• ขั้นตอนการขายบิตคอยน์

  ขายบิตคอยน์บน Paxful ได้ง่ายและปลอดภัย

  บทช่วยสอนนี้จะอธิบายวิธีการโดยรวมทีละขั้นตอนเกี่ยวกับการขายบิตคอยน์ผ่าน Paxful คู่มือนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจกระบวนการได้ดียิ่งขึ้น และเพื่อช่วยให้คุณรับทราบถึงความเสี่ยงบางอย่างที่คุณอาจต้องเผชิญเมื่อขายบิตคอยน์ของคุณบนเว็บไซต์ คู่มือฉบับปัจจุบันจะช่วยในการค้นหาข้อเสนอที่มีอยู่ หากคุณต้องการสร้างข้อเสนอขงคุณเอง โปรดตรวจสอบคู่มือนี้

  ก่อนเร่ิมขายบิตคอยน์ผ่าน Paxful คุณต้องสร้างบัญชีและเติมบิตคอยน์บางส่วนลงในกระเป๋าสตางค์ของคุณ เมื่อพร้อมแล้ว คุณถึงจะเริ่มขายได้

  ขั้นตอนที่ 1

  เลื่อนเมาส์ไปเหนือปุ่ม "ซื้อบิตคอยน์" และคลิก "ขายบิตคอยน์"

  SellBitcoinStep1__.png

  ขั้นตอนที่ 2

  ตั้งค่าข้อกำหนดข้อเสนอที่คุณต้องการ:

  • เลือกวิธีการชำระเงินที่คุณต้องการจากรายการวิธีการชำระเงินกว่า 300 ประเภท

  SellBitcoinStep2_.png

  SellBitcoinStep2.1.png

  • เลือกจำนวนเงินที่คุณต้องการจ่าย

  SellBitcoin2.2.png

  • เลือกสกุลเงินที่คุณต้องการใช้

  SellBitcoinStep2.3.png

  • เลือกประเทศ

  SellBitcoinStep2.4.png

  ขั้นตอนที่ 3

  คลิก "ค้นหาข้อเสนอ" และคุณจะเห็นรายการข้อเสนอที่เลือกได้ อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดของแต่ละข้อเสนอ เนื่องจากข้อมูลทั้งหมดนี้มีความสำคัญต่อการค้นหาข้อเสนอที่ถูกต้อง: อัตราต่อบิตคอยน์ ชื่อเสียงของผู้ซื้อ/กิจกรรม ฯลฯ

  SellBitcoinStep3.png

  ขั้นตอนที่ 4

  เลือกข้อเสนอและคลิก "ขาย" ขั้นตอนนี้จะยังไม่เริ่มการซื้อขายแต่จะพาคุณไปยังรายละเอียดข้อเสนอ

  โปรดทราบ: คุณสามารถคลิกที่ผู้ใช้งานเพื่อเปิดดูโปรไฟล์เพิ่มเติมของว่าที่คู่ซื้อขายของคุณ ตรวจสอบชื่อเสียงของผู้ใช้งาน กิจกรรม ระดับการตรวจสอบยืนยันการตรวจสอบยืนยัน ปริมาณ BTC จำนวนที่ได้รับความน่าเชื่อถือหรือถูกบล็อกเมื่อผู้ใช้งานเข้าร่วม Paxful

   

  SellBitcoinStep4.png

  ขั้นตอนที่ 5

  อ่านเงื่อนไขข้อเสนอและตัดสินใจว่าข้อกำหนดตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่

  SellBitcoinStep5.png

  เมื่ออ่านเงื่อนไขข้อเสนอของผู้ซื้อครบแล้วและคุณพอใจกับข้อเสนอ ให้กรอกจำนวนที่คุณยินดีจะซื้อขายและคลิก "ขายตอนนี้"

  SellBitcoinStep5.1.png

  ขั้นตอนที่ 6

  ตอนนี้การซื้อขายจะเปิดมาพร้อมด้วยขั้นตอนและกล่องสนทนา บิตคอยน์ของคุณจะอยู่ในเอสโครว์ที่ปลอดภัยและเชื่อมต่อกับการซื้อขาย

  ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าของข้อเสนอ: ส่งไฟล์และเอกสารที่กำหนด แจ้งข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการชำระเงิน

  SellBitcoinsStep6.png

  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับเงินจากผู้ซื้อ ผู้ซื้อต้องยืนยันภายในการซื้อขายว่าได้ชำระเงินให้คุณแล้ว

  คลิก “ปล่อยบิตคอยน์” บิตคอยน์จะย้ายจากเอสโครว์ การซื้อขายไปยังกระเป๋าสตางค์ Paxful ของผู้ซื้อ

  SellBitcoinStep6.1.png

  โปรดทราบ:

  • เมื่อการซื้อขายเริ่มต้นแล้ว จำนวน BTC ในเอสโครว์จะคงที่ จำนวนนี้จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามความผันผวน!
  • อย่าคลิกปุ่ม "ปล่อยบิตคอยน์" จนกว่าคุณจะแน่ใจ 100% แล้วว่าได้รับการชำระเงินแล้ว! กรุณาตรวจสอบเคล็ดลับของเราเกี่ยวกับการปกป้องตัวคุณเองจากสแกมเมอร์สแกมเมอร์
  • จำนวน BTC ที่โอนไปยังเอสโครว์การซื้อขายจะรวมถึงค่าธรรมเนียมของ Paxful
  • คุณไม่สามารถยกเลิกการซื้อขายได้ก่อนจะครบกำหนดเวลา
  • คุณไม่สามารถยกเลิกการซื้อขายได้ หากผู้ซื้อยืนยันการชำระเงินแล้ว
  • หากคุณพบว่าคู่ซื้อขายของคุณกระทำการที่ขัดต่อเงื่อนไขการให้บริการของเรา คุณสามารถตั้งข้อพิพาทและรอให้ผู้ดูแลของเราเข้ามาจัดการ
  • นอกจากนี้ คุณยังสามารถลงทะเบียนรายงาน ซึ่งจะมีการยื่นเรื่องไปที่โปรไฟล์ของผู้ซื้อ และแผนกงานที่เกี่ยวข้องของเราจะเข้าไปตรวจสอบและสืบสวนในภายหลัง

  ในตอนนี้บิตคอยน์ได้ถูกปล่อยไปยังกระเป๋าสตางค์ของผู้ซื้อ และคุณได้รับเงินตามวิธีการชำระเงินที่คุณต้องการแล้ว

  เคล็ดลับน่ารู้:

  • หลังการซื้อขาย คุณสามารถดาวน์โหลดใบเสร็จสาธารณะได้เสมอSellBitcoinStep6.2.png
  • ใบเสร็จสาธารณะ:

  SellBitcoinStep6.3.png

   

  • อย่าลืมแสดงคำติชมให้คู่ซื้อขายของคุณ คำติชมบนแพลตฟอร์มของเราจะเป็นชื่อเสียงของคุณและยังมีคุณค่ามหาศาลสำหรับผู้ใช้งานแต่ละราย

   

  SellBitcoinStep6.4.png

  นี่คือวิธีการชำระเงินที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการซื้อและการขายบิตคอยน์:

  1. ต้องการ $1-$30 ใช่ไหม บัตรของขวัญอาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ เรามีบัตรของขวัญมากมายหลายแบบบน Paxful เช่น iTunes, Target, Amazon, Walmart, BestBuy หรือ Gamestop คุณยังสามรถใช้บัตรของขวัญแบบชำระเงินล่วงหน้าของ OneVanilla ได้เช่นกัน คุณสามารถหาซื้อได้จากร้านขายหาและค้นหาดีลที่ใช่สำหรับคุณ
  2. อยากซื้อด้วยบัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือบัตรของขวัญแบบชำระเงินล่วงหน้าใช่ไหม ผู้ขายบางรายอาจขอดูเอกสารระบุตัวตน และราคาอาจจะสูงกว่าวิธีการชำระเงินแบบอื่น แต่คุณจะได้รับบิตคอยน์ในทันที
  3. อยากได้ราคาที่ดีที่สุดจากการฝากเงินสดเข้าธนาคารใช่ไหม คุณต้องคุยกับผู้ขายเพื่อขอหมายเลขบัญชีธนาคารของเขาและฝากเงินสดผ่านเจ้าหน้าที่รับฝากของธนาคาร คุณไม่ต้องมีบัญชีธนาคารในฐานะผู้จ่ายด้วยเงินสดอยู่แล้ว
  4. อยากได้บิตคอยน์ด้วยการใช้ PayPal, Netspend, Skrill หรือกระเป๋าสตางค์ออนไลน์อื่น ๆ ใช่ไหม

   

   

 • กฎสำหรับการขายบิตคอยน์

  คุณสามารถสร้างกำไรได้มากมายจากการเป็นผู้ขายของ Paxful หากคุณปฏิบัติตามกฎพื้นฐานไม่กี่ข้อ

  เพื่อเป็นการเริ่มต้น เราได้รวบรวมเคล็ดลับบางส่วนเพื่อทำให้การขายบิตคอยน์ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องง่าย และยังปลอดภัยและมั่นคงด้วยเช่นกัน:

   1. ใน ฐานะผู้ขาย ควรยอมรับความเสี่ยงและความรับผิดทั้งหมดที่มาพร้อมกับการซื้อขาย การปกป้องตัวคุณเองก็ขึ้นอยู่กับคุณ
   2. เราไม่อนุญาตให้ใช้การเป็นนายหน้าซื้อขาย ข้อกำหนดนี้มีผลใช้กับบัตรของขวัญ การเป็นนายหน้าซื้อขายคือกรณีที่คุณซื้อรหัสบัตรของขวัญจากคนอื่น โดยที่คิดว่าคุณจะนำไปขายต่อให้คนอื่นอีกทีในภายหลัง การดำเนินการเช่นนี้ขัดต่อเงื่อนไขการให้บริการของ Paxful และเป็นเรื่องต้องห้ามอย่างเคร่งครัด
   3. คุณต้องตอบกลับผู้ซื้อ หากคุณไม่ได้อยู่ที่คอมพิวเตอร์ของคุณ โปรดเก็บข้อเสนอทั้งหมดของคุณออก เมื่อลูกค้าแสดงตัวขึ้นมา ให้กล่าว "สวัสดี" แล้วแจ้งให้พวกเขาทราบว่าคุณพร้อมที่จะซื้อขายและช่วยเหลือพวกเขา
    ตัวอย่างเช่น "สวัสดีครับ ผมพร้อมช่วยเหลือคุณแล้ว กรุณาทำตามวิธีการและคุณจะได้รับบิตคอยน์ในอีกไม่ช้า!" ฟังดูก็เหมือนสิ่งที่คุณต้องพูดกับคนค้าขายปกติทั่วไป แต่คุณจะแปลกใจว่ามีผู้ขายมากรายแค่ไหนที่ปล่อยข้อเสนอทิ้งไว้แล้วหนีไปงีบหลับหรือไม่คิดว่าการตอบกลับลูกค้าเป็นเรื่องจำเป็น พวกเขาคิดแค่ว่าลูกค้าก็แค่อ่านวิธีการไป หรือรอพวกเขาอีกสักครึ่งชั่วโมงเท่านั้น 50% ของการซื้อขายที่ถูกยกเลิกมีสาเหตุมาจากการที่ผู้ขายไม่ตอบกลับ
   4. คุณต้องรักษาความสุภาพกับลูกค้าของคุณอยู่เสมอ อย่าใช้ภาษาที่หยาบคายหรือน้ำเสียงที่ก้าวร้าว มันไม่ใช่เรื่องดีสำหรับการทำธุรกิจ
   5. คุณต้องระบุเงื่อนไขข้อเสนอและขั้นตอนการซื้อขายที่ครบถ้วน โดยทำเป็นจุดนำที่สั้นกระชับง่ายๆ
   6. หากการปล่อยบิตคอยน์ไม่ได้เกิดขึ้นทันที และคุณมีกรอบเวลาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการยืนยันการชำระเงิน คุณต้องระบุข้อกำหนดนี้ไว้อย่างชัดเจนในเงื่อนไขข้อเสนอเงื่อนไขข้อเสนอและขั้นตอนการซื้อขายของคุณ ในฐานะผู้ขาย คุณต้องแน่ใจว่าผู้ซื้อเข้าใจว่าอาจมีความล่าช้าในการปล่อยบิตคอยน์ เวลาปล่อยเวลาปล่อยจะต้องไม่เกินเวลาที่คุณระบุไว้ในเงื่อนไข (อย่าลืมว่า Paxful โฆษณาบริการ p2p อยู่ในตอนนี้)
   7. เงื่อนไขข้อเสนอที่ชัดเจนและกระชับ ในฐานะผู้ขาย นี่คือสิ่งที่คุณคาดหวังจากลูกค้าเพื่อให้ทำรายการซื้อจนสำเร็จ ผู้ซื้อต้องเห็นข้อมูลนี้ก่อนเริ่มการซื้อขาย เงื่อนไขส่วนนี้อาจจะต้องมีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการซื้อขาย เช่น สิ่งต่างๆ อย่างการอัปโหลดเอกสารระบุตัวตน การอัปโหลดใบเสร็จเงินสด การแจ้งให้ทราบว่าพวกเขาต้องมีบัตรของขวัญแบบกายภาพ เป็นต้น) ทั้งนี้จะมีแท็กข้อเสนอจำนวนมากอยู่แล้วสำหรับเงื่อนไขที่พบได้บ่อยทั่วไป แต่เงื่อนไขที่กำหนดเอง ต้องมีความชัดเจนและตรงประเด็น คุณควรใช้จุดนำและลงข้อมูลที่ตรงไปตรงมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และตัดข้อความไม่จำเป็นออก อย่าลืม! ผู้ซื้อไม่ค่อยชอบเงื่อนไขที่ซับซ้อน เงื่อนไขข้อเสนอที่ชัดเจนจะช่วยให้กำจัดข้อพิพาท และคุณจะอยู่ในสถานะที่ดียิ่งขึ้นกับผู้ดูแล Paxful ในขณะที่เกิดข้อพิพาท ห้ามทิ้งส่วนนี้ให้ว่างเปล่า ผู้ซื้อจะข้ามคุณไปและค้นหาคนอื่นแทน เรียนรู้วิธีการเขียนเงื่อนไขข้อเสนอที่เหมาะสมได้จากที่นี่
   8. คุณต้องมีขั้นตอนการซื้อขายที่เรียบง่ายและครบถ้วน สำหรับสิ่งที่คุณต้องการให้พวกเขาทำ ใช้จุดนำเพื่อทำให้ข้อความสั้นและน่าอ่าน คลิก ที่นี่ เพื่อดูเคล็ดลับบางส่วนเกี่ยวกับการเขียนขั้นตอนการซื้อขายที่ดี
   9. ระบุเครื่องมือช่วยเหลือและตัวอย่างที่เป็นประโยชน์ให้ลูกค้าของคุณทราบ หากจำเป็น ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการให้พวกเขาอัปโหลดรูปเซลฟี่พร้อมเอกสารระบุตัวตนที่มีภาพภ่าย คุณต้องแสดงภาพตัวอย่างไว้ (ภาพที่มีการเบลอใบหน้าและรายละเอียด)
   10. คุณต้องไม่ใช่บัญชีหลายบัญชีเพื่อฉวยประโยชน์ในข้อเสนอที่ระบุอยู่ในรายการหรือสถานะที่อยู่ในรายการ การดำเนินการเช่นนี้จะเป็นการฉวยประโยชน์ที่ไม่สมควรในลักษณะของการแข่งขันโดยธรรมชาติของตลาด ซึ่งจะถือว่าเป็นการใช้งานระบบในทางที่ผิด
   11. สิ่งสำคัญคือคุณต้องทราบจำนวนเงินการซื้อขายขั้นต่ำของ Paxful ในปัจจุบันนี้ จำนวนเงินขั้นต่ำในการซื้อบิตคอยน์คือ 10 USD หากคุณขายบิตคอยน์ จำนวนเงินขั้นต่ำคือ 0.001 BTC
   12. ห้ามใช้บุคคลที่ 3 เพื่อการชำระเงิน ในฐานะผู้ขาย คุณต้องรับผิดชอบต่อการรับและทำรายการชำระเงิน หากคุณไม่สามารถควบคุมการชำระเงินได้และคุณโยนความรับผิดชอบไปให้ผู้อื่น กรณีนี้อาจถือว่าเป็นการฉ้อฉลการฉ้อฉล
   13. ไม่อนุญาตให้มีการซื้อขายเอสโครว์เอสโครว์สู่ภายนอก ห้ามแบ่งปันข้อมูลติดต่อหรือการสื่อสารออกไปนอกเว็บไซต์ คุณต้องไม่มอบข้อมูลติดต่อของคุณให้ผู้ใช้คนอื่นๆ สำหรับการซื้อขายภายนอก ต้องใช้เอสโครว์ของ Paxful อยู่เสมอ มิฉะนั้นแล้วคุณจะถูกแบนโดยไม่มีข้อยกเว้น วิธีนี้จะช่วยปกป้องคุณจากการถูกรายงานว่ามีการซื้อขายเอสโครว์ออกภายนอกและการยั่วยุที่ไม่จำเป็น
   14. ห้ามการเจรจาต่อรอง ผู้ซื้อบิตคอยน์ต้องชำระเงินตามราคาจริงที่กำหนดไว้สำหรับการซื้อขายนี้ หากผู้ขายต้องการปรับราคา ต้องเปิดการซื้อขายใหม่เพื่อให้จำนวนเงินถูกต้อง

  ปฏิบัติตามกฎระเบียบข้างต้นและคุณจะสามารถสร้างกำไรได้มากมายจากการค้าบน Paxful

 • เคล็ดลับสำหรับความปลอดภัย

  บัตรของขวัญ

  • ในการหลีกเลียงการปิดใช้งานบัตรของขวัญ ให้ขอใบเสร็จและตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการซื้อบัตรของขวัญด้วยเงินสด
  • เฝ้าระวังผู้นำบัตรมาขายต่อ หากได้รับบัตรจากบุคคลที่ 3 จะมีความเสี่ยงว่าบัตรอาจจะใช้งานไม่ได้ในระหว่างหรือหลังจากการซื้อขาย แจ้งให้ทุกคนแสดงรูปภาพพร้อมชื่อผู้ใช้งานและ ID ในการซื้อขาย
  • โปรดระมัดระวังเมื่อยอมรับรหัสอิเล็กทรอนิกส์หรือบัตรของขวัญที่ซื้อด้วยบัตรเดบิต/เครดิต เนื่องจากการซื้อด้วยบัตรเดบิต/เครดิตใด ๆ อาจมีการเรียกเก็บเงินย้อนกลับ

  เงินสด

  • วิธีนี้เป็นวิธีการชำระเงินที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด แต่ก็มีมาร์จิ้นกำไรน้อยที่สุดเช่นกัน แต่จำนวนการซื้อก็ยังสูงกว่าเมื่อเทียบกับบัตรของขวัญ
  • โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ซื้อได้ฝากเงินสดไว้ในชื่อของคุณและขอใบเสร็จ
  • โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังซื้อขายกับบุคคลจริงที่เป็นผู้ฝากเงิน หลีกเลี่ยงการใช้บุคคลที่สาม 3 ที่เกี่ยวข้องในการนำฝาก

  กระเป๋าสตางค์ออนไลน์

  • ก่อนอื่น ต้องแน่ใจว่าบัญชีของผู้ซื้อได้รับการตรวจยืนยันสำหรับกระเป๋าสตางค์ดังกล่าว (กล่าวคือ บัญชี PayPal ที่ได้รับการยืนยัน)
  • ขอดูเอกสารระบุตัวตนของผู้ซื้อ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อทั้งในเอกสารระบุตัวตนและบัญชีกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ถูกต้องตรงกันทั้งหมด
  • โปรดทราบว่าการเรียกเก็บเงินย้อนกลับอาจจะทำได้ง่าย เนื่องจากการชำระเงินทุกรายการจะถูกผูกไว้กับบัตรเดบิต/เครดิต หากคุณต้องการลดความเสี่ยง คุณต้องแน่ใจว่าผู้ซื้อได้ส่งการชำระเงินจากยอดคงเหลือใน PayPal ของพวกเขา ไม่ใช่บัตรเดบิต/เครดิต
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังซื้อขายกับเจ้าของบัญชีและไม่มีบุคคลที่ 3 เกี่ยวข้อง
  • สำหรับการระมัดระวังเพิ่มเติม คุณสามรถขอให้ผู้ซื้อเขียนลงในกระดาษเพื่อยืนยันการซื้อบิตคอยน์ พร้อมด้วย ID การซื้อขาย จำนวน และระบุว่าการชำระเงินถือเป็นอันสิ้นสุดได้ จากนั้นคุณสามารถบอกให้ผู้ใช้งานถ่ายรูปไว้ ในกรณีที่มีการเรียกเงินคืน คุณสามารถใช้เป็นหลักฐานได้

  บัตรเดบิต/เครดิต

  • วิธีการนี้มีความเสี่ยงพอๆ กับกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ เนื่องจากคุณอาจถูกเรียกเก็บเงินคืนได้ง่าย ๆ เคล็ดลับในการหลีกเสี่ยงความเสี่ยงเหล่านี้จะเหมือนกันกับกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ ยกเว้นในส่วนของชื่อบัตรเดบิต/เครดิตที่ต้องตรงกับชื่อบน ID