Bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bán tiền điện tử bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng.

Trước khi giao dịch

Trước khi bán tiền điện tử thông qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của bạn đã được chuẩn bị và sẵn sàng nhận các giao dịch. Hãy tìm hiểu xem liệu tài khoản ngân hàng của bạn có giới hạn chuyển khoản hay chịu những hạn chế theo vị trí địa lý hay không. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng ngân hàng nào có thể cung cấp bằng chứng giao dịch với tất cả thông tin chi tiết hiển thị trên một mặt giấy hoặc trên tập tinpdf.

Sau đây là một số thông tin cần thiết: 

  • Họ và tên của chủ tài khoản.
  • Tên và logo của ngân hàng.
  • Ngày giờ giao và trạng thái của giao dịch.
  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản của người nhận.

Giao dịch 

Tìm kiếm một lời đề nghị

Bước đầu tiên để bán tiền điện tử qua hình thức chuyển khoản ngân hàng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận phương thức thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn cũng sẽ cần nhập số tiền mong muốn mua và đơn vị tiền tệ sẽ sử dụng.

Sau khi tìm thấy một đề nghị phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc điều khoản của đề nghị trước khi mở giao dịch. Văn bản này tóm tắt sơ lược về những gì mà người mua sẽ yêu cầu từ bạn khi thực hiện thanh toán.

Một khi đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện giao dịch. Những hướng dẫn này là hướng dẫn giao dịch. Người mua sẽ luôn luôn yêu cầu bạn cung cấp thông tin về ngân hàng. Hãy đọc về cách thêm và lưu lại thông tin ngân hàng trên hồ sơ của bạn và trong trò chuyện giao dịch.

Tạo một đề nghị

Để bán tiền điện tử qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, bạn cũng có thể tạo lời đề nghị của riêng mình.
Sau đây là một vài lời khuyên khi tạo đề nghị sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng:

  • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
  • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.
  • Thống nhất rõ bên nào sẽ trả phí chuyển khoản nếu có.

Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người mua nào đó giao dịch với bạn. Ngay khi giao dịch bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn.

Hoàn thành một giao dịch

Sau khi người mua đã thanh toán, hãy đánh dấu giao dịch là Đã thanh toán và tải lên bằng chứng thanh toán, kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán thành công.

Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện là giải ngân tiền điện tử từ khế ước lưu giữ của giao dịch. Chỉ nhấn nút Giải ngân khi bạn đã thật sự chắc chắn rằng đã nhận được khoản thanh toán.

Sau khi giao dịch

Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình

Sau đây là một số thông tin khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

 

Các bài viết trong mục này

Xem thêm