• Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển Paxful là trung tâp tập trung tất cả những hoạt động giao dịch tiền điện tử mà bạn cần. Đây là công cụ được cá nhân hóa để tiếp cận tất cả các thông tin mà bạn cần. Có 4 loại bảng điều khiển trên trang web Paxful: Cổ điển, Nhà cung cấp, Thương gia và Đại lý.

  Bảng điều khiển Cổ điển: Đây là bảng điều khiển mặc định nơi bạn thấy tất cả các giao dịch đang hoạt động và các phím tắt tới mục mua và bán tiền điện tử. Tại bảng điều khiển này, bạn cũng có thể tạo và sửa những đề nghị của mình, xem những giao dịch trước đây, xem tổng quan về các đại lý của bạn cũng như các hoạt động trên tài khoản. 

  Classic_Dashboard_Glossary.png


  Bảng điều khiển cho Nhà Cung cấp: Trên bảng điều khiển này, bạn có thể thấy những giao dịch đang hoạt động, tổng quan về các đại lý của bạn, biểu đồ các lượt bán, thống kê đề nghị, các yêu cầu tính năng và kết quả khảo sát về các giao dịch đã bị hủy bỏ.  Bạn có thể tạo và chỉnh sửa đề nghị tại đây.

  Vendor_Dashboard_Glossary.png

  Bảng điều khiển Thương gia: Bảng điều khiển này dành riêng cho những người dùng đang sử dụng tính năng "Pay with Paxful". Bảng điều khiển Thương gia là nơi các thương gia có thể thấy số lượt bán của họ trong 28 ngày gần nhất.

  image.png


  Bảng điều khiển đại lý:
  Đây là bảng điều khiển để theo dõi các đại lý và tiền hoa hồng của bạn từ Chương trình đại lý Paxful. Bạn có thể nhận đường dẫn liên kết của mình trên bảng điều khiển này và chia sẻ nó với mạng lưới của mình. Trên bảng điều khiển của mình, bạn có thể tạo các liên kết theo dõi duy nhất trong phần 'Theo dõi ID'.

  Affiliate_Dashboard_Glossary.png

   

   

 • Biên lai công khai

  Một tin nhắn thông báo rằng khoản Bitcoin trao đổi đã đến ví người mua và cuộc trao đổi hoặc giao dịch đã thành công.

 • Biên lợi nhuận

  Biên lợi nhuận là lượng tiền cộng vào tiền giá vốn để thành mức giá bán cuối cùng hoặc lợi nhuận gộp.

  Chỉ số này có thể được tính theo đơn vị tiền pháp định hoặc tỷ lệ phần trăm. Biên lợi nhuận có thể dương và âm, biên lợi nhuận âm có nghĩa là bạn kỳ vọng người mua chi trả cho vật phẩm bạn bán với giá thấp hơn mức giá vốn.

   

 • Bitcoin

  Một loại tiền điện tử mà trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để quy định việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển các khoản tiền, loại tiền điện tử này hoạt động độc lập với các ngân hàng trung ương.

 • Chi phí đào


  Tiền thưởng khi khai thác bitcoin là một lượng nhỏ bitcoin mà các thợ đào bitcoin (và các công ty trung gian điều hành việc khai thác bitcoin) được tặng để khuyến khích họ xác nhận những giao dịch Bitcoin.

 • Chống rửa tiền (AML)

  AML là một bộ luật lệ, quy định và quy trình có mục đích ngăn người dùng khỏi các hoạt động che đậy và biến những khoản tiền bất hợp pháp thành khoản thu nhập hợp pháp. Paxful rất coi trọng giao thức AML và chúng tôi tuân thủ theo tất cả các luật lệ, quy định và quy trình trong đó.

 • Chương trình liên kết Paxful

  Một chương trình điện tử tự động với sự tham gia của những nhà quảng cáo trang web và các quản trị web được tuyển mộ. Một mối quan hệ hợp tác hình thành khi một thương gia trả tiền cho bạn ("đại lý") để mua các đường liên kết từ trang của bạn đến trang của anh ta. Thông thường, chi phí đại lý chỉ được trả khi có thương gia thực hiện giao dịch từ đường liên kết mà bạn cung cấp. Chương trình Đại lý Paxful là một phương pháp kiếm thêm thu nhập nhanh chóng bằng cách chia sẻ nền tảng với bạn bè, gia đình và thậm chí là những người mà bạn quen biết.

 • Giao dịch

  Giao dịch là một hồ sơ trên chuỗi khối mô tả về sự lưu chuyển Bitcoin từ một tài khoản này qua tài khoản khác. Một giao dịch được thực hiện khi dữ liệu được gửi từ một địa chỉ Bitcoin tới địa chỉ khác. Giống như việc gửi tiền từ một người này tới người khác trong giao dịch tài chính truyền thống, bạn gửi Bitcoin bằng cách gửi dữ liệu (Bitcoin) cho nhau. 

   

 • Giao dịch (Phí thợ đào)

  Phí giao dịch còn được biết tới là "phí của thợ đào", là một lượng tiền điện tử mà thợ đào nhận được từ mỗi giao dịch. Hãy xem danh sách về các khoản phí trong bài viết này.

 • Hàm băm

  1) Định danh duy nhất của một giao dịch Bitcoin.
  2) Một hàm toán học được các thợ khai thác Bitcoin thực hiện trên các khối để bảo mật cho mạng lưới.

 • Hướng dẫn giao dịch

  Hướng dẫn giao dịch là những yêu cầu cụ thể và chi tiết, chúng xuất hiện khi giao dịch mới bắt đầu. Đó là những yêu cầu được đặt ra để người mua tuân thủ khi họ thanh toán cho người bán. Người dùng nên viết hướng dẫn giao dịch chi tiết nhất có thể để tránh nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.

  Hướng dẫn của đề nghị khác với điều khoản đề nghị, hướng dẫn phải được thiết lập trước khi giao dịch diễn ra. Điều khoản đề nghị có thể có thể được đề cập tới sau khi giao dịch bắt đầu.

 • ID Giao dịch (Hàm băm giao dịch)

  ID giao dịch hoặc hàm băm giao dịch là một mã nhận dạng duy nhất của một giao dịch đã hoàn thiện trên Paxful. ID giao dịch giúp bạn dễ dàng theo dõi giao dịch trên nền tảng Paxful.

 • ID giao dịch (TXID)

  ID hoặc TXID của giao dịch là một mã nhận dạng cho một giao dịch Bitcoin. Đây là một chuỗi ký tự theo chữ số, có chức năng đánh dấu mỗi giao dịch trong chuỗi khối. Mã này khác với ID của giao được thực hiện trên sàn giao dịch Paxful khi nhận tiền điện tử. Để so sánh, TXID được ghi lại trên chuỗi khối và có thể kiểm tra được trên ví khi thực hiện một giao dịch Bitcoin.

  Ví dụ.
  9a2468889936b87b8d64211e1d2a36afebff6c73eaa8fa4a849cfe099076e723

 • Khóa công khai

  Một chuỗi chữ cái và chữ số được có nguồn gốc từ khóa riêng tư. Người dùng có thể nhận Bitcoin thông qua khóa công khai.

 • Khóa riêng tư

  Khóa riêng tư là một chuỗi dữ liệu (chữ cái và chữ số) chứng minh rằng bạn có quyền truy cập vào khoản Bitcoin trong một ví cụ thể nào đó. Bạn có thể coi khóa riêng tư này giống như mật khẩu; bạn không nên chia sẻ khóa riêng tư với bất cứ ai bởi họ có thể sử dụng dữ liệu này để truy cập vào khoản Bitcoin từ ví Bitcoin của bạn thông qua chữ ký số. Khóa riêng tư có chức năng như mật khẩu ngân hàng trực tuyến của bạn.

   

 • Mạng ngang hàng


  Đồng cấp là một loại mạng lưới nơi những người tham gia giao tiếp trực tiếp với nhau thay vì thông qua một máy chủ tập trung. Mạng lưới Bitcoin là một mạng lưới đồng cấp.

 • NGNT

  Gần đây, chúng tôi đã bổ sung phương thức thanh toán NGNT NGNT là một token Naira và là đồng stablecoin được neo giá theo Naira. Bạn có thể mua và bán cả Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) với NGNT trên chợ điện tử Paxful. 

  Để biết thêm thông tin về cách mua và bán tiền điện tử trên chợ điện tử Paxful, hãy xem các bài viết sau:

  Mua tiền điện tử

  Bán tiền điện tử

 • Người bán (Nhà cung cấp)

  Một người bán hoặc nhà cung cấp là ai đó bán tiền điện tử của họ trong giao dịch. Trách nhiệm của họ là tự động giải ngân tiền điện tử khỏi khế ước lưu giữ sau khi xác minh khoản thanh toán. Nếu người bán hoặc nhà cung cấp không giải ngân tiền điện tử, khoản tiền này sẽ vẫn nằm trong khế ước lưu giữ.

 • Người dùng đáng tin cậy/bị chặn

  Việc tin tưởng người dùng là một phương pháp tốt để kết nối với những người mua/bán mà bạn đã có trải nghiệm giao dịch tốt. Các đề nghị của họ sẽ được ưu tiên trên trang đề nghị. Chặn người dùng là một cách tốt để không gặp lại những người mua/bán mà bạn không có trải nghiệm tốt. Nếu bạn bán tiền điện tử, đề nghị của bạn sẽ không hiển thị với họ. Nếu mua tiền điện tử, bạn sẽ không thấy được những đề nghị của họ.

 • Người đào bitcoin


  Một máy tính hoặc một một tập hợp nhiều máy tính có khả năng thêm những giao dịch mới vào các khối và xác minh những khối được tạo bởi thợ đào khác. Để đổi lại dịch vụ và công sức của mình, các thợ đào thu về phí giao dịch và được trao thưởng những bitcoin mới.

 • Nhà Giao dịch Thường xuyên

  Nhà giao dịch uy tín là một xếp hạng đặc biệt cho người dùng Paxful. Trong chợ điện tử của chúng tôi, Nhà giao dịch uy tín là những người dùng được vinh danh vì đã có những hoạt động giao dịch chuyên nghiệp và hoàn hảo với những người dùng khác. Ngoài việc tuân thủ hướng dẫn muabán của Paxful, Nhà giao dịch uy tín còn có số lượng giao dịch lớn. Tất cả Nhà giao dịch Uy tín đều nhận được những lợi ích bổ sung và một huy hiệu thể hiện xếp hạng của mình với người dùng Paxful khác.

 • Những loại địa chỉ bitcoin

  Hiện nay, có ba định dạng địa chỉ bitcoin được sử dụng:

  1. Các địa chỉ P2PKH bắt đầu  với số 1.
   Ví dụ: 1BvBMSEYstWetqTFn5Au4m4GFg7xJaNVN2.
  2. Các địa chỉ P2SH bắt đầu với số 3.
   Ví dụ: 3J98t1WpEZ73CNmQviecrnyiWrnqRhWNLy.
  3. Các địa chỉ Bech32 còn được gọi là "địa chỉ bc1" bắt đầu với bc1.
   Ví dụ: bc1qar0srrr7xfkvy5l643lydnw9re59gtzzwf5mdq. 
  4. Mã QR cũng có thể được sử dụng như địa chỉ ví.

  Paxful cho phép rút tiền về các địa chỉ P2PKH, P2SH và Bech32.

   

 • Phí khế ước lưu giữ


  Phí khế ước lưu giữ chi trả cho dịch vụ ký quỹ.

 • Quy đổi


  Một cuộc trao đổi hoặc trao đổi tiền điện tử là chợ điện tử nơi mà các nhà đầu tư có thể mua và bán bitcoin với các đồng tiền pháp định hoặc altcoin. Nền tảng trao đổi tiền điện tử sẽ kết nối người bán và người mua. Giống như giao dịch chứng khoán truyền thống, nhà đầu tư có thể mua hoặc bán tiền điện tử thông qua lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn.

 • Sổ cái kế toán


  Là một sổ ghi chép vật lý hoặc điện tử, chứa đựng danh sách các giao dịch và số dư điển hình của các tài khoản tài chính. Chuỗi khối Bitcoin là một sổ cái phi tập trung và phân phối đầu tiên.

 • Tether (USDT)

  Tether (USDT) là một stablecoin được neo giá theo đồng USD (USD). Paxful cung cấp tùy chọn quy đổi bitcoin của bạn thành Tether để bảo vệ tài sản khỏi những biến động tỷ giá trên thị trường. Tìm hiểu thêm về tính năng quy đổi BTC thành USDT trong Trung tâm Hỗ trợ của chúng tôi. 

  Để biết thêm thông tin về Tether, truy cập trang web của họ.

 • Thanh toán bằng Paxful hoặc PwP


  Pay With Paxful là một nút nhấn mà bạn có thể cài đặt trên trang web cá nhân của mình, trên bất cứ gian hàng mua sắm hoặc ứng dụng nào cho, phép người mua chi trả mà không cần sử dụng tới thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng. Các khoản thanh toán thông qua trang web Paxful, cho phép người mua chi trả bằng số dư ví Paxful hoặc bằng một trong những phương thức thanh toán khả dụng.

 • Tỉ giá cố định

  Là một đồng tiền tệ có giá trị luôn bằng với tài sản mà nó neo giá. Trong lĩnh vực tiền điện tử, thuật ngữ "pegged" (neo giá) thường được sử dụng cho đồng tiền điện tử có mệnh giá kết nối trực tiếp với giá của một đồng tiền tệ ổn định thông thường, ví dụ như USD hoặc EUR. Một đồng tiền điện tử được neo giá còn được biết tới với cái tên là stablecoin.

  Tether là một trong những đồng tiền điện tử được neo giá phổ biến nhất. Sau đây là ba ví dụ về việc giá trị của Tether được neo giá với các đồng tiền tệ thông dụng: 

  • 1 USDT được neo giá bằng 1 USD. 
  • 1 EURT được neo giá bằng 1 EUR.
  • 1 CNHT được neo giá bằng 1 CNH.

   

 • Tiền pháp định


  Fiat hay tiền pháp định là loại tiền tệ mà một chính phủ tuyên bố là tiền pháp định, tuy nhiên giá trị của chúng không tới từ một loại hàng hóa vật chất nào. Giá trị của tiền pháp định đến từ mối quan hệ giữa bên cung và cầu chứ không tới từ giá trị của vật liệu làm nên tiền. Tiền pháp định chỉ có giá trị vì chính phủ duy trì giá trị đó hoặc do sự đồng thuận của hai bên. Ban đầu, tiền pháp định được sử dụng như một phương án thay thế cho tiền hàng hóa.

 • Tình trạng giao dịch

  Mỗi giao dịch trên Paxful đều có trạng thái. Có tám trạng thái giao dịch, bao gồm:

  Tiền được nạp vào khế ước – giao dịch bắt đầu và các khoản tiền được chuyển từ ví của người bán vào khế ước lưu giữ của giao dịch.

  Đã thanh toán – một người mua đánh dấu giao dịch là đã thanh toán. Đồng nghĩa với việc một người mua tiền điện tử chắc rằng họ đã thực hiện thanh toán và nhấn nút đã thanh toán.

  Đã hết hạn – mỗi giao dịch đều có một khung thời gian để người bán thanh toán. Khi tiền đã nạp vào trong khế ước lưu giữ nhưng người mua không đánh dấu giao dịch là đã thanh toán, khung thời gian để thanh toán sẽ hết hạn. Trạng thái này có nghĩa là giao dịch đã bị hủy.

  Hủy – người mua/bán đã tự nguyện hủy giao dịch.

  Đang tranh chấp – người mua/bán đã khởi kiện một Tranh chấp.

  Thành công – người bán tiền điện tử đã giải ngân tiền khỏi khế ước lưu giữ của giao dịch về ví của người mua.

  Người bán thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và tiền điện tử được trao cho bên người bán tiền điện tử.

  Người mua thắng tranh chấp – một tranh chấp xảy ra và tiền điện tử được trao cho bên người mua tiền điện tử.