Ứng dụng di động: Các vấn đề và giải pháp

Các bước cơ bản để khắc phục sự cố là gì?
Đây là giải pháp cho phần lớn những vấn đề có thể xảy ra trên ứng dụng của Paxful:
  • Khởi động lại ứng dụng của bạn.
  • Đảm bảo rằng bạn có kết nối với mạng internet (hãy xác nhận bằng cách kiểm tra tốc độ). 
  • Đảm bảo rằng ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc trong App Store và tải các bản cập nhật nếu có.
Làm thế nào để thiết lập dấu vân tay?
Dấu vân tay có thể được kích hoạt trong phần Tài khoản ở mục Bảo mật:
  • Tùy chọn vân tay trên iOS cần được kích hoạt trên thiết bị trước. Nếu nhận diện vân tay thất bại quá 3 lần - bạn sẽ cần nhập một mã pin.
  • Các thiết bị Android hỗ trợ tùy chọn dấu vân tay và tùy chọn này cần được kích hoạt trong cài đặt của thiết bị. Theo tiêu chuẩn, không có giới hạn nào đối với số lần thử. Nếu tính năng quét dấu vân tay không hoạt động, hãy đóng cửa sổ này và thay vào đó sử dụng một mã pin.
Làm cách nào để giải quyết vấn đề về đăng nhập?
Các sự cố đăng nhập:
  • Trên trường mật khẩu, bạn có thể lựa chọn hiển thị mật khẩu. Vui lòng kiểm tra liệu bạn có đang nhập đúng mật khẩu không.
  • Một vài vấn đề có thể xảy ra do bạn sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng. Hệ thống của chúng tôi bắt buộc các thiết bị cập nhật những phiên bản ứng dụng mới nhất, tuy nhiên cũng có những trường hợp bỏ sót. Vui lòng mở ứng dụng trong Google Play Store hoặc Appstore vả tải về phiên bản mới nhất.
  • Các giải pháp chống bot chúng tôi sử dụng có thể chặn người dùng nếu phát hiện hành vi khả nghi trên điện thoại, mạng, khu vực, vân vân. Trong trường hợp đã thử tất cả các bước trên, hãy liên hệ với chúng tôi để điều tra về trường hợp cụ thể của bạn.
Làm cách nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến xác minh ID?
Hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép quyền truy cập vào camera của thiết bị. Để biết thêm thông tin về những vấn đề có thể xảy ra khi xác minh, nhấn vào đây.
Làm cách nào để giải quyết vấn đề về xác thực hai yếu tố?
Hãy đọc thêm về các giải pháp khả thi cho bất cứ vấn đề nào có liên quan tới xác thực hai yếu tố tại đây.
Làm cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ?
Trong trường hợp không thể giải quyết vấn đề theo các bước khắc phục sự cố cơ bản của chúng tôi, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi

Các bài viết trong mục này