Bạn là một người chơi Axie Infinity thuần thục hay đang tìm cách tham gia? Dù là trường hợp nào thì chúng tôi cũng có tin mừng cho bạn: Giờ đây bạn có thể mua Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potions (SLP) trên Paxful

Chỉ cần tới trang Bán, lựa chọn Ronin: AXS hoặc Ronin: SLP làm phương thức thanh toán mong muốn, tìm một đề nghị phù hợp và giao dịch. Giờ bạn đã có thể nâng cấp cho các Axie của mình bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). 

Bạn chưa biết cách chơi sao? Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã viết một bản hướng dẫn Axie Infinity vô cùng cặn kẽ. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về tựa game đình đám này. 

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity được một nhà phát triển người Việt là Sky Mavis tạo ra vào năm 2018, đây là một tựa game NFT có cách chơi như Pokémon, tức là sử dụng các sinh vật nhỏ và dễ thương gọi chung là các Axie để tranh đấu với những người chơi khác. Game này khả dụng trên hệ điều hành Android và PC. Mục tiêu của trò chơi là xây dựng một đội những Axie và sử dụng chúng để đấu với máy tính (PvE) hoặc với người chơi thực (PvP).

Bạn sẽ thu thập Smooth Love Potions (SLP) trong trò chơi, đây chính là đồng tiền điện tử mà bạn có thể mua và bán trên các nền tảng giao dịch. Bạn có thể kiếm SLP bằng cách hoàn thành các thử thách PvE và PvP. 

Ngoài SLP còn có một token khác có chức năng quản trị Vũ trụ Axie Infinity (bao gồm Axie Infinity và tất cả các trò chơi trong tương lai) là Axie Infinity Shards (AXS). Để tạo ra các Axie và sử dụng chúng trong tương lai, bạn sẽ cần cả hai token AXSSLP.

Trò chơi này còn tích hợp một hệ thống Năng lượng (Energy), bạn sẽ cần tới Năng lượng này để tham gia vào chế độ Arena và kiếm SLP. Cụ thể là nếu không còn Năng lượng để sử dụng thì bạn sẽ có ít cách hơn để kiếm SLP. Bạn càng sở hữu nhiều Axie thì càng tiêu tốn nhiều Năng lượng, tuy nhiên thời gian để nạp lại Năng lượng cũng nhanh hơn. 

 • 3-9 Axie: 20 Năng lượng; nhận lại 5 Năng lượng mỗi 6 giờ
 • 10-19 Axie: 40 Năng lượng; nhận lại 5 Năng lượng mỗi 3 giờ
 • 20+ Axie: 60 Năng lượng; nhận lại 5 Năng lượng mỗi 2 giờ

Bởi mỗi Axie là một non-fungible token (token không thể thay thế – NFT) nên chúng có thể được mua và bán trên chợ điện tử Axie. Hãy thử lấy một ví dụ về lợi nhuận khi bán một Axie: giá bán một Axie đắt nhất đã được thiết lập vào cuối năm 2020 khi một triple-mystic Axie (Axie sở hữu ba phần bí ẩn) có tên là Angel được bán với giá 300 ETH (tương đương với khoảng 120.000 USD tại thời điểm đó). 

Axie có tên Angel

Cách kiếm tiền trong Axie Infinity

Để kiếm tiền trong trò chơi này, bạn sẽ cần kiếm được các SLP. Để kiếm chúng, bạn có thể làm những việc sau:

 • Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày – Vào trò chơi mỗi ngày, hoàn thành các cấp độ trong chế độ Adventure và thắng 5 trận Arena để nhận được 25 SLP
 • Adventures (PvE) – Nhận tối đa 50 SLP mỗi ngày bằng cách thực hiện các nhiệm vụ PvE được gọi là Ruins
 • Arena (PvP) – Để tham gia vào các trận đấu Arena, bạn sẽ cần tới Năng lượng. Lượng SLP bạn có thể thắng sẽ tùy thuộc vào thứ hạng của bạn. Bạn bắt đầu kiếm được SLP khi thứ hạng cao hơn 800 (kiếm được 1 SLP mỗi trận thắng) và tối đa là 20 SLP mỗi trận (với thứ hạng 1.750+).

Bạn có hai phương pháp để quy đổi thu nhập của mình:

 • Quy đổi token SLP – Giao dịch token SLP để lấy tiền điện tử và quy đổi chúng theo ý muốn của bạn. Sau đây là cách quy đổi trên Paxful:
  • Đầu tiên, quy đổi SLP thành BTC/USDT/ETH. Bạn có thể quy đổi bằng cách tới trang mua Bitcoin, Ethereum hoặc Tether; sau đó lựa chọn Ronin: SLP là phương pháp thanh toán
  • Ngay khi SLP được quy đổi thành đồng tiền điện tử bạn lựa chọn, hãy tới trang bán Bitcoin, Ethereum hoặc Tether và bán tiền điện tử thành tiền mặt thông qua ví điện tử, thẻ tín dụng và ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, thẻ quà tặng hoặc từ hàng trăm phương thức thanh toán khác trên Paxful.
 • Tạo ra Axie mới – Gửi AXSSLP về lại nền tảng và tạo ra Axie mới để bán. Sau đây là cách quy đổi thu nhập trên Paxful:
  • Khi bán Axie trên chợ điện tử, bạn sẽ nhận được Wrapped ETH (WETH).
  • Quy đổi chúng về lại ETH bằng cách gửi WETH tới ví MetaMask bằng Ronin Bridge.
  • Gửi ETH tới Ví Paxful của bạn.
  • Bán ETH trên Paxful và nhận thanh toán thông qua gần 400 phương thức khác nhau. 
 • Xếp thứ hạng cao – Kiếm AXS bằng cách xếp hạng trong 1.000 người chơi hàng đầu trên thế giới. 

*Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn có đủ ETH trong ví để thanh toán phí gas

Tạo ra các Axie

Cơ chế tạo ra Axie mới rất đơn giản: Cần có AXS và SLP để tạo Axie và mỗi Axie có thể đẻ 7 lần — số lần đẻ được hiển thị phía dưới của Axie (0/7, 1/7, vân vân). Số lần đẻ càng nhiều thì càng tốn nhiều SLP cho lần tiếp theo (hãy xem bảng dưới đây). Ngoài ra, Axie có số lần đẻ cao sẽ được bán với giá thấp hơn trên thị trường. 

Số lần đẻ Số SLP cần tới
1 600
2 900
3 1500
4 2400
5 3900
6 6300
7 10200

 

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ cần 1 AXS cho mỗi lần đẻ và con số này là cố định dù cho Axie đã đẻ bao nhiêu lần. Điều này có nghĩa là những Axie có số lần đẻ cao vẫn có thể cạnh tranh và mang lại cho bạn SLP. 

Phát huy hết sức mạnh của đội Axie

Đội Axie của bạn sẽ là nhân tố quyết định trong việc kiếm thu nhập trên Axie Infinity. Đội càng tốt thì bạn càng thắng được nhiều hơn. Bạn càng thắng nhiều thì càng nhận được nhiều SLP

Giống như trong Pokémon, mỗi Axie có một hệ riêng và mỗi hệ đều có ưu và nhược điểm. Nếu sử dụng hệ có lợi thế thì bạn sẽ gây nhiều thương tích hơn tới 15%. Ngược lại, khi sử dụng hệ yếu thế hơn thì bạn sẽ gây thương tích ít hơn 15%. Có chín hệ Axie, bao gồm: Reptile, Plant, Dusk, Aquatic, Bird, Dawn, Beast, Bug, and Mech

 • Dusk, PlantReptile mạnh hơn Dawn, BirdAquatic
 • Dawn, BirdAquatic mạnh hơn Mech, BugBeast
 • Mech, BugBeast mạnh hơn Dusk, PlantReptile

Để bắt đầu, sau đây là một số sự kết hợp các Axie mà bạn có thể sử dụng để xây dựng đội:

 • Bird, Beast, Plant 
 • Aqua, Beast, Plant
 • Aqua, Aqua, Plant
 • Reptile, Beast, Plant (chiến thuật hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên có thể đắt hơn)
 • Reptile, Aqua, Plant (chiến thuật hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên có thể đắt hơn)

*Lưu ý: chiến thuật hiệu quả là chiến thuật được cộng đồng đánh giá cao và công nhận

Tạo ra Axie đầu tiên cùng Paxful

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu Axie Infinity chưa? Sau đây là những gì bạn cần:

 • Một tài khoản Paxful
 • Một tài khoản MetaMask và tiện ích mở rộng Chrome
 • Một tài khoản Ví Ronin và tiện ích mở rộng Chrome

Bước đầu tiên để sở hữu được Axie là mua Ethereum (ETH) trên Paxful. Với gần 400 phương thức để thanh toán, tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn một phương thức mong muốn và bắt đầu giao dịch. Sau khi sở hữu ETH, giờ hãy gửi chúng tới MetaMask của bạn. 

Trên trang chủ Paxful, nhấn vào ở phía trên và nhấn Gửi.  

Paxful wallet

Tiếp theo, hãy nạp ETH vào ví MetaMask bằng cách nhập địa chỉ ví của bạn.

before metamask transfer

wallet address

Sau khi gửi ETH, hãy đợi mạng lưới xử lý giao dịch trong một vài phút. 

sent out from paxful to metamask

Sau khi đã xử lý xong, ví MetaMask của bạn sẽ hiển thị số dư mới. 

after metamask transfer

Sau khi đã nạp ETH vào ví MetaMask, bạn có thể gửi ETH tới Ví Ronin với Ronin Bridge, cho phép bạn quy đổi ETH thành Wrapped ETH (WETH)

gửi ETH tới Ví Ronin của bạn

Từ đó, bạn có thể mua các Axie trên chợ điện tử và hãy nhớ để ra một ít ETH trên MetaMask để trả phí gas.

mua các Axie trên chợ điện tử

Với Paxful, bạn có thể mua Axie bằng BTC/ETH/USDT qua 400 phương thức thanh toán. Tất cả những yếu tố này giúp quá trình mua linh hoạt hơn rất nhiều. Ngược lại nếu muốn rút tiền thì Paxful cũng là một địa chỉ hoàn hảo cho bạn. 

Chinh phục Axie Infinity

Thành công của Axie Infinity có ý nghĩa gì đối với những công ty sản xuất game lớn hơn? Liệu họ có áp dụng mô hình này không? Liệu họ có kết hợp NFT vào trong trò chơi không? Các trò chơi sẽ phát triển thế nào trong một vài năm nữa? Có thể ở thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều dấu hỏi được đặt ra, tuy nhiên cái cách mà Axie Infinity thách thức và vượt qua các giới hạn thực sự là một điều đáng chú ý.

* Nội dung này chỉ dành cho mục đích phổ cập thông tin. Bạn không nên coi những thông tin này là lời khuyên đầu tư, tài chính hay bất cứ lời khuyên nào. Paxful không có liên hệ gì với Axie Infinity. Wordmark và thương hiệu của họ chỉ thuộc về họ.