Paxful Pay

Paxful Pay là gì?
Paxful Pay là một tiện ích bạn có thể cài đặt vào trang web thương mại điện tử/doanh nghiệp của mình. Tiện ích này sẽ thêm một nút giúp người mua thanh toán với nhiều hình thức như thẻ quà tặng, ví trực tuyến, vân vân.

Paxful Pay vô cùng tiện lợi nếu bạn sở hữu mô hình kinh doanh quyền truy cập, hay bán các sản phẩm trực tuyến và truyền thống. Sự tích hợp này giúp bạn bổ sung các phương thức thanh toán cho nền tảng của mình. Ngoài ra quy trình này hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi các giao dịch bồi hoàn.

Trên cương vị là người bán, bạn cần sẵn sàng chấp nhận các khoản thanh toán dưới đơn vị BTC, tuy nhiên có rất nhiều cách để quy đổi BTC về loại tiền tệ nội địa của bạn.

Nguyên lý hoạt động là gì?
Paxful Pay kết hợp ba bên: người bán (bán thứ gì đó), người mua (muốn mua thứ gì đó) và nhà cung cấp Paxful (quy đổi phương thức thanh toán của người mua thành BTC). Giải pháp này là độc nhất bởi chính nền tảng giao dịch tối tân của Paxful (hình thức giao dịch mạng ngang hàng) sẽ xử lý các giao dịch trên.

Người bán kiểm soát cấu hình giải pháp và có thể theo dõi mọi giao dịch thông qua ID theo dõi. Chức năng callback (thực hiện hành động A sau hành động B) có thể được cài đặt để sau mỗi lần thanh toán thành công, mặt hàng của bên bán có thể được giải ngân tới bên mua.

Người bán sẽ sở hữu danh sách đầy đủ về những giao dịch khả dụng trên Bảng Điều khiển Thương gia của họ.

Paxful Pay có bảo mật không không?
Tích hợp Paxful Pay sử dụng hệ thống khế ước lưu giữ của và nền tảng đã được sử dụng lâu năm của chúng tôi. Người mua của bạn hoàn toàn được đảm bảo an toàn.
Với vai trò một người bán, bạn được bảo vệ bởi hệ thống token URL, giúp ngăn ngừa lừa đảo. Để kích hoạt tính năng tự động gửi tiền tới địa chỉ Bitcoin, bạn sẽ cần sử dụng hệ thống token đảm bảo của chúng tôi. Hãy xem trang nhà phát triển để biết thêm thông tin.
Thu nhập mong đợi với tính năng Paxful Pay và cách theo dõi chúng.

Số tiền có thể kiếm được phụ thuộc vào số giao dịch hoàn thành.

Với mỗi giao dịch hoàn thành, bạn sẽ thấy giao dịch hiển thị trên Bảng Điều khiển Thương gia. Bạn cũng có thể cài đặt "giải pháp callback" để tự động hóa các lệnh từ phía bạn.

Các khoản thanh toán đều được thực hiện với đồng Bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ nguyên đơn vị tiền tệ là BTC trong tài khoản Thương gia để quy đổi thành đồng Euro/đô-la/vân vân. Có rất nhiều dịch vụ để thực hiện quy đổi, thậm chí bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch như Kraken.

Lưu ý: Đây là một bước phụ để chuyển tiền từ tài khoản thương gia của bạn tới ví Paxful, tuy nhiên xin đừng lo lắng bởi bước này hoàn toàn không tốn phí.

Tôi có quyền kiểm soát những gì? Người dùng có bao giờ phải rời trang của tôi không?
Đường liên kết Ki-ốt có thể được cấu hình để mở ra trong một tab mới hoặc mở ra trong khung nội tuyến. Bạn có thể cài đặt nhúng giải pháp vào một khung nội tuyến nằm ở góc bên phải trang để người truy cập không cần rời khỏi trang web. Để thực hiện quy trình thanh toán này, khách hàng của bạn sẽ cần đăng nhập với tư cách người dùng Paxful. Tuy nhiên, với tư cách là người bán, bạn có thể đơn giản hóa quy trình này bằng cách cung cấp email của khách hàng cùng đường link Ki-ốt của bạn để Paxful lưu thông tin trước cho họ.
Có những tùy chọn cấu hình khác nhau nào?
Bạn có thể lựa chọn cách muốn cài đặt cấu hình liên kết. Có những tùy chọn:
Tiền tệ: Bạn có thể yêu cầu được thanh toán với BTC hoặc với tiền Pháp định (Paxful có thể quy đổi số tiền dựa trên tỷ giá thị trường).
Số tiền: Thông thường bạn là người quyết định số tiền, tuy nhiên chúng tôi cũng cung cấp tùy chọn yêu cầu lượng tiền bằng tổng số dư của người dùng Paxful đó (hoặc nếu số dư bằng 0 thì người dùng sẽ tự cung cấp số tiền muốn giao dịch).
Đăng ký: Bạn có thể xác định địa chỉ email của người dùng để đơn giản hóa quy trình giao dịch.
Người nhận: Theo mặc định, số tiền sẽ được ửi tới số dư tài khoản thương gia của bạn, tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt để tiền được chuyển tới bất cứ địa chỉ ví Bitcoin nào.
Callback: Bạn sẽ phải xác định địa chỉ Callback để xử lý các tham số callback.

Xem danh sách đầy đủ của những tham số tại đây: (https://developers.paxful.com/documentation/pay-with-paxful/).

Tính năng này có dễ sử dụng không?
Với người bán, cài đặt tích hợp là vô cùng đơn giản. Bạn cần thực hiện một vài lập trình để cấu hình việc tạo liên kết. Bạn có thể tìm thấy ví dụ từ tài liệu nhà phát triển: trang nhà phát triển.

Với người mua, quy trình mua sẽ hơi khác một chút. Họ cần hoàn thiện giao dịch với một người khác.

Có những loại phí nào khi sử dụng tính năng này?
Đối với người bán, họ không mất phí khi sử dụng Paxful Pay.

Vui lòng xem bài viết này để xem danh sách đầy đủ về các khoản phí của Paxful. 

Giới hạn khoản thanh toán tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?
Người bán có thể yêu cầu bất cứ số tiền nào, tuy nhiên số tiền giao dịch tối thiểu là 10 đô-la (đối với mọi loại tiền tệ). Bất cứ số tiền nào lớn hơn khoản tiền mà người bán yêu cầu vẫn sẽ nằm trong số dư Paxful của người bán và họ có thể rút chúng bất cứ lúc nào.

Không có giới hạn trực tiếp nào đối với số lượng lần mua, tuy nhiên sẽ có giới hạn đối với số tiền giao dịch lớn. Bởi vậy, người mua có thể cần thực hiện nhiều giao dịch, nhà cung cấp cũng có thể yêu cầu người mua thực hiện các thủ tục xác minh danh tính KYC bổ sung.

Tôi có thể tìm thêm thông tin về Paxful Pay ở đâu?
Bạn có thể tìm hiểu thêm về Paxful Pay tại đây, hướng dẫn của nhà phát triển có thể được tìm thấy tại đây.

 

Các bài viết trong mục này