• Đề nghị Đáng Tin cậy là gì?

  Đề nghị Đáng Tin cậy là từ những nhóm người dùng Paxful khác nhau. Những người dùng này đã xác minh và được chúng tôi chấp thuận, và chúng tôi cho rằng bạn sẽ có trải nghiệm tốt khi giao dịch với họ. Danh sách này bao gồm:

  • Nhà Giao dịch Uy tín
  • Tài khoản Doanh nghiệp
  • Thành viên Chương trình Ngang hàng

  Mỗi nhóm có nghĩa là gì? 

  • Chương trình Đồng cấp Paxful (Đồng cấp, Đại sứ, Cộng sự)—Là những người dùng được tin cậy và đã xác minh bổ sung để trở thành một phần trong cộng đồng Paxful. 
   • Nếu bạn quan tâm tới việc trở thành một phần trong Chương trình Đồng cấp Paxful, hãy xem yêu cầu và quy trình thực hiện tại đây.
  • Nhà Giao dịch Uy tínNhững nhà đầu tư có thâm niên và mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi giao dịch với đối tác giao dịch. 
   • Những yêu cầu và các bước để trở thành một Nhà Giao dịch Uy tín có thể được tìm thấy tại đây.
  • Tài khoản Doanh nghiệp—Những doanh nghiệp đã đáp ứng đủ các yêu cầu và được chúng tôi chấp thuận thông qua những cuộc kiểm tra tuân thủ. 
   • Quy trình ứng tuyển và các yêu cầu có thể được tìm thấy tại đây.

  Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn xem đề nghị từ một số nhóm này, bạn có thể sử dụng bộ lọc Loại người dùng ở phía bên trái của trang mua hoặc bán:

  User_Type_Filter.png

 • Đề nghị Nổi bật

  Đề nghị nổi bật là gì?

  Đề nghị nổi bật được đánh dấu trong mục "mua" và "bán" của sàn giao dịch Paxful. Đội ngũ của chúng tôi lựa chọn một số đề nghị để đưa vào danh sách đề nghị nổi bật trên sàn giao dịch trong một khoảng thời gian.

  Featured_Offers_-_KB_Screenshot.png

  Nếu thấy một đề nghị nổi bật trên chợ điện tử, đó có thể là từ:

  • Một nhà giao dịch thường xuyên
  • Một nhà giao dịch chúng tôi tin tưởng (đã nhận được phản hồi tốt từ các đối tác giao dịch)
  • Một nhà giao dịch bạn đã đánh dấu là "đáng tin cậy" trong quá khứ

  Làm thế nào để đưa đề nghị của tôi vào danh sách đề nghị nổi bật?

  Hiện tại, chúng tôi không tiếp nhận yêu cầu đưa đề nghị vào danh sách đề nghị nổi bật. Hãy tiếp tục giao dịch an toàn và công bằng trên chợ điện tử và có thể một ngày nào đó. đề nghị của sẽ được đưa vào danh sách đề nghị nổi bật!

 • Các hạn chế của quốc gia đối với phương thức thanh toán

  Một số phương thức thanh toán chỉ khả dụng tại một vài quốc gia nhất định trên chợ điện tử của Paxful. Bạn có thể xem những lệnh hạn chế hiện tại dưới đây:

  Phương thức thanh toán Các quốc gia bị hạn chế
  Zelle Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Chime Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Green Dot Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
  Cash App Cameroon, Ghana, Ấn Độ, Nigeria
 • Làm cách nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế khỏi phương thức thanh toán tôi đã lựa chọn?

  Nhằm mục đích đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn trên chợ điện tử, chúng tôi đã giới hạn các phương thức thanh toán mà bạn có thể sử dụng dựa trên vị trí của bạn. Thật không may rằng bạn không thể tạo một đề nghị hoặc bắt đầu một giao dịch mới với phương thức thanh toán này. Bất cứ đề nghị hiện tại nào của bạn có sử dụng phương thức thanh toán này cũng đề sẽ bị vô hiệu hóa.

  Nếu bạn đang tạm thời sinh sống hoặc đi tới một quốc gia hiện bị hạn chế các phương thức thanh toán, tuy nhiên bạn có bằng chứng chứng minh rằng mình có quyền sử dụng phương thức thanh toán, vui lòng:

  1. Chụp ảnh màn hình trang tài khoản có hiển thị tên của bạn
  2. Cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn chỉ đang tạm thời cư trú tại quốc gia bị hạn chế, và giấy tờ chứng minh địa chỉ hoặc tài liệu từ cuốc gia gốc
  3. Gửi ảnh chụp màn hình những tài liệu này tới đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi thông qua biểu mẫu liên hệ.

  Sau khi nhận được những thông tin này, đội ngũ của chúng tôi sẽ xem xét và cân nhắc về giải pháp. 

   

 • Tại sao đề nghị giao dịch của tôi bị gỡ bỏ?

  Đôi khi một đề nghị trên Paxful sẽ bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử, lý do là bởi đề nghị này gây ảnh hưởng tới trải nghiệm mua và bán của cộng đồng Paxful. 

  Sau đây là một danh sách ngắn lý giải lý do tại sao đề nghị bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử Paxful:

   • Thay đổi điều khoản và hướng dẫn - Không thay đổi điều khoản và hướng dẫn mà bạn và đối tác giao dịch đã thống nhất trong quá trình giao dịch. 
   • Chia sẻ thông tin liên hệ - Không cố gắng giao tiếp ngoài tính năng trò chuyện giao dịch của Paxful với đối tác của bạn. Cung cấp thông tin cá nhân chính là bước đầu để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp danh tính. Bao gồm các thông tin về WhatsApp, Telegram, số điện thoại, email, vân vân.
   • Không phản hồi lại đối tác giao dịch - Không tạo đề nghị rồi sau đó không phản hồi lại đối tác sau khi giao dịch bắt đầu.
   • Thiếu tôn trọng - Không sử dụng bất kỳ ngôn từ báng bổ, phản cảm và những thông điệp mang tính xúc phạm hoặc thô tục trong đề nghị. Paxful không khoan nhượng đối với những hành động như trên. 
   • Phương thức thanh toán bị giới hạn - Đề nghị có thể bị gỡ bỏ khỏi chợ điện tử bởi phương thức thanh toán lựa chọn đã bị giới hạn tại khu vực của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết này.
   • Vi phạm vào Điều khoản Dịch vụ của Paxful - Đề nghị của bạn có thể bị gỡ bỏ nếu vi phạm bất cứ Điều khoản Dịch vụ nào của Paxful.

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được một cảnh báo nhẹ nhàng về đề nghị của mình và lý do tại sao chúng bị gỡ bỏ. Bạn sẽ phải bật lại đề nghị của mình một lần nữa và cập nhật các điều khoản và hướng dẫn sao cho không vi phạm các tiêu chí đã kể trên. Chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc tái vi phạm, ví dụ như bị cấm sử dụng Paxful hoặc hạn chế về phương thức thanh toán. 

   

  Tôi đã hiểu lý do đề nghị của mình bị gỡ bỏ và hiện tại tôi không thể tạo đề nghị với cùng phương thức thanh toán, tôi phải làm gì tiếp theo?

  Vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để chúng tôi có thể hỗ trợ khôi phục phương thức thanh toán lại cho bạn. Đội ngũ điều tra hành vi vi phạm trên Chợ điện tử của chúng tôi sẽ xác minh yêu cầu và đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã thỏa mãn tất cả điều kiện cần thiết trước khi cấp lại quyền truy cập.

   

 • Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Là chủ sở hữu của đề nghị, bạn có thể tùy chọn một khung thời gian để các đề nghị của mình có hiệu lực trên danh sách công khai. Bằng cách này, bạn không cần hủy kích hoạt tất cả các đề nghị mỗi khi ngoại tuyến. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách quản lý các khung giờ mà đề nghị có hiệu lực và cách tìm chúng trong đề nghị của đối tác giao dịch.

  Quản lý khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực

  Để đặt hoặc điều chỉnh khung thời gian có hiệu lực của đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Bắt đầu bằng việc khởi tạo và điều chỉnh đề nghị của bạn như bình thường, theo các bước tiêu chuẩn

  2. Ở Bước 3  của quy trình khỏi tạo đề nghị trong Tùy chọn Nâng cao, tìm mục  Khung thời gian có hiệu lực. Lựa chọn múi giờ của bạn trong danh sách thả xuống Múi Giờ của Bạn.
  OfferWorking1.png

  3. Nhấn vào những ngày trong tuần mà bạn muốn chọn hoặc bỏ chọn.

  OfferWorking2.png

  4. Nhấn vào một hộp thời gian và lựa chọn thời gian từ danh sách thả xuống. Lựa chọn khung thời gian hoạt động của đề nghị trên danh sách công khai.
  OfferWorking3.png

  Lưu ý:

  • Vào những ngày trong tuần không được lựa chọn, đề nghị của bạn sẽ không hoạt động.
  • Để đặt thời gian khác nhau cho mỗi ngày trong tuần, kích hoạt cần gạt Tùy chỉnh lịch và thực hiện những sự thay đổi cần thiết.
  • Để áp dụng lịch biểu đã lựa chọn cho tất cả các đề nghị, kích hoạt cần gạt Áp dụng cho tất cả các đề nghị.
  • Để đặt lại lịch biểu đã lựa chọn, nhấn Đặt lại Lịch biểu.
   Offerworkingnote.png


  5. Tiếp tục quy trình khởi tạo hoặc chỉnh sửa đề nghị như bình thường và nhấn Tạo đề nghị hoặc cập nhật đề nghị để lưu lại khung thời gian đề nghị có hiệu lực.

  Khung thời gian làm việc của đối tác giao dịch của bạn

  Để xem khung thời gian có hiệu lực của một đề nghị, hãy thực hiện các bước sau:

  • Trên trang danh sách đề nghị, tìm kiếm đề nghị bạn thích và nhấn Mua hoặc Bán, tùy thuộc vào loại đề nghị.
   Working_hours.png
  • Trên trang đề nghị, kéo tới và xem phần Khung thời gian mà đề nghị có hiệu lực.
   New-Offer-working-hours.png

  Lời khuyên:

  • Để xem múi giờ hoạt động của đề nghị, di chuyển tới biểu tượng đồng hồ.
  • Để xem lịch trình chính xác, di chuột tới một ngày trong tuần.

  Để biết thêm thông tin về cách cải thiện quy trình khởi tạo đề nghị, hãy tham khảo các hướng dẫn của chúng tôi về cách viết điều khoản của đề nghịhướng dẫn giao dịch tốt.

 • Tạo đề nghị mua hoặc bán tiền điện tử

  Để đặt ra các quy tắc quy đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. Hướng dẫn này giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về cách tạo một đề nghị mua tiền điện tử trên Paxful. Nếu bạn quan tâm tới những đề nghị sẵn có của những nhà đầu tư khác trên Paxful, vui lòng xem hướng dẫn mua tiền điện tử của chúng tôi.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Ngay khi đăng ký, bạn sẽ tự động được giao một

  Lưu ý: Để tạo ra một đề nghị giao dịch, bạn phải xác minh ID.

  Video

  Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

  Bước 1 Phương thức thanh toán

  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png
  Trang Tạo một Đề nghị sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên Bạn đang sử dụng điện thoại? Hãy nhấn vào biểu tượng hamburger và nhấn Tạo một Đề nghị.

  2. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua hoặc bán.

  Offer-create-select-crypto-type.png

  3. Lựa chọn loại đề nghị Mua.
  2.2.png

  4. Chọn phương thức thanh toán.

  Lựa chọn cách bạn muốn mua tiền điện tử:

  • Lựa chọn nhóm hình thức thanh toán ở hộp bên trái.
  • Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn trong danh sách ở giữa.
  • Nếu bạn không chắc phương thức thanh toán mong muốn thuộc nhóm nào, bạn cũng có thể tìm kiếm các phương thức thanh toán trên thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập từ khóa vào trường Tìm kiếm tất cả các phương thức thanh toán và một tùy chọn sẽ hiện lên trong danh sách. Nếu phương thức thanh toán của bạn đã tồn tại sẵn trên nền tảng, chúng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

  3.2.png

  Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thấy phương thức thanh toán của mình, Hãy đề xuất một phương thức mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Nhấn vào đây để đề xuất một phương thức thanh toán mới.

  5. Lựa chọn loại tiền tệ trong danh sách thả xuống: Loại tiền tệ sử dụng.

  4.2.png

  Lưu ý:

  • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
  • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  5.2.png

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

  chọnprice.png

  Ghi chú: 

  • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

  2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.

  6.2.png

  Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

  Lưu ý:

  • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Người bán tiền điện tử tìm kiếm đề nghị có giá trị nhất và đánh giá người dùng tốt nhất. Hãy lựa chọn một tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng tập khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Chúng tôi khuyến nghị tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận dương khi khởi tạo một đề nghị mua tiền điện tử.
  • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để có tỷ giá Bitcoin linh hoạt hơn, nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

  3. Đặt các giới hạn giao dịch của đề nghị bằng cách nhập số vào trường thông tin Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
  7.2.png

  Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn mua dưới đơn vị tiền pháp định.

  Lưu ý: Bạn có thể thiết lập phạm vi lượng tiền giao dịch hoặc nhấn Sử dụng chính xác số tiền để lựa chọn tổng số tiền mà bạn mong muốn. Một khi giao dịch bắt đầu, số tiền giao dịch đã chọn và quy đổi dưới đơn vị BTC sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

  4. Lựa chọn thời gian giới hạn khả dụng cho giao dịch bằng cách nhập số vào trường phút.
  8.2.png

  Giới hạn này cho biết lượng thời gian mà bạn có để thực hiện thanh toán. Nếu bạn không nhấn Đã thanh toán trước khi thời gian thanh toán kết thúc, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

  5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  9.2.png

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch


  1. Lựa chọn các loại thẻ để gắn vào đề nghị từ danh sách thả xuống của Thẻ của đề nghị
  10.2.png

  Thẻ giao dịch sẽ xuất hiện gần với tên của phương thức thanh toán trong danh sách các đề nghị giao dịch. Loại thẻ này giúp bạn cá nhân hóa và bổ sung thêm thông tin vào các đề nghị giao dịch của mình. 

  Ví dụ: Tất cả các giao dịch chuyển khoản ngân hàng, thanh toán tức thời, tìm người mua hợp tác dài hạn.

  Lưu ý: Không thể tìm thấy thẻ mà bạn đang tìm kiếm? Hãy đề xuất một thẻ mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Đề xuất một thẻ mới cho chúng tôi.

  2. Tạo nhãn dán đề nghị của bạn. Gõ nội dung vào trường Nhãn dán đề nghị của bạn.
  11.2.png

  Nhãn dán có tác dụng gây sự chú ý tới những chi tiết quan trọng nhất trong đề nghị giao dịch của bạn. 

  Ví dụ: Không cần xác minh ID, giải ngân nhanh, không yêu cầu biên lai.

  Lưu ý: Đối với thanh toán chuyển tiền qua ngân hàng, tên của ngân hàng được sử dụng thay vì nhãn dán.

  3. Viết các điều khoản của đề nghị giao dịch cho người bán. Gõ vào trường Các điều khoản của đề nghị cho người bán.
  12.2.png

  Thông tin này được hiển thị công khai trên đề nghị của bạn. Các điều khoản nên ngắn gọn và rõ ràng: bạn có muốn người bán cung cấp ảnh ID không? Có cần họ cung cấp biên lai hoặc các tài liệu khác không? Bạn có yêu cầu cụ thể gì với người bán trong quá trình thực hiện thanh toán không? Liệu bạn có cần nhiều thời gian để xử lý thanh toán? Kiểm tra thêm thông tin tại đây.

  4. Viết các hướng dẫn giao dịch. Gõ vào trường Hướng dẫn giao dịch.

  13.2.png

  Hướng dẫn giao dịch sẽ hiển thị sau khi giao dịch bắt đầu. Đây phải là một bản hướng dẫn từng bước một rõ ràng dành cho đối tượng giao dịch tiềm năng của bạn. Đọc thêm thông tin tại đây.

  5. Nếu bạn muốn lựa chọn bộ lọc những đối tác giao dịch đã xác minh, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Xác minh.

  14.2.png

  Giao dịch với những người dùng đã xác minh giúp tránh gặp phải những người dùng thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, số lượng những giao dịch tiềm năng cũng sẽ giảm do một số người dùng muốn giữ quyền riêng tư trên các nền tảng trực tuyến.

  Nhấn vào Những tùy chọn nâng cao để xem thêm những cài đặt bổ sung (đây là phương án tùy chọn):

  • Lựa chọn một quốc gia mục tiêu từ danh sách thả xuống quốc gia mục tiêu.
   Bạn có thể lựa chọn những quốc gia có đối tác mà bạn mong muốn giao dịch. 
  • Điều chỉnh các phương án hiển thị của đề nghị bằng lựa chọn vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị này với những người dùng thuộc danh sách tin tưởng của bạn.
   Lựa chon hiển thị này chỉ có thể được đặt cho những người dùng được tin cậy. Việc sở hữu một danh sách những nhà đầu tư đáng tin cậy là vô cùng hữu hiệu vì có thể bạn chỉ mong muốn giao dịch trong nhóm này.
  • Yêu cầu đặt khối lượng giao dịch tối thiểu bằng cách nhập vào trường Yêu cầu giao dịch tối thiểu .
   Điều này hữu ích khi bạn chỉ muốn giao dịch với những người dùng Paxful có kinh nghiệm. Đặt mức tối thiểu mà bạn cho rằng có giá trị.
  • Đặt một giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới bằng cách nhập vào trường Giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới.
   Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để không mạo hiểm các khoản tiền lớn với những người dùng chưa giao dịch nhiều và có uy tín thấp.
  • Đặt giới hạn theo quốc gia Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và đưa một quốc gia vào trường dưới đây.
   Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn đề nghị đối với khách hàng từ những quốc gia cụ thể. Cơ chế này dựa trên địa chỉ IP và hệ thống nhận diện các quốc gia thông minh
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  Advancedoptions111.png

  AdvancedOptions222.png

  Advancedoptions111.png

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Khởi tạo đề nghị để tiếp tục.
  16.2.png

  Lưu ý:

  • Bạn luôn có thể quay trở về bước trước đó bằng cách nhấn nút Bước trước.
  • Bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa đề nghị của mình sau đó.
  • Không được phép thay đổi đề nghị một khi giao dịch đã bắt đầu.
  • Một khi đề nghị được khởi tạo, bạn có thể kiểm tra chúng trên bảng điều khiển. Sử dụng Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp để chỉnh sửa và quản lý các đề nghị của bạn.

  Đề nghị của bạn được tạo ra. Chờ người bán để bắt đầu giao dịch. 

  Hãy xem Điều khoản Dịch vụLời khuyên để mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

   

 • Tạo đề nghị bán tiền điện tử

  Để đặt ra các quy tắc trao đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. Hướng dẫn này cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách tạo một đề nghị bán tiền điện tử trên Paxful. Nếu bạn quan tâm tới những đề nghị sẵn có của nhà đầu tư khác trên Paxful, vui lòng xem hướng dẫn mua tiền điện tử của chúng tôi.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Ngay khi đăng ký, bạn sẽ tự động được giao một

  Lưu ý: Để tạo ra một đề nghị giao dịch, bạn phải xác minh ID.

  Video

  Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

  Bước 1 Phương thức thanh toán


  1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

  Click-Create-an-offer-mutlicoin.png

  Trang Tạo một Đề nghị sẽ xuất hiện.

  Lời khuyên Cách tạo đề nghị trên điện thoại? Hãy nhấn vào biểu tượng hamburger và nhấn Tạo một Đề nghị.

  2. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua hoặc bán.

  Offer-create-select-crypto-type.png

  3. Lựa chọn loại đề nghị Bán.
  2.2.png
  . Lựa chọn một phương thức thanh toán.

  Lựa chọn cách bạn muốn bán tiền điện tử:

  • Lựa chọn nhóm hình thức thanh toán ở hộp bên trái.
  • Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn trong danh sách ở giữa.
  • Nếu bạn không chắc phương thức thanh toán mong muốn thuộc nhóm nào, bạn cũng có thể tìm kiếm các phương thức thanh toán trên thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập vào trường Tìm kiếm tất cả các phương thức thanh toán và một lựa chọn sẽ xuất hiện trong danh sách. Nếu phương thức thanh toán của bạn đã tồn tại sẵn trên nền tảng, chúng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

  3.2.png

  Lưu ý:

  • Lưu ý về phí khế ước lưu giữ cho phương thức thanh toán đã lựa chọn.
  • Bạn không thấy phương thức thanh toán của mình? Hãy đề xuất một phương thức mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Nhấn vào đây để đề xuất một phương thức thanh toán mới.

  5. Lựa chọn loại tiền tệ từ danh sách thả xuống Loại tiền tệ sử dụng.
  4.2.png

  Lưu ý:

  • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
  • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
  • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  6. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  5.2.png

  Bước 2 Định giá giao dịch

  1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

  chooseprice.png

  Ghi chú: 

  • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
  • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

  2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.
  6.2.2.png

  Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

  Lưu ý:

  • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
  • Người mua thường tìm kiếm những đề nghị mang lại giá trị tốt nhất và những người bán có đánh giá cao. Lựa chọn một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận âm được khuyến nghị khi khởi tạo một đề nghị bán tiền điện tử.
  • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để linh động hơn với tỷ giá Bitcoin nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

   3. Đặt giới hạn cho đề nghị giao dịch bằng cách nhập số vào các trường Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
  7.2.png

  Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn bán dưới đơn vị tiền pháp định.

  Lưu ý: Bạn có thể thiết lập phạm vi lượng tiền giao dịch hoặc nhấn Sử dụng chính xác số tiền để lựa chọn tổng số tiền mà bạn mong muốn. Một khi giao dịch bắt đầu, số tiền giao dịch đã chọn và quy đổi dưới đơn vị tiền điện tử sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

   4. Lựa chọn thời gian giới hạn mà giao dịch có hiệu lực bằng cách nhập số vào trường phút.
  8.2.png

  Giới hạn này cho biết lượng thời gian mà đối tác giao dịch của bạn có để thực hiện thanh toán. Nếu người mua không nhấn Đã thanh toán trước khi thời gian thanh toán kết thúc, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

  5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.
  9.2.png

  Bước 3 Hướng dẫn giao dịch

  1. Lựa chọn các loại thẻ để gắn vào đề nghị từ danh sách thả xuống của Thẻ của đề nghị
  10.2.png

  Thẻ giao dịch sẽ xuất hiện gần với tên của phương thức thanh toán trong danh sách các đề nghị giao dịch. Loại thẻ này giúp bạn cá nhân hóa và bổ sung thêm thông tin vào các đề nghị giao dịch của mình. 

  Ví dụ: Tất cả chuyển khoản ngân hàng, Thanh toán tức thì, Cần người mua dài hạn.

  Lưu ý: Không thể tìm thấy thẻ mà bạn đang tìm kiếm? Hãy đề xuất một thẻ mới bằng cách nhấn vào đường dẫn Đề xuất một thẻ mới cho chúng tôi.

  2. Tạo nhãn dán đề nghị của bạn. Gõ nội dung vào trường Nhãn dán đề nghị của bạn.
  11.2.png

  Nhãn dán có tác dụng gây sự chú ý tới những chi tiết quan trọng nhất trong đề nghị giao dịch của bạn. 

  Ví dụ: Không cần xác minh ID, giải ngân nhanh, không yêu cầu biên lai.

  Lưu ý: Đối với thanh toán chuyển tiền qua ngân hàng, tên của ngân hàng được sử dụng thay vì nhãn dán.

  3.Viết các điều khoản giao dịch cho người mua. Gõ vào trường Các điều khoản của đề nghị cho người mua.
  terms_for_buyer.png

  Thông tin này được hiển thị công khai trên đề nghị của bạn. Các điều khoản nên ngắn gọn và rõ ràng: bạn có muốn người bán cung cấp ảnh chụp ID không? Có cần họ cung cấp biên lai hoặc các tài liệu khác không? Bạn có yêu cầu cụ thể gì với người bán trong quá trình thực hiện thanh toán không? Liệu bạn có cần nhiều thời gian để xử lý thanh toán? Xem thêm thông tin tại đây.

  4.  Viết các hướng dẫn giao dịch. Gõ hướng dẫn vào trường Hướng dẫn giao dịch.
  13.2.png

  Hướng dẫn giao dịch sẽ hiển thị sau khi giao dịch bắt đầu. Đây phải là một bản hướng dẫn từng bước một rõ ràng dành cho đối tượng giao dịch tiềm năng của bạn. Đọc thêm thông tin tại đây.

  5. Nếu bạn muốn lựa chọn bộ lọc những đối tác giao dịch đã xác minh, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Xác minh.
  14.2.png
  Giao dịch với những người dùng đã xác minh giúp tránh gặp phải những người dùng thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, số lượng những giao dịch tiềm năng cũng sẽ giảm do một số người dùng muốn bảo vệ quyền riêng tư trên các nền tảng trực tuyến.

  Nhấn vào Những tùy chọn nâng cao để xem thêm những cài đặt bổ sung (đây là phương án tùy chọn):

  • Lựa chọn một quốc gia mục tiêu từ danh sách thả xuống quốc gia mục tiêu.
   Bạn có thể lựa chọn những quốc gia nơi đối tác mà bạn mong muốn giao dịch sinh sống. 
  • Điều chỉnh các phương án hiển thị của đề nghị bằng lựa chọn vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị này với những người dùng thuộc danh sách tin tưởng của bạn.
   Lựa chon hiển thị này chỉ có thể được đặt cho những người dùng được tin cậy. Việc sở hữu một danh sách những nhà đầu tư đáng tin cậy là vô cùng hữu ích vì có thể bạn chỉ mong muốn giao dịch trong nhóm này.
  • Định mức lượng tiền giao dịch tối thiểu bằng cách nhập vào trường Yêu cầu giao dịch tối thiểu.
   Điều này hữu ích khi bạn chỉ muốn giao dịch với những người dùng Paxful có kinh nghiệm. Đặt mức tối thiểu mà bạn cho rằng có giá trị.
  • Đặt một giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới bằng cách nhập vào trường Giới hạn tiền pháp định cho các tài khoản mới.
   Bạn có thể sử dụng lựa chọn này để không mạo hiểm các khoản tiền lớn với những người dùng chưa giao dịch nhiều và có uy tín thấp.
  • Đặt giới hạn theo quốc gia. Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và đưa một quốc gia vào trường dưới đây.
   Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn đề nghị đối với khách hàng từ những quốc gia cụ thể. Cơ chế này dựa trên địa chỉ IP và hệ thống nhận diện các quốc gia thông minh.
  • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
  • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

  Advancedoptions111.png

  AdvancedOptions222.png

  Advancedoptions111.png

  6. Tùy chỉnh cấu hình cho các cài đặt giao dịch của ki-ốt bằng cách chọn các phương án từ danh sách. Để kích hoạt danh sách cài đặt giao dịch của Ki-ốt, nhấn Thay đổi cài đặt.
  16.2.png

  Các giao dịch Ki-ốt từ Ki-ốt Paxful được thực hiện trên trang web của đối tác. Những ki-ốt này cho phép khách hàng từ các nền tảng đối tác không thuộc Paxful mua tiền điện tử từ nhà cung cấp của Paxful. Điều này đồng nghĩa với với việc bạn sẽ nhận được nhiều giao dịch hơn. Những khách hàng này thường chưa giao dịch trước đó và có thể họ cũng chưa tạo hồ sơ hay xác minh ID. Bạn có thể lựa chọn để quyết định có chấp nhận những giao dịch như vậy hay không và đặt ra những quy định riêng cho chúng.

  7. Kiểm tra xem tất cả các thông tin đã chính xác chưa và nhấn Khởi tạo đề nghị để tiếp tục.
  17.2.png

   

  Lưu ý:

  • Bạn luôn có thể quay trở về bước trước đó bằng cách nhấn nút Bước trước.
  • Bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa đề nghị của mình sau đó.
  • Không được phép thay đổi đề nghị một khi giao dịch đã bắt đầu.
  • Một khi đề nghị được khởi tạo, bạn có thể kiểm tra chúng trên bảng điều khiển. Sử dụng Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp để chỉnh sửa và quản lý các đề nghị của bạn.

  Đề nghị của bạn được tạo ra. Chờ người mua để bắt đầu giao dịch. 

  Hãy xem Điều khoản Dịch vụ Lời khuyên khi mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

 • Quản lý bot Telegram cho đề nghị

  Paxful có tính năng bot Telegram giúp bạn tìm các đề nghị trên chợ điện tử của chúng tôi. Bạn có thể lựa chọn loại đề nghị mong muốn và bot của chúng tôi sẽ gửi liên kết trực tiếp dẫn tới đề nghị. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số yêu cầu cụ thể và bot sẽ thông báo ngay cho bạn khi có đề nghị nào đạt các tiêu chí đó xuất hiện trên chợ điện tử Paxful. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tính năng tìm kiếm đề nghị bot Telegram. 

  Lưu ý: Hiện tại, bot chỉ mới hỗ trợ những đề nghị với đồng Bitcoin.

  Kích hoạt bot

  1. Trong tài khoản Telegram của bạn, gõ "PaxBot" trong trường Tìm kiếm
  Click-Search.jpg

  PaxBot sẽ xuất hiện trong danh sách.

  Lưu ý: Hoặc bạn có thể nhấn đường liên kết dưới đây để mở PaxBot trực tiếp.  

  2. Nhấn vào PaxBot
  Click-PaxBot.jpg

  Cửa sổ trò chuyện sẽ xuất hiện.

  3. Nhấn Bắt đầu ở bên dưới màn hình. 
  Click-Start.jpg

  Một tin nhắn chào mừng sẽ xuất hiện. PaxBot đã sẵn sàng để sử dụng.

  Đăng ký tính năng tìm kiếm đề nghị

  1. Trong cửa sổ cuộc trò chuyện, nhấn vào Đăng ký.
  Click-Subscribe.jpg

  2. Lựa chọn một loại đề nghị.
  Click-Sell.jpg

  3. Lựa chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn. 
  Click-Online-Wallets.jpg

  4. Lựa chọn danh mục phụ cho phương thức thanh toán ưa thích của bạn.
  Click-PayPal.jpg

  5. Lựa chọn đơn vị tiền tệ ưa thích của bạn.
  Click-Currency.jpg
  Hãy đợi tới khi đề nghị xuất hiện trong cuộc trò chuyện Telegram của bạn.

  6. Nhấn vào một liên kết để mở một đề nghị và bắt đầu giao dịch. 
  Click-Link-to-offer.jpg

  Lời khuyên:

  • Để thay đổi phần cài đặt các danh mục theo dõi, nhấn Thay đổi mục theo dõi.
  • Để ngừng nhận thông báo, nhấn Hủy theo dõi.
  • Để xóa bỏ lịch sử trò chuyện với PaxBot, hãy: nhấn vào biểu tượng kebab ở phía góc trên bên phải của màn hình > Xóa lịch sử > XÓA LỊCH SỬ.

  Đang tìm kiếm đề nghị

  1. Trong cửa sổ cuộc trò chuyện, nhấn vào Tìm kiếm đề nghị.
  Click-offer-search.jpg

  2. Lựa chọn một loại đề nghị.
  Click-buy.jpg

  3. Lựa chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn. 
  Click-bank-transfer.jpg

  4. Lựa chọn danh mục phụ cho phương thức thanh toán ưa thích của bạn.
  Click-bank-transfer-2.jpg

  5. Lựa chọn đơn vị tiền tệ ưa thích của bạn.
  Click-Currency.jpg

  6. Nhấn vào một liên kết để mở một đề nghị và bắt đầu giao dịch. 
  click-Offer-search-link.jpg

  Lời khuyên:

  • Để xem thêm những đề nghị khả dụng, nhấn Tải thêm
  • Để thay đổi các cài đặt tìm kiếm, nhấn Tìm kiếm đề nghị > Tìm kiếm mới.
  • Để xóa bỏ lịch sử trò chuyện với PaxBot, nhấn vào biểu tượng kebab ở phía góc trên bên phải của màn hình > Xóa lịch sử > XÓA LỊCH SỬ.

  Hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Telegram đối với tất cả các đề nghị trong bài viết này. 

 • Cơ chế hoạt động của Ký quỹ?

  Dù là người mua hay bán tiền điện tử trên Paxful thì bạn cũng cần nắm bắt được vai trò của biên lợi nhuận trong những đề nghị giao dịch. Quy trình giao dịch trên chợ của chúng tôi khá thân thiện với người dùng và rất dễ hiểu. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ sung về cách sử dụng lợi nhuận biên nhằm cải thiện trải nghiệm giao dịch của bạn.

  Đặt một mức biên lợi nhuận trong đề nghị để kiếm lợi nhuận

  Trên Paxful, bạn có thể khởi tạo các đề nghị để mua hoặc bán Bitcoin. Việc thấu hiểu cách sử dụng tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận chính xác sao cho đề nghị của bạn vừa mang lại lợi nhuận, vừa có tính cạnh tranh cao đóng vai trò thiết yếu. Bạn sẽ tự định mức giới hạn ký quỹ của mình khi tạo một đề nghị:Margin_Limits_Create_an_Offer_.png

  Đặt một mức biên lợi nhuận cho lời đề nghị mua Bitcoin

  Khi khởi tạo đề nghị mua Bitcoin, bạn cần hiểu rằng lợi nhuận biên hoạt động theo hướng phản trực giác. 

  Ghi chú:

  • Khi mua Bitcoin, lợi nhuận biên âm giúp bạn có lãi.
  • Khi giao dịch Bitcoin, điều quan trọng nhất không phải là lượng Bitcoin bạn sẽ mua/bán, mà là lượng tiền ở đơn vị tiền pháp định mà bạn sẽ nhận được/chi trả.

  Hãy thử lấy một vài ví dụ về cách mà tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận có thể được sử dụng trong đề nghị mua Bitcoin.

  Ví dụ 1: 

  Giả sử bạn tạo ra một đề nghị mua Bitcoin bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng và lựa chọn lợi nhuận biên ở mức 5%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều hơn 5% so với mức giá thị trường với mỗi lần mua hàng mà bạn thực hiện. Hay nói cách khác thì khi giao dịch, bạn sẽ chuyển vào tài khoản của người bán số tiền bằng 105% giá trị của lượng Bitcoin mà bạn chọn mua.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nếu là người mua Bitcoin?

  Khi mua Bitcoin, khái niệm "lợi nhuận" chỉ mang tính chủ quan. Bạn càng chi trả dưới mức giá thị trường để mua Bitcoin thì giao dịch đó càng có lợi. Ví dụ, nếu bạn mua Bitcoin với biên lợi nhuận 5% thì bạn không trực tiếp thu về lợi nhuận, thay vào đó bạn nhận về bitcoin với một mức phí thấp. Điều này có thể chấp nhận được bởi ngay sau khi sở hữu Bitcoin, bạn có thể tự bán chúng trên Paxful với một mức giá sinh lãi, hoặc bạn có thể đợi đồng Bitcoin tăng giá khi thị trường khởi sắc.

  Trong ví dụ về đề nghị mẫu với biên lợi nhuận 5% ở trên,

  Bạn thanh toán 100 USD 

  Bạn nhận được lượng BTC có giá trị tương đương với khoảng 95 USD

  Người bán Bitcoin thấy mức biên lợi nhuận này hấp dẫn như thế nào?

  Độ hấp dẫn của biên lợi nhuận phụ thuộc vào hai yếu tố:

  1. Đề nghị của bạn có thể được xem là hấp dẫn miễn là người bán Bitcoin nhận được dù chỉ nhiều hơn mức giá Bitcoin trên thị trường một chút.
  2. Bạn có thể tham khảo những đề nghị sẵn có với cùng phương thức thanh toán, quốc gia và đồng tiền tệ để tìm hiểu chúng được định giá như thế nào. Bạn cũng có thể xem những nền tảng giao dịch khác, hoặc đơn giản là xem danh sách bán bitcoin của chúng tôi.

  Ví dụ 2:

  Nếu bạn sở hữu một thẻ trả trước hoặc thẻ quà tặng không sử dụng tới nữa, bạn có thể bán chúng để đổi lấy Bitcoin. Thẻ trả trước và thẻ quà tặng thường được bán với mức biên lợi nhuận cao. Bạn có thể đặt mức biên lợi nhuận 15% cho đề nghị của mình và tìm thấy người bán sẵn sàng giao dịch, bởi bạn đang đề nghị mua Bitcoin của họ với mức giá cao giá hơn thị trường 15%.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nếu là người mua Bitcoin?

  Kết quả là bạn sẽ bỏ ra 115% giá thị trường để mua lượng Bitcoin dự định mua. Nói cách khác, bạn bán thẻ trị giá 100 USD để đổi lấy lượng Bitcoin có giá trị tương đương là 85 USD.

  Bạn chi trả 100 USD giá trị thẻ quà tặng

  Bạn thu về lượng BTC có giá trị tương đương là 85 USD

  Đặt một mức biên lợi nhuận cho lời đề nghị bán Bitcoin

  Khi tạo ra các đề nghị bán Bitcoin, bạn nên có sự hiểu biết thấu đáo về nguyên lý hoạt động của biên lợi nhuận. 

  Ghi chú:

  • Khi bán Bitcoin, lợi nhuận biên dương giúp bạn có lãi.
  • Khi giao dịch Bitcoin, điều quan trọng nhất không phải là lượng Bitcoin bạn mua/bán, mà là lượng tiền bạn kiếm được ở đơn vị tiền tệ quy đổi đã lựa chọn. Hãy luôn chú ý tới số tiền ở đơn vị tiền tệ truyền thống.

  Hãy thử lấy một vài ví dụ về cách mà tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận có thể được sử dụng trong đề nghị bán Bitcoin.

  Ví dụ 1: 

  Giả sự bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin đổi lấy tiền với mức biên lợi nhuận là 15%. Điều này có nghĩa là mức giá đề xuất của bạn bằng 115% giá trị Bitcoin trên thị trường tại thời điểm đó. 

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong vai trò là người bán Bitcoin?

  Bạn sẽ kiếm được 15% với mỗi lượt bán. Với mỗi 100 USD tiền mặt nhận được, bạn sẽ trả một khoản Bitcoin có giá trị tương đương với 85 USD cho người mua, cộng với 1% chi phí sử dụng ký quỹ an toàn của chúng tôi. Chi phí 1% này được tính toán dựa trên số tiền giao dịch, trong trường hợp này là 85 USD.

  Bạn bán lượng BTC có giá trị tương đương với 85 USD

  Bạn thu về 100 USD

  Liệu mức biên lợi nhuận này có hấp dẫn người bán Bitcoin không?

  Biên lợi nhuận của bạn có hấp dẫn người mua hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình thị trường, ưu tiên của người mua, vân vân. Bạn có thể tham khảo những đề nghị có cùng phương thức thanh toán, quốc gia và đơn vị tiền tệ để biết mức biên lợi nhuận hợp lý là bao nhiêu. Ngoài ra, hãy xem danh sách Mua Bitcoin của chúng tôi để biết người mua đang tìm kiếm những gì.

  Ví dụ 2:

  Giả sử bạn muốn bán Bitcoin thông qua chuyển khoản Paypal. Nếu bạn muốn bán Bitcoin thật nhanh, bạn có thể quyết định một đề nghị dưới mức giá thị trường và bán lỗ. Ví dụ, nếu đặt biên lợi nhuận ở mức -10% giá bitcoin thì giá Bitcoin của bạn bằng 90% giá thị trường.

  Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu trong vai trò là người bán Bitcoin?

  Bạn sẽ mất đi 10% mỗi lượt bán bởi bạn lựa chọn mức giá bán dưới mức giá thị trường. Bởi vậy, cứ mỗi 100 USD bạn nhận được vào ví Paypal, bạn sẽ trả lượng BTC có giá trị tương đương với 111 USD cho người mua, cộng thêm 1% chi phí sử dụng ký quỹ an toàn của chúng tôi.

  Bạn thu về lượng 100 USD thông qua Paypal

  Bạn bán đi lượng BTC có giá trị tương đương 110 USD

  Liệu mức biên lợi nhuận này có hấp dẫn người bán Bitcoin không?

  Câu trả lời là có, nếu bạn đề nghị giao dịch Bitcoin ở mức giá thấp hơn giá thị trường tại thời điểm đó thì người mua sẽ quan tâm tới đề nghị của bạn hơn. Để có một cái nhìn đa chiều hơn, bạn có thể tham khảo những đề nghị với cùng phương pháp thanh toán, quốc gia và loại tiền tệ hoặc hãy xem danh sách đề nghị Mua Bitcoin của chúng tôi.

  Biên lợi nhuận trong một đề nghị so với giá Bitcoin trong một danh sách đề nghị

  Để giao dịch trên Paxful, bạn cũng cần hiểu rõ sự liên hệ giữa biên lợi nhuận mà bạn đặt cho một đề nghị với mức giá Bitcoin hiển thị trên danh sách công khai. Hay nói cách khác là đối tác tiềm năng sẽ nhìn thấy đề nghị của bạn trông như thế nào.

  Sau đây là công thức tính toán % lợi nhuận trên và dưới mức giá thị trường và mức chiết khấu đô-la mà đối tác giao dịch nhận được:

  Mức Giá Đề Nghị = Mức Giá Thị Trường + ((Mức Giá Thị Trường / 100) * Biên Lợi Nhuận)

  Mức chiết khấu đô-la = Mức Giá Thị Trường / Mức Giá Đề Nghị 

  % trên/dưới mức giá thị trường = (Mức Giá Đề Nghị/ (Mức Giá Thị Trường / (Mức Giá Đề Nghị / 100)) - 100

  Những đề nghị mua Bitcoin

  Ví dụ 1:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua Bitcoin bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng với biên lợi nhuận 10%. 

  Người bán Bitcoin tiềm năng cho bạn sẽ thấy như sau: chiết khấu đô-la 1.05 và mức giá Bitcoin trên 10% so với giá thị trường.

  Vậy làm cách nào để tính toán những con số này?

  Ví dụ giá thị trường là: 7000 USD

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau:

  Chiết khấu đô-la 7000 / 7700 = 0.91

  % trên/dưới mức giá thị trường (7700 / (7000 / 100)) - 100 = (7700 / 70) - 100 = 110 - 100 = 10%

  Cao hơn giá thị trường 10%

  Ví dụ 2:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua Bitcoin bằng Ethereum với biên lợi nhuận -15%.

  Ví dụ mức giá thị trường là: 8500 USD

  Đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau:

  Chiết khấu đô-la 8500 / 7225 = 1.18

  % trên/dưới mức giá thị trường (7225 / (8500 / 100)) - 100 = (7225 / 85) - 100 = 85 - 100 = -15%

  Thấp hơn giá thị trường 15%

  Những đề nghị bán Bitcoin

  Ví dụ 1:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin để lấy vàng và đặt lợi nhuận biên là 20%.

  Đối tác mua Bitcoin tiềm năng của bạn sẽ thấy như sau: 

  Chiết khấu đô-la 0.83 

  Giá Bitcoin cao hơn 20% so với giá thị trường.

  Các phép toán để tính ra những con số này như sau:

  Ví dụ mức giá Bitcoin trên thị trường là: 9550 USD

  Mức giá Bitcoin trên đề nghị: 120% của 9550 USD = 11460 USD

  Chiết khấu đô-la: 9550 / 11460 = 0.83

  % trên/dưới mức giá thị trường (11460 / (9550 / 100)) - 100 = (11460 / 95.5) - 100 = 120 - 100 = 20%

  Cao hơn giá thị trường 20%

  Ví dụ 2: 

  Giả sử bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin bằng phương thức thanh toán tiền mặt với biên lợi nhuận -2%.

  Đối tác bán Bitcoin tiềm năng cho bạn sẽ thấy như sau: 

  Chiết khấu đô-la 1.02 

  Giá Bitcoin thấp hơn 2% so với giá thị trường.

  Các phép toán để tính ra những con số này như sau:

  Ví dụ mức giá Bitcoin trên thị trường là: 5000 USD

  Mức giá Bitcoin trên đề nghị: 98% của 5000 USD = 4900 USD

  Chiết khấu đô-la: 5000 / 4900 = 1.02

  % trên/dưới mức giá thị trường (4900 / (5000 / 100)) - 100 = (4900 / 50) - 100 = 98 - 100 = -2%

  Thấp hơn giá thị trường 2%

  Các đề nghị mua Bitcoin bằng thẻ quà tặng

  Cũng giống như với tất cả phương thức thanh toán khác, bạn cần đặt mức ký quỹ khi tạo đề nghị mua Bitcoin bằng thẻ quà của bạn. 

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn tạo đề nghị mua Bitcoin bằng thẻ quà tặng và đặt mức ký quỹ là 20%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mua Bitcoin với mức giá bằng 120% giá thị trường.

  100 * (1 - Mức Giá Thị Trường / Mức Giá Đề Nghị * (1 + phí ký quỹ Paxful / 100))

  Hãy giả sử giá Bitcoin đang là 1000 USD, phương pháp thanh toán thẻ quà tặng và mức phí kỹ quỹ 2%.

  100 * (1 - 1000 / 1200 * (1 + 2 / 100)) = 100 * (1 - 0.83 * 1.02) = 100 * (1 - 0.8466) = 100 * 0.1534 = 15% 

  Lưu ý: Nếu bạn tạo một đề nghị bán Bitcoin bằng phương pháp thanh toán thẻ quà tặng, đối tác giao dịch sẽ thấy một tỷ lệ phần trăm trên hoặc dưới mức giá thị trường, cũng như thấy được họ sẽ kiếm được bao nhiêu đô-la.

  Phí Paxful dành cho các đề nghị bán Bitcoin

  Khi bán Bitcoin trên Paxful, bạn sẽ phải trả một phí dịch vụ khế ước lưu giữ. Mức phí này phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn lựa chọn.

  Lợi nhuận biên trong đề nghị của bạn có bao gồm phí khế ước lưu giữ không?

  Không, lợi nhuận biên và mức giá cuối cùng không bao gồm phí kỹ quỹ.

  Vậy mức phí này có được gộp trong công thức tính toán hiển thị cho đối tác giao dịch không? 

  Ở danh sách đề nghị công khai, đối tác giao dịch tiềm năng của bạn sẽ không thấy phí khế ước lưu giữ. Họ sẽ chỉ chú ý tới tỷ lệ % trên hay dưới mức giá thị trường và họ sẽ nhận được khoản chiết khấu đô-la là bao nhiêu.

  Lưu ý: Đề nghị bán thẻ quà tặng bao gồm các khoản phí sử dụng dịch vụ khế ước lưu giữ.

  Sử dụng biên lợi nhuận âm và dương

  Khi giao dịch trên Paxful, biên lợi nhuận của bạn có thể dương hoặc âm. Chúng tôi muốn bạn có thể tự do sử dụng cả hai loại lợi nhuận biên để có được sự linh hoạt như mong muốn.

  Sử dụng lợi nhuận biên dương khi nào thì tốt?

  Thông thường, bạn đặt lợi nhuận biên dương trong đề nghị khi muốn bán Bitcoin và có lãi.

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn muốn trực tiếp quy đổi Bitcoin ra tiền. Khi đó, bạn tạo một đề nghị bán với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Bạn quyết định mức lãi suất sẽ là 25%. Để đạt được con số này, bạn cần đặt lợi nhuận biên ở mức 25%. Kết quả là bạn sẽ thu về 125% giá trị của khoản bitcoin gửi đi.

  Ví dụ, nếu lượng tiền giao dịch là 100 USD thì 100 USD này tương đương với 125% giá trị Bitcoin mà bạn cần trả cho người mua.

  Nói cách khác, bạn sẽ chi trả 100% của 100 USD cho người mua, tức là : 100 / 125 = 0.8

  Điều này có nghĩa là người mua nhận được 0.8 USD giá trị Bitcoin quy đổi tương đương với mỗi đô-la mà họ trả cho bạn.

  Dựa trên giả thuyết lúc đầu rằng người mua trả cho bạn 100 USD, họ sẽ nhận lại 80 USD giá trị Bitcoin tương đương, đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được 20 USD giá trị Bitcoin trong giao dịch này.

  Sử dụng lợi nhuận biên âm khi nào thì tốt?

  Thông thường, bạn sẽ đặt lợi nhuận biên âm cho đề nghị nếu muốn mua Bitcoin, kết quả là bạn sẽ mua Bitcoin từ người bán với mức giá thấp hơn.

  Sau đây là một ví dụ:

  Giả sử bạn tạo một đề nghị mua Bitcoin với phương thức thanh toán bằng thẻ quà tặng. Bạn quyết định tạo ra một đề nghị hấp dẫn với người bán Bitcoin và sẵn sàng đặt lợi nhuận biên ở mức -5%.

  Điều này có nghĩa là mức giá đề nghị mua Bitcoin bằng 95% mức giá bán thực.

  Ví dụ về một giao dịch với thẻ quà tặng có giá trị 200 USD, bạn sẽ nhận được 190$ giá trị Bitcoin. Trong trường hợp này, người bán có lãi 10 USD giá trị Bitcoin trong giao dịch 200 USD trên, tức là họ lãi 5%.

  100 / 95 = 1.05 USD với mỗi 1 đô-la là lợi nhuận của người bán Bitcoin.

  Trước khi lựa chọn lợi nhuận biên cho đề nghị của mình, hãy cân nhắc tới các giới hạn lợi nhuận biên đối với từng nhóm phương pháp thanh toán nhất định.

 • Giới hạn ký quỹ

  Paxful có các giới hạn về biên lợi nhuận đối với đề nghị giao dịch để duy trì cán cân thương mại trên nền tảng và ngăn ngừa các hành vi thao túng thị trường. Những giới hạn này áp dụng cả khi mua và bán tiền điện tử. Chúng tôi đã chia giới hạn lợi nhuận biên thành hai cấp bậc tùy thuộc theo cấp độ xác minh của bạn.

  Biên lợi nhuận tối đa cho đề nghị bán

  Giới hạn biên lợi nhuận đối với các đề nghị sẽ xuất hiện trên mục mua tiền điện tử của trang web.

  Cấp 1

  Yêu cầu: xác minh email, xác minh điện thoại, xác minh ID.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 80%
  Tiền mặt 30%
  Ví trực tuyến 50%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 50%
  Chuyển khoản ngân hàng 40%
  Tiền điện tử 10%
  Hàng hóa và Dịch vụ 100%


  Cấp 2

  Yêu cầu: Xác minh địa chỉ.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 100%
  Tiền mặt 60%
  Ví trực tuyến 80%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 80%
  Chuyển khoản ngân hàng 70%
  Tiền điện tử 40%
  Hàng hóa & Dịch vụ 100%

   

  Biên lợi nhuận tối đa cho đề nghị mua

  Giới hạn biên lợi nhuận đối với các đề nghị sẽ xuất hiện trên mục bán tiền điện tử của trang web.

  Cấp 1

  Yêu cầu: xác minh email, xác minh điện thoại, xác minh ID.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 80%
  Tiền mặt 30%
  Ví trực tuyến 50%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 50%
  Chuyển khoản ngân hàng 40%
  Tiền điện tử 10%
  Hàng hóa và Dịch vụ 100%

   

  Cấp 2

  Yêu cầu: Xác minh địa chỉ.

  Phương pháp thanh toán Biên lợi nhuận
  Thẻ quà tặng 100%
  Tiền mặt 60%
  Ví trực tuyến 80%
  Thẻ tín dụng/ghi nợ 80%
  Chuyển khoản ngân hàng 70%
  Tiền điện tử 40%
  Hàng hóa và Dịch vụ 100%

  Lưu ý:

  • Một đề nghị có biên lợi nhuận cao nhưng không phản ánh đúng mức giá chi trả thực trong giao dịch bị xem là quảng cáo giả và bị cấm, thể theo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.
  • Các đề nghị mua tiền điện tử bằng phương pháp Chuyển khoản Ngân hàng tại Nigerian Naira có giới hạn biên lợi nhuận là 20%.
  • Các đề nghị mua tiền điện tử bằng phương pháp Thanh toán Tiền mặt tại Nigerian Naira có giới hạn biên lợi nhuận là 40%.
  • Một số trường hợp ngoại lệ có thể chỉ áp dụng đối với người dùng lâu năm của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi không hỗ trợ bất cứ giới hạn biên lợi nhuận cá nhân nào.
  • Bạn hoàn toàn có thể đặt một biên lợi nhuận âm cho đề nghị của mình. Giới hạn cho biên lợi nhuận âm luôn là -10%.
 • Thiết lập những điều khoản giao dịch tốt cho đề nghị

  Trên Paxful, bạn có thể tạo ra những đề nghị của riêng mình sao cho phù hợp với yêu cầu đề ra, cũng như viết điều khoản và điều kiện cụ thể cho những đề nghị đó. Điều khoản đề nghị là một đoạn mô tả ngắn về các yêu cầu của bạn đối với đề nghị, điều khoản này hiển thị với đối tác giao dịch trước khi giao dịch bắt đầu. Những điều khoản trong đề nghị được thêm vào ở bước thứ ba trong quy trình khởi tạo đề nghị giao dịch. Bí quyết tạo điều khoản đề nghị tốt là hãy viết thật ngắn gọn và súc tích về những gì bạn muốn đối tác giao dịch thực hiện. Sau đây là một số lời khuyên để viết ra những điều khoản đề nghị tốt:

  Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng điều khoản trong đề nghị của bạn tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của Paxful.

  Thẻ đề nghị

  Bạn có thế lựa chọn thẻ thông tin để gắn vào đề nghị khi tạo đề nghị. Về cơ bản, những thẻ gắn này là các từ khoá xuất hiện trên danh sách công khai và có thể giúp thu hút sự chú ý của đối tác tới đề nghị của bạn lúc họ mới thấy chúng. Sử dụng những thẻ gắn một cách khéo léo sẽ cung cấp thêm thông tin cụ thể cho đối tác giao dịch tiềm năng nhanh hơn, cũng như thuyết phục họ giao dịch với bạn. 

  Sau đây là một số ví dụ về thẻ gắn có thể giúp đối tác giao dịch hiểu về những gì bạn yêu cầu: “Yêu cầu ID”, “Chỉ chấp nhận phương thức thanh toán tiền mặt”, “Yêu cầu cung cấp biên lai”.

  Mô tả ngắn gọn và súc tích

  Mục tiêu của điều khoản viết trong đề nghị là đảm bảo đối tác giao dịch nắm được cách họ cần thanh toán cho bạn trước khi giao dịch bắt đầu. Nếu điều khoản của đề nghị không rõ ràng và dễ hiểu, có khả năng người dùng sẽ huỷ giao dịch do họ không nắm rõ quy trình giao dịch. Trong trường hợp điều khoản quá dài dòng, người dùng hoặc sẽ huỷ hoặc bắt đầu giao dịch mà không đọc chúng. Đối tác giao dịch của bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nếu điều khoản của bạn ngắn gọn, dễ hiểu. Hãy cố gắng thật cụ thể và đi thẳng vào vấn đề, tránh làm đối tác của bạn choáng ngợp.

  Những điều không nên làm:

  1. Không đè xuất giao dịch ngoài khế ước lưu giữ. Bất cứ đề xuất giao dịch ngoài nền tảng nào đều bị nghiêm cấm và khiến bạn bị cấm sử dụng Paxful.
  2. Không đề cập đến thông tin liên hệ cá nhân trong điều khoản đề nghị của bạn.
  3. Không cung cấp liên kết đến các trang web bên ngoài hoặc chia sẻ liên kết URL.

  Ví dụ

  Ví dụ về các điều khoản đề nghị tốt:

  PayPal

  • Tài khoản Paypal của bạn phải được xác minh.
  • Tôi không chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thanh toán séc qua Paypal.
  • Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng các khoản tiền đã sẵn có trong số dư Paypal của mình.
  • Đăng nhập vào tài khoản Paypal và chụp màn hình lại email.
  • Bạn phải cung cấp liên kết tới hồ sơ Facebook của bạn.
  • Bạn cần gửi cho tôi một ảnh chụp màn hình chứng minh rằng các khoản tiền được gửi từ tài khoản Paypal của bạn.
  • Các khoản tiền phải được gửi dưới dạng Hàng hóa và Dịch vụ.
  • Tôi có quyền dừng giao dịch với bất cứ ai nếu nghi ngờ có hành vi lừa đảo. Tôi sẽ báo cáo về bạn và cố gắng để loại bạn ra khỏi Paxful.

  Western Union

  • Chỉ thanh toán bằng tiền mặt.
  • Chi tiết về thanh toán qua Western Union sẽ được cung cấp khi bắt đầu giao dịch.
  • Gửi một hình ảnh chụp biên lai rõ ràng.
  • Không chấp nhận giao dịch của bên thứ ba.

  SEPA

  • Đây là một giao dịch chuyển khoản ngân hàng SEPA của Liên Hợp Quốc. Nếu không sở hữu tài khoản ngân hàng Liên Hợp Quốc thì giao dịch này không phù hợp với bạn.
  • Tôi muốn những nhà đầu tư lần đầu giao dịch tải lên ID của họ.
  • Tên trong giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với tên trên tài khoản ngân hàng được sử dụng để gửi tiền.
  • BTC sẽ được giải ngân ngay sau khi nhận được thanh toán. Nếu bạn muốn mua thêm lượng BTC vượt qua số dư có sẵn của tôi thì xin hãy cân nhắc rằng tôi cần khoảng nửa tiếng để nạp thêm BTC vào ví của mình.
  • Tôi có quyền yêu cầu những biện pháp xác minh bổ sung trong trường hợp nghi ngờ bạn không phải là người trong ID. Tuy nhiên, bạn có lựa chọn từ chối tiếp tục xác minh, trong trường hợp này, giao dịch sẽ bị hủy và tôi sẽ hoàn trả lại các khoản tiền về tài khoản ngân hàng đã gửi tiền đi.
  • Người dùng với tài khoản hoàn toàn mới phải cung cấp một bức ảnh selfie có giấy tờ ID bên cạnh khuôn mặt họ.

  Thẻ quà tặng iTunes

  • Lời đề nghị này chỉ dành cho phương pháp thanh toán với thẻ quà tặng iTunes, không dành cho thẻ Apple Music.
  • Chỉ chấp nhận thẻ cứng, không chấp nhận ảnh chụp mã và mã điện tử.
  • Chỉ chấp nhận những thẻ có giá trị bằng hoặc nhỏ hơn 100 USD!
  • Bạn phải tải lên một bức ảnh chụp thẻ. Bạn sẽ bị báo cáo nếu gửi ảnh đã qua photoshop hoặc chỉnh sửa.

  Thẻ quà tặng Amazon

  • Tôi chấp nhận quà tặng Amazon cứng được mua bằng tiền mặt.
  • Có ảnh chụp thẻ quà tặng Amazon dạng cứng (chụp mặt sau với các mã hoàn toàn rõ ràng).
  • Có một tấm ảnh chụp biên lai xác nhận rằng thẻ đã được mua bằng tiền mặt. Những tấm thẻ mua bằng thẻ ghi nợ sẽ không được chấp nhận!
  • Phải giao dịch toàn bộ giá trị của thẻ. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một tấm thẻ trị giá 100 USD, bạn không thể yêu cầu tôi chỉ sử dụng 50 USD từ thẻ.

  Hãy đọc thêm về quy tắc bán tiền điện tử, lời khuyên khi mua tiền điện tử, và hướng dẫn của chúng tôi về cách viết hướng dẫn giao dịch phù hợp.

 • Lời đề nghị giao dịch của tôi không được hiển thị công khai

  Sau khi tạo lời đề nghị để mua hoặc bán tiền điện tử, có một số yêu cầu cụ thể để đề nghị của bạn hiển thị công khai với những người dùng Paxful khác.

  Đề nghị mua tiền điện tử

  Để đề nghị của bạn hiển thị trên trang Bán Tiền điện tử với những người bán tiềm năng, bạn cần xác minh ID và sở hữu số dư tối thiểu là 0.002 BTC trong ví Paxful của bạn.  

  Ngoài ra, bạn có thể xác minh cả ID and địa chỉ (Giấy tờ chứng minh địa chỉ). Nếu cả ID và địa chỉ đều được xác minh, bạn không còn cần số dư tối thiểu 0.002 BTC trong ví Paxful nữa.

  Đề nghị bán tiền điện tử

  Để đề nghị của bạn hiển thị trên trang Mua Tiền điện tử với những người mua tiềm năng, bạn cần:

  • hãy xác minh ID
  • sở hữu số dư tối đề nghị tối thiểu trong ví Paxful của bạn.
   Ví dụ, nếu số tiền giao dịch tối thiểu trong lời đề nghị là 20 USD. Điều này có nghĩa là bạn cần có số tiền điện tử tương đương hoặc cao hơn như vậy trong ví Paxful để đề nghị của bạn có thể hiển thị trên danh sách công khai.

  Bạn có thể bắt đầu quy trình xác minh từ hồ sơ của mình. Trong trường hợp có thêm câu hỏi nào, hãy xem hướng dẫn xác minh ID của chúng tôi. 

 • Làm thế nào để cải thiện thứ hạng của đề nghị giao dịch trên danh sách kết quả tìm kiếm?

  Xếp hạng đề nghị được xác định qua nhiều yếu tố, giúp chúng tôi gìn giữ một chợ điện tử Paxful an toàn và công bằng cho tất cả người dùng. 

  Sau đây là một số thông tin bổ để cách cải thiện trải nghiệm giao dịch bằng cách tuân thủ các luật lệ bán tiền điện tửnhững lời khuyên khi mua tiền điện tử của chúng tôi.

 • Đề nghị nào của tôi sẽ hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm?

  Bạn có thể tạo bao nhiêu đề nghị tuỳ thích. Nếu bạn vào phần Bảng Điều khiển cho Nhà Cung cấp hoặc Bảng Điều khiển Cổ điển, bạn sẽ thấy tất cả đề nghị hiển thị ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra nhiều hơn một đề nghị với cùng loại đề nghị, phương thức thanh toán và loại tiền tệ thì chỉ một đề nghị như vậy được hiển thị công khai.

  Nếu bạn có nhiều đề nghị với cùng phương thức thanh toán, loại đề nghị và đồng tiền tệ thì hệ thống của chúng tôi sẽ lựa chọn đề nghị có biên lợi nhuận tốt nhất cho đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

  Ví dụ:

  Bạn có hai đề nghị bán Bitcoin, hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng qua đồng USD:

  1. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 15%.
  2. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 5%.

  Đề nghị thứ hai sẽ hiển thị trên danh sách công khai.

  Bạn có hai đề nghị mua Bitcoin, hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng qua đồng USD:

  1. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 15%.
  2. Một đề nghị có lợi nhuận biên là 5%.

  Đề nghị thứ nhất sẽ hiển thị trên danh sách công khai.

  Ghi chú:

  • Để đề nghị khác hiển thị trên danh sách công khai, vui lòng vô hiệu hoá đề nghị đang được hiển thị.
  • Bạn có thể hiển thị nhiều đề nghị có cùng phương thức thanh toán nếu mỗi đề nghị lại sử dụng một đồng tiền tệ khác nhau.
  • Quy tắc này được áp dụng để đề phòng các hành vi thao túng thị trường trên nền tảng của chúng tôi.
 • Thêm tài khoản ngân hàng vào một đề nghị

  Bài viết này sẽ cho bạn biết cách thêm và quản lý thông tin ngân hàng trong đề nghị của bạn.  Giờ đây, bạn không phải gửi những thông tin nhạy cảm cho đối tác giao dịch theo cách thủ công mỗi khi thực hiện giao dịch với phương pháp chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể lưu lại nhiều hơn một thông tin tài khoản ngân hàng và sử dụng chúng cho tất cả những giao dịch với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng.

  1. Ở Bước 1 trong quy trình khởi tạo đề nghị, lựa chọn phương thức thanh toán Chuyển khoản Ngân hàng

  Offer-bank-details1.png

  2. Hãy kéo xuống mục Tài khoản Ngân hàng và nhấn + Thêm tài khoản ngân hàng.

  Offer-bank-details2.png

  Lời khuyên: Lựa chọn một tài khoản ngân hàng sẵn có, nhấn vào trường văn bản và lựa chọn một trong những phương án từ danh sách thả xuống.

  Offer-bank-detailsTIP.png

  3. Lựa chọn loại tài khoản, quốc gia và đơn vị tiền tệ, sau đó nhấn Tiếp theo.
  Click_Next.png

  4. Hoàn thiện những trường thông tin sau:
  inserttinfo1.png

  Thông tin Mô tả Ghi chú
  Số định tuyến Mã gồm chín chữ số để nhận diện tổ chức tín dụng của bạn. Chỉ tại Hoa Kỳ
  Số tài khoản Số tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn.  
  Tên chủ tài khoản Tên của chủ tài khoản Tên chủ tài khoản phải trùng khớp chính xác như đã kê khai trên tài khoản Paxful.
  IBAN Số tài khoản ngân hàng quốc tế của bạn Chỉ tại Liên minh châu Âu
  Ngân hàng Tên ngân hàng của bạn Chỉ tại Nigeria

  5. Nhấn Thông tin chuyển khoản quốc tế (tùy chọn) và hoàn thiện các trường thông tin bổ sung như sau:
  ClickInternationalDetails.png

  Lưu ý: Nếu muốn nhận các khoản thanh toán quốc tế, bạn cần cung cấp các thông tin bổ sung về Chủ Tài khoản.

  InternationalDetails.png

  Thông tin Mô tả Ghi chú
  Quốc gia cư trú Quốc gia cư trú hiện tại của bạn. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng. Không phải là quốc gia quốc nơi bạn sinh ra.
  Tiểu bang/Khu vực Bang hoặc khu vực cư trú hiện tại. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.
  Thành phố Thành phố cư trú hiện tại của bạn. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.
  Mã bưu chính Mã Zip khu vực bạn sinh sống. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.
  Địa chỉ Địa chỉ cư trú đầy đủ. Như đã ghi trong các tài liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng.

  6. Nhấn Thêm tài khoản.
  clickaddaccount.png
  Tài khoản đã được thêm vào danh sách.

  Đối tác giao dịch sẽ thấy thông tin về ngân hàng của bạn trong một giao dịch như thế này:

  Offer-bank-details-chat.png

  Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo lời khuyên của chúng tôi về cách mua tiền điện tử qua phương pháp chuyển khoản ngân hàng, cách quản lý thông tin ngân hàng trong mục cài đặt hồ sơ của bạn, hoặc kiểm tra cách thêm tài khoản ngân hàng trực tiếp từ cuộc trò chuyện giao dịch.

 • Hạn chế tùy chọn tiền tệ đối với các phương thức thanh toán

  Một số phương thức thanh toán trên chợ điện tử Paxful chỉ hỗ trợ một số loại tiền tệ nhất định. Danh sách về tất cả các hạn chế nằm trong bảng dưới đây.

  Phương thức thanh toán Các loại tiền tệ khả dụng
  Thẻ Quà tặng Amazon
  AED, AUD, BRL, CAD, CNY, EUR, GBP, INR, JPY, MXN, SAR, SEK, SGD, USD
  Thẻ Quà tặng American Express USD, CAD
  Chipper Cash GHS, KES, NGN, UGX, ZAR
  Thanh toán Trực tuyến FasaPay IDR, USD
  Faster Payment System (FPS) CNY, HKD
  IMPS Transfer INR
  Interac Online CAD
  M-Pesa Khả dụng tại tất cả các quốc gia trừ ARS và MXN
  Thẻ Quà tặng MasterCard
  USD, CAD, EUR, GBP
  PayID AUD
  SEPA BGN, CZK, CHF, DKK, EUR, GIP, GBP, HUF, ISK, NOK, PLN, RON, SEK
  Thẻ Quà tặng Sephora USD, CAD
  Ứng dụng Simple Bank Đô-la Mỹ
  Thẻ quà tặng Target USD, CAD
  Chuyển khoản UPI INR
  VBank RUB
  Thẻ quà tặng VISA USD, CAD, EUR, GBP
  Thẻ quà tặng Walmart USD, CAD

  Ngoài ra, hãy tham khảo hướng dẫn về cách tạo đề nghị để bán hoặc mua tiền điện tử.

 • Sử dụng các phương trình định giá bitcoin trong đề nghị

  Tất cả nhà đầu tư đều biết rằng mức giá bitcoin có thể khác nhau trên mỗi nền tảng quy đổi. Coi trọng quyền tự do lựa chọn của bạn, Paxful mang tới sự linh hoạt qua việc tạo điều kiện để người dùng lựa chọn tỷ giá bitcoin thuận tiện và có lãi nhất cho đề nghị của họ. Khi tạo đề nghị trên Paxful, bạn có lựa chọn chọn tỷ giá Bitcoin từ một nguồn và lựa chọn một điểm giá

  Khi tạo một đề nghị mua hoặc bán bitcoin, bạn có thể quyết định sử dụng tỷ giá thông thường mà Paxful cung cấp hoặc lựa chọn một trong những nền tảng quy đổi phổ biến nhất từ danh sách thả xuống. Phương án sử dụng điểm giá cũng rất linh hoạt.

  Mức giá bitcoin trong đề nghị = mức giá từ một nguồn + % biên lợi nhuận

  Ở bước 2 (Biên lợi nhuận và giới hạn giao dịch) trong quy trình khởi tạo đề nghị, hãy:

  1. Nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao dưới Tỷ lệ phần trăm cao hơn giá thị trường mà đề nghị của bạn sẽ hiển thị.

  2.png

  Phần Chế độ nâng cao xuất hiện.

  2. Chọn một nền tảng quy đổi từ danh sách thả xuống Nguồn giá tùy chỉnh.

  3.png

  3. Chọn một điểm giá từ danh sách thả xuống Chọn một điểm giá để sử dụng.

  4.png

  Mức giá bitcoin tùy chỉnh của bạn đã được lựa chọn. Hãy tiếp tục quy trình khởi tạo đề nghị.

  Lưu ý: Bạn luôn có thể quay lại quy trình khởi tạo đề nghị một cách dễ dàng bằng cách nhấn Chuyển sang chế độ đơn giản.

  Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo những câu hỏi phổ biến về phương trình định giá.

 • Các câu hỏi thường gặp về phương trình định giá bitcoin
  Phương trình định giá bitcoin là gì?

  Phương trình định giá bitcoin là cơ hội để cập nhật mức giá trên đề nghị giao dịch Paxful của bạn theo những biến động giá bitcoin từ một nền tảng trao đổi. Đây là một phương án để lựa chọn một mức tỷ giá từ các nền tảng quy đổi bitcoin khác và sử dụng chúng cho các đề nghị mua hoặc bán của mình. Để sử dụng phương trình định giá, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

  Tỷ giá bitcoin thông thường (chế độ căn bản) trên Paxful được tính như thế nào?

  Tỷ lệ bitcoin của Paxful là mức giá bán ra trung bình từ các nguồn sau: 

  Coinbase

  Bitstamp

  Bitfinex

  Những nguồn tỷ giá nào có thể được sử dụng trong chế độ nâng cao?

  Ở chế độ nâng cao, Paxful cung cấp cho người dùng danh sách các nền tảng quy đổi sau:

  Binance

  Bitfinex

  Bitstamp

  Coinbase Pro

  Gemini

  Kraken

  Bao nhiêu lâu thì cập nhật tỷ giá diễn ra một lần?
  Paxful cập nhật tỷ giá từ các nguồn quy đổi mỗi phút.
  Những điểm giá nào sẵn có?

  Sau đây là những lựa chọn về điểm giá:

  Ask (Giá bán) Mức giá bán ra là mức giá thấp nhất hiện tại mà một người bán bitcoin chấp nhận từ người mua. 

  Giá thầu (Bid)  Là mức giá thầu cao nhất mà một người mua bitcoin chấp nhận trả cho người bán.

  24 high Mức giá bán bitcoin cao nhất trong tổng số những giao dịch đã hoàn thành trên nền tảng quy đổi trong 24 giờ qua.

  24 low Mức giá bán bitcoin thấp nhất trong tổng số những giao dịch đã hoàn thành trong 24 giờ qua.

  Trung bình (Average) Là mức giá bán bitcoin trung bình của tất cả những giao dịch đã hoàn thành trong vòng 24 giờ qua. 

  Cuối cùng (Last) Mức giá của giao dịch đã hoàn thành mới nhất trên nền tảng quy đổi được lựa chọn.

  Lưu ý: Những phương án lựa chọn điểm định giá có thể khác nhau, tùy thuộc vào nguồn thông tin tỷ giá mà bạn lựa chọn.

  Đối tác giao dịch tiềm năng của tôi sẽ thấy tỷ giá bitcoin tùy chỉnh của tôi như thế nào?
  Không có dấu hiệu đặc biệt nào để các đối tác giao dịch nhận biết rằng bạn đang sử dụng tỷ giá bitcoin tùy chỉnh. Tuy nhiên, tỷ giá bitcoin tùy chỉnh của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ phần trăm trên và dưới mức giá thị trường, cũng như chiết khâu theo đô-la mà đối tác nhận được.