Tại sao lại có sự khác biệt giữa số tiền gửi và số tiền nhận được?

Khi gửi Bitcoin, bạn cần chú ý tới các mức phí giao dịch và chênh lệch tỷ giá tiền tệ.

Giả dụ bạn cần gửi 0,05 BTC tới một ví khác.

Gửi BTC giữa các ví Paxful.

Việc gửi số tiền này tới một ví Paxful có nghĩa là bạn đang thực hiện một giao dịch nội bộ trên Paxful. Các khoản chuyển tiền nội bộ trên nền tảng có tổng trị giá 1.000 USD đều miễn phí hàng tháng. Sau khi đạt tới giới hạn, bạn sẽ trả một mức phí giao dịch là - 1 USD hoặc 1% tổng lượng tiền được gửi, tùy thuộc vào mức phí nào cao hơn. Vì vậy lượng tiền chính xác sẽ được trừ từ ví của bạn sẽ là 0.05 BTC (0.05 BTC + 1 USD). Chênh lệch tỷ giá tiền tệ cũng sẽ giữ nguyên. Vì vậy tỷ giá mà người nhận tiền thấy sẽ là giống nhau dù bạn có gửi 0,05 BTC hay 100 USD. Điều này là bởi các giao dịch trên Paxful được xử lý tức thì. Vì vậy, các giao dịch nội bộ sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động tiền tệ.

Gửi BTC giữa ví Paxful và các ví bên ngoài.

Chúng tôi sẽ tính một mức phí cố định với việc gửi tiền tới một ví bên ngoài nền tảng Paxful (để xem danh sách đầy đủ về các khoản phí, hãy tham khảo bài viết này). Lượng tiền điện tử bạn đang gửi cùng với phí gửi sẽ được trừ từ ví của bạn. Tỷ giá tiền tệ cũng sẽ khác với những gì mà người nhận tiền thấy trong ví của họ. Tại sao lại có sự khác biệt này?

  1. Paxful có thể sử dụng các tỷ giá khác với tỷ giá của nhà cung cấp dịch vụ ví cho người nhận tiền. Vì vậy đối với ví Paxful thì 0,05 BTC có thể bằng 100 USD, nhưng lại có thể bằng 101 USD hoặc 99 USD với dịch vụ ví khác.
  2. Các giao dịch tới địa chỉ bên ngoài Paxful sẽ tốn thời gian hơn. Trong thời gian thực hiện giao dịch, giá trị Bitcoin có thể thay đổi. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của tất cả các bên cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử. Vì vậy, nếu trong ví Paxful của bạn 0,05 BTC hiển thị là 105 USD, thì ví của người nhận có thể quy đổi ra nhiều hoặc ít hơn, ví dụ như 100 USD hoặc 115 USD. Sự chênh lệch này xảy ra khi giá trị đồng Bitcoin tăng hoặc giảm. Hãy nhớ rằng bạn đang gửi tiền Bitcoin chứ không phải tiền pháp định. Vì vậy nên người dùng vẫn sẽ nhận được 0,05 BTC trong trường hợp này.
  3. Những dịch vụ cung cấp ví điện tử khác có thể tính phí gửi tiền.Paxful không tính bất cứ khoản phí gửi tiền nào.

Các bài viết trong mục này

Xem thêm