shot_2022-03-11_at_5.18.37_PM.png Đây là tổng số tất cả những phản hồi tích cực mà họ nhận được.

  Việc nhấn vào tên nguồi bán sẽ hiển thị hồ sơ đầy đủ của họ, nơi bạn có thể xem những phản hồi tiêu cực mà họ nhận được ngoài những phản hồi tích cực. Bạn cũng có thể xem vị trí, tất cả các đề nghị khả dụng của họ và các thông tin quan trọng khác về họ.


  Chú ý đến mỗi loại phản hồi: tích cực và tiêu cực.
  Ví dụ, bạn nên cảnh giác với một người có 10.000 phản hồi tích cực nhưng lại có 1.000 phản hồi tiêu cực. Chú ý tới tỷ lệ phản hồi tiêu cực/tích cực. Ngoài ra, đừng quên xem người dùng đã hoạt động trên nên tảng bao lâu rồi.
  Nếu người bán đã được xác minh ID thì tốt hơn nhiều. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã kiểm tra các tài liệu và các thông tin về họ.
  Ngoài ra, hãy kiểm tra lần cuối cùng mà người bán online trên Paxful là khi nào. Điều này giúp bạn đảm bảo một giao dịch nhanh chóng và không bị trì hoãn từ phía người bán.
  reputation.png

  Luôn đọc các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn của người bán trước khi bắt đầu một giao dịch.

  Người bán nên đề cập tới kỳ vọng của họ về những gì bạn sẽ cung cấp. Ví dụ, với giao dịch với phương thức thanh toán bằng thẻ quà tặng, nhiều người bán sẽ yêu cầu biên lại cho thấy thẻ quà tặng được mua hợp pháp và rằng bạn là chủ sở hữu của chúng. Nếu được yêu cầu thông tin này và bạn không thể cung cấp thì không nên tiếp tục giao dịch. Nếu bạn có thể cung cấp tất cả các thông tin yêu cầu thì hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng trước khi thực hiện giao dịch.

  Hãy để ý tới mức giá.

  Tỷ giá Bitcoin trên Paxful không bao giờ bằng với tỷ giá thị trường chính thức vì người bán thu phí để quy đổi tiền nội tệ thành Bitcoin. Mức phí này tùy theo từng người bán và tùy thuộc vào người mà bạn mua. Bởi vậy hãy tìm kiếm những đề nghị tốt nhất. Trang đề nghị luôn luôn cung cấp tỷ giá của mỗi người bán. Bạn nên quan tâm tới chiết khấu theo USD. Con số này càng cao thì giao dịch càng có lợi cho bạn.
  price.png
  Screenshot_2020-02-14_at_13.51.56.png

  Chỉ nhấn vào nút Đã thanh toán sau khi bạn đã thực sự trả tiền.

  Sau khi nhấn nút Đã thanh toán, đồng hồ đếm ngược dừng lại và giao dịch sẽ không hết hạn. Điều này rất quan trọng bởi nếu bạn đã gửi cho người bán thông tin thanh toán như mã thẻ quà tặng và sau đó đề nghị giao dịch lại hết hạn thì tiền trong ký quỹ sẽ giải ngân và bạn không nhận được tiền điện tử của mình. Nút Đã thanh toán cũng giúp bảo vệ bạn khỏi những người bán không trung thực hoặc hay quên. Nếu bạn nhấn nút Đã thanh toán nhưng chưa thực sự chi trả, người bán sẽ nghĩ bạn đang cố gắng lừa đảo. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ nhấn nút sau khi đã thanh toán để ngăn ngừa những sự vụ phức tạp.0>

   

  Đừng hủy giao dịch sau khi bạn đã thanh toán.

  Vấn đề này thỉnh thoảng xảy ra trong giao dịch, tuy nhiên bạn cần nhớ không bao giờ hủy giao dịch sau khi đã thanh toán cho người bán. Nếu đã thanh toán và có vấn đề nào đó xảy ra, bạn có thể bắt đầu một tranh chấp! Việc khởi tạo tranh chấp sẽ mời một Điều hành viên Paxful vào cuộc và hỗ trợ trong tình huống đó. Nếu hủy giao dịch, Điều hành viên sẽ không thể hỗ trợ và việc giải quyết vấn đề sẽ mất nhiều thời gian hơn.

   

  Môi giới mã thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên Paxful.

  Môi giới là khi bạn mua một mã thẻ quà tặng từ ai đó và nghĩ rằng có thể bán lại thẻ này cho người khác. Thậm chí nếu bạn đã kiểm tra mã khi mua thì người đã bán cho bạn vẫn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào và bạn không hề hay biết, chính vì vậy mà hành động này đi ngược lại với Các Điều khoản Dịch vụ của Paxful. Nếu bạn cung cấp những mã thẻ đã sử dụng cho người bán, bạn sẽ bị báo cáo và cấm giao dịch trên Paxful bởi hành vi vi phạm này tiêu tốn thời gian của cả bạn và những người dùng khác. Hãy nhớ rằng chỉ sử dụng các thẻ quà tặng đã tự mua.

  Không được phép thanh toán qua bên thứ ba.

  Bạn phải là người thanh toán và là chủ sở hữu ban đầu của các khoản thanh toán đã trả (là chủ của thẻ quà tặng, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, tài khoản trên nền tảng thanh toán trực tuyến). Thanh toán qua trung gian để mua bán tiền điện tử bị cấm và bị coi là lừa đảo.

  Luôn giao dịch toàn bộ giá trị thẻ quà tặng.

  Nếu bạn sở hữu một thẻ quà tặng trị giá 50$, bạn không thể giao dịch một phần của thẻ (ví dụ như yêu cầu ai đó chỉ lấy đi 33$ trên tổng số 50$). Lưu ý rằng người bán chỉ có thể nhận toàn bộ giá trị thẻ, vậy nên nếu bạn bán đi 33$ và đối tác lấy 50$, cách duy nhất để nhận lại số tiền điện tử còn lại là thực hiện một giao dịch mới dựa vào khoản tiền dư kể trên. Phạm vi giao dịch của người bán có thể không đáp ứng số tiền chênh lệch, họ cũng có thể gỡ bở đề nghị giao dịch và thoát khỏi nền tảng.

  Không bao giờ yêu cầu người bán giải ngân tiền điện tử trước khi bạn thanh toán.

  Đây là căn cứ cho lệnh khóa tài khoản ngay lập tức bởi hành vi này bị coi là lừa đảo. Chúng tôi sở hữu dịch vụ ký quỹ giao dịch và bởi vậy bạn biết rằng tiền điện tử đã nằm trong ký quỹ và sẽ được giải ngân về tài khoản của bạn sau khi thanh toán.

  Hãy giữ thái độ lịch sự với người bán.

  Họ giao tiếp với rất nhiều khách hàng khó tính và bởi vậy bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu lịch sự với họ. Lịch sự không chỉ ở ngôn ngữ và lời nói mà còn ở việc làm theo những chỉ dẫn của họ. Lưu ý rằng nếu xảy ra tranh chấp, điều hành viên sẽ xem xét tới cả lời nói và ngôn ngữ giữa hai bên.

  Nếu không cảm thấy đó là giao dịch phù hợp, hãy hãy hủy đề nghị!

  Nếu không còn quan tâm tới giao dịch và chưa thanh toán cho người bán, hãy hủy đề nghị. Khế ước lưu giữ của họ sẽ được giải phóng và họ có thể tiếp tục giao dịch với những ai quan tâm. Nếu bạn không hủy và để treo giao dịch thì người bán sẽ phải khai báo tranh chấp hoặc báo cáo bạn, dẫn tới các phản hồi tiêu cực. Bạn có thể thấy những giao dịch đang diễn ra trên bảng điều khiển của mình. NhấnTrò chuyện để mở giao dịch, nhấn Hủy để hủy bỏ chúng.
  Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất cứ cuộc đàm phán giá cả nào cũng đều bị nghiêm cấm. Nếu cảm thấy đề nghị không phù hợp, đừng cố gắng thay đổi mức giá của đề nghị đó. Hãy bắt đầu một giao dịch mới với những tỷ giá mới để tránh bất cứ tranh chấp hoặc bất hòa nào với người bán.

 • Mua tiền điện tử bằng các vật phẩm trong trò chơi

  Ngoài thẻ quà tặng để nạp tiền vào số dư trò chơi, một số trò chơi còn cung cấp tùy chọn tặng vật phẩm trong trò chơi ví dụ như tài nguyên, quần áo của nhân vật, vũ khí, vân vân. Chúng tôi rất hân hạnh được mang đến cho bạn cơ hội mua tiền điện tử để đổi lấy vật phẩm trong trò chơi. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần nắm được.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bắt đầu mua tiền điện tử bằng các vật phẩm trong trò chơi, hãy đảm bảo rằng bạn có các phương thức để chứng minh vật phẩm đã thực sự được chuyển cho đối tác giao dịch. Cho dù lựa chọn đơn vị tiền tệ trong trò chơi hay quần áo của nhân vật... bạn phải đảm bảo có cách để xác minh việc chuyển giao chúng.

  Cảnh báo:

  • Bán tài khoản bị cấm. 
  • Không tiết lộ bất kỳ thông tin nào (ví dụ: thông tin đăng nhập vào tài khoản Paxful hoặc trò chơi của bạn) cho người bán.
  • Không mạo hiểm giao dịch ngoài nền tảng Paxful bởi bạn sẽ không được khế ước lưu giữ an toàn của Paxful bảo vệ.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử bằng vật phẩm trong trò chơi là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán này. Bạn cũng có thể chỉ định lượng tiền muốn mua và loại tiền tệ muốn sử dụng.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất và có mức lợi nhuận cao nhất. Ngoài ra, hãy chú ý tới uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng của bạn. Cuối cùng, hãy đọc điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch thật kỹ càng. 

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách vận chuyển vật phẩm trong trò chơi và sau đó quyết định xem liệu đối tác của bạn có chấp nhận sản phẩm hay không trước khi chuyển sang bước tiếp theo. 

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử với các vật phẩm trong trò chơi, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng mình.

  Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu tâm:

  • Đặt mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Viết điều khoản của đề nghị và hướng dẫn rõ ràng.
  • Sử dụng các nhãn đề nghị để làm nổi bật thông tin quan trọng như loại vật phẩm và tên trò chơi.
  • Cân nhắc việc thêm vào cả những Câu hỏi thường gặp, hãy nghĩ về những câu hỏi mà đối tác giao dịch có thể đưa ra.
  • Nếu cần thiết, hãy đề cập đến những điều sau:
   • server trò chơi nơi diễn ra trao đổi;
   • hình thức giao dịch vật phẩm: qua gặp mặt trực tiếp, qua mail trò chơi hoặc bất cứ kênh trao đổi vật phẩm nào trong trò chơi;
   • yêu cầu về cấp độ của nhân vật trong trò chơi, vân vân.
  • Hãy rõ ràng về bằng chứng mua mà bạn có thể cung cấp cho đối tác giao dịch, ví dụ như ảnh chụp màn hình hoặc một giao dịch trong trò chơi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và căn cứ vào đó để tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã cung cấp toàn bộ tài liệu mà người bán yêu cầu, hãy nhấn Đã thanh toán. Bước cuối cùng là để người bán xác nhận họ đã được thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử cho bạn và hoàn tất giao dịch.

  Lưu ý: Chụp lại ảnh màn hình các bằng chứng của bạn và lưu giữ chúng, bạn có thể sẽ cần tới những bằng chứng này trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách mua tiền điện tửcác lời khuyên khi mua tiền điện tử.

 • Mua tiền điện tử bằng vàng

  Vàng là một trong những phương thức thanh toán lâu đời nhất trên thế giới và chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể mang tới cho bạn cơ hội mua tiền điện tử với vàng. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về giao dịch bitcoin với vàng. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi tiến hành mua tiền điện tử với vàng, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn đáng tin cậy để mua vàng. Một trong nhiều cách để mua vàng là đặt hàng trên website và ship hàng tới một địa chỉ cụ thể. Nếu bạn quyết định mua từ nguồn riêng của mình hoặc thanh toán trực tiếp bằng cách đưa vàng, bạn vẫn phải đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro.

  Khi bạn muốn mua tiền điện tử bằng vàng, các đối tác giao dịch có thể có thể yêu cầu những bằng chứng để xác thực giao dịch sau:

  • Bằng chứng mua hàng (biên lai).
  • Giấy chứng nhận tính xác thực của vàng.
  • Ảnh chụp ID của bạn.
  • Ảnh chụp thật về mặt hàng vàng bạn đang đề nghị giao dịch.
  • Mã số theo dõi được cung cấp bởi dịch vụ chuyển phát bưu kiện (trong trường hợp vàng được chuyển thẳng tới cho họ).

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để mua tiền điện tử bằng vàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán bằng vàng. Bạn cũng sẽ cần nhập số bitcoin mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng, lựa chọn địa điểm cẩn thận để có thể trao vàng cho đối tác giao dịch của bạn. Và sau cùng, hãy đọc thật cẩn thận các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. Lưu ý rằng người bán tiền điện tử có thể yêu cầu những xác thực bổ sung và có những yêu cầu cụ thể của riêng họ để xác minh bằng chứng thanh toán.

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách bạn sẽ trao vàng cũng như hỏi ý kiến của đối tác giao dịch về lời đề nghị của bạn.

  Lời khuyên:

  • Hãy lựa chọn nơi công cộng cho những giao đổi trực tiếp.
  • Sử dụng những phương pháp giao hàng có thể theo dõi khi giao hàng qua thư.

  Tạo một đề nghị

  Để mua tiền điện tử với vàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hãy chọn mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận và được cả hai bên đồng thuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Hãy rõ ràng về các bằng chứng thanh toán bạn có thể cung cấp cho tài sản vàng mà bạn sở hữu.
  • Với những giao dịch trực tiếp, hãy thật rõ ràng về địa điểm gặp mặt cũng như thủ tục trao đổi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và dựa vào đó tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Một khi đã cung cấp toàn bộ tài liệu mà người bán tiền điện tử yêu cầu, hãy nhấn Đã thanh toán. Tính từ thời điểm này, bạn sẽ có 21 ngày để giao vàng cho đối tác giao dịch qua bưu điện hoặc gặp mặt trực tiếp. Trong trường hợp người bán không xác nhận đã nhận được vàng trong khoảng thời gian này, một tranh chấp sẽ tự động xảy ra và điều hành viên của chúng tôi sẽ can thiệp để hỗ trợ.

  Lưu ý: Khoảng thời gian 21 bắt đầu kể từ thời điểm giao dịch được đánh dấu là Đã thanh toán.

  Bước cuối cùng sẽ là để người bán tiền điện tử xác nhận đã được thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi vì bước này có thể tốn thời gian. Sau khi người bán xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử cho bạn và hoàn tất giao dịch. 

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình.

  Xác minh địa chỉ và ID

  Một khía cạnh quan trọng khác cần cần cân nhắc đó là Xác minh địa chỉ và ID . Bạn cần hoàn thiện bước xác minh IDxác minh địa chỉ  để giao dịch bằng vàng. Bước xác minh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người bán tiền điện tử khỏi những hành vi lừa đảo. Do đó, không thể thực hiện giao dịch mua tiền điện tử với vàng hoặc ngược lại nếu không được xác minh đầy đủ trên Paxful.

  Lưu ý: Xác minh đầy đủ là bắt buộc đối với những đề nghị và giao dịch có trị giá hơn 50 USD.

  Xem hướng dẫn theo trình tự từng bước về cách mua tiền điện tửlời khuyên về việc mua tiền điện tử.

Xem tất cả 15 bài viết

Bán Tiền điện tử

 • Bán Tiền điện tử

  Việc buôn bán tiền điện tử là vô cùng thú vị và chúng tôi rất vui vì bạn đã tham gia cùng chúng tôi trên hành trình này.

  Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được những đề nghị hiện có để mua tiền điện tử. Trong trường hợp bạn muốn tạo đề nghị của riêng mình, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về cách tạo đề nghị

  Video

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  Bước 3 Giao dịch

  Video

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn cách bán Bitcoin ngay lập tức:

  Bước 1 Thiết lập yêu cầu tìm kiếm

  1. Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn, di chuột tới mũi tên Bán, nhấn vào đồng tiền điện tử bạn muốn giao dịch.

  click-sell-crypto-type.png

  Trang đề nghị bán tiền điện tử sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn biểu tượng hamburger và lựa chọn một trong những tùy chọn từ danh sách vừa xuất hiện.

  2. Nhấn vào trường Hiển thị tất cả hoặc Bất cứ phương pháp thanh toán nào và lựa chọn phương thức thanh toán mà bạn mong muốn để bán tiền điện tử trên hộp thoại vừa xuất hiện.

  Một cách khác để xem danh sách tất cả những phương thức thanh toán sẵn có là nhấn vào Xem Đề nghị cho tất cả các tùy chọn thanh toán.

  3. Nhấn Bất cứ loại tiền tệ nào và lựa chọn loại tiền tệ của bạn từ danh sách. Nhập lượng tiền bạn muốn giao dịch vào trường Bất cứ số tiền nào.

  Bạn có thể để trống trường Bất cứ số tiền nào nếu chưa quyết định được số tiền cụ thể nào.

  4. Chọn quốc gia của bạn từ danh sách Địa điểm .

  5. Nhấn TÌM KIẾM ĐỀ NGHỊ. Danh sách đề nghị được cập nhật tùy theo yêu cầu tìm kiếm của bạn.

  sell_crypto_details.png

  Bước 2 Tìm kiếm một đề nghị

  1. Xem danh sách các đề nghị

  Những đề nghị hiển thị trên cùng trong danh sách sẽ có:

  • Người mua có xếp hạng và uy tín cao nhất.
  • Người mua hoạt động tích cực nhất trên nền tảng và sẵn sàng giao dịch ngay lập tức.
  • Mức biên lợi nhuận cao nhất.

  Kiểm tra các thẻ và nhãn để biết thêm thông tin bổ sung về đề nghị. Khi tìm thấy một đề nghị mà bạn quan tâm, hãy nhấn Bán.

  Selling3.png

  Lưu ý: Giao dịch của bạn chưa bắt đầu ở bước này.

  Trang Đề nghị xuất hiện.

  Hãy phân tích tất cả thông tin về đề nghị như:

  • Giới hạn bán - số tiền được đề nghị có thấp hoặc cao quá không?
  • Tỷ giá của người mua - tỷ giá này có mang lại lợi nhuận cho bạn không?
  • Các điều khoản của đề nghị - người mua có yêu cầu tài liệu bổ sung hoặc có những yêu cầu cụ thể trong quá trình giao dịch không?
  • Phí Paxful   - phí này phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn lựa chọn.

  Selling4.png

  2. Nhập số tiền mà bạn sẵn sàng giao dịch trong trường đồng tiền của quốc gia bạn hoặc trường tiền điện tử. Nhấn BÁN NGAY.

  Selling5.png

  3. Trong hộp thoại xuất hiện, nhấn Tôi hiểu rủi ro, tiến hành bán.

  4. Một hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện. Xác nhận đã đọc cảnh báo bằng cách nhấn vào Tôi đã hiểu.

  Trang Trò chuyện giao dịch xuất hiện.

  Ghi chú:

  • Khi giao dịch bắt đầu, tỷ giá tiền điện tử sẽ được cố định và không biến động nữa.
  • Tiền điện tử đã được chuyển từ ví Paxful cá nhân của bạn tới khế ước lưu giữ an toàn trong giao dịch.

  Bước 3 Giao dịch

  1. Thảo luận về các thông tin cần thiết với đối tác của bạn bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện giao dịch của chúng tôi và làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận.

  6-sellEDIT.png

  2. Sau khi đối tác giao dịch của bạn đã thanh toán, hãy nhấn Giải ngân.

  Selling8.png

  Kiểm tra lại số tiền mà đối tác gửi đã chính xác chưa. Xác nhận đã gửi BTC tới người mua bằng cách nhấn Giải ngân trong hộp thoại vừa xuất hiện.

  Selling9.png

  Lưu ý:

  • Chỉ người mua mới có thể hủy giao dịch.
  • Trong trường hợp gặp bất cứ rắc rối hoặc bất đồng nào, nhấn Tranh chấp để thông báo cho điều hành viên của chúng tôi tiến hành điều tra vụ việc.
  • Bạn có thể nhấn Báo cáo một vấn đề để ghi lại một báo cáo.
  • Nếu giao dịch hết hạn, bạn có thể mở lại bằng cách nhấn Mở lại khế ước lưu giữ.

  Bạn giải ngân BTC từ khế ước lưu giữ của giao dịch về ví Paxful của người mua. Giao dịch hoàn tất thành công. 

  Lời khuyên:

  • Hãy cân nhắc việc để lại phản hồi cho đối tác của bạn sau khi giao dịch. Phản hồi sẽ giúp những nhà đầu tư khác biết rằng họ có đang giao dịch với đối tác uy tín hay không.
  • Bạn có thể nhấn Nhấn để thêm Tên người dùng vào danh bạ và giao dịch nhanh với họ trong tương lai để thêm người dùng vào danh sách Đối tác Giao dịch. Bạn sẽ thiết lập được một cộng đồng giao dịch của mình, gốm những người dùng mà bạn tin tưởng.
  • Nếu bạn cần biên lai  của giao dịch BTC, nhấn Biên lai công khai ở cuối trang.

  Cảnh báo: Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách xám của OFAC, bạn cần xác minh ID để bán tiền điện tử.

  Selling10.png

  Tham khảo những lời khuyên khi bán tiền điện tử để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn mua tiền điện tử, xem hướng dẫn này.

 • Quy luật bán tiền điện tử

  Bạn có thể sinh lãi lớn khi tham gia Paxful với vai trò là người bán nếu tuân thủ những quy định căn bản sau. Để bắt đầu, chúng ta sẽ thiết lập một số quy tắc để hoạt động bán tiền điện tử không chỉ dễ dàng mà còn an toàn và đảm bảo:

  1. Chấp nhận trách nhiệm đối với những rủi ro tiềm tàng.

  Tại Paxful, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để tăng cường mức độ bảo mật trên nền tảng. Tuy nhiên với vai trò là một người bán, bạn nên chấp nhận tất cả rủi ro và trách nhiệm pháp lý đi kèm với hoạt động giao dịch. Việc bảo vệ bản thân mình khỏi những người dùng có ý đồ xấu và hành vi lừa đảo rõ ràng là trách nhiệm của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem hướng dẫn bảo mật  và những lời khuyên về bảo mật của chúng tôi.

  2. Môi giới mã thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên Paxful.

  Môi giới là khi bạn mua một mã thẻ quà tặng từ bên thứ ba và bán lại chúng cho người khác. Hoạt động này vi phạm Điều khoản dịch vụ của Paxful và bị nghiêm cấm. Luật lệ này áp dụng cho cả mã thẻ điện tử và thẻ quà tặng dạng cứng. Hãy đọc thêm về thông tin chi tiết về các giao dịch với thẻ quà tặng. 

  3. Hãy phản hồi lại những người mua.

  • Nếu bạn đang không sử dụng máy tính, vui lòng bỏ kích hoạt tất cả đề nghị của mình. Bạn có thể dễ dàng làm việc này từ bảng điều khiển. Bằng cách này, bạn cũng tránh để BTC của mình bị khóa trong tài khoản khế ước lưu giữ nếu một người mua bắt đầu giao dịch trong lúc bạn không sẵn sàng.

  • Khi một người mua bắt đầu giao dịch với bạn, hãy nói "Xin chào" và để họ biết rằng bạn sẵn sàng giao dịch.
   Ví dụ: "Xin chào, tôi đã sẵn sàng, vui lòng làm theo những hướng dẫn và bạn sẽ sớm nhận được tiền điện tử!". Thông điệp này có thể hơi đơn giản và rõ ràng. Tuy nhiên, theo thống kê của chúng tôi, phần lớn những giao dịch bị hủy đều vì lý do người bán không phản hồi. Hãy cho người mua biết rằng bạn đã sẵn sàng.

  4. Duy trì một tông giọng lịch sự đối với các đối tác giao dịch.

  Ngôn ngữ xúc phạm và thiếu tôn trọng bị cấm trên nền tảng của chúng tôi. Hãy thông cảm cho những người bán bởi một vài người có thể thiếu kinh nghiệm giao dịch. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào với đối tác giao dịch, hãy mời kiểm duyệt viên của chúng tôi tham gia bằng cách bắt đầu một tranh chấp.

  5. Viết các điều khoản đề nghị và hướng dẫn giao dịch rõ ràng.

  • Hãy viết cả điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch trên một danh sách ngắn gọn được gạch đầu dòng hoặc đánh số. Tìm hiểu thêm về cách viết một điều khoản của đề nghị tốt và hướng dẫn giao dịch. Đây là một trong những bước khi bạn tạo lập đề nghị giao dịch của riêng mình.

  • Nếu bạn có thủ tục đặc biệt gì trong khâu thanh toán có khả năng trì hoãn hoạt động giải ngân tiền điện tử trong thời gian dài, hãy làm rõ việc này với người mua. Điều này phải được liệt kê rõ ràng trong điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. Bạn phải chắc chắn là người mua hiểu rằng việc giải ngân tiền điện tử có thể sẽ bị trì hoãn có lý do. Thời gian giải ngân không được lâu hơn thời gian đã ghi trong điều khoản của bạn. (Hãy nhớ rằng Paxful giới thiệu dịch vụ ngang hàng là dịch vụ ngay lập tức.)

  • Viết một điều khoản đề nghị thật ngắn gọn. Người mua sẽ xem điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Điều khoản này có thể chứa đựng những thông tin quan trọng về giao dịch.

   Ví dụ:tải lên một bức ảnh chụp ID, tải lên biên lai tiền mặt, chỉ chấp nhận những thẻ quà tặng dạng cứng, vân vân.

   Lưu ý rằng người mua tránh những đề nghị có điều khoản quá phức tạp. Các điều khoản đề nghị rõ ràng cũng có lợi cho bạn trường hợp xảy ra tranh chấp. Không bao giờ để trống mục này khi tạo lập một đề nghị.

  • Viết hướng dẫn giao dịch dễ hiểu. Hướng dẫn giao dịch được hiển thị với người bán trước khi bắt đầu giao dịch. Những hướng dẫn này sẽ cung cấp những chỉ dẫn bổ sung cho đối tác giao dịch và phải bao gồm những bước rõ ràng.

  • Cung cấp những sự trợ giúp và ví dụ hữu ích cho khách hàng nếu cần thiết. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu họ tải lên ảnh selfie có ID của họ, hãy cho họ xem ảnh mẫu.

  6. Hãy lưu ý về số tiền giao dịch tối thiểu trên nền tảng của chúng tôi.

  Việc hiểu về lượng tiền giao dịch tối thiểu trên Paxful là vô cùng quan trọng. Hiện tại, số tiền giao dịch tối thiểu là 10 USD đối với giao dịch mua tiền điện tử. Nếu bạn đang bán tiền điện tử thì con số tối thiểu là 0.001 BTC.

  7. Không sử dụng những phương thức thanh toán của bên thứ ba. 

  Bạn là người chịu trách nhiệm cho việc chấp nhận và xử lý các khoản thanh toán. Việc bạn không kiểm soát hoạt động thanh toán và chuyển giao trách nhiệm cho người khác có thể bị xem là lừa đảo. Ví dụ trong trường hợp thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, bạn phải là chủ tài khoản. Trong trường hợp thanh toán bằng altcoin, bạn phải là chủ của ví, vân vân.

  8. Không chấp nhận những giao dịch ngoài khế ước lưu giữ.

  Một điều quan trọng khác đó là bạn không được cung cấp thông tin liên hệ cho những người dùng khác nhằm thực hiện các giao dịch ngoài luồng giao dịch của Paxful. khế ước lưu giữ Paxful phải luôn được sử dụng, bằng không tài khoản của bạn sẽ bị cấm. Việc giao dịch ngoài dịch vụ khế ước lưu giữ để tránh trả khoản phí khế ước lưu giữ khiến BTC của bạn gặp nhiều rủi ro hơn và đội ngũ điều tra của chúng tôi sẽ không thể trợ giúp bạn trong trường hợp xảy ra một cuộc tranh luận.

  9. Nghiêm cấm hoạt động thương thảo và đàm phán về mức giá.

  Một người mua tiền điện tử phải chi trả chính xác số tiền được nêu trong giao dịch. Nếu trong quá trình giao dịch, cả hai bên đều đồng ý thay đổi số tiền thì họ phải mở một giao dịch mới với số tiền phù hợp. Hoạt động đàm phán và thương thảo mức giá vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.

  Hãy xem hướng dẫn về cách bán tiền điện tử trên Paxful để có cái nhìn tổng quát về quy trình giao dịch của chúng tôi.

   

 • Bán tiền điện tử để đổi lấy các vật phẩm trong trò chơi

  Ngoài thẻ quà tặng để nạp tiền vào số dư trò chơi, một số trò chơi còn cung cấp tùy chọn tặng vật phẩm trong trò chơi ví dụ như tài nguyên, quần áo của nhân vật, vũ khí, vân vân. Chúng tôi rất hân hạnh được mang đến cho bạn cơ hội bán tiền điện tử để đổi lấy vật phẩm trong trò chơi. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần nắm được.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bắt đầu bán tiền điện tử bằng các vật phẩm trong trò chơi, hãy đảm bảo rằng bạn có các phương thức để kiểm tra liệu vật phẩm đã thực sự được chuyển tới mình hay chưa. Cho dù lựa chọn đơn vị tiền tệ trong trò chơi hay quần áo của nhân vật... bạn phải đảm bảo có cách để xác minh việc chuyển giao chúng.

  Cảnh báo:

  • Hành vi mua tài khoản bị cấm.
  • Không hoàn trả các vật phẩm trong trò chơi trong mọi trường hợp sau khi bạn đã nhận chúng.
  • Không mạo hiểm giao dịch ngoài nền tảng Paxful bởi bạn sẽ không được khế ước lưu giữ an toàn của Paxful bảo vệ.

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử và đổi lấy vật phẩm trong trò chơi là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán này. Bạn cũng có thể chỉ định lượng tiền bạn muốn bán và loại tiền tệ.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất và có mức lợi nhuận cao nhất. Ngoài ra, hãy chú ý tới uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng của bạn. Cuối cùng, hãy đọc điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch thật kỹ càng. 

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách bạn sẽ nhận vật phẩm trong trò chơi và sau đó đưa ra quyết định có chấp nhận sản phẩm đó hay không trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

  Lưu ý: Hãy vô cùng cẩn trọng nếu bạn được mời chào một vật phẩm khác với lời đề nghị sau khi giao dịch đã bắt đầu.

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử và đổi lấy các vật phẩm trong trò chơi, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng mình.

  Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu tâm:

  • Đặt mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Viết điều khoản của đề nghị và hướng dẫn rõ ràng.
  • Sử dụng các nhãn đề nghị để làm nổi bật những thông tin quan trọng như loại vật phẩm và tên trò chơi.
  • Cân nhắc việc thêm vào cả những Câu hỏi thường gặp, hãy nghĩ về những câu hỏi mà đối tác giao dịch có thể đưa ra.
  • Nếu cần thiết, hãy đề cập đến những điều sau:
   • server trò chơi nơi diễn ra trao đổi;
   • hình thức giao dịch vật phẩm: qua gặp mặt trực tiếp, qua mail trò chơi hoặc bất cứ kênh trao đổi vật phẩm nào trong trò chơi;
   • yêu cầu về cấp độ của nhân vật trong trò chơi, vân vân.
  • Hãy rõ ràng về bằng chứng mua mà bạn kỳ vọng đối tác giao dịch cung cấp, ví dụ như ảnh chụp màn hình hoặc một giao dịch trong trò chơi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và căn cứ vào đó để tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi đã nhận vật phẩm và người mua đã đánh dấu giao dịch là "Đã thanh toán", bạn có thể giải ngân tiền điện tử khỏi khế ước lưu giữ. Chỉ nhấn nút Giải ngân khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán. Hãy nhớ rằng giao dịch giải ngân tiền điện tử là bước cuối và không thể đảo ngược lại.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bán tiền điện tửcác quy tắc khi bán tiền điện tử của chúng tôi.

 • Bán tiền điện tử đổi lấy vàng

  Vàng là một trong những đồ vật có giá trị lâu đời nhất trên thế giới và luôn gia tăng giá trị qua thời gian, bất chấp những thay đổi trong nền kinh tế. Chúng tôi rất vui khi mang đến cho bạn cơ hội bán tiền điện tử để đổi lấy vàng. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về giao dịch bitcoin với vàng.

  Trước khi giao dịch

  Giao dịch

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Tạo một đề nghị

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi giao dịch

  Xác minh địa chỉ và ID

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bắt đầu bán tiền điện tử để đổi lấy vàng, hãy đảm bảo rằng bạn có những cách thức để kiểm tra chất lượng vàng trước khi thanh toán. Dù lựa chọn cách gửi vàng qua đường bưu điện hay giao dịch trực tiếp thì bạn vẫn phải đảm bảo rủi ro tối thiểu.

  Đừng ngần ngại yêu cầu đối tác bổ sung thêm bất cứ tài liệu chứng cứ nào, ví dụ như:

  • Bằng chứng mua hàng (biên lai).
  • Giấy chứng nhận tính xác thực của vàng.
  • Ảnh chụp ID của đối tác giao dịch.
  • Ảnh chụp thực tế của mặt hàng vàng.
  • Mã số theo dõi được cung cấp bởi dịch vụ chuyển phát bưu kiện (trong trường hợp vàng được chuyển thẳng tới bạn).

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử đổi lấy vàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán này. Bạn cũng sẽ cần cung cấp số vàng muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

  Lựa chọn tỷ giá tiền điện tử tốt nhất để có lợi nhuận cao nhất có thể. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra uy tín của đối tác giao dịch tiềm năng, lựa chọn địa điểm cẩn thận để đảm bảo họ có thể trao vàng cho bạn. Và sau cùng, hãy đọc thật cẩn thận các điều khoản của đề nghị và hướng dẫn giao dịch. 

  Hãy nói chuyện với đối tác giao dịch của bạn qua tính năng trò chuyện giao dịch. Hãy làm rõ cách vận chuyển vàng đến bạn và quyết định có hài lòng với sản phẩm không trước khi tiếp tục. 

  Lời khuyên:

  • Hãy lựa chọn nơi công cộng cho những giao đổi trực tiếp.
  • Sử dụng những phương pháp vận chuyển có thể theo dõi đối với hình thức gửi hàng qua bưu điện. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử với vàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
  Sau đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hãy chọn mức lợi nhuận biên có khả năng mang lại lợi nhuận bởi bạn không được phép đàm phán về tỷ giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Hãy rõ ràng với đối tác về những bằng chứng thanh toán của mặt hàng vàng mà họ cần cung cấp.
  • Với những giao dịch trực tiếp, hãy thật rõ ràng về địa điểm gặp mặt cũng như thủ tục trao đổi.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó bắt đầu giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Hãy tự do thảo luận tất những thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch và dựa vào đó tiến hành giao dịch.

  Hoàn thành một giao dịch

  Khi người mua đã thanh toán cho bạn và đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán, họ sẽ có 21 ngày để trực tiếp vận chuyển vàng tới cho bạn hoặc thông qua đường bưu điện. Nếu bạn không xác nhận rằng đã nhận được hàng trong khung thời gian này, Tranh chấp sẽ tự động được khởi tạo và những điều hành viên của chúng tôi sẽ trợ giúp. 

  Lưu ý: Khoảng thời gian 21 bắt đầu kể từ thời điểm giao dịch được đánh dấu là Đã thanh toán.

  Sau khi nhận được vàng, bạn có thể giải ngân tiền điện tử khỏi khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán. Hãy nhớ rằng giao dịch giải ngân tiền điện tử là bước cuối và không thể đảo ngược lại.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Xác minh địa chỉ và ID

  Một khía cạnh quan trọng khác cần cần cân nhắc đó là Xác minh địa chỉ và ID. Bạn cần hoàn thiện bước xác minh IDxác minh địa chỉ để giao dịch bằng vàng. Bước xác minh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người bán tiền điện tử khỏi những hành vi lừa đảo. Do đó, không thể thực hiện giao dịch mua tiền điện tử với vàng hoặc ngược lại nếu không được xác minh đầy đủ trên Paxful.

  Lưu ý: Xác minh đầy đủ là bắt buộc đối với những đề nghị và giao dịch có trị giá hơn 50 USD.

  Xem hướng dẫn theo trình tự từng bước về cách bán tiền điện tửlời khuyên về việc bán tiền điện tử.

 • Bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng

  Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bán tiền điện tử bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng tự động hóa.

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy thêm các thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn vào hồ sơ Paxful.

  Hãy đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của bạn đã sẵn sàng để chuyển khoản, kiểm tra xem liệu có giới hạn chuyển tiền hay giới hạn địa lý nào hay không. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng một ngân hàng có thể cung cấp bằng chứng thanh toán với tất cả thông tin cần thiết trên một trang giấy, hoặc một tệp tin pdf.

  Các thông tin cần thiết để làm bằng chứng thanh toán trên Paxful bao gồm:

  • Họ và tên của chủ tài khoản.
  • Tên và logo của ngân hàng.
  • Ngày giờ giao và trạng thái của giao dịch.
  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử qua hình thức chuyển khoản ngân hàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn cũng cần nhập số tiền mà bạn muốn bán và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, bạn sẽ cần đọc và chấp nhận các điều khoản đề nghị mới trước khi giao dịch bắt đầu. Điều khoản đề nghị của Paxful này hướng dẫn bạn về những quy chuẩn khi giao dịch.

  Khi giao dịch bắt đầu, tính năng chat trong giao dịch sẽ bị vô hiệu hóa. Chúng tôi sẽ tự động gửi thông tin tài khoản ngân hàng của người mua và người bán cho họ, từ đó giúp việc mua bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng an toàn và dễ dàng hơn.

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử và đổi lấy các vật phẩm trong trò chơi, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng mình.

  Sau đây là một số lời khuyên khi tạo đề nghị với phước thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Nếu muốn sử dụng quy trình chuyển khoản ngân hàng cũ và tự thiết lập điều khoản đề nghị của mình, hãy lựa chọn phương thức thanh toán là "Phương thức chuyển khoản ngân hàng khác".

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Sau khi người mua đã thanh toán cho bạn, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và tải lên bằng chứng thanh toán, kiểm tra kỹ để chắc rằng bạn đã nhận được tiền.

  Bước cuối cùng là giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ. Chỉ cần nhấn vào nút "Giải ngân" nếu bạn chắc chắn rằng đã nhận được tiền thanh toán.

  Sau khi giao dịch

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

   

 • Bán tiền điện tử qua thanh toán tiền mặt

  Có rất nhiều phương thức thanh toán bằng tiền mặt mà bạn có thể sử dụng để bán tiền điện tử trên Paxful. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc bán tiền điện tử bằng bất kỳ phương pháp thanh toán bằng tiền mặt nào được hỗ trợ. 

  Trước khi giao dịch

  Trước khi bán tiền điện tử với phương thức thanh toán tiền mặt, hãy cân nhắc một vài điều sau đây:

  • Một số phương thức thanh toán như Tiền mặt qua Bưu điện hoặc Tiền mặt trực tiếp yêu cầu xác minh đầy đủ ID và địa chỉ (với các giao dịch có giá trị lớn hơn 50 USD).
  • Trong trường hợp tranh chấp, Paxful khó lòng hỗ trợ được người dùng hãy sẵn sàng báo cáo tới cảnh sát trong trường hợp này.

  Giao dịch 

  Tìm kiếm một lời đề nghị

  Bước đầu tiên để bán tiền điện tử bằng tiền mặt là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt. Bạn cũng cần nhập số tiền muốn bán và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

  Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch.  Hướng dẫn này cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về những yêu cầu của người mua về phương thức thanh toán.  Trong trường hợp thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp, điều khoản đề nghị phải đề cập tới một danh sách ngắn gọn những địa điểm gặp mặt.

  Sau khi đọc điều khoản của đề nghị và đang xác nhận rằng bạn đồng ý với những điều kiện nêu trong đó, đã tới lúc bắt đầu giao dịch. Khi giao dịch bắt đầu, một bộ hướng dẫn cho cuộc gặp giao dịch cụ thể hơn sẽ hiển thị. Thông thường đối với các giao dịch tiền mặt, người mua nên hứa sẽ cung cấp biên lai ngân hàng. Nếu không hiểu hay có thắc mắc gì về hướng dẫn trong quá trình giao dịch, vui lòng gửi tin nhắn cho người mua thông qua cuộc trò chuyện giao dịch. Họ sẽ giúp bạn giải đáp bất cứ câu hỏi nào. 

  Tạo một đề nghị

  Để bán tiền điện tử với phương thức thanh toán tiền mặt, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng bạn. Sau đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Làm rõ về chứng cứ thanh toán mà bạn yêu cầu, cũng như bạn cần bao nhiêu thời gian để xác nhận thanh toán.
  • Trong trường hợp thanh toán bằng Tiền mặt trực tiếp, hãy nêu rõ nơi mà bạn muốn gặp mặt.

  Lời khuyên: Hãy ưu tiên gặp mặt nơi công cộng để đối với các giao dịch thanh toán Tiền mặt trực tiếp.

  Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

  Hoàn thành một giao dịch

  Bước tiếp theo trong giao dịch sử dụng phương pháp thanh toán Tiền mặt trực tiếp sau khi tất cả thông tin chi tiết đã được thống nhất là tiến hành gặp mặt người mua. Hãy tới một địa điểm cụ thể và nhận tiền từ người mua. Sau khi hoàn tất, hãy đợi tới khi người bán đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán. Hãy nhấn nút Giải ngân

  Lưu ý rằng trường trường hợp thanh toán Tiền mặt qua Bưu điện, giao dịch sẽ cần tới nhiều sự kiên nhẫn từ cả hai phía.

  Với các phương pháp thanh toán tiền mặt khác, quy trình thanh toán là khá đơn giản. Trong bất cứ trường hợp nào, hãy luôn đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tinh chính xác cho người mua và thu thập tất cả bằng chứng về việc đã nhận/ chưa nhận được khoản thanh toán. 

  Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

  Sau khi giao dịch 

  Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

  Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

Xem tất cả 12 bài viết

Đề nghị giao dịch

 • Cách chỉnh sửa đề nghị

  Sau khi tạo đề nghị mua hoặc bán, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa đề nghị qua các bước đơn giản sau:

  1. Tới Bảng điều khiển cổ điển của bạn. Dưới mục Đề nghị của tôi, bạn có thể thấy danh sách thống kê tất cả các đề nghị hiện tại của mình. Tại đây, bạn có thể xem các thông tin chi tiết chỉnh sửa đề nghị.
  How_to_Edit_Your_Offer_Step_1.png

  2. Với các Đề nghị mua, nhấn vào Đề nghị mua. Với các Đề nghị bán, nhấn vào Đề nghị để bán

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_2.png

  3. Tiếp theo, nhấn vào nút Chỉnh sửa, bên cạnh nút Xem.

  How_To_Edit_Your_Offer_Step_3_-_Edit_Button.png

  Note:

  Bạn cũng có thể Tắt đề nghị với công tắc trượt màu xanh

  4. Bạn sẽ được chuyển tới trang Chỉnh sửa đề nghị. Tại trang này, bạn có thể thay đổi phương thức thanh toán và các thông tin giao dịch khác. Sau khi thông tin được cập nhật, nhấn vào Bước tiếp theo ở cột bên tay phải. 

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_3.png

  Lưu ý:

  Bạn luôn có thể xóa đề nghị bằng cách nhấn vào nút xóa đề nghị.

   

  5. Sau khi nhấn vào nút Bước tiếp theo, bạn sẽ được chuyển tới trang Chỉnh sửa đề nghị. Tại đây, bạn có thể thay đổi giá giao dịch, biên lợi nhuận và các thông tin khác của đề nghị. Sau khi thông tin được cập nhật, nhấn vào Bước tiếp theo ở cột bên tay phải.

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_5_-_Trade_Pricing.png

  6. Sau khi nhấn Bước tiếp theo, bạn sẽ được chuyển tới trang Chỉnh sửa đề nghị. Tại đây, bạn có thể thay đổi hướng dẫn, thẻ gắn, điều khoản và các thông tin khác của đề nghị. Sau khi tất cả thông tin được cập nhật, nhấn vào Cập nhật đề nghị ở cột bên tay phải.

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_6.png

  7. Sau khi cập nhật đề nghị, bạn sẽ thấy một tin nhắn pop-up xác nhận những thay đổi vừa thực hiện. 

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_7.png

  Lưu ý:

  Bạn cũng có thể chia sẻ về đề nghị vừa cập nhật của mình trên các tài khoản mạng xã hội hoặc thông qua email.

  Vậy là hoàn thành! Bạn đã chỉnh sửa thành công những đề nghị của mình.

 • Đề nghị Nổi bật

  Đề nghị nổi bật là gì?

  Đề nghị nổi bật được đánh dấu trong mục "mua" và "bán" của sàn giao dịch Paxful. Đội ngũ của chúng tôi lựa chọn một số đề nghị để đưa vào danh sách đề nghị nổi bật trên sàn giao dịch trong một khoảng thời gian.

  Featured_Offers_-_KB_Screenshot.png

  Nếu thấy một đề nghị nổi bật trên sàn giao dịch tiền điện tử, đó có thể là từ:

  • Một nhà giao dịch thường xuyên
  • Một nhà giao dịch chúng tôi tin tưởng (đã nhận được phản hồi tốt từ các đối tác giao dịch)
  • Một nhà giao dịch bạn đã đánh dấu là "đáng tin cậy" trong quá khứ

  Làm thế nào để đưa đề nghị của tôi vào danh sách đề nghị nổi bật?

  Hiện tại, chúng tôi không tiếp nhận yêu cầu đưa đề nghị vào danh sách đề nghị nổi bật. Hãy tiếp tục giao dịch an toàn và công bằng trên sàn giao dịch tiền điện tử và có thể một ngày nào đó. đề nghị của sẽ được đưa vào danh sách đề nghị nổi bật!

 • Các hạn chế của quốc gia đối với phương thức thanh toán

  Một số phương thức thanh toán chỉ khả dụng tại một vài quốc gia nhất định trên sàn giao dịch tiền điện tử của Paxful. Bạn có thể xem những lệnh hạn chế hiện tại dưới đây:

  Phương thức Thanh toán Các quốc gia bị hạn chế
  Cash App Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Chime Cameroon, Trung Quốc, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  GoBank Trung Quốc
  Green Dot Cameroon, Trung Quốc, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Zelle Cameroon, Trung Quốc, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
 • Làm cách nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế khỏi phương thức thanh toán tôi đã lựa chọn?

  Để giúp sàn giao dịch tiền điện tử trở thành một môi trường an toàn hơn, Paxful đã ban hành các hạn chế đối với một vài phương thức thanh toán tại một số quốc gia nhất định. Bạn sẽ không thể tạo một đề nghị mới hoặc bắt đầu một giao dịch mới bằng những phương thức thanh toán đã bị hạn chế. Nếu bạn có các đề nghị hiện đang sử dụng phương pháp thanh toán bị hạn chế thì chúng sẽ bị vô hiệu hóa.

   

  Nếu bạn đang tạm thời sinh sống hoặc đi tới một quốc gia bị hạn chế các phương thức thanh toán, tuy nhiên bạn có bằng chứng chứng minh rằng mình có quyền sử dụng phương thức thanh toán, vui lòng:

  1. Chụp ảnh màn hình trang tài khoản có hiển thị tên của bạn
  2. Cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn chỉ đang tạm thời cư trú tại quốc gia bị hạn chế, và giấy tờ chứng minh địa chỉ hoặc tài liệu từ cuốc gia gốc
  3. Hãy gửi ảnh chụp màn hình của các tài liệu cho đội ngũ hỗ trợ Paxful thông qua PaxBot, trình hỗ trợ tự động hóa trên web của chúng tôi. 

  Đội ngũ của chúng tôi sẽ xem xét thông tin và liên hệ với bạn nếu có thêm câu hỏi nào.

   

 • Tại sao đề nghị giao dịch của tôi bị gỡ bỏ?

  Đôi khi một đề nghị trên Paxful sẽ bị gỡ bỏ khỏi sàn giao dịch tiền điện tử, lý do là bởi đề nghị này gây ảnh hưởng tới trải nghiệm mua và bán của cộng đồng Paxful. 

  Sau đây là một danh sách ngắn lý giải lý do tại sao đề nghị bị gỡ bỏ khỏi sàn giao dịch tiền điện tử Paxful:

   • Thay đổi điều khoản và hướng dẫn - Không thay đổi điều khoản và hướng dẫn mà bạn và đối tác giao dịch đã thống nhất trong quá trình giao dịch. 
   • Chia sẻ thông tin liên hệ - Không cố gắng giao tiếp ngoài tính năng trò chuyện giao dịch của Paxful với đối tác của bạn. Cung cấp thông tin cá nhân chính là bước đầu để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp danh tính. Bao gồm các thông tin về WhatsApp, Telegram, số điện thoại, email, vân vân.
   • Không phản hồi lại đối tác giao dịch - Không tạo đề nghị rồi sau đó không phản hồi lại đối tác sau khi giao dịch bắt đầu.
   • Thiếu tôn trọng - Không sử dụng bất kỳ ngôn từ báng bổ, phản cảm và những thông điệp mang tính xúc phạm hoặc thô tục trong đề nghị. Paxful không khoan nhượng đối với những hành động như trên. 
   • Phương thức thanh toán bị giới hạn - Đề nghị có thể bị gỡ bỏ khỏi sàn giao dịch tiền điện tử bởi phương thức thanh toán lựa chọn đã bị giới hạn tại khu vực của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết này.
   • Vi phạm vào Điều khoản Dịch vụ của Paxful - Đề nghị của bạn có thể bị gỡ bỏ nếu vi phạm bất cứ Điều khoản Dịch vụ nào của Paxful.

  Nếu hệ thống của chúng tôi nhận thấy rằng đề nghị của bạn có ít cơ hội thành công (ví dụ như biên lợi nhuận quá cao) thì đề nghị của bạn có thể sẽ không được hiển thị với những người dùng khác. Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên tham khảo và làm theo những đề nghị tốt nhất trên Paxful. Thuật toán của chúng tôi dựa vào cả các điều kiện thị trường khác nhau, vì vậy bạn nên thường xuyên tùy chỉnh đề nghị để gia tăng hoặc duy trì tỷ lệ hiển thị.

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được một cảnh báo nhẹ nhàng về đề nghị của mình và lý do tại sao chúng bị gỡ bỏ. Bạn sẽ phải bật lại đề nghị của mình một lần nữa, cũng như cập nhật các điều khoản và hướng dẫn để không vi phạm các tiêu chí nêu trên. Chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc tái vi phạm, ví dụ như bị cấm sử dụng Paxful hoặc hạn chế phương thức thanh toán. 

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ và hiện tại tôi không thể tạo đề nghị với cùng phương thức thanh toán, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để chúng tôi có thể hỗ trợ khôi phục lại phương thức thanh toán cho bạn. Đội ngũ điều tra vi phạm trên Chợ điện tử của chúng tôi sẽ xác minh yêu cầu và đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã thỏa mãn tất cả điều kiện cần thiết trước khi cấp lại quyền truy cập cho bạn.

   

 • Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Là chủ sở hữu của đề nghị, bạn có thể tùy chọn một khung thời gian để các đề nghị của mình có hiệu lực trên danh sách công khai. Bằng cách này, bạn không cần hủy kích hoạt tất cả các đề nghị mỗi khi ngoại tuyến. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách quản lý các khung giờ mà đề nghị có hiệu lực và cách tìm chúng trong đề nghị của đối tác giao dịch.

  Quản lý khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Để đặt hoặc điều chỉnh khung thời gian có hiệu lực của đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Bắt đầu bằng việc khởi tạo và điều chỉnh đề nghị của bạn như bình thường, theo các bước tiêu chuẩn

  2. Ở Bước 3  của quy trình khỏi tạo đề nghị trong Tùy chọn Nâng cao, tìm mục  Khung thời gian có hiệu lực. Lựa chọn múi giờ của bạn trong danh sách thả xuống Múi Giờ của Bạn.
  OfferWorking1.png

  3. Nhấn vào những ngày trong tuần mà bạn muốn chọn hoặc bỏ chọn.

  OfferWorking2.png

  4. Nhấn vào một hộp thời gian và lựa chọn thời gian từ danh sách thả xuống. Lựa chọn khung thời gian hoạt động của đề nghị trên danh sách công khai.
  OfferWorking3.png

  Lưu ý:

  • Vào những ngày trong tuần không được lựa chọn, đề nghị của bạn sẽ không hoạt động.
  • Để đặt thời gian khác nhau cho mỗi ngày trong tuần, kích hoạt cần gạt Tùy chỉnh lịch và thực hiện những sự thay đổi cần thiết.
  • Để áp dụng lịch biểu đã lựa chọn cho tất cả các đề nghị, kích hoạt cần gạt Áp dụng cho tất cả các đề nghị.
  • Để đặt lại lịch biểu đã lựa chọn, nhấn Đặt lại Lịch biểu.
   Offerworkingnote.png


  5. Tiếp tục quy trình khởi tạo hoặc chỉnh sửa đề nghị như bình thường và nhấn Tạo đề nghị hoặc cập nhật đề nghị để lưu lại khung thời gian đề nghị có hiệu lực.

  Khung thời gian làm việc của đối tác giao dịch của bạn

  Để xem khung thời gian có hiệu lực của một đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  • Trên trang danh sách đề nghị, tìm kiếm đề nghị bạn thích và nhấn Mua hoặc Bán, tùy thuộc vào loại đề nghị.
   Working_hours.png
  • Trên trang đề nghị, kéo tới và xem phần Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực.
   New-Offer-working-hours.png

  Lời khuyên:

  • Để xem múi giờ hoạt động của đề nghị, di chuyển tới biểu tượng đồng hồ.
  • Để xem lịch trình chính xác, di chuột tới một ngày trong tuần.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện quy trình khởi tạo đề nghị, hãy tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi về cách viết điều khoản của đề nghịhướng dẫn giao dịch tốt.

Xem tất cả 17 bài viết

Các giao dịch

 • Chuyển khoản ngân hàng tự động hóa

  Chúng tôi đã tự động hóa phương thức giao dịch chuyển khoản ngân hàng trên Paxful để giúp người dùng giao dịch dễ dàng và an toàn hơn. 

  Từ giờ, tính năng chat trong giao dịch sẽ bị vô hiệu hóa với các đề nghị với phương thức chuyển khoản ngân hàng. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tự động chia sẻ thông tin tài khoản của người mua và người bán cho họ. Chúng tôi cũng áp dụng các điều khoản đề nghị mới cho các giao dịch chuyển khoản ngân hàng. Các điều khoản này được Paxful thiết lập và có tác dụng hướng dẫn cho người dùng về quy trình giao dịch. 

  Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng quy trình chuyển khoản ngân hàng cũ, hãy lựa chọn phương thức thanh toán là "Phương pháp chuyển khoản ngân hàng khác".

  Sau đây là cơ chế hoạt động của phương pháp chuyển khoản ngân hàng tự động hóa:

  Cách bán tiền điện tử với phương pháp chuyển khoản ngân hàng tự động hóa

  Tạo một đề nghị
  1. Nhấn "Tạo một đề nghị" trên trang chủ Paxful.
   Screen_Shot_2021-11-10_at_10.45.19.png
  2. Lựa chọn đồng tiền điện tử bạn muốn bán, sau đó lựa chọn "Bán Bitcoin/Tether/Ethereum".
   Screen_Shot_2021-11-10_at_16.25.46.png
  3. Lựa chọn "Chuyển khoản ngân hàng" làm phương thức thanh toán, sau đó chọn loại tiền tệ muốn nhận và quốc gia nơi bạn lập tài khoản ngân hàng. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_13.15.50.png
  4. Bạn sẽ cần chấp nhận các điều khoản mới của Paxful cho phương thức chuyển khoản ngân hàng để tiếp tục giao dịch với quy trình tự động hóa.Screen_Shot_2021-11-10_at_14.49.52.png
  5. Lựa chọn (các) tài khoản ngân hàng muốn sử dụng cho đề nghị và nhập tên của ngân hàng. Nếu chưa thêm tài khoản, bạn có thể thêm vào ở bước này. Nhấn "Bước tiếp theo" sau khi hoàn tất. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_15.53.35.png
  6. Thiết lập tỷ giá, giới hạn giao dịch và biên lợi nhuận của đề nghị trước khi tiếp tục nhấn "Bước tiếp theo".
   Screen_Shot_2021-11-10_at_15.57.14.png
  7. Bạn sẽ thấy các thẻ gắn mặc định của đề nghị là "giao dịch được hướng dẫn", "không thanh toán qua bên thứ ba" và "yêu cầu có biên lai". Thẻ gắn "giao dịch được hướng dẫn" là bắt buộc. Bạn có thể gỡ bỏ hoặc thay đổi hai thẻ gắn sau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_16.00.50.png
  8. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc điều khoản đề nghị mới của Paxful kỹ càng. Bạn cũng có lựa chọn yêu cầu đối tác xác minh ID, thiết lập phương án hiển thị của đề nghị và nhập lý do chuyển khoản ngân hàng (không bắt buộc).
   Screen_Shot_2021-11-10_at_16.55.37.png
  9. Nhấn "Tạo đề nghị" và đề nghị của bạn sẽ chính thức xuất hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử!
   Screen_Shot_2021-11-10_at_17.07.14.png
  Giao dịch
  1. Khi một người mua bắt đầu giao dịch với đề nghị của bạn, chúng tôi sẽ giữ tiền điện tử của bạn an toàn trong khế ước lưu giữ cho tới khi bạn giải ngân chúng. 
  2. Bạn sẽ thấy mình đang bán bao nhiêu tiền điện tử, số tiền sẽ nhận được là bao nhiêu, cũng như thông tin tài khoản của cả bạn và người mua.  
   Screen_Shot_2021-11-10_at_17.17.13.png
  3. Sau khi người mua đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và đính kèm bằng chứng thanh toán, hãy kiểm tra tài khoản của bạn xem đã nhận được tiền chưa. 
  4. Khi đã nhận được tiền, hãy nhấn vào "Gửi Bitcoin".
   Screen_Shot_2021-11-10_at_17.19.53.png
  5. Nhập mã 2FA để giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ và hoàn thành giao dịch. Đừng quên để lại phản hồi!Screen_Shot_2021-11-10_at_17.23.52.png

  Cách mua tiền điện tử với phương pháp chuyển khoản ngân hàng tự động hóa

  Tạo một đề nghị
  1. Nhấn "Tạo một đề nghị" trên trang chủ Paxful.
   Screen_Shot_2021-11-10_at_10.45.19.png
  2. Lựa chọn đồng tiền điện tử bạn muốn mua, sau đó lựa chọn "Mua Bitcoin/Tether/Ethereum".
   Screen_Shot_2021-11-10_at_17.35.35.png
  3. Lựa chọn "Chuyển khoản ngân hàng" làm phương thức thanh toán, sau đó chọn loại tiền tệ muốn chuyển và quốc gia nơi bạn lập tài khoản ngân hàng. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_13.15.50.png
  4. Bạn cũng sẽ cần chấp nhận các điều khoản mới của Paxful cho phương thức chuyển khoản ngân hàng để tiếp tục giao dịch với quy trình tự động hóa.
   Screen_Shot_2021-11-10_at_14.49.52.png
  5. Lựa chọn tài khoản bạn muốn thanh toán (hoặc chọn "Tất cả các ngân hàng"), sau đó chọn tài khoản bạn sẽ sử dụng để thanh toán. Nếu chưa thêm tài khoản, bạn có thể thêm vào ở bước này. Nhấn "Bước tiếp theo" sau khi hoàn tất.
   Screen_Shot_2021-11-10_at_17.55.54.png
  6. Thiết lập tỷ giá, giới hạn giao dịch và biên lợi nhuận của đề nghị trước khi tiếp tục nhấn "Bước tiếp theo".
   Screen_Shot_2021-11-10_at_17.53.37.png
  7. Bạn sẽ thấy các thẻ gắn mặc định của đề nghị là "giao dịch được hướng dẫn", "không thanh toán qua bên thứ ba" và "yêu cầu có biên lai". Thẻ gắn "giao dịch được hướng dẫn" là bắt buộc. Bạn có thể gỡ bỏ hoặc thay đổi hai thẻ gắn sau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_16.00.50.png
  8. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc điều khoản đề nghị mới của Paxful thật cẩn thận, sau đó tùy chỉnh các hướng dẫn bổ sung và giới hạn của đề nghị.
  9. Nhấn "Tạo đề nghị" và đề nghị của bạn sẽ chính thức xuất hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử!
   Screen_Shot_2021-11-10_at_17.07.14.png
  Giao dịch
  1. Khi một người bán bắt đầu giao dịch với đề nghị của bạn, khế ước lưu giữ của chúng tôi sẽ giữ tiền điện tử của họ. Họ sẽ giải ngân tiền điện tử khi nhận được thanh toán.
  2. Bạn sẽ thấy số tiền điện tử đang mua, khoản tiền phải thanh toán cũng như thông tin tài khoản ngân hàng của người bán.
   Screen_Shot_2021-11-10_at_18.34.00.png
  3. Lựa chọn tài khoản ngân hàng bạn sẽ gửi tiền thanh toán và nhấn "Xác nhận". Chúng tôi sẽ gửi thông tin tài khoản của bạn cho người bán. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_18.35.14.png
  4. Gửi tiền tới tài khoản ngân hàng của người bán. Hãy đảm bảo rằng bạn có biên lai hoặc chụp lại màn hình giao dịch để làm bằng chứng thanh toán.
  5. Đánh dấu giao dịch là "Đã thanh toán", sau đó xác nhận trên cửa sổ khai báo pop-up. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_18.37.14.png
   Screen_Shot_2021-11-10_at_18.39.09.png
  6. Lựa chọn bằng chứng thanh toán trên cửa sổ pop-up tiếp theo, sau đó nhấn "Tải lên".
   Screen_Shot_2021-11-10_at_18.41.00.pngScreen_Shot_2021-11-10_at_18.42.57.png
  7. Nhấn "Tải lên" để gửi bằng chứng thanh toán cho người bán. 
   Screen_Shot_2021-11-10_at_18.41.58.png
  8. Khi người bán đã nhận được tiền, họ sẽ giải ngân tiền điện tử về ví của bạn để kết thúc giao dịch. Đừng quên để lại phản hồi!

 • Cách tránh các giao dịch bồi hoàn

  Giao dịch bồi hoàn có thể được thực hiện với một số phương thức thanh toán, thậm chí sau khi giao dịch đã hoàn thành. Điều này có nghĩa là đối tác giao dịch của bạn có thể yêu cầu hoàn tiền, thậm chí sau khi bạn đã nhận được thanh toán. Bạn có thể thực hiện một số thay đổi để bảo vệ bản thân khỏi những giao dịch bồi hoàn khi giao dịch trên sàn giao dịch:

  • Giao dịch bồi hoàn thường liên quan tới các khoản thanh toán của bên thứ ba*. Nếu khoản thanh toán qua bên thứ ba đã được gửi đi, hãy cố gắng thu thập nhiều thông tin nhất có thể về tài khoản đã thực hiện thanh toán.
  • Xem lịch sử phản hồi của đối tác giao dịch trước khi bắt đầu một giao dịch để đảm bảo rằng họ chưa nhận được phản hồi nào có liên quan tới giao dịch bồi hoàn
  • Nếu bạn là người tạo ra đề nghị, hãy thêm các thẻ gắn để đối tác biết bạn có chấp nhận thanh toán bên thứ ba hay không. 
   • Nếu người dùng đã xác minh ID, hãy hỏi xem liệu họ có thực hiện thanh toán với họ tên đã được xác minh hay không
  • Nếu bạn không chấp nhận các khoản thanh toán qua bên thứ ba nhưng người mua cố gắng thực hiện thanh toán như vậy, hãy yêu cầu người mua hủy giao dịch.

  *Các khoản thanh toán bên thứ ba là thanh toán được thực hiện bởi ai đó không sở hữu phương thức thanh toán/tài khoản.

  Nếu một người mua đã yêu cầu thực hiện giao dịch bồi hoàn, hãy tham khảo bài viết này để biết có thể làm gì.

 • Khế ước lưu giữ Paxful

  Tính năng khế ước lưu giữ của Paxful nhằm đảm bảo trải nghiệm giao dịch công bằng cho cả hai bên tham gia. Paxful là một chợ tiền điện tử ngang hàng, nơi mà người dùng có thể gặp gỡ và giao dịch tiền điện tử an toàn với hơn 300 phương thức thanh toán. Khi một giao dịch bắt đầu, tiền điện tử trong ví của người bán sẽ tự động được chuyển vào trong một tài khoản tiền gửi an toàn tạm thời (khế ước lưu giữ), số tiền điện tử này được giữ trong đó cho tới khi giao dịch kết thúc.

  Vậy khế ước lưu giữ hoạt động như thế nào?

  Khi một giao dịch bắt đầu, tiền điện tử của người bán được tự động chuyển vào trong khế ước lưu giữ an toàn của chúng tôi. 

  Lưu ý: Số tiền được chuyển vào khế ước lưu giữ bằng số tiền giao dịch cộng với phí khế ước lưu giữ.

  Cách khế ước lưu giữ hỗ trợ người mua tiền điện tử: Trong trường hợp bạn mua tiền điện tử và đã thanh toán nhưng người bán từ chối giải ngân tiền điện tử, khế ước lưu giữ an toàn đóng vai trò như một người bảo lãnh. Tiền điện tử của người bán được giữ trong khế ước lưu giữ cho tới khi điều hành viên của chúng tôi tham gia điều tra về vụ việc và trao số tiền điện tử này cho bên xứng đáng.

  Cách khế ước lưu giữ hỗ trợ người bán tiền điện tử: Đôi khi người mua không thể hoàn tất thủ tục thanh toán để mua tiền điện tử. Nếu bạn là người bán trong trường hợp này, tiền điện tử sẽ được trả ngược về ví của bạn một cách an toàn.

  Sau khi khoản thanh toán được thực hiện và xác minh, người bán có thể giải ngân tiền điện tử về ví của người mua và đây cũng là lúc giao dịch hoàn tất. 

  escrowImage.png

  Sau đây là những thông tin bổ sung về cách khởi kiện một tranh chấp. Ngoài ra, hãy xem cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 và vô cùng tận tâm của chúng tôi.

 • Quy trình giao dịch trên Paxful

  Các quy trình giao dịch trên Paxful đều tương đồng. Tuy nhiên, bạn có thể bắt gặp một số quy trình riêng biệt hơn, tùy thuộc vào phương thức thanh toán lựa chọn. Nếu bạn tự làm quen với quy trình này thì việc giao dịch trên Paxful trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.  

  Mua tiền điện tử

  Tìm một đề nghị trên danh sách Mua Bitcoin. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách mua tiền điện tử.

  Bạn cũng có thể trực tiếp tạo đề nghị của riêng mình từ tài khoản của Paxful. Hãy xem hướng dẫn ngắn của chúng tôi về cách tạo đề nghị đầu tiên của bạn.

  Bán tiền điện tử

  Tìm một đề nghị trên danh sách Bán Bitcoin. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bán tiền điện tử.

  Bạn cũng có thể trực tiếp tạo đề nghị của riêng mình từ tài khoản của Paxful. Hãy xem hướng dẫn ngắn của chúng tôi về cách tạo đề nghị đầu tiên của bạn.

  Lưu ý: Một vài phương pháp thanh toán trên nền tảng của chúng tôi đã tự động hóa quy trình giao dịch, bao gồm:

 • Tình trạng giao dịch

  Các trạng thái giao dịch xác định tiến trình giao dịch của bạn. 

  Mỗi giao dịch trên Paxful có thể có một trạng thái khác nhau. Bạn có thể thấy trạng thái chính xác của giao dịch từ bảng điều khiển. Có tám trạng thái trong một giao dịch:

  Tiền được nạp vào khế ước – giao dịch bắt đầu và các khoản tiền được chuyển từ ví của người bán vào khế ước lưu giữ của giao dịch.

  Đã thanh toán – một người mua đánh dấu giao dịch là đã thanh toán. Đồng nghĩa với việc một người mua tiền điện tử chắc rằng họ đã thực hiện thanh toán và nhấn nút đã thanh toán.

  Đã hết hạn – mỗi giao dịch đều có một khung thời gian để người bán thanh toán. Khi tiền đã nạp vào trong khế ước lưu giữ nhưng người mua không đánh dấu giao dịch là đã thanh toán, khung thời gian để thanh toán sẽ hết hạn. Trạng thái này có nghĩa là giao dịch đã bị hủy.

  Hủy – người mua/bán đã tự nguyện hủy giao dịch.

  Đang tranh chấp – người mua/bán đã khởi kiện một Tranh chấp.

  Thành công – người bán tiền điện tử đã giải ngân tiền khỏi khế ước lưu giữ của giao dịch về ví của người mua.

  Người bán thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và tiền điện tử được trao cho bên người bán tiền điện tử.

  Người mua thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và tiền điện tử được trao cho bên người mua tiền điện tử.

 • Mã QR hoạt động thế nào?

  Bạn có thể bổ sung mã QR vào tài khoản Paxful để giao dịch trên ví trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bằng cách thêm mã QR, bạn có thể chia sẻ thông tin về ví trực tuyến của mình trong cuộc trò chuyện giao dịch, hoặc khi khởi tạo một đề nghị. Chúng tôi đã phân tích các bước để bổ sung và sử dụng mã QR trong sàn giao dịch tiền điện tử Paxful:

  Để thêm mã QR vào tài khoản Paxful của bạn:

  1. Tới trang cài đặt trên tài khoản Paxful và nhấn vào "Thông tin thanh toán"
   QR_section_1_step_1.png
  2. Kéo xuống Ví Trực tuyến và nhấn Thêm Mới
   QR_codes_section_1_step_2.png
  3. Tiếp theo, hãy lựa chọn loại ví, tải lên đường URL của ví và đặt biệt hiệu cho tài khoản QR_codes_section_1_step_3.png
  4. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn Thêm
   QR_codes_section_1_step_4.png

  Để chỉnh sửa hoặc xóa mã QR đã kết nối với tài khoản Paxful:

  1. Tới trang cài đặt trên tài khoản Paxful và nhấn vào "Thông tin thanh toán"
   QR_codes_section_2_step_1.png
  2. Lựa chọn ví trực tuyến bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa
   QR_codes_section_2_step_2.png
  3. Nhấn vào hành động mà bạn muốn thực hiện
   section_2_step_3.png

  Để tải lên một mã QR trong cuộc trò chuyện:

  1. Sau khi giao dịch bắt đầu và bạn đã liên kết mã QR với tài khoản Paxful, bạn sẽ thấy biểu tượng mã QR nhỏ trong cuộc trò chuyện giao dịch. Nhấn vào biểu tượng trên danh sách các ví trực tuyến đã liên kết của bạn
   QR_codes_section_3_step_1.png
  2. Lựa chọn mã QR bạn muốn sử dụng
   QR_codes_section_3_step_2.png
  3. Sau đó, mã QR của bạn sẽ được tải lên cuộc trò chuyện

  Lưu ý:

  • Nếu đã tạo đề nghị bán với một ví trực tuyến, mã QR của bạn sẽ tự động hiển thị trong cuộc trò chuyện giao dịch sau khi giao dịch bắt đầu.

  • Trong trường hợp bạn là người mua, bạn sẽ cần nhấn vào đường liên kết mã QR để truy cập vào ví trực tuyến của đối tác giao dịch của bạn.


  Để tạo đề nghị với mã QR:

  1. Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản như bạn thường làm. Nếu lựa chọn một ví trực tuyến được tính năng này hỗ trợ, bạn sẽ có lựa chọn tải ví trực tuyến đó lên trong bước đầu tiên này:
   QR_codes_section_4_step_1.png
  2. Lựa chọn ví trực tuyến bạn muốn sử dụng
   QR_codes_section_4_step_2.png
  3. Sau đó, bạn có thể tiếp tục tạo đề nghị như thường làm 

  Lưu ý: Nếu thêm mã QR vào đề nghị của mình, thông tin này sẽ tự động được chia sẻ trong cuộc trò chuyện giao dịch sau khi giao dịch bắt đầu.

  Cảnh báo: Hiện tại, tính năng này chỉ hỗ trợ một số phương thức thanh toán và vùng miền.

Xem tất cả 16 bài viết

Tranh chấp

 • Làm cách nào để bắt đầu tranh chấp trên Paxful?

  Paxful mang đến cơ hội để khách hàng có thể tự do giao dịch tiền điện tử với nhau. Mặc dù phần lớn các giao dịch đều diễn ra suôn sẻ và thành công, vẫn có những trường hợp cần sự can thiệp của bên thứ ba những điều hành viên của chúng tôi. Tại Paxful, chúng tôi giải quyết xung đột giữa khách hàng theo cách hợp lý nhất có thể thông qua hệ thống giải quyết tranh chấp riêng của mình. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về quy trình giải quyết tranh chấp. 0>

  Video

  Sau đây là một video thông tin ngắn gọn về chủ đề này:

   

  Các bước để bắt đầu một tranh chấp


  1. Trong cuộc trò chuyện giao dịch, nhấn Tranh chấp.

  Dispute1.pngHộp thoại Tranh chấp sẽ xuất hiện.

  2. Lựa chọn một lý do tranh chấp từ danh sách và giải thích rõ ràng điều gì đã xảy ra trong hộp văn bản bên dưới.

  Sau đây là những tùy chọn tranh chấp cho người bán và người mua:

  • Người bán tiền điện tử: Không giải ngân, vấn đề về thanh toán và các vấn đề khác.
  • Người mua tiền điện tử: Nhà cung cấp không phản hồi, vấn đề về thanh toán, vấn đề khác.

  Để biết thêm thông tin về các loại tranh chấp, xem Các trường hợp khỏi kiện tranh chấp.

  3. Nhấn Khởi kiện Tranh chấp và kiểm tra tin nhắn của điều hành viên trong phần trò chuyện giao dịch.

  Dispute2.png

  4. Cung cấp nhiều bằng chứng nhất có thể, ví dụ như:

  • Bằng chứng thanh toán (biên lai giao dịch, ảnh chụp màn hình thanh toán, bằng chứng video)
  • Bằng chứng về quyền sở hữu (biên lai giao dịch, biên lai từ cửa hàng thẻ quà tặng, biên lai trực tuyến)
  • Chụp ảnh hoặc thu video lại màn hình trong quá trình thanh toán.
  • Ghi âm cuộc nói chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của bên thứ ba.
  • Bất cứ bằng chứng nào được điều hành viên yêu cầu.

  Tranh chấp sẽ được điều hành viên điều tra và ra quyết định dựa trên những bằng chứng được cả hai bên cung cấp. Người điều hành của Paxful giải quyết các tranh chấp bằng cách đánh giá các điều kiện của giao dịch, các hướng dẫn trong đề nghị, bằng chứng thanh toán, tương tác trong cuộc trò chuyện giao dịch, uy tín của người dùng, lịch sử giao dịch, cũng như các dữ liệu được gửi hoặc thu thập dựa trên Chính sách Bảo mật.

  Ghi chú: 

  • Một khi đã gửi yêu cầu khởi kiện tranh chấp, bạn không cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi nữa. Điều hành viên của chúng tôi chắc chắn sẽ điều tra về trường hợp của bạn trong thời gian sớm nhất có thể và liên hệ lại với bạn.
  • Quy trình điều tra tranh chấp phức tạp và có thể tốn nhiều thời gian (tối đa là ba tuần). Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn vì các bạn đã kiên nhẫn và thấu hiểu.
  • Xin đừng gửi quá nhiều tin nhắn bởi điều này có thể tốn nhiều thời gian hơn của điều hành viên. Vui lòng đợi điều hành viên tham gia vào vụ khởi kiện tranh chấp để tiến hành điều tra.

  Làm thế nào để hủy khởi kiện tranh chấp?

  Nếu bạn đã bắt đầu khởi kiện tranh chấp nhưng lại thay đổi ý định và muốn hủy, hãy làm một trong hai điều sau:

  • Nếu bạn khởi kiện tranh chấp với tư cách là người bán và nhận thấy người mua đã giải quyết vấn đề từ phía của họ, nhấn Giải ngân để giải ngân bitcoin.
  • Nếu bạn khởi kiện tranh chấp với tư cách là người mua và nhận thấy vấn đề đã được giải quyết, nhấn Hủy.

  Lời khuyên: Để đảm bảo giải pháp tốt nhất, hãy đợi và để điều hành viên quyết định hướng giải quyết tranh chấp.

  Lý do thua vụ kiện tranh chấp

  Bạn có thể thua vụ kiện tranh chấp vì một vài lý do sau. Những lý do phổ biến nhất là:

  • Bạn không thể cung cấp lý do và bằng chứng rõ ràng theo yêu cầu của điều hành viên.
  • Bằng chứng bạn cung cấp không đủ

  Chúng tôi cũng kiểm tra lịch sử giao dịch của cả hai bên để xem bạn có làm theo những hướng dẫn giao dịch hoặc các điều khoản của đề nghị trong các giao dịch trước đó hay không. Quyết định chỉ được đưa ra khi điều hành viên đã hài lòng với kết quả và kết thúc cuộc điều tra. Đọc thêm tại: Tại sao tôi lại thua một vụ khởi kiện tranh chấp thẻ quà tặng?

  Hãy đọc thêm về cách bảo vệ tài sản của mình khỏi những kẻ lừa đảo trong hướng dẫn bảo mật của chúng tôi. 

 • Khi nào tôi nên khởi kiện tranh chấp?

  Có một vài trường hợp mà việc khởi kiện một tranh chấp sẽ là lựa chọn tốt nhất để giải quyết vấn đề. 

  Với tư cách người mua:

  • Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn của người bán, đã thanh toán nhưng người bán từ chối giải ngân tiền điện tử
  • Nếu bạn đã thanh toán nhưng người bán ngừng phản hồi và chưa giải ngân tiền điện tử
  • Nếu bạn phát hiện ra bất cứ hành vi nào vi phạm Điều khoản Dịch vụ

  Là người bán:

  • Nếu người mua đánh dấu giao dịch là "đã thanh toán" nhưng không phản hồi lại
  • Nếu người mua nói rằng đã thanh toán cho bạn nhưng bạn không nhận được, hoặc có vấn đề gì xảy ra khi thanh toán
  • Nếu bạn phát hiện ra bất cứ hành vi nào vi phạm Điều khoản Dịch vụ

  Nếu bạn không rõ cách khởi kiện tranh chấp thế nào, hãy xem bài viết này để đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

 • Tôi nên cung cấp thông tin gì trong một tranh chấp?

  Lời khuyên chung:

  Bạn càng cung cấp nhiều thông tin trong quá trình tranh chấp thì đội ngũ của chúng tôi càng dễ xử lý tranh chấp của bạn. Chúng tôi đã tập hợp những phương pháp tốt nhất để giúp đội ngũ của mình xử lý các tranh chấp một cách chính xác.

  Khi tải lên bằng chứng:

  • Đảm bảo rằng hình ảnh không bị cắt hoặc mất góc
  • Đảm bảo rằng hình ảnh rõ ràng
  • Không thay đổi hoặc tác động tới hình ảnh

  Tôi nên cung cấp thông tin gì?

  Tranh chấp thẻ quà tặng:

  Người mua:
  evidence_--_gift_card_disputes.png

  • Ảnh thẻ quà tặng với cuộc trò chuyện Paxful ở phông nền (vui lòng đảm bảo rằng cả bốn góc của thẻ đều nằm trong bức ảnh)
  • Biên lai để chứng minh rằng bạn là người sở hữu thẻ quà tặng đó
  • Video ghi lại quá trình kiểm tra số dư của một thẻ quà tặng trước khi đăng tải thông tin về thẻ lên trong giao dịch 
  • Bằng chứng chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của thẻ quà (lịch sử từ website của nhà phát hành, vân vân)

  Người bán:

  • Ảnh chụp màn hình không bị cắt, toàn bộ màn hình có hiển thị mã và tin nhắn báo lỗi đã nhận được khi cố gắng đổi quà

  Để biết thêm thông tin về tranh chấp thẻ quà tặng, hãy tham khảo bài viết này

  Tranh chấp chuyển khoản ngân hàng:
  evidence_-_PDF_of_bank_statement.png

  • Một bản PDF sao kê ngân hàng có hiển thị giao dịch
  • Video ghi lại lịch sử giao dịch (tên phải trùng với tên trên tài khoản Paxful, vui lòng hiển thị lịch sử giao dịch từ trước ngày giao dịch tới hôm nay)
  • Bản ghi âm lại bạn và tổ chức tài chính đang cùng xác nhận giao dịch

  Tranh chấp về hàng hóa và dịch vụ:

  • Bất cứ bằng chứng nào bạn có (ảnh selfie với người mà bạn đã giao dịch với, biên lai, vân vân)

  Tranh chấp ví trực tuyến:
  evidence_-_online_wallet_transaction.png

  • Ảnh chụp màn hình lại giao dịch ví trực tuyến đã diễn ra
  • Bằng chứng rằng ví trực tuyến này thuộc về bạn (video ghi lại tài khoản ví trực tuyến của bạn trùng với tên tài khoản Paxful của bạn)

  Tranh chấp thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng:

  • Bằng chứng rằng thẻ của bạn đã bị tính phí (video ghi lại tên tài khoản ngan hàng của bạn trùng với tên tài khoản Paxful, lịch sử 10 ngày giao dịch và vui lòng đảm bảo rằng ngày giao dịch hiển thị trong video)
  • Ghi âm cuộc trò chuyện giữa bạn và nhà cung cấp thẻ cùng xác nhận lại giao dịch

  Tranh chấp tiền mặt:

  • Bất cứ bằng chứng nào bạn sở hữu và chứng minh rằng bạn đã rút tiền mặt (sao kê ngân hàng, biên lai cây ATM, vân vân)

  Tranh chấp tiền điện tử:

  • ID giao dịch/ hàm băm của giao dịch
  • Bất kỳ ảnh chụp màn hình bổ sung nào chứng minh bạn đã hoàn thành giao dịch
 • Tôi gặp vấn đề trong một giao dịch nhưng không thể bắt đầu đệ đơn tranh chấp

  Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đệ đơn tranh chấp. Tranh chấp được bắt đầu càng sớm, đội ngũ của chúng tôi càng có nhiều dữ liệu hơn để giúp giải quyết tranh chấp. 

  Nếu không thể bắt đầu tranh chấp, đội ngũ của chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trợ giúp, tuy nhiên có thể chúng tôi sẽ không thể giải quyết vấn đề này. Đội ngũ của chúng tôi sẽ điều tra và thực hiện những biện pháp cần thiết (nếu cần) để đảm bảo rằng sự cố này không lặp lại trong tương lai.

  Nếu liên hệ với chúng tôi về vấn đề này, vui lòng gửi cho chúng tôi càng nhiều thông tin càng tốt, ví dụ như ID của giao dịch, bằng chứng sở hữu, bằng chứng, thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra, vân vân.

  Lưu ý: Chúng tôi chỉ cho phép thực hiện điều này một lần. Chúng tôi khuyên rằng bạn hãy tham khảo bản hướng dẫn mà chúng tôi đã tổng hợp để ngăn ngừa sự cố lặp lại trong tương lai.

 • Tại sao tôi thua tranh chấp?

  Để đảm bảo trải nghiệm sử dụng Paxful an toàn và thân thiện cho tất cả mọi người, chúng tôi sẽ nhờ các điều hành viên tham gia giải quyết tranh chấp. Thể theo giao thức của Paxful, điều hành viên của chúng tôi sẽ vào vai người phán xử trung gian và quyết định bên nào chiến thắng tranh chấp.

  Dưới đây là một vài lý do phổ biến khiến một bên thua tranh chấp: 

  • Người dùng không cung cấp đủ những bằng chứng được chúng tôi yêu cầu trong 12 tiếng kể từ khi bắt đầu tranh chấp.
  • Hoạt động giao dịch đáng ngờ
  • Người dùng không gửi ID của giao dịch/hàm băm của giao dịch
  • Người mua hoặc Người bán không gửi bản PDF tài liệu sao kê tài khoản trực tuyến/ngân hàng để chứng minh đã thực hiện giao dịch
  • Người dùng đã cung cấp bằng chứng sai lệch hoặc đã chỉnh sửa, hoặc không cung cấp đủ bằng chứng
  • Người mua hoặc người bán vi phạm hướng dẫn giao dịch và/hoặc điều khoản của đề nghị được bên còn lại đặt ra
  • Người dùng đã vi phạm bất cứ Điều khoản Dịch vụ nào của Paxful.

  Ghi chú: Một trong số những lý do này có thể khiến bạn bị cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng.


  Bạn cần làm gì trong một tranh chấp?

  Trong một tranh chấp, chúng tôi khuyến nghị rằng người dùng ở cả hai bên mua và bán đều tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi. Tại Paxful, chúng tôi nỗ lực để giải quyết tranh chấp công bằng và hỗ trợ cho người dùng tốt nhất, trong quá trình này, chúng tôi khuyến nghị người dùng sẵn sàng cung cấp thông tin để có thể giải quyết tranh chấp nhanh và chính xác. 


  Chúng tôi yêu cầu người dùng cung cấp gì trong một tranh chấp?

  Trong một tranh chấp, chúng tôi cũng yêu cầu bất cứ bằng chứng nào có thể giúp điều hành viên đưa ra quyết định. Các bằng chứng có thể bao gồm:

  • Bản PDF tài liệu sao kê tài khoản trực tuyến/ngân hàng chứng minh rằng bạn đã thực hiện giao dịch
  • Một video ghi âm/ảnh chụp màn hình giao dịch ví trực tuyến đã được thực hiện
  • ID giao dịch/ hàm băm của giao dịch
  • Bất kỳ ảnh chụp màn hình bổ sung nào chứng minh bạn đã hoàn thành giao dịch

  Để biết thêm thông tin về những gì cần cung cấp trong một tranh chấp, hãy truy cập vào trang Trung tâm Hỗ trợ của chúng tôi: Cần Cung Cấp Thông Tin Gì Trong Một Tranh Chấp.

  Paxful hiểu rằng việc khởi kiện một tranh chấp là một trải nghiệm không mấy tốt đẹp và chúng tôi đang không ngừng nỗ lực hướng tới các giải pháp để đảm bảo trải nghiệm sử dụng Paxful an toàn và thuận tiện hơn cho tất cả người dùng. Nếu có bất cứ câu hỏi nào khác về vấn đề tranh chấp, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi. 

  Để biết thêm thông tin về lý do tại sao bạn thua một tranh chấp liên quan tới thẻ quà, hãy truy cập vào trang Tại sao tội lại thua tranh chấp thẻ quà của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về cách bắt đầu một tranh chấp, hãy truy cập vào trang Trung tâm Trợ giúp.

 • Tại sao tôi lại thua một tranh chấp thẻ quà tặng?

  Với tư cách là người mua, bạn có thể thua kiện một vụ tranh chấp vì những lý do sau:

  • Không cung cấp bằng chứng hợp lệ đã được yêu cầu trong khoảng thời gian cho phép
  • Không thể chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng. Chúng tôi không khuyến nghị việc giao dịch với thẻ quà tặng mà bạn không tự mua. Không được phép môi giới thẻ quà tặng
  • Bán một thẻ quà tặng không hợp lệ
  • Bằng chứng đã cung cấp là không đủ 
  • Vi phạm các điều khoản và hướng dẫn trong giao dịch của bên còn lại
  • Không cung cấp bằng chứng thanh toán, không phản hồi lại người bán hoặc không thực hiện hành động trong khi giao dịch sau khi nhấn "Đã thanh toán" (vui lòng lưu ý rằng trong những trường hợp này, chúng tôi có thể ra quyết định đối với tranh chấp của bạn nội trong 12 giờ)
  • Vi phạm các Điều khoản Dịch vụ khác của Paxful

  Cảnh báo: Một số lý do trên có thể khiến bạn bị chặn vĩnh viễn khỏi nền tảng của chúng tôi.

  Việc hỗ trợ cho giao dịch thẻ quà tặng để mua tiền điện tử rất phức tạp. Những nguyên tắc mà chúng tôi tuân thủ đều nhằm mục đích bảo vệ cộng đồng Paxful khi xảy ra tranh chấp trong giao dịch với thẻ quà tặng.

  Với tư cách là người bán, bạn có thể thua tranh chấp vì bất cứ lý do nào sau đây:

  • Bạn đã quy đổi thẻ quà tặng hợp lệ và không giải ngân tiền điện tử
  • Vi phạm các điều khoản và hướng dẫn trong giao dịch
  • Hoạt động giao dịch đáng ngờ
  • Bạn đã cung cấp bằng chứng sai lệch hoặc đã chỉnh sửa, hoặc không cung cấp đủ bằng chứng
  • Vi phạm các Điều khoản Dịch vụ khác của Paxful

  Tôi cần làm những gì trong thời gian diễn ra tranh chấp?

  Paxful tiến hành điều tra kỹ lưỡng để giải quyết những vụ kiện tranh chấp về thẻ quà tặng dù sự hỗ trợ từ các dịch vụ thẻ quà tặng là rất hạn chế. Nếu tham gia một vụ kiện tranh chấp, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh rằng mình là chủ sở hữu của tấm thẻ. Trong trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu ban đầu của thẻ quà tặng, việc chứng minh tính hợp lệ của tấm thẻ là rất khó. Do vậy, người bán tiền điện tử là bên có lợi hơn trong các tranh chấp như vậy.

  Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp những gì trong một vụ kiện tranh chấp?

  • Một bức ảnh chụp tấm thẻ quà tặng gốc với cuộc trò chuyện giao dịch Paxful hiển thị rõ ràng ở phía sau
  • Một bức ảnh chụp biên lai gốc (không bị cắt)
  • Đối với mã điện tử (e-codes), một hóa đơn thanh toán gốc và video ghi lại sao kê ngân hàng để làm bằng chứng cho việc mua hàng
  • Bằng chứng về cuộc trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của công ty cấp thẻ quà tặng
  • Bất cứ bằng chứng bổ sung nào mà Paxful yêu cầu (Ví dụ: Xác minh ID)

  Lưu ý: Tranh chấp thẻ quà tặng có thể mất tới ba tuần để giải quyết. Để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, việc làm theo hướng dẫn của điều hành viên và phản hồi nhanh trong cuộc trò chuyện giao dịch đóng vai trò quan trọng. Sau đây là một bài viết về quy trình xử lý tranh chấp.

  Thể theo Điều khoản Dịch vụ, chúng tôi xin nhắc nhở bạn rằng Paxful không phải là một nhà cung cấp thẻ quà tặng được cấp phép và không phải là một đại lý được ủy quyền bởi bất cứ tổ chức cấp phát thẻ quà tặng nào. Ngoài ra, việc môi giới hoặc bán lại thẻ quà tặng bị nghiêm cấm trên nền tảng của chúng tôi. Paxful hiểu rằng những tranh chấp về thẻ quà tặng có thể khá khó khăn và chúng tôi liên tục nỗ lực hướng tới những giải pháp nhằm tạo ra trải nghiệm giao dịch an toàn và bảo đảm hơn cho tất cả người dùng.

Xác minh Tài khoản

Xác minh Tài khoản

 • Đăng nhập bằng số điện thoại hoặc qua ứng dụng di động

  Tại sao tôi không thể đăng nhập bằng số điện thoại vào ứng dụng Paxful di động?

  Hiện tại, tính năng đăng nhập với số điện thoại chỉ khả dụng trên phiên bản trình duyệt web của Paxful. Mặc dù tính năng này chưa khả dụng đối với điện thoại di động, bạn vẫn có hai lựa chọn:

  • Xác minh địa chỉ email của mình. Bạn có thể xác minh địa chỉ email và sử dụng địa chỉ này để đăng nhập trên ứng dụng di động. Để bù lại, giới hạn giao dịch/gửi tiền của bạn sẽ tăng khi xác minh địa chỉ email thành công.
   Để xác minh địa chỉ email của bạn, hãy tới trang Cài đặt trên tài khoản Paxful, sau đó nhấn vào Xác minh. Từ đó, bạn có thể xác minh địa chỉ email chỉ với một vài bước.
  • Sử dụng trình duyệt web. Bạn vẫn có thể đăng nhập bằng số điện thoại trên phiên bản trang web của Paxful, kể cả trên thiết bị di động. Chỉ cần mở trình duyệt và tới https://paxful.com.

  Hãy đón chờ những bản cập nhật tiếp theo, đội ngũ của chúng tôi đang nỗ lực để cho ra mắt bản cập nhật mới trên di động.

 • Cách sử dụng NIN trên Paxful

  Bắt đầu từ ngày 14 tháng Sáu năm 2021, người dùng tại Nigeria có thể sử dụng NIN (số nhận dạng quốc gia) của họ để xác minh danh tính và địa chỉ trên Paxful.

  Để sử dụng NIN trên Paxful, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây: 

  1. Lựa chọn quốc gia cấp giấy là Nigeria và chọn phương án: Số nhận dạng quốc gia (NIN) từ menu thả xuống.
   NIN_KB_Step_1.png
  2. Nhập NIN 11 số của bạn vào hộp thông tin.NIN_KB_Step_2.png

  3. Nhấn nút "Bắt đầu quy trình xác minh".
   NIN_KB_Step_3.png

  4. Cung cấp một ảnh selfie (hoặc tự chụp ảnh) để chứng minh danh tính khớp với NIN.

   NIN_KB_Step_4.png

   Vui lòng đảm bảo:

    - Khuôn mặt của bạn được chiếu sáng đầy đủ và nằm trong khung hình
    - Không đeo thứ gì có thể chắn bất cứ phần nào của khuôn mặt.
    - Làm theo tất cả hướng dẫn trên màn hình.

   5. Khi chụp ảnh selfie, vui lòng cho phép quyền truy cập camera như trong hình dưới đây.
   NIN_KB_Step_5.png

   6. Chụp một ảnh selfie bằng cách khớp khuôn mặt vào hình ô-van trên màn hình. Xem ảnh dưới đây để biết thêm chi tiết.

   NIN_KB_Step_6.png

   7. Sau khi đã chụp ảnh, chúng tôi sẽ xác nhận ảnh và bạn sẽ thấy màn hình dưới đây.
   NIN_KB_Step_7.png8. Sau khi ảnh được xác minh và chấp thuận, bạn sẽ thấy ảnh dưới đây. Điều này có nghĩa là danh tính và địa chỉ của bạn đã được xác minh. Bạn đã sẵn sàng tham gia giao dịch!

   NIN_KB_Step_9.png

   Lưu ý:

   Nếu ảnh bạn cung cấp không vượt qua được quy trình xác minh, màn hình dưới đây sẽ hiển thị và bạn sẽ cần thử lại.

    

   NIN_KB_Step_8_-_note.png

 • Các Giới hạn và Xác minh

  Xác minh là một phần quan trọng của Paxful bởi chúng tôi hướng tới việc mang lại trải nghiệm giao dịch an toàn nhất có thể trên nền tảng.

  Bảng dưới đây liệt kê nhiều cấp độ xác minh cùng những lợi ích ứng của từng cấp độ:

  Cấp độ Thông tin cần xác thực Giới hạn giao dịch Giới hạn khối lượng giao dịch trọn đời Giới hạn tiền gửi trọn đời từ Ví
  0 - 0$ 0$ 0$
  1 Điện thoại 1.000$* 1.000$ * 1.000$*
  2 Email và ID 10.000$ 10.000$ 10.000$
  3 Địa chỉ 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn
  4 Thẩm định Chi tiết Tăng cường Hơn 50.000$ Không giới hạn Không giới hạn
  • Người dùng từ các quốc gia trong danh sách này cần xác minh cấp độ 1 và 2 để có thể bán, quy đổi hoặc rút tiền điện tử hay bất cứ tài sản nàotừ ví Paxful của họ.

  • Các giao dịch Lightning có giới hạn bổ sung là 750$ cho mỗi giao dịch và tổng cộng 10.000$ mỗi tháng.

  lưu ý: Giới hạn giao dịch và giới hạn tiền gửi ra ví bên ngoài được theo dõi riêng biệt. Ví dụ, bạn có thể còn 500$ để giao dịch và 9.000$ để gửi ra các ví bên ngoài nền tảng.

  Vì sao tôi lại cần xác minh tài khoản?

  Sau đây là thông tin sơ lược về những đặc quyền bổ sung bán sẽ được hưởng sau khi hoàn thành mỗi cấp độ xác minh:

  Cấp độ 1

  • Tăng cường bảo mật cho tài khoản

  • Khả năng giao dịch và gửi nhiều tiền điện tử hơn

  • Khả năng quy đổi tiền điện tử

  Cấp độ 2

  • Tăng giới hạn giao dịch và giới hạn tiền gửi ra ví bên ngoài

  • Sử dụng thêm các phương thức thanh toán

  • Sử dụng thêm các phương thức thanh toán

  Cấp độ 3

  • Tăng giới hạn giao dịch và giới hạn tiền gửi ra ví bên ngoài
  • Loại bỏ yêu cầu nạp tiền đảm bảo 0.002 BTC để hiển thị đề nghị của bạn trên sàn giao dịch tiền điện tử

  Cấp độ 4

  • Tăng giới hạn giao dịch và giới hạn tiền gửi ra ví bên ngoài

  Cảnh báo: 

  • Người dùng từ những quốc gia trong danh sách được yêu cầu thực hiện xác minh cấp độ 1 và 2 để sử dụng ví Paxful và giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử của chúng tôi. Để rút tiền và thực hiện bất cứ giao dịch nào trên Paxful, người dùng phải xác minh ID của họ.
  • Bạn cần Xác minh ID để có thể tạo lập đề nghị giao dịch.
  • Để gửi tiền từ ví Paxful, bạn cần xác minh số điện thoại.
  • Giới hạn giao dịch cho mỗi lần giao dịch được tính toán dựa trên tổng khối lượng tất cả các giao dịch mà bạn có thể tham gia ở cấp độ hiện tại.  
  • Kiểm tra xem quốc gia của bạn có nằm trong danh sách xám của OFAC hay không. Trong trường hợp quốc gia của bạn nằm trong danh sách này, bạn cần Xác minh ID để có thể gửi tiền từ ví Paxful hoặc bán tiền điện tử.

  Sau đây là một số trường hợp bổ sung có thể cần xác minh. Vui lòng tham khảo trung tâm hỗ trợ của chúng tôi để biết thêm thông tin về quy trình xác minh.

 • Xác Minh Email

  Việc xác minh địa chỉ email thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Sau đây là hướng dẫn từng bước về cách xác minh địa chỉ email.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Ở dưới tiêu đề Xác minh địa chỉ email, nhấn Gửi lại email xác nhận
   Email_verification_2.png 
   Một email xác minh sẽ được gửi tới địa chỉ email mà bạn đăng ký. 
  3. Trong hộp thư đến, mở email nhận từ [email protected], và nhấn Xác minh địa chỉ email. Địa chỉ email của bạn được xác minh thành công. 

  Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể đề nghị gửi một email xác minh mới trong mỗi 20 phút.
  • Nếu không tìm thấy email trong hộp thư đến, vui lòng kiểm tra cả những email trong thư mục Spam hoặc Thùng rác.

  Sau khi xác minh email, chúng tôi cũng khuyến nghị bạn cài đặt xác thực hai yếu tố trên tài khoản Paxful nếu chưa thực hiện.

   

 • Xác minh điện thoại

  Nếu không tạo tài khoản Paxful bằng số điện thoại, bạn sẽ cần xác minh số điện thoại để có thể nhận được lợi ích từ các cấp độ tài khoản cao hơn. Việc xác minh cũng cung cấp mức độ bảo mật tốt hơn cho tài khoản thông qua các công cụ như xác thực hai yếu tố (2FA). Sau đây là cách bạn có thể xác minh số điện thoại trên Paxful nếu trước đó không tạo tài khoản bằng số điện thoại.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang, sau đó nhấn vào Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
   Email_verification_1_2.png

   Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.
  2. Trên menu ở phía bên trái của trang, nhấn Hồ sơ.
   clickProfile.png
  3. Nhập số điện thoại của bạn trong trường ĐIỆN THOẠI và nhấn Xác nhận hoặc Xác minh qua cuộc gọi.
   CLickVerify.png

   Ghi chú: Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng phương án Xác minh vì phương án gọi điện thoại có thể không khả dụng ở một số quốc gia.

  4. a) Phương án gọi điện thoại
   Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi cùng với mã số xác nhận. Hãy nghe thật cẩn thận mã số, nhập vào trường ở dưới và nhấn Nộp. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   b) Phương án xác minh SMS
   Bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS với mã số xác nhận. Nhập mã xác nhận vào trường ở dưới và nhấn Xác nhận. Số điện thoại của bạn sẽ được xác minh.
   ClickSubmit.png

   Sau khi xác minh số điện thoại, hãy cân nhắc tới việc kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA)xác minh ID của bạn.

   

   

 • Xác minh ID

  Bạn sẽ có trải nghiệm giao dịch tuyệt vời hơn sau khi xác minh thành công ID. Chúng tôi đã cố gắng đơn giản hóa bước xác minh này để người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Sau đây là một bản hướng dẫn từng bước giúp bạn xác minh ID trên Paxful.

  Trước khi bắt đầu, vui lòng đảm bảo rằng bạn đã xác minh số điện thoại.

  Video hướng dẫn

  Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn bạn về quy trình xác minh:

  Bước 1 Mở trang xác minh

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn, di chuột tới mục tên người dùng ở phía trên bên phải trang và nhấn Xác minh tôi.
   ID2.1.png
   Một hộp thoại cùng video hướng dẫn xác minh sẽ xuất hiện. 

  2. Sau khi xem video, hãy nhấn Tiếp tục xác minh.
   ID2.2.png
   Trang Xác minh sẽ hiện lên.

  Bước 2 Điền thông tin của bạn

  1. Điền vào những chỗ trống trên đơn xác minh ID.
  ID2.3.png

  Thông tin Mô tả
  Quốc gia cấp ID Lựa chọn quốc gia đã cấp ID cho bạn.
  Loại ID Lựa chọn loại ID mà bạn đang gửi.

  2. Nhấn vào Bắt đầu quy trình xác minh
  ID2.4.png
  Trang xác minh ảnh chụp ID sẽ hiện lên. 

  Bước 3 Cung cấp ảnh ID

   

  1. Trên trang xác minh ID, nhấn Bắt đầu.
  StartVerificationNew.png
  Trang Gửi giấy chứng minh nhân dân sẽ hiện lên.


  2. Lựa chọn phương án chụp ảnh ID, hoặc tải lên văn bản có sẵn từ thiết bị của bạn.
  ID_verification1NEW.png

  Lưu ý:

  • Một số quốc gia có thể không thể tải lên một tệp tin trong quá trình xác minh ID. Những người dùng này sẽ cần chụp ảnh trực tiếp.
  • Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại di động, hãy nhấn Bạn muốn sử dụng điện thoại di động hơn?

  Chụp ảnh

  Để chụp ảnh ID, hãy đảm bảo rằng tài liệu của bạn được chuẩn bị sẵn sàng và thực hiện theo những chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình.

  1. Nhấn Chụp ảnh.
  TakePhotoNEW.png

  2. Nhấn Bắt đầu.
  ID2.7.png

  Cảnh báo: Cho phép ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.


  Đặt ID của bạn vào giữa màn hình và đảm bảo tất cả thông tin cần thiết đều hiển thị: 

  • khuôn mặt hiển thị trên trên tài liệu
  • số tài liệu
  • họ và tên đầy đủ

  3. Nhấn vào biểu tượng Camera để chụp ảnh.
  ID2.7.1.png
  Tấm ảnh được chụp sẽ hiển thị trên màn hình. 

  4. Nếu tấm ảnh rõ nét, nhấn Xác nhận. Nếu tấm ảnh chưa được rõ ràng hoặc nếu bạn chưa hài lòng, nhấn Chụp lại và thử lại lần nữa.
  ID2.8.png

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Tải lên tập tin

  Nếu bạn muốn tải lên một tập tin từ thiết bị của mình,

  1. Nhấn Tải tập tin lên.
  UploadFileNEW.png
  Trang đăng tải ảnh sẽ xuất hiện. 

  2. NhấnLựa chọn tập tin và lựa chọn một tập tin từ thiết bị của bạn.

  ID2.10.png 

  3. Nhấn Lựa chọn một tập tin khác nếu bạn muốn thử lại. Nếu bạn đã lựa chọn đúng tập tin, nhấn Xác nhận.
  ID2.11.jpg

  Lặp lại quy trình này một lần nữa để chụp mặt sau của ID hoặc bằng lái. Trong trường hợp chụp hộ chiếu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

  Bước 4 Hoàn tất xác minh khuôn mặt

  Bước tiếp theo sau khi nộp ID là hoàn thiện xác minh khuôn mặt. Để xác minh nhận dạng khuôn mặt của bạn.

  1. Trên trang Xác minh khuôn mặt, nhấn Tiếp tục.
  ID2.12.png
  Trang Hướng dẫn điều chỉnh camera sẽ hiện lên.

  2. Hãy chắc rằng camera của bạn được đặt ở đúng vị trí và hoạt động tốt. Nhấn Tiếp tục.
  ID2.13.png

  Ứng dụng sẽ kích hoạt camera của thiết bị để bạn có thể chụp ảnh khuôn mặt của mình.

  3. Khi đã sẵn sàng, nhấn Bắt đầu.

  selfiestartFinal____.png
  Khi chụp ảnh, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Nhìn thẳng vào camera.
  • Đảm bảo rằng bạn ăn mặc chỉnh tề, không đội mũ hay đeo kính.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn bằng cách di chuyển khuôn mặt gần hơn về phía camera.
  • Căn chỉnh sao cho khuôn mặt vừa vào khung hình oval.

  Trong trường hợp bị lỗi, nhấn Thử lại. Nếu thành công, ảnh chụp của bạn sẽ tự động được gửi tới Đội ngũ Xác Minh của chúng tôi.
  ID2.14.jpg

  Lưu ý: Nếu không thành công, hãy thử tăng độ sáng trong phòng.

  Bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng của đơn đăng ký chỉ trong một vài phút! Hãy kiểm tra thông báo hộp thư đến để biết đơn đăng ký đã được chấp thuận hoặc từ chối. Bạn cũng sẽ nhận được một email về kết quả xác minh. 

  Ghi chú:

  • Mỗi người dùng chỉ có số lần thử xác minh tối đa là 5 trong suốt vòng đời của tài khoản!
  • Trong trường hợp bạn chưa nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ thì điều này đồng nghĩa với việc giấy tờ của bạn đang được xác minh thủ công. Thời gian xác minh thủ công có thể kéo dài hơn 2 ngày (từ 2 đến 7 ngày).
  • Thời gian xử lý thủ công có thể kéo dài hơn bình thường (từ 3 tới 10 ngày) do ảnh hưởng của đại dịch vi-rút Corona (COVID-19). Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.

  Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc khó khăn gì, liên hệ với chúng tôi mẫu đơn liên lạc của chúng tôi. Sau khi hoàn tất xác minh ID, vui lòng xác minh cả địa chỉ email.

   

Xem tất cả 16 bài viết

Tài khoản

Quảng lý tài khoản của bạn

 • Câu hỏi thường gặp về chương trình Trader của Paxful

  Bạn đã biết tới chương trình Trader của Paxful chưa? Bạn có câu hỏi? Chúng tôi có câu trả lời!

  Chương trình Trader của Paxful là gì?

  Chương trình Trader của Paxful có những lợi ích nào?

  Các yêu cầu để tham gia vào chương trình Trader của Paxful là gì?

  Làm thế nào để biết tôi có đủ điều kiện tham gia chương trình Trader của Paxful hay không?

  Tôi đã đạt đủ tất cả các yêu cầu. Làm thế nào để tôi có thể nhận một huy hiệu trên tài khoản?

  Tôi đã hoàn thành đủ số lượng giao dịch cần thiết Tại sao tài khoản của tôi không có huy hiệu?

  Tôi có thể đánh mất trạng thái chương trình Trader hay không?

  Chương trình Trader của Paxful là gì?

  Chương trình Trader cung cấp các quyền lợi và lợi ích độc tuyền cho những thành viên hoạt động năng nổ và có uy tín trên nền tảng. Có hai cấp độ khác nhau: Power Trader và Expert Trader.

  Chương trình Trader của Paxful có những lợi ích nào?

  Nhà Giao dịch Thường xuyên

  • Một huy hiệu trên hồ sơ của bạn
  • Hãy là người đầu tiên thử các tính năng mới
  • Tranh chấp tức thì
  • Không yêu cầu nộp tiền đảm bảo với các giao dịch với thẻ quà tặng
  • Nhận được sự hỗ trợ ưu tiên

  Expert Trader

  • Một huy hiệu trên hồ sơ của bạn
  • Hãy là người đầu tiên thử các tính năng mới
  • Các đề nghị trong danh sách nổi bật (khả dụng đối với các thành viên có tài khoản được quản lý riêng)
  • Quảng bá cho đề nghị bán (khả dụng đối với các thành viên được hỗ trợ quản lý tài khoản)
  • Tranh chấp tức thì
  • Không yêu cầu nộp tiền đảm bảo với các giao dịch với thẻ quà tặng
  • Nhận được sự hỗ trợ ưu tiên
  • Hỗ trợ quản lý tài khoản (chúng tôi tạm thời dừng lợi ích này)
  • Mức phí tùy chỉnh (chúng tôi tạm thời dừng lợi ích này)

  Các yêu cầu để tham gia vào chương trình Trader của Paxful là gì?

  Nhà Giao dịch Thường xuyên

  • Tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi
  • Sở hữu một tài khoản ít nhất 90 ngày
  • Đã xác minh ID và giấy tờ chứng minh địa chỉ
  • Điểm hành vi cao*
  • Hoàn thành ít nhất 250 giao dịch mỗi 90 ngày**

  Expert Trader

  • Tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi
  • Sở hữu một tài khoản ít nhất 90 ngày
  • Đã xác minh ID và giấy tờ chứng minh địa chỉ
  • Điểm hành vi cao*
  • Hoàn thành ít nhất 1.000 giao dịch mỗi 90 ngày**

  *Để trở thành một trader tốt trên Paxful, chúng tôi kỳ vọng hoạt động giao dịch thật thà, giải ngân tiền kịp thời, không giao dịch ngoài nền tảng Paxful, v.v. Bạn có thể tham khảo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin về hành vi được chấp nhận khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử.

  **Một giao dịch phải có giá trị 20USD hoặc hơn để được tính vào chương trình Trader.

  Làm thế nào để biết tôi có đủ điều kiện tham gia chương trình Trader của Paxful hay không?

  Khi đạt đủ điều kiện, chúng tôi sẽ gửi một thông báo tới tài khoản Paxful của bạn! Chúng tôi cũng sẽ gửi một email tới địa chỉ liên kết với tài khoản Paxful của bạn.

  Tôi đã đạt đủ tất cả các yêu cầu. Làm thế nào để tôi có thể nhận một huy hiệu trên tài khoản?

  Những câu hỏi rất hay! Sau khi đạt được số lượng giao dịch cần thiết và tài khoản được xếp hạng tốt, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét tài khoản của bạn và thâm huy hiệu nếu bạn đạt yêu cầu. Sau khi nhận huy hiệu, bạn có thể bắt đầu tận hưởng các lợi ích của chương trình này!

  Tôi đã hoàn thành đủ số lượng giao dịch cần thiết Tại sao tài khoản của tôi không có huy hiệu?

  Chúng tôi xác định giao dịch là cả hoạt động mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của chúng tôi. Nếu chỉ tham gia vào một trong hai hoạt động, bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia chương trình Trader. Tuy nhiên, nếu đã mua bán tiền điện tử mà không có huy hiệu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ với huy hiệu của mình!

  Tôi có thể đánh mất trạng thái chương trình Trader hay không?

  Bạn có thể. Chúng tôi liên tục xem xét tài khoản của bạn, bạn cần liên tục thỏa mãn các điều kiện trong khoảng thời gian 90 ngày để duy trì trạng thái của chương trình Trader. Bạn cũng có thể mất trạng thái chương trình Trader nếu vi phạm Điều khoản dịch vụ và/hoặc các yêu cầu tuân thủ của chúng tôi.

  Bạn có câu hỏi? Bạn có bình luận? Bạn muốn góp ý? Gợi ý?

  Chúng tôi mong được nhận phản hồi từ bạn! Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ và chúng tôi sẽ phản hồi lại.

 • Tại sao tài khoản Paxful của tôi bị đóng băng hoặc bị hạn chế?

  Để duy trì sự an toàn trên sàn giao dịch tiền điện tử Paxful, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý các tài khoản vi phạm bất cứ khoản nào trong Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi. Mỗi biện pháp xử lý sẽ đi kèm với một trạng thái và lệnh hạn chế khả năng sử dụng các tính năng trên Paxful.

  Nếu tài khoản của bạn bị đình chỉ, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng tài khoản Paxful. 

  Nếu tài khoản của bạn bị khóa, bạn sẽ tạm thời không thể đăng nhập vào tài khoản Paxful của mình. Điều này có lẽ bởi bạn đã đăng nhập từ một địa điểm mới, hoặc chúng tôi đã phát hiện thấy hành động khả nghi. Việc khóa tài khoản là để đảm bảo an toàn cho bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết này.

  Nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, bạn sẽ tạm thời không thể mua hoặc bán trên Paxful, cũng như không thể rút bất cứ khoản tiền nào.

  Nếu tài khoản bị giới hạn, có thể bạn đã bị hạn chế giao dịch, tạo và tùy chỉnh đề nghị tạm thời/vĩnh viễn. Mặc dù tài khoản của bạn bị hạn chế, bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ ví để nhận, gửi và quy đổi tiền điện tử.

  Nếu tài khoản bị tạm ngừng tức là tài khoản của bạn bị hạn chế trong một khoảng thời gian để chờ được xem xét. Sau khi hết khoảng thời gian này, bạn có thể rút bất cứ khoản tiền nào trong ví của mình. Nếu tài khoản của bạn chưa được xác minh ID, bạn sẽ cần xác minh ID trước khi có thể rút tiền.

  Nếu tài khoản của bạn bị chặn, bạn sẽ vĩnh viễn không thể tham gia các hoạt động mua và bán. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện một lần rút tiền duy nhất và cuối cùng để rút toàn bộ số tiền từ tài khoản Paxful và gửi tới bất cứ địa chỉ ví nào khác. Nếu tới từ một quốc gia trong danh sách này hoặc nếu đã đạt tới hạn mức gửi tiền của ví, bạn sẽ phải xác minh ID để có thể rút tiền.

  Restricted.png

  Những nguyên nhân nào dẫn tới việc hạn chế tài khoản?

  Tài khoản của bạn có thể bị hạn chế bởi những hoạt động sau đây: 

  • Người bán tiền điện tử yêu cầu hủy giao dịch sau khi đã hoàn tất thanh toán.
  • Thực hiện một giao dịch ngoài khế ước lưu giữ giao dịch của Paxful bằng cách liên lạc qua Telegram, WhatsApp, vân vân.
  • Thực hiện bồi hoàn hoặc đảo ngược khoản thanh toán sau khi khoản tiền này đã được xử lý.
  • Khóa coin hoặc giữ tiền điện tử của người bán trong một khế ước lưu giữ mà không có ý định thực hiện thanh toán và hoàn thành giao dịch.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng, ví dụ như bán một thẻ quà tặng trong nhiều giao dịch và bán các thẻ quà tặng không còn giá trị sử dụng. 
  • Bắt ép hoặc lừa một đối tác giao dịch để họ giải ngân tiền điện tử ngay lập tức.

  Paxful không khoan nhượng đối với những trường hợp sau:

  • Sử dụng nhiều tài khoản Paxful
  • Sử dụng danh tính giả hoặc tài liệu xác minh giả.
  • Sử dụng Paxful từ một quốc gia bị cấm trong danh sách xám của OFAC, được liệt kê trên trang này.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng/ giao dịch bồi hoàn/ lừa đảo người dùng.

  Làm thế nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế?

  Một số lệnh hạn chế tài khoản như bị chặn bị đình chỉ không thể đảo ngược, và bởi vậy những lệnh hạn chế này không thể thay đổi

  Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, trước tiên hãy kiểm tra email để biết thông tin, sau đó liên hệ với bộ phận Hỗ trợ để biết các bước khiếu nại tiếp theo. 

  Nếu tài khoản của bạn bị khóa, vui lòng tham khảo bài viết này để được hướng dẫn các bước mở khóa tài khoản.

  Cảnh báo: Cách nhanh nhất để khiếu nại về lệnh hại chế tài khoản là sử dụng biểu mẫu Liên hệ với Chúng tôi và lựa chọn loại yêu cầu sau đây: Truy cập và sử dụng tài khoản của tôi > Tài khoản của tôi bị chặn, đóng băng, đình chỉ, tạm dừng.

 • Tạo tài khoản trên Paxful

  Hành trình cùng Paxful bắt đầu với một lựa chọn đơn giản: mở hoặc không mở tài khoản. Nếu đã sẵn sàng bước vào thế giới tiền điện tử và hướng tới tự do tài chính thì bước đầu tiên là hãy tạo một tài khoản Paxful. Việc tạo tài khoản là rất đơn giản và dễ dàng với người dùng. Sau khi đăng ký, người dùng sẽ nhận được một ví miễn phí để lưu trữ tiền điện tử mà bạn kiếm được từ việc giao dịch trên Paxful.

  Dưới đây là hướng dẫn đơn giản của Paxful nhằm giúp bạn thực hiện quy trình tạo tài khoản:

  Tạo một tài khoản Paxful mới:

  1. Mở một trình duyệt web và vào trang web Paxful: https://www.paxful.com.

  2. Nhấn Đăng ký phái trên cùng ở góc bên phải của trang chủ.
  Register.png

  3. Lựa chọn phương án tạo một tài khoản với số điện thoại hoặc địa chỉ emailtạo một mật khẩu.

  Register_account_with_phone_number.png

  Ghi chú: 

  • Khi đăng ký trên Paxful, bạn sẽ tự động nhận được một tên người dùng, tuy nhiên bạn có thể thay đổi tên sau đó. 
  • Nhấn Tôi có mã giới thiệu để nhập mã giới thiệu mà người dùng Paxful khác đã cung cấp cho bạn.

  4. Từ đó, bạn sẽ cần xác minh số điện thoại hoặc địa chỉ email (tùy thuộc vào thông tin bạn sử dụng để tạo tài khoản).

  Cảnh báo: Hãy đọc Điều khoản Dịch vụ, Điều khoản Dịch vụ của Chương trình Đại lýThông báo Quyền Riêng tư. Thông qua việc tiếp tục khâu tạo tài khoản, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ của Paxful.

  Sau khi thiết lập tài khoản của bạn, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn cũng nên xác minh danh tính để có nhiều cơ hội giao dịch hơn trên nền tảng của chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng truy cập vào Trung tâm hỗ trợ của chúng tôi, liên hệ qua biểu mẫu Liên hệ với chúng tôi trên trang web, hoặc gửi tin nhắn qua Facebook, Twitter, hoặc Instagram.

 • Hồ sơ công khai của tôi

  Hồ sơ công khai gồm bản tóm tắt về tài khoản và lịch sử giao dịch của bạn trên Paxful.

  Hãy nhớ rằng hồ sơ công khai hiển thị với những người dùng Paxful khác. Trên hồ sơ công khai, những người dùng Paxful khác có thể thấy những thông tin sau về bạn:

  • Tên người dùng
  • Ảnh hồ sơ
  • Xác minh - thông tin như email, điện thoại, ID hoặc địa chỉ nếu tài khoản của bạn đã được xác minh, và liệu bạn đã được xác minh là nhà cung cấp được tin cậy chưa.
  • Uy tín - tổng hợp các phản hồi tích cực và tiêu cực mà bạn đã nhận được trên Paxful.
  • Những đề nghị đang hoạt động - các đề nghị bạn đã tạo và hiện đang hoạt động.
  • Ngôn ngữ trên hồ sơ của bạn
  • Số lượng đối tác giao dịch
  • Số lượng giao dịch
  • Khối lượng giao dịch - tổng số BTC mà bạn đã giao dịch trên Paxful.
  • Số lượng người dùng tin tưởng bạn
  • Số lượng người dùng đã chặn bạn
  • Thời gian kể từ khi bạn đã tham gia Paxful
  • Lần cuối bạn online/hoạt động trên Paxful

  Như được liệt kê ở trên, hồ sơ công khai của bạn sẽ bao gồm tất cả những chứng nhận mà bạn nhận được trên Paxful và giúp những người dùng khác quyết định xem liệu bạn có phải là một đối tác giao dịch an toàn hay không.

 • Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển là trung tâm để theo dõi tất cả hoạt động của bạn trên Paxful.

  Bảng điều khiển là công cụ được cá nhân hóa, giúp bạn truy cập tất cả thông tin mà bạn cần. Có bốn loại bảng điều khiển khác nhau trên Paxful, mỗi bảng đều có chức năng và công dụng riêng.

  Bảng Điều khiển Cổ điển

  Sau khi tạo một tài khoản trên Paxful, bạn sẽ nhận được một ví miễn phí và có thể sử dụng Bảng Điều khiển Cổ điển. Đây là bảng điều khiển tổng quát/mặc định mà bạn có thể sử dụng để:

  • Xem các giao dịch hiện đang khả dụng và trong quá khứ của bạn.
  • Xem các trang trợ giúp.
  • Tạo và chỉnh sửa đề nghị mua hàng của bạn.
  • Theo dõi những thông tin chung về các đại lý của bạn.
  • Kiểm tra hoạt động của tài khoản.

  Bảng điều khiển Nhà cung cấp

  Bảng điều khiển này hiển thị sau khi bạn khởi tạo đề nghị đầu tiên của mình. Trong bảng điều khiển cho nhà cung cấp, bạn có thể:

  • Xem các giao dịch hiện đang khả dụng và trong quá khứ của bạn.
  • Theo dõi những thông tin chung về các đại lý của bạn.
  • Xem biểu đồ bán hàng của bạn.
  • Xem các thống kê về đề nghị: các đề nghị đang hoạt động, đề nghị đã hủy kích hoạt và các chỉ số khác.
  • Xem kết quả khảo sát về các giao dịch trước đây.
  • Tạo và chỉnh sửa các đề nghị
  • Thực hiện những bước xác minh tài khoản bổ sung.
  • Yêu cầu nhà cung cấp của chúng tôi bổ sung thêm các tính năng.

  Nhìn chung, bảng điều khiển này rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra trạng thái của tất cả các giao dịch và đề nghị của mình.

  Bảng Điều khiển cho Thương gia

  Bảng điều khiển này dành riêng cho những người dùng đang sử dụng tính năng "Paxful Pay" (đăng ký tính năng này trên trang Paxful Pay). Trên Bảng điều khiển thương gia, bạn có thể thấy:

  • Doanh số bán hàng trong 28 ngày gần đây. 
  • Tất cả các giao dịch đã thực hiện thông qua đường liên kết thương gia.

  Bảng điều khiển Đại lý

  Đây là bảng điều khiển để theo dõi tất cả các đại lý và tiền hoa hồng từ đại lý của bạn.

  Trên bảng điều khiển này, bạn có thể:

  • Xem liên kết đại lý và chia sẻ liên kết này với bạn bè và mạng lưới của mình.
  • Theo dõi những thông tin chi tiết về các đại lý của bạn.
  • Xem doanh thu đại lý từ những giao dịch đã hoàn thành của bạn.
  • Tạo một đường liên kết duy nhất và có thể theo dõi trong mục 'theo dõi ID'. 

  Chương trình Đại lý Paxful là một cơ hội thú vị để người dùng nhận được phần thưởng từ việc chia sẻ đường dẫn đại lý Paxful với bạn bè và những người theo dõi họ.

   

 • Danh sách người dùng đáng tin cậy/bị chặn

  Lựa chọn tin tưởng và chặn người dùng trên Paxful là một cách hữu hiệu để sàng lọc người dùng mà bạn muốn hợp tác kinh doanh. 

  Ngoài những thông tin chỉ báo có thể giúp bạn quyết định có an toàn hay không khi giao dịch với một người dùng nào đó, bạn cũng có thể tin tưởng và chặn người dùng dựa trên trải nghiệm giao dịch cá nhân với họ.

  Người dùng đáng tin cậy 

  Việc tin tưởng những người dùng mà bạn đã có trải nghiệm giao dịch tốt là một cách hữu hiệu để duy trì kết nối với họ. Ví dụ, nếu thấy một người dùng giao dịch hiệu quả với bạn nhiều lần liên tục, bạn có thể đánh dấu họ là một người dùng đáng tin cậy. Bằng cách này, các đề nghị của họ sẽ được ưu tiên hiển thị trên trang dữ liệu của bạn. Khi tạo đề nghị, bạn cũng có các lựa chọn chỉ hiển thị đề nghị với người dùng trong danh sách người dùng đáng tin cậy.

  Người dùng đáng tin cậy là cách để thực sự kết nối với họ, tuy nhiên hãy cẩn thận khi lựa chọn sẽ tin tưởng ai đó trên Paxful bởi việc này cũng có những rủi ro giống như ngoài đời thực.

  Những người dùng bị chặn

  Việc chặn người dùng trái ngược hoàn toàn với việc tin tưởng họ để xây dựng một mối quan hệ thương mại lành mạnh với những nhà đầu tư tử tế. Nếu bạn đã có một trải nghiệm giao dịch không tốt với ai đó (ví dụ như không hiệu quả như kỳ vọng của bạn, hoặc bạn bị lừa đảo), bạn có thể chặn người dùng này. Khi chặn một nhà cung cấp, họ sẽ không thể thấy đề nghị của bạn trên danh sách của họ nữa. Tương tự như vậy, nếu chặn một người mua, bạn sẽ không thể thấy đề nghị của họ trên danh sách của mình.

  Việc chặn ai đó là một phương pháp để đảm bảo rằng những trải nghiệm không tốt sẽ không lặp lại nữa.

  Để tin tưởng hoặc chặn một người dùng, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào tên người dùng ở trên bất cứ trang nào (danh sách đề nghị, cuộc trò chuyện giao dịch, các giao dịch trong quá khứ từ bảng điều khiển của bạn, vân vân.)
   Hồ sơ của người dùng sẽ hiện ra.
  2. Nhấn vào đường liên kết Tin cậy hoặc Chặn dưới tên người dùng để đánh đấu họ là người dùng đáng tin cậy, hoặc để chặn họ.

  Block_Trust1.0.png

  Lưu ý:

  • Bạn luôn có thể hoàn tác hành động này sau đó.
  • Bạn chỉ có thể chặn một người dùng nếu đã xác minh ID, hoặc nếu đã thực hiện giao dịch với họ trước đó.

  Để xem và quản lý danh sách người dùng đã chặn và người dùng đáng tin cậy, hãy tới phần Danh sách liên hệ.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện trải nghiệm giao dịch, vui lòng xem lời khuyên bảo mật và hướng dẫn để viết điều khoản giao dịch phù hợp của chúng tôi.

Xem tất cả 15 bài viết

Bảo mật tài khoản

 • Bảo vệ tài khoản Paxful của bạn với 2FA

  Xác thực hai yếu tố (2FA) qua SMS sẽ không còn được hỗ trợ từ ngày 10/11/2022. Để bảo mật tài khoản, chúng tôi khuyến nghị bạn thiết lập 2FA bằng Google Authenticator (GA) hoặc Authy. Hoặc bạn có thể bật 2FA qua email mặc dù phương án này ít bảo mật hơn GA hoặc Authy. 

  Nếu bạn không có cơ hội để thay đổi cài đặt của mình, chúng tôi sẽ gửi mã của bạn tới email thay vì SMS bắt đầu từ ngày 10 tháng 11. Đối với những người dùng sử dụng cả 2FA qua SMS và Google Authenticator hoặc Authy, các mã của bạn sẽ được chuyển tới Google Authenticator hoặc Authy.

   

 • 2FA là gì?

  Xác thực hai yếu tố (2FA) là lớp bảo mật bổ sung, tính năng này giúp người dùng sử dụng hai yếu tố xác thực để xác minh bản thân. 2FA thường được sử dụng để bảo vệ thông tin đăng nhập của người dùng, thông tin và bất cứ tài nguyên nào trong hệ thống. Chỉ người dùng có thể truy cập vào cảnh báo 2FA cụ thể của họ, được gửi qua Authy, Google Authenticator hoặc email. 

  2FA là lớp bảo mật thứ hai để bảo vệ tài khoản của bạn. Với trình authenticator, bạn sẽ nhận được một mã và cần nhập mã này để đăng nhập vào tài khoản hoặc hoàn thành bất cứ giao dịch nào. 

  Có những loại authenticator hoặc phương pháp 2FA khác nhau bạn có thể sử dụng. Những lựa chọn bao gồm:

  • Google Authenticator
  • Twilio Authy
  • Email

  Để thiết lập 2FA, trước tiên bạn sẽ cần thiết lập các câu hỏi bảo mật trong mục cài đặt tài khoản

   

 • Cách cài đặt Google Autheticator (GA)

  Để thiết lập 2FA với Google Authenticator (GA), hãy thực hiện các bước sau:

  Yêu cầu của Google Authenticator:

  • Tải ứng dụng GA cho hệ điều hành Android hoặc iOS

  Cài đặt Google Authenticator:

  1. Sau khi đã cài đặt ứng dụng GA, đăng nhập vào tài khoản Paxful trên một thiết bị khác.
  2. Di chuột tới tên người dùng ở góc trên bên phải trang và nhấn Settings_Icon_.pngCài đặt từ mục menu.

  2FA_profile_menu.png

  3. Trên menu cài đặt, nhấn Security_Icon.pngBảo mật.

  Security_Menu_.png

  4. Trên trang bảo mật, dưới phần cài đặt 2FA, lựa chọn Google Authenticator

  2FA_Menu_.png

   

  1. Nhấn vào down_arrow_icon.pngmũi tên xuống và mã QR sẽ xuất hiện.
  2. Quét mã QR với điện thoại bằng ứng dụng Google Authenticator. Một mã 6 chữ số sẽ xuất hiện trên ứng dụng. Hoặc bạn có thể sao chép mã để cài đặt thủ công.

   2FA_Activation_QR_Menu.png

  3. Nhập mã 6 chữ số vào trường thông tin dưới mã QR. Mã của bạn sẽ được gửi tự động sau khi bạn nhập mã.
  4. Bạn sẽ thấy một menu xuất hiện. Để đảm bảo rằng 2FA qua GA được bật, hãy đảm bảo rằng tính năng này Đã kích hoạt cạnh mục Trạng thái. Ngoài ra, kiểm tra khay trượt cạnh Đăng nhập để chắc rằng nút này đã chuyển màu xanh

  Actived_GA_2FA_Menu.png

  1. Khi tất cả các nút trượt đều đã chuyển màu xanh, bạn đã hoàn thành! 2FA qua Google Authenticator đã được thiết lập. 

   

  Hủy kích hoạt Google Authenticator:

  Để gỡ Google Authenticator, nhấn nút "Bỏ kích hoạt" trong Menu trạng thái đã kích hoạt.

  Deactivating_GA_or_Authy_Menu.png

  Để biết thêm thông tin về cách xử lý sự cố của Google Authenticator (GA), vui lòng xem bài viết này về Xử lý sự cố 2FA.

 • Cách bật 2FA qua Authy

  Để cài đặt 2FA qua Authy, hãy làm theo các bước sau: 

  Yêu cầu cho Twilio Authy:

  Cài đặt Authy:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful trên một thiết bị khác
  2. Tới tên người dùng của bạn ở phía trên bên phải của trang và nhấnSettings_Icon_.png vào Cài đặt từ menu.

   Paxful_Drop_Down_Menu_.png
  3. Trên menu cài đặt, nhấn vào Security_Icon.pngBảo mật
   Security_Menu_.png
  4.  Trên trang bảo mật, dưới mục cài đặt 2FA, chọn Authy
   2FA_Menu_.png
  5. Nhấn vào down_arrow_icon.png mũi tên xuống và mã QR sẽ xuất hiện.
   2FA_Activation_QR_Menu.png

  6. Quét mã QR bằng điện thoại của bạn với ứng dụng Authy. Một mã 6 chữ số sẽ xuất hiện trên ứng dụng. Hoặc bạn có thể cóp đoạn mã để cài đặt thủ công
   Authy_App_Image.jpg
  7. Nhập mã 6 số vào trường thông tin cạnh mã QR. Mã của bạn sẽ được nộp tự động sau khi nhập mã. 
  8. Sau khi đã tự động nộp mã, bạn sẽ thấy một menu xuất hiện. Để kiểm tra xem 2FA qua Authy, hãy xem mục Trạng thái có hiển thị là Đã bật hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra cả nút trượt cạnh mục Bật 2FA và cạnh mục Đăng nhập xem đã chuyển màu xanh
   hay chưa.2FA_activated_final_.png
  9. Khi tất cả nút trượt đã chuyển xanh, bạn đã hoàn tất khâu cài đặt! Đã cài đặt 2FA qua ứng dụng Twilio Authy.

   Lưu ý:

   Để khác phục lỗi 2FA qua ứng dụng Authy, hãy tham khảo trang trung tâm hỗ trợ của chúng tôi.
   Để gỡ bỏ hoặc tắt Authy, nhấn vào Deactivate_2FA_Button.pngnút.
   Deactivating_GA_or_Authy_Menu.png

    

 • Cách bật 2FA với Email

  Để cài đặt 2FA qua email, hãy làm theo các bước sau:

  Cài đặt 2FA qua email:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn.

  2. Di chuột tới tên người dùng của bạn ở phía trên bên phải của trang và nhấp vào nútSettings_Icon_.png Cài đặt.
  2FA_profile_menu.png

  3. Trên menu Cài đặt, nhấp vào Security_Icon.pngBảo mật.

  Security_Menu_.png

  4. Trên trang Bảo mật, dưới mục cài đặt Xác thực hai yếu tố (2FA), hãy chọn Email.

  Screen_Shot_2022-10-21_at_12.48.04_PM.png

  5. Nhấp vào Kích hoạt ngay.

  6. Nhấp vào Bật 2FA qua email và một menu sẽ xuất hiện. 

   Screen_Shot_2022-10-20_at_9.40.28_PM.png

  Để xác nhận rằng 2FA qua email đã được bật, hãy đảm bảo bạn nhìn thấy Đã kích hoạt. Để đảm bảo hơn, hãy kiểm tra tất cả các nút gạt dưới cột Bật 2FA.

  Screen_Shot_2022-10-20_at_9.43.35_PM.png

  7. Bạn sẽ nhận được một mã trong email đã sử dụng để tạo tài khoản Paxful.

  8. Hãy nhập mã 6 số trong email.

  9. Khi tất cả cần gạt chuyển màu xanh lam, vậy là hoàn thành! 2FA qua email đã được thiết lập.

   

 • Xử lý sự cố xác thực 2 yếu tố (2FA)

  Nấu bạn gặp sự cố khi nhận tin nhắn có chứa mã xác thực hai yếu tố (2FA), hoặc nếu mã xác thực hai yếu tố của Google Authenticator (GA) không hoạt động, vui lòng thử những mẹo khắc phục sau đây:

  Google Authenticator và Authy

  Nếu mã Google Authenticator của bạn không hoạt động, có khả năng đó là do thời gian trên ứng dụng Google Authenticator không đồng bộ chính xác với thiết bị của bạn. Hãy kiểm tra đồng hồ trên thiết bị và điều chỉnh về múi giờ chính xác. Đồng hồ không chính xác có thể khiến các mã thiếu đồng bộ.

  Tin nhắn SMS

  Nếu thiết bị của bạn không nhận được tin nhắn SMS xác thực hai yếu tố, hãy kiểm tra các vấn đề sau. 

  • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang bật khi mã xác thực hai yếu tố được tạo.
  • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ tín hiệu di động khi mã xác thực hai yếu tố được tạo. 
  • Đảm bảo rằng thiết bị không chuyển vùng quốc tế ra khỏi nhà mạng của bạn, bởi nhà cung cấp dịch vụ SMS không thể đảm bảo rằng tin nhắn sẽ được gửi tới các thiết bị chuyển vùng.
  • Đảm bảo rằng hộp thư đến trên thiết bị không bị đầy.

  Lưu ý: Nếu bạn đã thử tạo mã xác thực hai yếu tố qua tin nhắn một vài lần và vẫn chưa nhận được mã, hệ thống của chúng tôi sẽ ngừng gửi mã. Trong trường hợp này, vui lòng đợi 24 giờ và thử tạo mã xác thực hai yếu tố qua tin nhắn lần nữa. Nếu vẫn gặp sự cố trong việc nhận các mã xác thực hai yếu tố qua tin nhắn, hãy kiểm tra với nhà cung cấp mạng của bạn để biết liệu họ có đang chặn tin nhắn SMS của chúng tôi không.

  Hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách cài đặt xác thực hai yếu tố với Google Authenticator hoặc Authy. Ngoài ra, tham khảo hướng dẫn bảo mật của chúng tôi để biết thêm về cách bảo vệ tài khoản của bạn.

   

Xem tất cả 13 bài viết

Câu hỏi và Hướng dẫn Chung

 • Làm thế nào để sử dụng dịch vụ Thu nhập của Paxful?
  Tính năng Thu nhập của Paxful là gì?

  Tính năng Thu nhập của Paxful là một cách dễ dàng và hấp dẫn để có thu nhập bị động từ những đồng tiền điện tử mà bạn lưu trữ trong ví. Với tính năng Thu nhập, bạn có thể chuyển tiền điện tử của mình vào Ví Thu nhập và nhận lãi suất hàng tuần. 

  Bạn cũng có thể sử dụng máy tính lãi suất của chúng tôi để xem sẽ nhận được bao nhiêu với lượng tiền điện tử muốn gửi. Lãi suất tích lũy trong ví Thu nhập sẽ tự động được thêm vào ví của bạn mỗi thứ Ba, và bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi lãi suất được thêm vào tài khoản.

  Hãy nhớ rằng tỷ lệ lãi suất có thể thay đổi hàng tuần. Bạn có thể xem tỷ giá lãi suất tại mục Gửi trong Ví Thu nhập của bạn.

  Ghi chú:

  Hiện tại, chỉ những người dùng tại Nigeria đã xác minh ID mới có thể sử dụng tính năng Thu nhập của Paxful. Tuy nhiên, chúng tôi mong rằng tính năng này sẽ sớm khả dụng với những người dùng khác. Hãy đón chờ những bản cập nhật tiếp theo

  Những tài liệu ID nào được chấp nhận để xác minh danh tính
  Các ID được chấp nhận bao gồm bằng lái xe, hộ chiếu và ID quốc gia.
  Cách xác minh ID để sử dụng tinh năng Thu nhập

  Bạn cần xác minh ID để có thể sử dụng tính năng Thu nhập. Hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

   1. Tới mục trên tài khoản Paxful của bạn.
    Earn_KB_KYC_Step_1_-_Home_page.png
   2. Ở trên đầu trang, nhấn vào Thu nhập (cạnh Số dưGiao dịch).
    Earn_KYC_KB_Step_2_-_Wallet_page.png
   3. Cửa sổ dưới đây sẽ hiện ra và chào mừng bạn tới dịch vụ Thu nhập.
    Earn_KYC_KB_Step_3.png
   4. Sau khi nhấn Bắt đầu, màn hình tiếp theo sẽ yêu cần bạn điền thông tin của mình.
    Earn_KYC_KB_Step_4.png
   5. Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tải tài liệu để xác minh địa chỉ và danh tính.
    Earn_KYC_KB_Step_5.png

  Ghi chú:

  Ảnh chụp tài liệu phải ở định dạng JPG, JPEG hoặc PNG và có màu. Chúng tôi không chấp nhận ảnh đen trắng. Ngoài ra, vui lòng đảm bảo rằng chữ trên ảnh dễ đọc và toàn bộ ID của bạn nằm trong ảnh. Tham khảo ví dụ dưới đây:
  Earn_KYC_KB_Step_5_note.png

  6. Một cửa sổ khác sẽ hiện lên để xác minh thông tin của bạn. Sau khi điền xong, nhấn Nộp.

  Earn_KYC_KB_Step_4_-_Review.png

  7. Sau khi nộp tài liệu, bạn sẽ thấy màn hình như hình dưới đây, thông báo rằng bạn đã hoàn thành quy trình xác minh.
  Earn_KYC_KB_Step_5_-_Confirmation.png

  Ghi chú: 

  Nếu thất bại trong khâu xác minh, bạn sẽ được thông báo và thấy một cửa sổ pop-up nhỏ như hình dưới đây.Earn_KYC_KB_Step_5_-_Rejected.png

  Làm thế nào để sử dụng dịch vụ Thu nhập?
  1. Tới mục trên tài khoản Paxful của bạn.
   Earn_KB_KYC_Step_1_-_Home_page.png
  2. Ở trên đầu trang, nhấn vào Thu nhập (cạnh Số dưGiao dịch).
   Earn_KYC_KB_Step_2_-_Wallet_page.png

   Trang Thu nhập sẽ giống như thế này:
   How_to_Use_Earn_-_Earn_Page.png
  3. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy một menu với số lượng tiền điện tử có trong ví Thu nhập, số lãi suất bạn đã nhận được, và khoản tiền lãi sẽ được thanh toán vào tuần sau.
   How_to_Use_Earn_-_Payout_Screen.png
  4. Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy máy tính lãi suất của chúng tôi. Tại đây, bạn có thể tính toán số tiền lãi có thể nhận được khi gửi một khoản tiền nhất định nào đó.
   How_to_Use_Earn_-_Interest_Calculator.png
  5. Nhập số tiền bạn muốn gửi vào ví của mình, sau đó nhấn Duyệt và gửi.

   Ghi chú:

   Tất cả các khoản tiền gửi đều có yêu cầu về số tiền tối thiểu là 25 USD.

  6. Sau khi gửi tiền, bạn sẽ thấy dòng tin dưới đây, tiền của bạn sẽ hiển thị ở menu phía bên tay trái.How_to_Use_Earn_-_Final_Screen.png

   Vậy là đã xong rồi! Giờ bạn có thể nhận lãi suất từ khoản tiền gửi. 

  Làm cách nào để rút tiền từ Ví Thu nhập

  Để rút tiền điện tử từ Ví Thu nhập và chuyển ngược trở lại Ví Paxful, làm theo các bước sau: 

  1. Tới trang Thu nhập.
   How_to_Use_Earn_-_Earn_Page.png
    
  2. Nhấn vào nút Rút tiền ở cuối menu phía bên tay trái.
   How_to_Use_Earn_-_Payout_Screen.png
  3. Bạn sẽ thấy một tin nhắn pop-up yêu cầu nhập số tiền muốn rút. Hãy duyệt và xác nhận giao dịch rút tiền bằng cách nhấn vào nút màu xanh ở phía dưới.
   Earn_-_How_to_Withdraw_Funds_-_Withdraw_Amount.png

   Ghi chú:

   Yêu cầu về số tiền rút tối thiểu là 25 USD.

  4. Bạn sẽ nhận được một thông báo khi giao dịch rút tiền hoàn tất và giao dịch này sẽ hiển thị trong lịch sử giao dịch của bạn. Hãy nhớ rằng các giao dịch rút và gửi tiền không diễn ra tức thì và có thể mất tới một tiếng để xử lý. Earn_-_How_to_Withdraw_-_Transactions_list.png

  Như vậy là xong! Bạn đã rút tiền thành công từ Ví Thu nhập của mình.

   
 • Luật giao dịch Travel Rule ảnh hưởng tới người dùng Paxful như thế nào?

  Để tuân thủ luật lệ quốc tế, Paxful yêu cầu người dùng gửi số tiền điện tử có giá trị tương đương 1.000 USD hoặc hơn cung cấp thêm các thông tin khi giao dịch.

  Để cập nhật thông tin cho bạn, chúng tôi đã thi hành travel rule (bộ luật mới về gửi tiền) để bảo vệ người dùng và cập nhật theo các tiêu chuẩn quốc tế

  Tại sao bộ luật về gửi tiền Travel Rule sinh ra, thông tin của tôi sẽ được sử dụng thế nào?

  Bộ luật về gửi tiền Travel Rule được tạo ra để nắm bắt được người dùng gửi và nhận tiền điện tử đâu.  

  Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF), FINCEN và các cơ quan quản lý quốc tế khác tạo ra Travel Rule để giúp đảm bảo an toàn hơn cho các giao dịch.

  Thông qua việc cung cấp thông tin bổ sung (được liệt kê dưới đây), rủi ro từ việc gửi tiền điện tử tới một địa chỉ ví không xác định sẽ giảm đi. Ngoài ra, đạo luật này giúp các công ty như Paxful phát hiện các hành vi rửa tiền và khủng bố tài chính tốt hơn.

  Đạo luật này yêu cầu các bên kinh doanh dịch vụ tài chính chia sẻ thông tin khi người dùng gửi tiền từ một tổ chức tài chính tới một tổ chức tài chính khác. Các doanh nghiệp như Paxful được gọi là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASPs), họ cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử. Bộ luật Travel Rule yêu cầu các doanh nghiệp VASP thu thập thông tin cụ thể một cách an toàn khi một giao dịch diễn ra giữa hai doanh nghiệp VASP. Thông tin thu thập được sẽ được trao đổi qua lại giữa các VASP. 

  Để biết thêm thông tin, đọc bài blog của Paxful: Giới thiệu về Travel Rule.


  Ai cần tuân thủ bộ luật travel rule mới? 

  Bất cứ ai rút khoản tiền điện tử có giá trị 1.000 USD hoặc hơn trên Paxful tới một nền tảng khác sẽ cần tuân thủ luật travel rule và cung cấp các thông tin phù hợp. 

  Lưu ý: Bộ luật Travel rule sẽ không được áp dụng nếu bạn gửi khoản tiền điện tử có giá trị 1.000 USD hoặc hơn tới một người dùng Paxful khác trên Paxful.


  Làm thế nào để tuân thủ Travel Rule?

  Một cửa sổ tự động sẽ hiển thị trên màn hình của bạn khi xác nhận số tiền điện tử muốn gửi. Lưu ý rằng cửa sổ này chỉ hiển thị nếu bạn gửi khoản tiền điện tử có giá trị 1.000 USD hoặc nhiều hơn. 


  Cần cung cấp những thông tin nào để gửi khoản tiền điện tử có giá trị nhiều hơn 1.000 USD trên Paxful? 

  Bạn cần đảm bảo rằng đã xác minh giấy tờ chứng minh địa chỉ (POA), tức là địa chỉ liên kết với tài khoản Paxful của bạn đã được xác minh.

  Bạn sẽ cần gửi các thông tin về người nhận qua cửa sổ tự động khi chúng hiện lên.

  Khi gửi tiền tới một tư nhân, Paxful yêu cầu những thông tin của họ bao gồm:

  • Tên của người nhận
  • Tên đệm và họ của người nhận
  • Nhà cung cấp dịch vụ ví cho người nhận tiền

   

  Lưu ý: Là nhà cung cấp dịch vụ ví mà người nhận tiền sử dụng để nhận tiền.

  Bạn cũng có thể nhập tên tùy chỉnh của nhà cung cấp dịch vụ ví bằng cách lựa chọn phương án: Khác. Sau đó bạn sẽ được phép nhập tên tùy chỉnh của nhà cung cấp. (Tham khảo ảnh dưới đây để biết thêm thông tin).

   

  Khi gửi tiền tới một công ty hoặc tổ chức, Paxful yêu cầu những thông tin của họ bao gồm:

  • Tên công ty
  • Nhà cung cấp dịch vụ ví cho công ty 

  Lưu ý: Giống như khi gửi cho một người, bạn cũng có thể nhập tên tùy chỉnh của nhà cung cấp dịch vụ ví bằng cách lựa chọn phương án: Khác. Sau đó bạn sẽ được phép nhập tên tùy chỉnh của nhà cung cấp dịch vụ ví. (Tham khảo ảnh dưới đây để biết thêm thông tin).

   

  Sau khi gửi thông tin và nhấn vào nút màu xanh, bạn sẽ thấy ảnh dưới đây:

   

  Làm cách nào để xác minh địa chỉ cho Travel Rule?

  Bạn sẽ cần xác minh địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ và danh tính để tuân thủ với các tiêu chuẩn của Paxful và Travel Rule khi gửi khoản tiền điện tử có giá trị tương đương với 1.000 USD hoặc nhiều hơn.  Vui lòng truy cập vào trang trung tâm hỗ trợ trong mục xác minh tài khoản của bạn để được trợ giúp thêm.

 • Ví Paxful là gì?

  Để giúp bạn bắt đầu gửi và nhận tiền điện tử, Paxful cung cấp cho tất cả người dùng một ví tiền điện tử an toàn và miễn phí khi họ đăng ký sử dụng nền tảng.

  Ví Paxful là một ví điện tử bạn có thể lưu trữ an toàn những đồng tiền điện tử quý giá của mình. Ví này cho phép bạn theo dõi các giao dịch, tương tự như tài khoản ngân hàng trực tuyến. 

  Tất cả các ví đều có một địa chỉ ví. Để gửi/nhận tiền điện tử từ/đến Ví Paxful của bạn, bạn chỉ cần gửi địa chỉ ví cho những người dùng khác. 

   Có rất nhiều loại ví khả dụng hiện nay, Ví Paxful hỗ trợ bạn với cả hai loại ví cho trình duyệt web hoặc di động, giúp bạn tham gia giao dịch ngay lập tức! Để biết thêm thông tin về các hạn chế của ví và những loại ví khác, hãy truy cập vào bảng chú giải của chúng tôi. 

  Để tìm hiểu về cách bánmua tiền điện tử với Ví Paxful, hãy truy cập vào trang Trung tâm Hỗ trợ của chúng tôi.

   

 • Tôi đã gửi tiền tới sai địa chỉ. Làm cách nào để lấy lại khoản tiền này?

  Đôi khi bạn gửi tiền điện tử của mình tới một địa chỉ ví sai do nhầm lẫn.

  Các giao dịch với tiền điện tử không thể bị đảo ngược hoặc bị hủy sau khi hoàn tất. Trong trường hợp bạn gửi tiền tới nhầm người, bạn có thể liên hệ với họ và yêu cầu hoàn tiền. Nếu bạn không biết địa chỉ thuộc về ai, bạn không thể làm gì khác để lấy lại tiền.

  Cảnh báo: Luôn kiểm tra thật kỹ và đảm bảo trước rằng địa chỉ mà bạn gửi tiền tới trùng khớp chính xác với địa chỉ của người nhận.

Ví Bitcoin

 • Tôi đã gửi Bitcoin từ ví Paxful nhưng khoản tiền này không xuất hiện trong số dư của người nhận

  Đôi khi Bitcoin mà bạn gửi từ ví Paxful của mình không xuất hiện trong số dư ví của người nhận. Điều này không có nghĩa là các khoản tiền của bạn đã bị thất lạc. Sau đây là một số bước giúp bạn tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra:

  1. Hãy chắc rằng đã gửi Bitcoin tới địa chỉ ví chính xác. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách xem lịch sử giao dịch.
   • Nếu địa chỉ ví của người nhận chính xác, hãy tiến hành bước tiếp theo.
   • Nếu bạn sử dụng sai địa chỉ ví, hãy xem bài viết này về việc khôi phục lại các khoản tiền đã gửi tới sai địa chỉ ví.
  1. Hãy kiểm tra trạng thái giao dịch trên Blockcypher.com hoặc Blockchain.com.
   • Nếu thấy có ít hơn ba xác nhận, hãy đợi thêm một thời gian để giao dịch được xử lý (có thể mất tới 24 giờ). 
   • Nếu thấy giao dịch đã nhận được ba lượt xác nhận hoặc nhiều hơn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử của người gửi đề điều tra thêm về trường hợp này.

  Lưu ý: Xin đừng lo lắng, nếu bạn đã nhập đúng địa chỉ ví của người nhận, khoản tiền của bạn sẽ được hoàn trả.

 • Bitcoin được gửi tới ví Paxful của tôi nhưng tôi không thấy khoản tiền này trong số dư của mình

  Đôi khi bạn nhận thấy rằng Bitcoin đã được gửi tới bạn (bởi bạn hoặc một bên thứ ba) không hiển thị trên số dư ví Paxful của bạn. Điều này không có nghĩa là các khoản tiền của bạn đã bị thất lạc. Sau đây là một số bước có thể thực hiện để khắc phục điều này:

  1. Đảm bảo rằng các khoản tiền được gửi tới đúng địa chỉ ví. Nếu được gửi từ một ví trực tuyến, hãy kiểm tra lịch sử giao dịch. Nếu được gửi từ một cây ATM, hãy kiểm tra lịch sử và biên lai giao dịch.
   • Nếu địa chỉ ví của người nhận trung khớp địa chỉ ví mà bạn nhập, hãy chuyển qua bước tiếp theo.
   • Nếu địa chỉ không chính xác, hãy chuyển tới bài viết này về cách lấy lại số tiền đã gửi tới sai địa chỉ ví.
  1. Kiểm tra trạng thái giao dịch trên Blockcypher.com hoặc Blockchain.com.
   • Nếu thấy có ít hơn hai lượt xác nhận, hãy đợi thêm một thời gian để giao dịch được xử lý (có thể mất tới 24 giờ). 
   • Nếu bạn thấy nhiều hơn hai lượt xác nhận, hãy chuyển qua bước tiếp theo.
  1. Hãy kiểm tra trang ví để nhận thông báo và tài khoản Twitter của chúng tôi để cập nhật về các công bố. 
   • Nếu thấy thông báo trên trang ví của bạn hoặc trang Twitter của chúng tôi, hãy đợi các bản cập nhật tiếp theo.
   • Nếu không có thông tin nào về các trục trặc kỹ thuật, hãy liên hệ với đội ngũ Hỗ trợ ngay lập tức. Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp cho chúng tôi địa chỉ ví của người nhận và mã ID của giao dịch.

  Lưu ý: Xin đừng lo lắng! Nếu người gửi đã nhập đúng địa chỉ ví của người nhận, khoản tiền của bạn sẽ được lấy lại.

 • Tôi có thể rút Bitcoin từ ví Paxful về các ví bên ngoài nền tảng hay không?

  Bạn có thể dễ dàng gửi Bitcoin của mình từ ví Paxful tới một ví bên ngoài nền tảng từ trang . Chúng tôi hỗ trợ tất cả các loại ví Bitcoin chính, tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ. 

  Hiện nay, có ba định dạng địa chỉ Bitcoin được sử dụng:

  1. Các địa chỉ P2PKH bắt đầu với số 1.
   Ví dụ: 1BvBMSEYstWetqTFn5Au4m4GFg7xJaNVN2.
  2. Địa chỉ định dạng P2SH bắt đầu với số 3.
   Ví dụ: 3J98t1WpEZ73CNmQviecrnyiWrnqRhWNLy.
  3. Địa chỉ định dạng Bech32 hay được biết tới với tên "địa chỉ bc1" bắt đầu với bc1.
   Ví dụ: bc1qar0srrr7xfkvy5l643lydnw9re59gtzzwf5mdq.

  Bech32 được phần lớn ví nóng và lạnh hỗ trợ, tuy nhiên định dạng này chỉ được hỗ trợ bởi một vài nền tảng quy đổi.

  Ví Paxful cho phép rút tiền về các địa chỉ P2PKH, P2SH,Bech32.1>

  Ngoài ra, hãy xem thêm cách gửi Bitcoin từ ví Paxful và các thông tin chi tiết về chi phí Paxful.

 • Làm thế nào để kiểm tra trạng thái giao dịch Bitcoin

  Nếu bạn gửi Bitcoin giữa các ví Paxful thì giao dịch được xử lý ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu thực hiện giao dịch từ hoặc tới một địa chỉ ví bên ngoài nền tảng thì có thể bạn cần theo dõi quá trình xử lý. Sau đây là cách kiểm tra trạng thái của giao dịch Bitcoin:

  1. Hãy tìm Mã ID của giao dịch. Bạn có thể tìm thấy mã này trong lịch sử giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử mà bạn đã sử dụng để gửi tiền, hoặc trong trường hợp sử dụng cây ATM thì bạn có thể thấy mã giao dịch trên biên lai. Mã ID sẽ có dạng như: e2e400094he873ec4af1c0ae7af8c3697aaace9f7f56564137dd1ca21b448502s

  2. Hãy truy cập vào https://live.blockcypher.com/ hoặc https://www.blockchain.com/explorer, nhập hoặc dán mã ID của giao dịch vào trường tìm kiếm. Bạn có thể thấy số lượng lần xác nhận mà giao dịch của bạn nhận được.

   Nếu bạn là người nhận BTC về ví Paxful, bạn sẽ nhận được tiền sau hai lượt xác nhận. Nếu bạn gửi BTC đến một ví ngoài nền tảng, số tiền này sẽ được chuyển tới ví sau sáu lượt xác nhận.

   Có thể mất từ 20 phút tới một vài giờ để hoàn thành quy trình xác nhận, tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn trên mạng Bitcoin.

   Nếu trạng thái của giao dịch là "Không Tìm Thấy Giao Dịch" thì lệnh giao dịch chưa được thực hiện từ ví gửi. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử của người gửi.

  Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách gửi Bitcoin tới ví Paxful và cách gửi các khoản tiền từ ví của bạn. Ngoài ra, đây là một cái nhìn nhanh về các khoản phí Paxful.

  Tại sao một địa chỉ ví khác lại hiển thị trên giao dịch?
  Vì chúng tôi sử dụng ví giám sát, bạn có thể thấy một địa chỉ ví khác được liệt kê trên đầu vào giao dịch, nhưng đừng lo lắng, điều này là bình thường.

 • Nhận và gửi Bitcoin (BTC)

  Khi đăng ký Paxful, bạn sẽ nhận được một ví Bitcoin miễn phí. Với ví miễn phí này, bạn cũng sở hữu một địa chỉ ví Bitcoin. Địa chỉ này là tập hợp của các chữ số và chữ cái (cả chữ in hoa và in thường) không theo thứ tự nhất định nào. 

  Địa chỉ này không bao giờ hết hạn, vì vậy bạn chỉ cần sao chép và sử dụng để nhận Bitcoin từ các ví hoặc cây ATM Bitcoin khác. Bạn cũng có thể tạo một địa chỉ Bitcoin mới để tăng cường bảo mật/ quyền riêng tư. Bạn có thể tạo bao nhiêu địa chỉ Bitcoin cũng như sử dụng chúng bao nhiêu lần tùy thích.

  Khi ai đó gửi Bitcoin tới địa chỉ này, Bitcoin sẽ được chuyển thẳng tới ví của bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào giao dịch cũng được xử lý tức thời. Đó là bởi các giao dịch Bitcoin không thể được đảo ngược, vì vậy mạng lưới Bitcoin cần xác nhận giao dịch hai lần trước khi giải ngân Bitcoin về ví Paxful của bạn. Sau khi Bitcoin được gửi, bạn sẽ nhận được thông báo rằng "Bitcoin đang được chuyển đi, đã nhận được 0 lượt xác nhận", hoặc "Chưa được xác nhận". Khi đủ hai lượt xác nhận, bạn sẽ nhận được Bitcoin về ví Paxful của mình. Quá trình này có thể tốn từ 20 phút tới một vài tiếng, tùy thuộc vào lưu lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin.

  Để gửi Bitcoin tới ví Paxful của bạn:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .

  2. Nhấn Nhận dưới ví Bitcoin của bạn.
  Depositing_Bitcoin_.png

  3. Từ đây, bạn có thể chép địa chỉ ví Bitcoin hoặc sử dụng mã QR.

  depositing_btc.png

  4. Nhập địa chỉ ví Paxful vào ứng dụng, trang web hoặc cây ATM. Nếu đã quét mã QR, địa chỉ ví sẽ tự động xuất hiện trên màn hình của ứng dụng hoặc cây ATM.
  5. Xác nhận giao dịch gửi Bitcoin tới ví Paxful của bạn.

  Cảnh báo: Hãy chắc rằng bạn đang gửi Bitcoin chứ không phải bất cứ đồng tiền điện tử nào khác (Litecoin, Bitcoin Cash, Ethereum, vân vân). Giao dịch với đồng tiền khác có thể khiến bạn mất các khoản tiền của mình.

  Ghi chú:

  • Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản hoặc ATM đang sử dụng để gửi tiền. Hãy lưu ý tới lượng BTC tối thiểu trong giao dịch.
  • Hãy nhớ rằng người gửi Bitcoin sẽ trả phí giao dịch. Thông thường trước khi xác nhận giao dịch Bitcoin, bạn sẽ thấy các khoản phí phải trả như phí mạng lưới, tổng số tiền bị trừ từ tài khoản.

  Hãy đợi BTC nạp vào tài khoản và bắt đầu giao dịch ngay khi bạn đã sẵn sàng. Bạn luôn có thể kiểm tra trạng thái của các giao dịch Bitcoin.

  Ngoài ra, hãy xem cách gửi Bitcoin từ ví Paxful của bạn. Nếu muốn bắt đầu giao dịch, hãy xem những hướng dẫn sau: tạo đề nghị bán Bitcoinbán Bitcoin.

 • Gửi Bitcoin

  Paxful cung cấp dịch vụ ví Bitcoin miễn phí. Một trong những tính năng của dịch vụ này là giúp bạn gửi bitcoin tới cả ví điện tử nội bộ và bên ngoài. Để gửi Bitcoin từ ví Paxful của bạn:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn .

  Sending_BTC_-_Step_1.png
  Trang sẽ xuất hiện.
  2. Nhấn GỬI dưới ví Bitcoin của bạn.

  Sending_BTC_-_Step_2.png
  Hộp thoại Gửi từ ví Paxful sẽ xuất hiện.
  3. Nhập lượng Bitcoin vào trường LƯỢNG BITCOIN và nhập địa chỉ Bitcoin của người nhận vào trường TỚI ĐỊA CHỈ BITCOIN hoặc nhập tên người dùng vào trường TỚI MỘT NGƯỜI DÙNG PAXFUL KHÁC nếu muốn gửi BTC tới một người dùng Paxful khác và nhấn Tiếp tục.
  Sending_BTC_-_Step_3.png
  4. Hãy kiểm tra kỹ địa chỉ Bitcoin (hoặc tên người dùng) của người nhận và lượng tiền gửi. Nếu đã bật tính năng xác thực hai yếu tố 2FA khi gửi Bitcoin, hãy nhập mật khẩu 2FA một lần vào trường Mã 2FA và nhấn Gửi bitcoin ngay bây giờ.Sending_BTC_-_Step_4.png

  Bitcoin đã được gửi thành công và bạn sẽ được chuyển về trang .

  Lưu ý: Để chắc chắn hơn về trạng thái của giao dịch, hãy tới tab Giao dịch và kiểm tra giao dịch chuyển chuyển tiền cuối cùng của bạn. Nếu đã thực hiện giao dịch gửi tiền tới một ví ngoài Paxful, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách kiểm tra trạng thái giao dịch đối với những giao dịch này.

  Cảnh báo: Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách xám của OFAC, bạn cần xác minh ID của mình để gửi Bitcoin tới một ví Bitcoin bên ngoài.

  Để gửi Bitcoin tới ví Paxful của bạn, hãy tham khảo cách gửi Bitcoin. Ngoài ra, hãy xem các khoản phí ví Paxful.

   

Xem tất cả 13 bài viết

Ethereum (ETH)

 • Câu hỏi thường gặp về Ethereum (ETH)
  Ethereum là gì?

  Ethereum là một mạng lưới chuỗi khối mã nguồn mở mà các công ty có thể sử dụng để xây dựng sản phẩm cua họ. Ethereum là đồng tiền điện tử lớn nhất thứ hai sau Bitcoin. Ethereum cũng là mạng lưới giao dịch ETH (Ethereum), USDT (Tether) và các đồng tiền điện tử khác.

  Ai có thể giao dịch Ethereum trên Paxful?
  Tất cả người dùng đều có thể giao dịch và quy đổi Ethereum khi đã xác minh địa chỉ email số điện thoại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể cần xác minh cả địa chỉ để bán Ethereum.  

  Để tìm hiểu danh sách đầy đủ về những yêu cầu xác minh cần thiết để tham gia giao dịch Ethereum, vui lòng tham khảo bài viết này.
  Có những khoản phí chuyển đổi nào khi quy đổi Ethereum?
  Để biết chi tiết về các khoản phí Ethereum, hãy tham khảo bài viết này.
  Tôi có thể hủy hoặc đảo ngược giao dịch Ethereum của mình không?

  Thật không may, các giao dịch Ethereum không thể bị hủy hoặc đảo ngược. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo bài viết này

  Số tiền Ethereum tối thiểu mà tôi có thể bán, mua hoặc quy đổi là bao nhiêu?
  Số ETH tối thiểu bạn có thể bán, mua hoặc quy đổi là 10 USD.
  Tôi có thể mua hoặc bán Ethereum như thế nào?

  Việc mua hoặc bán Ethereum cũng giống như bạn thường mua hoặc bán Bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử: 

  1. Hãy truy cập vào trang mua và bán để xem danh sách các đề nghị về Ethereum ở thời điểm hiện tại
  2. Bạn cũng có thể tạo đề nghị Ethereum của riêng mình (chỉ cần xác minh ID)
  3. Bạn cũng có thể quy đổi BTC hoặc USDT thành ETH trong Ví Paxful của mình
  Làm cách nào để có địa chỉ ví Ethereum?

  Tới tab và nhấn Nhận trong mục Ethereum.

 • Gửi Ethereum (ETH)

  Việc gửi Ethereum (ETH) tới ví Paxul là vô cùng đơn giản! Hãy xem các bước dưới đây để bắt đầu:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn và truy cập vào trang Ví.
   Sending_Ethereum_Step_1_.png
  2. Nhấn "Gửi" dưới ví Ethereum của bạn.
   Sending_Ethereum_Step_2.png
  3. Nhập lượng ETH muốn gửi và địa chỉ ví của người nhận. Sau khi hoàn thành, nhấn "Tiếp tục".
   Sending_Ethereum_Step_3.png
  4. Tiếp theo, bạn sẽ thấy trang xác nhận. Hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng địa chỉ ví của người nhận đã chính xác! Nếu đang gửi ETH tới một ví bên ngoài, bạn cũng sẽ thấy mức phí hiện tại để thực hiện giao dịch ở bước này. Để tìm hiểu thêm về các khoản phí, hãy tham khảo bài viết này.  Bạn cũng sẽ cần nhập mã xác thực hai yếu tố 2FA của mình nếu đã cài đặt 2FA cho bước này. Sau khi đã sẵn sàng và xác nhận rằng tất cả các thông tin đều chính xác, hãy nhấn "Gửi Ethereum bây giờ" và bạn đã hoàn thành mọi bước cần thiết!
   Sending_Ethereum_Step_4.png

  Lưu ý:

  • Sau khi ETH được gửi tới một ví bên ngoài nền tảng, giao dịch sẽ cần 12 lượt xác minh trên chuỗi khối để hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch thông qua Etherscan tại đây. Chỉ cần sao chép ID giao dịch từ ví Paxful tại đây và nhập vào Etherscan để theo dõi.
 • Nhận và Gửi Ethereum (ETH)

  Nếu đang muốn gửi ETH tới ví Paxful, hãy làm theo các bước dưới đây:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn và tới trang Ví.
   Depositing_Ethereum_Step_1.png
  2. Nhấn "Nhận" dưới ví Ethereum của bạn.
   Receive_Ethereum_.png
  3. Lúc này bạn sẽ thấy địa chỉ ví tại đây, bạn có thể sao chép và dán địa chỉ hoặc sử dụng mã QR. Hãy đảm bảo rằng lượng tiền mà bạn nhận lớn hơn mức phí phả trả! 
   Receive_Ethereum_Page.png

  Ghi chú: 

  • Nếu Eth được gửi tới từ một ví bên ngoài nền tảng, giao dịch sẽ cần 12 lượt xác minh trên chuỗi khối để hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch thông qua Etherscan tại đây. Chỉ cần sao chép ID giao dịch từ ví Paxful tại đây và nhập vào Etherscan để theo dõi.

Ví Tether (USDT)

 • Tôi có thể làm gì để kiểm tra tình trạng giao dịch Ethereum (ETH) hoặc Tether (USDT)?

  Khi gửi ETH hay USDT tới một ví khác, bạn có thể kiểm tra trạng thái của giao dịch thông qua Etherscan cho Tether của ETH và Ethereum (ERC-20) và Tronscan cho USDT của Tron (TRC-20). Hãy xem các bước dưới đây để bắt đầu:

  Mỗi giao dịch đều có một ID giao dịch (còn được biết tới là hàm băm của giao dịch). Nhìn chung, những ID này giống như tập hợp của nhiều số và chữ cái, có dạng giống như sau:

  • 0x931d387731bbbc988b312206c74f77d004d6b84

  Để tìm ID giao dịch trong ví Paxful của mình:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và tới ví của bạnusdt_send_out_step_1.png
  2. Kéo xuống các giao dịch Tether hoặc Ethereum của bạn ở cuối trang và lựa chọn "tất cả các giao dịch" để xem lịch sử giao dịch đầy đủusdt_send_out_step_2.png
  3. Sau khi tìm được giao dịch mong muốn, sao chép lại ID giao dịchusdt_sent_stp_3.0.png

  Sau khi đã có ID giao dịch:

  1. Hãy truy cập vào Etherscan.io hoặc Tronscan.org
  2. Dán ID giao dịch
  3. Từ đây, bạn có thể theo dõi giao dịch của mình. Thông thường, giao dịch của bạn cần tới 12 lượt xác nhận (có thể lên tới 30 lượt xác nhận ở một số nền tảng) để hoàn thành, vậy nên hãy thật kiên nhẫn! 


  Để biết thêm thông tin liên quan tới việc gửi USDT, hãy tham khảo bài viết này.

 • Nhận và Gửi Tether (USDT)

  Nếu đang muốn gửi USDT tới ví Paxful, hãy làm theo các bước dưới đây:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và tới trang Ví.Send_-_Step_1_-_Final.png
  2. Nhấn "Nhận" dưới ví Tether của bạn.
   Receiving_Tether_screen.png
  3. Giờ đây, bạn sẽ thấy địa chỉ ví của mình tại đây, bạn có thể sao chép và dán địa chỉ hoặc sử dụng mã QR.  Vui lòng đảm bảo rằng lượng tiền bạn sẽ nhận có giá trị lớn hơn mức phí!
   Receiving_Tether_Wallet_Address_Screen.png

  Lưu ý:

  • Sau khi USDT được gửi, giao dịch cần trải qua 12 lượt xác nhận trên chuỗi khối để được coi là thành công. Bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch thông qua Etherscan tại đây. Chỉ cần sao chép ID giao dịch từ ví Paxful tại đây và nhập vào Etherscan để theo dõi. 
  • Nếu sử dụng địa chỉ Tether cũ để gửi Tether, bạn sẽ phải trả một khoản phí mạng lưới. Bạn có thể tránh khoản phí này bằng cách sử dụng địa chỉ Tether mới.
 • Gửi và Rút Tether (USDT)

  Việc gửi Tether (USDT) tới ví Paxul là vô cùng đơn giản! Hãy xem và thực hiện các bước dưới đây:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful của bạn và tới trang Ví.Send_-_Step_1_-_Final.png
  2. Nhấn "Gửi" dưới ví Tether của bạnNhận _-_ Bước_2 _-_ Final.png
  3. Nhập lượng USDT muốn gửi và địa chỉ ví của người nhận. Bạn có hai lựa chọn: gửi USDT qua mạng Tron, hoặc qua mạng Ethereum. Các mạng lưới này có mức phí khác nhau, bạn sẽ thấy mức phí được hiển thị ở bước này. Sau khi hoàn thành, nhấn "Tiếp tục".
   Send_Tether_Choose_Network.png
  4. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trang xác nhận. Kiểm tra để chắc chắn rằng địa chỉ ví đã chính xác. Sau khi đã sẵn sàng và xác nhận rằng tất cả các thông tin đều chính xác, hãy nhấn "Gửi Tether bây giờ" và bạn đã hoàn thành mọi bước cần thiết.new_send_step_4.png

   

  Lưu ý:

  • Sau khi USDT đã được gửi, giao dịch cần 12 lượt xác nhận trên chuỗi khối để được coi là thành công. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của giao dịch thông qua Etherescan (cho Ethereum USDT) tại đây và Tronscan (cho Tron USDT) tại đây. Chỉ cần sao chép ID giao dịch từ ví Paxful tại đâyvà nhập vào Etherscan hoặc Tronscan để theo dõi.

  Cảnh báo: Nếu bạn đang sinh sống tại một quốc gia nằm trong danh sách xám của OFAC, bạn sẽ cần xác minh ID để có thể gửi tiền từ ví Paxful ra ngoài.

 • Những câu hỏi thường gặp về Tether (USDT)
  Tether là gì?
  Tether (USDT) là một stablecoin có giá trị khoảng 1 USD. Tỷ giá này có thể giao động, tuy nhiên Tether là đại diện cho trị giá bằng 1 USD trên chuỗi khối Ethereum.
  Ai có thể giao dịch USDT trên Paxful?
  Tất cả người dùng đều có thể giao dịch và quy đổi USDT khi đã xác minh địa chỉ email số điện thoại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể cần xác minh cả địa chỉ để bán USDT. 

  Để tìm hiểu danh sách đầy đủ về những yêu cầu xác minh cần thiết để tham gia giao dịch USDT, vui lòng tham khảo bài viết này.
  Có những khoản phí chuyển đổi nào khi quy đổi USDT?
  Để biết thông tin chi tiết về các chi phí USDT, hãy tham khảo bài viết này.
  Tôi có thể hủy hoặc đảo ngược giao dịch USDT của mình không?
  Thật không may là các giao dịch trên chuỗi khối không thể bị hủy hoặc đảo ngược. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bài viết này.
  Số tiền USDT tối thiểu mà tôi có thể bán, mua hoặc quy đổi là bao nhiêu?
  Với Paxful, số tiền tối thiểu mà bạn có thể mua, bán và quy đổi là 10 USDT.
  Tôi có thể mua hoặc bán USDT như thế nào?

  Bạn có thể mua hoặc bán USDT tương tự như cách mua và bán Bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử! 

  • Hãy tới trang muabán để xem danh sách các đề nghị USDT hiện tại. 
  • Bạn cũng có thể tạo các đề nghị cho đồng USDT của riêng mình (chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã xác minh ID của mình)
  • Bạn cũng có thể quy đổi BTC và ETH thành USDT trong Ví Paxful của mình. Vui lòng xem bài viết này để biết thêm thông tin.
  Làm cách nào để có địa chỉ ví USDT?
  Hãy tới ví Paxful của bạn và nhấn vào "Nhận" ở dưới Tether để nhận địa chỉ USDT. Bạn cũng có thể xem bài viết Gửi và nhận Tether của chúng tôi để biết thêm thông tin.
   
 • USDT TRON

  Đôi khi các mức phí giao dịch trên chuỗi khối có thể đắt và không thể dự đoán trước. Các mức phí này được gọi là phí mạng lưới và không thuộc về Paxful Các mức phí này được trả cho các mạng chuỗi khối để họ bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn.

  Rất may mắn rằng những khoản phí trên các chuỗi khối hiện đại thấp hơn so với các chuỗi khối cũ (như Bitcoin và Ethereum). Paxful nỗ lực hết sức để giúp người dùng tiết kiệm các khoản phí, đó là lý do tại sao chúng tôi đã bổ sung mạng TRON (TRC-20).

  Paxful hỗ trợ mạng lưới gửi USDT nào?

  Với USDT (Tether USD), chúng tôi cho phép hai tùy chọn gửi từ Ví Paxful của bạn: Ethereum (ERC-20 USDT) và TRON (TRC-20 USDT).

  Khi rút TRON USDT, tôi phải trả những khoản phí nào?

  Phí mạng lưới là 0$ khi bạn rút USDT TRON từ Ví Paxful của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ chi trả phí Ví Paxful. Vui lòng xem bài viết này để biết thêm thông tin về các khoản phí của chúng tôi.  

  Ví/sàn giao dịch của tôi tương thích với mạng lưới nào?

  Thông thường bạn có thể xem trong màn hình "Gửi" hoặc "Nhận" từ ví của mình. Tìm Ethereum (ERC20) USDT hoặc TRON (TRC20) USDT. Nếu bạn được cấp một địa chỉ gửi, bạn có thể dễ dàng nhận diện địa chỉ Ethereum có đầu là '0x', các địa chỉ TRON bắt đầu với chữ cái 'T' viết hoa.

  Lưu ý: Đảm bảo rằng ví/sàn giao dịch của bạn hỗ trợ các giao dịch với USDT. Vui lòng không rút tiền trực tiếp về các địa chỉ ICO hoặc những dịch vụ không chấp thuận USDT.

  Nếu tôi muốn gửi USDT cho một người dùng Paxful khác thì sao?

  Bạn vẫn có thể gửi tiền cho một Ví Paxful thông qua một tên người dùng hoặc địa chỉ ví Paxful. Bạn không mất phí đối với những giao dịch nội bộ (tổng giá trị các giao dịch miễn phí trong tháng lên tới 1.000 USD).

  Tôi muốn rút tiền về ví của mình, hoặc ứng dụng tôi sử dụng thì làm thế nào?

  Tiền của bạn được bảo vệ an toàn trên Ví Paxful, tuy nhiên nếu muốn lưu giữ USDT trong ví riêng, bạn có thể tìm phần mềm máy tính hoặc di động tại đây:

  Ví Ethereum

  Ví TRON 

  Tại sao giao dịch của tôi chưa thành công?

  Hãy chắc rằng bạn đã sao chép địa chỉ chính xác. Cần lưu ý rằng các địa chỉ có chữ in hoa và in thường. Hãy chắc rằng địa chỉ của bạn là Ethereum USDT (bắt đầu với ‘0x’) hoặc TRON USDT (bắt đầu với ‘T’). 

  Nếu vẫn gặp vấn đề, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi.

Lightning

 • Lightning

  Lightning là gì?

  Mạng lưới Lightning là một hệ thống xây dựng trên mạng lưới Bitcoin, cho phép người dùng chuyển BTC chỉ trong một vài giây với mức phí thấp.

  Khi gửi hoặc nhận BTC thông qua Lightning trên Paxful, Ví BTC Paxful sẽ được sử dụng và bạn có thể sử dụng số BTC đó để giao dịch trên nền tảng.

  Lưu ý: Lightning chỉ khả dụng trên phiên bản web của Paxful, tuy nhiên chúng tôi đang nỗ lực để sớm mang tính năng này tới cả ứng dụng di động!

  Lightning được sử dụng để làm gì?

  Lightning được nhiều ví BTC và nền tảng giao dịch hỗ trợ, phương thức chuyển tiền này thường được sử dụng để chuyển một lượng nhỏ Bitcoin (hay còn được biết tới là thanh toán vi mô).

  Làm thế nào để dùng Mạng lưới Lightning và gửi BTC trên Paxful?

  1. Đầu tiên bạn cần một hóa đơn Lightning—bạn có thể tạo hóa đơn trong ví bạn đang gửi BTC tới, hoặc chủ sở hữu của ví sẽ nhận BTC có thể tạo hộ bạn. Hãy đảm bảo rằng ứng dụng này hoặc nền tảng hỗ trợ các giao dịch Lightning.
  2. Hãy tới tab Lightning trên Ví Paxful của bạn.
  3. Lựa chọn Gửi.
  4. Dán hóa đơn bạn đã nhận được hoặc quét mã QR.
  5. Xác nhận số lượng bạn muốn gửi và nhấn Thanh toán.
  6. Giao dịch của bạn sẽ được xử lý trong giây lát. Vui lòng nhớ rằng các giao dịch thực hiện trên mạng lưới Lightning không thể được đảo ngược.

  Làm thế nào để dùng Mạng lưới Lightning và nhận BTC trên Paxful?

  1. Hãy tới tab Lightning trên Ví Paxful của bạn.
  2. Nhấn Nhận và nhập số lượng bạn muốn nhận.
  3. Chia sẻ hóa đơn này với ví của bạn hoặc với chủ sở hữu ví sẽ gửi BTC cho bạn, hoặc quét mã QR.
  4. Sau khi giao dịch được khởi tạo, bạn sẽ nhận được BTC chỉ trong vài giây—không cần phải đợi các lượt xác nhận, tất cả các giao dịch đều là cuối cùng.

  Mạng Lightning có thu các khoản phí nào?

  Khi gửi BTC qua mạng lưới Lightning trên Paxful, bạn sẽ trả một khoản phí bằng 1% số BTC sẽ gửi. Paxful không thu phí khi nhận BTC qua Lightning.

  Tiền từ giao dịch Lightning của tôi sẽ được ghi có vào đâu?

  Nếu nhận tiền từ giao dịch Lightning, khoản tiền đó sẽ được thêm vào số dư Ví BTC Paxful của bạn. Bất cứ khi nào sử dụng mạng lưới Lightning để gửi và nhận tiền qua Ví Paxful, ví BTC của bạn sẽ được sử dụng.

Quy đổi Tiền điện tử

Quy đổi Tiền điện tử

 • Transfer to Bank là gì? Làm thế nào để sử dụng tính năng này?

  Transfer to Bank là gì?

  Transfer to Bank là một sản phẩm của Paxful có chức năng quy đổi Bitcoin thành ZAR (đồng Ran Nam Phi) và chuyển số tiền này tới tài khoản ngân hàng của bạn. 

  Chức năng này giúp người dùng tiếp cận các đồng tiền điện tử tốt hơn và giúp họ kết hợp tiền điện tử vào đời sống thường nhật. 

  Cơ chế hoạt động của Transfer to Bank như thế nào?  

  Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền điện tử của bạn tới tài khoản qua năm bước. Hãy đọc thêm để biết cách sử dụng chức năng này. 

   1. Bắt đầu từ trang chủ Paxful và tới của bạn

    Transfer_to_Bank_KB_Step_1.png
   2. Trong ví của bạn, nhấn vào tab Transfer to Bank

    Transfer_to_Bank_KB_Step_2.png
   3. Sau đó quyết định lượng tiền điện tử muốn quy đổi và chuyển tới tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn sẽ thấy lượng ZAR mình sẽ nhận được.

    Transfer_to_Bank_KB_Step_3.png

    Lưu ý:

    Hãy nhớ rằng mỗi giao dịch chuyển tiền sẽ có khoản phí đi kèm là 60 ZAR.

   4. Sau khi xác nhận số tiền, bạn sẽ cần nhập những thông tin sau:
    - Họ tên đầy đủ
    - Tên ngân hàng
    - Số tài khoản
    - Mã chi nhánh


    Transfer_to_Bank_KB_Step_4_.png

   5. Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn xem lại số mà bạn ZAR muốn chuyển tới ngân hàng.
    Transfer_to_Bank_KB_Step_5.png

    Lưu ý:

    Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã 2FA để phục vụ mục đích bảo mật. Để chắc rằng bạn đã cài đặt 2FA chính xác, hãy xem bài viết trên trung tâm hỗ trợ của chúng tôi.

   6. Vậy là xong rồi! Sau khi chuyển khoản thành công số tiền, bạn sẽ thấy trang xác nhận dưới đây.

    Transfer_to_Bank_Step_6.png

  Lưu ý:

  Các giao dịch chuyển tiền được xử lý vào 10:00am - 11:00am giờ SAST 3:00pm - 4:00pm giờ SAST. Các giao dịch chuyển tiền được thực hiện sau 4:00 pm giờ SAST sẽ được xử lý vào ngày hôm sau. Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền trong những khung giờ trên và không thấy giao dịch được đăng trên nền tảng Paxful, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi

  Xem ảnh dưới đây để biết một giao dịch đã đăng trông như thế nào: Transfer_to_Bank_Step_6_note.png

 • Câu hỏi thường gặp về Quy đổi Ethereum

  Bạn có thể trực tiếp quy đổi ETH của mình thành bất cứ đồng tiền điện tử nào trong Ví Paxful trên nền tảng. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về việc quy đổi ETH:

  Lượng ETH tối thiểu mà tôi có thể quy đổi là bao nhiêu?

  ETH thành BTC: tương đương với 0.0001 BTC
  ETH thành USDT: 5 USDT

  Tôi phải trả những khoản phí nào khi thực hiện quy đổi ETH?
  Bạn có thể xem danh sách đầy đủ về các khoản phí tại đây.
  Giao dịch quy đổi của tôi không thành công. Tôi nên làm gì?

  Một số quy đổi sẽ được thực hiện sau một vài giây! Nếu giao dịch quy đổi thành công, bạn sẽ thấy một biểu ngữ màu xanh. Nếu quy đổi không thành công, khoản tiền của các bạn sẽ được trả lại tài khoản trong một vài phút. Sau khi khoản tiền được hoàn lại, bạn có thể thử quy đổi lại lần nữa. 

  Giao dịch quy đổi của tôi không thành công và tiền được bảo lưu để quy đổi hoặc dường như đã mất. Tôi nên làm gì?
  Hãy thông báo cho chúng tôi về ID của giao dịch quy đổi và đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ điều tra.
 • Câu hỏi thường gặp về quy đổi Bitcoin

  Bạn có thể trực tiếp quy đổi BTC của mình thành bất cứ đồng tiền điện tử nào trong Ví Paxful trên nền tảng. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về việc quy đổi BTC:

  Có những khoản phí chuyển đổi nào khi quy đổi BTC?
  Để xem danh sách đầy đủ về các khoản phí, hãy tham khảo bài viết này
  Lượng BTC tối thiểu mà tôi có thể quy đổi là bao nhiêu?
  BTC thành USDT: tương đương với 1 USDT 
  BTC thành ETH: 0.0001 BTC
  Giao dịch chuyển đổi của tôi không thành công. Tôi phải làm gì?
  Một số quy đổi sẽ được thực hiện sau một vài giây! Nếu giao dịch quy đổi thành công, bạn sẽ thấy một biểu ngữ màu xanh. Nếu quy đổi không thành công, khoản tiền của các bạn sẽ được trả lại tài khoản trong một vài phút. Sau khi khoản tiền được hoàn lại, bạn có thể thử quy đổi lại lần nữa. 
  Giao dịch quy đổi của tôi không thành công và tiền được bảo lưu để quy đổi hoặc dường như đã mất. Tôi phải làm gì?
  Vui lòng thông báo cho chúng tôi về ID của giao dịch quy đổi và đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ điều tra.

   

 • Các câu hỏi thường gặp về quy đổi Tether

  Bạn có thể trực tiếp quy đổi USDT thành bất cứ đồng tiền điện tử nào trong Ví Paxful trên nền tảng. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về việc quy đổi USDT:

  Tại sao tôi lại muốn quy đổi tiền điện tử của mình thành USDT?
  Quy đổi tiền điện tử thành Tether cho phép bạn lưu giữ tài sản của mình dưới dạng một đồng stablecoin, từ đó loại bỏ tác động từ biến động giá tiền điện tử.
  Có những khoản phí chuyển đổi nào khi quy đổi USDT?
  Để xem danh sách đầy đủ về các khoản phí, hãy tham khảo bài viết này
  Lượng USDT tối thiểu mà tôi có thể quy đổi là bao nhiêu?
  USDT thành BTC: 1 USDT
  USDT thành ETH: 5 USDT
  Giao dịch chuyển đổi của tôi không thành công. Tôi phải làm gì?
  Một số quy đổi sẽ được thực hiện sau một vài giây! Nếu giao dịch quy đổi thành công, bạn sẽ thấy một biểu ngữ màu xanh. Nếu quy đổi không thành công, khoản tiền của các bạn sẽ được trả lại tài khoản trong một vài phút. Sau khi khoản tiền được hoàn lại, bạn có thể thử quy đổi lại lần nữa. 
  Giao dịch quy đổi của tôi không thành công và tiền được bảo lưu để quy đổi hoặc dường như đã mất. Tôi phải làm gì?
  Vui lòng thông báo cho chúng tôi về ID của giao dịch quy đổi và đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ điều tra.

   

Chương trình Rewards

Chương trình Rewards

 • Câu hỏi thường gặp về Chương trình Rewards.

  Chương trình Rewards Paxful có hai phần: Chương trình Trader và Chương trình Đồng cấp. Mỗi chương trình lại mang lại những lợi ích khác nhau và có những yêu cầu khác nhau với người dùng. 

  Sau đây là tóm tắt về Chương trình Rewards của Paxful:

  Lợi ích

  Mỗi chương trình lại có nhiều cấp độ, tương ứng với đó là các lợi ích khác nhau. 

  Chương trình Trader

  Power Trader

  • Huy hiệu trên hồ sơ của bạn
  • Hãy là người đầu tiên thử các tính năng mới
  • Đề nghị nổi bật
  • Quảng cáo cho đề nghị bán của bạn tới tất cả người dùng trong khu vực
  • Tranh chấp tức thì
  • Không yêu cầu nộp tiền đảm bảo với các giao dịch với thẻ quà tặng
  • Nhận được sự hỗ trợ ưu tiên

  Expert Trader

  • Huy hiệu trên hồ sơ của bạn
  • Hãy là người đầu tiên thử các tính năng mới
  • Đề nghị nổi bật
  • Quảng cáo cho đề nghị bán của bạn tới tất cả người dùng trong khu vực
  • Tranh chấp tức thì
  • Không yêu cầu nộp tiền đảm bảo với các giao dịch với thẻ quà tặng
  • Nhận được sự hỗ trợ ưu tiên
  • Được hỗ trợ quản lý tài khoản
  • Tùy chỉnh các khoản phí

  Chương trình Đồng cấp

  Đồng cấp

  • Nhận khoản BTC trị giá 5 USD với mỗi người dùng bạn giới thiệu
  • Các khoản thu nhập trên Đại lý.
  • Nhận được sự hỗ trợ ưu tiên
  • Huy hiệu trên hồ sơ của bạn
  • Quà tặng độc quyền
  • Các phần quà có nhãn hiệu Paxful

  Đại sứ

  • Nhận khoản BTC trị giá 5 USD với mỗi người dùng bạn giới thiệu
  • Các khoản thu nhập trên Đại lý.
  • Nhận được sự hỗ trợ ưu tiên
  • Huy hiệu trên hồ sơ của bạn
  • Quà tặng độc quyền
  • Các phần quà có nhãn hiệu Paxful
  • Được hỗ trợ quản lý tài khoản
  • Hãy là người đầu tiên thử các tính năng mới

  Cộng sự

  • Nhận khoản BTC trị giá 5 USD với mỗi người dùng bạn giới thiệu
  • Các khoản thu nhập trên Đại lý.
  • Nhận được sự hỗ trợ ưu tiên
  • Huy hiệu trên hồ sơ của bạn
  • Quà tặng độc quyền
  • Các phần quà có nhãn hiệu Paxful
  • Được hỗ trợ quản lý tài khoản
  • Hãy là người đầu tiên thử các tính năng mới
  • Nhận khoản BTC trị giá 150 USD mỗi tháng

  Yêu cầu

  Chương trình Đồng cấp

  Nếu bạn muốn tham gia Chương trình Đồng cấp, bạn sẽ cần:

  Chương trình Trader

  Nếu muốn tham gia vào Chương trình Trader của Paxful, bạn sẽ tự động được đăng ký nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

  Power trader

  • Tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi
  • Sở hữu tài khoản ít nhất 90 ngày
  • Đã xác minh ID và giấy tờ chứng minh địa chỉ
  • Điểm hành vi cao*
  • 250 giao dịch mỗi 90 ngày

  Expert Trader

  • Tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi
  • Sở hữu tài khoản ít nhất 90 ngày
  • Đã xác minh ID và giấy tờ chứng minh địa chỉ
  • Điểm hành vi cao*
  • 1,000 giao dịch mỗi 90 ngày

  *Paxful xem hành vi tốt là giao dịch trung thực, giải ngân trong thời gian quy định, giao dịch trên nền tảng Paxful, vân vân. Bạn có thể tham khảo Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin để nắm được những hành vi nào được chấp nhận trên sàn giao dịch tiền điện tử.

  Tôi có thể tham gia tất cả hai chương trình không?

  Có! Bạn có thể tham gia vào chương trình Trader và Đồng cấp cùng một lúc.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về Chương trình Trader của Paxful tại đây và Chương trình Đồng cấp tại đây.

  Làm thế nào để tôi theo dõi tiến độ?

  Bạn có thể theo dõi tiến độ thông qua Thanh tiến độ trong Bảng điều khiển cổ điển của mình. Thanh tiến độ hiển thị tất cả các hoạt động đang diễn ra và những gì bạn cần làm để được thăng hạng trong chương trình Trader hoặc chương trình Đồng cấp.

Ví di động

Ví di động

 • Ví di động Paxful

  Ví Di động Paxful hoạt động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng Ví tiền điện tử của Paxful giúp đơn giản hóa việc gửi, nhận và lưu giữ Bitcoin bằng ví điện tử di động cá nhân của riêng bạn. Ứng dụng Ví tiền điện tử cũng là công cụ vô cũng hữu hiệu trên Paxful, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch tiền điện tử ngang hàng lớn nhất trên thế giới.

  Sử dụng ví Paxful để:

  • Gửi và nhận tiền điện tử trong ví tiền điện tử riêng tư của bạn, cho phép bạn giao dịch với bất cứ ai, bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.
  • Lưu trữ bảo mật tiền điện tử quý giá của bạn và kiểm tra số dư trong thời gian thực.
  • Theo dõi các giao dịch mở của bạn trên Paxful để bạn biết trạng thái hiện tại của các giao dịch gần nhất khi bạn mua và bán tiền điện tử.
  • Chia sẻ địa chỉ ví tiền điện tử của bạn hoặc mã QR với bạn bè và các nhà đầu tư khác.
  • Cá nhân hóa hồ sơ Ví Paxful của bạn để mọi người biết đó là bạn.
  • Được cập nhật tiện lợi về mức giá quy đổi tiền điện tử thành tiền pháp định. 

  Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử một cách hiệu quả, thông minh và nhanh hơn chưa? Hãy tải về Ví Paxful ngay lập tức từ Google Play Store hoặc App Store để tận hưởng sự ưu việt của Paxful ngay trong tầm tay bạn!

   

 • Ứng dụng di động: Các vấn đề và giải pháp
  Các bước cơ bản để khắc phục sự cố là gì?
  Đây là giải pháp cho phần lớn những vấn đề có thể xảy ra trên ứng dụng của Paxful:
  • Khởi động lại ứng dụng của bạn.
  • Đảm bảo rằng bạn có kết nối với mạng internet (hãy xác nhận bằng cách kiểm tra tốc độ). 
  • Đảm bảo rằng ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc trong App Store và tải các bản cập nhật nếu có.
  Làm thế nào để thiết lập dấu vân tay?
  Dấu vân tay có thể được kích hoạt trong phần Tài khoản ở mục Bảo mật:
  • Tùy chọn vân tay trên iOS cần được kích hoạt trên thiết bị trước. Nếu nhận diện vân tay thất bại quá 3 lần - bạn sẽ cần nhập một mã pin.
  • Các thiết bị Android hỗ trợ tùy chọn dấu vân tay và tùy chọn này cần được kích hoạt trong cài đặt của thiết bị. Theo tiêu chuẩn, không có giới hạn nào đối với số lần thử. Nếu tính năng quét dấu vân tay không hoạt động, hãy đóng cửa sổ này và thay vào đó sử dụng một mã pin.
  Làm cách nào để giải quyết vấn đề về đăng nhập?
  Các sự cố đăng nhập:
  • Trên trường mật khẩu, bạn có thể lựa chọn hiển thị mật khẩu. Vui lòng kiểm tra liệu bạn có đang nhập đúng mật khẩu không.
  • Một vài vấn đề có thể xảy ra do bạn sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng. Hệ thống của chúng tôi bắt buộc các thiết bị cập nhật những phiên bản ứng dụng mới nhất, tuy nhiên cũng có những trường hợp bỏ sót. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc Appstore vả tải về phiên bản mới nhất.
  • Các giải pháp chống bot chúng tôi sử dụng có thể chặn người dùng nếu phát hiện hành vi khả nghi trên điện thoại, mạng, khu vực, vân vân. Trong trường hợp đã thử tất cả các bước trên, hãy liên hệ với chúng tôi để điều tra về trường hợp cụ thể của bạn.
  Làm cách nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến xác minh ID?
  Hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép quyền truy cập vào camera của thiết bị. Để biết thêm thông tin về những vấn đề có thể xảy ra khi xác minh, nhấn vào đây.
  Làm cách nào để giải quyết vấn đề về xác thực hai yếu tố?
  Hãy đọc thêm về các giải pháp khả thi cho bất cứ vấn đề nào có liên quan tới xác thực hai yếu tố tại đây.
  Làm cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ?
  Trong trường hợp không thể giải quyết vấn đề theo các bước khắc phục sự cố cơ bản của chúng tôi, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi

Quan hệ đối tác

Chương trình liên kết

 • Cập nhật về Chương trình đại lý Paxful

  Có hiệu lực từ ngày 4 tháng 10, chương trình Đại lý Paxful sẽ tạm ngưng để đảm bảo rằng kết quả đầu ra của chương trình có lợi cho cả chúng tôi và toàn bộ cộng đồng Paxful.

  Mặc dù không có thời gian dự định tiếp tục chương trình, xin đừng lo lắng bởi chúng tôi đang nỗ lực để mang chương trình trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  Sau đây, chúng tôi đã bổ sung một số Câu hỏi thường gặp để hỗ trợ sự chuyển đổi này.

   

  Q: Tại sao Paxful lại tạm dừng chương trình?

  A: Việc xây dựng cộng đồng này là sự hợp tác giữa hai bên và chúng tôi rất trân trọng sự đóng góp của bạn vào công cuộc kiến tạo nên một hệ thông tài chính phục vụ tất cả mọi người. Để duy trì sứ mệnh này, chúng ta phải dừng lại và đảm bảo rằng chương trình này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

   

  Q: Khi nào chương trình sẽ bắt đầu lại?

  A: Chúng tôi đang tích cực làm việc để xác định nội dung của chương trình trong tương lai và sẽ cập nhật cho cộng đồng ngay khi có thể.

   

  Q: Liệu tôi có còn quyền truy cập vào tiền của mình từ các lượt giới thiệu?

  A: Tất nhiên rồi. Số dư hiện tại của bạn vẫn sẽ khả dụng và có thể tìm thấy dưới tab Đại lý trong Bảng điều khiển giới thiệu. Từ đó, thu nhập của bạn có thể được chuyển tới ví chính mà không cần phải tuân theo hạn mức rút tiền tối thiểu là 10 USD.

   

  Q: Ưu đãi mới cho người giới thiệu là gì?

  A: Chúng tôi đang nghiên cứu về điều này. Ở thời điểm hiện tại, các thành viên cộng đồng trong Chương trình Đồng cấp vẫn sẽ tiếp tục nhận 5 USD cho những lượt giới thiệu thành công. Hãy xem thông tin chi tiết về Chương trình Đồng cấp của chúng tôi tại đây

   

  Q: Tôi sẽ rất nhớ chương trình Đại lý. Liệu có cách nào khác để kiếm tiền với Paxful không?

  A: Hãy xem những mẹo và lời khuyên trên University để tận dụng tối đa nền tảng của chúng tôi!

   

  Q: Paxful có yêu cầu hoàn tất xác minh địa chỉ và ID sau khi kiếm được 300 USD giá trị Bitcoin trong tài khoản thu nhập đại lý trước khi có thể rút tiền. Yêu cầu này còn hiệu lực không?

  A: Đúng rồi, yêu cầu này vẫn còn hiệu lực.  

   

Ki-ốt Bitcoin Paxful

Ki-ốt Bitcoin Paxful

 • Ki-ốt Bitcoin Paxful
  Ki-ốt ảo trên Paxful là gì?
  Ki-ốt ảo là một giao diện đặc biệt, cho phép bạn mua bitcoin ngang hàng với quy trình nhiều bước.
  Tôi có thể thiết lập ki-ốt của mình trong bao lâu?
  Đây là một quy trình đơn giản gồm 3 bước, bạn sẽ có thể thiết lập và vận hành ki-ốt của mình chỉ trong vài phút.
  Ki-ốt có an toàn cho khách hàng của tôi không?
  Khách hàng của bạn cũng sẽ sử dụng được những tính năng bảo mật tương tự trên Paxful. 
  Có những tùy chọn cấu hình khác nhau nào?
  Có thể tùy chỉnh tiện ích để hiển thị tất cả các đề nghị, những lời đề nghị sử dụng phương thức thanh toán nhất định, hoặc một lời đề nghị cụ thể. Có thể cài đặt cấu hình cho Ki-ốt để gửi bitcoin tới người mua hoặc tới bất cứ địa chỉ bitcoin bên ngoài nào.
  Ki-ốt hỗ trợ các khu vực địa lý nào?
  Cũng như nền tảng chính của chúng tôi, các ki-ốt phục vụ tất cả khách hàng trên toàn cầu, ngoại trừ các quốc gia trong danh sách OFAC. Chúng tôi sở hữu cơ sở người dùng vững mạnh ở mọi quốc gia lớn, với mọi đồng tiền pháp định phổ biến.
  Làm thế nào để đăng ký một ki-ốt?
  Thiết lập một tài khoản tại Paxful.com, sau đó điền vào biểu mẫu KYC (xác minh danh tính) của tổ chức.
  Giới hạn khoản thanh toán tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?
  Số tiền giao dịch tối thiểu là 10 USD (quy đổi tương đương với các đồng tiền khác). Không có giới hạn trực tiếp đối với khối lượng mua, tuy nhiên đối với những khoản giao dịch lớn, người dùng có thể yêu cầu các thủ tục KYC bổ sung.
  Bitcoin thuộc sở hữu của đối tác giao dịch được gửi đi đâu?
  Bitcoin của khách hàng của bạn có thể được gửi đến một ví đa năng do bạn nắm giữ, hoặc đến địa chỉ ví duy nhất của họ trên nền tảng của bạn.
  Ki-ốt xử lý rủi ro của giao dịch bồi hoàn như thế nào?
  Người bán phải chịu rủi ro về giao dịch bồi hoàn trên nền tảng Paxful. Sau khi Bitcoin của khách hàng được gửi đến bạn, sẽ không có rủi ro về giao dịch bồi hoàn cho doanh nghiệp của bạn.
  Làm thế nào tôi có thể theo dõi thu nhập của mình?
  Mỗi khi một giao dịch hoàn tất thành công, bạn có thể theo dõi thu nhập từ Bảng điều khiển Ki-ốt. Bạn sẽ nhận được email sau mỗi giao dịch thành công và số dư Ki-ốt của bạn sẽ tăng.
  Bao lâu thì tôi được trả tiền?
  Bạn sẽ thu về một khoản phí mỗi khi một giao dịch được thực hiện trong thời gian thực. Số tiền này được nạp thẳng vào số dư Ki-ốt của bạn.
  Tôi có quyền kiểm soát những gì? Người dùng có bao giờ phải rời trang của tôi không?
  Những đường dẫn Ki-ốt có thể được cấu hình để mở trong một tab mới trên trình duyệt HOẶC có thể được cấu hình để mở trên iframe (khung nội tuyến). Bạn có thể cài đặt nhúng một khung nội tuyến vào các trang để người truy cập không bao giờ rời khởi trang web của bạn. Người mua sẽ phải đăng ký thành viên trên Paxful - một bước trong quy trình giao dịch trên Ki-ốt.
  Tiền được trả như thế nào?
  Thu nhập của bạn được giữ dưới dạng bitcoin trên tài khoản Ki-ốt. Bạn có thể bán chúng cho những ai mua bitcoin và kiếm được nhiều hơn nữa!
  Điều gì xảy ra nếu có tranh chấp?
  Chúng tôi có một đội ngũ lớn mạnh, được đào tạo kỹ lưỡng gồm hơn 100 nhân sự. Họ sẽ điều hành và giải quyết các tranh chấp 24/7.
  Ki-ốt có linh hoạt không? Tôi có thể thiết lập nó chỉ cho một số loại tiền tệ cụ thể không?
  Bạn sẽ có thể chỉ định một loại tiền tệ ban đầu. Thậm chí kể cả khi không chỉ định, hệ thống sẽ tự động lựa chọn đồng tiền tệ dựa trên vị trí của người dùng với độ chính xác lên tới 99%.
  Bạn sẽ có thể chỉ định một loại tiền tệ ban đầu. Thậm chí kể cả khi không chỉ định, hệ thống sẽ tự động lựa chọn đồng tiền tệ dựa trên vị trí của người dùng với độ chính xác lên tới 99%.
  Hoàn toàn có thể! Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bước thanh toán Paxful để hiển thị duy nhất đề nghị của bạn nếu bạn sử dụng mã ID của đề nghị làm đối số, khi đó, chỉ những đề nghị cụ thể được hiển thị. Về căn bản, ki-ốt có thể được sử dụng như khế ước lưu giữ cho trang của bạn và khách hàng của bạn không hề nghĩ rằng họ rời khỏi trang web của bạn. Hãy tham khảo thêm tài liệu nhà phát triển để biết về cách tùy chỉnh các tiện ích.
  Tôi có thể tùy chỉnh giao diện của ki-ốt không?
  Có, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và bổ sung nhãn hiệu của bạn vào ki-ốt.
  Tối có thể hy vọng kiếm được bao nhiêu và làm thế nào để tính toán được số tiền đó?
  Thu nhập của bạn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập và số lượt mua được thực hiện trên trang web của bạn.
  Quy trình KYC (xác minh danh tính) là gì? Liệu quy trình này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với chúng tôi không?
  Chúng tôi sở hữu một hệ thống KYC được cá nhân hóa và tùy chỉnh dựa trên phần mềm Jumio của bên thứ ba. Người dùng thực hiện KYC sẽ cần ID, ảnh selfie, và giấy tờ chứng minh địa chỉ. Người dùng được yêu cầu thực hiện các cấp độ xác minh khác nhau tùy thuộc vào khối lượng giao dịch và khu vực địa lý của họ.

   

  Tôi có một công ty khởi nghiệp về bitcoin và người dùng của tôi cần bitcoin. Tôi có thể sử dụng tiện ích này làm công cụ để giúp người dùng của mình mua bitcoin được không?
  Bạn có thể. Ki-ốt Paxful là giải pháp lý tưởng cho bạn. Thông qua việc thiết lập Ki-ốt của bạn trên sàn giao dịch của chúng tôi, bạn có thể cung cấp một giải pháp tiếp nhận tiền pháp định tiện lợi và dễ dàng cho khách hàng của mình.
 • Mua Bitcoin Với Ki-ốt Ảo

  Paxful là chợ giao dịch bitcoin ngang hàng hằng đầu, mang lại tự do tài chính cho nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tính năng Ki-ốt của chúng tôi còn mở rộng sự tự do này sang cả lĩnh vực quy đổi tiền điện tử, giúp khách hàng mua bitcoin vào tài khoản của họ. Hơn nữa, bạn còn nhận được doanh thu liên kết từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful. bạn còn nhận được doanh thu liên kết tự động từ tất cả những giao dịch của người dùng mới mà bạn giới thiệu tới Paxful.

  Hãy truy cập vào trang ki-ốt bitcoin và nhấn Xem cách hệ thống vận hành để xem hướng dẫn ngắn gọn và trực quan, giúp bạn nắm bắt cách ki-ốt hoạt động. Chẳng bao lâu mà bạn sẽ thuần thục tính năng ki-ốt bitcoin.

Dịch vụ kinh doanh

Điểm bán hàng Paxful Pay (PoS)

 • Điểm bán hàng Paxful Pay (PoS)

  Paxful Pay PoS là giải pháp thanh toán cho các cửa hàng ngoại tuyến để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Các thương gia cũng có thể theo dõi lượt bán của cửa hàng thông qua Paxful Pay PoS.

   

  Làm thế nào để tôi có thể chia sẻ Paxful Pay PoS với nhân viên của mình?

  Quy trình thanh toán là gì?

  Cơ chế hoạt động của việc quy đổi thành đồng tiền điện tử khác như thế nào?

  Làm thế nào để thêm một cửa hàng mới?

  Có bất cứ khoản phí nào hay không?

  Định giá đơn hàng bằng đồng nội tệ

   

  Làm thế nào để tôi có thể chia sẻ Paxful Pay PoS với nhân viên của mình?

  Mỗi cửa hàng đều có một đường link độc nhất và mã PIN để chia sẻ cho nhân viên, từ đó họ có thể truy cập vào Paxful Pay PoS và phục vụ khách hàng.

  Thương gia có thể sao chép đường link và mã PIN để chia sẻ cho nhân viên tùy theo quyết định của họ.

  Quy trình thanh toán là gì?

  1. Một người mua tới trực tiếp cửa hàng ngoại tuyến của thương gia để mua hàng hóa và vật phẩm.
  2. Một thu ngân đăng nhập vào Paxful Pay PoS.
  3. Thu ngân tạo một đơn hàng.
  4. Người mua thanh toán đơn hàng bằng ví Lightning BTC của họ.
  5. Hóa đơn của đơn hàng đó được thanh toán.
  6. Tiền được gửi về tài khoản người dùng Paxful của thương gia (bằng BTC hoặc USDT tùy theo lựa chọn của thương gia).

  Cơ chế hoạt động của việc quy đổi thành đồng tiền điện tử khác như thế nào?

  Thương gia có thể lựa chọn nhận thanh toán bằng USDT. Để làm vậy, họ cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Paxful. Từ đây, thương gia sẽ thấy một tùy chọn tương ứng trong Paxful Pay PoS:

  Cashier_App_Conversion_Tab.png

  Quy trình quy đổi:

  1. Người mua thanh toán bằng BTC.
  2. Thương gia nhận BTC về ví Paxful của họ.
  3. BTC được tự động quy đổi thành USDT.
  4. Thương gia nhận số USDT tương đương với số BTC được thanh toán trong hóa đơn về ví Paxful của họ.
  5. Nếu dịch vụ quy đổi không hoạt động, thương gia sẽ được thanh toán bằng BTC.

  Làm thế nào để tôi bổ sung một cửa hàng mới vào Paxful Pay PoS?

  Để thêm cửa hàng mới vào Paxful Pay PoS:

  1. Đăng nhập vào ứng dụng với chứng chỉ Paxful.
  2. Chọn Tạo cửa hàng đầu tiên của bạn.
   Cashier_App_-_Create_Store_Step_2.png
  3. Từ đó, bạn có thể nhập tên, địa chỉ và biểu tượng của cửa hàng.
   Cashier_App_-_Create_Store_Step_3.png
  4. Cửa hàng sẽ hiển thị trong ứng dụng sau khi được thêm mới, cùng với đó là một đường link cửa hàng độc nhất và mã PIN được tạo tự động để chia sẻ với nhân viên.
   Cashier_App_-_Create_Store_Step_4.png
  5. Lưu ý: Bạn có thể thêm bao nhiêu cửa hàng tùy ý vào Paxful Pay PoS.
   Cashier_App_-_Create_Store_Step_5.png

  Có bất cứ khoản phí nào không?

  • Phí dịch vụ: 0%
  • Phí quy đổi (từ BTC thành USDT): 0,5%

  Lưu ý: Những khoản phí này có thể thay đổi.

  Định giá đơn hàng bằng đồng nội tệ

  Với những đơn hàng được tạo bằng BTC, bạn cũng có thể hiển thị số tiền tương đương ở một đồng nội tệ. 

  1. Đăng nhập vào ứng dụng với chứng chỉ Paxful.
  2. Chọn từ cài đặt của Cửa hàng
  3. Từ đó, bạn có thể chọn đồng nội tệ của mình.

   

Paxful Pay

 • Paxful Pay - Từ góc nhìn của người mua - Người đang dùng nền tảng

  Những người dùng cũ với số dư

  1. Truy cập trang web thương gia. 
   Existing_User_W__Balance_Step_1.png
  2. Thêm vật phẩm vào giỏ.
   Existing_User_W__Balance_Step_2.png
  3. Tới trang thanh toán và nhập thông tin vận chuyển.
   Existing_User_W__Balance_Step_3.png
  4. Lựa chọn phương thức thanh toán là Paxful Pay.
   Existing_User_W__Balance_Step_4.png
  5. Đăng nhập vào tài khoản sẵn có với đủ số dư.Existing_User_W__Balance_Step_5.png

  6. Nhập mật khẩu để yêu cầu chuyển tiền từ ví
   Existing_User_W__Balance_Step_6.png
  7. Khoản thanh toán của bạn đã được gửi tới thương gia và người dùng được tái điều hướng về trang web thương gia.
   Existing_User_W__Balance_Step_7.png
  8. Người dùng sẽ nhận được thông báo xác nhận trên tài khoản Paxful của họ.
   Existing_User_W__Balance_Step_8.png
   Existing_User_W__Balance_Step_9.png

   

  Những người dùng cũ không đủ số dư

  1. Truy cập trang web thương gia.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_1.png
  2. Thêm vật phẩm vào giỏ.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_2.png
  3. Tới trang thanh toán và nhập thông tin vận chuyển.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_3.png
  4. Lựa chọn phương thức thanh toán là Paxful Pay.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_4.png
  5. Đăng nhập vào tài khoản không có đủ số dư.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_5.png
  6. Nếu người dùng không có số dự trong ví của họ, họ sẽ được xem một danh sách các đề nghị và được yêu cầu hoàn thành một giao dịch.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_6.png
  7. Người dùng sẽ được tái điều hướng tới màn hình giao dịch thông thường.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_7.png
  8. Sau khi giao dịch hoàn thành, người dùng sẽ được điều hướng tới ví của họ và được yêu cầu nhập mật khẩu để chuyển tiền từ ví.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_8.png
  9. Khoản thanh toán của bạn đã được gửi tới thương gia và người dùng được tái điều hướng về trang web thương gia.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_9.png
  10. Người dùng sẽ nhận được thông báo xác nhận trên tài khoản Paxful của họ.
   Existing_User_W_o_Balance_Step_10.png
   Existing_User_W_o_Balance_Step_11.png
 • Paxful Pay - Từ góc nhìn của người mua - Người dùng mới

  Người dùng mới

  1. Truy cập trang web thương gia.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_1.png
  2. Thêm vật phẩm vào giỏ.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_2.png
  3. Tới trang thanh toán và nhập thông tin vận chuyển.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_3.png
  4. Lựa chọn phương thức thanh toán là Paxful Pay.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_4.png
  5. Tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập vào tài khoản cũ
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_5.png
  6. Nếu người dùng không có số dư trong ví, họ sẽ thấy một danh sách các giao dịch để giao dịch và nhận tiền điện tử.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_6.png
   Người dùng cần xác minh để giao dịch. Xác minh email và số điện thoại.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_6_-_Email.png
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_6_-_Phone.png
   Sau khi xác minh, người dùng sẽ được tái điều hướng về màn hình giao dịch thông thường.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_6_-_Trade.png
  7. Nếu người dùng có đủ số dư hoặc đã hoàn thành một giao dịch và nhận được số dư đủ để thanh toán cho vật phẩm trong giỏ, khoản thanh toán sẽ được gửi.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_7.png
  8. Người dùng được tái điều hướng về trang web thương gia.
   Paxful_Pay_New_User_Checkout_Step_8.png
 • Thay đổi các nút Paxful Pay

  Chúng tôi đã thay đổi tên của tính năng Pay With Paxful thành Paxful Pay, có lẽ bạn sẽ muốn cập nhật nút này trên trang web của mình. Bạn có thể tìm thấy thiết kế cho các nút mới trong mục Cài đặt của Bảng điều khiển thương gia. Bạn có thể tải bất cứ thiết kế nào dưới định dạng PNG hoặc SVG để sử dụng trên trang web của mình.

  Paxful_Pay_Change_Button.png

  Bạn có thể cài đặt những nút này tùy theo thiết kế trang của mình. Những nút này không bắt buộc và chỉ cần một vài thao tác code căn bản để tích hợp vào trang web. 

  Để biết thêm thông tin, xem tài liệu nhà phát triển tại đây.

 • Paxful Pay
  Paxful Pay là gì?
  Paxful Pay là một bản tích hợp mà bạn có thể thiết lập cho trang web thương mại điện tử/kinh doanh của mình. Bản tích hợp này thêm một nút cho phép người mua thanh toán với những phương thức thanh toán như thẻ quà tặng, ví trực tuyến, v.v.

  Paxful Pay phù hợp bất kể bạn đang bán gì, dù là dịch vụ trực tuyến hay sản phẩm vật lý. Bản tích hợp này cho phép bạn thêm các phương thức thanh toán mới vào bộ những thanh toán hiện có. Bạn không cần lo lắng về giao dịch bồi hoàn.

  Trên cương vị là người bán, bạn cần sẵn sàng chấp nhận các khoản thanh toán dưới đơn vị BTC, tuy nhiên có rất nhiều cách để quy đổi BTC về loại tiền tệ nội địa của bạn.

  Nguyên lý hoạt động là gì?
  Paxful Pay làm cầu nối cho ba bên: thương nhân (người bán gì đó), người mua (muốn mua gì đó), và nhà cung cấp Paxful (quy đổi thanh toán của người mua thành BTC). Giải pháp này là độc nhất vì những giao dịch được xử lý thông qua nền tảng Paxful mạnh mẽ (nền tảng mạng ngang hàng).

  Thương gia có quyền kiểm soát cấu hình giải pháp và theo dõi tất cả các giao dịch thông qua một ID theo dõi. Một hàm callback (gọi lại) có thể được định cấu hình cho mỗi lần thanh toán thành công để từ đó giải ngân hàng hóa cho người mua từ phía thương gia.

  Người bán sẽ sở hữu danh sách đầy đủ về những giao dịch khả dụng trên Bảng điều khiển thương gia của họ.

  Paxful Pay có bảo mật không không?
  Bản tích hợp Paxful Pay sử dụng hệ thống khế ước lưu giữ và nền tảng đã được thử nghiệm của chúng tôi. Người mua của bạn được bảo vệ an toàn.
  một thương gia, bạn cũng được bảo vệ an toàn vì Paxful sử dụng hệ thống token URL an toàn để ngăn ngừa lừa đảo. Để bật tính năng gửi tiền tự động tới địa chỉ Bitcoin của bạn, bạn sẽ cần sử dụng hệ thống token an toàn của chúng tôi. Kiểm tra trang nhà phát triển để biết thêm thông tin.
  Thu nhập kỳ vọng với tính năng Paxful Pay và cách theo dõi chúng.

  Số tiền có thể kiếm được phụ thuộc vào số giao dịch mà bạn đã hoàn thành. 

  Bạn sẽ thấy các giao dịch thành công trong Bảng điều khiển thương gia. Bạn cũng có thể thiết lập "giải pháp callback" để tự động hóa các hành động từ phía mình.

  Thanh toán bằng đơn vị Bitcoin. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu giữ các khoản thanh toán dưới đơn vị BTC trong tài khoản Thương gia để quy đổi thành đồng EUR/USD/v.v. Có rất nhiều dịch vụ khả dụng để làm điều này, bạn thậm chí có thể sử dụng các sàn giao dịch như Kraken.

  Lưu ý: Đây là một bước phụ để chuyển tiền từ tài khoản thương gia của bạn tới ví Paxful, tuy nhiên xin đừng lo lắng bởi bước này hoàn toàn không tốn phí.

  Tôi có bao nhiêu quyền kiểm soát? Người truy cập có phải rời khỏi trang của tôi không?
  Liên kết Ki-ốt có thể được định cấu hình để mở trong một tab mới, hoặc có thể được định cấu hình để mở trong một khung nội tuyến. Bạn có thể thiết lập để nhúng giải pháp thẳng vào các trang dưới dạng một khung nội tuyến, để người truy cập không phải rời khỏi trang web của bạn. Là một phần trong quy trình, người dùng của bạn sẽ cần đăng ký làm người dùng Paxful. Tuy nhiên với vai trò là thương gia, bạn có thể khiến quy trình này mượt mà hơn bằng cách cung cấp email người dùng cùng với URL đã tạo trước cho người dùng.
  Có những tùy chọn cấu hình khác nhau nào?
  Bạn có thể chọn cách định cấu hình đường liên kết. Có một số tùy chọn:
  Tiền tệ: Bạn có thể yêu cầu được thanh toán với BTC hoặc với tiền Pháp định (Paxful có thể quy đổi số tiền dựa trên tỷ giá thị trường).
  Số tiền: Thông thường bạn là người quyết định số tiền, tuy nhiên chúng tôi cũng cung cấp tùy chọn yêu cầu lượng tiền bằng tổng số dư của người dùng Paxful đó (hoặc nếu số dư bằng 0 thì người dùng sẽ tự cung cấp số tiền muốn giao dịch).
  Đăng ký: Bạn có thể xác định địa chỉ email của người dùng để đơn giản hóa quy trình giao dịch.
  Người nhận: Theo mặc định, số tiền sẽ được ửi tới số dư tài khoản thương gia của bạn, tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt để tiền được chuyển tới bất cứ địa chỉ ví Bitcoin nào.
  Callback: Bạn sẽ phải xác định địa chỉ Callback để xử lý các tham số callback.

  Xem danh sách đầy đủ của những tham số tại đây: (https://developers.paxful.com/documentation/pay-with-paxful/).

  Tính năng này có dễ sử dụng không?
  Với người bán, việc thiết lập bản tích hợp là rất đơn giản. Bạn cần thực hiện một số mã hóa để cấu hình việc tạo liên kết. Bạn có thể tìm thấy ví dụ từ tài liệu của nhà phát triển: trang nhà phát triển.

  Đối với người mua, quy trình mua sẽ khác một chút. Họ cần hoàn thành một giao dịch với một người khác.

  Có những loại phí nào khi sử dụng tính năng này?
  Đối với người bán, họ không mất phí khi sử dụng Paxful Pay.

  Vui lòng xem bài viết này để xem danh sách đầy đủ về các khoản phí của Paxful. 

  Giới hạn khoản thanh toán tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?
  Một thương gia có thể yêu cầu bất cứ số tiền nào, tuy nhiên số lượng giao dịch tối thiểu là 10 USD (hoặc đồng tiền tệ khác). Số tiền còn lại mà thương gia không yêu cầu sẽ ở lại trong số dư Paxful của người mua và họ có thể sử dụng hoặc rút chúng bất cứ khi nào.

  Không có giới hạn trực tiếp nào đối với số lượng lần mua, tuy nhiên sẽ có giới hạn đối với số tiền giao dịch lớn. Bởi vậy, người mua có thể cần thực hiện nhiều giao dịch, nhà cung cấp cũng có thể yêu cầu người mua thực hiện các thủ tục xác minh danh tính KYC bổ sung.

  Tôi có thể tìm thêm thông tin về Paxful Pay ở đâu?
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về Paxful Pay tại đây, hướng dẫn của nhà phát triển có thể được tìm thấy tại đây.

   

 • Paxful Pay WooCommerce Plugin: Hướng dẫn cài đặt và cài cấu hình

  Để cài đặt và tùy chỉnh cấu hình cho plugin WooCommerce để có thể thanh toán qua Paxful, hãy làm theo những bước sau:

  1. Cài đặt plugin Paxful Pay của WooCommerce cho Wordpress:
   • https://github.com/paxful/pwp-plugins
    Pay_With_Paxful_Plugin_Step_1.png
   • Truy cập vào Wordpress và tới mục Plugin → Thêm mới.
   • Tải lên tập tin zip đã tải về bằng cách nhấn nút Tải lên Plugin.
    Pay_With_Paxful_Plugin-Step_1c.png
  2. Yêu cầu tối thiểu để cài plugin WooCommerce:
   • WooCommerce phiên bản 3 hoặc cao hơn
  3. Cài đặt Thanh toán Paxful cho plugin WooCommerce:
   • Truy cập vào Wordpress và tới WooCommerce → Cài đặt → Thanh toán.
   • Dưới mục Phương thức thanh toán, tìm Paxful và nhấn Quản lý.
    Pay_With_Paxful_Plugin_Step_3.png
   • Cài đặt các đặc tính của Thương gia như Id Thương gia, khóa API, mã bí mật, URL sự kiện callback, URL điều hướng và nhấn Lưu thay đổi.
    Pay_With_Paxful_Plugin_Step_3c.png
    • Sử dụng Địa chỉ Bitcoin ngoài nền tảng có thể sẽ khiến bạn mất phí giao dịch. Nếu không điền địa chỉ, khoản tiền sẽ được chuyển tới ví thương gia Paxful của bạn.
    • Lưu ý:: Id thương gia và khóa API có thể được tìm thấy trên Bảng điều khiển thương gia trong tab Cài đặt → Bảng thông tin thương gia.
     Pay_With_Paxful_Plugin_Step_3_-_Note_1.png
    • Một khóa bí mật sẽ được tạo ra và hiển thị sau khi bạn tạo tài khoản thương gia trong mục Tài khoản → Cài đặt → Nhà phát triển. Lưu khóa này để tham khảo trong tương lai.
     Pay_With_Paxful_Plugin_Step_3_-_Note_2.png
    • Chỉ khi URL sự kiện callback và URL điều hướng được cài đặt đúng, trạng thái đơn hàng mới cập nhật. Bạn có thể nhập các URL này từ bảng điều khiển Thương gia trong tab Cài đặt→ Bảng cài đặt lệnh Callback cho các đơn hàng đã hoàn thành.
     Pay_With_Paxful_Step_3_-_Note_3.png
  4. Lựa chọn Thanh toán qua Paxful:
   • Lựa chọn thanh toán qua Paxful trong đơn hàng
    Pay_With_Paxful_Plugin_Step_4.png

  Để thiết lập giải pháp tùy chỉnh, bạn có thể tham khảo tài liệu nhà phát triển tại đây.

  Lưu ý: Hãy đón chờ những plugin chúng tôi đang chuẩn bị bổ sung: Magento, Shopify, Squarespace và WiX

Bảng chú giải

Định nghĩa

 • Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển Paxful là trung tâp tập trung tất cả những hoạt động giao dịch tiền điện tử mà bạn cần. Đây là công cụ được cá nhân hóa để tiếp cận tất cả các thông tin mà bạn cần. Có 4 loại bảng điều khiển trên trang web Paxful: Cổ điển, Nhà cung cấp, Thương gia và Đại lý.

  Bảng điều khiển Cổ điển: Đây là bảng điều khiển mặc định nơi bạn thấy tất cả các giao dịch đang hoạt động và các phím tắt tới mục mua và bán tiền điện tử. Tại bảng điều khiển này, bạn cũng có thể tạo và sửa những đề nghị của mình, xem những giao dịch trước đây, xem tổng quan về các đại lý của bạn cũng như các hoạt động trên tài khoản. 

  Classic_Dashboard_Glossary.png


  Bảng điều khiển cho Nhà Cung cấp: Trên bảng điều khiển này, bạn có thể thấy những giao dịch đang hoạt động, tổng quan về các đại lý của bạn, biểu đồ các lượt bán, thống kê đề nghị, các đề xuất bổ sung tính năng và kết quả khảo sát về các giao dịch đã bị hủy bỏ.  Bạn có thể tạo và chỉnh sửa đề nghị tại đây.

  Vendor_Dashboard_Glossary.png

  Bảng điều khiển Thương gia: Bảng điều khiển này dành riêng cho những người dùng đang sử dụng tính năng "Pay with Paxful". Bảng điều khiển Thương gia là nơi các thương gia có thể thấy số lượt bán của họ trong 28 ngày gần nhất.

  image.png


  Bảng điều khiển đại lý:
  Đây là bảng điều khiển để theo dõi các đại lý và tiền hoa hồng của bạn từ Chương trình đại lý Paxful. Bạn có thể nhận đường dẫn liên kết của mình trên bảng điều khiển này và chia sẻ nó với mạng lưới của mình. Trên bảng điều khiển của mình, bạn có thể tạo các liên kết theo dõi duy nhất trong phần 'Theo dõi ID'.

  Affiliate_Dashboard_Glossary.png

   

   

 • Biên lai công khai

  Một tin nhắn thông báo rằng khoản Bitcoin trao đổi đã đến ví người mua và cuộc trao đổi hoặc giao dịch đã thành công.

 • Biên lợi nhuận

  Biên lợi nhuận là lượng tiền cộng vào tiền giá vốn để thành mức giá bán cuối cùng hoặc lợi nhuận gộp.

  Chỉ số này có thể được tính theo đơn vị tiền pháp định hoặc tỷ lệ phần trăm. Biên lợi nhuận có thể dương và âm, biên lợi nhuận âm có nghĩa là bạn kỳ vọng người mua chi trả cho vật phẩm bạn bán với giá thấp hơn mức giá vốn.

   

 • Bitcoin (BTC)

  Một loại tiền điện tử mà trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để quy định việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển các khoản tiền, loại tiền điện tử này hoạt động độc lập với các ngân hàng trung ương.

 • Blockchain, chuỗi khối


  Chuỗi khối Bitcoin là một hồ sơ công khai về tất cả các giao dịch Bitcoin. Có thể bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này là "sổ cái công khai". Chuỗi khối cho phép bạn xem lịch sử của từng giao dịch bitcoin theo thứ tự cho tới tận giao dịch đầu tiên. Toàn bộ chuỗi khối có thể được tải xuống và xem công khai bởi bất cứ ai, hoặc bạn có thể sử dụng công cụ block explorer để nghiên cứu chuỗi khối trực tuyến.

 • Các điều khoản đề nghị

  Điều khoản của đề nghị là đoạn mô tả ngắn về những yêu cầu cần được thỏa mãn trước khi bắt đầu một giao dịch. Trong điều khoản của đề nghị, người mua có thể mô tả về những thông bổ sung cần thiết khác để hoàn thiện đề nghị. Điều khoản đề nghị thường bao gồm phương thức thanh toán của người mua và một danh sách những bước mà người bán cần thực hiện để hoàn thành giao dịch.

  Lưu ý: điều khoản của đề nghị phải phù hợp với Điều khoản Dịch vụ.

Xem tất cả 46 bài viết

Các vấn đề kỹ thuật

Các vấn đề kỹ thuật và giải pháp

 • Tôi cần làm gì nếu gặp vấn đề về giao dịch?

  Có một số lý do lý giải vì sao các hành động bạn thực hiện trên nền tảng Paxful có thể bị trì hoãn lâu hơn thường lệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn luận về việc bạn có thể làm khi gặp những vấn đề trên.

  Kiểm tra trang trạng thái Paxful

  Một giải pháp để biết liệu bạn có đang gặp vấn đề gì trên Paxful hay không là kiểm tra Trang trạng thái Paxful.

  Trên trang này, bạn có thể thấy những tính năng mà Paxful đang cung cấp. Bạn cũng có thể biết liệu đội ngũ Paxful có thông báo trước về sự trì hoãn nào hay không. Chúng tôi có thể kiểm tra trạng thái của những tính năng cụ thể trên Paxful. Những tính năng trên trang trạng thái này bao gồm Chợ điện tử, Ví, Tài khoản, Thông báo, API và Ứng dụng di động.

  Status_Page_KB_Image_1.png

  Bạn cũng có thể xem những sự cố mà trang đã gặp phải trước đó. Điều này guips bạn biết liệu có bất cứ vấn đề nào đã được điều tra, đã được phát hiện hoặc đã được giải quyết không.

  Status_Page_KB_Image_2.png

  Kiểm tra trạng thái của giao dịch

  Một trong những lý do giao dịch của bạn có thể không được xử lý nhanh đó là chuỗi khối cần thời gian để xác nhận giao dịch. Lý do có thể là do tắc nghẽn mempool. Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch Bitcoin. Từ đó, bạn có thể thu thập được nhiều thông tin hơn về giao dịch của mình và biết giao địch đã được xử lý tới khâu nào trên chuỗi khối.


  Nếu vẫn không tìm được câu trả lời, tôi cần làm gì?

  Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời sau khi làm theo những bước trên, chúng tôi khuyên rằng bạn nên liên hệ với đội ngũ hỗ trợ. Bạn cũng có thể xem Trang các vấn đề kỹ thuật và giải pháp trên trung tâm hỗ trợ của chúng tôi.

 • Tại sao địa chỉ ví của tôi thay đổi?

  Nếu bạn nhận thấy địa chỉ ví Bitcoin Paxful của mình đã thay đổi, xin đừng lo lắngđó không phải là một lỗi kỹ thuật. Gần đây, chúng tôi đã nâng cấp cách các địa chỉ hiển thị trong ví của bạn. Bạn có thể dễ dàng xem địa chỉ Bitcoin được tạo ra gần đây nhất để giao dịch. Địa chỉ bitcoin cũ vẫn hợp lệ và tất cả coin của bạn vẫn nằm trong ví. Nếu muốn xem các địa chỉ Bitcoin cũ, hãy tới tab Địa chỉ. Nếu có câu hỏi khác, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi.

 • Không nhận được email từ Paxful

  Nếu không nhận được email từ Paxful, bạn có thể thực hiện một số giải pháp sau:

  • Đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào đúng địa chỉ email đã sử dụng để đăng ký Paxful.
  • Kiểm tra thư mục spam. Đôi khi email của chúng tôi bị chuyển vào thư mục này.
  • Thêm các địa chỉ email Paxful vào danh sách trắng. Có nghĩa là thêm địa chỉ email của chúng tôi vào danh sách những địa chỉ gửi thư tin cậy của bạn. (Quy trình này có thể khác biệt tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ email).
  • Các địa chỉ email thêm vào danh sách trắng:
  • Đảm bảo rằng email của khách hàng hoặc của nhà cung cấp dịch vụ đều hoạt động bình thường.
  • Nếu có thể, hãy lựa chọn một miền email phổ biến.

  Hãy tham khảo hướng dẫn bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bảo vệ tài khoản Paxful của bạn. Nếu nhận được email đáng ngờ từ công ty của chúng tôi, hãy đọc bài viết này để tìm giải pháp.

 • Tại sao tôi nhận được thông báo lỗi: "Địa chỉ bitcoin không xác định"?

  Khi gửi bitcoin từ ví Paxful tới một ví ngoài nền tảng, có thể bạn sẽ nhận được tin nhắn: "Không xác định được địa chỉ bitcoin". Điều này có thể xảy ra do bất cứ lý do nào sau đây:

  • Bạn đã nhập địa chỉ ví không chính xác.
  • Bạn đã nhập địa chỉ ví không tồn tại.
  • Bạn đã nhập một địa chỉ không phải là địa chỉ mạng Bitcoin.

  Để giải quyết lỗi này, hãy: 

  • Xác minh địa chỉ ví bạn đã nhập. 
  • Đảm bảo rằng bạn đã nhập địa chỉ bitcoin hợp lệ.
Xem tất cả 11 bài viết

Giao diện lập trình ứng dụng

Giao diện lập trình ứng dụng

 • Giao diện lập trình ứng dụng là gì?

  API (giao diện lập trình ứng dụng) được dành cho nhà phát triển hoặc doanh nghiệp mong muốn tạo ra các ứng dụng để kết nối với Paxful.


  Giao diện lập trình ứng dụng (API) là cách tối ưu hơn để kết nối với Paxful. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấn vào đây.

 • Thiết lập Webhook

  Webhook cho phép bạn nhận thông báo HTTPS (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) trong thời gian thực về những sự kiện trên chợ giao dịch Paxful. Ví dụ, chúng tôi có thể gửi cho bạn thông báo khi một giao dịch mới bắt đầu, hoặc bất cứ khi nào đối tác giao dịch gửi tin nhắn cho bạn trong cuộc trò chuyện giao dịch. Điều này giúp bạn không phải truy vấn API (giao diện lập trình ứng dụng) để tìm hiểu xem có thay đổi gì diễn ra hay không cũng như giúp bạn tránh đạt đến rate limit (giới hạn xử lý khối lượng đơn của hệ thống). Bản hướng dẫn này sẽ mô tả chính xác cách thiết lập Webhook với Paxful.

  Chúng tôi hỗ trợ Webhook cho các sự kiện sau:

  • Giao dịch đến mới trên Paxful
  • Đã nhận tin nhắn trong cuộc trò chuyện giao dịch
  • Đã nhận tập tin đính kèm trong cuộc trò chuyện giao dịch
  • Một ai đó vừa xem hồ sơ Paxful của bạn
  • Một ai đó vừa xem đề nghị của bạn
  • Đối tác giao dịch đã thanh toán cho tiền điện tử của họ
  • Giao dịch bị hủy bỏ hoặc đã hết hạn
  • Đã bán tiền điện tử thành công
  • Đã mua tiền điện tử
  • Đã xác nhận gửi tiền điện tử
  • Đang chờ xử lý khoản tiền gửi tiền điện tử
  • Phản hồi nhận được từ một đối tác giao dịch
  • Nhận được hồi âm mới cho để lại phản hồi

  Thiết lập Webhook

  Ghi chú: Đảm bảo rằng dịch vụ của bạn sẵn sàng nhận Webhook. Trong quy trình lưu lại đường dẫn URL, dịch vụ của bạn cần sao chép dòng nguyên dòng request header (tiêu đề yêu cầu) "X-Paxful-Request-Challenge" và đưa vào phần response (phản hồi).

  Sau đây là ví dụ về nơi mà dòng request header cần xuất hiện trong cài đặt của bạn (đây là một ví dụ về dịch vụ Webhooks trong Node.js):

  RequestHeader.png

  1. Truy cập vào tài khoản Paxful, di chuột tới tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trang và nhấn Cài đặt từ menu vừa xuất hiện.
  ClickSettings.png

  Trang Cài đặt sẽ xuất hiện.

  2. Ở menu phía bên trái trang, nhấn Nhà phát triển.
  Click_Developer.png

  Trang Nhà phát triển sẽ xuất hiện.

  3. Trong trường hợp bạn chưa có khóa API, hãy chèn mã hai yếu tố vào trường bên dưới và nhấn Thêm khóa API mới. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã sở hữu khóa API.
  AddAPIKey.png

  Khóa API của bạn sẽ xuất hiện trên trang Nhà phát triển cùng với các mục bổ sung.

  4. Sao chép URL từ ứng dụng.
  Tới mục Webhook trên trang Developer của Paxful. Dán đường link vào trường Yêu cầu URL và nhấn Lưu các thay đổi.

  Cảnh báo: Webhook của chúng tôi chỉ được hỗ trợ bởi loại địa chỉ HTTPS (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật). Những địa chỉ HTTP (giao thức truyền tải siêu văn bản) sẽ không hỗ trợ mục đích này.


  ClickSave.png

  Một request header được gửi tới ứng dụng của bạn.

  Lưu ý: Thơi gian chờ của chúng tôi là 10 giây. Trong trường hợp chúng tôi không nhận được phản hồi từ ứng dụng của bạn, đường dẫn URL sẽ không được lưu lại và Webhook sẽ không được khởi tạo.

  5. Trong trường hợp thành công, một danh sách các sự kiện để theo dõi sẽ hiển thị như ảnh dưới đây. Tích vào ô hộp để lựa chọn từ danh sách Theo dõi các sự kiện.

  Ghi chú:

  • Sau khi được chọn, các sự kiện được lưu tự động.
  • Nếu không thể gửi thông tin sự kiện tới ứng dụng ba lần, Webhook (URL) sẽ bị vô hiệu hóa. Thời gian trễ để kích hoạt một Webhook là 3 giây.
  • Để chèn một liên kết mới, hãy thay thế đường dẫn URL hiện tại với URL mới và nhấn Thay đổi
  • Để tắt hoàn toàn Webhook, nhấn Xóa.
  • Để kích hoạt lại một đường dẫn URL đã bị tắt, nhấn Thử lại.
   ClickRetry.png

  Trong trường hợp đường dẫn yêu cầu đã được lưu thành công, các sự kiện sẽ xuất hiện trong ứng dụng như sau:

  WebhookexampleEvent.png

  Các yêu cầu xác minh từ Paxful

  Paxful tạo ra một chuỗi duy nhất cho ứng dụng và chia sẻ với bạn. Tự tin xác minh những yêu cầu từ Paxful qua xác minh chữ ký bí mật.

  Trong mỗi yêu cầu HTTPS được gửi, chúng tôi thêm vào một tiêu đề HTTPS: "X-Paxful-Signature". Chữ ký được tạo ra bằng sự kết hợp giữa chữ ký bí mật với nội dung của yêu cầu, sử dụng hàm băm mật mã học tiêu chuẩn HMAC-SHA256.

  Ghi chú: Chữ ký được tạo ra là duy nhất với mỗi yêu cầu và không trực tiếp chứa đựng bất cứ thông tin mật nào. Giúp bảo mật ứng dụng và ngăn ngừa những tác nhân xấu gây ra nguy hại.

  Ví dụ trong JavaScript

  
  const crypto = require('crypto');
  const express = require('express');
  const app = express();
  const port = 3000;
  const bodyParser = require('body-parser');

  API bí mật từ trang https://paxful.com/account/developer:

  
  const apiSecret = 'maE5KV16FV0nDyh7XPm2F8f8FZTdtb5p';
  
  app.use(bodyParser.json());

  Khi nhận được yêu cầu xác minh địa chỉ dịch vụ, bạn nên sao chép tiêu đề "X-Paxful-Request-Challenge" từ yêu cầu và chèn vào phần phản hồi.

  
  app.use((req, res, next) => {
  

  Yêu cầu xác minh địa chỉ không chứa payload (các trường lưu lại thông tin như danh tính hay quyền của người dùng) và chữ ký yêu cầu.

  
   if (!Object.keys(req.body).length && !req.get('X-Paxful-Signature')) {
      console.log('Address verification request received.');
      const challengeHeader = 'X-Paxful-Request-Challenge';
      res.set(challengeHeader, req.get(challengeHeader));
      res.end();
    } else {
      next();
    }
  });

  Khi nhận được thông báo sự kiện, bạn nên xác minh tiêu đề "X-Paxful-Signature". Không xử lý trong trường hợp yêu cầu chứa chữ kỹ sai.

  
   app.use((req, res, next) => {
    const providedSignature = req.get('X-Paxful-Signature');
    const calculatedSignature = crypto.createHmac('sha256', apiSecret).update(JSON.stringify(req.body)).digest('hex');
    if (providedSignature !== calculatedSignature) {
      console.log('Request signature verification failed.');
      res.status(403).end();
    } else {
      next();
    }
  });

  Bây giờ bạn có thể xử lý một sự kiện.

  
   app.post('*', async (req, res) => {
    console.log('New event received:');
    console.log(req.body);
    res.end();
  });
  
  app.listen(port, () => console.log(`Example app listening at http://localhost:${port}`));

  Liên hệ với Đỗi ngũ hỗ trợ của chúng tôi trong trường hợp có bất cứ câu hỏi bổ sung nào. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ API của chúng tôi trong tài liệu nhà phát triển.

Liên hệ

Trợ giúp

 • Làm cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ

  Paxful sở hữu một đội ngũ chăm sóc khách hàng tuyệt vời và trợ lý ảo PaxBot để trợ giúp và giải đáp ngay cho tất cả các câu hỏi.

  Bạn có thể đặt câu hỏi và gửi cho chúng tôi bằng cách nhấn vào biểu tượng trò chuyện:

  Chat_Icon.png

  PaxBot_-_finding_the_chat_icon.png

  PaxBot là gì?

  PaxBot là bot hỗ trợ trò chuyện của Paxful. Được đặt trên trang chủ của Paxful, Paxful giúp bạn giải đáp bất cứ câu hỏi nào.

   

  PaxBot có thể làm gì? 

  PaxBot có thể giúp bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi liên quan tới Paxful. Nếu câu hỏi đó là về giao dịch, tranh chấp hay đơn giản là các vấn đề về tài khoản, PaxBot sẽ có thể giải đáp được. Nếu có câu hỏi cụ thể về việc sử dụng các chức năng của Paxful, PaxBot cũng có thể giúp bạn. Tính năng này vô cùng nhanh, hiệu quả và điều tuyệt nhất là bạn không cần phải chờ đợi.

   

  Tôi phải làm gì nếu PaxBot không hiểu câu hỏi của mình?

  Nếu PaxBot không hiểu một câu hỏi hoặc cụm từ bạn gõ, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên sắp xếp lại câu hỏi và sử dụng những thuật ngữ đơn giản hơn. Nếu không thể trả lời, PaxBot sẽ gửi câu hỏi của bạn cho đội ngũ Hỗ trợ.

   

  Làm cách nào để sử dụng PaxBot? 

  Bạn có thể sử dụng PaxBot bằng cách thực hiện những bước dưới đây: 

   1. Nhấn vào nút trò chuyện màu tím

  2. PaxBot sẽ đón chào bạn và hiển thị một số chủ đề phổ biến mà có thể bạn cần trợ giúp, ví dụ như: 

  • Truy cập tài khoản
  • Giao dịch
  • Xác minh

  PaxBot_Help_Center_Article_Step_2.png

  3. Gõ một câu hỏi ngắn, súc tích hoặc chọn một trong những phương án được liệt kê. 

  PaxBot sẽ tìm câu trả lời phù hợp nhất hoặc hướng dẫn bạn thực hiện một số bước hoặc hỏi bạn một vài câu hỏi đề tìm câu trả lời. Hãy lựa chọn câu trả lời phù hợp với vấn đề và câu hỏi bạn đang quan tâm.

  Lời khuyên

  Điều tuyệt vời nhất là PaxBot vô cùng trực quan, bot sẽ gợi ý các chủ đề ngay khi bạn gõ câu hỏi. Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu.

   4. Nếu không thể có câu trả lời, PaxBot sẽ tập hợp một số thông tin bổ sung và gửi cho đội ngũ hỗ trợ.

   

  Làm thế nào để gửi câu hỏi với PaxBot? 

  PaxBot sẽ đưa ra một số lựa chọn liên quan dựa vào cuộc trò chuyện của bạn. Khi cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ, bạn có thể nhấn vào lựa chọn "Liên hệ đội ngũ hỗ trợ". 

  Tùy vào cuộc trò chuyện với bạn, có thể PaxBot đã biết cách truyền đạt lại câu hỏi của bạn. Khi yêu cầu cung cấp thêm thông tin bổ sung, PaxBot sẽ hỏi một chuỗi câu hỏi như: 

  1. Bạn có 8 phương án để lựa chọn. Chọn phương án phù hợp nhất với câu hỏi của bạn:

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_step_1.png

  2. Từ đây, bạn sẽ trả lời một chuỗi câu hỏi để xác định rõ câu hỏi hoặc vấn đề của mình, bằng cách nhấn vào phương án phù hợp nhất. 

  3. Có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp Mã ID giao dịch. Bạn có thể cung cấp Mã ID giao dịch hoặc gõ bỏ qua nếu không có thông tin này.

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_step_3.png

  4. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, PaxBot có thể hỏi địa chỉ ví của người nhận hoặc người gửi. Bạn có thể gõ bỏ qua nếu không có thông tin này. 

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_step_4.png

  5. PaxBot có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin về số tiền giao dịch. Bạn có thể gõ bỏ qua nếu không biết thông tin này.

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_step_5.png

  6.  PaxBot sẽ luôn yêu cầu bạn mô tả thật kỹ về câu hỏi hoặc vấn đề gặp phải để gửi cho đội ngũ hỗ trợ của Paxful.

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_step_6.png

  7. PaxBot sẽ hỏi về địa chỉ email của bạn để gửi bạn cập nhật tình hình khi vấn đề được giải quyết.

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_step_7.png

  8. PaxBot sẽ yêu cầu bạn phản hồi về dịch vụ (không bắt buộc). Chúng tôi mong nhận được phản hồi từ bạn để tiếp tục cải thiện dịch vụ!

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_Step_8.png

  9. Sau khi cung cấp phản hồi, PaxBot sẽ hỏi liệu bạn có cần trợ giúp gì khác không. Lúc đó, bạn có thể hỏi thêm các câu hỏi khác nếu cần.

  PaxBot_-_How_do_I_file_a_support_ticket_-_step_9.png

  Vậy còn [email protected] thì sao


  Chúng tôi đã chuyển sang một hệ thống mới, đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ không phản hồi những yêu cầu gửi về [email protected] nữa. Từ nay trở đi, PaxBot sẽ là phương pháp tốt nhất để kết nối với chúng tôi. Khi khởi tạo một mẫu đơn, bạn sẽ giao thiệp với địa chỉ email [email protected]

   

  Ghi chú: Đội ngũ hỗ trợ của Paxful sẽ không bao giờ liên hệ với bạn qua các email khác với [email protected] hoặc [email protected] Hãy lưu ý về những email hỗ trợ giả mạo, những email tự nhận là Paxful và cố gắng lừa bạn cung cấp thông tin tài khoản thông qua mạng xã hội. Tìm hiểu thêm về cách bảo mật thông tin trong hướng dẫn bảo mật của chúng tôi.

 • Báo cáo một vấn đề

  Báo cáo về người dùng có hành vi độc hại là cách giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng Paxful. Sau đây là những gì bạn có thể báo cáo trên sàn giao dịch tiền điện tử Paxful.

  Báo cáo về một đề nghị—Nếu bạn bắt gặp một đề nghị khả nghi hoặc rõ ràng vi phạm các Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi, hãy thông báo cho chúng tôi

  Báo cáo về một vấn đề—Cả người bán và người mua đều có thể báo cáo về một vấn đề trong giao dịch, bất kể là giao dịch có thành công hay không. Truy cập trang để biết cách báo cáo về một vấn đề trong giao dịch của bạn.

  Báo cáo lừa đảo—Nếu bạn đang bán tiền điện tử và nghĩ rằng người bán đã gửi một thẻ quà tặng không hợp lệ cho bạn, hãy báo cáo ngay lập tức

  Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn—Khi bán tiền điện tử, một số phương thức thanh toán có tùy chọn thực hiện một giao dịch bồi hoàn. Điều này có nghĩa là sau đối tác của bạn thanh toán để mua tiền điện tử từ bạn, họ có thể yêu cầu hoàn tiền nếu bên thứ ba cung cấp dịch vụ thanh toán cho phép. Truy cập vào trang để biết thêm thông tin về cách báo cáo về một khoản bồi hoàn.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn báo cáo về một vấn đề nào đó nhưng giao dịch chưa hoàn tất, tốt hơn hết là hãy khởi kiện một tranh chấp.

  Tất cả những báo cáo trên sẽ được các chuyên gia xem xét và bạn sẽ được cập nhật qua email. Hãy đảm bảo rằng bạn đã giải thích chi tiết về vấn đề và nộp đầy đủ bằng chứng.

 • Báo cáo về một đề nghị

  Nếu bạn bắt gặp một đề nghị nào khả nghi hoặc vi phạm rõ ràng Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi, hãy báo cáo về chúng ngay lập tức.

  1. Trên trang đề nghị, nhấn Báo cáo về một vấn đề.

  Offer-Click-report-a-problem.png

  Hộp thoại Báo cáo về một vấn đề sẽ xuất hiện.

  Offer-report-a-problem-objects.png

  2. Lựa chọn loại báo cáo, sau đó viết một bản mô tả chi tiết trong trường thông tin Mô tả, và nhấn Báo cáo.

  Các loại báo cáo:

  • Giao dịch bên ngoài khế ước lưu giữ—Nhà cung cấp gợi ý về việc tiếp tục giao dịch bên ngoài khế ước lưu giữ của Paxful.
  • Những điều khoản đề nghị không phù hợp—Điều khoản của đề nghị khó hiểu hoặc mâu thuẫn.
  • Lừa đảo rõ ràng—Bất cứ dấu hiệu nào vi phạm rõ ràng những thường thức và Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Thương lượng—Chủ sở hữu của đề nghị yêu cầu thương lượng về mức giá khác với mức giá đã đề cập trong đề nghị.

  Offer-click-report.png

  Báo cáo của bạn đã được gửi. 

  Sau đây là một số những lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình.

 • Báo cáo về một trường hợp lừa đảo

  Nếu bạn đang bán tiền điện tử và nghĩ rằng người mua đã bán cho bạn một thẻ quà tặng không hợp lệ, sau đây là những gì bạn có thể làm.

  Lưu ý:

  • Nếu giao dịch chưa bị hủy, hãy khởi kiện một tranh chấp ngay lập tức.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về một vấn đề sau khi người mua đánh dấu giao dịch là "Đã thanh toán".

  1. Ở cuối trang giao dịch, nhấn ! Báo cáo lừa đảo.

  Scam-click-report-scam.png

  Hộp thoại Báo cáo lừa đảo sẽ xuất hiện.

  Report-scam-box.png

  2. Lựa chọn loại báo cáo, viết một phần mô tả chi tiết trong trường Mô tả, tải bất cứ ảnh chụp nào để làm bằng chứng và nhấnGửi báo cáo.

  Click-report-scam.png

  Báo cáo của bạn đã được gửi. 

  Sau đây là một số những lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình. 

 • Báo cáo về một vấn đề trong giao dịch

  Nếu bạn mua bitcoin trên Paxful và nghĩ rằng mình bị đối tác giao dịch lừa đảo, sau đây là những gì bạn có thể làm.

  Lưu ý:

  • Nếu giao dịch của bạn chưa bị hủy, hãy bắt đầu một tranh chấp ngay lập tức.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về một vấn đề sau khi người mua đánh dấu giao dịch là "Đã thanh toán".

  1.Ở phía cuối trang giao dịch, nhấn Báo cáo về một vấn đề.

  Trade-click-report-new.png

  Hộp thoại Báo cáo về một vấn đề sẽ xuất hiện.

  Offer-report-a-problem-objects.png

  2. Lựa chọn loại báo cáo, viết một phần mô tả chi tiết trong trường Mô tả, và nhấn Báo cáo.

  Các loại báo cáo mà người bán tiền điện tử có thể sử dụng:

  • Treo tiền điện tửĐối tác giao dịch của bạn không phản hồi và chỉ giữ tiền điện tử của bạn trong khế ước lưu giữ.
  • Kẻ lừa đảoNếu đối tác của bạn cố gắng lừa đảo bạn. Lưu ý rằng việc lạm dụng liên tục loại báo cáo này có thể khiến bạn bị chặn!
  • Sử dụng ngôn ngữ lăng mạĐối tác của bạn sử dụng ngôn ngữ lăng mạ trong cuộc trò chuyện.
  • Nhận được thẻ quà tặng đã qua sử dụngThẻ quà tặng đã được quy đổi/sử dụng trước khi gửi cho bạn.
  • Mạo danh điều hành viên—Một số người dùng cố gắng giả mạo điều hành viên của Paxful. Hãy nhớ rằng tin nhắn của điều hành viên Paxful đều có nền màu xanh!
  • Các báo cáo khácNếu không có loại báo cáo nào giống vấn đề của bạn.

  Các loại báo cáo mà người mua tiền điện tử có thể sử dụng:

  • Sử dụng ngôn ngữ lăng mạ—Đối tác của bạn sử dụng ngôn ngữ lăng mạ trong cuộc trò chuyện.
  • Đối tác giao dịch không phản hồi—Đối tác của bạn không phản hồi. (Vui lòng đợi một vài phút trước khi báo cáo)
  • Kẻ đào mỏ—Đối tác của bạn bán với giá quá đắt.
  • Giao dịch ngoài khế ước lưu giữ—Đối tác của bạn gợi ý về việc hoàn thiện giao dịch ngoài khế ước lưu giữ của Paxful.
  • Các báo cáo khácNếu không có loại báo cáo nào giống vấn đề của bạn.

  TRade-click-report.png

  Báo cáo của bạn đã được gửi. 

  Sau đây là một số những lời khuyên về an toàn để giúp bạn bảo vệ các khoản tiền của mình.

   

 • Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn

  Một số phương thức thanh toán có tùy chọn thực hiện giao dịch bồi hoàn. Điều này có nghĩa là sau khi bạn đã nhận được thanh toán từ đối tác mua tiền điện tử, họ có thể yêu cầu bạn hoàn lại khoản tiền này. Các bên thứ ba cung cấp dịch vụ mà người mua sử dụng để thanh toán có thể cho phép họ yêu cầu khoản bồi hoàn này.

  Xin nhớ rằng kể cả sau khi tranh chấp kết thúc, Paxful không có nghĩa vụ bắt đầu hoặc xử lý các giao dịch bồi hoàn và không chịu trách nhiệm nếu một bên trong giao dịch đảo ngược, thực hiện bồi hoàn hoặc bằng cách này hay cách khác tranh chấp một giao dịch có thể bồi hoàn qua phương thức thanh toán được sử dụng trong giao dịch.

  Nếu giao dịch bồi hoàn xảy ra với bạn, sau đây là những gì bạn có thể làm:

  Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể báo cáo về khoản bồi hoàn cho những phương thức thanh toán sau: Thẻ Quà tặng Amazon, Chuyển khoản Ngân hàng, MTN Mobile Money, PayPal, Zelle Pay.
  • Bạn chỉ có thể báo cáo về khoản bồi hoàn sau khi giao dịch đã hoàn tất (tiền điện tử đã được giải ngân từ khế ước lưu giữ trong giao dịch.)
  • Sau khi nhận được báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết trường hợp này theo cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, chúng tôi không bảo lãnh khoản tiền của bạn 100%.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã cùng ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ ví điều tra về vấn đề này trước khi gửi báo cáo cho chúng tôi.
  • Nếu đã gửi một báo cáo, vui lòng kiên nhẫn chờ đợi phản hồi từ chúng tôi. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn!

  1. Mở giao dịch trong danh sách những giao dịch trước đây của bạn: Bảng điều khiển > Xem những giao dịch trước đây

  2. Ở phía dưới của trang giao dịch, nhấn Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn.
  click-report-a-chargeback.png
  Hộp thoại Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn sẽ xuất hiện.
  Reporting-a-chargeback-dialogue-box.png

  3. Trong hộp thoại Báo cáo về một giao dịch bồi hoàn, hãy thực hiện những bước sau:

  • Lựa chọn một trong những lý do báo cáo của bạn;
  • Đánh dấu vào các hộp nếu cần;
  • Viết bất cứ thông tin bổ sung nào vào trường Thông tin bổ sung (tên người gửi, email, vân vân);
  • Nhấn Tải lên để tải một ảnh chụp bất cứ tin nhắn nào có liên quan tới khoản bồi hoàn và một ảnh chụp số dư ví của bạn;
  • Nhấn Báo cáo về giao dịch bồi hoàn để gửi yêu cầu của bạn.

  Click-Report-Chargeback.png
  Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện.

  4. Trong hộp thoại xác nhận, nhấn Đồng ý.
  Click-Okay.png

  Chúng tôi đã nhận được báo cáo và sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất có thể.

  Lời khuyên Bạn có thể kiểm tra tình trạng của báo cáo ở mục cuối trang giao dịch bất cứ khi nào. Có ba tình trạng của báo cáo về giao dịch bồi hoàn:

  • Đang chờ xử lý
  • Đã xác nhận
  • Đã bỏ qua

   Chargeback-report-status.png

  Bạn cũng có thể báo cáo về một giao dịch bồi hoàn thông qua Biểu mẫu Liên hệ

  Để bắt đầu, chúng tôi sẽ cần một video ghi lại:

  • Giao dịch có đề cập tới ngày và khoản tiền bạn đã nhận được
  • Giao dịch có đề cập tới ngày và khoản tiền đã được yêu cầu đảo ngược

  Chúng tôi cũng sẽ cần ID của giao dịch xảy ra bồi hoàn. 

  Sau đây là một số những lời khuyên để giúp bạn bảo vệ an toàn các khoản tiền của mình trong tương lai.

Xem tất cả 8 bài viết