• Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển Paxful là trung tâp tập trung tất cả những hoạt động giao dịch tiền điện tử mà bạn cần. Đây là công cụ được cá nhân hóa để tiếp cận tất cả các thông tin mà bạn cần. Có 4 loại bảng điều khiển trên trang web Paxful: Cổ điển, Nhà cung cấp, Thương gia và Đại lý.

  Bảng điều khiển Cổ điển: Đây là bảng điều khiển mặc định nơi bạn thấy tất cả các giao dịch đang hoạt động và các phím tắt tới mục mua và bán tiền điện tử. Tại bảng điều khiển này, bạn cũng có thể tạo và sửa những đề nghị của mình, xem những giao dịch trước đây, xem tổng quan về các đại lý của bạn cũng như các hoạt động trên tài khoản. 

  Classic_Dashboard_Glossary.png


  Bảng điều khiển cho Nhà Cung cấp: Trên bảng điều khiển này, bạn có thể thấy những giao dịch đang hoạt động, tổng quan về các đại lý của bạn, biểu đồ các lượt bán, thống kê đề nghị, các đề xuất bổ sung tính năng và kết quả khảo sát về các giao dịch đã bị hủy bỏ.  Bạn có thể tạo và chỉnh sửa đề nghị tại đây.

  Vendor_Dashboard_Glossary.png

  Bảng điều khiển Thương gia: Bảng điều khiển này dành riêng cho những người dùng đang sử dụng tính năng "Pay with Paxful". Bảng điều khiển Thương gia là nơi các thương gia có thể thấy số lượt bán của họ trong 28 ngày gần nhất.

  image.png


  Bảng điều khiển đại lý:
  Đây là bảng điều khiển để theo dõi các đại lý và tiền hoa hồng của bạn từ Chương trình đại lý Paxful. Bạn có thể nhận đường dẫn liên kết của mình trên bảng điều khiển này và chia sẻ nó với mạng lưới của mình. Trên bảng điều khiển của mình, bạn có thể tạo các liên kết theo dõi duy nhất trong phần 'Theo dõi ID'.

  Affiliate_Dashboard_Glossary.png

   

   

 • Biên lai công khai

  Một tin nhắn thông báo rằng khoản Bitcoin trao đổi đã đến ví người mua và cuộc trao đổi hoặc giao dịch đã thành công.

 • Biên lợi nhuận

  Biên lợi nhuận là lượng tiền cộng vào tiền giá vốn để thành mức giá bán cuối cùng hoặc lợi nhuận gộp.

  Chỉ số này có thể được tính theo đơn vị tiền pháp định hoặc tỷ lệ phần trăm. Biên lợi nhuận có thể dương và âm, biên lợi nhuận âm có nghĩa là bạn kỳ vọng người mua chi trả cho vật phẩm bạn bán với giá thấp hơn mức giá vốn.

   

 • Bitcoin (BTC)

  Một loại tiền điện tử mà trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để quy định việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển các khoản tiền, loại tiền điện tử này hoạt động độc lập với các ngân hàng trung ương.

 • Blockchain, chuỗi khối


  Chuỗi khối Bitcoin là một hồ sơ công khai về tất cả các giao dịch Bitcoin. Có thể bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này là "sổ cái công khai". Chuỗi khối cho phép bạn xem lịch sử của từng giao dịch bitcoin theo thứ tự cho tới tận giao dịch đầu tiên. Toàn bộ chuỗi khối có thể được tải xuống và xem công khai bởi bất cứ ai, hoặc bạn có thể sử dụng công cụ block explorer để nghiên cứu chuỗi khối trực tuyến.

 • Các điều khoản đề nghị

  Điều khoản của đề nghị là đoạn mô tả ngắn về những yêu cầu cần được thỏa mãn trước khi bắt đầu một giao dịch. Trong điều khoản của đề nghị, người mua có thể mô tả về những thông bổ sung cần thiết khác để hoàn thiện đề nghị. Điều khoản đề nghị thường bao gồm phương thức thanh toán của người mua và một danh sách những bước mà người bán cần thực hiện để hoàn thành giao dịch.

  Lưu ý: điều khoản của đề nghị phải phù hợp với Điều khoản Dịch vụ.

 • Chống rửa tiền (AML)

  AML là một bộ luật lệ, quy định và quy trình có mục đích ngăn người dùng khỏi các hoạt động che đậy và biến những khoản tiền bất hợp pháp thành khoản thu nhập hợp pháp. Paxful rất coi trọng giao thức AML và chúng tôi tuân thủ theo tất cả các luật lệ, quy định và quy trình trong đó.

 • Ethereum (ETH)

  ETH hay Ethereum là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain (chuỗi khối), giúp nhà phát triển xây dựng và triển khai những ứng dụng phi tập trung. Giống như Bitcoin, Ethereum là một mạng chuỗi khối công cộng phân phối. Chuỗi khối Ethereum tập trung vào việc chạy và lập trình mã của bất cứ ứng dụng phi tập trung nào. Trong chuỗi khối Ethereum, thợ đào không đào bitcoin mà làm việc để kiếm Ether - một loại token tiền điện tử để phục vụ những mục đích cụ thể trên mạng lưới.

 • Giao dịch

  Giao dịch là một hồ sơ trên chuỗi khối mô tả về sự lưu chuyển Bitcoin từ một tài khoản này qua tài khoản khác. Một giao dịch được thực hiện khi dữ liệu được gửi từ một địa chỉ Bitcoin tới địa chỉ khác. Giống như việc gửi tiền từ một người này tới người khác trong giao dịch tài chính truyền thống, bạn gửi Bitcoin bằng cách gửi dữ liệu (Bitcoin) cho nhau. 

   

 • Giao dịch (Phí thợ đào)

  Phí giao dịch còn được biết tới là "phí của thợ đào", là một lượng tiền điện tử mà thợ đào nhận được từ mỗi giao dịch. Hãy xem danh sách về các khoản phí trong bài viết này.

 • Google authenticator (GA)

  Google Authenticator là một ứng dụng di động cung cấp dịch vụ xác thực hai bước, dựa vào thuật toán mã số một lần dựa trên thời gian và thuật toán mã số một lần dựa trên HMAC (thuật toán sử dụng hàm mã hóa) để xác minh người dùng các ứng dụng của Google.

  Authenticator cung cấp các mã số từ sáu tới tám ký tự mỗi lần. Người dùng phải nhập mã này cùng với tên người dùng và mật khẩu thì mới đăng nhập được vào dịch vụ của Google hoặc các trang web khác. Authenticator cũng có thể tạo ra mã cho các ứng dụng của bên thứ ba, ví dụ như các trình quản lý mật khẩu hoặc dịch vụ lưu trữ tệp. Các phiên bản trước của Google Authenticator là phần mềm nguồn mở, tuy nhiên những bản phát hành tiếp theo là độc quyền.

 • Hàm băm

  1) Định danh duy nhất của một giao dịch Bitcoin.
  2) Một hàm toán học được các thợ khai thác Bitcoin thực hiện trên các khối để bảo mật cho mạng lưới.

 • Hiểu khách hàng của bạn (KYC)

  KYC là thuật ngữ được sử dụng để các doanh nghiệp như Paxful nhận diện và xác minh danh tính người dùng của họ. KYC là một phần của AML. Để biết thêm thông tin về giao thức KYC của Paxful, vui lòng truy cập vào trang của chúng tôi trong mục Trung tâm Hỗ trợ.

 • Hướng dẫn giao dịch

  Hướng dẫn giao dịch là những yêu cầu cụ thể và chi tiết, chúng xuất hiện khi giao dịch mới bắt đầu. Đó là những yêu cầu được đặt ra để người mua tuân thủ khi họ thanh toán cho người bán. Người dùng nên viết hướng dẫn giao dịch chi tiết nhất có thể để tránh nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.

  Hướng dẫn của đề nghị khác với điều khoản đề nghị, hướng dẫn phải được thiết lập trước khi giao dịch diễn ra. Điều khoản đề nghị có thể có thể được đề cập tới sau khi giao dịch bắt đầu.

 • ID Giao dịch (Hàm băm giao dịch)

  ID giao dịch hoặc hàm băm giao dịch là một mã nhận dạng duy nhất của một giao dịch đã hoàn thiện trên Paxful. ID giao dịch giúp bạn dễ dàng theo dõi giao dịch trên nền tảng Paxful.

 • ID giao dịch (TXID)

  ID hoặc TXID của giao dịch là một mã nhận dạng cho một giao dịch Bitcoin. Đây là một chuỗi ký tự theo chữ số, có chức năng đánh dấu mỗi giao dịch trong chuỗi khối. Mã này khác với ID của giao được thực hiện trên sàn giao dịch Paxful khi nhận tiền điện tử. Để so sánh, TXID được ghi lại trên chuỗi khối và có thể kiểm tra được trên ví khi thực hiện một giao dịch Bitcoin.

  Ví dụ.
  9a2468889936b87b8d64211e1d2a36afebff6c73eaa8fa4a849cfe099076e723

 • Khóa công khai

  Một chuỗi chữ cái và chữ số được có nguồn gốc từ khóa riêng tư. Người dùng có thể nhận Bitcoin thông qua khóa công khai.

 • Khóa riêng tư

  Khóa riêng tư là một chuỗi dữ liệu (chữ cái và chữ số) chứng minh rằng bạn có quyền truy cập vào khoản Bitcoin trong một ví cụ thể nào đó. Bạn có thể coi khóa riêng tư này giống như mật khẩu; bạn không nên chia sẻ khóa riêng tư với bất cứ ai bởi họ có thể sử dụng dữ liệu này để truy cập vào khoản Bitcoin từ ví Bitcoin của bạn thông qua chữ ký số. Khóa riêng tư có chức năng như mật khẩu ngân hàng trực tuyến của bạn.

   

 • Không giải ngân ký quỹ sau thanh toán

  Coin locking (Không giải ngân ký quỹ sau thanh toán) là khi một người mua cố tình giữ lại khoản tiền điện tử trong khế ước lưu giữ mà không có ý định thanh toán cho người bán và hoàn thành giao dịch. Đây là một hình thức lừa đảo tiền điện tử phổ biến.

 • Mạng ngang hàng


  Đồng cấp là một loại mạng lưới nơi những người tham gia giao tiếp trực tiếp với nhau thay vì thông qua một máy chủ tập trung. Mạng lưới Bitcoin là một mạng lưới đồng cấp.

 • Người bán (Nhà cung cấp)

  Một người bán hoặc nhà cung cấp là ai đó bán tiền điện tử của họ trong giao dịch. Trách nhiệm của họ là tự động giải ngân tiền điện tử khỏi khế ước lưu giữ sau khi xác minh khoản thanh toán. Nếu người bán hoặc nhà cung cấp không giải ngân tiền điện tử, khoản tiền này sẽ vẫn nằm trong khế ước lưu giữ.

 • Người dùng đáng tin cậy/bị chặn

  Việc tin tưởng người dùng là một phương pháp tốt để kết nối với những người mua/bán mà bạn đã có trải nghiệm giao dịch tốt. Các đề nghị của họ sẽ được ưu tiên trên trang đề nghị. Chặn người dùng là một cách tốt để không gặp lại những người mua/bán mà bạn không có trải nghiệm tốt. Nếu bạn bán tiền điện tử, đề nghị của bạn sẽ không hiển thị với họ. Nếu mua tiền điện tử, bạn sẽ không thấy được những đề nghị của họ.

 • Người đào bitcoin


  Một máy tính hoặc một một tập hợp nhiều máy tính có khả năng thêm những giao dịch mới vào các khối và xác minh những khối được tạo bởi thợ đào khác. Để đổi lại dịch vụ và công sức của mình, các thợ đào thu về phí giao dịch và được trao thưởng những bitcoin mới.

 • Nhà Giao dịch Thường xuyên

  Nhà giao dịch uy tín là một xếp hạng đặc biệt cho người dùng Paxful. Trong sàn giao dịch tiền điện tử của chúng tôi, Nhà giao dịch uy tín là những người dùng được vinh danh vì đã có những hoạt động giao dịch chuyên nghiệp và hoàn hảo với những người dùng khác. Ngoài việc tuân thủ hướng dẫn muabán của Paxful, Nhà giao dịch uy tín còn có số lượng giao dịch lớn. Tất cả Nhà giao dịch Uy tín đều nhận được những lợi ích bổ sung và một huy hiệu thể hiện xếp hạng của mình với người dùng Paxful khác.

 • Những loại địa chỉ bitcoin

  Hiện nay, có ba định dạng địa chỉ bitcoin được sử dụng:

  1. Các địa chỉ P2PKH bắt đầu  với số 1.
   Ví dụ: 1BvBMSEYstWetqTFn5Au4m4GFg7xJaNVN2.
  2. Các địa chỉ P2SH bắt đầu với số 3.
   Ví dụ: 3J98t1WpEZ73CNmQviecrnyiWrnqRhWNLy.
  3. Các địa chỉ Bech32 còn được gọi là "địa chỉ bc1" bắt đầu với bc1.
   Ví dụ: bc1qar0srrr7xfkvy5l643lydnw9re59gtzzwf5mdq. 
  4. Mã QR cũng có thể được sử dụng như địa chỉ ví.

  Paxful cho phép rút tiền về các địa chỉ P2PKH, P2SH và Bech32.

   

 • Paxful Pay

  Paxful Pay là một nút nhấn mà bạn có thể cài đặt trên trang web cá nhân của mình, trên bất cứ gian hàng mua sắm hoặc ứng dụng nào cho, phép người mua chi trả mà không cần sử dụng tới thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng. Các khoản thanh toán thông qua trang web Paxful, cho phép người mua chi trả bằng số dư ví Paxful hoặc bằng một trong những phương thức thanh toán khả dụng.

 • Phí khế ước lưu giữ


  Phí khế ước lưu giữ chi trả cho dịch vụ ký quỹ.

 • Quy đổi


  Một cuộc trao đổi hoặc trao đổi tiền điện tử là sàn giao dịch tiền điện tử nơi mà các nhà đầu tư có thể mua và bán bitcoin với các đồng tiền pháp định hoặc altcoin. Nền tảng trao đổi tiền điện tử sẽ kết nối người bán và người mua. Giống như giao dịch chứng khoán truyền thống, nhà đầu tư có thể mua hoặc bán tiền điện tử thông qua lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn.

 • Sổ cái kế toán


  Là một sổ ghi chép vật lý hoặc điện tử, chứa đựng danh sách các giao dịch và số dư điển hình của các tài khoản tài chính. Chuỗi khối Bitcoin là một sổ cái phi tập trung và phân phối đầu tiên.

 • Tether (USDT)

  Tether (USDT) là một stablecoin được neo giá vào đồng đô-la Mỹ (USD). Paxful cung cấp tùy chọn quy đổi bitcoin của bạn thành Tether để bảo vệ tài sản khỏi những biến động tỷ giá trên thị trường. Tìm hiểu thêm về tính năng quy đổi BTC thành USDT trong Trung tâm Hỗ trợ của chúng tôi. 

  Để biết thêm thông tin về Tether, truy cập trang web của họ.