Cách giao dịch an toàn trên Paxful

Tính bảo mật và an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại Paxful, bởi vậy chúng tôi đã tổng hợp danh sách các mẹo và thủ thuật để bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Tự bảo vệ bản thân mình khi giao dịch

Hãy ở lại cuộc trò chuyện giao dịch nếu có thể.

   • Đôi lúc bạn sẽ cần thoát khỏi cuộc trò chuyện giao dịch để hoàn tất giao dịch, tuy nhiên hãy cố gắng đừng nhấn vào những đường dẫn đáng ngờ mà bạn chưa bao giờ thấy, đặc biệt là các liên kết lừa đảo.
   • Hãy cẩn trọng với những người dùng yêu cầu bạn hủy giao dịch và chuyển sang đường liên kết đề nghị khác. Hãy đề phòng đối với những người dùng không tuân thủ theo hướng dẫn đề nghị. 
   • Đừng trò chuyện bên ngoài tính năng cuộc trò chuyện giao dịch của Paxful. Nếu giao dịch của bạn xảy ra tranh chấp, đội ngũ của chúng tôi không thể hỗ trợ đầy đủ để giải quyết vấn đề bởi vấn đề này xảy ra ngoài nền tảng Paxful.
   • Kiểm tra thanh địa chỉ https://paxful.com trước khi nhập thông tin tài khoản của bạn.

2. Không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn. 

   • Không chia sẻ thông tin cá nhân hoặc thông tin liên hệ trong cuộc trò chuyện giao dịch, kẻ xấu có thể lừa đảo bạn thông qua những giao dịch ngoại tuyến, mạo danh bạn hoặc cho bạn thấy rằng bạn đã từng giao dịch với họ ngoài khế ước lưu giữ.

3. Nhận diện người điều hành Paxful đích thực.

   • Một điều quan trọng cần ghi nhớ đó là điều hành viên của chúng tôi có bong bóng trò chuyện và chữ ký riêng, bạn có thể căn cứ vào đó để nhận diện chúng tôi. Sau đây là tin nhắn của một điều hành viên Paxful:

moderator.png

Bảo vệ tài khoản Paxful của bạn

1. Xác thực hai yếu tố

   • Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị rằng bạn hãy cài đặt xác thực hai yếu tố (2FA) càng sớm càng tốt sau khi lập tài khoản Paxful. Bạn có thể cài đặt trong mục cài đặt tài khoản. Chúng tôi thích sử dụng Authy hoặc Google Authenticator, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng tin nhắn SMS. SMS có thể tiềm ẩn rủi ro bởi những thủ thuật (như hoán đổi SIM) để chiếm đoạt tin nhắn SMS, nhận SMS tùy thuộc vào mạng lưới và khu vực của bạn.

2. Câu hỏi bảo mật

   • Bạn nên thiết lập câu hỏi bảo mật khi tạo tài khoản PAxful, tuy nhiên bạn có thể thiết lập chúng bất cứ khi nào trong mục cài đặt tài khoản. Hãy chắc rằng bạn lựa chọn những câu hỏi và câu trả lời mình sẽ không quên!

3. Các phiên làm việc

   • Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản Paxful. Bạn có thể kiểm tra điều này trên tab bảo mật của tài khoản Paxful. Nếu nhận ra thiết bị lạ, sử dụng nút "x" trên trang để đăng xuất khỏi tài khoản Paxful từ thiết bị đó. Chúng tôi cũng muốn khuyến nghị rằng bạn nên thay đổi mật khẩu nếu gặp trường hợp trên.
    browser.png

Các biện pháp bảo vệ tài khoản Paxful ngoài nền tảng

Thậm chí kể cả khi bạn không đăng nhập và sử dụng tài khoản Paxful, việc bảo vệ an toàn cho tài khoản và hệ thống cũng vô cùng quan trọng.

1. Email và mật khẩu

   • Tạo mật khẩu. Khi tạo mật khẩu, hãy chắc rằng bạn sử dụng tập hợp các chữ cái viết hoa, viết thường, số và các ký tự đặc biệt.
   • Không sử dụng cùng mật khẩu. Việc sử dụng các mật khẩu khác nhau cho email và tài khoản Paxful đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là bởi tin tặc thường nhắm tới email của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, nếu tin tặc có được quyền truy cập vào email, họ sẽ nắm giữ ví Paxful của bạn. 
   • Không bao giờ chia sẻ mật khẩu của bạn. Hãy thận trọng với những người dùng yêu cầu bạn cung cấp thông tin nhạy cảm như mật khẩu trong cuộc trò chuyện giao dịch. Đội ngũ Paxful sẽ KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu hoặc các thông tin tài khoản nhạy cảm. Nếu đang tranh chấp, bạn sẽ được điều hành veien yêu cầu cung cấp ảnh chụp màn hình hoặc video để làm bằng chứng, hãy chắc rằng mật khẩu của bạn không hiển thị.
   • Bảo vệ địa chỉ email của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn bảo vệ tài khoản email đã kết nối với tài khoản Paxful và không chia sẻ thông tin này trong cuộc trò chuyện giao dịch. Email của bạn giống như cổng vào tài khoản Paxful, bởi vậy hãy chắc rằng chỉ bạn mới có quyền đi qua cánh cổng này!
   • Hãy thận trọng với các tin nhắn SMS và email từ người gửi lạ:
    • Paxful chỉ gửi bạn tin nhắn SMS với mã bảo mật liên quan tới tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) và xác minh điện thoại.
    • Không tương tác với các email đáng ngờ. Tốt nhất là không nên mở những email có vẻ khả nghi này. 
    • Không cung cấp thông tin nhạy cảm hoặc nhấn vào các đường dẫn khả nghi. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem: Tôi đã nhận được một email đáng ngờ. Liệu đây có phải là email từ Paxful không?

2. Kiểm tra sức khỏe máy tính

   • Luôn cập nhật hệ thống của bạn. Cập nhật máy tính, trình duyệt, bất cứ phần mềm hoặc chương trình nào.
   • Đừng tải xuống những gì không cần thiết. Ngoài ra nếu bạn không biết tới hoặc không tin tưởng nhà phát triển, đừng tải về phần mềm hoặc chương trình của họ. 
   • Sử dụng các phần mềm bản quyền. Hãy chắc rằng bạn đang sử dụng những phần mềm được tin cậy và cấp phép. Hãy nhớ cập nhật cả những phần mềm này, bao gồm: phần mềm chuống vi-rút, chống phần mềm độc hại, chương trình tường lửa cá nhân, vân vân.

3. Sử dụng mạng được đảm bảo

   • Hãy chắc rằng bạn đang sử dụng mạng và Wi-Fi được đảm bảo. Tốt nhất, hãy sử dụng kết nối có dây hoặc mạng có mật khẩu.


Sau đây là một số lời khuyên tốt về cách bảo vệ tiền điện tử của bạn khi giao dịch trên chợ điện tử Paxful.

Các bài viết trong mục này

Xem thêm