Bán Bitcoin đổi lấy tiền điện tử

Bạn có thể bán Bitcoin để đổi lấy tiền mã hóa (altcoin) trên Paxful. Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về việc bán Bitcoin để đổi lấy bất cứ đồng tiền ảo được hỗ trợ nào. 

Trước khi giao dịch

Trước khi bán Bitcoin để đổi lấy những đồng tiền ảo, hãy đảm bảo rằng bạn đã có địa chỉ ví chính xác và có quyền truy cập tới dịch vụ ví của nhà cung cấp. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu tất cả các thông tin về đồng tiền ảo mà bạn lựa chọn và hiểu rõ toàn bộ những đặc trưng và giới hạn giao dịch. 

Giao dịch 

Tìm kiếm một lời đề nghị

Bước đầu tiên để bán Bitcoin để đổi lấy các đồng tiền ảo là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận đồng tiền ảo cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Bạn cũng cần nhập số tiền mà bạn muốn bán và loại tiền tệ bạn lựa chọn. 

Lưu ý: Bạn vẫn phải lựa chọn một loại tiền truyền thống để sử dụng chúng làm điểm tham chiếu với tỷ giá Bitcoin trên chợ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đồng USD bởi tỷ giá Bitcoin trên toàn thế giới được định giá theo đồng tiền này.  

Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người mua sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.  

Khi bạn bắt đầu phiên giao dịch, những hướng dẫn chi tiết hơn sẽ hiện lên. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Những gì người mua yêu cầu từ bạn sẽ tùy thuộc vào phương pháp thanh toán trực tuyến cụ thể mà bạn sử dụng. 

lưu ý: Bạn có trách nhiệm cung cấp cho người mua một địa chỉ ví chính xác.

Tạo một đề nghị

Để bán Bitcoin và đổi lấy các đồng tiền ảo, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
Sau đây là một vài lời khuyên khi tạo đề nghị:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí giao dịch nếu có.

Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

Hoàn thành giao dịch 

Sau khi người mua đã thanh toán, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và tải lên bằng chứng thanh toán, kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán thành công. 

Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân Bitcoin từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân Bitcoin khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

Sau khi giao dịch 

Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

 

Các bài viết trong mục này

Xem thêm