• Cách chỉnh sửa đề nghị

  Sau khi tạo đề nghị mua hoặc bán, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa đề nghị qua các bước đơn giản sau:

  1. Tới Bảng điều khiển cổ điển của bạn. Dưới mục Đề nghị của tôi, bạn có thể thấy danh sách thống kê tất cả các đề nghị hiện tại của mình. Tại đây, bạn có thể xem các thông tin chi tiết chỉnh sửa đề nghị.
  How_to_Edit_Your_Offer_Step_1.png

  2. Với các Đề nghị mua, nhấn vào Đề nghị mua. Với các Đề nghị bán, nhấn vào Đề nghị để bán

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_2.png

  3. Tiếp theo, nhấn vào nút Chỉnh sửa, bên cạnh nút Xem.

  How_To_Edit_Your_Offer_Step_3_-_Edit_Button.png

  Note:

  Bạn cũng có thể Tắt đề nghị với công tắc trượt màu xanh

  4. Bạn sẽ được chuyển tới trang Chỉnh sửa đề nghị. Tại trang này, bạn có thể thay đổi phương thức thanh toán và các thông tin giao dịch khác. Sau khi thông tin được cập nhật, nhấn vào Bước tiếp theo ở cột bên tay phải. 

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_3.png

  Lưu ý:

  Bạn luôn có thể xóa đề nghị bằng cách nhấn vào nút xóa đề nghị.

   

  5. Sau khi nhấn vào nút Bước tiếp theo, bạn sẽ được chuyển tới trang Chỉnh sửa đề nghị. Tại đây, bạn có thể thay đổi giá giao dịch, biên lợi nhuận và các thông tin khác của đề nghị. Sau khi thông tin được cập nhật, nhấn vào Bước tiếp theo ở cột bên tay phải.

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_5_-_Trade_Pricing.png

  6. Sau khi nhấn Bước tiếp theo, bạn sẽ được chuyển tới trang Chỉnh sửa đề nghị. Tại đây, bạn có thể thay đổi hướng dẫn, thẻ gắn, điều khoản và các thông tin khác của đề nghị. Sau khi tất cả thông tin được cập nhật, nhấn vào Cập nhật đề nghị ở cột bên tay phải.

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_6.png

  7. Sau khi cập nhật đề nghị, bạn sẽ thấy một tin nhắn pop-up xác nhận những thay đổi vừa thực hiện. 

  How_to_Edit_Your_Offer_Step_7.png

  Lưu ý:

  Bạn cũng có thể chia sẻ về đề nghị vừa cập nhật của mình trên các tài khoản mạng xã hội hoặc thông qua email.

  Vậy là hoàn thành! Bạn đã chỉnh sửa thành công những đề nghị của mình.

 • Đề nghị Nổi bật

  Đề nghị nổi bật là gì?

  Đề nghị nổi bật được đánh dấu trong mục "mua" và "bán" của sàn giao dịch Paxful. Đội ngũ của chúng tôi lựa chọn một số đề nghị để đưa vào danh sách đề nghị nổi bật trên sàn giao dịch trong một khoảng thời gian.

  Featured_Offers_-_KB_Screenshot.png

  Nếu thấy một đề nghị nổi bật trên chợ điện tử, đó có thể là từ:

  • Một nhà giao dịch thường xuyên
  • Một nhà giao dịch chúng tôi tin tưởng (đã nhận được phản hồi tốt từ các đối tác giao dịch)
  • Một nhà giao dịch bạn đã đánh dấu là "đáng tin cậy" trong quá khứ

  Làm thế nào để đưa đề nghị của tôi vào danh sách đề nghị nổi bật?

  Hiện tại, chúng tôi không tiếp nhận yêu cầu đưa đề nghị vào danh sách đề nghị nổi bật. Hãy tiếp tục giao dịch an toàn và công bằng trên chợ điện tử và có thể một ngày nào đó. đề nghị của sẽ được đưa vào danh sách đề nghị nổi bật!

 • Các hạn chế của quốc gia đối với phương thức thanh toán

  Một số phương thức thanh toán chỉ khả dụng tại một vài quốc gia nhất định trên chợ điện tử của Paxful. Bạn có thể xem những lệnh hạn chế hiện tại dưới đây:

  Phương thức Thanh toán Các quốc gia bị hạn chế
  Cash App Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Chime Cameroon, Trung Quốc, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  GoBank Trung Quốc
  Green Dot Cameroon, Trung Quốc, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Zelle Cameroon, Trung Quốc, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
 • Làm cách nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế khỏi phương thức thanh toán tôi đã lựa chọn?

  Để giúp chợ điện tử trở thành một môi trường an toàn hơn, Paxful đã ban hành các hạn chế đối với một vài phương thức thanh toán tại một số quốc gia nhất định. Bạn sẽ không thể tạo một đề nghị mới hoặc bắt đầu một giao dịch mới bằng những phương thức thanh toán đã bị hạn chế. Nếu bạn có các đề nghị hiện đang sử dụng phương pháp thanh toán bị hạn chế thì chúng sẽ bị vô hiệu hóa.

   

  Nếu bạn đang tạm thời sinh sống hoặc đi tới một quốc gia bị hạn chế các phương thức thanh toán, tuy nhiên bạn có bằng chứng chứng minh rằng mình có quyền sử dụng phương thức thanh toán, vui lòng:

  1. Chụp ảnh màn hình trang tài khoản có hiển thị tên của bạn
  2. Cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn chỉ đang tạm thời cư trú tại quốc gia bị hạn chế, và giấy tờ chứng minh địa chỉ hoặc tài liệu từ cuốc gia gốc
  3. Hãy gửi ảnh chụp màn hình của các tài liệu cho đội ngũ hỗ trợ Paxful thông qua PaxBot, trình hỗ trợ tự động hóa trên web của chúng tôi. 

  Đội ngũ của chúng tôi sẽ xem xét thông tin và liên hệ với bạn nếu có thêm câu hỏi nào.

   

 • Tại sao đề nghị giao dịch của tôi bị gỡ bỏ?

  Đôi khi một đề nghị trên Paxful sẽ bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử, lý do là bởi đề nghị này gây ảnh hưởng tới trải nghiệm mua và bán của cộng đồng Paxful. 

  Sau đây là một danh sách ngắn lý giải lý do tại sao đề nghị bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử Paxful:

   • Thay đổi điều khoản và hướng dẫn - Không thay đổi điều khoản và hướng dẫn mà bạn và đối tác giao dịch đã thống nhất trong quá trình giao dịch. 
   • Chia sẻ thông tin liên hệ - Không cố gắng giao tiếp ngoài tính năng trò chuyện giao dịch của Paxful với đối tác của bạn. Cung cấp thông tin cá nhân chính là bước đầu để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp danh tính. Bao gồm các thông tin về WhatsApp, Telegram, số điện thoại, email, vân vân.
   • Không phản hồi lại đối tác giao dịch - Không tạo đề nghị rồi sau đó không phản hồi lại đối tác sau khi giao dịch bắt đầu.
   • Thiếu tôn trọng - Không sử dụng bất kỳ ngôn từ báng bổ, phản cảm và những thông điệp mang tính xúc phạm hoặc thô tục trong đề nghị. Paxful không khoan nhượng đối với những hành động như trên. 
   • Phương thức thanh toán bị giới hạn - Đề nghị có thể bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử bởi phương thức thanh toán lựa chọn đã bị giới hạn tại khu vực của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết này.
   • Vi phạm vào Điều khoản Dịch vụ của Paxful - Đề nghị của bạn có thể bị gỡ bỏ nếu vi phạm bất cứ Điều khoản Dịch vụ nào của Paxful.

  Nếu hệ thống của chúng tôi nhận thấy rằng đề nghị của bạn có ít cơ hội thành công (ví dụ như biên lợi nhuận quá cao) thì đề nghị của bạn có thể sẽ không được hiển thị với những người dùng khác. Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên tham khảo và làm theo những đề nghị tốt nhất trên Paxful. Thuật toán của chúng tôi dựa vào cả các điều kiện thị trường khác nhau, vì vậy bạn nên thường xuyên tùy chỉnh đề nghị để gia tăng hoặc duy trì tỷ lệ hiển thị.

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được một cảnh báo nhẹ nhàng về đề nghị của mình và lý do tại sao chúng bị gỡ bỏ. Bạn sẽ phải bật lại đề nghị của mình một lần nữa, cũng như cập nhật các điều khoản và hướng dẫn để không vi phạm các tiêu chí nêu trên. Chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc tái vi phạm, ví dụ như bị cấm sử dụng Paxful hoặc hạn chế phương thức thanh toán. 

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ và hiện tại tôi không thể tạo đề nghị với cùng phương thức thanh toán, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để chúng tôi có thể hỗ trợ khôi phục lại phương thức thanh toán cho bạn. Đội ngũ điều tra vi phạm trên Chợ điện tử của chúng tôi sẽ xác minh yêu cầu và đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã thỏa mãn tất cả điều kiện cần thiết trước khi cấp lại quyền truy cập cho bạn.

   

 • Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Là chủ sở hữu của đề nghị, bạn có thể tùy chọn một khung thời gian để các đề nghị của mình có hiệu lực trên danh sách công khai. Bằng cách này, bạn không cần hủy kích hoạt tất cả các đề nghị mỗi khi ngoại tuyến. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách quản lý các khung giờ mà đề nghị có hiệu lực và cách tìm chúng trong đề nghị của đối tác giao dịch.

  Quản lý khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Để đặt hoặc điều chỉnh khung thời gian có hiệu lực của đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Bắt đầu bằng việc khởi tạo và điều chỉnh đề nghị của bạn như bình thường, theo các bước tiêu chuẩn

  2. Ở Bước 3  của quy trình khỏi tạo đề nghị trong Tùy chọn Nâng cao, tìm mục  Khung thời gian có hiệu lực. Lựa chọn múi giờ của bạn trong danh sách thả xuống Múi Giờ của Bạn.
  OfferWorking1.png

  3. Nhấn vào những ngày trong tuần mà bạn muốn chọn hoặc bỏ chọn.

  OfferWorking2.png

  4. Nhấn vào một hộp thời gian và lựa chọn thời gian từ danh sách thả xuống. Lựa chọn khung thời gian hoạt động của đề nghị trên danh sách công khai.
  OfferWorking3.png

  Lưu ý:

  • Vào những ngày trong tuần không được lựa chọn, đề nghị của bạn sẽ không hoạt động.
  • Để đặt thời gian khác nhau cho mỗi ngày trong tuần, kích hoạt cần gạt Tùy chỉnh lịch và thực hiện những sự thay đổi cần thiết.
  • Để áp dụng lịch biểu đã lựa chọn cho tất cả các đề nghị, kích hoạt cần gạt Áp dụng cho tất cả các đề nghị.
  • Để đặt lại lịch biểu đã lựa chọn, nhấn Đặt lại Lịch biểu.
   Offerworkingnote.png


  5. Tiếp tục quy trình khởi tạo hoặc chỉnh sửa đề nghị như bình thường và nhấn Tạo đề nghị hoặc cập nhật đề nghị để lưu lại khung thời gian đề nghị có hiệu lực.

  Khung thời gian làm việc của đối tác giao dịch của bạn

  Để xem khung thời gian có hiệu lực của một đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  • Trên trang danh sách đề nghị, tìm kiếm đề nghị bạn thích và nhấn Mua hoặc Bán, tùy thuộc vào loại đề nghị.
   Working_hours.png
  • Trên trang đề nghị, kéo tới và xem phần Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực.
   New-Offer-working-hours.png

  Lời khuyên:

  • Để xem múi giờ hoạt động của đề nghị, di chuyển tới biểu tượng đồng hồ.
  • Để xem lịch trình chính xác, di chuột tới một ngày trong tuần.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện quy trình khởi tạo đề nghị, hãy tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi về cách viết điều khoản của đề nghịhướng dẫn giao dịch tốt.

 • Tạo đề nghị mua hoặc bán tiền điện tử

  Tạo một đề nghị để mua tiền điện tử trên Paxful là rất đơn giản. Hãy xem các bước dưới đây để bắt đầu.

  Bước 1 Phương thức thanh toán

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png

  Lời khuyên Cách tạo đề nghị trên điện thoại? Hãy nhấn vào biểu tượng hamburger và nhấn Tạo một Đề nghị.

  2. Lựa chọn đồng tiền điện tử mong muốn và nhấn Mua.

  Screen_Shot_2021-12-09_at_12.35.27_PM.png

  3. Lựa chọn phương thức thanh toán muốn sử dụng.

  Lưu ý: Nếu muốn sử dụng tính năng Trung tâm thẻ quà, hãy lựa chọn Giao dịch tự động hóa sau khi chọn thẻ quà.
  Sau đó, bạn sẽ cần lựa chọn loại thẻ quà (thẻ vật lý hoặc điện tử) và nhập thông tin về thẻ.

  4. Lựa chọn loại tiền tệ trong danh sách thả xuống: Loại tiền tệ sử dụng.

  4.2.png

  Ghi chú:

  • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
  • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  5.2.png

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

  chooseprice.png

  Ghi chú: 

  • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

  2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.

  6.2.png

  Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

  Lưu ý:

  • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Người bán tiền điện tử tìm kiếm đề nghị có giá trị nhất và đánh giá người dùng tốt nhất. Hãy lựa chọn một tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng tập khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Chúng tôi khuyến nghị tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận dương khi khởi tạo một đề nghị mua tiền điện tử.
  • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để có tỷ giá Bitcoin linh hoạt hơn, nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

  3. Đặt các giới hạn giao dịch của đề nghị bằng cách nhập số vào trường thông tin Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
  7.2.png

  Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn mua dưới đơn vị tiền pháp định.

  Lưu ý: Bạn có thể thiết lập phạm vi lượng tiền giao dịch hoặc nhấn Sử dụng chính xác số tiền để lựa chọn tổng số tiền mà bạn mong muốn. Một khi giao dịch bắt đầu, số tiền giao dịch đã chọn và quy đổi dưới đơn vị BTC sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

  4. Lựa chọn thời gian giới hạn khả dụng cho giao dịch bằng cách nhập số vào trường phút.
  8.2.png

  Giới hạn này cho biết lượng thời gian mà bạn có để thực hiện thanh toán. Nếu bạn không nhấn Đã thanh toán trước khi thời gian thanh toán kết thúc, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

  5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  9.2.png

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch


  1. Lựa chọn các loại thẻ để gắn vào đề nghị từ danh sách thả xuống của Thẻ của đề nghị
  10.2.png

  Thẻ giao dịch sẽ xuất hiện gần với tên của phương thức thanh toán trong danh sách các đề nghị giao dịch. Loại thẻ này giúp bạn cá nhân hóa và bổ sung thêm thông tin vào các đề nghị giao dịch của mình. 

  Ví dụ: Tất cả các giao dịch chuyển khoản ngân hàng, thanh toán tức thời, tìm người mua hợp tác dài hạn.

  Lưu ý: Không thể tìm thấy thẻ mà bạn đang tìm kiếm? Hãy đề xuất một thẻ mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Đề xuất một thẻ mới cho chúng tôi.

  2. Tạo nhãn dán đề nghị của bạn. Gõ nội dung vào trường Nhãn dán đề nghị của bạn.
  11.2.png

  Nhãn dán có tác dụng gây sự chú ý tới những chi tiết quan trọng nhất trong đề nghị giao dịch của bạn. 

  Ví dụ: Không cần xác minh ID, giải ngân nhanh, không yêu cầu biên lai.

  Lưu ý: Đối với thanh toán chuyển tiền qua ngân hàng, tên của ngân hàng được sử dụng thay vì nhãn dán.

  3. Viết các điều khoản của đề nghị giao dịch cho người bán. Gõ vào trường Các điều khoản của đề nghị cho người bán.
  12.2.png

  Thông tin này được hiển thị công khai trên đề nghị của bạn. Các điều khoản nên ngắn gọn và rõ ràng: bạn có muốn người bán cung cấp ảnh ID không? Có cần họ cung cấp biên lai hoặc các tài liệu khác không? Bạn có yêu cầu cụ thể gì với người bán trong quá trình thanh toán không? Liệu bạn có cần nhiều thời gian để thanh toán không? Xem thêm thông tin tại đây.

  4. Viết các hướng dẫn giao dịch. Gõ vào trường Hướng dẫn giao dịch.

  13.2.png

  Hướng dẫn giao dịch sẽ hiển thị sau khi giao dịch bắt đầu. Đây phải là một bản hướng dẫn từng bước một rõ ràng dành cho đối tượng giao dịch tiềm năng của bạn. Đọc thêm thông tin tại đây.

  5. Nếu bạn muốn lựa chọn bộ lọc những đối tác giao dịch đã xác minh, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Xác minh.

  14.2.png

  Giao dịch với những người dùng đã xác minh giúp tránh gặp phải những người dùng thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, số lượng những giao dịch tiềm năng cũng sẽ giảm do một số người dùng muốn giữ quyền riêng tư trên các nền tảng trực tuyến.

  Nhấn vào Những tùy chọn nâng cao để xem thêm những cài đặt bổ sung (đây là phương án tùy chọn):

  • Lựa chọn một quốc gia mục tiêu từ danh sách thả xuống quốc gia mục tiêu.
   Bạn có thể lựa chọn những quốc gia nơi đối tác mà bạn mong muốn giao dịch sinh sống. 
  • Điều chỉnh các phương án hiển thị của đề nghị bằng lựa chọn vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị này với những người dùng thuộc danh sách tin tưởng của bạn.
   Lựa chon hiển thị này chỉ có thể được đặt cho những người dùng được tin cậy. Việc sở hữu một danh sách những nhà đầu tư đáng tin cậy là vô cùng hữu ích vì có thể bạn chỉ mong muốn giao dịch trong nhóm này.
  • Định mức lượng tiền giao dịch tối thiểu bằng cách nhập vào trường Yêu cầu giao dịch tối thiểu.
   Điều này hữu ích khi bạn chỉ muốn giao dịch với những người dùng Paxful có kinh nghiệm. Đặt mức tối thiểu mà bạn cho rằng có giá trị.
  • Đặt một giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới bằng cách nhập vào trường Giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới.
   Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để không mạo hiểm các khoản tiền lớn với những người dùng chưa giao dịch nhiều và có uy tín thấp.
  • Đặt giới hạn theo quốc gia Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và đưa một quốc gia vào trường dưới đây.
   Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn đề nghị đối với khách hàng từ những quốc gia cụ thể. Cơ chế này dựa trên địa chỉ IP và hệ thống nhận diện các quốc gia thông minh.
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  Advancedoptions111.png

  AdvancedOptions222.png

  Advancedoptions111.png

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Khởi tạo đề nghị để tiếp tục.
  16.2.png

  Ghi chú:

  • Bạn luôn có thể quay trở về bước trước đó bằng cách nhấn nút Bước trước.
  • Bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa đề nghị của mình sau đó.
  • Không được phép thay đổi đề nghị một khi giao dịch đã bắt đầu.
  • Một khi đề nghị được khởi tạo, bạn có thể kiểm tra chúng trên bảng điều khiển. Sử dụng Bảng điều khiển nhà cung cấp để chỉnh sửa và quản lý các đề nghị của bạn.

  Đề nghị của bạn được tạo ra. Chờ người bán để bắt đầu giao dịch. 

  Hãy xem Điều khoản Dịch vụLời khuyên để mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

   

 • Tạo đề nghị bán tiền điện tử

  Để đặt ra các quy tắc trao đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. Hướng dẫn này cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách tạo một đề nghị bán tiền điện tử trên Paxful. Nếu bạn quan tâm tới những đề nghị sẵn có của nhà đầu tư khác trên Paxful, vui lòng xem hướng dẫn mua tiền điện tử của chúng tôi.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Ngay khi đăng ký, bạn sẽ tự động được giao một

  Ghi chú: 

  Bạn cần Xác minh ID để có thể tạo lập đề nghị giao dịch.

  Video

  Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

  Bước 1 Phương thức thanh toán


  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png

  2. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn bán.

  Select_your_cryptocurrency.png

  3. Lựa chọn loại đề nghị Bán.
  select_sell_cryptocurrency.png
  4. Lựa chọn một phương thức thanh toán và đồng tiền tệ mong muốn của bạn.
  select_payment_method_.png

  Ghi chú:

  • Nếu không chắc phương thức thanh toán của mình thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm kiếm chúng.
  • Lưu ý về phí khế ước lưu giữ cho phương thức thanh toán đã lựa chọn.
  • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
  • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

   5. Kiểm tra cẩn thận để chắc rằng tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

  select_trade_pricing_method.png

  Ghi chú: 

  • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

  2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.
  set_margin_.png

  Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

  Lưu ý:

  • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Người mua thường tìm kiếm những đề nghị mang lại giá trị tốt nhất và những người bán có đánh giá cao. Lựa chọn một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận âm được khuyến nghị khi khởi tạo một đề nghị bán tiền điện tử.
  • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để linh động hơn với tỷ giá Bitcoin nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

   3. Đặt giới hạn cho đề nghị giao dịch bằng cách nhập số vào các trường Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
  set_trade_limits.png

  Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn bán dưới đơn vị tiền pháp định.

  Ghi chú: 

  • Nếu giao dịch cần tiền gửi đảm bảo, bạn sẽ được thông báo ở bước này. Sau khi tạo đề nghị, bạn sẽ cần nộp tiền đảm bảo để đề nghị xuất hiện trên chợ điện tử.
  • Bạn có thể thiết lập một khoảng giá muốn giao dịch hoặc nhấn Sử dụng số tiền chính xác để đặt chính xác số tiền muốn giao dịch. Sau khi giao dịch bắt đầu, số tiền điện tử tương ứng với số tiền bạn muốn giao dịch sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

   4. Lựa chọn thời gian giao dịch có hiệu lực bằng cách nhập số vào trường phút.
  set_offer_time_limit.png

  Giới hạn này cho biết tổng thời gian đối tác giao dịch của bạn có để thực hiện thanh toán. Nếu người mua không nhấn Đã thanh toán trước khi thời gian thanh toán kết thúc, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

  5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch

  1. Lựa chọn các loại thẻ để gắn vào đề nghị từ danh sách thả xuống của Thẻ của đề nghị
  set_offer_tags.png

  Thẻ giao dịch sẽ xuất hiện gần với tên của phương thức thanh toán trong danh sách các đề nghị giao dịch. Loại thẻ này giúp bạn cá nhân hóa và bổ sung thêm thông tin vào các đề nghị giao dịch của mình. 

  2. Tạo nhãn dán đề nghị của bạn. Gõ nội dung vào trường Nhãn dán đề nghị của bạn.
  set_offer_label.png

  Với phương thức chuyển khoản ngân hàng, tên của ngân hàng sẽ được sử dụng thay vì nhãn dán.

  3. Viết các điều khoản giao dịch cho người mua. Gõ vào trường Các điều khoản của đề nghị cho người mua.
  set_offer_terms.png

  Thông tin này được hiển thị công khai trên đề nghị của bạn. Đọc thêm về điều khoản đề nghị tại đây.

  4.  Viết các hướng dẫn giao dịch. Gõ hướng dẫn vào trường Hướng dẫn giao dịch.
  set_trade_instructions.png

  Hướng dẫn giao dịch sẽ hiển thị sau khi giao dịch bắt đầu. Đây phải là một bản hướng dẫn từng bước một rõ ràng dành cho đối tượng giao dịch tiềm năng của bạn. Đọc thêm thông tin tại đây.

  5. Nếu muốn lựa chọn bộ lọc đối tác giao dịch đã xác minh, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Xác minh.
  verification_settings.png

  Nhấn vào Những tùy chọn nâng cao để xem thêm những cài đặt bổ sung:

  • Thay đổi cài đặt hiển thị của đề nghị bằng cách tích vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị cho những người dùng trong danh sách tin tưởng.
  • Đặt yêu cầu về số lượng giao dịch tối thiểu bằng cách nhập một số vào trường Yêu cầu về số lượng giao dịch tối thiểu.
  • Đặt giới hạn tiền pháp định cho những tài khoản mới bằng cách nhập một số trong trường Giới hạn tiền pháp định đối với các tài khoản mới
  • Đặt giới hạn theo quốc gia Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và nhập một quốc gia vào trường thông tin dưới đây.
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  6. Tùy chỉnh cấu hình cho các cài đặt giao dịch của ki-ốt bằng cách chọn các phương án từ danh sách. Để kích hoạt danh sách Cài đặt giao dịch của Ki-ốt, nhấn Thay đổi cài đặt.
  Kiosk_offer_settings.png

  Các giao dịch Ki-ốt từ Ki-ốt Paxful được thực hiện trên trang web của đối tác. Những ki-ốt này cho phép khách hàng của các bên đối tác (ngoài nền tảng Paxful) mua tiền điện tử từ nhà cung cấp của Paxful. Điều này đồng nghĩa với với việc bạn sẽ nhận được nhiều giao dịch hơn. Những khách hàng này thường chưa giao dịch trước đó và có thể họ cũng chưa tạo hồ sơ hay xác minh ID. Bạn có thể quyết định có đồng ý giao dịch với những đề nghị như vậy hay không và đặt các quy tắc tùy chỉnh đối với chúng.

  Ghi chú:

  Một số ki-ốt thu phí bổ sung ngoài phí khế ước lưu giữ của Paxful. Nếu không muốn trả khoản phí này, bạn có lựa chọn không tham gia vào các giao dịch ki-ốt.


  7. Kiểm tra lại tất cả thông tin và nhấn vào Tạo đề nghị để tiếp tục.

  Hãy xem Điều khoản Dịch vụ Lời khuyên khi mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

 • Cơ chế hoạt động của Ký quỹ?

  Việc thấu hiểu tác động của biên lợi nhuận lên giao dịch là vô cùng quan trọng. Khi biết rõ về biên lợi nhuận, bạn cũng sẽ hiểu cách thiết lập phần trăm biên lợi nhuận để đề nghị có tính cạnh tranh cao nhất có thể.

  Biên lợi nhuận là gì? 

  Biên lợi nhuận là cách đặt mức giá đề nghị của bạn trên giá thị trường, từ đó cho phép người dùng thêm các khoản "thù lao" khi mua/bán trong một đề nghị. 

  Áp dụng biên lợi nhuận khi bán tiền điện tử như thế nào?

  Khi bán tiền điện tử, một biên lợi nhuận dương (+) sẽ cho bạn lợi nhuận bởi bạn yêu cầu nhà đầu tư mua tiền điện tử của mình với giá cao hơn so với mức giá thị trường hiện tại. Khi bán tiền điện tử với biên lợi nhuận âm (-), lợi nhuận của bạn sẽ giảm bởi bạn đang muốn bán tiền điện tử của mình với mức giá thấp hơn so với giá thị trường. 

  Áp dụng biên lợi nhuận khi mua tiền điện tử như thế nào?

  Khi mua tiền điện tử, biên lợi nhuận dương (+) có nghĩa là bạn đang mua tiền điện tử với mức giá cao hơn giá thị trường, biên lợi nhuận âm (-) có nghĩa là bạn đang mua tiền điện tử với mức giá thấp hơn giá thị trường. Mua tiền điện tử với biên lợi nhuận âm (-) có nghĩa là bạn được mua rẻ. 

  Cách đặt biên lợi nhuận:

  1. Bắt đầu bằng cách tạo một đề nghị bằng cách nhấn vào nút Tạo một đề nghị ở đầu trang. 
   How_Do_Margins_Work_-_Step_1.png
  2. Sau khi quyết định mua hoặc bán tiền điện tử, và sau khi đã lựa chọn được phương thức thanh toán, hãy tới mục giá giao dịch.

  3. Khi thiết lập giao dịch, bạn sẽ thấy một đề mục được gọi là Biên lợi nhuận đề nghị

   Lưu ý:

   Biên lợi nhuận đề nghị được biểu thị dưới dạng phần trăm chứ không phải một số lượng cụ thể.

  4. Bạn có thể đặt Biên lợi nhuận đề nghị theo phần trăm dương (+) hoặc âm (-)

  5. Có hai lựa chọn khi thiết lập Biên lợi nhuận đề nghị. Thứ nhất là tùy chọn đơn giản, bạn chỉ quyết định phần trăm biên lợi nhuận. Thứ hai là tùy chọn nâng cao. 

   How_Do_Margins_Work_-_Step_5.png

  6. Ở tùy chọn nâng cao, bạn có thể sử dụng tỷ giá thị trường từ nhiều nguồn giá khác nhau như Gemini, Kraken hay Binance. Bạn cũng có thể lựa chọn điểm giá.
   How_Do_Margins_Work_-_Step_6.png
  7. Đó là tất cả những bước cần thiết để thiết lập mức Biên lợi nhuận cho đề nghị. Bạn có thể tiếp tục điền nốt những thông tin khác cho đề nghị như vẫn thường làm.
 • Thiết lập những điều khoản giao dịch tốt cho đề nghị

  Trên Paxful, bạn có thể tạo ra những đề nghị của riêng mình sao cho phù hợp với yêu cầu đề ra, cũng như viết điều khoản và điều kiện cụ thể cho những đề nghị đó. Điều khoản đề nghị là một đoạn mô tả ngắn về các yêu cầu của bạn đối với đề nghị, điều khoản này hiển thị với đối tác giao dịch trước khi giao dịch bắt đầu. Những điều khoản trong đề nghị được thêm vào ở bước thứ ba trong quy trình khởi tạo đề nghị giao dịch. Bí quyết tạo điều khoản đề nghị tốt là hãy viết thật ngắn gọn và súc tích về những gì bạn muốn đối tác giao dịch thực hiện. Sau đây là một số lời khuyên để viết ra những điều khoản đề nghị tốt:

  Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng điều khoản trong đề nghị của bạn tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của Paxful.

  Thẻ đề nghị

  Bạn có thế lựa chọn thẻ thông tin để gắn vào đề nghị khi tạo đề nghị. Về cơ bản, những thẻ gắn này là các từ khoá xuất hiện trên danh sách công khai và có thể giúp thu hút sự chú ý của đối tác tới đề nghị của bạn lúc họ mới thấy chúng. Sử dụng những thẻ gắn một cách khéo léo sẽ cung cấp thêm thông tin cụ thể cho đối tác giao dịch tiềm năng nhanh hơn, cũng như thuyết phục họ giao dịch với bạn. 

  Sau đây là một số ví dụ về thẻ gắn có thể giúp đối tác giao dịch hiểu về những gì bạn yêu cầu: “Yêu cầu ID”, “Chỉ chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt”, “Yêu cầu cung cấp biên lai”.

  Mô tả ngắn gọn và súc tích

  Mục tiêu của điều khoản viết trong đề nghị là đảm bảo đối tác giao dịch nắm được cách họ cần thanh toán cho bạn trước khi giao dịch bắt đầu. Nếu điều khoản của đề nghị không rõ ràng và dễ hiểu, có khả năng người dùng sẽ huỷ giao dịch do họ không nắm rõ quy trình giao dịch. Trong trường hợp điều khoản quá dài dòng, người dùng hoặc sẽ huỷ hoặc bắt đầu giao dịch mà không đọc chúng. Đối tác giao dịch của bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nếu điều khoản của bạn ngắn gọn, dễ hiểu. Hãy cố gắng thật cụ thể và đi thẳng vào vấn đề, tránh làm đối tác của bạn choáng ngợp.

  Những điều không nên làm:

  1. Không đè xuất giao dịch ngoài khế ước lưu giữ. Bất cứ đề xuất giao dịch ngoài nền tảng nào đều bị nghiêm cấm và khiến bạn bị cấm sử dụng Paxful.
  2. Không đề cập đến thông tin liên hệ cá nhân trong điều khoản đề nghị của bạn.
  3. Không cung cấp liên kết đến các trang web bên ngoài hoặc chia sẻ liên kết URL.

  Ví dụ

  Ví dụ về các điều khoản đề nghị tốt:

  PayPal

  • Tài khoản Paypal của bạn phải được xác minh.
  • Tôi không chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thanh toán séc qua Paypal.
  • Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng các khoản tiền đã sẵn có trong số dư Paypal của mình.
  • Đăng nhập vào tài khoản Paypal và chụp màn hình lại email.
  • Bạn phải cung cấp liên kết tới hồ sơ Facebook của bạn.
  • Bạn cần gửi cho tôi một ảnh chụp màn hình chứng minh rằng các khoản tiền được gửi từ tài khoản Paypal của bạn.
  • Các khoản tiền phải được gửi dưới dạng Hàng hóa và Dịch vụ.
  • Tôi có quyền dừng giao dịch với bất cứ ai nếu nghi ngờ có hành vi lừa đảo. Tôi sẽ báo cáo về bạn và cố gắng để loại bạn ra khỏi Paxful.

  Western Union

  • Chỉ thanh toán bằng tiền mặt.
  • Chi tiết về thanh toán qua Western Union sẽ được cung cấp khi bắt đầu giao dịch.
  • Gửi một hình ảnh chụp biên lai rõ ràng.
  • Không chấp nhận giao dịch của bên thứ ba.

  SEPA

  • Đây là một giao dịch chuyển khoản ngân hàng SEPA của Liên Hợp Quốc. Nếu không sở hữu tài khoản ngân hàng Liên Hợp Quốc thì giao dịch này không phù hợp với bạn.
  • Tôi muốn những nhà đầu tư lần đầu giao dịch tải lên ID của họ.
  • Tên trong giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với tên trên tài khoản ngân hàng được sử dụng để gửi tiền.
  • BTC sẽ được giải ngân ngay sau khi nhận được thanh toán. Nếu bạn muốn mua thêm lượng BTC vượt qua số dư có sẵn của tôi thì xin hãy cân nhắc rằng tôi cần khoảng nửa tiếng để nạp thêm BTC vào ví của mình.
  • Tôi có quyền yêu cầu những biện pháp xác minh bổ sung trong trường hợp nghi ngờ bạn không phải là người trong ID. Tuy nhiên, bạn có lựa chọn từ chối tiếp tục xác minh, trong trường hợp này, giao dịch sẽ bị hủy và tôi sẽ hoàn trả lại các khoản tiền về tài khoản ngân hàng đã gửi tiền đi.
  • Người dùng với tài khoản hoàn toàn mới phải cung cấp một bức ảnh selfie có giấy tờ ID bên cạnh khuôn mặt họ.

  Thẻ quà tặng iTunes

  • Lời đề nghị này chỉ dành cho phương pháp thanh toán với thẻ quà tặng iTunes, không dành cho thẻ Apple Music.
  • Chỉ chấp nhận thẻ cứng, không chấp nhận ảnh chụp mã và mã điện tử.
  • Chỉ chấp nhận những thẻ có giá trị bằng hoặc nhỏ hơn 100 USD!
  • Bạn phải tải lên một bức ảnh chụp thẻ. Bạn sẽ bị báo cáo nếu gửi ảnh đã qua photoshop hoặc chỉnh sửa.

  Thẻ quà tặng Amazon

  • Tôi chấp nhận quà tặng Amazon cứng được mua bằng tiền mặt.
  • Có ảnh chụp thẻ quà tặng Amazon dạng cứng (chụp mặt sau với các mã hoàn toàn rõ ràng).
  • Có một tấm ảnh chụp biên lai xác nhận rằng thẻ đã được mua bằng tiền mặt. Những tấm thẻ mua bằng thẻ ghi nợ sẽ không được chấp nhận!
  • Phải giao dịch toàn bộ giá trị của thẻ. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một tấm thẻ trị giá 100 USD, bạn không thể yêu cầu tôi chỉ sử dụng 50 USD từ thẻ.

  Hãy đọc thêm về quy tắc bán tiền điện tử, lời khuyên khi mua tiền điện tử, và hướng dẫn của chúng tôi về cách viết hướng dẫn giao dịch phù hợp.

 • Đề nghị giao dịch của tôi không được hiển thị công khai

  Sau khi tạo lời đề nghị để mua hoặc bán tiền điện tử, có một số yêu cầu cụ thể để đề nghị của bạn hiển thị công khai với những người dùng Paxful khác.

  Đề nghị mua tiền điện tử

  Để đề nghị của bạn hiển thị trên trang Bán Tiền điện tử với những người bán tiềm năng, bạn cần xác minh ID và sở hữu số dư tối thiểu là 0.002 BTC trong ví Paxful của bạn.  

  Ngoài ra, bạn có thể xác minh cả ID and địa chỉ (Giấy tờ chứng minh địa chỉ). Nếu cả ID và địa chỉ đều được xác minh, bạn không còn cần số dư tối thiểu 0.002 BTC trong ví Paxful nữa.

  Đề nghị bán tiền điện tử

  Để đề nghị của bạn hiển thị trên trang Mua Tiền điện tử với những người mua tiềm năng, bạn cần:

  • hãy xác minh ID
  • sở hữu số dư tối đề nghị tối thiểu trong ví Paxful của bạn.
   Ví dụ, nếu số tiền giao dịch tối thiểu trong lời đề nghị là 20 USD. Điều này có nghĩa là bạn cần có số tiền điện tử tương đương hoặc cao hơn như vậy trong ví Paxful để đề nghị của bạn có thể hiển thị trên danh sách công khai.

  Bạn có thể bắt đầu quy trình xác minh từ hồ sơ của mình. Trong trường hợp có thêm câu hỏi nào, hãy xem hướng dẫn xác minh ID của chúng tôi. 

 • Làm thế nào để đề nghị của tôi hiển thị ở đầu trên Chợ điện tử?

  Thứ tự xếp hạng đề nghị được quyết định bởi nhiều yếu tố để chúng tôi có thể đảm bảo rằng Paxful là một chợ điện tử an toàn và công bằng cho tất cả người dùng. Sau đây là một số yếu tố có thể giúp đề nghị của bạn xếp hạng cao hơn trong danh sách:

  • Lợi nhuận cạnh tranh - Đảm bảo rằng đề nghị của bạn có mức lãi suất cho đối tác giao dịch tốt hơn những đề nghị khác trong cùng danh mục.
  • Nhận được phản hồi tích cực từ đối tác giao dịch - Bạn càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đối tác giao dịch thì bạn và các đề nghị càng có lợi thế hơn.
  • Hãy online trên nền tảng - Bằng việc online, người dùng biết rằng bạn sẵn sàng giao dịch ngay khi được thông báo và điều này được đánh giá cao trên nền tảng của chúng tôi.

  Sau đây là một số thông tin bổ để cách cải thiện trải nghiệm giao dịch bằng cách tuân thủ các luật lệ bán tiền điện tửnhững lời khuyên khi mua tiền điện tử của chúng tôi.

 • Đề nghị nào của tôi sẽ hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm?

  Bạn có thể tạo bao nhiêu đề nghị tùy thích. Bạn sẽ thấy các đề nghị của mình trong Bảng điều kiển nhà cung cấp hoặc Bảng điều khiển cổ điển. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều hơn một đề nghị có cùng loại đề nghị, phương pháp thanh toán và loại tiền tệ, chi một đề nghị trong số này hiển thị trên Chợ điện tử. Hệ thống của chúng tôi sẽ tự động chọn biên loại nhuận tốt nhất cho đối tác giao dịch tiềm năng của bạn và hiển thị đề nghị đó cho những người dùng khác.

  Ví dụ:

  Bạn có hai đề nghị bán Bitcoin, hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng qua đồng USD:

  1. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 15%.
  2. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 5%.

  Đề nghị thứ hai sẽ hiển thị trên danh sách công khai.

  Bạn có hai đề nghị mua Bitcoin, hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng qua đồng USD:

  1. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 15%.
  2. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 5%.

  Đề nghị đầu tiên sẽ hiển thị trên danh sách công khai.

  Ghi chú:

  • Để đề nghị khác hiển thị trên danh sách công khai, vui lòng vô hiệu hoá đề nghị đang được hiển thị.
  • Bạn có thể hiển thị nhiều đề nghị có cùng phương thức thanh toán nếu mỗi đề nghị lại sử dụng một đồng tiền tệ khác nhau.
  • Quy tắc này được áp dụng để đề phòng các hành vi thao túng thị trường trên nền tảng của chúng tôi.
 • Thêm tài khoản ngân hàng vào một đề nghị

  Bài viết này sẽ cho bạn biết cách thêm và quản lý thông tin ngân hàng trong đề nghị của bạn.  Giờ đây, bạn không phải gửi những thông tin nhạy cảm cho đối tác giao dịch theo cách thủ công mỗi khi thực hiện giao dịch với phương pháp chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể lưu lại nhiều hơn một thông tin tài khoản ngân hàng và sử dụng chúng cho tất cả những giao dịch với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng.

  1. Ở Bước 1 trong quy trình khởi tạo đề nghị, lựa chọn phương thức thanh toán Chuyển khoản Ngân hàng

  Offer-bank-details1.png

  2. Hãy kéo xuống mục Tài khoản Ngân hàng và nhấn + Thêm tài khoản ngân hàng.

  Offer-bank-details2.png

  Lời khuyên: Lựa chọn một tài khoản ngân hàng sẵn có, nhấn vào trường văn bản và lựa chọn một trong những phương án từ danh sách thả xuống.

  Offer-bank-detailsTIP.png

  3. Lựa chọn loại tài khoản, quốc gia và đơn vị tiền tệ, sau đó nhấn Tiếp theo.
  Click_Next.png

  4. Hoàn thiện những trường thông tin sau:
  inserttinfo1.png

  Thông tin Mô tả Ghi chú
  Số định tuyến Mã gồm chín chữ số để nhận diện tổ chức tín dụng của bạn. Chỉ tại Hoa Kỳ
  Số tài khoản Số tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn.  
  Tên chủ tài khoản Tên của chủ tài khoản Tên chủ tài khoản phải trùng khớp chính xác như đã kê khai trên tài khoản Paxful.
  IBAN Số tài khoản ngân hàng quốc tế của bạn Chỉ tại Liên minh châu Âu
  Ngân hàng Tên ngân hàng của bạn Chỉ tại Nigeria

  5. Nhấn Thông tin chuyển khoản quốc tế (tùy chọn) và hoàn thiện các trường thông tin bổ sung như sau:
  ClickInternationalDetails.png

  Lưu ý: Nếu muốn nhận các khoản thanh toán quốc tế, bạn cần cung cấp các thông tin bổ sung về Chủ Tài khoản.

  InternationalDetails.png

  Thông tin Mô tả Ghi chú
  Quốc gia cư trú Quốc gia cư trú hiện tại của bạn. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng. Không phải là quốc gia quốc nơi bạn sinh ra.
  Tiểu bang/Khu vực Bang hoặc khu vực cư trú hiện tại. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.
  Thành phố Thành phố cư trú hiện tại của bạn. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.
  Mã bưu chính Mã Zip khu vực bạn sinh sống. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.
  Địa chỉ Địa chỉ cư trú đầy đủ. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.

  6. Nhấn Thêm tài khoản.
  clickaddaccount.png
  Tài khoản đã được thêm vào danh sách.

  Đối tác giao dịch sẽ thấy thông tin về ngân hàng của bạn trong một giao dịch như thế này:

  Offer-bank-details-chat.png

  Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo lời khuyên của chúng tôi về cách mua tiền điện tử qua phương pháp chuyển khoản ngân hàng, cách quản lý thông tin ngân hàng trong mục cài đặt hồ sơ của bạn, hoặc kiểm tra cách thêm tài khoản ngân hàng trực tiếp từ cuộc trò chuyện giao dịch.

 • Hạn chế tùy chọn tiền tệ đối với các phương thức thanh toán

  Một số phương thức thanh toán trên chợ điện tử Paxful chỉ hỗ trợ một số loại tiền tệ nhất định. Danh sách về tất cả các hạn chế nằm trong bảng dưới đây.

  Phương thức thanh toán Các loại tiền tệ khả dụng
  Thẻ Quà tặng Amazon
  AED, AUD, BRL, CAD, CNY, EUR, GBP, INR, JPY, MXN, SAR, SEK, SGD, USD
  Thẻ Quà tặng American Express USD, CAD
  Chipper Cash GHS, KES, NGN, UGX, ZAR
  Thanh toán Trực tuyến FasaPay IDR, USD
  Faster Payment System (FPS) CNY, HKD
  IMPS Transfer INR
  Interac Online CAD
  M-Pesa Khả dụng tại tất cả các quốc gia trừ ARS và MXN
  Thẻ Quà tặng MasterCard
  USD, CAD, EUR, GBP
  PayID AUD
  SEPA BGN, CZK, CHF, DKK, EUR, GIP, GBP, HUF, ISK, NOK, PLN, RON, SEK
  Thẻ Quà tặng Sephora USD, CAD
  Ứng dụng Simple Bank Đô-la Mỹ
  Thẻ quà tặng Target USD, CAD
  Chuyển khoản UPI INR
  VBank RUB
  Thẻ quà tặng VISA USD, CAD, EUR, GBP
  Thẻ quà tặng Walmart USD, CAD

  Ngoài ra, hãy tham khảo hướng dẫn về cách tạo đề nghị để bán hoặc mua tiền điện tử.

 • Sử dụng các phương trình định giá bitcoin trong đề nghị

  Tất cả nhà đầu tư đều biết rằng mức giá bitcoin có thể khác nhau trên mỗi nền tảng quy đổi. Coi trọng quyền tự do lựa chọn của bạn, Paxful mang tới sự linh hoạt qua việc tạo điều kiện để người dùng lựa chọn tỷ giá bitcoin thuận tiện và có lãi nhất cho đề nghị của họ. Khi tạo đề nghị trên Paxful, bạn có lựa chọn chọn tỷ giá Bitcoin từ một nguồn và lựa chọn một điểm giá

  Khi tạo một đề nghị mua hoặc bán bitcoin, bạn có thể quyết định sử dụng tỷ giá thông thường mà Paxful cung cấp hoặc lựa chọn một trong những nền tảng quy đổi phổ biến nhất từ danh sách thả xuống. Phương án sử dụng điểm giá cũng rất linh hoạt.

  Mức giá bitcoin trong đề nghị = mức giá từ một nguồn + % biên lợi nhuận

  Ở bước 2 (Biên lợi nhuận và giới hạn giao dịch) trong quy trình khởi tạo đề nghị, hãy:

  1. Nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao dưới Tỷ lệ phần trăm cao hơn giá thị trường mà đề nghị của bạn sẽ hiển thị.

  2.png

  Phần Chế độ nâng cao xuất hiện.

  2. Chọn một nền tảng quy đổi từ danh sách thả xuống Nguồn giá tùy chỉnh.

  3.png

  3. Chọn một điểm giá từ danh sách thả xuống Chọn một điểm giá để sử dụng.

  4.png

  Mức giá bitcoin tùy chỉnh của bạn đã được lựa chọn. Hãy tiếp tục quy trình khởi tạo đề nghị.

  Lưu ý: Bạn luôn có thể quay lại quy trình khởi tạo đề nghị một cách dễ dàng bằng cách nhấn Chuyển sang chế độ đơn giản.

  Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo những câu hỏi phổ biến về phương trình định giá.

 • Các câu hỏi thường gặp về phương trình định giá bitcoin
  Phương trình định giá bitcoin là gì?

  Phương trình định giá bitcoin là cơ hội để cập nhật mức giá trên đề nghị giao dịch Paxful của bạn theo những biến động giá bitcoin từ một nền tảng trao đổi. Đây là một phương án để lựa chọn một mức tỷ giá từ các nền tảng quy đổi bitcoin khác và sử dụng chúng cho các đề nghị mua hoặc bán của mình. Để sử dụng phương trình định giá, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

  Tỷ giá bitcoin thông thường (chế độ căn bản) trên Paxful được tính như thế nào?

  Tỷ lệ bitcoin của Paxful là mức giá bán ra trung bình từ các nguồn sau: 

  Coinbase

  Bitstamp

  Bitfinex

  Những nguồn tỷ giá nào có thể được sử dụng trong chế độ nâng cao?

  Ở chế độ nâng cao, Paxful cung cấp cho người dùng danh sách các nền tảng quy đổi sau:

  Binance

  Bitfinex

  Bitstamp

  Coinbase Pro

  Gemini

  Kraken

  Bao nhiêu lâu thì cập nhật tỷ giá diễn ra một lần?
  Paxful cập nhật tỷ giá từ các nguồn quy đổi mỗi phút.
  Những điểm giá nào sẵn có?

  Sau đây là những lựa chọn về điểm giá:

  Ask (Giá bán) Mức giá bán ra là mức giá thấp nhất hiện tại mà một người bán bitcoin chấp nhận từ người mua. 

  Giá thầu (Bid)  Là mức giá thầu cao nhất mà một người mua bitcoin chấp nhận trả cho người bán.

  24 high Mức giá bán bitcoin cao nhất trong tổng số những giao dịch đã hoàn thành trên nền tảng quy đổi trong 24 giờ qua.

  24 low Mức giá bán bitcoin thấp nhất trong tổng số những giao dịch đã hoàn thành trong 24 giờ qua.

  Trung bình (Average) Là mức giá bán bitcoin trung bình của tất cả những giao dịch đã hoàn thành trong vòng 24 giờ qua. 

  Cuối cùng (Last) Mức giá của giao dịch đã hoàn thành mới nhất trên nền tảng quy đổi được lựa chọn.

  Lưu ý: Những phương án lựa chọn điểm định giá có thể khác nhau, tùy thuộc vào nguồn thông tin tỷ giá mà bạn lựa chọn.

  Đối tác giao dịch tiềm năng của tôi sẽ thấy tỷ giá bitcoin tùy chỉnh của tôi như thế nào?
  Không có dấu hiệu đặc biệt nào để các đối tác giao dịch nhận biết rằng bạn đang sử dụng tỷ giá bitcoin tùy chỉnh. Tuy nhiên, tỷ giá bitcoin tùy chỉnh của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ phần trăm trên và dưới mức giá thị trường, cũng như chiết khâu theo đô-la mà đối tác nhận được.