Tại sao tài khoản Paxful của tôi bị đóng băng hoặc bị hạn chế?

Để duy trì sự an toàn trên sàn giao dịch tiền điện tử Paxful, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý các tài khoản vi phạm bất cứ khoản nào trong Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi. Mỗi biện pháp xử lý sẽ đi kèm với một trạng thái và lệnh hạn chế khả năng sử dụng các tính năng trên Paxful.

Nếu tài khoản của bạn bị đình chỉ, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng tài khoản Paxful. 

Nếu tài khoản của bạn bị khóa, bạn sẽ tạm thời không thể đăng nhập vào tài khoản Paxful của mình. Điều này có lẽ bởi bạn đã đăng nhập từ một địa điểm mới, hoặc chúng tôi đã phát hiện thấy hành động khả nghi. Việc khóa tài khoản là để đảm bảo an toàn cho bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết này.

Nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, bạn sẽ tạm thời không thể mua hoặc bán trên Paxful, cũng như không thể rút bất cứ khoản tiền nào.

Nếu tài khoản bị giới hạn, có thể bạn đã bị hạn chế giao dịch, tạo và tùy chỉnh đề nghị tạm thời/vĩnh viễn. Mặc dù tài khoản của bạn bị hạn chế, bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ ví để nhận, gửi và quy đổi tiền điện tử.

Nếu tài khoản bị tạm ngừng tức là tài khoản của bạn bị hạn chế trong một khoảng thời gian để chờ được xem xét. Sau khi hết khoảng thời gian này, bạn có thể rút bất cứ khoản tiền nào trong ví của mình. Nếu tài khoản của bạn chưa được xác minh ID, bạn sẽ cần xác minh ID trước khi có thể rút tiền.

Nếu tài khoản của bạn bị chặn, bạn sẽ vĩnh viễn không thể tham gia các hoạt động mua và bán. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện một lần rút tiền duy nhất và cuối cùng để rút toàn bộ số tiền từ tài khoản Paxful và gửi tới bất cứ địa chỉ ví nào khác. Nếu tới từ một quốc gia trong danh sách này hoặc nếu đã đạt tới hạn mức gửi tiền của ví, bạn sẽ phải xác minh ID để có thể rút tiền.

Restricted.png

Những nguyên nhân nào dẫn tới việc hạn chế tài khoản?

Tài khoản của bạn có thể bị hạn chế bởi những hoạt động sau đây: 

  • Người bán tiền điện tử yêu cầu hủy giao dịch sau khi đã hoàn tất thanh toán.
  • Thực hiện một giao dịch ngoài khế ước lưu giữ giao dịch của Paxful bằng cách liên lạc qua Telegram, WhatsApp, vân vân.
  • Thực hiện bồi hoàn hoặc đảo ngược khoản thanh toán sau khi khoản tiền này đã được xử lý.
  • Khóa coin hoặc giữ tiền điện tử của người bán trong một khế ước lưu giữ mà không có ý định thực hiện thanh toán và hoàn thành giao dịch.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng, ví dụ như bán một thẻ quà tặng trong nhiều giao dịch và bán các thẻ quà tặng không còn giá trị sử dụng. 
  • Bắt ép hoặc lừa một đối tác giao dịch để họ giải ngân tiền điện tử ngay lập tức.

Paxful không khoan nhượng đối với những trường hợp sau:

  • Sử dụng nhiều tài khoản Paxful
  • Sử dụng danh tính giả hoặc tài liệu xác minh giả.
  • Sử dụng Paxful từ một quốc gia bị cấm trong danh sách xám của OFAC, được liệt kê trên trang này.
  • Sử dụng trái phép thẻ quà tặng/ giao dịch bồi hoàn/ lừa đảo người dùng.

Làm thế nào để gỡ bỏ lệnh hạn chế?

Một số lệnh hạn chế tài khoản như bị chặn bị đình chỉ không thể đảo ngược, và bởi vậy những lệnh hạn chế này không thể thay đổi

Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị đóng băng, trước tiên hãy kiểm tra email để biết thông tin, sau đó liên hệ với bộ phận Hỗ trợ để biết các bước khiếu nại tiếp theo. 

Nếu tài khoản của bạn bị khóa, vui lòng tham khảo bài viết này để được hướng dẫn các bước mở khóa tài khoản.

Cảnh báo: Cách nhanh nhất để khiếu nại về lệnh hại chế tài khoản là sử dụng biểu mẫu Liên hệ với Chúng tôi và lựa chọn loại yêu cầu sau đây: Truy cập và sử dụng tài khoản của tôi > Tài khoản của tôi bị chặn, đóng băng, đình chỉ, tạm dừng.

Các bài viết trong mục này

Xem thêm