Tạo đề nghị bán tiền điện tử

Để đặt ra các quy tắc trao đổi cá nhân và thiết lập trình tự các bước giao dịch, bạn cần khởi tạo những đề nghị của riêng mình. Hướng dẫn này cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách tạo một đề nghị bán tiền điện tử trên Paxful. Nếu bạn quan tâm tới những đề nghị sẵn có của nhà đầu tư khác trên Paxful, vui lòng xem hướng dẫn mua tiền điện tử của chúng tôi.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc rằng bạn đã tạo một tài khoản. Ngay khi đăng ký, bạn sẽ tự động được giao một

Ghi chú: 

Bạn cần Xác minh ID để có thể tạo lập đề nghị giao dịch.

Video

Sau đây là một video ngắn về cách tạo ra một đề nghị giao dịch:

Bước 1 Phương thức thanh toán


1. Đăng nhập vào tài khoản Paxful và nhấn Tạo một Đề nghị.

Click-Create-an-offer-mutlicoin.png

2. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn bán.

Select_your_cryptocurrency.png

3. Lựa chọn loại đề nghị Bán.
select_sell_cryptocurrency.png
4. Lựa chọn một phương thức thanh toán và đồng tiền tệ mong muốn của bạn.
select_payment_method_.png

Ghi chú:

 • Nếu không chắc phương thức thanh toán của mình thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm kiếm chúng.
 • Lưu ý về phí khế ước lưu giữ cho phương thức thanh toán đã lựa chọn.
 • Chỉ một loại tiền tệ được sử dụng cho mỗi đề nghị. 
 • Những tùy chọn về loại tiền tệ khả dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Những giới hạn về loại tiền tệ khả dụng này được đặt ra để phòng tránh những giao dịch không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.
 • Với phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng, việc ghi đầy đủ tên ngân hàng và tên quốc gia mà bạn đăng ký tài khoản là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp phòng tránh bất cứ hiểu lầm nào với các đối tác giao dịch tiềm năng của bạn.

 5. Kiểm tra cẩn thận để chắc rằng tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.

Bước 2 Định giá giao dịch

1. Nhấn Tỷ giá thị trường hoặc Mức giá cố định để lựa chọn tỷ giá tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng.

select_trade_pricing_method.png

Ghi chú: 

 • Tỷ giá thị trường Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
 • Mức giá cố định Mức giá bán trong đề nghị giao dịch của bạn được khóa khi đề nghị được khởi tạo và không thay đổi theo tỷ giá tiền điện tử trên thị trường.
 • Tùy chọn này không có sẵn đối với các đồng stablecoins như USDT.

2. Chọn số tiền mà bạn muốn kiếm được cho mỗi lần mua bằng cách nhập số tiền vào trường biên lợi nhuận.
set_margin_.png

Đặt tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tiền điện tử trên thị trường và mục đích giao dịch cá nhân của bạn. Tỷ lệ phần trăm này có thể dương hoặc âm. Bạn có thể đọc thêm về biên lợi nhuận tại đây. Bạn sẽ thấy một phần diễn giải rõ ràng trên màn hình về số tiền bạn sẽ kiếm được dựa trên tỷ lệ phần trăm đã lựa chọn.

Lưu ý:

 • Không được đặt tỷ lệ phần trăm quá cao hoặc quá thấp để thu hút khách hàng, sau đó đàm phán về mức giá trong phiên giao dịch. Điều này vi phạm Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.
 • Người mua thường tìm kiếm những đề nghị mang lại giá trị tốt nhất và những người bán có đánh giá cao. Lựa chọn một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận mà bạn nghĩ rằng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ thấy có giá trị. Tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận âm được khuyến nghị khi khởi tạo một đề nghị bán tiền điện tử.
 • Theo tùy chọn mặc định, chúng tôi khuyến nghị tỷ giá tiền điện tử là mức giá bán ra trung bình giữa Coinbase, Bitstamp và Bitfinex. Để linh động hơn với tỷ giá Bitcoin nhấn Chuyển sang chế độ nâng cao.

 3. Đặt giới hạn cho đề nghị giao dịch bằng cách nhập số vào các trường Số tiền giao dịch tối thiểu Số tiền giao dịch tối đa.
set_trade_limits.png

Bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử muốn bán dưới đơn vị tiền pháp định.

Ghi chú: 

 • Nếu giao dịch cần tiền gửi đảm bảo, bạn sẽ được thông báo ở bước này. Sau khi tạo đề nghị, bạn sẽ cần nộp tiền đảm bảo để đề nghị xuất hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Bạn có thể thiết lập một khoảng giá muốn giao dịch hoặc nhấn Sử dụng số tiền chính xác để đặt chính xác số tiền muốn giao dịch. Sau khi giao dịch bắt đầu, số tiền điện tử tương ứng với số tiền bạn muốn giao dịch sẽ được chuyển vào khế ước lưu giữ.

 4. Lựa chọn thời gian giao dịch có hiệu lực bằng cách nhập số vào trường phút.
set_offer_time_limit.png

Giới hạn này cho biết tổng thời gian đối tác giao dịch của bạn có để thực hiện thanh toán. Nếu người mua không nhấn Đã thanh toán trước khi thời gian thanh toán kết thúc, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

5. Kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin đã chính xác và nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.

Bước 3 Hướng dẫn giao dịch

1. Lựa chọn các loại thẻ để gắn vào đề nghị từ danh sách thả xuống của Thẻ của đề nghị
set_offer_tags.png

Thẻ giao dịch sẽ xuất hiện gần với tên của phương thức thanh toán trong danh sách các đề nghị giao dịch. Loại thẻ này giúp bạn cá nhân hóa và bổ sung thêm thông tin vào các đề nghị giao dịch của mình. 

2. Tạo nhãn dán đề nghị của bạn. Gõ nội dung vào trường Nhãn dán đề nghị của bạn.
set_offer_label.png

Với phương thức chuyển khoản ngân hàng, tên của ngân hàng sẽ được sử dụng thay vì nhãn dán.

3. Viết các điều khoản giao dịch cho người mua. Gõ vào trường Các điều khoản của đề nghị cho người mua.
set_offer_terms.png

Thông tin này được hiển thị công khai trên đề nghị của bạn. Đọc thêm về điều khoản đề nghị tại đây.

4.  Viết các hướng dẫn giao dịch. Gõ hướng dẫn vào trường Hướng dẫn giao dịch.
set_trade_instructions.png

Hướng dẫn giao dịch sẽ hiển thị sau khi giao dịch bắt đầu. Đây phải là một bản hướng dẫn từng bước một rõ ràng dành cho đối tượng giao dịch tiềm năng của bạn. Đọc thêm thông tin tại đây.

5. Nếu muốn lựa chọn bộ lọc đối tác giao dịch đã xác minh, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Xác minh.
verification_settings.png

Nhấn vào Những tùy chọn nâng cao để xem thêm những cài đặt bổ sung:

 • Thay đổi cài đặt hiển thị của đề nghị bằng cách tích vào hộp kiểm Chỉ hiển thị đề nghị cho những người dùng trong danh sách tin tưởng.
 • Đặt yêu cầu về số lượng giao dịch tối thiểu bằng cách nhập một số vào trường Yêu cầu về số lượng giao dịch tối thiểu.
 • Đặt giới hạn tiền pháp định cho những tài khoản mới bằng cách nhập một số trong trường Giới hạn tiền pháp định đối với các tài khoản mới
 • Đặt giới hạn theo quốc gia Lựa chọn một phương án từ danh sách Giới hạn theo quốc gia và nhập một quốc gia vào trường thông tin dưới đây.
 • Điều chỉnh các giới hạn Proxy/VPN bằng cách lựa chọn một phương án từ danh sách Các giới hạn Proxy/VPN. Bạn có thể lựa chọn giao dịch với tất cả người dùng, hoặc loại trừ những ai sử dụng VPN hoặc công cụ ẩn danh Anonymizer.
 • Lựa chọn thời gian khả dụng cho đề nghị dưới mục Thời gian khả dụng để giao dịch. Lựa chọn các ngày trong tuần và các thời điểm trong mỗi ngày mà bạn muốn đề nghị này hoạt động. Đọc thêm tại đây.

6. Tùy chỉnh cấu hình cho các cài đặt giao dịch của ki-ốt bằng cách chọn các phương án từ danh sách. Để kích hoạt danh sách Cài đặt giao dịch của Ki-ốt, nhấn Thay đổi cài đặt.
Kiosk_offer_settings.png

Các giao dịch Ki-ốt từ Ki-ốt Paxful được thực hiện trên trang web của đối tác. Những ki-ốt này cho phép khách hàng của các bên đối tác (ngoài nền tảng Paxful) mua tiền điện tử từ nhà cung cấp của Paxful. Điều này đồng nghĩa với với việc bạn sẽ nhận được nhiều giao dịch hơn. Những khách hàng này thường chưa giao dịch trước đó và có thể họ cũng chưa tạo hồ sơ hay xác minh ID. Bạn có thể quyết định có đồng ý giao dịch với những đề nghị như vậy hay không và đặt các quy tắc tùy chỉnh đối với chúng.

Ghi chú:

Một số ki-ốt thu phí bổ sung ngoài phí khế ước lưu giữ của Paxful. Nếu không muốn trả khoản phí này, bạn có lựa chọn không tham gia vào các giao dịch ki-ốt.


7. Kiểm tra lại tất cả thông tin và nhấn vào Tạo đề nghị để tiếp tục.

Hãy xem Điều khoản Dịch vụ Lời khuyên khi mua tiền điện tử của chúng tôi. Trong trường hợp gặp phải bất cứ sự cố nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỡ trợcủa chúng tôi.

Các bài viết trong mục này

Xem thêm