Mua tiền điện tử bằng thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng là một phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful.Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về việc mua tiền điện tử bằng bất cứ thẻ quà tặng được hỗ trợ nào.

Trước khi giao dịch

Trước khi mua tiền điện tử với thẻ quà tặng, hãy cân nhắc một vài điều sau đây:

 • Bạn có thể bán những thẻ quà thuộc quyền sở hữu của riêng bạn.
 • Đảm bảo rằng thẻ của bạn có số dư.

Giao dịch

Tìm kiếm một lời đề nghị

Bước đầu tiên để mua tiền điện tử với thẻ quà tặng là tìm kiếm một đề nghị chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ quà tặng của bạn. Bạn cũng sẽ cần nhập số tiền điện tử mong muốn mua và loại tiền tệ bạn lựa chọn.

Khi bạn tìm thấy đề nghị phù hợp với mình (cân nhắc về số tiền điện tử bạn sẽ trao đổi được và độ uy tín của người bán), hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản của đề nghị trước khi bắt đầu giao dịch.

Lời khuyên: Để ý xem người bán có yêu cầu biên nhận hay chỉ chấp nhận mã điện tử hoặc thẻ cứng.

Một khi bạn đã bắt đầu giao dịch, một bộ hướng dẫn chi tiết hơn sẽ xuất hiện. Hướng dẫn này được gọi là các hướng dẫn giao dịch. Trong một số trường hợp, người bán sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước để làm theo.

Tạo một đề nghị

Để mua tiền điện tử bằng thẻ quà tặng, bạn cũng có thể tạo đề nghị của riêng bạn. Sau đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

 • Hãy lựa chọn một biên lợi nhuận có khả năng sinh lời bởi người bán và người mua không được phép đàm phán về mức giá trong quá trình giao dịch.
 • Hãy viết điều khoản và hướng dẫn của đề nghị thật rành mạch rõ ràng.

Sau khi tạo và đăng lời đề nghị được cá nhân hóa, hãy đợi đến khi một người bán nào đó giao dịch với bạn. Một khi giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo. Vui lòng thảo luận về tất cả các thông tin cần thiết với đối tác giao dịch của bạn và hoàn thành thanh toán.

Hoàn thành một giao dịch

Sau khi đã thanh toán cho người bán và tải lên bằng chứng thanh toán của mình, nhấn Đã thanh toán. Thanh toán của bạn sẽ không được xác nhận nếu bạn không nhấn Đã thanh toán và nếu bạn quên nhấn, giao dịch sẽ hết hạn và số tiền điện tử sẽ quay ngược về tài khoản ký quỹ của người bán.

Bước cuối cùng là để người bán xác nhận khoản thanh toán. Hãy kiên nhẫn bởi bước này có thể sẽ tốn thời gian. Sau khi người bán đã xác nhận khoản thanh toán, họ sẽ giải ngân tiền điện tử để hoàn tất giao dịch. 

Sau khi giao dịch

Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể để lại phản hồi phù hợp cho đối tác giao dịch của mình. Ngoài ra, nếu bạn có trải nghiệm giao dịch tốt với người dùng đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách tin cậy của mình.

Sau đây là một số lời khuyên khác về cách mua tiền điện tử trên Paxful.

Lời khuyên bổ sung

 1. Hầu hết người bán chỉ chấp nhận các thẻ quà tặng đã được mua bằng tiền mặt, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn ảnh biên lai, đôi khi người bán cũng yêu cầu cả ảnh bao bì đóng gói.
 2. Hầu hết người bán chỉ chấp nhận những thẻ quà tặng có in giá trị và loại tiền tệ lên thẻ (ví dụ: 25$, 50$, 100$ vân vân). Nhiều người bán cũng không chấp nhận những thẻ có trị giá trên 100$. Hãy nhớ đọc kỹ càng các điều khoản trong đề nghị và hướng dẫn của họ để đảm bảo rằng bạn sở hữu loại thẻ phù hợp.
 3. Đảm bảo rằng ảnh chụp thẻ rõ ràng và dễ đọc, bằng không người bán có thể từ chối.
 4. Bạn không thể bán một phần giá trị của một thẻ quà tặng. Ví dụ, bạn không thể bán chỉ 30$ của một thẻ quà tặng 100$. Bạn phải bán toàn bộ giá trị thẻ.
 5. Luôn luôn đọc các điều khoản của đề nghị trước khi giao dịch và tải lên các thông tin chi tiết về thẻ.
 6. Nhớ nhấn vào nút Đã thanh toán ngay sau khi bạn tải lên tất cả các thông tin mà người bán yêu cầu. Làm vậy sẽ ngăn giao dịch hết hạn và ngăn chặn việc thông tin thẻ bị đánh cắp.
 7. Môi giới thẻ quà tặng bị nghiêm cấm và đi ngược lại các Điều khoản dịch vụ của Paxful. Môi giới liên quan đến việc mua thẻ quà tặng từ người khác và sau đó bán lại thẻ trên Paxful. Bạn chỉ được phép bán những thẻ bạn đã mua. Khi bán thẻ và nhận tiền điện tử, bạn không nên sử dụng thẻ nữa. Tài khoản của bạn sẽ bị chặn nếu bị phát hiện thực hiện môi giới hay cố gắng bán lại thẻ quà tặng đã sử dụng.

Các bài viết trong mục này

Xem thêm