Hơn 7 triệu người dùng Paxful trên toàn cầu giờ đây có thể chuyển Bitcoin chỉ trong vài giây

Paxful, nền tảng công nghệ tài chính ngang hàng hàng đầu trên thế giới đã công bố hợp tác với Mạng lưới Lightning. Hơn bảy triệu người dùng Paxful sẽ có thể sử dụng mạng lưới Lightning ưu việt – một hệ thống được xây dựng dựa trên mạng lưới Bitcoin (BTC). Mạng lưới Lightning cho phép người dùng chuyển Bitcoin chỉ trong một vài giây với mức phí thấp hơn rất nhiều.

Tính năng mới này được tích hợp liền mạch lên nền tảng Paxful, giúp người dùng giảm mức phí giao dịch so với các giao dịch Bitcoin truyền thống. Khi người dùng gửi hoặc nhận Bitcoin thông qua Ví Paxful trên Mạng lưới Lightning, họ sẽ sử dụng số dư Bitcoin của mình giống như khi giao dịch trên mạng lưới Bitcoin. Tất cả các giao dịch đều được xử lý trong chốc lát. Người dùng Paxful có thể sử dụng mạng lưới Lightning để giao dịch với những cá nhân khác, hoặc để chi trả cho hàng hóa và dịch vụ. 

Ray Youssef, CEO kiêm nhà đồng sáng lập của Paxful đã phát biểu: “Bitcoin chắc chắc là lựa chọn tài chính tốt nhất cho những ai thực sự muốn phát triển và thúc đẩy nền kinh tế. Tuy nhiên để gặt hái được thành công và được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu thì chúng ta cần khắc phục hạn chế về khả năng mở rộng của đồng tiền này. Mạng lưới Lightning là cơ hội tốt nhất để Bitcoin làm được điều này, qua đó, giúp các giao dịch vi mô rẻ hơn và giảm thiểu tối đa thời gian giao dịch. Việc mua một cốc cà-phê bằng Bitcoin giờ đây hoàn toàn là một phương án khả thi. Khách hàng, doanh nghiệp và thậm chí là các ngân hàng đều đang tìm cách kết nối xuyên lục địa và chúng tôi tin rằng mạng lưới Lightning có thể hiện thực hóa tầm nhìn này. Chúng tôi rất vinh dự được là một trong những nền tảng ngang hàng đầu tiên mang công nghệ này tới người dùng của mình. Đây thực sự là một dịch vụ hướng tới tự do tài chính.” 

Artur Schaback, COO kiêm đồng sáng lập Paxful cho rằng: “Mạng lưới Lightning giúp chúng tôi phát huy tốt hơn vai trò của mình. Bản chất đồng Bitcoin được định hình là một hình thức trao đổi. Bảy triệu người dùng Paxful giờ đây có một lựa chọn khác để thực hiện các giao dịch thanh toán vi mô, ưu điểm là nhanh và rẻ hơn so với giao dịch trên mạng lưới Bitcoin truyền thống. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy người dùng của mình sử dụng Lightning và kỳ vọng sẽ thấy ngày càng có nhiều ứng dụng Bitcoin khác đâm chồi từ đây”. 

Elizabeth Stark, CEO kiêm đồng sáng lập của Lightning Labs phát biểu: “Bitcoin mang tới một thế giới tài chính công bằng hơn cho tất cả mọi người, trong đó các thị trường phát triển đều đang ứng dụng đồng tiền này. Tại Lightning Labs, chúng tôi xây dựng công nghệ để mang bitcoin tới hàng tỷ người, và mối quan hệ hợp tác với Paxful là một bước tiến dài để hiện thực hóa tầm nhìn này. Chúng tôi rất vui được chào đón hàng triệu người dùng Paxful. Với Lightning, giờ đây họ có thể gửi tiền nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu với mức phí thấp. Tóm lại, số lượng người dùng sẽ ngày một tăng cao!”

Paxful được thành lập vào năm 2015 và phát triển nhanh chóng kể từ đó, công ty có trụ sở chính tại New York và các văn phòng tại Estonia, Philippines và Nga. Trong 12 tháng qua, đội ngũ của chúng tôi đã tăng gấp đôi nhân lực lên hơn 400 người.

Về Paxful

Paxful là nền tảng tài chính ngang hàng với mục tiêu giúp người dùng thanh toán, giao dịch và gửi tiền thông qua hoạt động mua và bán tiền điện tử. Ray Youssef và Artur Schaback đã thành lập Paxful vào năm 2015, sứ mệnh của Paxful là giúp đỡ mọi người có quyền bình đẳng tài chính dù cho họ có là ai và ở bất cứ nơi đâu. Hơn bảy triệu người sử dụng Paxful để mua và bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) qua hơn 400 phương thức thanh toán khác nhau.

Ray Youssef, đồng sáng lập và là CEO của Paxful đã thành lập Tổ chức Built with Bitcoin để giúp đỡ những người không được tiếp cận với giáo dục và nước sạch. Tới nay, tổ chức này đã xây dựng được sáu trường học (hai trường tại Rwanda, hai trường tại Kenya và hai tại Nigeria). Tổ chức Built with Bitcoin được Paxful và cộng đồng tiền điện tử tài trợ.

Liên hệ truyền thông: 

Kristina Bannan: Phó giám đốc quan hệ công chúng của Paxful 

[email protected]

Về Lightning Labs 

Tại Lightning Labs, chúng tôi giúp nhà phát triển dễ dàng tích hợp các giao dịch tiền điện tử có mức phí rẻ, được xử lý tức thì và có phạm vi toàn cầu thông qua bitcoin.