• Altcoin

  "Altcoin" là kết hợp giữa hai từ: "alt" và "coin", với alt là 'alternative' (thay thế) và coin trong bối cảnh này là 'cryptocurrency' (tiền điện tử). Cùng với nhau, hai từ này ngụ ý về một loại tiền điện tử thay thế cho tiền điện tử Bitcoin. Rất nhiều đồng altcoin được xây dựng dựa trên bộ khung căn bản của Bitcoin.

 • Authy

  Authy cung cấp API và ứng dụng mạnh mẽ, giúp bảo mật người dùng và bảo vệ, giảm thiểu tác động từ những những yếu tố không ngờ tới lên hoạt động kinh doanh của bạn trong tương lai. Xác thực hai yếu tố là một phương pháp rất an toàn để bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn. Phương pháp này yêu cầu bạn xác minh bản thân bằng hai yếu tố khác nhau khi bạn đăng nhập vào một trang.

 • Bằng chứng làm việc

  Là phần dữ liệu cần khối lượng tính toán lớn để tạo ra, nhưng chỉ cần khối lượng tính toán tối thiểu để xác nhận là đã chính xác. Bitcoin sử dụng bằng chứng công việc để tạo các khối mới. Bằng chứng công việc là giá trị băm của tiêu đề khối (các khối trong giao dịch bitcoin). Một khối được xem là đã hợp lệ chỉ khi giá trị băm của nó nhỏ hơn mục tiêu băm. Mỗi khối đều dẫn về một khối trước đó và các khối trước được thêm vào bằng chứng công việc trước đó, từ đó tạo thành một chuỗi khối. Sau khi hình thành, chuỗi khối sẽ xác nhận tất cả các giao dịch Bitcoin và củng cố cho mạng lưới Bitcoin.

 • Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển là trung tâm cho tất cả các nhu cầu giao dịch tiền điện tử của bạn. Đây là công cụ được cá nhân hóa để tiếp cận tất cả các thông tin mà bạn cần. Có bốn kiểu bảng điều khiển khác nhau trên trang web của Paxful: Cổ điển, Nhà cung cấp, Người bán,Bảng điều khiển cho Đại lý.


  Classic Dashboard - This is the general/default dashboard where you’ll see your active trades, shortcuts for buying and selling cryptocurrency, two-factor authentication, and help pages. Tại bảng điều khiển này, bạn cũng có thể tạo và sửa những đề nghị của mình, xem những giao dịch trước đây, xem tổng quan về các đại lý của bạn cũng như các hoạt động trên tài khoản.

  Bảng điều khiển Nhà cung cấp - Tại bảng điều khiển này, bạn sẽ thấy những giao dịch đang diễn ra, tổng quan về các đại lý của bạn, biểu đồ bán hàng, các thống kê về đề nghị, yêu cầu tính năng, kết quả khảo sát giao dịch bị hủy và bạn còn có thể tạo và sửa đề nghị của mình tại đây. Bạn cũng có thể thực hiện xác minh tài khoản thêm trên bảng điều khiển này.

  Bảng điều khiển cho Người bán - Bảng điều khiển này dành riêng cho người dùng đang sử dụng tính năng "Pay with Paxful" ("Chi trả với Paxful"). Bảng điều khiển cho Người bán là nơi mà người bán có thể xem doanh số mỗi ngày, ngày hôm qua, 7 ngày gần nhất, 28 ngày gần nhất. Bảng điều khiển này cũng hiển thị tất cả các giao dịch đã thực hiện thông qua đường dẫn người bán.

  Bảng Điều khiển Đại lý -
   Đây là bảng điều khiển để theo dõi các đại lý và số tiền hoa hồng từ đại lý của bạn. Bạn có thể nhận đường dẫn liên kết của mình trên bảng điều khiển này và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình. Trên bảng điều khiển của mình, bạn có thể tạo các liên kết theo dõi duy nhất trong phần 'theo dõi ID'. Chương trình Đại lý Paxful là một cơ hội thú vị để người dùng nhận được phần thưởng từ việc chia sẻ đường dẫn đại lý Paxful với bạn bè và những người theo dõi họ.

   

 • BCC, BCH hoặc Bcash

  BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn. BCC, BCH hay đồng Bitcoin là những đơn vị tiền điện tử ngang hàng trên mạng Internet. Đây hoàn toàn là những đồng tiền phi tập trung, chúng không cần một ngân hàng trung ương hay bên thứ ba nào để hoạt động. Những đồng tiền này được tạo ra vào tháng Tám năm 2017 từ một fork của Bitcoin Classic (phiên bản mở rộng của phiên bản gốc). Đồng bitcoin gia tăng kích thước của các khối, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn.

  Paxful hiện không hỗ trợ Bitcoin Cash. Paxful không hỗ trợ fork (sự phân nhánh) cũng như không xử lý bất cứ reversal (sự đảo ngược) nào.

 • Biên lai công khai

  Một tin nhắn thông báo rằng bên mua đã nhận được bitcoin và cuộc trao đổi hoặc giao dịch đã thành công.

 • Biên lai tiền mặt

  Là một hóa đơn hay biên lai nhận được từ cửa hàng, cho thấy rằng bạn đã mua sản phẩm bằng tiền mặt. Một số người bán tiền điện tử có thể yêu cầu hóa đơn này để phòng tránh lừa đảo thẻ tín dụng.

 • Biên lợi nhuận

  Biên lợi nhuận là khoản tiền được thêm vào mức giá vốn để có được mức giá bán cuối cùng. Biên lợi nhuận là lợi nhuận gộp của bạn. Chỉ số này có thể được tính toán thành một tỷ lệ phần trăm hoặc thành một lượng tiền pháp định. Tỷ lệ phần trăm được tính toán từ mức giá bán cuối cùng. Biên lợi nhuận có thể âm hoặc dương. Biên lợi nhuận âm có nghĩa là bạn bán món hàng ở dưới mức giá vốn cho người mua.

   

 • Biến động

  Trong lĩnh vực tài chính, biến động hoặc giao động tỷ giá mô tả tốc độ và biên độ thay đổi tỷ giá của một tài sản. Thông thường, chỉ số này được tính toán theo độ lệch chuẩn lợi nhuận hàng năm của tài sản trong một chu kỳ nhất định. Bởi chỉ số này đo lường tốc độ và biên độ thay đổi tỷ giá, biến động giá thường được sử dụng như một thước đo hiệu quả để đánh giá rủi ro đầu tư của tài sản, đơn vị của tỷ giá được biểu thị bằng phần trăm. 

  Cũng giống như trong những thị trường khác, biến động giá là thước đo rủi ro quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Tiền điện tử dễ biến động hơn hầu hết các loại tài sản tài khác do bản chất là hoạt động trên môi trường số, chịu mức độ quản lý thấp và hoạt động trong các thị trường nhỏ. Tuy nhiên, mức độ biến động cao cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều sự quan tâm tới việc đầu tư vào tiền điện tử bởi nhà đầu tư có khả năng thu về khoản lợi nhuận lớn chỉ trong một thời gian ngắn. Biến động tỷ giá tiền điện tử nhiều khả năng sẽ giảm về lâu về dài khi luật lệ quản lý thắt chặt, hoạt động đầu tư vào lĩnh vực này trở nên phổ biến hơn và thị trường tăng trưởng.

  Theo thời gian, các thị trường tiền điện tử đã trở nên cân bằng hơn và nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn tới việc đo lường sự biến động tỷ giá. Chính vì vậy, giờ đây có nhiều chỉ số đo lường sự biến động của những loại tiền điện tử chính, bao gồm bitcoin. Chỉ số này được gọi là Chỉ số Biến động Tỷ giá Bitcoin (BVOL).

 • BIP

  Một tài liệu thiết kế kỹ thuật cung cấp thông tin cho cộng đồng bitcoin hoặc mô tả một tính năng, quy trình và môi trường mới của bitcoin có ảnh hưởng đến giao thức Bitcoin.

 • Bitcoin

  Một loại tiền điện tử mà trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để quy định việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển các khoản tiền, loại tiền điện tử này hoạt động độc lập với các ngân hàng trung ương.

 • BitGo

  BitGo là một nền tảng bảo mật Bitcoin và là một nhà tiên phong trong công nghệ đa chữ ký. Công ty này cung cấp dịch vụ ví bitcoin đa chữ ký, các chữ ký được chia cho nhiều đồng chủ sở hữu tài khoản để quản trị rủi ro.

 • Block explorer


  Block explorer là một chương trình hoặc một trang web có thể truy cập thông qua một trình duyệt tương thích, nó cho phép người dùng tìm kiếm và định vị các khối trong một chuỗi khối, nội dung của khối và những thông tin liên quan.

 • Block phần thưởng


  Khi một khối được đào thành công trên mạng lưới bitcoin, thợ đào sẽ nhận được phần thưởng là một khối để khuyến khích họ bảo mật cho mạng lưới. Khối phần thưởng này là một phần của một giao dịch và cũng có thể bao gồm phí giao dịch. Cứ mỗi chu kỳ bốn năm, những phần thưởng này sẽ giảm một nửa; tìm hiểu thêm "giảm một nửa".

  Phần thưởng cho thợ đào Bitcoin giảm một nửa cứ mỗi 210.000 khối, lần giảm tiếp theo sẽ khiến phần thưởng bitcoin giảm từ 12,5 còn 6,25 đồng.

 • Blockchain (Chuỗi khối)


  Chuỗi khối Bitcoin là một hồ sơ công khai về tất cả các giao dịch Bitcoin. Có lẽ bạn cũng biết tới thuật ngữ "sổ cái". Chuỗi khối hiển thị tất cả hồ sơ về những giao dịch Bitcoin theo thứ tự, từ những giao dịch đầu tiên. Toàn bộ chuỗi khối có thể được tải xuống và xem công khai bởi bất cứ ai, hoặc bạn có thể sử dụng công cụ block explorer để nghiên cứu chuỗi khối trực tuyến.

 • Chặn

  Một tập hợp những giao dịch Bitcoin xuất hiện trong một khoảng thời gian (thường là trong 10 phút). Nếu blockchain được coi là một cuốn sổ cái thì một block có thể được coi là một trang trong cuốn sách.

 • Chi phí đào


  Tiền thưởng khi khai thác bitcoin là một lượng nhỏ bitcoin mà các thợ đào bitcoin (và các công ty trung gian điều hành việc khai thác bitcoin) được tặng để khuyến khích họ xác nhận những giao dịch Bitcoin.

 • Chiến thuật HODL


  Là một thuật ngữ lóng và là một meme trên mạng internet trong cộng đồng tiền điện tử, có nghĩa là cất giữ đồng tiền điện tử thay vì bán đi. HODL bắt nguồn từ lối chính tả của từ "hold" có nghĩa là chiến thuật mua-và-cất-giữ trong lĩnh vực bitcoin và tiền điện tử.

 • Chương trình liên kết Paxful

  Một chương trình điện tử tự động với sự tham gia của những nhà quảng cáo trang web và các quản trị web được tuyển mộ. Một mối quan hệ hợp tác hình thành khi một thương gia trả tiền cho bạn ("đại lý") để mua các đường liên kết từ trang của bạn đến trang của anh ta. Thông thường, chi phí đại lý chỉ được trả khi có thương gia thực hiện giao dịch từ đường liên kết mà bạn cung cấp. Chương trình Đại lý Paxful là một phương pháp kiếm thêm thu nhập nhanh chóng bằng cách chia sẻ nền tảng với bạn bè, gia đình và thậm chí là những người mà bạn quen biết.

 • Difficulty (độ khó)


  Difficulty (độ khó) liên quan trực tiếp tới việc đào bitcoin (xem đào bitcoin) và là độ khó để xác minh các khối trong mạng lưới Bitcoin. Với mỗi 2016 khối, Bitcoin lại điều chỉnh độ khó trong việc xác minh các khối một lần. Số difficulty sẽ được tự động điều chỉnh sao cho thời gian xác minh khối là mười phút.

 • ETH hay Ethereum

  ETH hay Ethereum là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain (chuỗi khối), giúp nhà phát triển xây dựng và triển khai những ứng dụng phi tập trung. Giống như Bitcoin, Ethereum là một mạng chuỗi khối công cộng phân phối. Chuỗi khối Ethereum tập trung vào việc chạy và lập trình mã của bất cứ ứng dụng phi tập trung nào. Trong chuỗi khối Ethereum, thợ đào không đào bitcoin mà làm việc để kiếm Ether - một loại token tiền điện tử để phục vụ những mục đích cụ thể trên mạng lưới.

 • Fork


  "Fork" là một thay đổi được tạo ra trên phần mềm của đồng tiền điện tử, tạo ra hai phiên bản blockchain (chuỗi khối) khác nhau với lịch sử giao dịch chung.

 • Gian lận lặp chi


  Doublespend (gian lận lặp chi) xảy ra nếu ai đó cố gắng cùng lúc gửi một giao dịch bitcoin đến hai người nhận khác nhau. Sau khi một giao dịch bitcoin đã được xác minh, gần như không thể thực hiện gian lận lặp chi. Giao dịch càng có nhiều xác nhận thì càng khó để lặp chi khoản bitcoin đó.

 • Giao dịch


  Một dữ liệu trên chuỗi khối, mô tả việc chuyển nhượng bitcoin từ địa chỉ này sang địa chỉ khác. Các giao dịch bitcoin có thể chứa nhiều thông tin đầu ra và đầu vao. Một giao dịch hình thành khi dữ liệu được gửi từ địa chỉ ví này qua địa chỉ ví khác. Cơ chế hoạt động của bitcoin cũng giống như các giao dịch tài chính khi bạn gửi tiền giữa các bên, giao dịch bitcoin gửi dữ liệu (bitcoin) giữa các địa chỉ. Bitcoin có giá trị bởi đồng tiền này dựa trên các đặc tính của toán học chứ không dựa vào tài sản hữu hình (như vàng hoặc bạc) hoặc phụ thuộc vào các cơ quan trung ương như tiền pháp định.

 • Giao dịch bồi hoàn


  Là đảo ngược một khoản thanh toán qua ngân hàng, thanh toán qua thẻ tín dụng hay chuyển khoản sau khi khoản thanh toán này được xử lý và thông qua. Tìm hiểu thêm tại đây 

 • Giao diện lập trình ứng dụng

  Một giao diện chương trình ứng dụng (API) là "trung gian" cho phép một chương trình phần mềm tương tác với các phần mềm khác. Trong ngữ cảnh giao dịch, API thường có nghĩa là giao diện cho phép phần mềm của bạn kết nối với một người môi giới để thu thập dữ liệu định giá trong thời gian thực hoặc đặt lệnh giao dịch.

  Giao diện chương trình ứng dụng (API) dành cho những nhà phát triển hoặc các doanh nghiệp muốn tạo ra các ứng dụng để kết nối với Paxful.

  Giao diện lập trình ứng dụng (API) là cách để sử dụng Paxful hiệu quả hơn. Để biết thêm thông tin, nhấn vào đây.

 • Giao thức


  Các quy tắc chính thức, có chức năng quy định cách các máy tính tham gia vào mạng lưới giao tiếp. Giao thức Bitcoin chỉ rõ cách mỗi nốt kết nối với nhau, có bao nhiêu bitcoin tồn tại ở một thời điểm bất kỳ, và định hình các khía cạnh khác của mạng lưới.

 • Hàm băm

  1) Định danh duy nhất của một giao dịch Bitcoin.
  2) Một hàm toán học được các thợ khai thác Bitcoin thực hiện trên các khối để bảo mật cho mạng lưới.

 • Hướng dẫn giao dịch

  Hướng dẫn giao dịch là những yêu cầu chi tiết và cụ thể sẽ hiển thị khi giao dịch bắt đầu. Đây là những yêu cầu mà bạn chỉ định để đối tác làm theo khi họ tiến hành thanh toán. Khác với điều khoản đề nghị, bạn cần viết hướng dẫn của đề nghị chi tiết nhất có thể.

 • Huy động tài chính (ICO)  ICO hay Initial Coin Offering (Phát hành đồng tiền tệ lần đầu) là một hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử gần tương đương với IPO hay Initial Public Offering (Phát hành công khai lần đầu) trong thế giới đầu tư chính thống. Có thể xem ICO như các hoạt động gây quỹ; một công ty đang muốn tạo đồng tiền, ứng dụng hay dịch vụ mới sẽ tiến hành thực hiện ICO. Công ty nắm giữ ICO sử dụng quỹ đầu tư để đạt được mục tiêu, tung ra sản phẩm hoặc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của họ.