Tôi nhận được bao nhiêu Bitcoin?

Tỷ giá giữa đồng bitcoin và đô-la thay đổi liên tục hằng ngày.

Số lượng bitcoin mà bạn có thể mua với 20 USD cũng phụ thuộc vào người bán cho bạn. Một số người bán trên Paxful sẽ bán bitcoin với chỉ 5% biên lợi nhuận, số khác lại đặt mức biên lợi nhuận lên tới 50%. Việc định mức giá hoàn toàn phụ thuộc vào người bán và bạn có thể lựa chọn chấp nhận điều khoản của họ hoặc tìm một đề nghị tốt hơn, đáp ứng mong đợi của bạn.

Tại sao giá bitcoin trên Paxful không bằng tỷ giá quốc tế?

Trong quá trình mua BTC, giá bitcoin trong một đề nghị giao dịch sẽ không bao giờ bằng với tỷ giá quốc tế chính thức. Điều này vô cùng dễ hiểu, có thể lấy ví dụ từ trường hợp sử dụng đồng Bảng Anh để mua đồng USD. Nơi mua và bán tiền pháp định và tiền điện tử là chợ tự do, nơi mà người mua và người bán có thể tự định mức giá của họ và thu về một khoản lãi từ thời gian họ bỏ ra và dịch vụ họ cung cấp. Mỗi người bán có mức giá riêng của họ trong mỗi cuộc trao đổi.

Ai là người định giá?

Mức giá bitcoin trên Paxful được tính từ tỷ giá trung bình của ba chợ trao đổi khác nhau (Coinbase, Bitstamp, and Bitfinex). Đây là tỷ giá mà hầu hết những người bán sử dụng khi họ mua bitcoin. Tuy nhiên trên Paxful, người bán có thể tự định giá cho bitcoin của họ. Mức giá tại đây thường cao hơn giá trao đổi một chút bởi giao dịch bitcoin trên Paxful vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Mức giá cuối cùng của bitcoin hoàn toàn tùy thuộc vào những người bán, và trách nhiệm của bạn với vai trò người mua là tìm kiếm và nhận biết đề nghị giao dịch phù hợp với mình. 

Làm thế nào để biết giá bitcoin và số bitcoin mà tôi sẽ nhận được?

Hãy nhìn vào giá/tỷ giá trên từng đề nghị giao dịch của người bán. Mức giá trên đó càng thấp thì bạn càng nhận về nhiều bitcoin từ số tiền bỏ ra. Nếu bạn muốn biết mức giá trao đổi hiện tại, hãy kiểm tra tại Bitfinex, Bitstamp hoặc Coinbase và so sánh với giá của người bán. 

Trên Paxful, bạn có thể quy đổi để biết nhận được bao nhiêu đô-la giá trị bitcoin dưới mục Tỷ giá bitcoin. Giá bitcoin được mặc định dựa vào đồng  USD trước khi chuyển đổi qua bất cứ đồng tiền nào khác. 

Ví dụ:

Bạn lựa chọn một đề nghị mua bitcoin với phương thức chuyển khoản ngân hàng với tỷ giá 10,673.9 USD với mức phí 5,2%. Điều này có nghĩa là1 USD chuyển khoản ngân hàng sẽ thu về được 0,95 USD giá trị bitcoin.

BitcoinMargin1.png

Giả sử bạn sẵn sàng trả 100 USD cho người bán. Có nghĩa là bạn nhận được 95,1 USD, quy đổi sang giá trị bitcoin là 0.00936865 BTC.

BitcoinMargin2.png

Liệu giao dịch này có sinh lời không? Nếu tất cả các đề nghị giao dịch bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng khác không có biên lợi nhuận tốt hơn thì đây là một giao dịch tốt. Lợi nhuận hay thua lỗ từ giao dịch dựa vào diễn biến thị trường tiền ảo bitcoin trong những ngày sau khi mua. Nếu giá bitcoin tăng, bạn có thể bán và kiếm lợi nhuận. Nếu giá giảm thì bạn có thể bị lỗ nếu muốn bán ngay.

Lưu ý: Tỷ giá bitcoin trong ví dụ trên được sử dụng cho mục đích diễn giải. Trên trang web, tỷ giá này liên tục thay đổi.

Lời khuyên Luôn luôn lên kế hoạch trước. Là người mua, bạn luôn có thể tìm kiếm người bán, đề nghị giao dịch và tỷ giá phù hợp với nhu cầu và ngân sách củanmình. 

Các bài viết trong mục này

Xem thêm